เรื่องย่อ แวมไพร์ทไวไลท์ 4 (part 1) 100%
ตอนถัดไป

เรื่องย่อ แวมไพร์ทไวไลท์ 4 (part 1) 100%
เกริ่นเรื่อง: ชื่อภาค BREAKING DAWN (ส่วนที่ 1:: Bella)
20 ก.ค. 53 , View: 185414 , Post : 522


  เกริ่นกันก่อน >O< ::

 
ภาค 4 นี้เป็นภาคจบของนวนิยาย the twilight saga กล่าวถึงเอ็ดเวิร์ดกับเบลล่าแต่งงานกัน มีลูกครึ่งมนุษย์ครึ่งแวมไพร์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อเบลล่ามาก แต่เบลล่าก็ยืนยันจะเอาลูกไว้ แม้เอ็ดเวิร์ดต้องการให้เบลล่าเอาออก หลังจากคลอดลูกเบลล่าก็เกือบตาย แต่กลายเป็นแวมไพร์ซะก่อน ลูกที่ออกมาชื่อ เรเนสเม่ ซึ่งมีความสัมพันธ์บางอย่างกับเจคอบ จากนั้นก็เกิดเรื่องขึ้นอีกเพราะพวกโวลตูรี่... (อ่านกันเอาเองเน้อ ~)

  ภาคนี้แบ่งเป็น 3 ส่วน
Part 1 :: Bella
Part 2 :: Jacob
Part 3 ::  Bella

- -

Part 1 :: Bella


กล่าวย้อนไปถึงคราวที่เอ็ดเวิร์ด และเบลล่ามาขออนุญาตชาร์ลีแต่งงานกัน ตอนนั้นเบลล่ารู้สึกถึงความหนักอึ้งของแหวนหมั้นที่นิ้ว วิตกกังวลไปหมดว่าจะพูดยังงไง ทั้งสองคนรอการกลับมาบ้านของชาร์ลีอย่างใจจดใจจ่อ จนกระทั่งชาร์ลีกลับมาถึงเห็นทั้งสองคนนั่งด้วยกันแบบมีพิรุจก็ชักเอะใจ พอเบลล่ากับเอ็ดเวิร์ดขอคุยด้วยก็ชักซีเรียสขึ้นมานิดๆ และยิ่งเมื่อทั้งสองคนมานั่งต่อหน้าหลังจากเอ็ดเวิร์ดบอกว่ามีข่าวดีจะบอก ชาร์ลีก็เริ่มคิดไปเองและโพล่งออกมาว่า "เบลล่าท้องหรือ"
(ประมาณว่าคุณพ่อก็กลัวเรื่องความสัมพันธ์ของสองคนนี้มาตั้งแต่เล่ม 3 แล้ว เลยวิตกกังวลเรื่องนี้เอามาก) ได้ยินดังนั้นเบลล่าก็รีบปฏิเสธ จนในที่สุดเอ็ดเวิร์ดตัดสินใจเป็นฝ่ายบอกเสียเองว่าเขาได้ขอเบลล่าแต่งงาน และเธอก็ตกลง และก็ขอโทษที่เขาไม่ได้ขอชาร์ลีก่อนตามธรรมเนียม ดังนั้นพวกเขาอย่างจะขอคำอวยพรจากชาร์ลีสำหรับการแต่งงานครั้งนี้ (คล้ายๆกับการขออนุญาตนั่นแหละค่ะ)

พอ ได้ฟังดังนั้นชาร์ลีก็ถึงกับอึ้งไปชั่วขณะจนหน้าเปลี่ยนสีไปมา แต่พอตั้งสติได้ก็เป็นฝ่ายถามว่าทำไมถึงรีบร้อนกันนัก เอ็ดเวิร์ดเลยอ้างเรื่องที่ว่าพวกเขาทั้งสองคนต้องไปเรียนมหาวิทยาลัยด้วย กัน (ประหนึ่งว่าออกไปอยู่ด้วยกันจริงๆแล้วนะ) ก็เลยอยากทำอะไรๆให้มันถูกต้องเสียก่อน ชาร์ลีก็นิ่งคิดหาวิธีตั้งรับก่อนจะหัวเราะและบอกว่าคิดแล้วว่าสักวันเรื่อง นี้มันต้องมาถึง แต่งงาน โอเค แต่ง แต่... แต่ว่าเบลล่าจะต้องเป็นคนบอกแม่เอง (ประมาณว่าชาร์ลีคิดว่านี่เป็นไม้ตายแล้วเชียว ก็เพราะเรเน่เคยแต่งงานกับชาร์ลีเมื่อครั้งยังเด็กมากๆ และก็ผิดหวัง หย่าร้างกันมาแล้ว เลยค่อนข้างจะแอนตี้เรื่องการแต่งงานเมื่ออายุน้อยอยู่มาก) แต่กลับผิดคาด เมื่อเรเน่เองกลับบอกว่า แม่รออยู่แล้ว เพราะแม่รู้ตั้งแต่ครั้งที่เบลล่ามาหาครั้งที่แล้ว (ครั้งที่เอ็ดเวิร์ดไปเฝ้าที่ ร.พ.) และเรเน่ก็อนุญาต (หึหึ... น่าสงสารคุณพ่อชาร์ลีจริงๆ คิดว่าแม่จะขัดขวาง แต่ดันพลิกโผ)

หลัง จากคืนวันก่อนแต่งงานที่เอ็ดเวิร์ดมาหาเบลล่า ทั้งสองคนก็ไม่ได้พบกันอีกตามธรรมเนียมที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวห้ามเจอกันก่อน แต่งงาน เช้าวันแต่งอลิซมารับเบลล่าไปบ้านคัลเลน แต่...ปิดตาเบลล่าเอาไปจนไปถึงห้องน้ำ จากนั้นก็จัดการขัดสีฉวีวันให้เบลล่า แล้วก็แต่งเนื้อแต่งตัวให้ โดยมีโรซาลีมาช่วยทำผมให้ด้วย อลิซพึงพอใจกับการเนรมิตเบลล่าเป็นเจ้าสาวที่งดงามมากๆ (แต่เบลล่าไม่ได้ส่องกระจกดูตัวเองเลยไม่รู้) พอเรเน่มาถึงก็มาหาเบลล่า น้ำตาคนเป็นแม่ก็ไหลด้วยความยินดี ชาร์ลีก็แต่งตัวด้วยชุดที่อลิซจัดหาให้ก็ดูหล่อเหลาเอาการไม่เบา ทั้งสองคนสวมกอดเบลล่าและให้ของขวัญกับลูกสาว ก่อนที่จะผละไปเมื่อเริ่มใกล้เวลางาน

เบล ล่ารู้สึกตื่นเต้นมากๆ พาลเอาหูตาลายหายใจไม่ออก ไม่มีแรง จนพ่อและอลิซต้องยืนขนาบข้าง และให้กำลังใจว่าเอ็ดเวิร์ดรออยู่ข้างล่าง ทั่วทั้งบ้านถูกเนรมิตให้งดงามสมกับเป็นสถานที่แต่งงานด้วยดอกไม้และริบบิ้น มากมาย เบลล่าพยายามมองหาคนที่ใจคิดถึงจนในที่สุดก็พบกับเอ็ดเวิร์ดที่สุดทางเดิน สู่พิธี และไม่อาจละสายตาจากเขาไปได้ (บทนี้แนะนำให้อ่านนะคะ ได้อรรถรสมากๆ ประมาณว่าอ่านไปยิ้มไป แบบว่ารอวันนี้มานานมาก) เบลล่ามึนงงอีกครั้งด้วยรอยยิ้มละลายใจของเจ้าบ่าวตัวเอง...อิอิ ทั้งสองกล่าวตอบรับคำปฏิญาณที่ถูกขอให้บาทหลวงปรับเปลี่ยนให้นิดหน่อยจาก "จวบจนความตายจะมาพรากเราจากกัน" เป็น "ตราบนานเท่าที่เรายังมีชีวิตอยู่ด้วยกัน" และจูบกันปิดท้าย คราวนี้ล่ะสิที่เบลล่าของเราเอาอีกละ...เบลล่าประมาณว่าจูบแล้วเคลิ้มไม่ สนใจคนรอบข้าง แบบว่าจูบกันซะนาน จนเอ็ดเวิร์ดเป็นคนที่มีสติและหยุดการจูบลงซะก่อน ผู้ร่วมงานเลยได้โอกาสปรบมือเสียที

พอ งานเลี้ยงกลางคืนก็มีการให้เจ้าบ่าวก้มลงถอดสายรั้งถุงน่องของเจ้าสาวด้วย ปาก (เล่นเอาเบลล่าสยิว...ซะง้าน) เต้นรำเปิดฟลอร์ แล้วก็เต้นกับแทบทุกคนที่รู้จัก และรับคำอวยพรจากทุกคน นอกจากนั้นก็ตัดเค้กแจกจ่าย (อันนี้ฝนก็ชอบมากๆ แบบว่าจัดงานได้แบบรักษาขนบธรรมเนียมดีจัง ทำครบทุกอย่างแบบในหนังเลย - ปกติก็อาจแต่งกันอย่างนี้อยู่แล้วก็ได้นะคะ แต่ฝนเองก็ยังไม่เคยมีประสบการณ์...ฮา) และเอ็ดเวิร์ดเองก็มีของขวัญสุดพิเศษมอบให้เบลล่า แต่ของขวัญชิ้นนี้สำหรับฝนซึ่งเป็นคนอ่านคนนึงไม่อยากให้เบลล่าได้รับเลย เชียว- ของขวัญชิ้นนั้นคือ.....เจคอบ

เอ็ด เวิร์ดเปิดโอกาสให้เจคอบและเบลล่าได้อยู่กันตามลำพังในมุมหนึ่งของสวน (มุมมืด ไม่มีใครรู้) เบลล่าก็แบบแหม...แสดงความห่วงใยซะ... อันนี้เป็นความหมั่นไส้ส่วนบุคคล ตามจริงไม่มีอะไรมากค่ะ ...และเบลล่าก็ได้พลั้งปากไปว่าจะไปฮันนีมูนกับเอ็ดเวิร์ดแบบเป็นการ ฮันนีมูนจริงๆ (ประมาณว่าจะมีอะไรกัน) คราวนี้เกิดเรื่องเลยค่ะ เจคอบก็เลือดขึ้นหน้าเลย หาว่าเบลล่าบ้าไปแล้วหรือไง แล้วเขย่าตัวเบลล่าซะเจ็บ เอ็ดเวิร์ดก็มาทันทีเลยค่ะ มาบอกให้ปล่อยเบลล่าซะ ประมาณว่าเกือบมีเรื่องกัน เจคอบแบบจะฆ่าเอ็ดเวิร์ดให้ได้ แต่ดีที่เพื่อนๆชาวหมาป่ามาแยกตัวเจคอบไปเสียก่อน ทุกอย่างเลยกลับเป็นปกติอีกครั้ง และเอ็ดเวิร์ดก็ยังคงใจดีเหมือนเดิม คิดจะเปิดโอกาสให้เบลล่าอีก แต่เบลล่าก็ยืนยันว่าไม่เป็นไร และเก็บกักความรู้สึกต่อเจคอบไว้ภายใน ทั้งสองกลับไปร่วมงานต่อ จนเมื่อถึงเวลาอลิซก็มาจัดแจงให้ทั้งสองคนไปฮันนีมูนในสถานที่ที่ไม่มีใคร ยอมบอกเบลล่าว่าเป็นที่ไหน

ใน ที่สุดทั้งสองคนก็มาถึงเกาะแห่งหนึ่ง - Isle Esme ชื่อแม่เอ็ดเวิร์ดเชียว---ฟังแล้วก็รู้ว่าเป็นเกาะส่วนตัว เกาะนี้อยู่ในเขตร้อน กลางเกาะมีบ้านหลังโอ่โถงเชียวค่ะ ฝนชอบเวลาที่สองคนนี้อยู่ด้วยกันจัง อิอิ... ถึงคราวที่อยู่ลำพังหลังแต่งงานจะมีเรื่องอะไรได้อีกนอกจาก.... อ๊ะ อ๊ะ อย่าเพิ่งคิดไปไกล ทั้งเอ็ดเวิร์ดและเบลล่าก็ยังกระดากอายนิดหน่อย เอ็ดเวิร์ดเรียกเบลล่าว่า "คุณนายคัลเลน" น่ารักมากเลยค่ะ เล่นเอาเบลล่าถึงกับสะดุ้ง ประมาณว่ายังไม่คุ้นชิน คราวนี้ถึงการตัดสินใจในเรื่องของคนสองคนซะที เอ็ดเวิร์ดถามเบลล่าว่าอยากไปว่ายน้ำตอนดึกอย่างนี้กับเขามั้ย อากาศร้อนที่นี่ทำให้ตอนกลางคืนน้ำอุ่นดี ว่าแล้วเอ็ดเวิร์ดก็ให้เวลาเบลล่าตัดสินใจเอง ส่วนตัวเขาถอดเสื้อทิ้งไว้ที่พื้น แล้วเดินออกไปที่ชายหาด

คราว นี้ถึงตาเบลล่าแล้วสิ เกิดมาก็เพิ่งเคยรู้สึกอย่างนี้ ไม่รู้จะตัดสินใจทำอะไรดี เลยตัดสินใจอาบน้ำคลายเครียดเสียก่อน พอไปเปิดกระเป๋าก็เจอแต่เสื้อผ้าแบบเซ็กซี่ (อลิซจัดให้ ...เข้าใจทำนะเนี่ย) พออาบน้ำไปก็คิดไปจะเอาไงดี ถึงขั้นนั่งคิดในห้องน้ำอยู่นาน จนคิดว่าไม่ไหวแล้วล่ะ ถ้านั่งอยู่แบบนี้ไม่ไปสักทีถ้าเอ็ดเวิร์ดกลับเข้ามาเจอคงเสียใจและเจ็บปวด คิดได้อย่างนั้น เบลล่าก็ลุกเดินออกไปยังชายหาดทั้งๆที่นุ่งแค่ผ้าเช็ดตัวนั่นแหละค่ะ ...คงแบบคิดว่า เอาไงเอากันวะงานนี้

ที่ ชายหาดขาวสะอาดสะท้อนแสงจันทร์เบลลามองเห็นเอ็ดเวิร์ดยืนหันหลังให้อยู่ใน น้ำทะเล เงยหน้ามองดวงจันทร์ เสื้อผ้าส่วนที่เหลือที่เขาใส่ออกมาก็ถูกพาดอยู่ที่ต้นไม้ เบลล่าก็กลั้นใจถอดผ้าเช็ดตัว ค่อยๆย่องลงน้ำไปหาเอ็ดเวิร์ด จากนั้นอะไรๆก็เกิดขึ้น.....

รุ่ง เช้าเบลล่าตื่นมาอย่างมีความสุขต่างกับเอ็ดเวิร์ดที่รู้สึกผิด เนื่องด้วยตามเนื้อตัวของเบลล่าเต็มไปด้วยรอยเขียวช้ำ เบลล่ายืนยันว่าไม่ใช่อย่างนั้น-เธอสบายดี แต่เอ็ดเวิร์ดก็ยังคงรู้สึกผิดอยู่ดี และบอกว่าจากนี้เขาจะไม่มีอะไรๆกับเบลล่าอีกจนกว่าเธอจะเปลี่ยนเป็นแวมไพ ร์เสียก่อน

เบล ล่าพยายามหลายต่อหลายวิธีที่จะทำให้เอ็ดเวิร์ดเปลี่ยนใจ แต่ก็ไม่เป็นผล ในขณะเดียวกันเอ็ดเวิร์ดก็พยายามหักเหความสนใจของเบลล่าโดยพาออกไปทำกิจกรรม กลางแจ้งทุกวันจนเบลล่ากลับมาแล้วเหนื่อยอ่อนหลับคาโต๊ะกินข้าวแทบทุกวัน ในระหว่างนั้นเบลล่าก็ฝันร้ายซ้ำไปซ้ำมาถี่ขึ้น - ฝันถึงโวลตูรี ฝันว่าพวกนั้นจะฆ่าเด็กน้อยดวงตาสีเขียวสดใส เด็กน้อยแวมไพร์ที่นั่งอยู่บนกองซากศพของคนที่เบลล่ารู้จัก ทั้งเพื่อนฝูงและครอบครัว จนในที่สุดในวันหนึ่งที่เบลล่าฝันอีกครั้ง เบลล่าตื่นขึ้นมาด้วยน้ำตา เอ็ดเวิร์ดตกใจมากและต้องการให้เบลล่าเล่าให้ฟัง แต่ดันยังไม่ทันได้เล่าเบลล่าก็พาเอ็ดเวิร์ดเข้าสู่โหมดเกินหักห้ามใจ และในที่สุดเบลล่าก็ได้ในสิ่งที่ต้องการ..หุหุ

จาก นั้นทั้งสองคนก็เริ่มเรียนรู้การอยู่ร่วมกันอย่างปลอดภัยในยามค่ำคืน (ให้คิดเอาเองว่าเรื่องไหน งิงิ) และเมื่อคิดถึงความฝันในครั้งนั้น การที่เบลล่าร้องไห้ไม่ใช่เพราะมันเป็นฝันร้าย แต่สำหรับเธอมันคือฝันดี - เบลล่าพร้อมจะปกป้องเด็กน้อยคนนั้น โดยไม่หันหลังให้เหมือนทุกครั้ง และในคืนหนึ่ง เบลล่าที่ช่วงนี้เริ่มเหนื่อยง่าย และนอนหลับมากขึ้น ตื่นมาในยามดึก และพบว่าเอ็ดเวิร์ดออกไปล่า เบลล่ารู้สึกร้อนจนนอนต่อไม่ได้ จึงตัดสินใจมาอบไก่กิน กินแล้วก็รู้สึกว่ารสชาติมันแปลก ลองชิมหลายคำก็ไม่อร่อยจึงเททิ้งทั้งตัว แล้วมาทิ้งตัวนอนในโซฟาในห้องดูทีวี โดยเปิดหน้าต่างเอาไว้ จนในที่สุดแสงแดดก็ส่องมาที่ตัว เบลล่าค่อยๆรู้สึกตัว แต่ความจริงแล้วสิ่งที่ทำให้ทำตื่นก็คือสัมผัสเย็นๆจากตัวเอ็ดเวิร์ดต่างหาก เอ็ดเวิร์ดขอโทษที่ทิ้งไปปล่อยให้เบลล่านอนร้อนๆอย่างนี้ คราวหน้าก่อนจะออกล่าอีกคงต้องติดแอร์เสียแล้ว แต่เบลล่ารู้สึกพะอืดพะอมจึงขอตัวไปอาเจียน เล่นเอาเอ็ดเวิร์ดตกใจ แต่เบลล่าก็บอกว่าอาหารคงเป็นพิษ

จาก นั้นเอ็ดเวิร์ดก็หาอะไรให้เบลล่ากินและมาดูทีวีกัน เบลล่าผล็อยหลับไป ตื่นมาอีกทีก็มีอาการเดิมอีก เอ็ดเวิร์ดเลยชวนไปหาหมอ แต่เบลล่าไม่ไป แล้วไปค้นหายาในกระเป๋า แต่สิ่งที่ปะทะสายตากลับทำให้เบลล่าต้องหยุดคิด เอ็ดเวิร์ดที่เมียงมองอยู่ถามว่ามีอะไรผิดปกติหรือเปล่า เบลล่าจึงถามกลับไปว่าเรามาฮันนีมูนที่นี่กี่วันแล้ว คำตอบที่ได้มาคือ 17 วัน นั่นเองที่ทำให้เบลล่าคิดได้ว่าเธอไม่น่าจะเจอกับอาการอาหารเป็นพิษแล้วล่ะ เมื่อเอ็ดเวิร์ดถามว่าเกิดอะไรขึ้น เบลล่าจึงบอกว่า เธอคิดว่าเธอท้องแล้ว และนั่นเองที่นำมาซึ่งความช็อคของทั้งสองฝ่าย

เอ็ด เวิร์ดนิ่งค้างไปเหมือนรูปปั้น ขณะที่เบลล่าคิดหาความเป็นไปได้ และในตอนนั้นเองที่โทรศัพท์มือถือของเอ็ดเวิร์ดดังขึ้น แต่เอ็ดเวิดยังคงนั่งในท่าเดิม จนในที่สุดเบลล่าก็รวบรวมเรี่ยวแรงไปควานหาโทรศัพท์ในตัวเอ็ดเวิร์ด และพบว่าอลิซโทรมา เบลล่าขอคุยกับคาลิสเซิล ซึ่งได้ข้อสรุปว่าเธอน่าจะท้องจริงๆ ในที่สุดเอ็ดเวิร์ดก็ค่อยๆดึงสติกลับมาได้ เขาขอพูดกับผู้เป็นพ่อด้วยความเคร่งเครียด และในที่สุดก็วางหูและบอกเบลล่าว่าเราต้องกลับบ้านกันแล้วล่ะ ไม่ต้องกลัวนะ คาลิซเซิลจะจัดการกับสิ่งนั้นเอง ว่าแล้วเอ็ดเวิร์ดก็รีบร้อนเก็บข้าวของอย่างบ้าคลั่ง พร้อมโทรศัพท์จองเที่ยวบินด่วน

ณ ตอนนั้นเองที่เบลล่าคิดได้ว่าเด็กในท้องคงไม่ปลอดภัยเสียแล้ว ภายในท้องนี้เป็นลูกของเธอกับคนที่เธอรัก เหตุใดเธอจะต้องยอมสูญเสียเขาไป ก่อนกลับแม่บ้านที่ดูเหมือนจะรู้ว่าเอ็ดเวิร์ดไม่ใช่มนุษย์ได้มาที่บ้าน และโต้เถียงบางอย่างกับเอ็ดเวิร์ดด้วยภาษาที่เบลล่าไม่สามารถเข้าใจได้ แต่ดูจากสีหน้าแล้วเอ็ดเวิร์ดคงเจ็บปวดอยู่ไม่น้อย เมื่อแม่บ้านกลับไป เอ็ดเวิร์ดก็เก็บของไปลงเรือ และในขณะนั้นเองเบลล่าก็เห็นโทรศัพท์มือถือที่เอ็ดเวิร์ดวางทิ้งไว้ เธอจึงอาศัยจังหวะนั้นตัดสินใจกดเบอร์ๆหนึ่งซึ่งเธอไม่เคยโทรหามาก่อน - "โรซาลี นี่เบลล่านะ ขอร้องล่ะ เธอต้องช่วยฉันนะ"


=========================End Part 1===========================

   ว่างๆเดี๋ยวมาลงต่อให้นะคะ ถ้าไม่อยากพลาดก็แอดบล็อกนี้เป็นแฟนคลับด้วยนะคะ ^^

Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้Je

 ธีมโดย

 


t'aime


แฟนคลับ [142]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10 >>

  1 บอกว่า :
  ต่อๆ เร็วๆนะ
  เราก็เปงสาวกแวมพายเหมือนกัน
  ติดตามตลอดเลย
  ดีใจจังที่ได้อ่าน
  20 ก.ค. 53 / 13:34

  2 บอกว่า :
  ติดตามอยู่นะ ^^

  20 ก.ค. 53 / 15:17

  3 บอกว่า :
  ติดตามอยู่นะครับ ^^

  20 ก.ค. 53 / 15:44

  4 บอกว่า :
  รีบ มา เล่า ต่อ ณ๊

  ฉาน ก่า เปงสาวก เเวมวายเหมือนกาน
  22 ก.ค. 53 / 16:47

  5 บอกว่า :
  ว้าว~ ผ่านมาโดยบังเอิญ~ >  <
  เจอของดีเข้าซะแล้ว !!
  รอต่ออยู่นะคะ :))
  22 ก.ค. 53 / 19:37

  6 บอกว่า :
  เอามาลงอย่างนี้ ถึงแม้จะเป็นเรื่องคร่าว ๆ หรือย่อ ก็ระวังเรื่องลิขสิทธิ์อะ เพราะทางไทยเราเองก็มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์ของเค้ามาตีพิมพ์เป็นเล่ม  ระวังว่ามันจะเข้าข่ายละเมิดลิขสิทธิ์อ่ะ  เพราะเธอลงค่อนข้างจะละเอียด ไม่ใช่แค่ย่อคร่าว ๆ เหมือนเรื่องย่อของหนังในตอนที่จะฉาย แต่ยกมาเกือบทั้งหมดในรูปของการเล่า
  23 ก.ค. 53 / 15:32

  7 บอกว่า :
  อ่านแล้วขำตรงที่พิมพ์เป็นอารมณ์ของตัวเองอ่ะ 555555
  แบบ อิอิ หุหุ ไรงี้ อ่ะ 555555555555 ชอบๆ
  23 ก.ค. 53 / 22:40

  8 บอกว่า :
  รักyhrstuhru
  2 ส.ค. 53 / 15:49

  9 บอกว่า :
  อยากอ่านมากเลยมาลงอีกนะชอบอ๊ะเมื่อไหร่จะได้ดูนะ
  5 ส.ค. 53 / 13:05

  10 บอกว่า :
  สนุกมากกกกก
  เร้ยยยย
  รีบมาลงไวๆๆๆนร๊ขร๊
  ....จารอดู!!!*-*
  6 ส.ค. 53 / 11:26

  11 บอกว่า :
  อยากดูมากๆๆๆๆๆๆเมื่อไหร่จะเข้ามาฉายสักที จะมีภาค5 ต่อไหม อยากดูให้จบเร็วๆๆๆ
  9 ส.ค. 53 / 10:26

  12 บอกว่า :
  ภาค4 เมื่อไหรจะมมาค่ะ อยากดุจังเลย
  9 ส.ค. 53 / 10:26

  13 บอกว่า :
  เฮ้อ .... เมื่อไหร่จะเข้ามาฉายนะ เราจะไปดู นัดแสดงน่ารักทุกคนโรแมนติกจัง
  9 ส.ค. 53 / 10:28

  14 บอกว่า :
  ข้าพเจ้าคือสาวกแวมไพร์ค่ะ อยากดูจัง อยากเปงแวมไพร์จังฮิๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  9 ส.ค. 53 / 10:30

  15 บอกว่า :
  ขอบคุณจ้า ^^
  9 ส.ค. 53 / 19:15

  16 บอกว่า :
  อยากบอกว่า :อ้ายเหงา ไผ่ พงศธร
  เฮ้ย----ชอบมากจะรออ่านต่อคร๊าบ
  19 ส.ค. 53 / 23:47

  17 บอกว่า :
  อยากอ่านให้จบจัง....จะรออ่านต่อนะคะ
  ขอบคุนค่ะ
  21 ส.ค. 53 / 13:45

  18 บอกว่า :
  ลงเรวววววววววววววววววววววววนะ

  ชอบมากกกกกกกก..........-*-*-
  24 ส.ค. 53 / 10:17

  19 บอกว่า :
   ง่าส์ 

  แล้ว ตกลง เบบล่าจะได้เปนสาวกแวมไพร์

  ไหม อ่า คะ ต้อง การ คำ ตอบ ค่ะ
   

  24 ส.ค. 53 / 20:25

  20 บอกว่า :
  เยี่ยม
  25 ส.ค. 53 / 14:33

  21 บอกว่า :
  รออ่านต่ออยู่นะค่ะ สาวกแวมไพร์
  29 ส.ค. 53 / 21:10

  22 บอกว่า :
  รออ่านอยู่นะ
  29 ส.ค. 53 / 23:00

  23 บอกว่า :
  รอดู รออ่านอยู่ค่ะ
  ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  ติดตามทุกตอนเลยยยยยยยยยยย
  5 ก.ย. 53 / 01:02

  24 บอกว่า :
  รอดู รออ่านอยู่น๊า

  รีบๆๆๆๆๆๆๆมาต่อหละ

  เราชอบมาเลย
  5 ก.ย. 53 / 17:29

  25 บอกว่า :
  อ่าน้า ทไวไลท์ก้อกลายเปนหนังเรื่องนึงที่เราชอบเเล้วล่ะ
  เปรียบเสมือนเลือด อาหาร น้ำ ที่เราขาดไม่ได้เลยอ่ะน้า

  ขอบคุนน้า I๓TalE
  6 ก.ย. 53 / 13:48

  26 บอกว่า :
  ชอบมาก,...อยากดูเร็วๆ
  6 ก.ย. 53 / 14:15

  27 บอกว่า :
  ร๊ากกกกกกกกกกจางงงงงงงงงงง
  7 ก.ย. 53 / 13:28

  28 บอกว่า :
  ทำไมไม่มีต่ออีกภาค...เอ...หรือว่ามีต่ออีก...เอ๊ะ...แต่ถ้ามีต่ออีกภาคล่ะก็..ช๊อคคค...เพราะปลื้มมากกกกกกกกกกกก
  7 ก.ย. 53 / 13:31

  29 บอกว่า :
  รีบมาลงนะค่ะเล่าแบบกินใจมาก
  8 ก.ย. 53 / 07:53

  30 บอกว่า :
  โอ๊ยยยยยยยยยยยยยยยยน่าสงสารเจคอบจังง่ะ
  อยากเป็นสาวหมาป่าง่ะ*-*จิจิ
  17 ก.ย. 53 / 19:03

  31 บอกว่า :
  จะไปซื้อมาอ่านเด๋วนี้เลย
  1 ต.ค. 53 / 12:50

  32 บอกว่า :
  สุดยอดดดดดดดดด
  9 ต.ค. 53 / 05:52

  33 บอกว่า :
  อยากดูตอนต่อไปเร็วจ้งง่ะ
  10 ต.ค. 53 / 18:47

  34 บอกว่า :
  รีบๆๆ ลง ต่อนะ ใจจะขาดแล้ว ชอบๆๆๆ ขอบคุนค่ะ
  17 ต.ค. 53 / 14:36

  35 บอกว่า :
  รีบๆลงน๊ะ^^

  ชอบมาก
  28 ต.ค. 53 / 18:17

  36 บอกว่า :
  ชอบเรื่องนี้มากๆ

  เอามาลงอีกนะค่า ~~~~
  29 ต.ค. 53 / 22:42

  37 บอกว่า :
  อยากให้ถึงตอนจบเร็วๆจังเลย
  เป็นเรื่องที่ชอบที่สุดในโลกเลย
  4 พ.ย. 53 / 00:33

  38 บอกว่า :
  ขออ่านต่อได้มั๊ยคร๊ๅ ขอบคุณล่วงหน้าคร๊ๅ หุหุ
  8 พ.ย. 53 / 14:11

  39 บอกว่า :
  ฉันรักคุณ
  18 พ.ย. 53 / 14:52

  40 บอกว่า :
  อยากบอกว่าชอบเจคอบมากๆอยากดูภาค 4ไวๆๆๆๆจังจะได้ดูไวๆๆมั้ยน้อ
  22 พ.ย. 53 / 20:18

  41 บอกว่า :
  อยากดู
  24 พ.ย. 53 / 09:46

  42 บอกว่า :
  อยากดูภาค4จัง
  28 พ.ย. 53 / 13:33

  43 บอกว่า :
  ทามไมเค้าชอบ แบ่งเปนตอนๆๆ เซงๆๆ
  7 ธ.ค. 53 / 00:23

  44 บอกว่า :
  อยากดูภาค4 เร็วๆจังแต่ก็อยากอ่านภาค5เร็วๆเหมือนกัน
  8 ธ.ค. 53 / 11:53

  45 บอกว่า :
  อยากดูเร็วๆจังเลย-0-"
  10 ธ.ค. 53 / 16:04

  46 บอกว่า :
  อยาก ดู เต็ม ที่ แร้ว อ่ะ
  10 ธ.ค. 53 / 18:45

  47 บอกว่า :
  ภาคนี้มันส์เวอร์อ่า
  14 ธ.ค. 53 / 12:05

  48 บอกว่า :
  โรบิลหล่อมาก
  14 ธ.ค. 53 / 14:38

  49 บอกว่า :
  อยากเป็นเบลล่าจัง
  14 ธ.ค. 53 / 14:40

  50 บอกว่า :
  อยากอ่านต่อจังคะ
  15 ธ.ค. 53 / 12:12

  1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10 >>

  ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  7
  Comments
  1167
  Fanclub
  142


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog