ตอนที่ 12 : บทที่ 2 ไร้ทะเบียน-4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8681
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 63 ครั้ง
  4 ส.ค. 61

ตีรนามั่นใจว่าทุกสิ่งอย่างที่เธอเลือกให้ทั้งณิชกมลและลูกชายคือสิ่งที่ดีที่สุด

 

ถึงแม้ว่าลูกชายจะยังไม่ให้คำตอบ แต่ตีรนาก็จัดการเรื่องงานแต่งงานแล้ว แม้ณิชกมลจะไม่ใช่ลูกสาวในไส้ แต่เธอก็รัก เพราะหญิงสาวคือลูกสาวของเพื่อนที่เธอรักมาก เธอกับกมลทิพย์รู้จักกันสมัยเรียนมหาวิทยาลัย และกลายเป็นเพื่อนที่เธอรักมากที่สุด


เพราะกมลทิพย์เคยช่วยชีวิตเธอไว้โดยที่ไม่ได้กลัวอันตรายเลยสักนิด เมื่อกมลทิพย์จากไปด้วยอุบัติเหตุพร้อมกับสามี เธอก็รับเลี้ยงณิชกมลทันที  และมันก็คือความตั้งใจของเธอที่อยากให้ลูกชายดูแลณิชกมลต่อจากเธอ


“ลูกสะใภ้ยังไงก็ต้องเป็นณิชกมลเท่านั้น” ตีรนาพูดด้วยแววตามุ่งมั่น พลางมองไปยังลูกชายที่กำลังจะออกไปทำงาน


“ทานข้าวกันก่อนสิลูก แล้วแม่ก็มีเรื่องจะคุยด้วย” ตีรนาพยายามหว่านล้อมให้ลูกชายอยู่กินข้าวด้วยกัน เพราะอยากให้ลูกชายและว่าที่ลูกสะใภ้ได้คุยกัน”


“วันนี้ผมมีประชุมแต่เช้า”  ติณณ์พูดพลางเหลือบมองคนข้างกายมารดาแล้วพ่นลมหายใจ ดูสิ ขนาดหน้าเขาเจ้าหล่อนยังไม่มอง เอาแต่หลบ แบบนี้น่ะหรือที่จะแต่งงานกัน “ผมไปก่อนนะครับ” พร้อมกับยกมือขึ้นไหว้มารดาแล้วตรงออกไปยังรถคันหรูของตน ก่อนจะขับออกไปทำงาน


“อย่าคิดมากเลยลูก พี่เขาคงเครียดจากการทำงาน” หลังจากเห็นท่าทีของลูกชาย ตีรนาก็หันไปบอกคนข้างกายอย่างไว เพราะกลัวจะคิดมาก


ณิชกมลได้แต่ฝืนยิ้มออกมา เพราะเธอรู้ดีว่าตัวเองไม่เหมาะสมกับติณณ์สักนิด เธอเป็นแค่เด็กกำพร้าที่ตีรนาเก็บมาเลี้ยง แถมยังชอบทำตัวเป็นภาระให้เขา ตลอดเวลาสี่ปีที่เรียนมหาวิทยาลัยเขาก็ต้องไปรับไปส่งเธอ ทั้งที่เขาก็เหนื่อยจากการทำงานแล้ว แถมเธอยังเจ็บป่วยบ่อย ๆ ให้เขาต้องเป็นธุระเรื่องพาไปหาหมออีก

 

ใบหน้านวลมีแต่ความหม่น เพราะเธอไม่อยากทำให้ชีวิตของติณณ์ไม่มีความสุขที่ต้องมารับผิดชอบตัวภาระอย่างเธอ และยังต้องแต่งงานกับคนที่ไม่ได้รัก


แต่เธอก็มองหนทางออกจากเรื่องนี้ไม่ได้เลยสักนิด เพราะรู้ดีว่าคงไม่มีทางปฏิเสธความหวังดีของผู้มีพระคุณได้ลง


หลังจากที่นั่งคุยกับณิชกมลมาเกือบทั้งวัน ทำให้ตีรนายิ่งเพิ่มความมั่นใจว่าณิชกมลกำลังมีความรัก และก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็พ่อลูกชายตัวดีของเธอเองนั่นแหละ


กำลังคิดถึงพ่อลูกชายตัวดีก็กลับมาพอดี แต่เหมือนจะทำเป็นทองไม่รู้ร้อน ขนาดเธอพูดกรอกหูอยู่ทุกวัน แต่พ่อคุณก็หาได้สนใจ ทำเป็นปล่อยผ่านอยู่เรื่อยไป


“นี่กะจะเดินเลยแม่ไปจริง ๆ ใช่ไหม” ตีรนาทักหลังจากที่ติณณ์กำลังจะเดินเลยผ่านไป ไม่มีแม้แต่คำทักทายอย่างที่เคยทำ


“แม่ครับ ใครจะกล้าทำกับแม่แบบนั้นกันล่ะครับ”


พ่ายรัก เมียไร้ทะเบียน วาจำหน่ายแล้วนะคะ

ไรท์จัดโปรงแรงๆๆให้ด้วย ลดราคาจาก 99 บาท เหลือ 50 บาทเท่านั้น 9 วัน
ช้าหมดอดราคาถูกนะคะครองขวัญ
พ่ายรัก เมียไร้ทะเบียน -------------------------------------------------------------- “ณิช เราหย่ากันเถอะ” ติณณ์บอกเสียงเข้มอย่างจริ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 63 ครั้ง

58 ความคิดเห็น

 1. #17 น.ส.แม่มด ใจดี (@ning11434) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 21:35
  รออค่าาา
  #17
  0