[Fiction Harry Potter] Pensy The Musical [Yuri : Pensy x OC ]

ตอนที่ 6 : Pensy the Musical • Grand Opening บทที่ 4 : เวชศาสตร์การกีฬา ?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,779
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 181 ครั้ง
  13 มี.ค. 62

บทที่ 4 : เวชศาสตร์การกีฬา ?

 


            มื้อกลางวันประจำวันศุกร์ สุดสัปดาห์แห่งการเรียนนั้น เหมือนเป็นเส้นกั้นแบ่งระหว่างคนตัวลอย การบ้านเสร็จเรียบร้อย คนรีบกิน รีบปั่นการบ้าน เพื่อจะได้หยุดเสาร์ อาทิตย์อย่างสบายๆ และกลุ่มลอยชาย ไม่เร่งรีบ

 


            และธรรมเนียมปฏิบัติกันประจำวันศุกร์แรกของเทอมแรกนั้น ก็คือการต้องทนฟังเพลงประจำฮอกวอสต์ ที่นักเรียนประจำวิชาการดนตรีซ้อมร้องเองเบาๆบ้าง ร้องอวดเพื่อนบ้าง แต่ทั้งหมดก็เพื่อฝึกซ้อม ไว้สอบในคาบเรียนศุกร์หน้า

 


            เพนซี่มีความทรงจำอันเลือนลางเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง แต่ก็ไม่ชัดเจน และไม่เคยเห็นสภาพห้องโถงที่มีคนตั้งใจฟังเพลงประมาณ 1ใน4 หลีกหนี 2ใน4 และอีก 1ส่วนสุดท้ายคือปล่อยผ่าน ไม่สนใจ แต่ก็ไม่ได้คิดจะหนี ซึ่งเธออยู่ในกลุ่มหลังสุดนี้แหละ

 


            สึยามะทั้ง 3 ต่างสนใจเพลงฮอกวอสต์ในเวอร์ชั่นที่เพนซี่ร้อง แต่เธอก็ปฏิเสธไปด้วยเหตุผลสองประการคือ ไม่อยากร้องแข่งกับสามบ้านที่ร้องกันคึกครื้นเกิน และสอง ไม่อยากเป็นจุดสนใจในโต๊ะทานอาหารนัก

 


            “ ไว้จะร้องไห้ฟังคืนนี้นะคะ แก้ม ยูริ นุ้ย” เพนซี่ยิ้มให้สามสาวน้อยขณะลูบหัวพวกเธอเบาๆคนละสองที ฝาแฝดสึยามะก็ยิ้ม พยักหน้าหงึกๆอย่างน่าเอ็นดู จนต้องดึงมากอด ก่อนจะปล่อยให้พวกเธอไปเตรียมตัวเรียนคาบบ่าย

 


            ส่วนเธอ ก็เดินไปนั่งรอหน้าห้องการดนตรี ฝึกฮัมเพลง ไล่ระดับเสียง ไล่คีย์ต่างๆเป็นการวอร์มรอเรียนจนหมดเวลาช่วงพัก เลยหยุด นั่งรอเพื่อนร่วมวิชาที่เป็นไปตามที่ครูซาร์ทบอก นักเรียนปี 4-7วิชาการดนตรีมีจำนวนรวมเธอเข้าไปด้วยแล้วเพียง 19 คนเท่านั้น และมีเพียงเธอที่เป็นบ้านสลิธีรินอีกเช่นเคย

 


            “ บ้านสลิธีรินมาทำอะไรที่นี่?” รุ่นพี่ชาย ปี 7 บ้านกริฟฟินดอร์ถามด้วยเสียงแปลกใจ “ ไม่ใช่ว่าพวกเลือดบริสุทธิ์ที่สนใจศิลปะ การดนตรีจะไปเรียนกับสถาบันศิลปะวิทยาชั้นสูงหลังเรียนจบ7ปีกันหรอกเหรอ?”            เพนซี่เลิกคิ้วอย่างแปลกใจ อะไรคือสถาบันศิลปะวิทยาชั้นสูง แล้ว. . . ถ้าจะเรียนสถาบันนั้น ทำไมไม่เรียนวิชาเลือกนี้ก่อนเพื่อเตรียมความพร้อมล่ะ แต่เธอก็ไม่ได้ถามอะไรไป เพียงแค่ยักไหล่ให้ แล้วลุกขึ้นเข้าห้องทันทีที่ครูซาร์ทเปิดประตูออกมาต้อนรับนักเรียนคาบบ่าย

 


            15 นาทีแรกเริ่มต้นด้วยการแนะนำตัวเหมือนเดิม และมติการเลือกเรียนเทอมแรกก็เหมือนของคาบเช้า เพนซี่ที่มีประสบการณ์มาก่อนแล้วได้ฝึกออกเสียง ไล่ระดับเสียง เปลี่ยนคีย์การร้องตามที่ครูซาร์ทสอนได้ดี จนนักเรียนอีก 18 คนแปลกใจมากกับ “เพนซี่ แบนชีสาวแห่งสลิธีริน” ที่เป็นฉายาลับๆของกลุ่มผู้สนใจดนตรี ที่เอาไว้นินทาสาวเสียงแหลมสูงแบบไร้ศิลปะในการร้องเพลง ที่มักเด่นแบบแสบแก้วหูทุกครั้งที่ร้องเพลงฮอกวอสต์ในงานต่างๆตามที่ศาสตราจารย์ดัมเบิ้ลดอร์จะโบกไม้กายสิทธิ์เสกเนื้อเพลงขึ้นมาให้ร้อง หรือตอนกรี๊ดเมื่อเห็นผู้หญิงคนอื่นมาเกาะแกะเดรโก

 


            “ ร้องดีๆก็ร้องได้นี่” นักเรียนปี 7 บ้านกริฟฟินดอร์คนเดิม ที่เพนซี่ไม่สนใจจะจำชื่อนัก ได้ทักเธอด้วยเสียงแปลกใจหลังเธอร้องเพลงฮอกวอสต์ในทำนองอคูสติกจบ และลงจากเวทีมา

 


            “ หึ” เธอแค่นเสียงในลำคอใส่หนึ่งทีอย่างไม่พอใจ ก่อนจะเดินไปนั่งโต๊ะ และฟังคำวิจารณ์จากครูซาร์ท ที่บอกว่าเธอร้องได้ดีสำหรับมือใหม่หัดฝึก แต่ต้องควบคุมลมหายใจ ควบคุมช่องไฟในการออกเสียงให้ดีกว่านี้ พร้อมกับแนะนำให้ไปวิ่งรอบสนามควิดดิช หรือครึ่งรอบทะเลสาบ เพื่อฝึกปอดให้แข็งแรงกว่านี้ถึงจะดี

 


            “ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ” เพนซี่โค้งหัวน้อมรับคำแนะนำ และตั้งใจว่าเย็นนี้ ไม่สิ เลิกเรียนคาบนี้ จะไปวิ่งก่อนกินข้าวเย็น และพรุ่งนี้จะตื่นเช้ามาวิ่ง ทำเป็นกิจวัตรประจำวันทุกเช้า ทุกเย็น เพื่อเสริมสร้างร่างกายที่แข็งแรง ปอดที่ทรงพลังสำหรับการร้องเพลง

 


            เพนซี่ไม่สนใจทำความรู้จักนักเรียนคนอื่นในห้องเท่าไหร่ เพราะถือตัวว่าเป็นสลิธีริน ไปสนิทกับคนบ้านอื่นเดี๋ยวมีเรื่องซุบซิบมากกว่าเดิม เลยปักธงไว้แน่นอนว่าจะไม่ยุ่งอะไรนอกชั้นเรียนเด็ดขาด และดูเหมือนคนอื่นๆจะคิดเหมือนกันว่าการทำตัวสนิทกับเพนซี่ อาจมีปัญหาอะไรหลายๆอย่าง จึงเป็นดั่งข้อตกลงล่องหนที่ทำร่วมกันโดยไม่ต้องเจรจา พูดคุย ลงชื่อเซ็นเป็นสัญญาลายลักษณ์อักษรแต่อย่างใดที่จะไม่ทำตัวสนิทกัน

 


            การเรียนร้องเพลงในคาบการดนตรี ได้ทบทวนวิธีร้องเพลงให้เพนซี่พัฒนาตัวเองในด้านการขับร้องได้ดีขึ้นมากเรื่อยๆ ตลอด 1 เดือนกันยายนที่เรียนมา เพนซี่ก้าวกระโดดนำหน้าคนอื่นๆในชั้นเรียนทั้งคาบเช้าและบ่าย ด้วยทุนดั้งเดิมที่เป็นนักร้องชื่อดังบน Youtube ของวิญญาณ ที่มีเทคนิค การฝึกซ้อมร้องเพลงที่ดีอยู่แล้ว และการฝึกกับครูซาร์ทนั้นเป็นดั่งการจูนนิ่งให้เทคนิคการร้องเข้ากับกล่องเสียงในร่างกายของเพนซี่

 


            การฝึกวิ่งตอนเช้า และเย็นทุกวัน กลายเป็นเทรนด์ที่นักเรียนการดนตรีมักนัดรวมตัวกันวิ่งตามเพนซี่ไปแล้ว ซึ่งดูๆเหมือนจับกลุ่มวิ่งร่วมกัน แต่เพนซี่จะวิ่งแยก ทำอะไรแยกไม่ว่าจะวอร์มอัพ หรือคูลดาวน์ แต่เทคนิคต่างๆที่เธอทำจะถูกลักจำไปปฏิบัติตามจากเพื่อนร่วมชั้นที่เห็นพัฒนาการของเพนซี่

 


            แต่การวิ่งทุกเช้าและเย็นนี้ก็ทำให้เพนซี่เจอทีมควิดดิชหลายๆบ้านที่มาซ้อมควิดดิชทั้ง4   บ้าน และซ้อมวิ่งอย่างบ้าพลังของบ้านกริฟฟินดอร์ แต่ปัญหาหลักคือ มักจะเจอเดรโกซ้อมเสร็จ เดินคุยกระหนุงกระหนิงกับแอสโทเรีย ซึ่งเพนซี่ทำตัวแบบเดิมคือ ทำเป็นมองไม่เห็น ไม่สนใจ แต่. . . ปัญหาไปตกที่คนอื่นๆที่มักโดนมัลฟอยจ้องแบบไม่พอใจ หงุดหงิดแบบเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะนักเรียนการดนตรีเหมือนเธอที่มักวิ่งพร้อมๆกัน นักเรียนคนอื่นๆที่ปกติมาดูการซ้อมควิดดิช และเริ่มพ่วงการดูเพนซี่ในชุดออกกำลังกายสีดำ ขอบเขียว แม้จะแขนยาว ขายาว แต่เนื้อผ้าก็เรียบ เนียน กึ่งรัดรูปหน่อยๆ ดีไซน์ได้แรงบันดาลใจจากชุดประดาน้ำของมักเกิ้ลเป็นแน่แท้ ทำให้เป็นอาหารตาที่ดีทั้งหญิงและชายที่จะมาดูสาวสวย มีเสน่ห์ออกกำลังกายจนเหงื่อท่วมตัว

 


            และก็มีข่าวลืออย่างไม่เป็นทางการว่า มีชายหญิงอย่างน้อย 10 คน กำเดาพุ่งจนสลบ ถูกหามเข้าห้องพยาบาลไปแล้วด้วย. . .

 


            แค่อยากวิ่งออกกำลังกาย ก็เป็นปัญหาจริงๆ. . . ’ เพนซี่คิดในใจอย่างหงุดหงิดเล็กน้อย แต่ก็ปล่อยๆไปเพราะไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าการถูกจ้องมองระหว่างการออกกำลังกายเหมือนนักควิดดิชก็เท่านั้น และคงต้องเสริมชุดแต่งกายให้ไม่เผยสัดส่วนมากนักด้วยการเอาเสื้อกันหนาวมีฮู้ดมาสวม พอร้อนๆก็ค่อยถอดมาผูกเอว แบบที่เคยเห็นสาวๆทำประจำตอนเข้าฟิตเนสในคอนโด

 


            และนั่นก็ทำให้เทรนด์เสื้อกันหนาวผูกเอววิ่งถูกจุดประกายขึ้นมา และมีคนทำตามมาก จากที่วิ่งๆกันแค่ครึ่งร้อย ก็กลายเป็นวิ่งตามๆกันเกินร้อยไปแล้ว แต่ก็ทิ้งระยะห่าง บ้างก็ไปวิ่งที่อื่นเพื่อหนีคนเยอะ แม้จะมีความกระทบกระทั่ง แย่งตำแหน่งการวิ่งตามเพนซี่บ้าง แต่ก็ถูกไกล่เกลี่ยอย่างดีด้วยเกรงโทษหักคะแนนจากครูประจำบ้านที่จับตามองอย่างสนใจ และให้ความสำคัญถึงขั้นต้องมีสักคนสละเวลาเตรียมการสอนช่วงเช้า  ตรวจการบ้านช่วงเย็นมาดูเด็กๆทั้ง 4 บ้านวอร์มอัพ > วิ่งออกกำลังกาย > คูลดาวน์ร่างกาย

 


            ตอนแรกก็มีคนหัวเราะการวอร์มอัพ/คูลดาวน์ด้วยท่ายืดเส้นยืดสายแบบมักเกิ้ล และอวดวิ่งไม่สนอะไร ผลคือไม่กี่วันต่อมาต้องเข้าห้องพยาบาล ลำบากมาดามพรอมฟรีย์นวด-ปรุงยาคลายกล้ามเนื้อยึดติดแน่นจนปวด ที่เกิดจากการออกกำลังกายผิดวิธี ฝืนกล้ามเนื้อมากไป

 


            นั่นทำให้ปัญหาโยนมาทางเพนซี่ ผู้เป็นหัวหอกการวอร์มอัพ/คูลดาวน์ที่ต้องร่วมมือกับมาดามพรอมฟรีย์ และศาสตราจารย์ประจำวิชามักเกิ้ลศึกษาที่เธอจำชื่อไม่ค่อยได้ ทำข้อมูลการออกกำลังกายที่ถูกวิธีลงกระดานใหญ่แปะที่ห้องพยาบาล และเสาหลายต้นในบริเวณที่เด็กๆนิยมใช้วิ่งออกกำลังกายกัน แม้จะเหนื่อยบ้างนิดหน่อย แต่ก็แลกกับการได้รับคะแนนเข้าบ้านสลิธีริน 50 แต้ม เป็นรางวัลของการเผยแพร่วิธีออกกำลังกายที่ถูกต้องตามหลักเวชศาสตร์การกีฬา ที่พ่อมดแม่มดมักมองข้าม เพราะหาว่าเป็นศาสตร์ของมักเกิ้ล โดยลืมไปว่า ผู้วิเศษก็มีร่างกาย มีกล้ามเนื้อเป็นมนุษย์เหมือนมักเกิ้ลทุกอย่าง


 

            และ 1 วันถัดมาหลังป้ายติดเรียบร้อย เธอก็ได้คะแนนอีก 50 แต้มจากศาสตราจารย์ดัมเบิ้ลดอร์อย่างงงๆกันทั้งห้องโถง เพราะไม่คิด ไม่ฝันว่าอาจารย์ใหญ่จะให้คะแนนสลิธีรินเพิ่มอีก 50 แต้ม แต่พอฟังเหตุผล ทุกคนก็พากันปรบมือหลังอาจารย์ใหญ่อธิบายจบ

 


            “ ข้อมูลที่มิสพาร์กินสันร่วมมือกับมาดามพรอมฟรีย์และศาสตราจารย์เบอร์เบจทำขึ้นมา ครูได้นำไปเสนอให้ทางโรงพยาบาลวิเศษเซนต์มังโกเพื่อผู้ป่วยและบาดเจ็บ  และได้รับคำชื่นชมจากคณะผู้บำบัดมาก พร้อมทั้งขอยืมต้นฉบับไปใช้ทำป้ายรณรงค์การออกกำลังกาย และการทำกายภาพบำบัดที่เซนต์มังโกด้วย . . . ไม่น่าเกินสองวันนี้จะมีจดหมายขอบคุณ และเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติอย่างเป็นทางการส่งมาให้มิสพาร์กินสัน ในฐานะนักเรียนผู้บุกเบิกการออกกำลังกายแบบเวชศาสตร์การกีฬาที่ดี และเผยแพร่ความรู้ที่ถูกต้องให้สังคม”


 

            เพนซี่กระพริบตาปริบๆ ก่อนโค้งขอบคุณให้อาจารย์ใหญ่ คณาจารย์ และเพื่อนร่วมโรงเรียนที่พากันลุกขึ้นปรบมือ มองเธอด้วยสายตาชื่นชม ต่างจากวันเปิดเรียนที่มีแต่คนสงสัยเรื่องหมวก กับเส้นผมสี่สัตว์สี่สี จนมองเธออย่างหวาดระแวงมาก


 

            สองวันถัดมา จดหมายขอบคุณพร้อมเกียรติบัตรกระดาษแข็ง ในซองจดหมายสีขาว ขอบทอง มีตราเซนต์มังโก และลายเซ็นต์ผู้อำนวยการถูกส่งมาถึงจริงๆ เธอเลือกที่จะเก็บไว้อ่านคนเดียว เพราะไม่อยากเป็นที่สนใจไปมากกว่านี้ แต่ก็พลาดท่าให้กับเฟร็ด จอร์จ ที่เดินมาข้างหลังเธอตอนไหนไม่รู้ และตะโกนลั่นห้องโถงว่า


 

            “ พาร์กินสันได้จดหมายจากเซนต์มังโกจริงๆด้วยล่ะ ! / เกียรติบัตรเวชศาสตร์การกีฬาของพาร์กินสันถูกส่งมาแล้ว !


____________________________________________

ฟิคเรื่องนี้ อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ !


เพนซี่ได้เกียรติบัตรจากเซนต์มังโก้เฉยเลยยยย ถถถถถถ


อันนี้Ref. อ้างอิง+ได้แรงบันดาลใจมาจากฟิค

[END]Fic Harry Potter : เรื่องนี้เจ๊แพนซี่จะจัดให้เองค่ะ!! ( Pansy & TMR )

อีกแล้ว ~
แต่จากผู้ช่วยเต็มตัว มาเป็นผู้ช่วยทำป้ายรณรงค์+ให้ความรู้เรื่องการออกกำลังกายแทน ฮ่าๆ

และตอนหน้า
ฝาแฝดนรกตัวป่วนจากกริฟฟินดอร์จะทำอะไรกันนะ?

ติดตามกันได้ในวันศุกร์ ~
วันนี้ ขอตัวไปดู Captain Marvel @IMAX ก่อนน้าา~~
//ตั้งแต่ Infinity War > Venom 2 เรื่องนี้เป็นต้นมา ได้ดูหนังคนเดียวทุกวันพุธในโรง IMAX ตลอดเลย
สหายทั้งหลายนัดวันอื่น แล้วเราดันไม่ว่าง เหง๊า เหงาไปอีกกกก ถถถ


ปล. เดือนนี้ผมจะอัพนิยายพร้อมกัน 4 เรื่องล่ะ

Tale of Thrae (แฟนตาซี ฮาเร็มยูริ)ภาค 11  (อัพวันเว้นว้น)

Persephone Order (แฟนตาซี ทำฟาร์ม ตำนานกรีก) ภาค 5 (อัพวันเว้นวัน)

ฟิคนารูโตะ RE Sasuke Yume no Tsubasa ตอนที่ 20++ (อัพวันเว้นวัน)

ฟิคHarry Potter Pensy The Musical เปิดเรื่อง&เริ่มอัพตอนแรก (อัพ จันทร์ พุธ ศุกร์)


ใครชอบเรื่องไหน สนใจเรื่องใด

แวะไปอ่านได้ และอย่าลืม กด♥/คอมเม้นกันให้ด้วยนะ ~♪)


ฝากกดไลค์/ติดตามเพจของผมกันด้วยน้าาา

https://www.facebook.com/w.kuronekoyuriya/


 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 181 ครั้ง

400 ความคิดเห็น

 1. #366 nep7 (@626nam) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 17:57
  น่ารักอ่ะะะะ
  #366
  0
 2. #91 babytaev (@MHiY) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 15:14
  พอมีฉากของสองแฝดวิสลี่ย์ทีไรก็ต้องขำทุกทีอ่ะ555555555
  #91
  0
 3. #36 Nakks199817 (@Nakks199817) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 17:54
  สนุกมากกกกกกกก
  รอนะคะ
  #36
  1
  • #36-1 KuroNekoYuriya (@KuroNekoYuriya) (จากตอนที่ 6)
   14 มีนาคม 2562 / 18:47
   ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะครับ
   รออ่านตอนถัดไปได้ในวันพรุ่งนี้เลยครับ~

   #36-1
 4. #35 pinpin4105 (@pinpin4105) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 07:04

  สนุกมากกกกกกกกกกกกก ต่อเถอะรู้สึกเหมือนจะลงแดงงงง5555
  #35
  1
  • #35-1 KuroNekoYuriya (@KuroNekoYuriya) (จากตอนที่ 6)
   14 มีนาคม 2562 / 12:41
   ตอนต่อไปจะมาในวันพรุ่งนี้ครับ ~
   #35-1
 5. #34 Angle in devil (@yardBC) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 13:48
  ฉันจะรอตอกหน้าเดรโก.ขำชั่ว
  #34
  2
 6. #33 heysado_ (@heysado) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 10:51
  ความต้องการให้ยาวกว่านี้มันออกมามากเลยครับ หนุกเกินไปจนทำให้ผู้อ่านเสพเป็นกิจวัตรไปแล้ว
  #33
  1
  • #33-1 KuroNekoYuriya (@KuroNekoYuriya) (จากตอนที่ 6)
   13 มีนาคม 2562 / 15:52
   ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนเป็นกิจวัตรนะครับ ฮ่าๆๆ

   ความสั้นยาวของแต่ละตอนจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่ผมกำหนดไว้ในตอนนั้นๆ
   (และหลักๆคือไฟตอนเขียนแต่ละตอนครับ แหะๆ)

   ตอนต่อไป จุดพีคแรกจะมาแล้ว การร้องเพลงครั้งแรกของเพนซี่ !
   เจอกันวันศุกร์ครับ ~
   #33-1