คัดลอกลิงก์เเล้ว

กลบุษราคัม

เขมทัต เป็นผู้มีจิตสัมผัสเหนือธรรมชาติ เขาถูกเงาของอดีตพยายามดึงตัวกลับไปสู่ความตาย..และ..คุ้มขวัญ หญิงสาวธรรมดาที่ถูกดวงจิตของใครบางคนคอยติดตาม ต้นเหตุมาจากแหวนบุษราคัมวงนั้น! สุภาพบุรุษคนนั้นคือใคร?

ยอดวิวรวม

7,107

ยอดวิวเดือนนี้

12

ยอดวิวรวม


7,107

ความคิดเห็น


30

คนติดตาม


46
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 59 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  22 ต.ค. 62 / 19:11 น.
นิยาย źҤ กลบุษราคัม | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
บทนำ   
แหวนของใคร  คุณเป็นใคร?


…..พื้นที่ป่ารกร้างแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่จังหวัดทางภาคตะวันออกที่ห่างไกลจากเขตที่ผู้คนพักอาศัยและถูกปล่อยปละมานานกำลังถูกเข้าไปสำรวจโดยกลุ่มคนกลุ่มใหญ่  คนกลุ่มใหญ่นี้อยู่ในเครื่องแบบชุดเสื้อผ้าสีขาวมีโลโก้มูลนิธิร่วมกตัญญูแห่งหนึ่งทั้งกลุ่มเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆและกลุ่มจิตอาสาอีกจำนวนมาก  รถกระบะ  รถยนต์  และพาหนะต่างๆจอดเรียงรายอยู่ตรงถนนดินแดงชายป่าเพราะไม่สามารถฝ่าเข้ามาในพื้นที่ที่มีต้นไม้และป่าหญ้าแห่งนี้ได้  กลุ่มคนต่างช่วยกันแหวกพงหญ้าและถางแหวกออกเพื่อเปิดทางให้เจ้าหน้าที่และจิตอาสาเข้ามาจนถึงจุดที่เป็นพื้นที่ดินกว้างหลายสิบไร่ไร้ต้นไม้ใหญ่มีเพียงพื้นดินรกร้างที่มีเนินสูงต่ำเหมือนลูกคลื่นสลับไปมาจนทั่วบริเวณ


ป่าช้าบ้านดงไทร เป็นพื้นที่สำหรับฝังศพคนตายมานานนับสิบๆปีหรือถ้าหากไล่เรียงสอบถามผู้เฒ่าผู้แก่ในพื้นที่ดูแล้ว  พวกเขาเหล่านั้นก็จะพูดเป็นเสียงคล้ายกันว่าป่าช้าแห่งนี้อยู่มาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายของพวกเขาขึ้นไปอีกจนแทบนับไม่ไหวและอาจมีอายุยาวนานถึงร้อยปี 


 “ บรรยากาศใช้ได้เลย  ป่าช้าร้อยปี ”  หัวหน้ามูลนิธิรักษ์ถิ่นเอ่ยขึ้น  เขาเป็นชายวัยสามสิบต้นรูปร่างหน้าตาดีอย่างลูกเศรษฐี  หัสดิน  เป็นชายหนุ่มไฟแรงหัวอนุรักษ์ผู้มีแนวคิดอยากทำงานเกี่ยวกับการช่วยบรรเทาทุกข์และช่วยเหลือผู้คน  ด้วยความที่เป็นทายาทเศรษฐีทำให้เขาสามารถก่อตั้งมูลนิธิขึ้นมาได้โดยมีสปอนเซอร์หลักคือคุณพ่อที่เป็นนายกเทศมนตรีจังหวัดและผู้ใหญ่หลายท่านในพื้นที่คอยช่วยเหลือ

“ โห  คุณหมอ  สยองล่ะสิไม่ว่า ”  ปริวัฒน์ผู้ช่วยร่างสูงโย่งเอ่ยขึ้น   เขาเป็นเพื่อนรุ่นพี่ในมหาวิทยาลัยเดียวกันที่มีความรักนับถือกันอย่างสนิทชิดเชื้อจนได้ชักชวนมาทำงานเพื่อสังคมด้วยกัน  เขาชอบเรียกหัสดินว่าคุณหมออย่างติดปากอย่างให้เกียรติทั้งในฐานะหมอด้วยกันและยังเป็นหัวหน้ามูลนิธิ  หัสดินหันมายิ้มกว้างให้จนผู้ชายด้วยกันยังบอกว่ามีเสน่ห์

“ เอาน่าพี่ปัด ปกติก็ทำงานกับศพอยู่แล้วจะไปกลัวอะไรกับกระดูกที่ไม่มีชีวิต ”  หัสดินส่ายหน้าอย่างขำขัน  เขาทำงานเป็นหมอในโรงพยาบาลของจังหวัดและเปิดมูลนิธิเพื่อสังคมไปด้วย  ความใจดีมีเมตตาและรูปลักษณ์ที่ชวนหลงทำให้สาวๆค่อนเมืองต่างให้ความสนใจเขาเป็นอย่างมากแต่คนที่อุทิศตนเพื่อสังคมกลับยังไม่ยอมเปิดใจรับใครง่ายๆ  ส่วนปริวัฒน์คือผู้ช่วยคู่ใจและยังเป็นหมอที่ทำงานเกี่ยวกับการชันสูติศพในโรงพยาบาลเดียวกัน

“ ก็จริงของคุณหมอนะ ”  ปริวัฒน์หัวเราะน้อยๆก่อนจะมองไปรอบตัวเหมือนจะหาใครบางคน

“ ผมจะไปดูทางนั้นก่อน  ฝากพี่ปัดดูทางด้านนี้นะครับ ”  หัสดินบอกก่อนจะเดินฉับๆไปอย่างคล่องแคล่ว

“ เออ  แล้วไอ้ตัวยุ่งมันไปซนอยู่แถวไหนหว่า ”  คนตัวสูงบ่นอุบ

ปริวัฒน์เดินดูการขุดหลุมศพของเจ้าหน้าที่และจิตอาสาที่ต่างมีพลังใจอย่างสูงที่ต้องพาตัวเองมาอยู่ในป่าช้าบรรยากาศเย็นจับใจแบบนี้ได้  หลุมศพที่ไม่ทราบชื่อและปีที่ถูกนำมาฝังถูกขุดขึ้นมาเรื่อยๆจนดูเหมือนว่าจะไม่มีที่สิ้นสุด  บนผ้าดิบสีขาวมีเศษกระดูกและเศษผ้าที่บางส่วนยังย่อยสลายไม่หมดถูกนำขึ้นมากองรวมกันไว้และบางจุดที่มีการขุดนำกระดูกขึ้นมาจนหมดแล้วก็มีการนำมาเรียงต่อกันเป็นรูปร่างของมนุษย์ที่ครั้งหนึ่งเคยมีชีวิต

“ มีใครเห็นไอ้ตัวซุ่มซ่ามบ้างไหม ”  ปริวัฒน์ถามน้องๆชายหญิงที่ทำงานในมูลนิธิ

“ เห็นเดินแจกน้ำอยู่ทางด้านโน้นนะคะ ”  น้องผู้หญิงคนหนึ่งตอบกลับมาแล้วชี้ทางด้านหลังของเขา

“ ขอบใจมาก ”


ร่างเพรียวระหงของหญิงสาวในชุดเสื้อยืดสกรีนลายโลโก้มูลนิธิรักษ์ถิ่นกำลังแบกตะกร้าใส่ขวดน้ำดื่มเย็นฉ่ำแจกให้กลุ่มนักศึกษาจิตอาสาจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง  เธอกำลังสนุกกับการได้ทำหน้าที่สวัสดิการและกำลังคิดว่าอีกสักครู่เธอจะไปขอให้ปริทัศน์ลูกพี่ลูกน้องกันอนุญาตให้เธอได้ช่วยขุดหลุมศพสักหลุม  แต่ในจังหวะที่เธอหมุนตัวเดินไปทางซ้ายมือโดยที่ไม่ทันเห็นว่ามีหลุมกว้างหลุมหนึ่งถูกขุดไว้ที่ยังไม่ทันได้กลบคืน

“ ว้าย! ”  ร่างเพรียวหล่นลงไปนอนจุกอยู่ในหลุมว่างเปล่านั้นท่ามกลางสายตาของใครหลายคนรอบด้าน

“ อ้าว  ซนจนได้เรื่อง  ฝังเสียเลยดีไหม  ไอ้ตัวยุ่ง! ”  ปริวัฒน์ยืนหัวเราะอยู่ปากหลุมกับสภาพน้องสาวที่เรียกได้ว่าหัวทิ่มลงไปเลยก็ว่าได้  คนอื่นๆที่เดินมายืนดูก็กลั้นขำไม่ต่างกัน

“ พี่ปัดใจร้าย ”  คนที่พยุงตัวเองขึ้นมาโดยมีมือแข็งแรงอีกมือคอยช่วย  ตอนนี้เธอทำหน้าหงิกงอและก็อายสุดๆ  “ คนตั้งใจมาช่วยงาน ”

“ เจ็บตรงไหนหรือเปล่าคิ้ม ”  หัสดินถามคนที่หันมาไหว้ขอบคุณ

“ ไม่ค่ะพี่หมอโอม  แต่อายมากกว่า ”  คุ้มขวัญยิ้มเขินๆ  “ คิ้มไปดูเขาขุดหลุมด้านโน้นดีกว่า ”  แล้วคนที่เกือบโดนฝังก็วิ่งตัวปลิวไปทางด้านอื่น

“ ขอโทษนะคุณหมอ  น้องผมมันซนไปหน่อย ”  ปริวัฒน์ส่ายหน้าระอากับความกระโดกกระเดกของน้องสาว

“ พี่ปัดก็อย่าไปดุน้องมันมากเลย  เขาตั้งใจขนาดนั้นปล่อยให้เขาทำไปเถอะ ”  หัสดินบอกก่อนจะเดินไปดูงานทางด้านอื่นต่อ  ปริวัฒน์จึงกลับไปดูหลุมศพที่เพื่อนจิตอาสากำลังเริ่มจัดการขุดขึ้น

 

ใต้ต้นไทรใหญ่ร่มรื่นมีคนกลุ่มหนึ่งประมาณห้าหกคนนั่งรุมอยู่ตรงปากหลุมที่ถูกขุดออกมาเรียบร้อยแล้ว  บนผ้าขาวผืนใหญ่มีกองกระดูกมนุษย์วางอยู่และกำลังถูกจัดเรียงเพื่อถ่ายรูป

“ หลุมนี้แปลกดี  เกือบดูไม่ออกว่าเป็นหลุมศพ ”  คนในกลุ่มเอ่ยขึ้น

“ อะไรเหรอคะพี่ ”  คุ้มขวัญเดินเข้าไปทักเจ้าหน้าที่มูลนิธิคนหนึ่ง

“ อ้อ  ก็หลุมนี้มีเหมือนคนฝังจะตั้งใจไม่ให้มีใครมาพบงั้นแหละ  เล่นฝังไว้ตั้งไกลและเอาก้อนหินหนักๆมากองทับไว้  ถ้าพี่ไม่เดินมาสะดุดเข้าคงไม่เอะใจ ”  คนตอบพยัพเยิดไปยังหลุมศพ 

“ ดูสิ  แถวนี้มันมีก้อนหินใหญ่แบบนี้ที่ไหนกัน  มีแต่ตรงนี้แหละที่แปลก ”

คุ้มขวัญลองมองไปรอบๆก็เห็นด้วย บริเวณป่าช้านี้มีแต่ต้นหญ้าสูงและต้นไม้ใหญ่แต่ไม่ยักมีก้อนหินใหญ่เกะกะอยู่ในบริเวณนี้เลยอย่างว่า

“ เอ้อ  พี่ฝากน้องช่วยดูในหลุมหน่อยว่ายังมีเศษกระดูกอยู่อีกหรือเปล่า  พี่ขอจัดเรียงกระดูกต่อก่อนเดี๋ยวก็จะค่ำแล้ว ”

“ ได้ค่ะ ”  คุ้มขวัญนั่งลงสวมถุงมือและช่วยเพื่อนๆจิตอาสาสำรวจหลุมและเก็บเศษกระดูกเล็กน้อยที่พอหาได้ขึ้นมา  ในระหว่างที่ลองใช้มือที่สวมถุงมือเขี่ยดูตรงดินที่ค่อนข้างเย็นและแข็งนั้นก็ไปสะกิดโดนอะไรสักอย่างจึงลองขุดขึ้นมาดู  ก้อนดินในมือถูกแงะออกมาอย่างระวังจนเห็นเศษกระดูกขนาดเล็กเหมือนข้อนิ้วมือและของบางอย่างที่หล่นลงมาบนพื้นดิน

“ อ้าว! ”  เธออ้าปากค้างเมื่อไม่เห็นใครอยู่และเธอถูกทิ้งให้เฝ้าหลุมอยู่คนเดียวพร้อมกองกระดูกบนผ้าขาว

“ ทำไมถึงทิ้งกันแบบนี้ ”  คุ้มขวัญเก็บของที่หล่นบนพื้นดินขึ้นมาดูอย่างสงสัย  เศษดินที่ห่อหุ้มของสิ่งนั้นถูกปัดออกจนทำให้เห็นแหวนทองคำฝังพลอยบุษราคัมน้ำงามวงใหญ่  คนมองตาโตด้วยความตกใจทันทีและเมื่อเช็ดทำความสะอาดออกแล้วก็ยิ่งแปลกใจเข้าไปใหญ่กับความงดงามของแหวนเก่าแก่โบราณวงนี้  คุ้มขวัญเอาผ้าเช็ดหน้าในกระเป๋ากางเกงออกมาห่อไว้ตั้งใจว่าจะเอาไปให้ปริวัฒน์หรือหัสดินเพื่อตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรต่อกับทรัพย์สินของคนตาย  และในตอนนั้นเองที่พี่ชายลูกพี่ลูกน้องของเธอก็เดินจ้ำเข้ามาใกล้

“ ไอ้คิ้ม  จะค่ำแล้วรีบไปเก็บของเลยจะได้กลับบ้าน ”  ปริวัฒน์ตะโกนเสียงดังจนคุ้มขวัญสะดุ้งโหยง

“ ค่ะๆ ”  เธอรับตะโกนกลับไป  ในตอนนั้นเองที่พวกเจ้าหน้าที่เดินกลับมา

“ ช่วยกันเก็บของกลับไปเต็นท์ก่อน  ฟ้าครึ้มแล้วสงสัยจะมีฝน ”

ทั้งหมดช่วยกันเก็บกวาดและนำของไปไว้ที่เต็นท์และเร่งรีบเตรียมตัวกลับเข้าเมืองไปยังที่พัก  คุ้มขวัญเองก็ทำงานแข่งกับเวลาและสภาพดินฟ้าอากาศที่เริ่มครึ้มมาอย่างไม่มีเค้า  ลมยามเย็นเริ่มโหมแรงขึ้นจนเศษฝุ่นเศษหญ้าปลิวว่อนไปทั่วป่าช้า  ทั้งเจ้าหน้าที่และจิตอาสาต่างรีบพากันออกไปจากป่าเพราะหากมีฝนตกหนักคงจะทำเอาพวกเขาลำบากและฉุกละหุกไม่น้อย

“ ลืมของอะไรไหมคิ้ม ”  ปริวัฒน์หันมาถามน้องสาวที่กระโดดขึ้นมาบนรถยนต์สี่ประตูของหัสดินแล้ว

“ ไม่ลืมค่ะ ”  คุ้มขวัญตอบเสียงใสโดยที่ไม่ทันนึกว่ายังมีของบางอย่างยังอยู่ในกระเป๋ากางเกง


เมื่อผู้คนและพาหนะต่างๆเริ่มเคลื่อนที่ห่างจากบริเวณป่าช้าบ้านดงไทรไปแล้ว  ความมืดก็เริ่มโรยตัวลงครอบครองพื้นที่ป่าช้าอย่างรวดเร็ว  ลมแรงและเศษฝุ่นที่ปลิวคว้างค่อยๆเบาลงและนิ่งสงบเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น  แสงสีขาววูบวาบจางๆค่อยผุดออกมาจากโคนต้นไทรใหญ่แล้วค่อยๆรวมตัวกันออกมาเป็นรูปร่างของมนุษย์ที่ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ  ชายร่างสูงใหญ่ร่างงามสง่า  ผมสีดำมันถูกหวีแต่งทรงไว้อย่างดี  ชายผู้นั้นอยู่ในชุดสูทสีขาวตัดเย็บสวยงามอย่างผู้ดีย้อนยุค  มือข้างหนึ่งสวมแหวนทองคำหัวบุษราคัมกำลังยืนไขว้หลังไว้ท่วงท่าสง่าและน่าเกรงขาม  สายตาคมนิ่งมีภาพของหญิงสาวคนหนึ่งเคลื่อนไหวอยู่ในนั้น  รอยยิ้มอ่อนโยนเกิดขึ้นที่มุมปากหยักก่อนจะเอื้อนเอ่ยด้วยเสียงอันหนักแน่น


“ น้องหญิง หยาดฟ้า ” ********************************************************************************************
กดติดตามเพจนิยายมุกตามันไว้นะคะ จะได้ตามอัปเดตข่าวครา

จิ้มๆ
v
v
vสารบัญ อัปเดต 22 ต.ค. 62 / 19:11

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานทั้งหมด ของ มุกตามัน

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

30 ความคิดเห็น

 1. #30 หลิน (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2562 / 16:22

  แงๆปิดแล้วไม่ทัน ตามมาจากแสนดารา เห็นเปิดตอนครบ เลยค่อยๆอ่านทุกอักษร เสียดายจัง

  #30
  0
 2. #29 ปูโพธาราม (@souwanee) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 22:39
  พี่ปัดนี่ดูถูกจริงๆ พี่เขมเร่งสร้างทายาทปภังกรโชว์เลยได้ลบคำสบประมาท
  #29
  1
  • #29-1 (@Niralai) (จากตอนที่ 55)
   26 มกราคม 2562 / 10:52
   ฮ่าๆๆ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
   #29-1
 3. #28 everytingsoso (@everytingsoso) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 22:15
  ละมุนมากกกก
  #28
  1
 4. วันที่ 19 มกราคม 2562 / 01:12
  สนุกมากคะไรท์
  #27
  1
  • 19 มกราคม 2562 / 12:41
   ขอบคุณค่ะ
   #27-1
 5. #26 everytingsoso (@everytingsoso) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 23:24
  ยินดีกับไรท์ด้วยจ้าาา
  #26
  1
  • #26-1 (@Niralai) (จากตอนที่ 50)
   15 มกราคม 2562 / 15:30
   ขอบคุณค่ะ
   #26-1
 6. #25 ปูโพธาราม (@souwanee) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 22:41
  สระบัวนี่ถมเถอะตกกันเป็นว่าเล่น
  #25
  1
  • #25-1 (@Niralai) (จากตอนที่ 50)
   15 มกราคม 2562 / 15:30
   ฮ่าๆๆ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
   #25-1
 7. #24 สนพ.แอลซิก
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 20:56

  สวัสดีค่ะ ติดต่อจากสำนักพิมพ์แอลซิกนะคะ (เพจ https://www.facebook.com/lsickbooks) ทางเรามีความสนใจนิยายเรื่องนี้จึงอยากติดต่อขอเซ็นสัญญาการตีพิมพ์ด้วย ไม่ทราบว่าทางนักเขียนมีแพลนตีพิมพ์นิยายเรื่องนี้กับที่ใดหรือยังคะ หากสนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมติดต่อ inbox ได้ที่เพจของสนพ. เลยค่ะ

  ขอบคุณค่ะ
  กองบรรณาธิการสนพ.แอลซิก

  #24
  1
  • 11 มกราคม 2562 / 16:24
   ขอบคุณทาง สนพ ที่ให้ความสนใจนะคะ
   สามารถติดต่อมุกตามันได้ทางเฟซบุ๊ก > นิยาย มุกตามัน - นามปากกาที่ยังไม่ได้เป็นนักเขียน <
   ขอบคุณค่ะ
   #24-1
 8. #23 bungkeegee (@bungkeegee) (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 21:25
  ชอบทุกคู่ค่ะ น่ารักมาก และขอเดาว่าแม่ของฝนสุดาเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง
  #23
  1
  • #23-1 (@Niralai) (จากตอนที่ 47)
   7 มกราคม 2562 / 22:38
   อันนี้ก็ต้องคอยติดตามไปเรื่อยๆเน้อ
   #23-1
 9. วันที่ 3 มกราคม 2562 / 20:21
  ออกเป็น

  อีบุ๊ค เลยไรท์รออุดหนุน
  #22
  0
 10. วันที่ 3 มกราคม 2562 / 20:20
  รออ่านอยู่นะจ้ะ
  #21
  0
 11. วันที่ 2 มกราคม 2562 / 23:55
  ครั้งแรกที่อ่าน
  หลงดีใจว่าจะได้อ่าน
  จินตนิยายสนุกๆ
  แต่อ่านไปอ่านมา
  มันไม่ใช่
  มันกลายเป็นนิยายชีวิตปนสืบสวน
  #20
  1
  • #20-1 (@Niralai) (จากตอนที่ 45)
   3 มกราคม 2562 / 16:34
   T^T เราขอโทษษษษ
   #20-1
 12. วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 14:33
  รออ่านอยู่นะจ้ะ
  #19
  1
  • 1 มกราคม 2562 / 15:02
   พรุ่งนี้อัพต่อจ้า สวัสดีปีใหม่นะคะ ^0^
   #19-1
 13. #18 bungkeegee (@bungkeegee) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 21:25
  ลึกลับซับซ้อนมากค่ะ ตกลงแล้วคนร้ายเป็นใครกันแน่
  #18
  1
 14. #17 everytingsoso (@everytingsoso) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 07:01
  เอาใจช่วยพี่เขมค่ะ
  #17
  1
  • #17-1 (@Niralai) (จากตอนที่ 38)
   15 ธันวาคม 2561 / 10:30
   พี่เข็มสู้ๆค่ะ มีกำลังใจแล้ว
   #17-1
 15. #16 bungkeegee (@bungkeegee) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 21:40
  น่าสงสัยกันทุกคนเลย
  #16
  0
 16. #15 bungkeegee (@bungkeegee) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 21:52
  อ่านตอนนี้แล้วสงสารคุณชาย
  #15
  0
 17. #14 katienun (@katienun) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 21:43
  อ่านติร้องไห้ สงสาร คนรอก็เสียใจ. คนไปก็ห่วง...
  #14
  0
 18. #13 ปูโพธาราม (@souwanee) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 21:28

  เสียน้ำตาเลย
  #13
  0
 19. #12 bungkeegee (@bungkeegee) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 01:54

  ยังติดตามอยู่นะคะ
  #12
  0
 20. #11 bungkeegee (@bungkeegee) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 21:29
  อยากรู้ว่าใครกันที่เป็นคนร้าย
  เรามารอไรท์ทุกวันเลยค่ะ
  ชอบนิยายแนวนี้มาก ไม่หวือหวา แต่ก็สนุก
  #11
  0
 21. #10 bungkeegee (@bungkeegee) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 21:52
  จะได้เห็นใบหน้าของคุณชายเอื้อไหมนะ
  #10
  0
 22. #9 bungkeegee (@bungkeegee) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 22:01
  เป็นลางบอกว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับพระเอกสินะ
  #9
  0
 23. #8 bungkeegee (@bungkeegee) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 00:18
  เปิดมาอ่านตอนเก่าๆ ทุกวันเลยค่ะ ยังรอตอนใหม่อยู่นะค่ะ
  #8
  1
  • #8-1 (@Niralai) (จากตอนที่ 27)
   20 พฤศจิกายน 2561 / 16:05
   ติดตามเรื่อยๆนะคะ เหลืออีกเยอะ อิอิ
   #8-1
 24. #7 bungkeegee (@bungkeegee) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 21:45
  สนุกมากค่ะ ลุ้นว่าใครคือคนร้าย
  #7
  0
 25. #6 Oipaka (@Oipaka) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 23:48
  ชอบนะคะรออีบุ๊คอยู่ค่ะ
  #6
  0