[Fiction Harry Potter] Pensy The Musical [Yuri : Pensy x OC ]

ตอนที่ 8 : Pensy the Musical • Grand Opening บทที่ 6 : บันทึกเสียง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,642
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 163 ครั้ง
  18 มี.ค. 62

บทที่ 6 : บันทึกเสียง

 


             “แพ้แล้วพาล” ของเพนซี่ ได้กลายเป็นปรากฏการณ์ที่นักเรียนพูดคุยกันในน้ำเสียงที่ทรงพลัง การขับร้อง และแสดงท่าทางประกอบเพลงที่สื่ออารมณ์ได้ดีตามชื่อเพลง และเนื้อร้องที่แปลกใหม่ ท่วงทำนอง จังหวะที่ใช้ก็แตกต่างจากเพลงทั่วๆไปที่เคยฟัง เพราะนี่น่าจะเป็นเพลงแรกๆที่สื่ออารมณ์ตัดพ้อ ระบายความโกรธ ความแค้นของคนอกหัก ที่ต้องทนเห็นอดีตคนรักอยู่กับคนอื่นต่อหน้าต่อตา

 


            ทุกคนเชื่อว่าเพนซี่เป็นคนแต่งเพลงนี้เองจากประสบการณ์ตรงที่โดนเดรโกบอกเลิก จึงยิ่งชื่นชมมากขึ้นไปอีก จนเพนซี่. . . ไม่กล้าบอกเลยว่าไม่ได้แต่งเอง แต่เป็นเพลงของมักเกิ้ลในอนาคตอีกหลายสิบปีต่อจากนี้

 


            ไม่อยากแอบอ้าง แต่. . . จะบอกความจริงไปว่าไปเอาเพลงคนอื่นมา? แบบนี้ต้องมีการค้นหาต้นตอที่ยังไม่มีในยุคนี้แน่. . . และความลับเรื่องการมาจากอนาคตของวิญญาณมักเกิ้ลก็จะถูกเปิดเผยแน่ถ้ามีคนขุดคุ้ยมากเรื่อยๆ ดังนั้น. . . คงต้องแถไปก่อนว่าคิดเอง เพราะยังไงกฏหมายลิขสิทธิ์เพลงในโลกเวทมนตร์ กับโลกมักเกิ้ลก็น่าจะเป็นคนละฉบับ


 

            และที่สำคัญ. . . เพลงที่เธอร้อง แม้จะใช้ภาษาไทยทุกคำ แต่ที่ผู้ฟังได้ยิน จะเป็นภาษาอังกฤษด้วยเวทมนตร์แปล และน่าจะแปลงภาษาให้คนฟังเข้าใจคลาดเคลื่อนไปบางจุด บางคำ ดังนั้นก็. . . อืม สรุปว่า เรื่องลิขสิทธิ์เพลงช่างมันไปก่อนละกัน

 


            ปัญหาสำคัญตอนนี้คือ เธอถูกเรียกร้องให้ร้องเพลง “แพ้แล้วพาล” ซ้ำๆวันละ 10 รอบเป็นอย่างน้อย เธอปฏิเสธไปหมดแน่นอน เพราะร้องครั้งแรก ต้องมีอีกหลายครั้งแน่ ต้องใจแข็ง ไม่แม้แต่จะร้องแค่บางท่อน

 


            แต่โชคดี หลังผ่านพ้นพายุคำขอในวันพฤหัสบดีไปได้ ในวันศุกร์ คาบการดนตรี ครูซาร์ทได้แนะนำให้เพนซี่ร้อง “แพ้แล้วพาล” อัดลงแผ่นเสียง เพื่อจะได้บันทึกบทเพลงดีๆนี้ ไว้ให้คนอื่นๆเปิดฟังได้ โดยจะขายก็อปปี้แผ่นละ 10 ซิเกิ้ล หรือขาดอีกแค่ 7 ซิเกิ้ลก็เป็น 1 เกลเลียน


 

            “ แน่นอนว่าแพงเกินไปสำหรับนักเรียนทั่วไป ดังนั้นจึงมีระบบเช่า สัปดาห์ละ 20 คนุตซ์ด้วย หรือจะมาฟังที่ห้องการดนตรีในเวลาว่าง ก็เลือกเปิดได้รอบละ 2 คนุตส์ โดนรายได้ทั้งหมดจะใช้ซื้ออุปกรณ์การเรียนดนตรี” ครูซาร์ทอธิบาย พร้อมเสริมว่าใครร้องเพลงดี มีสิทธิ์อัดเสียงหมด โดยนอกจากเพนซี่แล้ว ก็มีนักเรียนอีก 10 กว่าคนที่ต้องเข้าห้องอัดเสียงร้องสด


 

            หลังอัดเพลงสดเรียบร้อย ครูซาร์ทก็บอกว่าวันจันทร์แผ่นเสียงจะพร้อมให้เช่าในห้องการดนตรี และครูก็ชมนักเรียนรุ่นนี้ว่าเป็นรุ่นแรกในรอบ 5 ปีที่ได้อัดแผ่นเสียงไวตั้งแต่สอบร้องครั้งแรกต่อหน้าผู้ชมในห้องที่เคยใช้ซ้อมละครเวที

 


            ระหว่างที่เพนซี่เข้าอัดเสียง นักเรียนคนอื่นก็ฝึกร้องเพลงกันอย่างตั้งใจ เพื่อหวังจะได้อัดแผ่นเสียงของตัวเองบ้าง เพราะหลังอัดแล้ว เจ้าตัวจะได้แผ่นก็อปปี้ไปเป็นของตัวเองด้วย คนที่เข้าวิชาการดนตรี ย่อมอยากมีแผ่นเสียงที่บันทึกการแสดงดนตรีทั้งขับร้อง เล่นดนตรีของตัวเองไปอวด ไปให้ครอบครัวฟังอยู่แล้ว จริงไหม?

 


            วันเสาร์ หลังเคลียร์การบ้านทั้งหมดเสร็จ เธอก็เข้าห้องเรียนการดนตรีตามนัดที่ครูซาร์ทขอเวลาเธอช่วงเช้าวันเสาร์ เพื่อมาคุยกันเรื่องการพัฒนา “แพ้แล้วพาล” ให้มีดนตรีประกอบ ด้วยความที่เพนซี่เคยร้องและเล่น Cover เพลงนี้ด้วยเปียโน กับกีตาร์ เลยรู้คอร์ดดี จึงบรรเลงเปียโนโชว์ไปหนึ่งเพลง จนครูซาร์ททึ่ง

 


            “ เอ่อ หนูฝึกเพลงนี้นานแล้วค่ะ ตั้งแต่ช่วงปิดเทอม” เธอรีบอธิบายเพื่อหยุดพลังมโนของครูซาร์ทที่คิดว่าเธอมาถึงก็แตะเปียโนแต่งทำนองได้ทันทีแบบอัจฉริยะ


 

            “ อ๋อ . . .ดีแล้วๆ ครูจะได้ไม่ตกใจมากไปกว่านี้”


 

             “ และจะดีมากถ้าครูไม่คิดว่าหนูเก่ง จนคาดหวังอะไรมากไปนะคะ” เพนซี่เสริม ก่อนที่ทั้งคู่จะหันไปทักทายเพื่อนร่วมวิชาที่เข้ามาตั้งแต่เพนซี่เริ่มบรรเลง แต่หยุดยืนนิ่ง ไม่กล้าขัดจังหวะ และยืนฟังอย่างนิ่งๆ เงียบๆ ซึมซับความไพเราะของบทเพลง


 

            หลังทักทายกันเสร็จ เพื่อนๆก็รีเควสให้เธอเล่นเปียโนพร้อมร้องประกอบ ครูซาร์ทก็เห็นด้วยพร้อมกับหยิบเครื่องอัดเสียงลงแผ่นออกมา แต่ระหว่างจัดเครื่อง เซ็ตองค์ประกอบต่างๆอยู่นั้น จอร์จกับเฟร็ด คู่แฝดป่วนแห่งกริฟฟินดอร์ก็เข้ามา พร้อมถือแว่นขยายสีเงินอันเดิม เพิ่มเติมคือมีลูกแก้วสีใสติดอยู่ที่ปลายของด้าม

 


            “ จะเล่นเปียโนพร้อมร้องเพลงเหรอ?”

            “ ให้พวกเราอัดภาพการแสดงของเธอลงลูกแก้วหน่อยสิ รับรองจะแบ่งรายได้ให้เธอกับภาควิชาการดนตรีแน่”

 


            นักเรียน ครู และเพนซี่มองหน้ากันไปมา ถามถึงแว่นขยายติดลูกแก้วเขาว่าอัดภาพได้จริงเหรอ พวกเขาก็ยิ้มร่า ก่อนอวดสิ่งประดิษฐ์ที่ได้รับความช่วยเหลือจากศาสตราจารย์มักกอนากัล ศาสตราจารย์เบอร์เบจ และศาสตราจารย์ดัมเบิ้ลดอร์ ที่พวกเขาตั้งชื่อว่า “Magnifying Video Rec.( แว่นขยายบันทึกวิดีโอ)” หรือที่ย่อว่า MVR

 


            หลักการทำงานคือ บันทึกภาพที่สายตาผู้มองเห็นผ่านเลนส์ขยาย เป็นกลไกการบันทึกภาพด้วยเลนส์ และเวทมนตร์ของผู้ใช้ ไม่มีคาถาที่จำเป็นต้องร่าย มีแต่สมาธิ ในการโฟกัสภาพ ส่วนเรื่องเสียงนั้น อาจจะบันทึกได้ไม่ค่อยดีนักถ้าไม่ได้ดูใกล้ๆ แต่ครูซาร์ทก็ช่วยเหลือ โดยบอกว่าหลังบันทึกเสร็จ ให้นำลูกแก้วมา เพื่อบันทึกเสียงคุณภาพเดียวกับแผ่นเสียงลงไป


 

            “ เหมือนตัดต่อวิดีโอเลย” เพนซี่พูดเบาๆ แต่ผลของคำพูดนี้ทำให้เธอต้องอธิบายยาวเกือบ 10 นาทีในเรื่องการตัดต่อวิดีโอ และภาพยนต์ของมักเกิ้ล ที่ฟังดูพิลึกมากในสายตาทุกคน ที่เพนซี่ พาร์กินสัน ทายาทผู้วิเศษ 28 ตระกูลศักดิ์สิทธิ์ และยังอยู่บ้านสลิธีริน กลับรู้เรื่องราวของโลกมักเกิ้ลมากกว่าทุกคนที่นี่


 

            แพ้แล้วพาล version เปียโน ได้ถูกบรรเลง บันทึกภาพและเสียงในเทคเดียวผ่าน เฟร็ดจอร์จเข้าร่วมการดูวิธีตัดต่อเสียงลงลูกแก้วร่วมกับผู้ขับร้อง และนักเรียนการดนตรี พร้อมกับเปิดฟังแผ่นเสียงก่อน ตามด้วยดูวิดีโอที่ฉายเป็นเหมือนโฮโลแกรม ขนาดเท่าเพนซี่ตัวจริงกำลังบรรเลงเปียโนพร้อมขับร้องเพลงที่ฟังดูเหมือน “ของจริง”

 


            หลังฟังรอบแรกเสร็จ ทุกคนก็ลงความเห็นว่า “ยอดเยี่ยม” และมีการทดลองอีกหลายอย่าง เช่น พูดแทรกระหว่างเพลงบรรเลง ผลคือเสียงในลูกแก้วถูกแทรกหน่อยๆ คงเพราะยังไม่ระบบอัดและฉายวิดีโอเสถียรดีนักต้องปรับปรุงต่อไป , เดินทะลุภาพวิดีโอ ก็เหมือนโยนหินลงน้ำ ทำให้ภาพสะท้อนสั่นคลอน ก่อนจะค่อยๆกลับมาเป็นปกติ แต่ดีที่เสียงยังคงดังออกมาจากลูกแก้วชัดเจน ไม่เลือนลางเหมือนภาพ

 


            และที่เด็ดสุดคือ ลองฉายทับกับเปียโนของจริง พบว่าให้อารมณ์เหมือนเพนซี่จริงๆนั่งบรรเลงเปียโนพร้อมร้องเพลงเลย  เจ้าตัวที่มองภาพตัวเองบรรเลงเปียโนอย่าง “อิน” ไปกับบทเพลงก็อดไม่ได้ที่จะเขินเล็กน้อย แต่ก็ดีใจที่ได้เห็นวิทยาการวิดีโอในโลกเวทมนตร์ที่พัฒนาได้ดี แตกต่างจากในฟิค ในเนื้อเรื่องหลักมากขนาดนี้            ฝาแฝดได้ก็อปปี้ลูกแก้วออกเป็น 5 ลูก ให้เพนซี่ผู้ขับร้องและเล่นเปียโน 1 ลูก ให้ครูซาร์ท 1 ลูก ส่วนอีก 3 ลูกนั้นจะนำไปให้ศาสตราจารย์ทั้ง 3 ผู้ร่วมพัฒนาแว่น MVR รับชม และช่วยกันหาข้อบกพร่อง พัฒนาแว่นขยาย MVR ให้ดีขึ้น            “ ถ้างั้น ขอตัวก่อนนะ /ถ้างั้น บาย” ฝาแฝดยิ้มแฉ่งให้ทุกคนก่อนโบกมือลา            “ ขอบคุณมากนะ เฟร็ด จอร์จ” เพนซี่พูดจากใจจริง พร้อมยิ้มให้อย่างมีความสุข ทำเอาฝาแฝดอ้าปากเหวออย่างตกใจ และพูดเสียงหลงด้วยประโยคที่สร้างเสียงหัวเราะให้คนทั้งห้อง ไม่เว้นแม้แต่ครูซาร์ทพร้อมกันว่า“ เพนซี่ขอบคุณ เคราเมอร์ลิน ! เด็กบ้านงูพูดขอบคุณกริฟฟินดอร์ !! ถ้ามักกอนากัลมาเห็นคงดีใจมากๆ ขนาดแจกแต้มให้สองบ้าน บ้านละ 10 แต้มแน่


เพนซี่ยิ้มให้ เคราเมอร์ลิน ! เด็กบ้านงูยิ้มให้กริฟฟินดอร์!!  ถ้าสเนปมาเห็นคงแปลกใจมากๆ ขนาดแจกแต้มให้สองบ้าน บ้านละ 10 แต้มแน่”


____________________________________________

หลังร้องเพลงเสร็จ

ก็อัดแผ่นเสียง !

และสิ่งที่น่าสนใจกว่าการอัพแผ่นเสียงก็คือ. . .

MVR !!

อุปกรณ์บันทึกวิดีโอด้วยมนตรา

ทำไมถึงมี และทำไมเฟร็ดจอร์จถึงเป็นผู้ประดิษฐ์กันนะ?

และทำไมศาสตราจารย์หลายท่านถึงสนับสนุน พัฒนาให้ดีขึ้นกันนะ??ปล. เดือนนี้ผมจะอัพนิยายพร้อมกัน 4 เรื่องล่ะ

Tale of Thrae (แฟนตาซี ฮาเร็มยูริ)ภาค 11  (อัพวันเว้นว้น)

Persephone Order (แฟนตาซี ทำฟาร์ม ตำนานกรีก) ภาค 5 (อัพวันเว้นวัน)

ฟิคนารูโตะ RE Sasuke Yume no Tsubasa ตอนที่ 20++ (อัพวันเว้นวัน)

ฟิคHarry Potter Pensy The Musical เปิดเรื่อง&เริ่มอัพตอนแรก (อัพ จันทร์ พุธ ศุกร์)


ใครชอบเรื่องไหน สนใจเรื่องใด

แวะไปอ่านได้ และอย่าลืม กด♥/คอมเม้นกันให้ด้วยนะ ~♪)


ฝากกดไลค์/ติดตามเพจของผมกันด้วยน้าาา

https://www.facebook.com/w.kuronekoyuriya/


 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 163 ครั้ง

391 ความคิดเห็น

 1. #54 Eifel3955 (@Eifel3955) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 19:38
  ต่อเมื่อไหร่
  #54
  1
  • #54-1 KuroNekoYuriya (@KuroNekoYuriya) (จากตอนที่ 8)
   18 มีนาคม 2562 / 20:03
   อัพทุกวันจันทร์/พุธ/ศุกร์ครับ ~
   #54-1
 2. #53 heysado_ (@heysado) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 16:55

  ดีต่อใจ

  #53
  1
  • #53-1 KuroNekoYuriya (@KuroNekoYuriya) (จากตอนที่ 8)
   18 มีนาคม 2562 / 20:04
   ^o^
   เป็นตอนชิลๆ สบายๆหลังปล่อยเพลงแรกไปล่ะ ~
   เพนซี่ : มันไม่ค่อยจะชิลเท่าไหร่เลยนะ โดนคนสนใจมากกว่าที่คิดตอนแรกซะอีก. . .

   #53-1
 3. #52 Chaac (@Lusine) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 15:27
  หลังจากนี้อาจจะได้เห็นเพนซี่กับสองแฝดร่วมธุรกิจกันเรื่อยๆก็ได้นะ555555
  #52
  1
  • #52-1 KuroNekoYuriya (@KuroNekoYuriya) (จากตอนที่ 8)
   18 มีนาคม 2562 / 20:02
   F&G : ธุรกิจแผ่นเสียงและลูกแก้วเพลง "แพ้แล้วพาล" ของเพนซี่ ต้องรุ่งโรจน์ดั่งเหรียญทองเกลเลี่ยนแน่ๆ!
   #52-1
 4. #51 gaffygb (@gaffygb) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 14:08

  ตลกพวกแฝดอ่ะ555+ไม่แน่สักพักอาจได้เจอพวกเครื่องมือมักเกิ้ลมากกว่านี้อืมมมมมม //น่าคิด//ตอนนี้อินี่คือมโนไกลแล้วเด้ออ~555เพนซี่จะร้องเพลงจีบน้องๆรึเปล่าน้า~//ตอนนี้ร้องเพลงด่าคุณมัลฝอยไปก่อน
  #51
  1
  • #51-1 KuroNekoYuriya (@KuroNekoYuriya) (จากตอนที่ 8)
   18 มีนาคม 2562 / 20:02
   เพนซี่ : จีบน้องๆ. . . อืม น่าสนใจดีเหมือนกันเนอะ ~
   #51-1
 5. #50 ฺBlackDevil (@BlackCat1105) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 13:50

  แค่ยิ้มให้กับขอบคุณจำเป็นต้องตกใจขนาดนั้นไหม555555
  #50
  1
  • #50-1 KuroNekoYuriya (@KuroNekoYuriya) (จากตอนที่ 8)
   18 มีนาคม 2562 / 20:02
   เฟร็ด&จอร์จ : ตั้งแต่รู้จักมา 4 ปี เพนซี่ไม่เคยพูดขอบคุณหรือยิ้มหวานๆ สวยๆให้เพื่อนต่างบ้าน มันเลยออกจะ ตกใจนิดหน่อย

   เพนซี่ : นี่เรียกนิดหน่อยเหรอ?
   #50-1