[นิยายแปล] Illimitable Until Death

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 2 :ดวงตาที่ไม่ควรถูกครอบครอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 307
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  20 ก.พ. 62

ตอนที่ 2 :ดวงตาที่ไม่ควรถูกครอบครองเนตรอาคมแห่งการรับรู้ความตายในฐานะของคนที่เก็บตัวอยู่ในบ้าน  ไม่มีทางที่เขาจะไม่คุ้นเคยกับมันแน่นอนมันมาจาก TYPE-MOON series ในเรื่อง《Tsukihime》 และ《Kara no Kyoukai》.มีคนสองคนที่ครอบครองพวกมัน
หนึ่งคือจาก《 Kara no Kyoukai》 เรียวกิ  ชิกิ


หนึ่งคือจาก《 Tsukihime》 โทวโนะ  ชิกิตามชื่อมันมีความสามารถพิเศษในการรับรู้ [ความตาย]ผู้ครอบครองจะสามารถมองเห๋นรอยเส้นตามผิววัตถุ  มันคือเส้นความตาย หากพวกมันถูกตัด

จะทำให้เป้าหมายถูกทำลายและไม่สามารถกลับมาเป็นแบบเดิมได้หนึ่งเงื่อนไขของผู้มีความสามารถนี้ก็คือ  คุณต้องประสบกับความตายและเข้าใจในตวามตาย“ความตาย…”เมื่อมองเข้าไปที่กระจก  ดวงตาสีฟ้าราวกับน้ำแข็งนั้นดูเหมือนจะทำอุณหภูมิในร่างกายคนเย็นลง   

ฟางหลี่ก็ได้เยาะเย้ยตัวเอง“ก็จริงที่ฉันเรียกได้ว่าเป็นคนที่มีประสบการณ์การตายอยู่หนนึง”


ยังไงก็ตามประสบการณ์การตายก็เป็นเพียงเงื่อนไขเบื้องต้นในการได้รับเนตรอาคมแห่งการรับรู้ความตาย   

ดังนั้นการได้รับประสบการณ์ความตายงอย่างเดียวไม่เพียงพอที่จะได้รับ เนตรอาคมแห่งการรับรู้ความตาย

มาครอบครองได้“ไม่ต้องพูดถึงเรื่องที่มันควรจะมีอยู่แต่ในโลก TYPE-MOON เท่านั้น มันไม่น่าเป็นไปได้ที่ฉันจะครอบครองดวงตานี้”ฟางหลี่จำได้อย่างชัดเจนว่าโลกของซ๊่รี่ย์ TYPE-MOON มีการตั้งค่าพื้นฐานอย่างนึงที่เหมือนกัน

ก็คือทุกสิ่งมาจาก [ราก][ราก] นั้นถูกเรียกว่าเป็นจุดดำเนิดของสรรพสิ่งไม่เพียงแต่เป็นจุดเริ่มต้นแต่ยังเป็นจุดสิ้นสุดเช่นกันวิญญาณของมนุษบ์นั้นมาจาก [ราก]  ดังนั้นมนุษย์ทุกคนในโลก TYPE-MOON จึงเชื่อมกับ [ราก]เพราะ [ราก] ได้บันทึกจุดจบของทุกสิ่ง  การเชื่อมโยงกับ [ราก] จึงเทียบได้ว่าสามารถรับรู้ความตายของทุกสิ่งได้ปกติแล้วแม้ว่าสมองของมนุษย์จะมีหน้าที่รับและส่งสัญญาณ   แต่การเชื่อมต่อระหว่าง [เส้น]

และ[ราก] จะถูกปิดกั้นไว้มีเพียงการผ่านความตายและเข้าใจความตายเท่านั้นที่ทำให้ [เส้น] ถูกเปิดออกเรียวกิ ชิกิและโทวโนะ ชิกิ  ทั้งคู่มีประสบการณ์การตายดังนั้นพวกเขาจึงเข้าใจ [ความตาย]

ของสิ่งต่างๆและเห็น [ความตาย] ของสรรพสิ่ง แล้วเมื่อตัดตามเส้นความตายก็จะทำให้เป้าหมายนั้นถึงจุดสิ้นสุด


นี่คือ  เนตรอาคมแห่งการรับรู้ความตาย“เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ได้อยู่ในโลก TYPE-MOON มันไม่มีทางที่ฉันจะเชื่อมโยงกับ [ราก] ได้”ยังไงตามฟางหลี่ก็ยังคงมีเนตรอาคมแห่งการรับรู้ความตาย“สกิลพรสวรรค์พิเศษ….สกิลพรสวรรค์พิเศษ….พูดอีกอย่างว่าฉันมีพรสวรรค์พิเศษสินะ”“เห็นกันอยู่โต้งๆ ว่าฉันก็แค่ [ตาย] แล้วก็ไม่รู้สึกอะไรกับมันเท่านั้นเอง”ฟางหลี่ถอยหายใจเล็กน้อยและเก็บกระจกไว้เนื่องจากที่นี่คือมิติหลักแห่งพระเจ้าดังนั้นแม้แต่สิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้ก็ไม่น่าแปลกอะไรแม้ว่าค่าสถานะของฟางหลี่จะอ่อนด๋อยอย่างไม่น่าเชื่อ  แต่ด้วยเนตรอาคมนี้ ไม่ต้องเดาเลย

ว่ามันจะเป็นประโยชน์ต่อฟางหลี่มากแค่ไหนในโลกดันเจี้ยนแรก“คะแนนแลกเปลี่ยนที่เหลืออีก 990 กับคะแนนค่าสถานะฟรีอีก 5 ฉันจะใช้ไงดีนะ..”เมื่อผ่านไปสามสิบนาที ฟางหลี่จะต้องเข้าทดสอบในโลกดันเจี้ยนครั้งแรกฟางหลี่จะต้องใช้ทุนที่มีเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดดังนั้นหลังจากฟางหลี่ใช้เวลาครุ่นคิดกว่า 25 นาทีอย่างขมขื่น  เขาก็เริ่มดำเนิดการอย่างแรกเขาใช้คะแนนค่าสถานะทั้ง 5  ลงไว้ใน AGI เช่นนี้ค่า AGI ของเขาจึงมี 6“ด้วยเนตรอาคมแห่งการรับรู้ความตายตราบใดที่วัตถุนั้นถูกโจมตีโดนมันก็สร้างความเสียหาย

ได้อย่างมากแล้ว  เช่นนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเพิ่มค่า STR”“ส่วนค่า VIT แทนที่จะคิดว่าจะต้านทานเมื่อถูกโจมตี  ฉันว่าควรจะหลบไม่ให้ถูกโจมตียังไงดีกว่า

การเพิ่มค่า VIT จึงไม่คุ้มเท่าเพิ่มค่า AGI”“สำหรับค่า INT นี่ก็ยังคงเป็นปริศนา  ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันของฉัน ค่าสถานะนี้ไม่สามารถแสดงอะไรได้ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเพิ่มมัน”“สรุปแล้วค่า AGI คือทางเลือกเดียวของฉันอย่างไม่ต้องสงสัย”“ตราบใดที่มีความเร็วไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวเพื่อหลบหรือจะเพื่อโจมตีก็ตาม  มันจะทำให้ฉันปลอดภัยยิ่งขึ้น”การเพิ่มค่า AGI นั้นไม่เพียงทำให้การเคลื่อนไหวและความเร็วในการโจมตีเร็วขึ้น มันยังรีวมทั้ง

ความเร็วในการตอบสนอง   ประสาทสัมผัสต่างๆและการกระโดด  ประสิทธิภาพที่เกี่ยวกับ

ความเร็วทั้งหมดจะถูกเพิ่มขึ้นพูดง่ายๆก็คือมันเพิ่มความเร็วของร่างกายหลังจากเพิ่มค่าสถานะฟรีทั้ง 5 ไปยังค่า AGI แล้ว  ฟางหลี่ก็ใช้ฟังก์ชั่น การแลกเปลี่ยนของมิติหลักแห่งพระเจ้า  ตามข้อมูลแนะนำ และเปิดหน้าต่างการแลกเปลี่ยนเพื่อเริ่มการแลกเปลี่ยนฟางหลี่ใช้ 100 คะแนนแลกเปลี่ยนเพื่อกริชในมิติหลักแห่งพระเจ้ามีอุปกรณ์ให้แลกมากมายตราบใดท่มีคะแนนเพียงพอก็จะได้อุปกรณ์ที่มีความสามารถพิเศษบางอันอาจจะเพิ่มค่าสถานะ และบางส่วนก็อาจให้สกิลด้วย  ดังนั้นอุปกรณ์จึงเป็นหนึ่งในสามปัจจัยพื้นฐานสำหรับทูตของมิติหลักแห่งพระเจ้าระดับของอุปกรณ์นั้นจะคล้ายกับระดับของตัวบุคคลจากเลขมากไปน้อย โดยแบ่งเป็น เกรด 1 ,เกรด 2

, เกรด 3 ,เกรด 4,เกรด 5อย่างก็ตามอุปกรณ์ที่มีความสามารถพิเศษนั้นแพงมาก   ด้วยคะแนนแลกเปลี่ยนเพียง 990

ทำให้ตอนนี้เขาไม่สามารถแลกมันมาได้  ดังนั้นฟางหลี่จึงสามารถแลกได้แต่กริชธรรมดาเท่านั้นหากไร้ซึ่งอาวุธแม้ว่าจะมีเนตรอาคมแห่งการรับรู้ความตาย ฟางหลี่ก็ไม้อาจตัดเส้นตายเพื่อฆ่าศัตรูได้หลังจากนั้นฟางหลี่ก็แลกอะไรอีกหลายอย่างยาฟื้นฟูแรงกาย : ฟื้นฟูเรี่ยวแรงให้แก่ผู็ใช้ (เล็กน้อย)  ,ระยะเวลา 10 วินาที, 300 คะแนนแลกเปลี่ยนยาฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ : รักษาอาการบาดเจ็บของผู้ใช้ (บาดเต็บเล็กน้อย) ,ระยะเวลา 10 วินาที,

500 คะแนนแลกเปลี่ยน  คุ้กกี้บีบอัดพลังงาน : รักษาพลังงานของผู้ใช้ (ค่าโภชนาการ) ,ระยะเวลา 10 วินาที, 50 คะแนนแลกเปลี่ยน  ขวดน้ำ : ขวดน้ำขนาดเล็กบรรจุน้ำ 10 ลิตร 30 คะแนนแลกเปลี่ยนหลังจากแลกเปลี่ยนสิ่งเหล่านี้แล้วฟางหลี่ก็ใช้คะแนนที่เหลืออีก 10 เพื่อแลกกระเป๋าติดขายาทั้งสองชนิด , ถุงคุ้กกี้และขวดน้ำถูกบรรจุใส่ในกระเป๋าติดขา

สำหรับกริช ฟางหลี่เหน็บไว้ที่เอวของตนด้วยเหตุนี้คะแนนแลกเปลี่ยนทั้งหมดของฟางหลี่ได้หมดเกลั้ยงไม่เหลือสักคะแนนเดียวบอกตามตรงสำหรับพวกหน้าใหม่การกระทำของฟางหลี่ถือว่ากล้าหาญมาก


มิติหลังแห่งพระเจ้าสามารถให้ผู้คนได้รับทุกสิ่งและยังทำให้ผู้คนสูญเสียทุกอย่างได้ที่แห่งนี้ตราบใดที่มีคะแนนแลกเปลี่ยนคุณก็จะสามารถได้รับทุกอย่างในทางตรงข้ามตราบใดที่ไม่มีคะแนนแลกเปลี่ยนในจุดที่ต้องแลกเปลี่ยน สิ่งที่รอพวกเขามีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้น

คือ จุดจบหรือก็คือเมื่อคะแนนแลกเปลี่ยนไม่พอ เขา/เธอ  คนนั้นจะถูกลบออกดังนั้นแล้วสถานที่นี้คือสวรรรค์สำหรับผู้แข็งแกร่งและนรกสำหรับผู้อ่อนแอจากมุมมองนี้หากผู้ใดเลือกที่จะใช้คะแนนแลกเปลี่ยนทั้งหมดโดยไม่เหลือไว้เลย   

และเมื่อเกิดสถานการณ์ที่หน้าที่หลักล้มเหลวแล้วต้องจ่ายค่าปรับ เขา/เธอ จะถูกลบออกแม้แต่พวกทหารผ่านศึกในมิติหลักแห่งพระเจ้าก็มักมีจุดจบเช่นนั้น  ไม่ต้องพูดถึงหน้าใหม่ที่เพิ่งเข้ามิติเลยและสำหรับหน้าใหม่ผลที่ตามมาจากการกลัวความตายทำให้ไม่ได้ใช้คำแนนแลกเปลี่ยนอย่างคุ้มค่า  

จึงทำให้ขาดไผ่ลับ จึงทำให้ตายอนาถในโลกดันเจี้ยน สิ่งเช่นนี้มักเกิดกับพวกหน้าใหม่ที่เพื่งเข้าสู่มิติฟางหลี่ได้ใช้คะแยยแลกเปลี่ยนทั้งหมดโดยไม่ลังเลเลย

เพราะว่าฟางหลี่นั้นจะกลัวคะแนนแลกเปลี่ยนหมดไปทำไม  ในเมื่อเขาไม่กลัวความตายด้วยเหตุเช่นนี้เวลา 30 นาทีได้ล่วงเลยผ่านไป….“โลกดันเจี้ยน :  Kabaneri of the Iron Fortress”


“ความยาก: เกรด 5”


“จำนวนคน: 1”


“จำนวนหน้าที่หลัก : 3”


“หน้าที่ลำดับ 1 : สังหาร 10 คาบาเนะ  รางวัลจะเพิ่มเติ่มยู่กับจำนวนคาบาเนะที่ฆ่าเพิ่ม”


“หน้าที่ลำดับ 2 : ที่สถานีอารากาเนะ ที่ล่มสลายจากศัตรู  ปกป้องตัวละครหลัก โยโมะคาว่า อายาเมะ อย่างปลอดภัยจนถึงป้อมปราการเหล็กอย่างราบรื่น  รางวัลเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับจำนวนผู้รอดชีวิต”


“หน้าที่ลำดับ 3 : ได้รับ 3000 คะแนนแลกเปลี่ยน  ,คะแนนเพิ่มเติมจะถูกเพิ่มไปในรางวัล”


“การลงโทษเมื่อล้มเหลว :  หัก 1000 คะแนนแลกเปลี่ยน ในแต่ล่ะหน้าที่หลัก”


“รางวัลเสร็จสมบูรณ์ : ขึ้นอยู่กับการประเมินขั้นสุดท้าย”

.....


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #4 moonlight142 (@moonlight14) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:43

  มาต่อเร็วๆ น่ะคับ
  #4
  0