กำเนิดแม่มด อลิซ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,054 Views

 • 5 Comments

 • 46 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  16

  Overall
  2,054

ตอนที่ 20 : น้องสาว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 338
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  15 ต.ค. 61

บทที่ 20
น้องสาว
     อลิซได้สติขึ้นก็พบว่าตัวเธอนั้นได้อยู่ในรถม้า พร้อมกับฟีน่าที่ยังคงไม่ได้สติ ทั้งสองคนแต่งกายดูเหมือนคนชนชั้นสูงและมีผ้าคลุมสีน้ำตาลคลุมร่างเอาไว้ อลิซสอดส่ายสายตามองออกไปรอบๆ ก็พบกับบ้านจำนวนหลายหลังและผู้คนมากมายที่กำลังสนุกเพลิดเพลินไปกับงานเทศการที่จัดขึ้น เธอหลงไหลไปกับเหล่าสิ่งสวยงาม ทั้งการโชวตลก โชวการเต้นรำพร้อมไปกับเสียงดนตรี อลิซไม่เคยได้สัมผัสกับงานเทศการเหล่านี้เลยซักครั้ง นี่เป็นครั้งแรกที่เธอรู้สึกไปกับงานเทศการถึงแม้เธอจะไม่ได้เข้าร่วมก็ตาม ทั้งชีวิตของเธอมั้กจะเจอแต่เรื่องร้ายๆรวมไปถึงสิ่งลี้ลับ 

"สวยงามใช่ไหมครับคุณหนู อลิซ สมัยที่ผมยังเด็กๆ กระผมก็เคยวิ่งเล่นในงานเทศกาลจนถูกตำหนิอยู่บ่อยครั้ง .... คิดถึงจังเลยนะ"

     น้ำเสียงของพ่อบ้านที่เอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยนเป็นอย่างมาก ระหว่างนั้นอลิซเหลือบสายตามองดูฟีน่า แว่วตาของฟีน่าที่จับจ้องมองไปยังเด็กๆเหล่านั้นมันชั่งดูโศกเศร้า . . . . . . . . . . . . . . . . . . . เมื่อฟีน่าขยับตัวเล็กน้อยเล็กน้อยอลิซก็ได้ทำเป็นไม่เห็น ระหว่างที่เพลิดเพลินกับงานเทศกาล ไม่นานนักอลิซก็เริ่มรู้สึกว่ารถม้าที่เธอนั่งอาศัยอยู่นั้นได้เคลื่อนที่มาสุดทางของหมู่บ้านแล้วออกจากหมู่บ้านนั้นไป 

"นี่. พ่อบ้าน นี่แกกำลังพาไปที่ไหนกันแน่? ทางนี้มันไม่ได้จะตรงไปที่ ปิรานเซียหนิ"

     ฟีน่าเอ่ยขึ้นเธอรู้สึกสงสัยเส้นทางที่กำลังมุ่งไป

"พวกเราก็กำลังไปหาน้องสาวของคุณยังไงล่ะครับ"
"ว่าไงนะ ? นี่พวกแกบังอาจเคลื่อนย้ายเธอ โดยที่ฉันไม่อนุญาติอย่างงั้นหรอ?"
"อย่าทำแบบนั้นจะดีกว่าครับ คุณฟีน่า กระผมแค่ทำตามที่ท่านผู้นั้นสั่ง ขืนลงมือทำอะไรกระผม ท่านผู้นั้นอาจจะไม่ช่วยเหลือน้องสาวท่านอย่างที่เคยสัญญาไว้ก็ได้นะครับ"

     ฟีน่าโกรธเป็นอย่างมากเธอออร่าเวทย์มนต์สีดำผุดขึ้นล้อมรอบกายเธอ ไม่นานนักก็ได้หายไปแต่สีหน้าของฟีน่านั้นดูเจ็บปวดเป็นอย่างมาก อลิซได้แต่นั่งเฝ้ามองดูทั้งสองแล้วพลางคิดในใจ 'น้องสาว? ของฟีน่าอย่างงั้นหรอ'

เวลาผ่านไปหลายชั่วยาม

"ที่นี่ที่ไหน?"
"ที่นี่คือถ้ำ โพสทอยน่า น้องสาวของคุณอยู่ในนั้นครับ 
"....."

     ฟีน่ามองไปรอบๆปากทางเข้าถ้ำ

"ไม่ต้องห่วงครับผมรับประกัน พวกเราดูแลเธอเป็นอย่างดี แม้แต่สัตว์หรือสิ่งมีชีวิตก็ไม่สามารถเข้าไปภายในถ้ำแห่งนี้ได้"
"นั่นสินะ ถ้าฆ่าแก่ไป ฉันเองก็ไม่มีทางที่จะได้พบกับน้องฉันอีก.. 'ไอพวกปีศาจเอ้ย' "

     พ่อบ้านเดินนำไปหยุดอยู่หน้าถ้ำก่อนจะยกฝ่ามือสัมผัสกับอากาศเพียงไม่นานปากทางเข้าถ้ำก็ปรากฎคลื่นน้ำราวกับกระจกใสที่มองทะลุผ่านเข้าไปยังในถ้า

"เป็นประตูที่คอยกันสิ่งมีชีวิตนะครับ เมื่อมีสิ่งมีชีวิตเข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาติพวกมันจะไปโผล่ในที่ไกลแสนไกลห่างจากที่แห่งนี้"
"ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงไม่มีสัตว์ป่าระแวกนี้เลย . . เพราะสัตว์เหล่านั้นได้พยายามเข้าไปในถ้ำแล้วหายไปจากที่แห่งนี้"

     อลิซเอ่ยขึ้นหลังจากพ่อบ้านอธิบายเกียวกับประตู

"ใช่ครับคุณอลิซ"

     พ่อบ้านเปิดประตูให้ทั้งสองเดินเข้าไป และตามด้วยตัวของเขาเอง เมื่อทั้งสามเข้ามาด้านในถ้ำประตูทางออกก็ได้ถูกปิดลง อลิซพลางคิดในใจ 'คงมีแต่ต้องตรงต่อไปซินะ' ทั้งสามเดินเข้ามาภายในถ้ำเป็นเวลานานระยะหนึ่ง ภายในถ้ำสวยสดงดงามเป็นอย่างมาก แต่ทว่าฟีน่าเริ่มหงุดหงิดและเบื่อหน่ายเป็นอย่างมากเธอจึงเอ่ยถามพ่อบ้าน

"ยังไม่ถึงอีกหรอ?"
"ใจเย็นๆ นะครับ ถึงทางแยกด้านหน้าก็ถึงที่หมายแล้วล่ะครับ"
"เอาร่างน้องสาวฉันมาไว้ที่ลึกลับแบบนี้ ถ้าร่างน้องฉันมีรอยแม้แต่นิดเดียวฉันสาบานจะเด็ดหัวแกอย่างแน่นอน.."
"คะครับ ผมรับประกันเลยครับ"

     น้ำเสียงของฟีน่าที่ต่ำลงและจิตสังหารของเธอส่งแรงไปยังพ่อบ้าน ถึงแม้ว่าพ่อบ้านจะเก่งและมีความสามารถมากแค่ไหนก็ยังเกรงกลัวต่อจิตสังหารของฟีน่า อลิซเองก็เช่นกัน ทั้งสามเดินตรงไปตามเส้นทางของถ้ำต่อจนกระทั่งถึงห้องกว้างขนาดใหญ่ภายในตัวถ้ำ 

"ยินดีต้อนรับครับสุภาพสตรีทั้งสอง"

     น้ำเสียงของชายที่คุ้นหู อเล็กซ์ โอเลียนเดอร์

"นี่แกมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง?"
"ก็มาดูแล....ร่างกายของหนูน้อยสาวสวย ผู้งดงามคนนี้น่ะสิ"

     อเล็กซ์พูดจบก็ดีดนิ้วทันใดนั้นเอง เวทย์มนต์ที่ปกคลุมอัมพรางร่างกายของสาวน้อยเอาไว้ก็ได้คลายออก ดวงตาฟีน่าเบิกกว้างเสี้ยววินาทีนั้นเองพลังเวทย์ของเธอพุ่งขึ้นอย่างรุ่นแรงเกิดลมพัด โหมกระหน่ำ เธอเข้าโจมตีใส่อเล็กซ์ทันที

"แกทำอะไร?!! อเล็กซ์!!"

     อลิซมองดูร่างกายของสาวน้อยที่ถูกมัดตรึงอยู่กับไม้กางเขนเต็มไปด้วยบาดแผล ทางด้านอเล็กซ์เองก็ได้กระอักเลือดจากการถูกโจมตีอย่างรุ่นแรงของฟีน่า 

"คุณอลิซครับ...ช่วยรักษาบาดแผลของเธอได้หรือไม่ครับ"

     พ่อบ้านเอ่ยขอร้องเธอ อลิซเดินเข้าไปไกล้ๆกับร่างของน้องสาวฟีน่าและเริ่มใช้พลังเวทย์รักษาอย่างช้าๆ ฟีน่ามองดูอลิซอย่างใจจดใจจ่อ ไม่นานนักบาดแผลตามร่างกายของสาวน้อยได้ค่อยๆหายไป ระหว่างรักษาอลิซรู้สึกได้ถึงพลังเวทย์อันยิ่งใหญ่และน่ากลัวของสาวน้อย

"ขอบคุณมากครับคุณอลิซที่รักษาบาดแผลของเธอให้"

     วิคเตอร์ แวนเดนเบิร์ก ชายผู้ชั่วร้ายที่วางยาเธอและฟีน่าได้โผล่ออกมาจากเงามืดของถ้ำ 

"นี่มันหมายความว่าไงวิคเตอร์? พาร่างน้องฉันมายังที่แห่งนี้โดยที่ไม่บอกฉันแม้แต่คำเดียว ตลอดเวลาที่ผ่านมาแก่หลอกฉันมาตลอดเลยซินะ และยังให้เจ้าอเล็กซ์ คอยดูและน้องฉันนี่แก~~"

     ฟีน่าคับแค้นใจเป็นอย่างมาก

"ใจเย็นๆก่อนฟีน่า ข้อแรกเลย อเล็กซ์ไม่ได้เป็นคนดูแลน้องเธอ ข้อสองฉันไม่ได้หลอกเธอทั้งหมด...แต่ก็มีบ้าง และข้อสุดท้ายแผลบนร่างของน้องสาวเธอก็ไม่ได้มาจากอเล็กซ์....แต่มาจาก.....ฉันเอง."


เกร็ดความรู้
     ถ้ำโพสทอยน่า Postojna Caverns ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของ เมืองโพสทอยน่า (Postojna) ที่เปิดให้บริการมากว่า 188 ปี ถ้ำโพสทอยน่าเป็นถ้ำที่สวยที่สุดในยุโรป ซึ่งมีอายุเก่าแก่กว่า 2 ล้านปี เป็นถ้ำที่มีความยาวถึง 27 กิโลเมตร เข้าชมภายในถ้ำโดยขบวนรถรางไฟฟ้าของทางถ้ำ (ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที) ซึ่งได้เปิดให้บริการในปี 1884 อุณหภูมิภายในถ้ำโดยเฉลี่ย 8-10 องศาเซลเซียส ทำให้มีหินงอกหินย้อย มีลำธาร เขื่อนเก็บน้ำใต้ดิน มีหินงอกหินย้อยหลากหลายแบบและสีสันสวยงาม ภายในถ้ำยังมีห้องต่างๆ มากมาย ลดหลั่นเป็นชั้นๆ นอกจากนี้มี ปลามนุษย์ (Human fish) หรือ Olm สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ในถ้ำ ผิวสีเนื้อคล้ายมนุษย์ ลำตัวยาวคล้ายงู มีแขนและขา ถูกค้นพบครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1768 และอาศัยอยู่ในที่มืด
     
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น