ตอนที่ 2 : บทนำ-2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10793
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 144 ครั้ง
  7 ก.ค. 61

บทนำ (ต่อ)

“อยากจะหย่าขนาดนั้นเลยหรือคะ” ทุกคำพูดที่ได้ยินมันช่างเหมือนเข็มหลายพันเล่มทิ่มแทงมาที่กลางใจของเธอ ตอนนี้เธอแทบจะยืนทรงตัวไม่อยู่


“แล้วจะยื้อไว้เพื่ออะไรล่ะณิช” แม้ในใจเขาจะมีอีกหนึ่งเหตุผลที่หาบ้านให้สาวเจ้าแต่ชายหนุ่มก็ไม่ได้พูดมันออกมาเพราะพูดไปความจริงบางสิ่งก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง


ณิชกมลเงียบกริบไม่ได้ตอบเพราะยื้อไปก็เปล่าประโยชน์ การปล่อยให้ติณณ์มีอิสระชีวิตเขาคงจะมีความสุขมากกว่านี้และไม่ต้องคอยมาดูแลเด็กอย่างเธอที่ต้องคอยพึ่งครอบครัวเขามาโดยตลอดแถมยังป่วยบ่อย


“พี่จะคืนชีวิตให้ณิชและณิชก็คืนชีวิตให้พี่”


“ณิชเข้าใจแล้ว ณิชจะหย่าให้” แม้ว่าการตอบในครั้งนี้จะไม่ต่างจากเธอเชือดหัวใจตัวเองจนเธอแทบอยากจะลงไปดิ้นกับพื้นแต่มันก็ต้องทำและยอมรับมันให้ได้


พร้อมวันไหนก็บอกพี่จะพาไปหย่า”


“แล้วณิชจะแจ้งค่ะ ขอตัวออกไปร้านก่อนนะคะ”  ติณณ์ถึงกับถอนลมหายใจออกมาด้วยความอ่อนใจ เขาเองก็เจ็บปวดกับเรื่องนี้ไม่ใช่น้อยการที่ต้องยอมปล่อยให้เธอห่างจากอ้อมอกมันทำให้หัวใจของเขาเจ็บระบมราวกับมีก้อนหินหลายพันก้อนตกมากระทบ


ณิชกมลมองอีกฝ่ายด้วยสายตาที่เจ็บปวด ถึงเธอจะพยายามเตรียมใจมาบ้างแล้วแต่หัวใจเธอก็ยังคงปวดร้าวเหมือนเดิม การใช้ชีวิตต่อไปโดยที่ไม่มีชายหนุ่มเดินเคียงข้างมันคงจะอ้างว้างและหนาวเหน็บจับขั้วหัวใจ ก่อนจะรีบลุกขึ้นแล้วก้าวไวๆออกจากบ้าน


หลังจากขับรถออกจากบ้านมาได้สักพักก็หยุดรถแล้วร้องไห้ออกมาอย่างห้ามไม่อยู่ ตอนนี้เธอไม่อาจทำตัวเข้มแข็งกักเก็บน้ำตาเหล่านี้ไว้ได้อีกต่อไป ปล่อยให้มันไหลรินออกมาอย่างไม่ขาดสายเธอจะยอมเป็นคนอ่อนแอก็ต่อเมื่อไม่มีติณณ์อยู่ตรงหน้าเท่านั้น


“ไม่ต้องสงสารณิช ไม่ต้องสงสารตัวภาระอย่างณิช ฮือ...” ต่อหน้าชายหนุ่มเธอไม่อยากทำตัวอ่อนแอเพราะมันจะทำให้เขาสงสารเธอมากไปกว่านี้ แค่นี้เธอก็เป็นภาระให้กับครอบครัวเขามามากเกินไปด้วยซ้ำ


“ณิชจะไปเองค่ะ พี่ติณณ์”


แนวดราม่าใครชอบ Add Fav กันไว้นะคะ จิ้มที่รูปได้เลยค่ะ

ถ้าชอบอย่าลืมคอมเม้นต์กันนะคะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 144 ครั้ง

58 ความคิดเห็น

 1. #47 jjalaxy (@achalaya) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 23:44
  คือถ้าคุยกันดีๆมันก็ไม่น่าจะยาก หรือปากแข็งทั้งคู่
  #47
  0