เส้นทางอสนีบาต - The Road Lightning

ตอนที่ 9 : งูน้ำเกร็ดเงิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4745
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  25 พ.ค. 60

 “ชิบหาย!!!"

แกรนด์เบิกตากว้างอ้าปากค้าง เขาไม่คิดว่าในหนองน้ำแห่งนี้จะมีสัตว์อสูรระดับสูงอยู่ด้วย การโจมตีเมื่อครู่นี้เขาทำเพียงเพื่อจะโชว์การหาปลาแบบง่ายๆได้ทีละเยอะเหมือนทุกทีด้วยการช็อตปลาเท่านั้น และยังเป็นแสดงพลังให้สมาชิกใหม่ได้เห็นเพื่อความน่าเกรงขามอีกด้วย จึงใส่พลังเต็มสูบลงในการโจมตีครั้งนี้ ไม่นึกว่าเหตุการณ์มันจะพลิกไปคนละอย่างกับที่คาดขนาดนี้ นอกจากนั้นสัตว์อสูรระดับสูงที่โผล่ขึ้นมายังมีถึงสองตัว อยู่ในอารมณ์โกรธเกี้ยวสุดขีดอีกต่างหาก ปลาในหนองน้ำเริ่มลอยขึ้นมาเหนือผิวน้ำ มีงูน้ำเกร็ดเงินตัวขนาดเท่าแขน 4-5 ตัวลอยขึ้นมาด้วย มันดูเล็กเมื่อเทียบกับขนาดเท่ารอบต้นมะพร้าวของสองตัวใหญ่ที่โผล่ขึ้นมา รึมันจะเป็นลูกของสองตัวนี้? บึงน้ำนี้เป็นรังของงูน้ำเกร็ดเงินงั้นหรอ?

“พวกเจ้าอยากตายทำไมไม่ตายกันสองคน มาพ่วงข้าไปตายด้วยทำไม” เอเลน่าพูดด้วยน้ำเสียงเศร้าสลด เธอคำนวณสถานการณ์ตอนนี้โอกาสรอดน่าจะต่ำกว่า 10% ยังไงก็ตามเธอก็ยังประเมินพลังของทั้งสองไม่ได้แน่ชัด เพราะยังไม่เห็นทักษะการต่อสู้ของทั้งสองเลยนอกจากฝีมือการยิงธนูของแกรนด์และความบ้าพลังของบ็อบ งูน้ำเกร็ดเงินนั้นเป็นสัตว์อสูรที่เคลื่อนไหวได้รวดเร็วและหลบหลีกเก่งเป็นอย่างมาก ซ้ำผิวหนังของมันยังเคลือบด้วยเมือกหนาและลื่น การโจมตีกายภาพธรรมดาแทบจะไรผลเมื่อใช้กับมัน การโจมตีของมันคือการฉกกัดที่ทรงพลัง ขากรรไกรและเขี้ยวที่แข็งแรงของมันกัดดาบ โล่ ชุดเกราะเหล็กธรรมดาได้เหมือนกับขนมแครกเกอร์ ถึงเอเลน่าจะคำนวณพลังของทั้งสามไว้ที่ประมาณคลาส 5 ขั้นต้น 3 คน โอกาสรอดยังมีไม่ถึง15%

“ข้าจะรู้ได้ไงว่าในน้ำมีไอ้ตัวแบบนี้อยู่ด้วย แถมยังอยู่กันหลายตัวอีก ข้าแค่จะช็อตปลามากินมื้อเที่ยง” แกรนด์ตอบด้วยใบหน้ามืดครึ้ม เหงื่อของเขาผุดขึ้นหลายเม็ดบนใบหน้า

“ช็อตปลา? ช็อตบ้าอะไร งี่เง่าชะมัด!!” เอเลน่าถึงกับกุมขมับ จะมาโชว์พาวด้วยการช็อตปลาให้กินเนี่ยนะ มีแต่คนปัญญาอ่อนนั่นแหละที่จะปรบมือให้

“เดี๋ยวๆๆ เมื่อกี้นี้เจ้าร่ายเวทย์? เจ้าใช้เวทย์ได้ยังไง? เจ้าเป็นนักรบไม่ใช่หรอ นักรบใช้เวทย์ได้ที่ไหน” เอเลน่าพูดขึ้นเหมือนเพิ่งนึกได้ แกรนด์บอกว่าตัวเองพลังสายนักรบ ดูจากอาวุธที่ใช้ก็น่าจะใช่ บ็อบเองก็ยืนยันว่าแกรนด์มีพลังสายนักรบจริงๆ แถมเธอเองยังสัมผัสแก่นพลังเวทย์ของแกรนด์ไม่ได้อีกด้วย จึงคิดว่าเขาเป็นมีพลังสายนักรบแน่นอน แต่คำร่ายเวทย์เมื่อกี้นี้? แถมยังปล่อยออกจากร่างกายได้อีกด้วย นี่เป็นคุณสมบัติของพลังเวทย์ชัดๆ ไม่ใช่ทักษะที่นักรบจะเรียนรู้ได้อย่างแน่นอน จริงอยู่ว่าผู้ใช้เวทย์สามารถฝึกฝนร่างกายให้แข็งแรงทนทานเหมือนนักรบได้ นักรบก็สามารถฝึกพลังเวทย์เพื่อเพิ่มการโจมตีทางกายภาพให้กับพลังธาตุในกายของตนเช่นหมัดไฟได้ แต่อย่างที่รู้ๆกันคือ ผู้ใช้เวทย์จะฝึกทักษะของนักรับไม่ได้ นักรบเองก็จะฝึกทักษะของผู้ใช้เวทย์ไม่ได้เช่นกัน หรือว่าเขาโกหกว่าพลังของเขาเป็นสายนักรบ? แต่การสัมผัสแก่นพลังเวทย์ไม่ได้ก็น่าจะยืนยันชัดเจนแล้วว่าเขาไม่ใช่ผู้ใช้เวทย์

“เดี๋ยวค่อยอธิบายทีหลังแล้วกัน” แกรนด์ตอบเพื่อตัดบทสนทนา

“เจ้าอธิบายมาก่อน!

“ทั้งสองคนเลิกเถียงกันเถอะ มันมานู้นแล้ว” บ็อบดึงขวานขึ้นมาตั้งท่าเตรียมสู้

“เราหนีไม่ทันแล้วล่ะ ไอ้พวกนี้มันไวมาก เอาไงกันดี” เอเลน่าถามอย่างร้อนรน เธอรู้ดีถึงความแข็งแกร่งของสัตว์อสูรชั้นสูง ความแข็งแกร่งนี้บางตัวเทียบได้กับนักรบหรือผู้ใช้เวทย์คลาส 6 เลยทีเดียว แถมตอนนี้มันยังโกรธเกรี้ยวสุดขีดอีกด้วย แกรนด์กับบ็อบเองก็เคยรับมือสัตว์อสูรชั้นสูงอยู่หลายครั้งเมื่อครั้งที่ออกล่าพร้อมๆกับเลออนที่หมู่บ้านโอ๊คแลนด์ แต่ครั้งนี้มันต่างกัน เขาไม่เคยรับมือพร้อมกัน 2 ตัวมาก่อน

“บ็อบ! สกัดมันไว้!” แกรนด์ตะโกนบอกพร้อมกับหยิบลูกธนูหัวเหล็กออกมาหลายสิบดอกปักลงดินเตรียมที่จะหยิบมายิงต่อเนื่อง บ็อบพุ่งตัวเข้าไปเงื้อขวานฟันไปที่หัวของงูน้ำตัวแรกที่พุ่งเข้ามาไกล้

ฟูบ!!

เสียงขวานถูกเหวี่ยงแหวกอากาศไปด้วยพลังมหาศาลแต่คมขวานนั้นกลับโดนความว่างเปล่า งูน้ำโยกหัวไปข้างหลังเพื่อหลบการโจมตี มันอ้าปากขึ้นเตรียมจะฉกกัดบ็อบ

เฟี้ยว!

เสียงลูกธนูแหวกอาการพุ่งมาที่หัวของเจ้างูน้ำที่กำลังอ้าปาก มันโยกตัวเล็กน้อยเพื่อหลบลูกศรที่พุ่งเข้ามา

เฟี้ยว! เฟี้ยว! เฟี้ยว! เฟี้ยว! เฟี้ยว!

ลูกธนูนับสิบพุ่งเข้าหามันอย่างต่อเนื่องราวปืนกล แต่เจ้างูน้ำมีความคล่องแคล่วและการหลบหลีกที่เกินคาดไปมาก มันรู้ตัวว่ามีคนซุ่มโจมตี แถมมันยังเห็นแกรนด์ที่เป็นคนโจมตีเข้าให้แล้ว ในครั้งที่จัดการงูเห่าไฟดำที่ใช้เวลาในการจัดการไม่นานนั้นเป็นเพราะความสำเร็จในการลอบโจมตี แต่วันนี้มันแตกต่างเป็นอย่างมากเมื่อการลอบโจมตีไร้ผล งูน้ำเกร็ดเงินเปลี่ยนเป้าหมายจากบ็อบที่อยู่ใกล้มันที่สุดพุ่งเข้าใส่แกรนด์ทันที คนที่อันตรายและต้องระวังที่สุดคือนักธนูนั่นเอง

“ปราการน้ำแข็ง!” เอเลน่าใช้เวทย์สร้างกำแพงน้ำแข็งขวางทางเจ้างูน้ำที่กำลังพุ่งใส่แกรนด์

เพล้งงงงง!!

เมื่อเจ้างูน้ำชนเข้ากำแพงน้ำแข็งก็แตกทันออกทันที งูน้ำเหมือนจะถูกหยุดไปชั่ววินาทีหนึ่งจากแรงสะท้อนของกำแพงน้ำแข็ง มันพุ่งเข้าหาแกรนด์อีกครั้ง

“อุดหูไว้!!!” แกรนด์ตะโกนสั่งทั้งสองคน บ็อบกับเอเลน่ารีบเอามืออุดหูมันที เอเลน่าถึงเธอจะไม่รู้ว่าทำไมก็เถอะ แต่ช่วงที่เห็นบ็อบเอามืออุดหูอย่างไม่ลังเลเธอเองก็เอาอุดหูแทบจะพร้อมๆกับบ็อบเหมือนกัน

“มังกรสายฟ้าคำราม!!

“โฮกกกกกกกกกกกกกกกกก!!!!!

แกรนด์อ้าปากทำรามสุดเสียง เสียงนั้นคล้ายกับเสียงคำรามของสัตว์ในตำนานที่ข่มขวัญสัตว์อสูรทุกตัวให้ยอมสิโรราบ เมื่อคำรามออกมาจะเกิดประจุไฟฟ้ามากมายวิ่งในอากาศ ประจุไฟฟ้าในอากาศจะเข้าไปรบกวนและทำลายการทำงานภายในแก้วหู ทำให้ศัตรูปวดหัว มึนงงและสูญเสียการได้ยินในชั่วขณะ ในศัตรูที่พลังอ่อนด้อยอาจมีเลือดไหลออกมาจากหูและสลบได้เลย เป็นทักษะที่ใช้ข่มขวัญศัตรูที่มาเป็นกลุ่มได้อย่างดี เอเลน่าเบิกตากว้างทันที ถ้าเธอไม่ปิดหูไว้มิหูดับไปแล้วหรือ?

“มันหยุดแล้ว พวกเราจะเอาไงต่อดี?” บ็อบหันมาถามแกรนด์ขณะที่ยืนเตรียมที่จะสู้ งูน้ำเกร็ดเงินทั้งสองตัวชะงักจากเสียงคำรามของแกรนด์ที่แทบทำให้ป่าแตกเมื่อครู่นี้ พวกมันเลื้อยถอยท่าระวังศัตรูเหมือนกำลังกลัวอะไรสักอย่าง

“ไม่มีทางเลือกแล้วล่ะ คงได้เวลาปล่อยของ” แกรนด์พูดพร้อมกำลูกธนู 3 ดอกออกมาเพื่อเตรียมยิงชุดละหลายนัด

“ก่อนปล่อยของเอานี่ไป แล้วขอบคุณข้าซะ” เอเลน่าโยนขวดยาสีชมพูให้กับทั้งสอง แล้วเธอเองก็ดื่มเข้าไปอีกขวดนึง ยานี้คือยาที่เธอให้บ็อบลองเมื่อเช้านี้ ยาที่เพิ่มพลังของผู้ใช้ขึ้น 10% ทั้งสองเปิดและดื่มเข้าไปอย่างรวดเร็ว เมื่อยาลงท้องไปไม่กี่อึดใจแกรนด์รู้สึกว่ามีพลังเอ่อล้นออกมามากขึ้น ประสิทธิภาพของยานี้ยอดเยี่ยมมาก การจะมีพลังเพิ่มขึ้นขนาดนี้ต้องฝึกฝนอีกนานเลยทีเดียว โดยเฉพาะผู้ที่มีพลังสูงพลังจะยิ่งฝึกฝนและใช้เวลาอย่างยาวนานมากในการเพิ่มพลัง ยาเพิ่มพลังจึงเป็นทางเลือกที่วิเศษสำหรับพวกเขา แม้จะเพิ่มขึ้นมาแค่ชั่วคราวก็ตามที

“พร้อมลุยกันรึยัง ข้าจะถลกหนังมันขาย สองตัวนี้มันเหมือนหีบสมบัติชัดๆ” แกรนด์เอ่ยขึ้นพร้อมประทับลูกธนูสามดอกขึ้นสาย

“ข้าจะเอาเขี้ยวมันไปทำเครื่องประดับเสริมพลังธาตุน้ำ” เอเลน่ากล่าวพร้อมใบหน้าเยือกเย็น หนังสือที่ลอยอยู่ตรงหน้าเธอพลิกหน้าระดาษเองไปที่หน้าหนึ่งในหนังสือ

“ข้าขอเนื้อมัน!” บ็อบพูดด้วยสีหน้าจริงจังพร้อมเร่งพลังในตัวทำให้มัดกล้ามดูใหญ่ขึ้น ยังไงซะทุกคนก็ยังไม่ลืมว่าเจ้างูน้ำสองตัวนี้โดนท่าอสนีบาตระเบิดดาราของแกรนด์เข้าไปเต็มๆแล้ว ความรุนแรงของมันแม้จะเป็นสัตว์อสูรระดับสูงก็คงบาดเจ็บไม่ใช่น้อยๆแน่นอน  

เฟี้ยว!

ลูกศร 3 ดอกพุ่งตรงไปที่หัวงูน้ำเกร็ดเงินตัวหนึ่ง มันโยกหัวหลบและเลื้อยตรงมาที่แกรนด์อย่างรวดเร็ว

เฟี้ยว! เฟี้ยว! เฟี้ยว! เฟี้ยว!

แกรนด์ยิงอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง แต่มันก็หลบได้ทุกครั้ง การหลบหลีกของมันเป็นอะไรที่น่าตกใจเป็นอย่างมาก การยิงธรรมดาถึงจะเป็นการยิงอย่างต่อเนื่อง ความเร็วของลูกธนูรวมถึงดวงตาของงูน้ำทั้งสองตัวจับจ้องมาที่แกรนด์เป็นพิเศษทำให้หลบหลีกได้ทุกการโจมตี ถึงจะใช้ลูกธนูสายฟ้าซึ่งมีความเร็วยิ่งกว่าลูกธนูปกติหลายเท่าแต่มันยิงได้ไม่เร็วนักเพราะการที่จะอัดพลังสายฟ้าลงที่หัวลูกธนูต้องใช้เวลาถึง 2-3 วินาที ซึ่งมันก็คงหลบได้ก่อนจากระยะยิงอยู่แล้ว แถมที่นี่ยังเป็นป่าโปร่ง ไม่มีที่ให้หลบซุ่มยังอีก

“ช่วยไม่ได้แฮะ สู้ระไกลไม่ได้เลย” แกรนด์เก็บธนูอย่างจนใจและเอาโซ่ยาว 5 เมตรออกมาจากมิติเก็บของ

“อ้ากกกกกกกกกกกก!!!

บ็อบคำรามด้วยเสียงทุ้มสุดเสียง งูน้ำเกร็ดเงินทั้งสองชะงักทันทีแล้วเปลี่ยนเป้าหมายโจมตีเป็นบ็อบ การคำรามของบ็อบเป็นทักษะของเผ่าออร์คที่เอาไว้ใช้ล่อให้ศัตรูมาโจมตีที่ตนเอง โดยที่ทักษะนี้จะมีผลแค่ 10 วินาทีเท่านั้น

“ปราการน้ำแข็ง!

“หอกน้ำแข็ง!

กำแพงน้ำแข็งปรากฏขึ้นขวางหน้างูน้ำอีกตัวนึงไว้และมีหอกน้ำแข็งกว่าสิบแท่งพุ่งเข้าใส่มัน เจ้างูใช้ความคล่องตัวหลบได้หมด เอเลน่าพยายามบล็อกการเคลื่อนไหวของงูอีกตัวเพื่อไม่ให้มันเข้าหาบ็อบพร้อมๆกัน เธอรู้จักทักษะการกู่ร้องของเผ่าออร์คซึ่งจะสามารถล่อให้ศัตรูมาโจมตีที่ตัวเองได้ 10 วินาที อีกตัวถึงจะโดนขัดขวางจากการพุ่งเข้าโจมตีบ็อบมันก็จะเข้าโจมตีเธอไม่ได้เหมือนกัน

แกรนด์พุ่งเข้ามาเหวี่ยงโซ่ฟาดตัดไปข้างหน้า งูน้ำตัวที่ชะงักอยู่ก็โยกหัวหลบและพุ่งเข้าใส่บ็อบตามอีกตัวทันที การโจมตีของแกรนด์โดนแค่กำแพงน้ำแข็งเท่านั้น

“บ้าเอ้ย! โจมตีมันไม่โดนเลยนี่หว่า” แกรนด์เอ่ยขึ้นมาอย่างหัวเสีย งูน้ำเกร็ดเงินทั้งสองตัวเข้ารุมฉกบ็อบซึ่งบ็อบก็ทำได้เพียงเอาขวานปัดป้องการโจมตีของมันเท่านั้น บ็อบเร่งพลังขึ้นมาสูงสุดกล้ามเนื้อของเขาปูดใหญ่ขึ้นและหนาแน่นกว่าเก่า ตัวจากสีแดงแกมส้มกลับกลายเป็นสีแดงเข้มขึ้นกว่าปกติ ดวงตาทั้งสองแดงก่ำขึ้น พลังที่เพิ่มขึ้นตอนนี้ได้เลยขีดจำกัดของเขาแล้ว ทักษะนี้คือโหมดสงครามของเผ่าออร์ค สามารถดึงพลังให้เลยขีดจำกัดตัวเองขึ้นมาได้ซึ่งบ็อบในตอนนี้พลังของเขาเพิ่มขึ้น 250%และ+10%ในผลของยา แต่โหมดสงครามจะอยู่ได้ได้แค่ 10 นาทีเท่านั้น เมื่อหมดเวลาแล้วร่างกายจะไร้ซึ่งเรี่ยวแรงเพราะเป็นการเค้นพลังออกมาใช้อย่างเกินขีดจำกัด

บ็อบเหวี่ยงขวานเข้าปะทะกับงูทั้งสองตัวอย่างต่อเนื่อง การระวังป้องกันตัวของบ็อบลดลงแล้วไปเน้นที่การเหวี่ยงขวานอย่างต่อเนื่องเพื่อโจมตีแทนทำให้งูน้ำอีกตัวนึงได้โอกาสกัดเข้าที่ไหล่ของบ็อบ แกรนด์เหวี่ยงโซ่ใส่อีกตัวทันทีเพื่อกันให้มันออกมา

“ข้าจับเจ้าได้แล้ว” พลางเอามือขว้าไปที่ร่างของงูน้ำตัวนั้น ทันทีที่จับที่ตัวของมัน เมือกที่เคลือบบนตัวของมันทำให้ร่างยาวๆไหลออกจะมือของบ็อบเหมือนกับจับปลาไหล

“อะไรวะเนี่ย?” บ็อบถึงขนาดเปิดช่องว่างล่อให้มันกัดเพื่อจะจับตัวมันระยะในระยะประชิด แต่คาดไม่ถึงว่าเมือกมันจะลื่นได้ขนาดนี้

“ถ่วงตัวนี้ไว้ก่อน” แกรนด์บอกให้เอเลน่าสกัดงูน้ำอีกตัวที่พวกเขากำลังสู้อยู่ เขาเอาธนูออกมาและปล่อยลูกธนูให้พุ่งไปที่ตาของงูน้ำตัวที่กัดบ็อบอยู่ แกรนด์ใช้โอกาสทีเผลอที่มันกำลังเบนความสนใจไปที่การฝังเขี้ยวใส่บ็อบ

ซี๊!!!!!

เสียงร้องของงูน้ำเกร็ดเงินดังขึ้นทันทีที่ลูกศรทะลวงดวงตาข้างหนึ่งของมัน เจ้างูน้ำรีบถอนเขี้ยวออกทันที บ็อบเห็นโอกาสจึงเหวี่ยงขวานสุดแรงไปยังหัวของมัน ขวานที่เต็มไปด้วยพละกำลังเกินพิกัดในโหมดสงครามของบ็อบแหวกอากาศเสยขึ้นปะทะกับกรามของงูน้ำเกร็ดเงิน ด้วยพลังทำลายล้างนั้นเมือกของงูน้ำถึงจะป้องกันการโจมดีด้วยอาวุธธรรมดาได้แต่พลังทำลายนี้ได้ทะลุชั้นเมือกของมันได้อย่างง่ายดาย

ผลั๊ววววววว!!!!

เสียงเหล็กกระทบวัตถุบางอย่างดังก้องขึ้นมา หัวขวานของบ็อบได้หักออกจากด้ามของมัน หัวขวานได้กระเด็นไปพร้อมกับเจ้างูน้ำตัวนั้นที่ปลิวไปในสภาพกรามหักบิดเบี้ยวผิดรูปจนไม่น่าสามารถบังคับกรามได้อีก งูน้ำเกร็ดเงินอีกตัวเห็นดังนั้นจึงเปลี่ยนเป้าหมายจากเอเลน่าเลื้อยพุ่งไปโจมตีบ็อบด้วยความโกรธเกรี้ยว

“ปราการน้ำแข็ง!” 

เพล้งงงงง!!!

เสียงเจ้างูน้ำตัวนั้นพุ่งไปอย่างบ้าคลั่งแต่ชนเข้ากับกำแพงน้ำแข็งอย่างจังจนกำแพงแตก มันหัวมันชะงักเล็กน้อยก่อนตั้งท่าจะพุ่งใหม่

“จะไปไหน!” แกรนด์เหวี่ยงโซ่ไปมัดที่คอของมันแล้วปล่อยพลังสายฟ้าลงไปในโซ่ พลังนั้นไหลไปช็อตเจ้างูน้ำอย่างรวดเร็ว เนื่องจากบาดเจ็บจากสายฟ้าในรอบแรกตอนอยู่ในน้ำมาบ้างพอสมควรแล้ว เมื่อโดนโจมตีซ้ำอีกครั้งก็ทำให้มันมีอาการตัวชา บังคับร่างกายไม่ได้ดั่งใจ ทำให้การเคลื่อนไหวดูเงอะงะเมื่อเทียบกับความคล่องตัวและการหลบหลีกอันสมบูรณ์แบบในตอนแรก

“ถ่วงเวลาในข้าก่อน!” เอาเลน่าตะโกนบอกพร้อมกับเอามือปิดหูไว้แล้วเริ่มร่ายเวทย์

“โฮกกกกกกกกกกกกกกกกก!!!!!

แกรนด์ใช้ท่ามังกรสายฟ้าคำรามแผดเสียงออกมาอีกครั้ง งูน้ำเกร็ดเงินตัวที่อยู่ใกล้ๆโดนผลของประจุไฟฟ้าจากท่ามังกรสายฟ้าคำรามชะงักงันไปอีกทอดหนึ่ง

“ความเยือกเย็นแห่งแดนศักดิ์สิทธิ์ น้ำแข็งเเห่งจิตวิญญาณอันสูงส่ง จงกลืนกินทุกสิ่งให้อยู่ในห้วงเหมันต์นิรันดร์ คัมภีร์วิญญาณน้ำแข็งนิรันดร์ : คุกน้ำแข็งขังวิญญาณ!!” เกือบจะทันทีที่เอเลน่าร่ายเวทย์เสร็จ บ็อบจับกรามที่ห้อยต่องแต่งของงูน้ำโยนมาหางูน้ำอีกตัวที่ชะงักอยู่

ซูมมมมมมมมมมมมม!!!

น้ำในอากาศควบแน่นกลายเป็นคุกน้ำแข็ง 8 เหลี่ยมที่กำแพงหนา 3 เมตรและสูงกว่า10เมตรขังงูน้ำเกร็ดเงินสองตัวไว้ในนั้น คุกน้ำแข็งนิรันดร์เป็นเวทย์บทที่แข็งแกร่งที่สุดที่เอเลน่าใช้ได้ในตอนนี้ ถือว่าเป็นท่าไม้ตายเลยก็ว่าได้ แต่มันกินพลังในการใช้อย่างมหาศาล

ตู๊บ!! ตู๊บ!! ตู๊บ!!

เสียงเหมือนจะเป็นงูน้ำเกร็ดเงินเอาหัวโขกกำแพงคุกน้ำแข็งเพื่อออกมาจนคุกน้ำแข็งที่หนาแน่นสะเทือน

“ปิดฉากได้แล้วมั้ง” แกรนด์พูดขณะที่รวบรวมพลังที่มือขวา เขารีดพลังสูงสุดออกมาเพื่อที่จะใช้โจมตีครั้งนี้ บ็อบเห็นว่าแกรนด์รวบรวมพลังที่แขนขวาก็รู้ได้ทันทีว่าเขากำลังจะทำอะไร บ็อบวิ่งเข้าไปหาแกรนด์จากจุดที่เขายืนอยู่ ซึ่งอยู่ห่างกันราว 50 เมตร

“ความพิโรธแห่งสรวงสวรรค์ สายฟ้าแห่งการลงทัณฑ์ก่อกำเนิด พลังแห่งเทพมังกรผู้ปกครองผืนฟ้าจงสถิตย์  คัมภีร์มังกรเทวะอสนีบาต : มังกรสายฟ้าคลั่งทำลายล้าง!!!

ก้อนพลังสายฟ้าที่อัดแน่นอยู่ในมือของแกรนด์นั้นเกรี้ยวกราดจนทำให้ผู้คนรอบข้างรู้สึกแน่นหน้าอกอึดอัดทีเดียว บ็อบจับแกรนด์โยนขึ้นกลางอากาศไปเหนือช่องด้านบนของคุกน้ำแข็ง

เปรี้ยงงงงงงงงงงงงงงง!!!!!!!

แกรนด์ปล่อยสายฟ้าออกจากมือขวาที่รวบรวมพลังไว้ไปยังเป้าหมาย เสียงการระเบิดของสายฟ้าดังยิ่งกว่าท่าอสนีบาตระเบิดดาราที่ใช้ที่บึงน้ำกว่า 2-3 เท่า พลังทำลายล้างจากการระเบิดนั้นทำให้คุกน้ำแข็งที่หนากว่า 3 เมตรแตกออกจากกัน ความสามารถเฉพาะตัวของธาตุสายฟ้านอกจากความเร็วแล้วยังเป็นธาตุที่พลังทำลายล้างสูงที่สุด แต่ยากต่อการควบคุมและเป็นธาตุหายาก

 ท่ามังกรสายฟ้าคลั่งทำลายล้างเป็นท่าที่รุนแรงที่สุดของแกรนด์ที่เขาใช้ได้ เป็นท่าที่รวบรวมพลังแล้วปล่อยสายฟ้าเป็นเส้นตรงไปทำลายเป้าหมาย เป็นท่าที่ใช้พลังสูงมาก พลังทำลายล้างไม่ต้องพูดถึง แต่เป็นท่าที่ไม่มีความแม่นยำเมื่อเป้าหมายเคลื่อนที่ เมื่อคุกน้ำแข็งพังทลายลงก็เห็นงูน้ำเกร็ดเงินสองตัวนอนข้างๆกัน

“จัดการได้แล้ว เราจัดการพวกมันได้แล้ว!” เอเลน่าเผยใบหน้าดีใจออกมา เธอแทบไม่เชื่อสายตาว่าจะจัดการสัตว์อสูรระดับสูงสองตัวลงพร้อมกันได้จริงๆ ตอนนี้เอเลน่าหน้าซีดเพราะใช้พลังเวทย์ไปเยอะ เธอหยิบยาขวดสีฟ้าอ่อนขึ้นมาดื่มเพื่อฟื้นฟูพลังเวทย์ ส่งขวดยาสีเขียวอ่อนให้บ็อบเพื่อรักษาบาดแผลที่โดนกัดแต่สำหรับแกรนด์นั้นดูอาการหนักกว่าทั้งสองคนพอสมควร เขานั่งพิงต้นไม้แล้วหอบอย่างหนักหน่วง เม็ดเหงื่อปรากฏขึ้นอาบหน้าผาก มือขวาแตกเป็นแผลริ้วเต็มมือ เลือดที่ไหลออกจากแผลนับสิบเหมือนมือโดนเอามีดสับมา เวทย์ที่รุนแรงขนาดนั้นต้องแลกมาพร้อมกับการสร้างภาระให้ร่างกายเป็นอย่างมาก เอเลน่าเดินเข้าไปและส่งยาให้พร้อมทั้งตรวจดูอาการ ยังไงซะเธอก็คุ้นเคยและเรียนรู้วิธีการรักษามากพ่อของเธอมาหลายปี

“ฮีล” เธอเริ่มใช้ทักษะของหมอในการรักษาแผลที่มือของแกรนด์ ซึ่งก่อนหน้าเมื่อครู่ได้ใช้ทักษะนี้กับบ็อบมาแล้ว ถึงฮีลของเอเลน่าจะไม่ทรงพลังเท่ากับหมอมืออาชีพเพราะเธอไม่มีเวลาให้กับการฝึกทักษะนี้มากนัก แต่บาดแผลแค่นี้ไม่ได้นับว่าเป็นแผลใหญ่อะไร แผลค่อยๆสมานกันและหายไปในที่สุด แกรนด์มองไปที่งูน้ำเกร็ดเงินที่นอนอยู่ทั้งสองตัว ผิวหนังของมันไม่ได้เสียหายจากกว่าโจมตีเมื่อครู่นี้มากนัก ถ้าไม่มีชั้นเมือกหน้าที่คลุมตัวมันไว้ พลังที่เมื่อกี้อาจทำให้มันตัวเกรียมเลยก็ได้ แกรนด์ลุกขึ้นพร้อมกับเดินไปเก็บเจ้างูทั้งสองตัวใส่ในมิติเก็บของแล้วหันหน้ามาเอ่ยกับทั้งสอง 

“เก็บเอาทุกอย่างที่เก็บได้ในบึงให้หมดแล้วกลับ เย็นนี้เราจะไปฉลองในเมืองกัน”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

247 ความคิดเห็น

 1. #234 kookiooo (@kookiooo) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 19:29
  fairy tail ก็มา naruto ก็มี !! อื้อฮือออ..โคตรจูนิเบียว
  #234
  0
 2. #153 metalmold (@metalmold) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 23:37
  ขอเพลงที่มีงูหน่อย

  #153
  0
 3. #38 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2560 / 17:41
  คิดว่าจะไม่รอดสะแล้ว555
  #38
  0