[นิยายแปล] Illimitable Until Death

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 1 : สกิลแรกจากพรสวรรค์พิเศษของฉัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 306
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  1 ก.พ. 62

ตอนที่ 1 : สกิลแรกจากพรสวรรค์พิเศษของฉัน
เมื่อผู้คนตายแล้วพวกเขาจะไปที่ไหน ?ฟางหลี่ไม่รู้เลยแต่ฟางหลี่มั่นใจว่าสถานที่ซึ่งตนจะไปหลังจากที่ตายนั้นจะต้องไม่ใช่สถานที่ธรรมดาอย่างแน่นอน“นี่มัน...ที่ไหนกันเนี่ย ?”ฟางหลี่มองสภาพแวดล้อมรอบตัวด้วยความสับสนในขณะนี้ฟางหลี่อยู่ในสถานที่ซึ่งมีท้องฟ้าอันสูงสุดลูกหูลูกตาและผืนดินผืนดินนั้นเต็มไปด้วยความแห้งแล้งไม่มีดอกไม้ ต้นหญ้า หรือต้นไม้แม้แต่แห่งเดียว   มีเพียงชั้นดินว่างเปล่าที่ปกครุมไปทั่วดินแดน เป็นทิวทัศน์ที่ไม่อาจสัมผัสความอบอุ่นจากมันได้แม้เพียงนิดมีกำแพงล้อมรอบมุมทั้งที่ของผืนดินที่แห้งแล้งแห่งนี้


มันราวกับเป็นเรือนจำอันทุรกันดารแม้ว่าจะไม่มเพดานด้านบน  ทว่าฟางหลี่ก็ไม่อาจสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นของแสงแดด

มีเพียงแหล่งกำเนิดแสงอันไม่รู้ที่มาคอยส่องให้แสงสว่างโดยรอบเท่านั้นถึงอย่างนั้นในพื้นที่ปิดล้อมด้วยกำแพงแห่งนี้ก็ยังมีประตูอยู่บานหนึ่ง“ประตูเหรอ ?”ฟางหลี่รู็สึกถึงแรงกระตุ้นในจิตใจให้เดินไปที่ประตูจากนั้นน้ำเสียงไร้อารมณ์ก็ดังขึ้นในหัวเขา  ความคิดที่จะเดินไปที่หน้าประตูได้หยุดฉะงักลง

เขาได้แต่ยืนอยู๋ในตำแหน่งเดิม“เริ่มต้นส่งคำแนะนำพื้นฐาน”คำแนะนำพื้นฐานเหรอ ?มันคืออะไรล่ะนั่น ?ความคิดเช่นนี้ลอยอยู่ในหัวของฟางหลี่  วินาทีต่อมาเขาก็รู้สึกเหมือนถูกบ่งอย่างเชื่อมต่อกับส่วนลึกภายในจิตของตน  ขณะเดียวกับก็รู้สึกเหมือนมีข้อมูลจากภายนอกถูกฝังเข้าไปในหัวของตน ข้อมูลจำนวนมากเริ่มไหลเข้าไปในตัวเขาสิ่งที่ไหลมาพร้อมกับข้อมูลนั้นก็คือเสียงที่ไร้อารมณ์“มิติหลักแห่งพระเจ้า  อันเป็นที่รู้กันว่าเป็นมิติซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยสิ่งที่เรียกว่าพระเจ้าผู้ใหญ่ยิ่ง”“ไม่มีขีดจำกัดในมิติแห่งนี้  ทว่ามันเชื่อมต่อกับโลกที่อยู่ในความทรงจำของมนุษย์ทัั้งเรื่องราวในจินตนาการและความเป็นจริง”“ในที่แห่งนี้  คุณสามารถได้รับพลังอำนาจอย่างที่ตนใฝ่ฝัน”“ในที่แห่งนี้  คุณสามารถได้รับความร่ำรวยอันไม่รู้จบ”“อย่างไรก็ตาม  คุณก็ต้องพยายามคว้ามันมาให้ได้ด้วยความสามารถของตน  สิ่งที่มิติหลักแห่งพระเจ้ามอบให้มีเพียงโอกาสเท่านั้น”“หมายเลข 11273 คุณได้รับเลือกในขณะความตายมาถึง  คุณได้รับรางวัลเป็นชีวิตใหม่ในมิติหลักแห่งพระเจ้านี้”“ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  คุณจะกลายเป็นหนึ่งในทูตของมิติหลักแห่งพระเจ้า  คุณจะเดินทางจากโลกหนึ่งไปยังอีกโลกและคุณจะบรรลุในสิ่งที่คนอื่นจะไม่มีทางได้รับตลอดชีวิต”“แน่นอนว่าสิ่งที่จำเป็นก็คือคุณต้องมีทุนในการเริ่มต้นนี่นคือ----คะแนนแลกเปลี่ยน”“ทูตหน้าใหม่ของมิติหลักแห่งพระเจ้าจะได้รับ 1000 คะแนนแลกเปลี่ยนและ 5 คะแนนค่าสถานะ  

โปรดใช้มันอย่างฉลาดเพื่อไม่ให้ตายในโลกดันเจี้ยนอันแรก”“คุณมีเวลาอีกไม่ถึง 30 นาที   จากนั้นโลกที่คุณจะไปจะถูกเลือกและคุณต้องเผชิญกับการทดสอบแรก”“ในเวลาต่อจากนี้คุณไม่สามารถออกจากพื้นที่ส่วนตัวได้   จนกว่าจะผ่านการทดสอบในโลกดันเจี้ยนแรกแล้วเท่านั้น คุณถึงจะสามารถกลายเป็นทูตของมิติหลักแห่งพระเจ้าได้”เมื่อมาถึงตรงนี้เสียงไร้อารมณ์นั้นก็หายไป  โดยทิ้งฟางหลี่ไว้กับข้อมูลอันมหาศาลจากข้อมูลนั้น ฟางหลี่ได้รู้ว่าเสียงที่พูดกับตนนั้นไม่ใช่ตัวตนอันยิ่งใหญ่ที่ไหนมาสื่อสารกับเขา

แต่เป็นระบบแจ้งเตือนพื้นฐานเหมือนกับฟังชั่นก์เกมส์ภายในมิติหลักแห่งพระเจ้าแห่งนี้หลังจากรับข้อมูลทั้งหมดแล้ว  ฟางหลี่ก็หายจากการมึนหัว สีหน้าสับสนของเขาได้เป็นสีหน้าซับซ้อน“ชีวิตใหม่...งั้นสินะ”  นี่ควรจะเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์และเป็นโบคดีของเขาใช่ไหมมันช่างน่าเสียดาย  ทว่าฟางหลี่ไม่รู้สึกอะไรกับมันเลย“ถึงฉันจะตายก็ไม่เป็นไรเหมือนกัน..”สำหรับเขาแล้วความตายไม่มีความหมายอะไรเลยเพราะว่าฟางหลี่ไม่กลัวความตายไม่สิ….เนื่องจากความบกพร่องในตัวเขา  ฟางหลี่จึงไม่รู้สึกถึงอารมณ์ใดๆกับสิ่งที่เรียกว่า ‘ความตาย’

ไม่จำเป็นต้องพูดถึงเรื่องกลัวเลย“ยังไงก็เถอะ  การมีชีวิตอยู่ก็ดีเหมือนกัน”ท้ายที่สุดแล้วฟางหลี่ก็แค่เฉยชาต่อความตายเท่านั้น  ไม่ใช่ว่าเขาจะแสดงหาความตายเสียเมื่อไหร่ด้วยความคิดเช่นนี้ ฟางหลี่ก็ทำตามข้อมูลแนะนำและเพ่งจิตสำนึกของตัวเองวินาทีต่อมาข้อมูลก็ปรากฎเบื้องหน้าเขา......


ตัวบุคคล: ฟางหลี่


เผ่าพันธ์: มนุษย์


ระดับ:ขั้นห้า

​​


STR: 1


VIT: 1


AGI: 1


INT: 1


(ค่าสถานะโดยเฉลี่ยของคนอายุ 20 ปี คือ 5 ทุกชนิดยกเว้นความฉลาด)


......ในมิติหลักแห่งเทพเจ้าความแข็งแกร่งของทูตของพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่นั้นแบ่งออกเป็น 3 ส่วน1: ค่าสถานะ


2: สกิล


3: อุปกรณ์ส่วนประกอบทั้งสามนี้ได้รับการวัดโดยมิติของเทพเจ้าหลักเพื่อให้ตัวแทนของเทพเจ้าหลักสามารถมองผ่านมันเพื่อให้เข้าใจถึงความแข็งแกร่งในปัจจุบันในสามส่วนนั้น  ส่วนที่แสดงถึงความสามารถขั้นพื้นฐานของแต่ละบุคคลคือ ค่าสถานะSTR แสดงถึงพละกำลังของคนนั้น


VIT  แสดงถึงความทนทานของคนนั้น


AGI แสดงถึงความทนทานของคนนั้น


INT แสดงถึงความสามารถพิเศษซึ่งเชื่อมโยงถึงความเป็นไปและขอบเขตการใช้พลังวิเศษทั้งหมด


คนอายุ 20 ปี ทั่วมีมีค่าสถานะเฉลี่ยทุกอย่างที่ 5 ยกเว้น INTแม้ว่าฟางหลี่จะมีอายุเพียง 18 ปี  ยังไม่ถึง 20 แต่ค่าสถานะพื้นฐานทุกอย่างของเขา

ทั้ง STR, VIT, AGI และ INT คือ 1  “...พูดอีกอย่างคือในบรรดามวลมนุษย์  ฉันคือคนที่อ่อนด้อยที่สุดสินะ ?”


ฟางหลี่เบ้ปากเขาอยากจะถามจริงๆว่าค่าสถานะเฉลี่ยของเด็ก 10 ขวบ ทั้งสามอย่างยกเว้น INT จะมีเท่าไหร่มันจะเป็นไปได้ไหมว่าเขาไม่สามารถเทียบได้แม้แต่เด็ก 10 ขวบ ?


“ลืมมันเถอะ  ฉันยอมรับว่าตัวเองเป็นพวกไม่ชอบออกกำลังกาย”

นับตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ที่ฟางหลี่เริ่มตะหนักถึงความผิดปกติของตน  เชาก็หยุดเล่นเหมือนเด็กทั่วไป


 

อาการนี้แย่ลงไปเรื่อยๆ  จนเมื่อเขาโตขึ้นฟางหลี่ก็เริ่มขังตัวเองอยู่ในบ้าน ทุกวันเขาจะอยู่แต่กับ

คอมและสมาร์ทโฟนของตน  แม้ว่าบางครั้งเขาจะออกไปเที่ยวหรือหาอะไรกินกับเพื่อน  แต่ถ้า

เป็นพวกกิจกรรมกีฬาอย่างเช่น  บาสเก็ตบอล เขาจะปฎิเสธมันไปทั้งหมดฟางหลี่ใช้ชีวิตแบบนี้มา 10 สิบปีแล้ว  เขาจะแข็งแรงได้ยังไงกันหลังจากยอมรับค่าสถานะสุดห่วยของตนได้แล้ว  ฟางหลี่ก็หันไปสนใจรายชื่อสกิลของเขา


ทูตหน้าใหม่ของมิติแห่งพระเจ้าหลัก  แน่นอนว่าย่อมต้องไม่มีสกิลอย่างไรก็ตามฟางหลี่รู้สึกประหลาดใจที่พบว่ามีสกิลในรายชื่อสกิลของเขานอกจากนี้มันยังเป็นสกิลที่ทำให่ฟางหลี่เหลือเชื่ออย่างถึงที่สุด
……เนตรอาคมแห่งการรับรู้ความตาย (พรสวรรค์พิเศษ): คุณสามารถเห็น「 ความตาย 」ของสิ่งที่เป็นรูปธรรมและนามธรรมในรูปแบบของข้อมูลภาพ  ซึ่งดูเหมือน 「 เส้น」 เมื่อมีการตัดตามลาย 'เส้น' สิ่งที่ตัดจะถูกนำไปสู่

จุดสิ้นสุดโดยไม่สามารถรักษาหรือแก้ไขอะไรได้


......ฟางหลี่จ้องข้อมูลอย่างเหม่อลอยก่อนจะรีบมองไปรอบๆอย่างรีบร้อน“กระจก...กระจก...ถ้าไม่มีกระจกก็ขอเป็นผิวน้ำก็ได้ !”อย่างไรก็ตามไม่มีอะไรในพื้นที่ส่วนตัวนี้นอกจากผืนดินอันแห้งแล้งอีกทางนึ่ง ระบบของมิติหลักแห่งพระเจ้าได้พูดขึ้นด้วยเสียงไร้อารมณ์ตามปกติ“กระจกทั่วไปมีค่าใช้จ่าย 10 คะแนนแลกเปลี่ยน”10 คะแนนแลกเปลี่ยน ?เมื่อเป็นแบบนี้ก็ไม่ควรลังเลอีกฟางหลี่ยืนยันการแลกเปลี่ยนทันทีวินาทีต่อมากระจกก็ปรากฎต่อหน้าเขาโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้าและตกไปในมือของฟางหลี่ฟางหลี่ถือกระจกส่องไปที่ใบหน้าตนเองใบหน้านั้นอานไม่เรียกได้ว่าหล่ออะไรเป็นพิเศษ  ทว่าก็ดูจะเป๋นมิตรเส้นผมของเขาสีดำสนิท มันไม่ดูดำเงา แต่เป็นสีที่เข้มเป็นอย่างมากฟางหลี่จำได้ว่าดวงตาของเขาเองก็มีสีเดียวกับเส้นผมคือสีดำสนิทอย่างไรก็ตามดวงตาทั้งสองนั้นเปล่งประกายสีฟ้าคล้ายกับน้ำแข็งที่ตรงกลางมีเส้นวงกลม

เส้นวงกลมนั้นเรืองแสงที่ชวนให้นึกถึงสายรุ้งออกมา“เนตรอาคมแห่งการรับรู้ความตาย…”


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #7 Tee49 (@Tee49) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 07:45
  ใส่gif มาค่ดเท่่่ๆไไ
  #7
  0