วันที่เธอเป็นของฉันโดยสมบูรณ์
ตอนก่อนหน้า

วันที่เธอเป็นของฉันโดยสมบูรณ์
เกริ่นเรื่อง: ชื่อตอนนี่มันคืออัลไล (ฮา)
7 ธ.ค. 61 , View: 14 , Post : 0


 

จริงๆ วันที่ไปถอยโน้ตบุ๊คเครื่องใหม่มาก็เขียนบันทึกไว้นะ แต่ไม่ได้เอาลง คือวันที่ไปถอยมานั้นตอนช่วงที่รอลง Window ลงโปรแกรม ฯลฯ ก็มานั่งเขียนบันทึกไว้ แล้วก็เพิ่งนึกขึ้นได้ว่า พรุ่งนี้วันเกิดตัวเอง เหมือนซื้อเป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเอง แต่อันที่จริงไม่ได้มีเหตุผลมากมายอะไรนอกจากว่า น้องโน้ตบุ๊คอายุ 12 ปีโดนพี่ Microsoft เทกระจาดมา

 

เดิมทีโน้ตบุ๊คเครื่องเก่าซื้อมาในตอนที่ Window vista เพิ่งออกมาไม่นาน แต่แล้วพอ Microsoft ประกาศเลิก support เราก็ใช้งานเขาอยู่เกือบปกติ จนช่วงปลายปีที่แล้ว มันอืดมาก... ไม่รู้โดนวางยาอะไรไว้ เพราะติดมิเตอร์ดูการทำงานของแรมไว้ที่หน้าจอด้วย ทั้งที่เพิ่งเปิดเครื่องแต่ แรมจะวิ่งเต็มสูบตลอดจนมันอืดไปเสียทุกอย่าง จนทำให้เรารู้สึกรำคาญเอามากๆ สุดท้ายเลยต้องไปพันทิพย์ (ใกล้บ้านมากที่สุดแล้ว 6 ป้ายรถเมล์ถึง)

 

พอไปที่พันทิพย์ปริมาณรุ่นที่เข้าตาและตัวเลือกเพิ่มขึ้นจากที่แวบไปเหล่มาวันก่อน แต่ก็ตัดใจเลือกอย่างรวดเร็วจากเดิมที่อยากได้สเป็กแค่พิมพ์งานเล่นเน็ตเล็กน้อย...อัพเกรดมาเป็นรุ่นที่แต่งไปเพื่อ Gaming ได้อย่างไรไม่ทราบ (แต่มันโอเคสุดแล้วกับราคา ฯลฯ) ก็เลยลองๆ ถามเงื่อนไขก่อน ในใจคิดว่าจ่ายสดก็ได้แต่ถ้ามีผ่อน 0% ก็จะดี (เครื่องเก่าก็จ่ายสด ไม่ได้รูดบัตรด้วยซ้ำ) ปรากฏว่าเงื่อนไขร้านใหญ่ไม่ผ่านเขามีผ่อนแต่บัตรที่ร่วมรายการไม่ใช่บัตรที่เรามี เลยไปดูร้านเล็กที่อยูู่ถัดไปไม่ไกล แน่นอนว่าคุยเรื่องการจ่ายเงินก่อน แล้วก็คุยตรงๆ เลยว่า มีบัตรนี้ผ่อนได้ไหม สรุปว่าเดี๋ยวเขาหาโค้ดผ่อนให้ได้ไม่ต้องห่วง สักแปปเขาบอกว่า ผ่อนได้ที่วงเงินเท่านี้ที่เหลือจ่ายเพิ่มได้ไหม ซึ่งก็ไม่มีปัญหา ได้ผ่อน 0% 10 เดือนก็โอเคอยู่ ต่อมาคุยกันว่าอยากได้ OS Window แท้ ให้เพิ่มแรม เพิ่ม SSD ให้เสร็จไปเลย ส่วนต่างที่เพิ่มเดี๋ยวจ่ายสด ระหว่างรอเขาติดตั้งส่วนต่อขยายเพราะให้ร้านแกะประกันไม่หลุด กับลงโปรแกรมก็กินเวลานับชม. พอเช็คของรับบิล นามบัตรช่างเผื่อเรียกซ่อม แต่พูดก็พูดเถอะ เครื่องเก่าซื้อเมื่อเดือน 6 ปี 2006 ซื้อประกันเพิ่ม 2 ปี แต่ตลอดเวลาที่ใช้ ไม่เคยซ่อมเลย นอกจากเกเรจนต้อง Format เครื่อง นอกจากปุ่ม T (ธ) ที่หลุดแต่ใส่กลับไม่ได้ และยังพิมพ์ได้ปกติ ไม่เคยซ่อมอะไรเลย อึด ถึก ทนจนเครื่องอืดทนไม่ไหวต้องมาซื้อเครื่องใหม่นี่แหละ

 

แล้วในที่สุดวันนี้ก็จ่ายงวดสุดท้ายหมด ไม่ติดค้างอะไรแล้วถึงได้ตั้งชื่อแบบนั้น (ฮา) สรุปแล้วถึงปกติจะเป็นสล็อธไม่อยากยุ่งอะไรกับใคร แต่บางเรื่องก็ต้องรู้จักเจรจาต่อรองเพื่อผลประโยชน์ตัวเองบ้าง เพื่อให้ได้สิ่งที่โอเควิน-วินทั้งสองฝ่าย

 

นี่ติดค้างเรื่องไปสอบจป.ท. กับสอบผู้ควบคุมอยู่ เรียบเรียงเสร็จจะมาลง เรื่องจป.ท.นี่ต้องไล่เรียงตั้งแต่อบรม ไปอย่างเอ๋อๆ แม้กระมั่งตอนไปสอบ แต่ผลที่ได้ก็โอเคอยู่นะแฟนคลับ [2]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  134
  Comments
  64
  Fanclub
  2


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog