ตอนที่ 13 : แครี่ แวนเนอร์ กับการเริ่มต้นครั้งใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 103
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  1 ส.ค. 61

บทที่ 13
แครี่ แวนเนอร์ กับการเริ่มต้นครั้งใหม่
     อลิซออกเดินทางเพื่อตามหาฟีน่า เมื่อเธอออกห่างจากหมู่บ้านแห่งการแลกเปลี่ยนได้ระยะหนึ่ง เธอก็ได้เอ่ยพูดกับใครบางคนที่แอบอยู่ข้างหลังรถเข็นของเธอมาตลอดทาง 
"ออกมาได้แล้วล่ะ"

     น้ำเสียงขอเธอดูเรียบง่าย เขาคนนั้นก็ได้ค่อยๆเปิดเผยตัวตนออกมา

"การซ่อนตัวจากเธอนี่...คงจะเป็นไปไม่ได้เลยสินะ"

     น้ำเสียงจากเขาคนนั้นคือคริสนั่นเอง เขาได้หลบหนีจากการสอบปากคำ ของทหารแล้วได้มาหลบอาศัยอยู่ในรถเข็นของเธอ คริสก้าวลงจากรถเข็นแล้วมาเดินข้างๆเธอ ตอนนั้นเขาชวนเธอคุยตลอดทาง รวมถึงเสนอไอเดียให้เธอนั้นใช้พลังเวทย์เปลี่ยนรูปร่างรถเข็นอันแสนธรรมดาให้กลายเป็นรถลาก เพื่อให้เธอนั้นสามารถขึ้นไปพักผ่อนบนรถได้และยังสามารถป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น รวมถึงสภาพอากาศที่ไม่แน่นอน
     อลิซครุนคิดอยู่พักหนึ่งก่อนจะสัมผัสฝ่ามือเข้ากับรถเข็น คริสยืนมองการกระทำของเธออย่างใจจดใจจ่อ อลิซยืนนิ่งอยู่ในท่าเดิมพักหนึ่ง ในทันใดนั้นเองที่คริสก็เกิดได้ยินเสียงในหัวของเขา

'เธอกำลังสื่อสารกับรถของเธออยู่ รอดูต่อไปแล้วกัน'
'ใครน่ะ? นายเป็นใคร... นี่ฉันพูดกับตัวเองอยู่หรอ?...ไม่นะนี่ฉันเป็นบ้าไปแล้วแน่ๆ...ตัวฉันพูดกับเราเองโอ้วไม่นะ!...'

     ในขณะที่คริสกำลังงุนงงสงสัยและเขาออกท่าทางเหมือนคนบ้า คูฟี่นั่งคอยอลิซอยู่ข้างๆพลางคิดในใจ'ไอหมอนี่ท่าจะหลอกง่าย ไม่ก็บ้าแน่ๆ'  น้ำเสียงที่ผ่านเข้าไปในหัวของคริสนั้นก็คือคูฟี่ คริสนั้นยังคงคิดว่าตัวเขานั้นได้มี 2 บุคลิก 
     เพียงไม่นานร่างกายของอลิซกับรถเข็น ได้เปล่งประกายสีทอง รถเข็นของเธอค่อยๆขยายร่างแปลเปลี่ยนเป็นรถลากที่มีหลังคาและยังมีม้าสีน้ำตาลอ่อนขนสีดำเงางาม ลักษณะรูปร่าง (สายพันธุ์ ยิปซีแวนเนอร์) คอยลากอยู่ด้านหน้ารถจำนวน 1 ตัว คริสตกตะลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้นจนอ้าปากค้าง

เกร็ดความรู้ 
     ม้าสายพันธุ์ Gypsy Vanner ยิปซีแวนเนอร์ เป็นม้าในกลุ่มของม้าลากรถ ของชาวยิปซีดั้งเดิม แต่คนส่วนใหญ่มักไม่รู้จักเกี่ยวกับสายเลือดของสายพันธุ์นี้ มีเพียงส่วนน้อยที่รู้จักเนื่องจากม้าสายพันธุ์นี้มันเป็นความลับสุดยอดของเจ้าของสายพันธุ์ 
     ลักษณะของ ม้ายิปซีแวนเนอร์ ขนยาวตรงสวยทิ้งตัวลงคล้ายกับเส้นไหม รูปร่าง คอสั้น อกกว้าง หลังสั้น ความยาวประมาณ 14 ถึง 17 Hands ก้นใหญ่ไหล่แข็งแรง 

หมายเหตุ หน่วยวัด hands คือ หน่วยวัดโบราณโดยใช้มือผู้ชาย โดยการกางนิ้วหัวแม่มือ ออกจนตั้งฉากกับฝ่ามือ แล้ววัดจากริมฝ่ามือถึงปลายนิ้วหัวแม่มือ (10 เซ็นติเมตร)

     อลิซยืนฝ่ามือสัมผัสกับใบหน้าของม้าแล้วตั้งชื่อให้กับเขา 

"แครี่.....แครี่ แวนเนอร์"

     แครี่ชื่นชอบในชื่อนี้เป็นอย่างมาก เขายื่นใบหน้าสัมผัสเข้าที่แก้มของอลิซทั้งสองอบอุ่นและมีความสุข ครูซ(อัศวิน) หมั่นไส้รถเข็นโฉมใหม่ เขาจึงได้ยืนถีบล้อรถอยู่ข้างๆพักหนึ่ง แครี่ชายตามองเขาแล้วค่อยๆ เขยิบถอยเข้าไปใกล้ๆ แล้วถีบด้วยขาหลังทั้งสอง จนครูซกระเด็นล้มกลิ้งไปกับพื้น 
     ครูซลุกขึ้นมาทำท่าทางโวยวายใส่แครี่ ทั้งสองสื่อสารกันแล้วทำท่าทางวางมวยต่อกัน คริสยืนงงกับท่าทางทั้งสองพลางคิดในใจ 'คุยกันรู้เรื่องด้วยแหะ'

'อย่าไปสนใจเลย เป็นแบบนี้ประจำนั่นแหละ'

     คริสตกใจอีกครั้งเมื่อได้ยินเสียงดังขึ้นในหัวของเขา อลิซก้าวขึ้นไปบนรถลากไม่นานนัก ครูซกับแครี่ก็เลิกวางมวยกันและกัน แครี่กลับมายืนอยู่หน้ารถลากเพียงครู่เดียวเถาวัลย์จากรถลากได้พุ่งเข้ามารัดร่างกายของเขา แล้วกลายเป็นเชือกลากรถ ครูซเดินมาหยุดยืนข้างๆแครี่แล้วหันไปมองคริส เขาทำท่าทางเชิญคริสขึ้นไปบนรถ ในตอนเองอลิซก็ได้ส่งยิ้มมาให้เขาจากบนรถ

'ไปซะซิ.'
     
     คริสตกใจในน้ำเสียงข้างในหัวของเขาเล็กน้อย ดูเหมือนว่าเขานั้นจะเริ่มชินกับมันมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วเข้าเองก็เข้าใจในท่าทางของครูซที่เชิญเขาเช่นกัน เมื่อคริสก้าวขึ้นไปแล้วนั่งตรงข้ามกับอลิซได้ไม่นาน คูฟี่ก็กระโดดตามขึ้นมานั่งข้างๆอลิซ ทั้งสองนั่งจ้องมองคริสอย่างไม่ละสายตา 
     คริสรู้สึกกดดันจึงได้นั่งตัวเกร็งอยู่แบบนั้น ในตอนนั้นเองที่ครูซได้แปลงกลายเป็นชายขึ้นมานั่งแล้วเป็นคนคอยบังคับแครี่ แครี่ก้าวเดินอย่างช้าๆ 
     การเดินทางของพวกเขาเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น ต่อจากนี้ไปข้างหน้าเส้นทางอันแสนยากลำบาก ยังคงรอพวกเขาอยู่ พวกเขาจะต้องพบกับเหตุการประหลาดที่เกิดขึ้นไปทั่วโลก อลิซจะทำอย่างไรต่อไปติดตามกันได้ในตอนหน้านะครับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #3 iamdevils (@iamdevils) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 18:10
  รอๆๆๆๆ
  #3
  1
  • #3-1 Mptize (@Mptize) (จากตอนที่ 13)
   29 กรกฎาคม 2561 / 00:44
   เร็วๆนี้แน่นอนครับผม
   #3-1
 2. #2 iamdevils (@iamdevils) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 18:09
  สนุกๆๆ
  #2
  1
  • #2-1 Mptize (@Mptize) (จากตอนที่ 13)
   29 กรกฎาคม 2561 / 00:43
   ขอบคุณครับ :'D
   #2-1