Natacia Mansion

ตอนที่ 1 : [LR] Universe

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,337
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 318 ครั้ง
  3 ส.ค. 62

From: http://www.instiz.net/pt/3428566

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=447004265671319&id=100010852481497

http://aboth-info.wixsite.com/whatisabo/share

http://anitime.in.th/scoop/verse/

Universe

เกริ่นก่อนจะเข้าสู่ชนิดยูนิเวิร์สที่รวบรวมมานะคะ ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับคำว่า Universe กันก่อนดีกว่า แปลตรงตัวเลยก็แปลว่าจักรวาลนั่นแหละ หากเอามาใช้กับนิยาย ก็จะมีความหมายว่า จักรวาลสมมุติ ในรูปแบบต่าง ๆ แต่เมื่อคำมันยาวไป จึงถูกตัดให้เหลือเพียง verse แล้วนำหน้าด้วยชื่อจักรวาลสมมุติ มิได้แปลว่าโคลงฉันท์กาพย์กลอนแต่อย่างใด

Open Verse

Open Verse นี้เป็นเวิร์สทุกคนสามารถนำไปปรับแต่งได้ตามจินตนาการค่ะ ไม่มีถูกผิด แล้วแต่ตรรกะกาว (?) ของใครจะสร้างขึ้นมา ไม่แน่ใจว่าใช้ในเชิงพาณิชย์ได้หรือเปล่า ซึ่งเซียรวบรวมโอเพ่นเวิร์สมาไว้ในบทความ ดังนี้


Omega verse

โอเมก้าเวิร์ส จักรวาลสมมติรูปแบบหนึ่ง ที่มีการแบ่งลำดับชั้นของมนุษย์ หรือสัตว์ ออกเป็นสามประเภท คือ อัลฟ่า เบต้า และ โอเมก้า ซึ่งชายหญิงในธีมนี้อาจจะแตกต่างจากชายหญิงทั่วไปบ้าง ตรงที่ผู้ชายสามารถท้องได้ หรือผู้หญิงทำให้คนอื่นท้องได้ ถ้ายกตัวอย่างแบบง่ายๆว่า omegaverse คือฝูงหมาป่า พวกจ่าฝูงก็คืออัลฟ่า ตัวอื่นๆทั่วไปคือเบต้า และโอเมก้าเป็นพวกเบี้ยล่างที่มักจะโดนจ่าฝูงอย่างอัลฟ่ากดขี่ข่มเหง

❤ Alpha (อัลฟ่า) ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่อยู่ในระดับสูงๆ ของบริษัทต่างๆ เป็นกลุ่มคนที่มีความสามารถในด้านๆ หนึ่งเฉพาะเรื่อง หรืออาจจะมีความสามารถหลายด้านแล้วแต่ตัวคน มีอยู่ประมาณ 20% จากทั้งโลก

❣️ อัลฟ่าชาย จะมีลักษณะภายนอกเหมือนชายปกติ ที่โคนขององคชาติจะมีเนื้อเยื่อคล้ายฟองน้ำ เวลามีเพศสัมพันธ์ เลือดจะคั่งบริเวณนี้ ทำให้มันพองออก เกิดการ Knotting คืออวัยวะเพศล็อคติดกับช่องคลอดของผู้ร่วมเพศ ต้องรอจนกว่าจะหลั่งน้ำอสุจิหมด และเลือดหายคั่งและยุบลง จึงจะถอนออกได้

❣️ อัลฟาหญิง อวัยวะเพศภายนอกคล้ายผู้หญิงในโลกทั่วไป แต่บริเวณที่เป็นช่องคลอด จะเป็นที่ซ่อนขององคชาติ รังไข่กลายเป็นอัณฑะอยู่ในช่องท้อง ไม่มีมดลูก มีต่อมลูกหมากแทน ดังนั้น อัลฟ่าเพศหญิงไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ เวลามีเพศสัมพันธ์ องคชาติจะยื่นออกมา และสามารถเกิด Knotting ได้เช่นเดียวกัน

❤ Beta (เบต้า) กลุ่มคนธรรมดาจำนวนมากที่มีเพศสภาพไม่ต่างจากคนปกติเลย เป็นกลุ่มคนที่มีจำนวนมากที่สุดในโลก คิดเป็น 70% ของโลกเลยทีเดียว ไม่มีปฏิกิริยาต่อฟีโรโมนของโอเมก้าและอัลฟา ไม่มีฟีโรโมนเพื่อดึงดูดเพศตรงข้าม

❣️ เบต้าชาย มีลักษณะเหมือนกับผู้ชายทั่วไป ทำให้เบต้าหญิงท้องได้ แต่ไม่สามารถทำโอเมก้าท้องได้ (เชื้อไม่แรงเท่าอัลฟา)

❣️ เบต้าหญิง ลักษณะเหมือนผู้หญิงแบบเราๆ ทุกประการเลยค่ะ สามารถตั้งครรภ์ในคู่ อัลฟา-เบต้า หรือเบต้า-เบต้าก็ได้

❤ Omega (โอเมก้า) ชนชั้นล่างสุดในสังคม มีประมาณ 10% มักตกเป็นทาส ถูกย่ำยีและขายต่อ เป็นเครื่องมือในการให้กำเนิดบุตร ถ้าโดนกัดหลังคอแล้วจะมีอะไรกับใครไม่ได้อีกโอเมก้าส่วนใหญ่จึงใส่ปลอกคอเอาไว้ สรุปก็คือ เคะดี ๆ นี่เอง

❣️ โอเมก้าชาย อวัยวะสืบพันธุ์ภายนอกมีองคชาติเหมือนเพศชายในโลกทั่วไป แต่ไม่มีลูกอัณฑะ มีเพียงถุงอัณฑะอยู่ด้านนอก โอเมก้าชายจะทราบเมื่อตนเองเข้าสู่วัยรุ่นหรือเกิดฮีทแรก ไม่มีต่อมลูกหมาก มีรังไข่และมดลูกอยู่ในช่องท้องแทน ตำแหน่งคล้ายของเพศหญิง โอเมก้าชายจึงสามารถตั้งครรภ์ได้ เพราะมีรังไข่ผลิตไข่และมีมดลูกให้ตัวอ่อนฝังตัวหลังการปฎิสนธิ บริเวณทวารหนักจะมีช่องเชื่อมต่อกับมดลูก เป็นช่องคล้ายปากมดลูก เป็นทางเข้าของอสุจิเพื่อผสมกับไข่ และเป็นทางออกของสารคัดหลั่งและสารหล่อลื่นที่สร้างภายในมดลูก ก่อนช่วงฮีทร่างกายจะขับสิ่งตกค้างในทวารหนักออกมาทั้งหมดเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการสืบพันธุ์ ไม่มีช่องคลอดที่แท้จริง โอเมก้าเพศชายไม่สามารถคลอดลูกด้วยวิธีทางธรรมชาติ (หรือการคลอดผ่านช่องคลอดได้) เนื่องจากอุ้งเชิงกรานเล็ก และทวารหนักไม่สามารถทำหน้าที่แบบช่องคลอดได้ ดังนั้น ต้องผ่าตัดคลอดเท่านั้น

❣️ โอเมก้าหญิง อวัยวะสืบพันธุ์ภายในและภายนอกเหมือนเพศหญิงในโลกทั่วไปทุกประการ แต่จะเกิดอาการฮีทและปล่อยฟีโรโมนออกมาดึงดูดอัลฟา


Cake verse

เป็นเวิร์สที่กล่าวถึงประชากรที่แยกออกเป็นสองพวก ไม่มีคู่โซลเมทเหมือนเวิร์สอื่นๆ แต่เป็นการที่ฟอร์ค เจอกับเค้กรสชาติตรงกัน สปาร์กกันแล้วคบหาดูใจ ใครตรงกันก็คบไปจนแต่งงาน ไม่มีรุกรับตายตัว ส้อมรุกเค้กก็ได้ หรือเค้กรุกส้อมก็ยังมี

❤ ฟอร์ค (Fork) หรือส้อม คนพวกนี้จะมีลิ้นที่ไม่สามารถรับรสอาหารได้ กินอะไรก็ไม่ต่างจากกระดาษหรือน้ำเปล่า รับรู้รสไม่ได้แม้แต่รสจืด แม้แต่นมจืดก็ไม่รู้รส จืดแบบจืดดดดด กินอะไรก็กระดาษกับน้ำ มีอย่างเดียวที่ฟอร์ครับรสชาติได้ คือเค้ก ซึ่งทั้งตัวจะมีรสชาติอร่อย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ น้ำตา เลือด เครื่องใน

❤ เค้ก (Cake) คนพวกนี้จะมีการรับรสที่ไม่ต่างจากปกติ เค้กแต่ละคนจะมีรสชาติเป็นของตัวเอง แต่จะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าตัวเองเป็นเค้กรสชาติอะไร นอกจากว่าจะมีฟอร์คมาชิม เค้กจะมีรสชาติที่แปรผันไปตามอารมณ์ ถ้าอารมณ์ดีเค้กจะอร่อย ถ้าอารมณ์ไม่ดี เค้กจะไม่อร่อย ดังนั้นส่วนใหญ่เวลาฟอร์คจะกินเค้ก มักจะกินตอนที่เค้กกำลังอารมณ์ดี สิ่งที่สามารถทำให้เค้กมีรสชาติอร่อยสุด คือการมีเซ็กซ์ คดีข่มขืนกินศพมักจะเกิดกับพวกเค้กเสมอ


Ice verse

จะคล้ายๆ กับเค้กเวิร์ส มีประชากรที่แบ่งออกได้สองจำพวกเหมือนกัน ต่างกันตรงที่แบ่งเป็นประชากรเครื่องดื่ม และประชากรน้ำแข็ง ประชากรเครื่องดื่ม เรียกจูซ ประชากรน้ำแข็งเรียกไอซ์ ไม่มีรุกรับตายตัวเช่นกัน

❤ จูซ (juice) เป็นคนปกติ มีรสชาติน้ำในร่างกายเหมือนเครื่องดื่ม แต่จูซไม่มีทางรู้ว่าตัวเองเป็นเครื่องดื่ม นอกจากมีไอซ์มาชิม ซึ่งการชิมก็อาจจะเป็น เลีย(ชิมเหงื่อ) จูบ(ชิมน้ำลาย) และกัด(ชิมเลือด) แต่จูซนี่จะไม่ค่อยรู้ตัว ว่าตัวเองเป็นจูซ เพราะไอซ์ที่เหลืออยู่บนโลกมีน้อย

❤ ไอซ์ (ice) เป็นคนที่มีอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าคนปกติตามชื่อน้ำแข็ง สามารถรับรสอาหารและเครื่องดื่มได้ตามปกติ แต่จะรับรสจูซได้ ก็ต่อเมื่อลิ้นสัมผัสของเหลวจากตัวของจูซ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ไอซ์ตกหลุมรักจูซ ไอซ์จะละลายและตายในที่สุด เพราะเหตุนี้ไอซ์จึงมีจำนวนประชากรน้อยมาก จนแทบไม่มี


Rain verse

จะได้ยินเสียงตามปกติ แต่ถ้าฝนตกจะไม่ได้ยินเสียงอะไรเลยนอกจากเสียงของตัวเองกับคนที่เป็น soulmate ซึ่งสามารถได้ยินตั้งแต่เสียงที่เกิดจาก soulmate ไม่ว่าจะเป็นเสียงเคาะ เสียงปรบมือ เสียงเดิน หรืออะไรก็ตามที่มาจากตัว soulmate โดยเราอาจแต่งให้คนทั้งโลกหูหนวกพร้อมกันตอนฝนตก หรือมีบางส่วนที่ไม่ได้ยินช่วงฝนตกก็ได้ หรือจะแต่งให้คนหนึ่งไม่ได้ยินเสียงตอนฝนตกส่วนอีกคนเป็นคนธรรมดาก็ได้


Time verse

ร่างกายของคนในเวิร์สนี้จะมีเลข 1 หรือ 100 อยู่บนตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งของร่างกาย อยู่ตำแหน่งไหนก็ได้ และคนที่คู่กันก็ไม่จำเป็นต้องมีเลขอยู่ตำแหน่งเดียวกัน ส่วนใครที่จะมีเลข 1 หรือ 100 บนตัว ก็สามารถเอาไปกำหนดเองก็ได้ค่ะ อาจจะ ฝ่ายรุกเป็น 100 ฝ่ายรับเป็น 1 หรือสลับกันก็ได้

คนที่เป็นคู่กัน เวลาเดินสวนกันหรืออยู่ใกล้กัน เลขจาก 1 จะเพิ่มขึ้น เลขจาก 100 จะลดลง ให้อารมณ์จำนวนมากจำนวนน้อยน้อยแชร์จำนวนให้เท่ากัน ซึ่งหากสมมุติว่าหากันจนเจอแล้วเลขของทั้งคู่จะเพิ่มและลดจนหยุดอยู่ที่ 50 แต้ถ้าหากว่าหลังจากหสเจอแล้วทะเลาะกันหรือความสัมพันธ์ระหว่างกันแย่ลงตัวเลขจะเริ่มเปลี่ยนอีกครั้งหนึ่ง เหมือนรวนเพราะความรู้สึกต่อกันไม่เหมือนเดิม ซึ่งแก้ไขได้ด้วยการแสดงความรักทางกายต่อกันเช่น กอดจูบ เรื่องบนเตียง แล้วเลขจะกลับมาหยุดที่ 50 เหมือนเดิม


Color verse

จะมี Soulmate กำหนดมาตั้งแต่เกิด มองเห็นโลกเป็นสีขาวดำ แต่เมื่อเจอ Soulmate แล้วจะค่อยๆ เห็นสีเพิ่มมากขึ้นทีละนิดจนเห็นเป็นปกติ

ถ้าบรรลุนิติภาวะแล้วยังไม่เจอ Soulmate จะตาบอด

อาจมีกรณีที่เห็นสีทั้งหมดมาตั้งแต่เกิด แต่ก็จะมีข้อบกพร่องในเรื่องอื่นๆ


Name verse

จะมีชื่อของ Soulmate ติดอยู่ที่ตัว อาจอยู่ในจุดที่มองเห็นได้ชัด/ยาก หรือชื่อจะปรากฏขึ้นมาหลังโดนตัวกันก็ได้

ส่วนใหญ่ถ้าที่ตัว A มีชื่อ B, ที่ตัว B ก็จะมีชื่อ A เหมือนกันเวลาเจอ Soulmate แล้วชื่อจะวิบวับๆ หรือมีสีเข้มขึ้น หรือมีปฏิกิริยายังไงก็แต่งขึ้นมาได้จ้า

ถ้ามี Sex ก็จะสามารถแบ่งปันความรู้สึกและทุกๆ อย่างต่อกันได้


Master verse

เวิร์สนี้จะแบ่งประชากรออกเป็น 3 ชนชั้น คือ ชนชั้นนาย ชนชั้นไท และชนชั้นทาส คล้าย ๆ โอเมก้าเวิร์สนั่นแหละ แต่เวิร์สนี้ไม่ตายตัวว่า ชนชั้นทาสจะเป็นรับ และชนชั้นนายจะเป็นรุก สลับกันก็ได้ แบบทาสบึกบึน กับเจ้านายอ่อนแอ แบบนี้ก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คนที่เป็นทาสนั้นจะต้องทำทุกอย่างตามที่นายสั่ง ห้ามขัดคำสั่ง

ชนชั้นทาสจะไม่อนุญาตให้ใช้เงิน เรียนหนังสือ หรือออกไปนอกอาณาเขตของนาย ในหมู่ทาสเองก็มีระดับต่างกัน ทาสชั้นดีจะได้ทำงานใกล้ชิดกับนาย หรือเป็นคู่นอน ทาสชั้นเลวจะทำงานที่ต้องใช้แรง

ทาสจะเปลี่ยนนายได้ก็ต่อเมื่อมีการแข่งขัน หรือเดิมพันกันระหว่างเจ้านาย นายบางคนจะรับของพนันเป็นทรัพย์สินเงินทอง แต่บางคนก็ใช้ทาสมาเป็นเครื่องเดิมพัน  ถ้าทาสคนใดอยากปลดแอกตัวเองเพื่อกลายเป็นไทจะต้องต่อสู้กับนักสู้ของนายให้ชนะครบ 10 ครั้ง จึงจะสามารถเป็นไทได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วเป็นไปได้ยาก ไม่พิการก็ตายก่อนที่จะได้ปลดแอก


Dream verse

เป็นเวิร์สที่จะเห็น Soulmate ตัวเองในฝัน ยิ่งอยู่ใกล้เท่าไหร่จะยิ่งไม่ฝัน, ยิ่งอยู่ไกลกันยิ่งฝันเห็นชัดและนอนนานขึ้น

จะไม่สามารถจำชื่อหรือที่อยู่ได้ จำได้แค่รูปร่างหน้าตา

ถ้าเลยอายุที่กำหนดแล้วยังไม่เจอ Soulmate จะหลับนานกว่าเดิมและเริ่มจะไม่ตื่น เหมือนไหลตายไปเลย


Sentinel verse

เป็นเวิร์สที่กล่าวถึง คนสองจำพวก คือ พวกที่มีประสาทสัมผัสไวกว่าคนธรรมดา แต่มีความสามารถที่พิเศษกว่าคนอื่น และพวกที่ไม่มีความสามารถพิเศษ แต่มีความสามารถในการทำให้พวกที่ประสาทสัมผัสไวสงบลง

❤ Sentinel คำนี้แปลว่าผู้เฝ้าระวัง ให้แปลแบบแจกแจงออกไปคือ มีประสาทสัมผัสไวมากจึงต้องเฝ้าระวังไม่ให้ตัวเองได้รับผลกระทบจากสิ่งแวดล้อมภายนอก เพราะ Sentinel เป็นคนที่มีประสาทสัมผัสทั้ง 5 ไวกว่าปกติ (สายตาดีกว่าคนทั่วไปจนมองเห็นในระยะใกล้ไม่ชัด หูได้ยินเสียงดังกว่าคนทั่วไป จมูกได้กลิ่นรบกวนจากสิ่งแวดล้อมรอบข้างตลอด ลิ้นรับรสดีเกินไป(ถ้ากินของเผ็ดก็จะเผ็ดมากกว่าคนปกติ) เจ็บมากกว่าคนปกติ แต่มีพลังวิเศษทำให้ต่างจากคนทั่วไป อาจจะร่างกายฟื้นตัวเร็ว มีแรงมากกว่าคนปกติ มีร่างกายที่แข็งเหมือนเหล็ก ฯลฯ ซึ่งผู้ที่เป็น Sentinel จะขาด Guide ไม่ได้ เพราะต้องให้ Guide เยียวยา ถ้าได้รับผลกระทบจากสิ่งรอบตัวจะทรมานจนตายได้ แต่ในกรณีที่ Sentinel อยู่จำพวกมีพลังในการรักษาจะบรรเทาความเจ็บปวดให้ตัวเองได้ แต่ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ก็ยังคงอ่อนไหว สามารถบรรเทาอาการประสาทสัมผัสไวได้ด้วยการกินยา แต่ในตัวยาอาจมีส่วนผสมของยาระงับประสาท ถ้ากินยาเกินขนาดก็ตายเพราะผลข้างเคียงยา ส่วนใหญ่เลยจะไม่กินยากันบ่อย ๆ แต่ใช้วิธีอดทนและหลีกเลี่ยงแทน แต่ถ้ามี Guide อยู่ข้างๆ จะไม่เป็นไร ซึ่งเวิร์สนี้มีแบ่งระดับความสามารถพิเศษ S, A, B, C, D กันด้วย (มากไปน้อย) ระดับความสามารถของ Sentinel จะถูกกำหนดไว้ตั้งแต่เกิด (แต่ก็มีการกินยาเพื่อเพิ่มเลเวลให้ตัวเองได้ โด๊ปยาอัปพลังนั่นแหละ)

❤ Guide แปลได้ว่าผู้นำทาง แจกแจงออกมาได้ว่า นำทางให้คนที่เฝ้าระวังตลอดจนไม่กล้าออกไปไหนให้สามารถออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ (พอเข้าใจไหม?) ซึ่ง Guide คือคนที่ช่วยทำให้ ประสาทสัมผัสที่ไวของ Sentinel ลดลงจนเป็นปกติ Guide เป็นคนธรรมดาไม่มีพลังวิเศษหรือประสาทสัมผัสทั้ง 5 ไวเหมือน Sentinel แต่มีความสามารถในการเยียวยาอาการประสาทสัมผัสไวของ Sentinel และอยู่โดยไม่มี Sentinel 

❣️ Guide แบ่งตามความสามารถในการ Guiding ระดับความสามารถของ Guide จะถูกกำหนดไว้ตั้งแต่เกิดเช่นเดียวกับ ซึ่งก็จะมีแยกเป็น 2 อย่าง คือใช้ความสามารถในการ Guiding ได้ตั้งแต่เด็กๆ หรือเพิ่งมาใช้ได้ตอนโต

❣️ เลเวลก็จะแบ่งเป็น S, A, B , C, D เหมือน Sentinel เช่น Sentinel lv.S กับ Guide lv.C ความที่ Guide เลเวลต่ำกว่าทำให้ไม่ว่าจะทำยังไงก็ Guiding ให้ Sentinel ได้ไม่เพียงพอ(ex. ต้องการ 100 แต่ช่วยให้ได้แค่ 50) ถ้าฝืน Guiding จนเลยขีดกำจัดของตัวเองก็อาจเป็นลมหรือตายได้ Sentinel lv.C กับ Guide lv.S ตัว Sentinel รับการฮีลได้แค่ 50 แต่ Guide ให้มา 100 งี้ก็จะทำให้หมดสติหรือตายได้เช่นกัน ทางที่ดีคือเจอ Sentinel หรือ Guide ระดับเดียวกัน

❣️ พอยท์ของเวิร์สนี้ก็คือ % การ Guiding ขึ้นอยู่กับระดับของสกินชิพ แบ่งเป็น

 • จับมือ > 10%

 • กอด > 30%

 • จูบ > 50%

 • Sex > 100%

อะไรประมาณนี้ ซึ่งถ้ามีอะไรกันแล้วทีนึง % การ Guiding จะสูงขึ้น เช่น จับมือเฉยๆ ก็ได้ฮีล 50% เท่าการจูบ เป็นต้น


Pistil verse

เวิร์สนี้แบ่งคนเป็นสองประเภท คือ พิสทิล แปลว่าเกสรดอกไม้เพศเมีย สเตเมน แปลว่าเกสรดอกไม้เพศผู้

❤ ชนิดที่ 1 พิสทิล (Pistil) แปลว่า เกสรดอกไม้เพศเมีย ก่อนจะเป็นพิสทิลได้ ต้องเป็นคาลิกซ์ก่อน คาลิกซ์ (Calyx) ดอกตูม พอพ้นช่วงคาลิกซ์หรือดอกตูม ก็จะเปลี่ยนจากคาลิกซ์เป็นพิสทิล (Pistil) โดยการเกิดการกระตุ้นครั้งที่ 1 จะมีลายกิ่งไม้งอกออกมาจากหลังระหว่างกระดูกสะบักหลังทั้งสองข้าง หลังจากเกิดการกระตุ้นครั้งที่หนึ่งตอนกิ่งไม้งอกจะเจ็บปวดมากจนบางคนตายได้

กิ่งไม้ที่งอกออกมา หน้าตาประมาณนี้

และพอมีกิ่งไม้งอกขึ้นแล้ว ในความหมายก็คือวัยเจริญพันธุ์ ถ้าไปมีเซ็กซ์กับสเตเมน ดอกไม้บนตัวสเตเมนจะงอกขึ้นบนกิ่งไม้ (ถ้าทำคนเดิมจะงอกเพิ่มหรือไม่ก็กำหนดเองเลยค่ะ แต่โดยส่วนตัว (ย้ำว่าส่วนตัว) คิดว่าถ้าทำคนเดิมจะไม่เพิ่ม เพราะถ้ายังเพิ่มอยู่อันนี้ดอกไม้น่าจะขึ้นจนเต็มหลังจนเกิดเป็นกรณีการกระตุ้นครั้งที่สอง)

และถ้าหาก พิสทิลผ่านสเตเมนหลายคนมามาก จนไม่มีที่ให้ดอกไม้งอกเพิ่มแล้ว จะเกิดการกระตุ้นครั้งที่ 2 จนลายกิ่งไม้แผ่ออกไปทั่วตัวและตายในที่สุด

❤ ชนิดที่ 2 สเตเมน (Stamen) ซึ่งแปลได้ว่า เกสรดอกไม้เพศผู้ แบ่งได้ 3 ประเภท

❣️ สเตเมน (Stamen) แต่ละคนจะมีดอกไม้อยู่ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย ประเภทนี้หาได้ทั่วไป

❣️ เวนอม สเตเมน (Venom Stamen) คือพวกที่เป็นดอกไม้มีพิษ ถ้าพิสทิล “เคย” กับเวนอมแล้ว ไม่สามารถไปมีอะไรกับคนอื่นได้ ไม่งั้นตายจ้อยยย ประเภทนี้แรร์ 4% จากประชากรสเตเมนทั้งหมด

❣️ แอนตี้ สเตเมน (Anti Stamen) คือพวกที่สามารถ มีอะไรกับพิสทิลที่เคยกับเวนอมได้ โดยที่พิสทิลไม่ตาย เป็นการล้างพิษไปในตัว ประเภทนี้คือแรร์มาก 1% จากสเตเมนทั้งหมด

ความพิเศษของสเตเมนคือ ถ้ามีอะไรกัน ก็สามารถท้องได้เช่นกันจ้า


Close Verse

 ต่อจากเปิดก็เป็นปิด เวิร์สนี้เอาไปใช้ในเชิงพาณิชย์ไม่ได้ค่ะ ติดลิขสิทธิ์ เจ้าของหรือคนที่สร้างนั้นมีสิทธิ์ในตัวเวิร์สนั้นแต่เพียงผู้เดียว เช่น แฮร์รี่ พอตเตอร์, Hanahaki Otome, one piece

เพราะฉะนั้นแล้ว เราจะให้ลิงก์ไปอ่านเองนะคะ แล้วก็ตรงนี้เราจะก็อปเก็บไว้ในนี้เผื่อเขาลบบทความทิ้งนะคะ


HanaHaki verse

link : http://anitime.in.th/scoop/verse/

เวิร์สนี้มาจากมังงะญี่ปุ่น เรื่อง Hanahaki Otome   hana คือ ดอกไม้ haki มาจาก hakimasu แปลว่าอาเจียน เรื่องราวในเวิร์สนี้จะเกี่ยวกับ โรครักข้างเดียว ที่ผู้ป่วยเจ็บปวดจากการรักคนๆ หนึ่งข้างเดียว โดยจะมีดอกไม้ค่อยๆ โตในหัวใจ ระยะแรกผู้ป่วยจะไอออกมาเป็นกลีบดอกไม้ แต่ระยะสุดท้ายจะอาเจียนกลีบดอกไม้ออกมา

วิธีแก้คือ คนที่เราแอบชอบนั้นจะต้องรับรัก และผู้ป่วยเองต้องเชื่อว่าเขารักเราด้วย เพราะบางคนก็แกล้งทำเป็นรักเพื่อให้อีกคนหายจากโรค แต่ถ้าคนที่แอบชอบไม่รับรัก เราก็จะหายจากโลกแทน วิธีแก้อีกวิธีก็คือ การผ่าตัดเอาดอกไม้ออกจากหัวใจ แต่ถ้าผ่าตัดเอาดอกไม้ออกจนหมด ผู้ป่วยก็จะไม่สามารถรักคนๆ นั้นได้อีกตลอดไป อาจจะลืมเกี่ยวกับคนๆ นั้น หรือขั้นร้ายแรงคือ รักใครไม่ได้อีกเลย ส่วนใหญ่มักจะเลือกยอมตายดีกว่าต้องลืมคนที่รัก

อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่า เวิร์สนี้เป็น Close Verse จึงนำไปใช้ในทางพาณิชย์ไม่ได้ เพราะเคยมีนักวาดการ์ตูนชาวเกาหลีนำเวิร์สนี้ไปวาดด้วยความไม่รู้จึงถูกตัดจบและห้ามวางจำหน่าย


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 318 ครั้ง

24 ความคิดเห็น

 1. #24 Beam (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2562 / 16:24

  เราตั้งขึ้นมาเองได้ป่าวคะ5555555555

  #24
  0
 2. #23 waritmob (@waritmob) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 14:21

  pistil verse นี่อ้างอิงดอกไม้มีพิษในชีวิตจริงไหมคะ เราอยากเขียนverseนี้แต่ไม่รู้จะเอาดอกไหนอ่ะค่ะ

  #23
  0
 3. #22 waritmob (@waritmob) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 11:29

  pistil verse นี่อ้างอิงจากพิษของดอกไม้ในชีวิตจริงเลยรึเปล่าคะ คือเราอยากจะแต่งแนวนี้แต่ว่าไม่มีความรู้เรื่องดอกไม้เลยอ่ะค่ะ

  #22
  0
 4. #21 ♡papapee (@pchypms) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 12:06
  สุดยอดดด ตัวเองไปหามาจากไหนเหรอคะะ แล้วมีอีกมั้ย
  #21
  1
  • #21-1 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   3 สิงหาคม 2562 / 20:12
   ไปเจอมาจากทวิตแล้วขอเอามาสรุปให้เข้าใจในภาษาของตัวเองค่า
   ถามว่ามีอีกมั้ย มีค่ะ แต่มันติดลิขสิทธิ์ เราก็เลยลังเลว่าจะเอามาลงดีไหม (เผื่ออยากรู้นะคะ hanahaki verse ค่ะ ลองถามอากู๋ดูได้) แต่เราสามารถสร้างเวิร์สขึ้นมาเองได้นะคะ มีคนไทยเราเคยสร้าง Coffee verse อยู่ค่ะ ทางนี้ไม่ได้เอาลงเพราะกลัวติดลิขสิทธิ์ของเจ้าของค่า พิมพ์หาในกูเกิ้ลก็น่าจะเจอจ้า
   #21-1
 5. #20 saaa (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 16:57

  ดรีมเวิร์ส ในฝันสามารถพูดคุยสื่อสารกันได้หรือเปล่าคะ

  #20
  1
 6. #19 bexl (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 / 16:45

  ขอถามนะคะ คือสงสัยไอซ์รักกับคนปกติได้หรือป่าวคะที่ไม่ได้เป็นเครื่องดื่ม

  #19
  1
 7. #18 snsandda (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 14:08

  ในกรณีของดรีมเวิร์ส แล้ว.. เราจะรู้ยังๆงหรอคะว่าอายุที่กำหนดคือเท่าไหร่

  #18
  2
  • #18-2 Donut_JKV (จากตอนที่ 1)
   30 สิงหาคม 2562 / 11:45
   ขอตอบแทนนะคะ แล้วแต่เราจะกำหนดเลยค่า ว่าจะให้เลยอายุเท่าไหร่
   #18-2
 8. #17 PangPunyisa (@PangPunyisa) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 21:41
  ในกรณี pistilverse ที่พิสทิลถูกกระตุ้นน่ะค่ะ กระตุ้นด้วยวิธีไหนหรอคะถึงทำให้เกิดลายไม้
  #17
  2
  • #17-1 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   20 เมษายน 2562 / 12:06
   อันนี้ก็ไม่ทราบเช่นกันค่ะ เพราะเขาไม่ได้ระบุมา(น่าจะเว้นไว้ให้คิดต่อเอง) แต่โดยส่วนตัวคิดว่า อาจจะเป็นฮอร์โมนของพิสทิลในช่วงวัยเจริญพันธุ์ เหมือนเด็กผู้หญิงจะเริ่มโตเป็นสาวจากการเป็นประจำเดือน แต่ยังไงก็บอกก่อนนะคะว่านี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัว หากมีแนวคิดอื่นก็ส่มารถคิดและเพิ่มเติมเข้าไปได้เลยค่ะ
   #17-1
  • #17-2 PangPunyisa (@PangPunyisa) (จากตอนที่ 1)
   20 เมษายน 2562 / 18:21
   ขอบคุณค่าา
   #17-2
 9. #16 Little_kv (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 18:27

  ถ้า Dreamverse เจอโซลเมทแล้วความได้ใกล้ชิดจนเป็นแฟนกัน จะไม่ฝันถึงแล้วใช่ไหมคะ ._. (ถ้าไม่ฝันถึงใคร = ยังไม่เจอโซลเมท ใช่มั้ย?)

  #16
  2
  • #16-1 Little_kv (จากตอนที่ 1)
   16 เมษายน 2562 / 23:35
   แล้วตอนไม่เจอเมทคือใช้ชีวิตตามปกติรึเปล่าคะ
   #16-1
  • #16-2 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   18 เมษายน 2562 / 23:02
   ถ้าได้ใกล้ชิดจนเป็นแฟนกัน แต่ต่างฝ่ายต่างไม่รู้ว่าเป็นเมทกันก็จะยังฝันอยู่ค่ะ ส่วนถ้ารู้แล้วสามารถแต่งขึ้นมาเองเลยได้ค่ะ ว่าจะฝันหรือไม่ฝัน
   ถ้ายังไม่เจอโซลเมทก็จะฝันอยู่อย่างนั้นเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอนั่นแหละ
   ตอนยังไม่เจอเมทใช้ชีวิตตามปกติได้ แต่ถ้าอายุเกิน20แล้วยังไม่เจอ จะฝันนานขึ้น จนไม่ตื่นเลยก็มี
   #16-2
 10. #14 ❤배진영 (@Tofu_FanKOON) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 07:53

  rainverse ตอนฝนตกจะได้ยินแค่เสียงที่โซลเมทพูดหรือเปล่าคะ หรือว่าได้ยินเสียงที่อยู่รอบๆตัวของโซลเมทด้วย เช่น Aคุยกับเพื่อน Bที่เป็นโซลเมทจะได้ยินเสียงเพื่อนของAไหมคะ หรือได้ยินแค่เสียงA

  แล้วทุกตัวละครในverseจำเป็นต้องมีโซลเมทไหมคะ

  #14
  6
  • #14-4 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   1 เมษายน 2562 / 18:53
   ส่วนเรื่องโซลเมทอันนี้แล้วแต่กรณีค่ะ อย่างcake verseอันนี้เกิดจากเค้กกับส้อมที่เจอกันแล้วส้อมถูกใจรสชาติเค้กก็คบหากันจนแต่งงานเลยก็มี
   #14-4
  • #14-6 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   1 เมษายน 2562 / 18:58
   ยินดีค่า
   #14-6
 11. #13 Elnu (@ParkTaeHee234) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 20:30

  Iceverse นี่มีคนจำพวกปกติไหมคะ

  #13
  1
  • #13-1 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   19 มีนาคม 2562 / 18:23
   แล้วแต่เราจะใส่เลยค่ะ ว่าจะให้มีคนปกติหรือไม่ก็ได้
   #13-1
 12. #12 mgroot (@mgroot) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:15

  Timeverse ถ้าหลังจากทั้งคู่ทะเลาะกันแล้วตัวเลขเปลี่ยนนี่จะเปลี่ยนไปหาเลขเดิมหรือเปลี่ยนไปเป็นเลขตรงข้ามที่ทำให้ตายอ่าคะ

  #12
  1
  • #12-1 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   18 มีนาคม 2562 / 17:38
   เปลี่ยนเป็นเลขตรงข้ามค่ะ แต่จะไม่ใช่เลขที่ทำให้ตายนะคะ
   #12-1
 13. #11 HY_woozi (@SANIWAJUN) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 05:10
  sentinelverse นี่ sentinel ต้องอดทนจากอะไรหรอคะ หากไม่มี Guide หรือ ยา มาช่วย
  #11
  1
  • #11-1 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   18 มีนาคม 2562 / 17:36
   จากประสาทสัมผัสทั้งห้าที่ไวกว่าปกติค่ะ อย่างเช่นพวกคนที่หูไวหรือหูได้ยินคลื่นความถี่ที่มนุษย์ไม่ได้ยิน ก็อาจจะอยู่ในที่ๆเสียงดังๆเป็นเวลานานไม่ได้ ไม่งั้นอาจเกิดอาการเลือดออกในหู หรือหูอักเสบค่ะ
   #11-1
 14. #10 อุฟฟุฟวย (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 21:03

  ตรง nameverseเวลาเจอเมทแล้วชื่อมันวิบวับคืออะไรหรอคะ?

  #10
  1
  • #10-1 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   23 มกราคม 2562 / 22:13
   เป็นตัวอักษรที่มีอยู่บนตัวเราตั้งแต่เกิด ซึ่งเป็นตัวอักษรแรกของโซลเมทเรา เวลาเจอโซลเมทก็แล้วแต่คนแต่งเลยค่ะ ว่าจะให้สว่างจ้า วิบวับ หรือร้อนขึ้นอะไรก็ว่ากันไปตามตรรกะกาว
   #10-1
 15. #9 parkmingagi (@malfoydraco) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 23:36
  ถ้าสร้าง Verse เองได้ไหมคะ
  #9
  1
  • #9-1 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   13 มกราคม 2562 / 15:42
   ได้สิคะ เคยเห็นคนสร้าง coffee verse อยู่ ซึ่งเป็น verse ที่เขาสร้างเอง โดยไม้ก็อปเนื้อหาจาก verse ไหนเลย
   #9-1
 16. #8 MayBB (@hyeah) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 11:51

  โโอ้ ขอบคุณมากเลยค่ะ

  #8
  1
  • #8-1 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   7 พฤศจิกายน 2561 / 17:57
   ยินดีงับ
   #8-1
 17. #7 meetingk (@meetinggg) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 23:57
  ขอบคุณสำหรับความรู้ใหม่ๆนะคะ อยากสอบถามเพิ่มเติมว่าอย่าง rain verse / color verse นี่มีคนนึงที่เป็นหรือว่าจำเป็นต้องเป็นทั้งคู่หน่ะค่ะ หมายถึงอย่าง rain verse นี่ถ้าเราให้ ตัวเอกหูหนวกตอนฝนตก พอเจอโซลเมทจะกลับมาได้ยินปกติ แต่โซลเมทไม่รู้ตัวได้มั้ยคะ
  #7
  1
  • #7-1 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   22 ตุลาคม 2561 / 09:04
   ทั้งสองเวิร์สจำเป็นต้องเป็นทั้งคู่ค่ะ
   #7-1
 18. #6 luntimarr (@princesxbell) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 00:34

  ข้อมูลดีมากค่ะ
  #6
  1
  • #6-1 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   6 กันยายน 2561 / 21:25

   ยินดีที่ได้แบ่งปันให้ค่ะ
   #6-1
 19. #5 รีดไฮเปอร์ (@baitoey0842) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 16:31

  อยากรู้ของrainverseให้ขยายความมากขึ้นค่ะ//อยากรู้ต้องค้น ค้นแล้วแทบไม่มี แทบไม่มียังไม่พอเป็นภาษาอังกฤษด้วย

  #5
  2
  • #5-1 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   18 สิงหาคม 2561 / 19:15
   อ่า... ขอโทษด้วยนะคะ เพราะทางนี้ก็หาอย่างสุดความสามารถแล้ว
   เท่าที่รู้คือ ถ้าฝนตก เราจะไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย เรียกได้ว่าหูหนวกชั่วคราว แต่ว่า เราจะได้ยินเสียงของตัวเอง กับเสียงของคู่โซลเมทเท่านั้น (และคิดว่า น่าจะเป็นกรณีที่อยู่ใกล้ๆ กัน ส่วนเสียงก็จะเป็นเสียงที่เกิดจากคู่โซลเมทนั่นแหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเดินเสียงเคาะโต๊ะ เสียงเดิน เสียงคุย แล้วคือถ้ามันอยู่ใกล้ๆ ในที่เงียบๆ ก็จะได้ยินชัดเจนยิ่งขึ้น) อารมณ์แบบ กลางสายฝนมีเราสองคนอยู่เคียงกัน อะไรงี้
   #5-1
  • #5-2 รีดไฮเปอร์ (@baitoey0842) (จากตอนที่ 1)
   20 สิงหาคม 2561 / 00:45
   ขอบคุณมากๆคะ//กราบงามๆ
   #5-2
 20. #4 Mister=ปลาวาฬ (@misterB-e-a-n) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 20:03

  สนใจพีสทิลเวิร์สมากเลยค่ะ อยากรู้ว่าในโลกนั้นมีแค่สองประเภทเท่านั้นคือพีสทิลกับสเตเมนใช่ไหมคะ หรือว่ามีคนธรรมดาอยู่ด้วยเหมือนเบต้า อัตราส่วนพิสทิลกับสเตเมนมากน้อยต่างกันไหมคะ แล้วก็ทุกคนต้องเคยเป็นคาลิกซ์มาก่อนรวมทั้งสเตเมนด้วย หรือว่าพีสทิลอย่างเดียวคะ

  ขอบคุณมากสำหรับความรู้ดีๆค่ะ><

  #4
  2
  • #4-1 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   14 สิงหาคม 2561 / 22:00
   เท่าที่เข้าใจเนอะ
   ในโลกนั้นแบ่งคนเป็นสองประเภท คือพิสทิลกับสเตเมน
   อัตราส่วนเขาไม่ได้บอกมาค่ะ แต่ทางนี้คิดว่า พิสทิลน่าจะมีมากกว่าสเตเมนที่เป็นพวกแรร์
   และเป็นพิสทิลเท่านั้นที่จะเคยเป็นคาลิกซ์มาก่อน ส่วนสเตเมนไม่ค่ะ
   ดีใจที่มีโอกาสแบ่งปันความรู้ดี ๆ ให้นะคะ
   #4-1
  • #4-2 Mister=ปลาวาฬ (@misterB-e-a-n) (จากตอนที่ 1)
   14 สิงหาคม 2561 / 22:20
   ขอบคุณมากค่า><
   ชอบเวิร์สนี้มากเลย ดูโรแมนติกบอกไม่ถูก เป็นต้นไม้ที่ให้อีกคนเติมดอกไม้ลงไป แหม
   #4-2
 21. #3 Heinnz (@-aide-) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 / 23:43

  ข้อมูลน่าสนใจมากครับ

  #3
  1
  • #3-1 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   18 กรกฎาคม 2561 / 23:44
   จะนำไปใช้ก็ได้นะคะ
   #3-1
 22. #2 Kurara_Kaoru (@Kurara_Kaoru) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 23:58

  อเมซิ่งมาก ๆ เราเพิ่งรู้ว่ามี verse ที่นอกเหนือจาก omega, guide แล้วก็ soulmate แบบชื่อค่ะ


  มีอีกอันที่เจอบ่อย ๆ (แต่ไม่รู้ชื่อ) คือ ตัวของ soulmate จะมีคำพูดแรกที่คู่ตัวเอกพูดกับตัวเองอยู่ ดังนั้นคนที่ soulmate เป็นใบ้ เลยไม่มีคำพูดสลักบนตัว ก็ดราม่าไป นึกว่าตัวเองไม่มี soulmate

  #2
  3
  • #2-2 Kuroshio (@mooky-1234) (จากตอนที่ 1)
   16 กันยายน 2562 / 21:37
   จำได้ว่ามีนิยายวายเรื่องหนึ่ง คำที่เขียนอยู่ดันเป็นคำทั่วๆไป ไม่แน่ว่าใช่ .รับอะไรดีครับ. มั้ย อีกคนก็ทำงานอยู่ร้านคาเฟ่(หรืออาจร้านกาแฟ) คำที่ขึ้นคือชื่อเมนูทั่วๆไป อันนี้เราจำไม่ได้นานมากๆแล้ว
   #2-2
  • #2-3 Kuroshio (@mooky-1234) (จากตอนที่ 1)
   16 กันยายน 2562 / 21:37
   จำได้ว่ามีนิยายวายเรื่องหนึ่ง คำที่เขียนอยู่ดันเป็นคำทั่วๆไป ไม่แน่ว่าใช่ .รับอะไรดีครับ. มั้ย อีกคนก็ทำงานอยู่ร้านคาเฟ่(หรืออาจร้านกาแฟ) คำที่ขึ้นคือชื่อเมนูทั่วๆไป อันนี้เราจำไม่ได้นานมากๆแล้ว
   #2-3
 23. #1 libbyScorpion (@Libby) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 / 23:14

  ง่อว์~~ สาระล้วนๆ หายงงซะที

  #1
  1
  • #1-1 Natacia (@Natacia) (จากตอนที่ 1)
   16 กรกฎาคม 2561 / 23:15
   อิๆ ยังไม่ได้แก้ไขนะ ขออภัยหยั่งสูง
   #1-1