++ TOP 5 เพลง ของ DAY6 ที่ทุกคนต้องได้ฟังก่อนโลกแตก !!! (*≧∇≦*) ++

++ TOP 5 เพลง ของ DAY6 ที่ทุกคนต้องได้ฟังก่อนโลกแตก !!! (*≧∇≦*) ++
เกริ่นเรื่อง: ศิลปินเกาหลีที่ไม่ใช่ Boy Band แต่เป็น Rock Band คุณภาพ ทำเพลงเองทั้งหมด เนื้อหาเพลงกระแทกใจสุด! ก็คือวง Day6 นั่นเอง ~
29 มิ.ย. 63 , View: 19 , Post : 0


DAY6 อาจจะไม่ใช่ชื่อใหม่สำหรับคนที่ชอบฟังเพลง K-Pop และแน่นอนว่าทั้งห้าหนุ่มได้ปล่อยซิงเกิ้ลฮิตมาแล้วมากมายจน แต่นอกจากเพลงที่ปล่อยออกมาเป็นซิงเกิ้ลหรือว่าไตเติ้ลแทร็คจะเพราะมากแล้ว เพลงในอัลบั้มหลายๆเพลงที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ฟังก็ดีไม่แพ้กัน

วันนี้ 
 จะมาแนะนำเพลงเด็ด เพลงดีย์ ของ DAY6 ที่เราชอบมากๆ 5 เพลง ที่อยากจะให้ทุกคนได้ไปลองฟังให้ได้ ก่อนโลกแตกนะคะ !!!
จัดอันดับจากความชอบของเราล้วนๆนะคะ 


อันดับที่ 5
Shoot Me - DAY6"ถ้ามันจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้ ก็ยิงผมได้เลย ยิงผมเลยสิ"

เป็นเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกเจ็บปวดมากๆ พูดถึงความรักที่กำลังไปได้ดี แต่ก็เหมือนมีอะไรเข้ามา จนทำเธอนั้นหมดรักไป เจ็บจนอยากให้เธอนั้นยิงให้ตายไปซะ TT เศร้าจริงๆนะ ว่ามั้ย อันดับที่ 4
Days Gone By - DAY6"ในตอนนั้นทุกสิ่งช่างดูสวยงาม ไม่มีเรื่องราวที่แสนเศร้า เมื่อผมหันกลับไปมองมัน มันน่าขำนิดหน่อย แต่ว่าผมน่ะไม่ได้เสียใจหรอกนะ นั่นเพราะผมรักคุณ ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย"

เจ็บสุดๆ ไปเลยค่ะ  

 
 
อันดับที่ 3
Congratulations - DAY6


 
"Congratulations เธอนี่มันเหลือเชื่อจริงๆ ทำตัวปกติแบบนี้ได้ยังไง ทั้งที่เพิ่งเข้ามาเหยียบย่ำหัวใจของฉันไป รอยยิ้มบนหน้าของเธอ... เธอดูมีความสุขดีนะ"

เป็นเพลงประชดแฟนเก่า 300% ก็ฟิลแบบ... คนใหม่มันคงทำให้เธอลืมฉันไปแล้วล่ะสิ มีความสุขกับการหักหลังฉันให้มากๆนะ ยินดีด้วยล่ะกัน อะไรแบบนี้เลย ซึ่งดนตรีก็ฟังง่ายจังหวะสบายๆแต่แฝงไปด้วยอารมณ์หม่นๆเศร้าๆแต่พอถึงท่อนฮุคเมื่อไหร่ก็ทำให้เราโยกหัวและมโนว่าเหยียบกระเดื่องกลองได้แบบไม่รู้ตัวเหมือนกันแฮะอันดับที่ 2
Zombie - DAY6"I feel like I became a zombie. ด้วยสมองและหัวใจที่ว่างเปล่า เป็นหุ่นไล่กาที่ไม่มีสมองอยู่ข้างใน"

เพลง Zombie เป็นเพลงที่สื่อถึงความเป็นมนุษย์เงินเดือน ทำงานเพื่อรอให้เวลาผ่านไปในแต่ละวัน ไม่มีความฝันเหมือนเมื่อก่อน ตัวฉันกลายเป็นแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่กันนะ... นอกจากเพลงนี้จะมีเวอร์ชั่นภาษาเกาหลีแล้ว วง DAY6 ก็ยืนยันความเป็นวงที่ไม่ได้จำกัดตัวเองแค่ในเกาหลีได้ทำเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษออกมาด้วย เรียกได้ว่าเป็นเพลงอินเตอร์ที่ดีไปอีกแบบจริงๆถ้าหลับตาฟังอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าวงที่เล่นเพลงนี้เป็นวงดนตรีจากเกาหลีใต้ ฟังเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษได้ที่ > 
https://youtu.be/WehhSc1knYYอันดับที่ 1
You Were Beautiful - DAY6


"สำหรับคุณ ความทรงจำของเราคงเป็นแค่เรื่องในอดีต ไม่ว่าฉันจะพูดอะไร มันก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าคิดถึงอีกแล้ว"

เนื้อเพลงข้างบนอาจจะดูเป็นการตัดพ้อ แต่เพลงนี้พยายามจะบอกว่าไม่ว่าตอนนี้จะเป็นยังไง ฉันก็ยังมองว่าเธองดงามอยู่เสมอ ถึงเราจะไม่ได้เป็นอะไรกันแล้ว และเธอไม่รู้สึกอะไรกับฉันอีกต่อไปก็ตาม... โดยเพลงนี้เป็นเรื่องราวจุดเริ่มต้นของเพลง Congratulations ใครที่อยากติดตามเนื้อเรื่องว่าความเป็นมาของความรักของพวกเขามีจุดเริ่มต้นและจุดจบอย่างไรต้องห้ามพลาดแล้วล่ะหวังว่าทุกคนจะลองเข้าไปฟังกันดูนะคะ 
รับรอง ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ 

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1


  My Blog
  1
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog