มหาเทพโอสถสะท้านยุทธภพ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 9,609 Views

 • 134 Comments

 • 385 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  46

  Overall
  9,609

ตอนที่ 1 : บทที่ 0 นักวิทยาศาสตร์ผู้โด่งดัง ก็มีช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นกัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 929
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  9 ต.ค. 59

บทที่ 0 นักวิทยาศาสตร์ผู้โด่งดัง ก็มีช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นกัน

     ในศตวรรษที่ยี่สิบสอง วิวัฒนาการต่างๆ ก้าวไปไกลเกินกว่าที่จะจินตนาการ ทั้งตึกรามบ้านช่องก็เปลี่ยนไปจนแทบไม่เหลือเค้าโครงเดิมให้ได้เห็น รถพลังงานแสงอาทิตย์ถือเป็นของราคาถูกที่พบเห็นได้ตามท้องถนนทั่วไป 

     ไม่ต้องพูดถึงด้านการแพทย์ ในสมัยนี้โรคมะเร็งถือเป็นโรคที่รักษาได้ง่ายยิ่งกว่าไข้หวัดใหญ่ในสมัยก่อนเสียอีก เพียงแต่การรักษาโรคนั้นอาจจะมีผลกระทบต่อผู้ป่วยให้ต้องเจ็บปวดบ้างแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะรักษาไม่ได้เลย นักวิทยาศาสตร์พยายามพัฒนายาต่างๆ เพื่อลดผลกระทบต่อผู้ป่วย แต่ก็ไม่มีใครสามารถทำได้

     แต่แล้วในที่สุดนักวิทยาศาสตร์หนุ่มอายุ 26 ปี ผู้เคยถูกเหยียดหยามว่าล้าหลังเพียงเพราะเขาศึกษาศาสตร์ด้าน ‘สมุนไพร’ ออกมาประกาศว่าเขาสามารถสร้างยารักษาโรคมะเร็งทุกชนิดโดยกำจัดทุกผลกระทบออกไป ทั่วโลกต่างหาว่าเขาบ้า สมุนไพรจะก้าวล้ำกว่าเทคโนโลยีการแพทย์ของพวกเขาได้อย่างไร? 

     แต่ก็ไม่นานนัก พวกเขาก็ต้องยอมรับอย่างเลี่ยงไม่ได้ว่ายานั้นสามารถทำได้จริงๆ!!

     และนักวิทยาศาสตร์หนุ่มคนนั้นก็ขึ้นเป็นนักวิทยาศาสตร์อันดับหนึ่งในด้านยาและสมุนไพรรักษาโรคทันที ในตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของเขา

     ศ.ดร.อัคนี วิวัฒวงศ์!!!

     คลิก

     “เฮ้อ นี่บทความหรือเรื่องสั้นเนี่ย”

     เจ้าของประเด็นในบทความปิดหน้าจอหนังสือพิมพ์อิเล็กทรอนิกของเขาลง ใช่แล้ว เขาก็คืออัคนี วิวัฒวงศ์ ผู้ประสบความสำเร็จในการสร้างยาสลายมะเร็งที่ไม่สร้างผลกระทบใดๆ ต่อร่างกายทั้งที่อายุเพียง 26 ปี ถึงบทความนั้นจะเขียนดูอลังการไปมากแต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นความจริงทุกประการ ทว่าแค่ไม่มีใครล่วงรู้เบื้องหลังของความสำเร็จนี้ก็เท่านั้น

     “อีกไม่นานสมุนไพรชนิดนั้นก็จะหมด ถ้าเรายังสังเคราะห์หรือหาอะไรทดแทนมันไม่ได้ เราจะตอบกับองค์กรนักวิทยาศาสตร์โลกยังไงเนี่ย”

     อัคนีกล่าวอย่างเหนื่อยหน่ายใจ เขามีกำหนดการจะต้องขึ้นรับโล่และประกาศเกียรติคุณอย่างเป็นทางการในฐานะนักวิทยาศาสตร์อันดับหนึ่งด้านยาและสมุนไพรรักษาโรคในอีกสองอาทิตย์ข้างหน้า และแน่นอนว่าเขาจะต้องเปิดเผยส่วนผสมในยานั้นเพื่อให้โลกได้รับรู้ ในอนาคตจะได้นำไปต่อยอดได้ตามที่พวกตาแก่ในสถาบันนั้นบอกมา แต่นั่นก็แค่ข้ออ้างที่จะสร้างยาขึ้นมาเองก็เท่านั้นแหละ

     แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา ปัญหาก็คือส่วนผสมที่เขาใช้นั้นไม่สามารถหาได้บนโลกนี้ และที่สำคัญ...มันกำลังจะหมดในอีกไม่ช้า!!

     “พวกตาแก่นั่นต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ส่วนที่เหลือไปแน่ๆ”

     มันจะไม่มีปัญหาเลยถ้าหากสมุนไพรชนิดนี้เป็นสิ่งที่หาได้ทั่วไป แต่เพราะสมุนไพรนี้เขาเจอมันโดยบังเอิญ และมันมีเพียง 5 ต้นเท่านั้น และตอนนี้เขาก็ใช้ไป 3 ต้นแล้ว รวมที่ทดลองเสียไป 1 ต้น เท่ากับเหลือเพียงต้นเดียวเท่านั้น เขาทำทุกวิถีทางเพื่อขยายพันธ์มัน แต่ไม่ว่ายังไงก็ไม่สามารถทำได้ ไม่รู้ว่าการที่ได้เจอสมุนไพรชนิดนี้มันเป็นโชคดีหรือโชคร้ายกันแน่ 

     เมื่อสองเดือนก่อน อัคนีเดินทางไปศึกษาสมุนไพรในป่าทางใต้ของทวีปเขตร้อนชื้น ถึงแม้ว่าเขาจะรู้จักสมุนไพรหมดทั้งโลกแล้ว แต่เขาก็มักจะคิดว่าต้องมีสมุนไพรที่เขาไม่รู้จักอยู่ที่ไหนซักที่ เขาเดินเข้าไปในป่าลึกเพียงลำพัง นานถึงห้าวันก็ไม่พบวี่แววของสมุนไพรประหลาด

     ในวันที่หกเขาคิดว่าจะออกจากป่า แต่เขาก็พบกับต้นไม้ใหญ่มากๆ ต้นหนึ่ง มันใหญ่เกินกว่าต้นไม้ต้นอื่นๆ ในป่านั้น และเป็นพืชที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน เนื่องจากต้องการศึกษาสมุนไพรเขาจึงศึกษาพฤษศาสตร์จนหมดเปลือกถึงแม้จะไม่ใช่สมุนไพร แต่เขาก็มั่นใจมากในเรื่องพืช ทว่าต้นไม้ใหญ่ต้นนี้เขาไม่เคยเห็นมาก่อน บางทีอาจจะเป็นการกลายพันธุ์ก็เป็นได้

     เขานั่งพักเหนื่อยที่ใต้ต้นไม้นั้นเนื่องจากมันให้ร่มเงา ซักพักเขาก็เผลอหลับไป ตื่นขึ้นมาอีกทีฟ้าก็มืดแล้ว พอเขาจะลุกขึ้นก็พบว่ามีสมุนไพรแปลกๆ เจ็ดต้นขึ้นอยู่ที่โคนต้นไม้ และเขาก็ไม่รู้จักมัน แต่ความรู้สึกบอกเขาว่ามันต้องเป็นสมุนไพรแน่ๆ ด้วยความรักในสมุนไพร เขาจึงขุดพวกมันออกมาห้าต้นเพื่อนำไปศึกษาและปล่อยให้มันขยายพันธุ์ต่อไปอีกสองต้น เพราะจากที่ดูรอบๆ แล้วพวกมันมีเพียงเท่านี้จริงๆ ดูเหมือนการเดินทางครั้งนี้จะไม่เสียเปล่าเขาพบสมุนไพรที่เขาไม่รู้จักจริงๆ ตามที่หวังไว้!!

     ในระหว่างที่ขุดเขาก็รู้สึกเหมือนขุดโดนอะไรซักอย่าง พอนำออกมาดูก็พบตำราเก่าสภาพสกปรกมาก แต่แปลก พอปัดเศษดินออกตัวหนังสือพวกนั้นสมบูรณ์แบบมากๆ ไม่เลือนไปเลยแม้แต่นิดเดียว หน้าปกเขียนว่า ‘ตำราสมุนไพรโอสถ’ ด้านในมีรายชื่อสมุนไพรมากมายที่เขาไม่รู้จัก เขียนด้วยภาษาจีน และดีที่ครอบครัวทางฝ่ายแม่ของเขานั้นเป็นคนจีน ดังนั้นเรื่องฟัง พูด อ่าน เขียน จึงไม่ใช่ปัญหา ในนั้นมีรูปวาดประกอบและสรรพคุณชัดเจน พอเปิดๆ ดูก็พบสมุนไพรที่เขาพึ่งเจอข้างต้นไม้ มันเขียนไว้ว่าเป็นสมุนไพรพื้นฐานในการรักษาโรค และที่น่าตกใจคือเขียนไว้ว่ารักษาโรคได้ทุกชนิด แน่นอนว่าเขายังไม่เชื่อในสรรพคุณนั้น เขาจึงนำตำราและสมุนไพรกลับไปที่ห้องแลป

     และเมื่อเขาศึกษาคุณสมบัติของมัน เขาก็ต้องตกใจอีกครั้ง เพราะมันมีสารทำลายมะเร็งอยู่ด้วย เขาจึงใช้ทดลองกับหนูทดลอง และพบว่ามันสลายมะเร็งได้จริงๆ และไม่มีผลกระทบด้วย

     “สงสัยเราจะต้องกลับไปที่ป่านั่นอีกครั้งแล้วล่ะ”

     อัคนีพูดกับตัวเอง เขาขบคิดเกี่ยวกับสมุนไพรอื่นๆ นิดหน่อย เพราะเขาอ่านตำรานั้นจบแล้ว พบว่ามีสมุนไพรราวๆ สองพันสามร้อยเจ็ดสิบชนิด ซึ่งถือว่าเยอะมาก และแต่ละชนิดก็แปลกๆ ทั้งนั้น และเหมือนว่าจะเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรียกว่า ‘ลมปราณ’ อย่างมาก แต่โลกนี้...มีสิ่งนั้นด้วยหรือ??

+++++++++++++++

ตอนแรกมันสั้นอย่าตกใจนะคะ 
ตอนอื่นๆ ยาวกว่านี้ค่ะ
ฝากติดตามด้วยนะคะ
คอมเม้นติชมได้ตามสมควร งดใช้ความรุนแรงทางภาษาค่ะ
เจอคำผิดบอกได้นะคะ ^^


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

12 ความคิดเห็น

 1. #116 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2559 / 21:32
  ติดตามค่ะ
  #116
  0
 2. #99 MissSaza (@MissSaza) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2559 / 14:41
  รออยู่นะจ๊ะ รีบมาต่อไวๆนะไรท์
  #99
  0
 3. #94 phet1324 (@phet1324) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2559 / 02:40
  อ่านตอนแรกก็ติดซะแล้วเป็นคนที่ชอบอ่านแนวนี้อยู่แล้วด่วย
  #94
  0
 4. #18 malodien2 (@malodien2) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 15:16
  รอนะค้าาา รอพร้อมเรื่องเก่าที่พี่ยังแต่งไม่จบ//พูดแบบกัดหัน//
  #18
  0
 5. #17 akira (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 10:43
  ชอบแนวนี้ครับ เป็นกำลังใจให้ครับ
  #17
  0
 6. #15 Treerainbow (@treerainbow) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2559 / 15:58
  ขอบคุณค่ะ
  จะติดตามนะคะ
  สู้ๆค่ะ
  #15
  0
 7. #14 sweet-vanila-tea (@sweet-vanila-tea) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2559 / 15:38
  รอออออจ้าาา ปูเสื่อนอนรอ
  #14
  0
 8. #13 gragorry (@panida2538yinsuk) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2559 / 12:58
  เราชอบอะ ชอบแนวจีน -ุแล้ว อัพต่อไวๆน่ะค่ะ จ๊วบๆ
  #13
  0
 9. #12 Gardena (@Gardena) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2559 / 12:17
  ขอบคุณค่ะ รอนะ
  #12
  0
 10. #11 Poom Raweewan (@poompooi) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2559 / 11:00
  รอตอนต่อไปค่า~~~~~ มาไวๆนะไรท์
  #11
  0
 11. #10 ormn (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2559 / 10:48
  ติดตามด้วยคนอิอิ
  #10
  0
 12. #9 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2559 / 10:18

  รออ่านตอนต่อไปนะสู้ๆๆ
  #9
  0