Fasciner {beecris} {บีคริส}

ตอนที่ 8 : Partie 8 :: Mes vacances scolaires 100% [revise]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,563
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 76 ครั้ง
  18 มี.ค. 62

     ตอน 8 :: ปิดเทอมของฉัน!! (Mes vacances scolaires)

     หลังจากที่อ่านหนังสืออย่างหนักเเล้วสอบที่เหมือนการต่อสู้ที่ทุกคนผ่านมันมาด้วยดี…สุดท้ายวันปิดเทอมที่เด็กๆรวมทั้งครูก็มาถึงทุกคนได้พักผ่อยอย่างเต็มที่ทั้งนักเรียนเเล้วคุณครู
     วันนี้เป็นวันปิดเทอมวันเเรกของทุกคนที่จะได้พักเเต่ดูเเล้วมีคนบ้างคนที่ตื่นเเต่เช้าเพื่อที่จะตื่นขึ้นมาทำกับข้าวให้สามีสุดที่รัก
     “เอ่อ…ลืมใส่อะไรอีกน่ะ” ศิรินที่กำลังทำต้มยำกุ้งใฟ้น้ำทิพย์ที่เมื่อวานบ่นกับเธอว่าอยากกิน “เหมือนขาดอะไรไป….อ่อ” 
     เเล้วเธอก็ตั้งใจทำของเธออยู่คนเดียวในครัวโดนที่ไม่สนใจสิ่งรอบข้างว่ามีอะไรเเปลกปลอมเข้ามา 
     “อ๊า….” เสียงของศิรินที่ตกใจจากอ้อมกอดของใครคนหนึ่ง “มาเงียบๆคริสตกใจหมด” 
     “เอ้า...ก็บีเห็นคริสกำลังสนใจเเต่ทำอาหารนิ”  น้ำทิพย์ตอบเสียงงอลๆๆ “เเต่บีไม่ได้งอลคริสเรื่องนี้เหรอ” 
     “เเล้วบีงอลเรื่องอะไร” ศิรินถาม “เเละปล่อยก่อนได้มั้ยมันไม่ถนัด” 
     “จะเรื่องอะไรอีกล่ะ” น้ำทิพย์ตอบหลังที่เธอปล่อยจากศิรินเเล้วพรางไปนั่งที่เคาน์เตอร์เเทน “คริสก็รู้อยู่เเก่ใจเเหละ”
     “เรื่อง??” ศิรินเอียงคอถาม "ไม่บอกเเล้วคริสจะรู้มั้ย” 
     “บอกก็ได้”  น้ำทิพย์เอย “ก็เรื่องที่คริสบอกว่าปิดเทอมจะพาไปทะเลไหนล่ะ”
     “บี!! นี้เพิ่งปิดเทอมวันเเรกมั้ย” ศิรินโมโห เเม้งไม่ให้โมโหได้ไงก็เพิ่งปิดวันนี้วันเเรกจะไม่ให้พักอยู่บ้านสักอาทิตย์สองอาทิตย์ก่อนค่อยไปก็ได้มั้ย ปิดเทอมเป็นเดือนๆ…เเต่เปิดเทอมน้ำทิพย์ก็ไม่อยู่เเล้วสิ น่าเศร้า!!  ทำตัวดีๆดีกว่าศิริน “เอ่อ…บีขอให้คริสพักสักอาทิตย์นึ่งก่อนได้ป่ะ เค้าเหนื่อยอ่ะ”
     “ก็ได้เเต่คริสพูดกับบีเเล้วน่ะว่าจะพาไป” น้ำทิพย์พูด 
     “คริสให้สัญญาเลย” ศิรินตอบเเล้วพูดต่อ “มากินข้าวดีกว่าวันนี้คริสตั้งใจทำให้เลยน่ะเห็นบีบอกว่าอยากกิน”
     “งื้อ…เมียบีน่ารักที่สุดเลย” เเล้วทั้งสองคนก็กินไปฟัดกันไปตามภาษาผัวเมียกันฉากนี้ไม่อยากไปยุ่งผ่านๆ

   
     ช่วงบ่ายของวันเดียวกันศิรินนอนหลับอยู่ใต้ผ้าห่มฝืนใหญ่อย่างสบายตัวเธอคงเหนื่อยกับการทำงานของเธอเเต่ใครจะไปรู้ว่าอีกคนกำลังฝันเรื่องอะไรอยู่จะฝันดีหรือฝันร้ายก็ไม่มีใครทร่บได้นอกจากตัวศิรินเอง

     พระสงฆ์รูปหนึ่งเดินธุดงค์ท่ามกลางป่าใหญ่ลึก ศิรินที่อยู่อยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่เธอไม่รู้ว่าที่นี้ที่ไหนด้วยซ้ำเเละเธอก็ยังไม่รุ้ว่าเธอมาที่นี้ได้อย่างไรอีกด้วย พระธุดงค์รูปนั้นเดินตรงเข้ามาหาเธออย่าช้าๆ ศิรินมองพรงสงฆ์ที่กำลังเดินมาหาเธออย่างสงสัย พระสงฆ์องค์นั้นเดินมาหยุดตรงหน้าของศิรินพร้อมกับมองหน้าศิรินพระสงฆ์ยื่นแหวนเพชรแหวนพลอยมาให้ศิรินเยอะแยะมากมาย ศิรินรับมาทั้งหมดอย่างกล้าๆกลัว แต่ศิรินเอามาสวมนิ้ว 2 วง สวมนิ้วกลางข้างขวาวงนึง เป็นแหวนพระล้อมเพชรเม็ดโตสวยมาก อีกวงนึงสวมนิ้วข้างซ้าย เป็นแหวนทับทิมสีแดงล้อมเพชรเม็ดโตสวยมากเช่นกะน พอรับของจากพระเสร็จศิรินก้มลงกราบท่านกับพื้น แล้วท่านพูดว่า "ดูแลให้ดีนะโยม" ศิรินก็รับคำท่าน "เจ้าค่ะ" ศิรินดูจะดีใจมากที่ได้เเหวนทั้งสองมาครอบครอง ศิรินลุกขึ้นยืนมองหาพระสงฆ์รูปนั้นเธอก็ไม่พบ เเละในเวลาเดี่ยวกันนั้นเสียงของน้ำทิพย์ก็ดังขึ้น

     "คริสค่ะ ตื่นได้เเล้วน่ะ" น้ำทิพย์เดินเข้ามาหาศิรินที่กำลังหลับอยู่บนเตียง เธอใช่ปรายจมูกของเธอหยอกล้อกับพวงเเก้มของอีกคน สำหรับน้ำทิพย์เเล้วเวลาที่ศิรินน่ารักที่สุดก็คงเป็นเวลาที่ศิรินหลับนี้เเหละ "ตื่นได้เเล้วน่ะ"
     "งื้อบี...คริสกำลังฟันดี" ศิรินเสียงงัวเงียเมื่อมีคนมารบกวนเวลาที่เธอพักผ่อน หลายเดือนเเล้วที่เธอไม่ได้นอนกลางวันได้นานขนาดนนี้ "ขอนอนต่อไม่ได้เหรอ" 
     "ไม่ได้ค่ะ เย็นนี้เรามีนัดไม่ใช่เหรอ" น้ำทิพย์จุ้บเหม่งของคนงอเเงเบาๆ น้ำทิพย์เธอรู้ว่าศิรินคงอยากพักผ่อนเเต่เย็นนี้เธอกับศิรินมีนัดกับเพื่อนๆนิ เเล้วถ้าน้ำทิพย์ไม่ปลุกคนเป็นอา อาจจะทำให้ไปสายก็ได้ "ไปลุก" 
     "ก็ได้ งั้นคริสอาบน้ำน่ะ" ศิรินลุกเดินตรงเข้าไปห้องน้ำอย่างช้าๆๆ ก็คนมันเพิ่งตื่นนิเนอะ ศิรินยืนอยู่หน้ากระจกเธอหยิบเเปรงสีฟันขึ้นมาเเปรงฟันสวยของเธอ ไม่นานเธอก็พาร่างกายเปลือยเปล่าของเธอลงสู้ใต้สายน้ำ กลิ่นครีมอาบน้ำอ่อนๆของเธอหอมไปทั่วห้องเเบบนี้ใช่มั้ยคนเป็นหลานของเธอหลงหัวปักหัวปําได้มากขนาดนนี้ พี่คริสค่ะ...ใช้ของอะไรอ่ะเอามาเเบ่งมั้งสิ พี่บีจะได้มาหลงหนูบ้าง55+ ไม่นานนักศิรินก็ย้ายตัวเองมานั่งอยู่ที่หน้าโต๊ะเครื่องเเป้ง ครีมต่างๆๆได้ลงสู่ผิวเธอเหมือนทุกๆๆวัน

     ส่วนคุณหลานอย่างน้ำทิพย์สุดสวยก็ย้ายตัวเองมานอนเล่นโทรศัพท์อยู่ที่โซฟาห้องรับเเขก เธอเลื่อนหน้าจอสี่เหลื่อมของเธออยู่สักพัก ก็มีข้อความจากใครคนนึงส่งให้เธอ เเค่ให้ชื่อน้ำทิพย์ก็อยากจะอาเจียนออกมาสักสอง-สามรอบ ก็จะใครอีกล่ะก็น้องส้มโอสาวน้อยนมโตโอ่โห่บักเเตงโมไงที่วันนั้นจะทำให้น้ำทิพย์ได้กินตีนเมีย เห้อหนักใจเเทนน้ำทิพย์จริงๆเกิดมาหล่อก็งี้อ่ะ

     'พี่บีค่ะ'
     'ส้มโอคิดถึงพี่บีน่ะ'
     'ถ้าเมียเเก่พี่ไม่อยู่ มาหาส้มโอที่เดิมได้น่ะ

     มันคงเป็นข้อความที่ถูกอ่านโดนน้ำทิพย์เพียงอย่างเดี่ยวเพราะน้ำทิพย์ไม่เคยคิดจะตอบน้องส้มโอนมโตอะไรนั้นอยู่เเล้วเเต่...ความซวยก็บังเกิด เมียสาวสุดที่รักของเธอที่ก่อนหน้านี้กำลังเเต่งตัวอยู่บนห้องเเต่บัดนี้ เธอยืนอยู่ต่อหน้าน้ำทิพย์
     "คุยกับใคร" เสียงที่พูดออกมามันเย็นชาจนน่ากลัวเหลือเกิน "เอาโทรศัพท์มา" 
     "ไม่ได้คุยกับใครเลยคริส" น้ำทิพย์ปฏิเสธพร้อมกับวางโทรศัพท์ไว้บนโตตรงหน้า "โห่ว...เมียบีสวยขนาดนนี้ บีจะไปมีคนอื่นได้ไงเนอะ" 
     "งั้น..." ศิรินเดินตรงเข้ามาหาน้ำทิพย์เธอนั่งคร่อมตักอีกคนไว้ ทำให้มือของน้ำทิพย์ต้องยกขึ้นมาประคองเอวของคนเป็นอาเอาไว้ "คริสขอดู" 

     บอกเลยว่ามือเมียเเม้งไวจริงๆ!! ตอนนี้โทรศัพท์ของน้ำทิพย์ได้ตกมาอยู่ในมือของศิรินเป็นที่เรียบร้อยเเล้วเเละศิรินก็พาตัวเองมายืนอยู่ที่เดิมก่อนหน้านี้
     "ไม่มี" จะมีได้ไงศิริน อย่าคิดว่าจะมือไวคนเดียวน่ะ บอกเลยว่าน้ำทิพย์ไวกว่าเยอะ น้ำทิพย์ลบข้อความตั้งเเต่เห็นศิรินมายืนเเล้ว เป็นไงล่ะเก่งสุดๆๆคุณน้ำทิพย์ เเต่...ในขณะเดียวกันความซวยก็มาเยือนอีกครั้งกับข้อความใหม่เเต่เป็นคนส่งคนเดิม

     'อ่านเเชทเเล้วไม่ตอบส้มโอเลยน่ะค่ะ'
     'กลัวเมียเเก่พี่เห็นเหรอ

     เอาจริงป่ะตอนเเรกศิรินก็โกรธเเต่เห็นประโยคที่ว่าเธอเเก่ทำให้เลือดวิ่งขึ้นหน้าอย่างไวโกรธอยู่เเล้วเจอคำนี้ไปบอกเลยโคตรโกรธอย่าให้เเม่เจอน่ะจะตบให้นมเเตกเลย คิดว่ามึงเป็นใครบักเเตงโม....
      "บี น้ำทิพย์!!" สินเสียงสุดท้ายโทรศัพท์ของน้ำทิพย์ก็ถูกปาใส่หน้าเจ้าของอย่างเต็มเเรง ส่วนศิรินก็เดินหนีน้ำทิพย์ออกจากตัวบ้านไป

     ถึงเวลานัดกับเพื่อนน้ำทิพย์กับศิรินก็ขึ้นรถคันเดียวกันไปโดนที่ศิรินเป็นคนขับ บนรถไม่มีเสียงพูดคุยกันสักนิด น้ำทิพย์รู้ดีว่าถ้าเวลาที่ศิรินโกรธมากๆเธอไม่ควรที่จะเข้าหาเธอตอนนี้ มันอาจทำให้เธอกับศิรินต้องผิดใจกันมากกว่านี้ ความเงียบกับเสียงเพลงเบาๆทำให้น้ำทิพย์รู้สึกเหงาเหลือเกิน ถึงจะมีคนรักอยู่ข้างๆก็พูดอะไรไม่ได้...

     พอถึงที่นัดหมายศิรินก็พาตัวเองเดินเข้าร้านอาหารอย่างไวโดยที่ไม่รอน้ำทิพย์ที่กำลังเก็บของในรถเลย 
     "สวัสดีค่ะครูคริส" นักเรียนที่เห็นครูสาวเดินมาก็ทักทายตามมารยาท 
     "อ่าวครูคริส มาเเล้วเหรอ" วรรณปิยะทักทาย
     "อ่าวครูกวางมาก่อนคริสอีกน่ะเนี่ย" ศิรินทักทายกลับพร้อมกับนั่งข้างๆๆ
     "ครูคริสค่ะเเล้วบี" ราศีเอยถาม 
      "ไม่รู้" ศิรินตอบราศีด้วยสีหน้าน่ากลัวมากในสายตาของเด็กนักเรียน
     "เเกนกูอยู่นี่" น้ำทิพย์ที่เดินมาที่หลังทักทายเพื่อนๆ "มาด้วยเหรอ" น้ำทิพย์ถามวรรณปิยะ 
     "ครูคริสชวนครูมาน่ะ" วรรณปิยะตอบ
     "เเต่บีไม่ได้ชวน" น้ำทิพย์พูดกับ
     "พอเถอะบี คริสอยากให้ครูกวางมานั่งเป็นเพื่อน" ศิรินตอบเป็นประโยคเเรกที่ศิรินพูดกับเธอตั้งเเต่ที่บ้านมาถึงร้านอาหาร "ครูกวางสั่งอะไรยัง" 
      "สั่งเเล้วค่ะ" วรรณปิยะตอบ
     "คริส" น้ำทิพย์เรียกอีกคน "คริส บีว่ามาคุยกันให้รู้เรื่องดีกว่าน่ะ เราจะเงียบใส่กันเพื่ออะไร บีไม่เข้าใจว่ะ!!" เสียงของน้ำทิพย์ดังมากจนโต๊ะอื่นๆหันมามองโต๊ะของเธอ
     "บีใจเย็น" กันติชาตอบ
     "ครูคริสทะเลาะอะไรกับบีหรือเปล่า" ราศีถาม
      "ก็ถามเจ้าตัวเเล้วกันเเกน"  ศิรินตอบ "ครูกวางพาคริสไปเข้าห้องน้ำหน่อย" 

     หลังงานที่ศิรินกับวรรณปิยะเดินออกไป ราศีกับกันติชาก็ลากตัวเพื่อนรักออกมาจากร้านอาหาร ราศีพาน้ำทิพย์เดินออกมาจากร้านมานั่งที่ม้าหินอ่อนที่อยู่ตรงลานจดรถ ราศีกับกันติชาไม่ได้ถามอะไรน้ำทิพย์ ปล่อยให้น้ำทิพย์สงบสติอารมณ์ก่อน เพราะยิ่งถามอาจทำให้น้ำทิพย์ต้องเดินไปหาเรื่องศิรินเเน่ๆๆ
     "พวกมึง!!" น้ำทิพย์ "พากูไปหาส้มโอหน่อย" 
      "เดี่ยวมึง ส้มโอไหน" กันติชาถาม
     "ส้มโอเด็กนมโตวันนั้นอ่ะ" น้ำทิพย์บอก
     "อ่อๆๆเด็กคนที่จะทำให้มึงได้กินตีนเมียมึงอ่อน่ะ" ราศีพูด "มึงจะไปหาน้องเค้าทำไม" 
      "หรือว่าน้องส้มโอเป็นต้นเหตุที่ทำให้มึงกับครูคริสทะเลาะกัน" กันติชาเอยขึ้น 
      "อือ" น้ำทิพย์ตอบสั่นๆๆ
     "เเต่มึงกับน้องส้มโอยังไม่ได้อะไรกันเลยมั้ย"  กันติชาถาม
     "น้องมันทักมา" น้ำทิพย์ตอบ
     "เเล้ว??" เสียงราศี
     "คริสอ่านไง คริสเลยโกรธกู" น้ำทิพย์ตอบ "มึงพากูไปหาน้องหน่อย"
     "มึงจะไปทำไมบี" ราศียกมือห้ามเพื่อน
     "กูจะไปตบมัน" น้ำทิพย์ตอบ เอ้าเเล้วชิป...าย พระเอกหล่อๆอย่างน้ำทิพย์ก็เป็นนางร้ายได้ว่ะ ตายๆๆๆ
      "มึงจะบ้าอ่อ ปล่อยน้องไปเเล้วมึงก็ไปเคลียร์กับครูคริสดีๆ" ราศีบอกเพื่อน ทั้งสองคนพาน้ำทิพย์กับเข้ามาในร้านอีกครั้งที่ตอนนี้ศิรินกับวรรณปิยะกำลังทานอาหารกันอยู่ น้ำทิพย์เดินไปเข้าไปนั่งฝั่งตรงกันข้ามกับศิริน เธอยังไม่กล้าพูดอะไรตอนนี้เธอกลับมานั่งทานอาหารต่อ

     ในเวลาสี่ทุ่มของวันทั้งน้ำทิพย์เเละศิรินตอนนี้ก็อาบน้ำเเต่งตัวเข้าห้องพร้อมที่จะนอนกันเเล้ว ศิรินนอนหันหลังให้น้ำทิพย์เห้อไม่ชิลเลยน้ำทิพย์พูดกับตัวเองในใจ ใครจะไปชิลล่ะทุกๆคืนได้นอนกอดเมียตัวเองเเต่วันนี้โดนเมียนอนหันหลังให้ ใครจะไปชิวว่ะ
     "คริสค่ะ" น้ำทิพย์รวมความกล้าของตัวเอง เธอเรียกอีกคนพร้อมกับขยับเข้าไปสวมกอดอีกคนกอดอบอุ่นของน้ำทิพย์ที่ให้ศิรินรู้สึกอบอุ่นในใจเล็กน้อง ที่เธอกำลังถูกน้ำทิพย์ง้อ ง้อโดยวิธีอื่นนอกจากเซ็ก เออมันก็ดีน่ะดูหล่ออบอุ่นดี น่างอลนานๆเลย ศิรินเธอไม่ได้โกรธน่ะที่มีคนทักน้ำทิพย์มาเเต่โกรธตรงที่บอกว่าเธอเเก่นี้เเหละ "บีขอโทษน่ะ บีไม่ได่คิดอะไรกับส้มโอเลย น้องมันทักมาเอง"
      "บี" ศิรินกลับตัวหันมาหาน้ำทิพย์เเล้วสิ่งที่เธอไม่ได้คิดคือ ภาพต้องน่าของเธอนั้น เป็นหลานเธอตัวน้อยที่กำลังร้องไห้อยู่ เด็กเนอะเด็กอะไรก็ร้องไห้ มันน่ามั้ยมันน่าเเกล้งจริงๆๆ "ฟังคริสน่ะ คริสขอบคุณสิ่งที่บีทำให้คริสทุกอย่างน่ะ คริสไม่ได้โกรธบีเลย เเต่..."
      "เอ้า??" น้ำทิพย์อุทาน "เเล้วที่คริสไม่คุยกับบีอ่ะ"
      "ฟังคริสก่อนดิว่ะ" ศิรินพูด "คริสโกรธที่อีเด็กนมโตส้มองส้มโอนั้นมาว่าคริสเเก่"
     "โห่ว...คิดว่าเรื่องอะไร" น้ำทิพย์พูดพร่างจุ้บเหม่งอีกคน "งั้นเราดีกันเเล้วใช่มั้ย"
     "อื้อ" ศิรินตอบเบาๆ
      "งั้นต้องฉลอง" น้ำทิพย์ลุกขึ้นนั่งเธอดึงผ้าห่มทิ้งอย่างไม่ใยดี เธอขึ้นคร่อมอีกคนอย่างไว น้ำทิพย์ส่งยิ้มหวานให้อีกคนด้านล่างอย่างชัยชนะ ศิรินขอถอนคำพูดก่อนหน้านี้น่ะ 555+ พี่บีพี่คริสได้กันเกือบทุกตอนอ่ะ 

     

.............................


♥♥อ่าน♥♥

Talk :: เอามาให้หายคิดถึงอาคริสกับหลานบี ช่วงปิดเทอมนี้จะมีเเต่ความหวาน~♥~~♥~ {มั้ง} 555+ ไรท์กลับมาเเล้วกับมาพร้อมเรื่องใหม่น่ะ ฝาดด้วยน่ะ เอ๋??เเต่ฝันคืออะไรน่ะ??

     มีไรจะสารภาพ....NC ตอน7ไรท์ยังไม่มีเวลาเเต่งเลยมีใครอยากอ่าน NCชุดนั้นอยู่มั้ยถ้ามีจะได้เเต่งให้ภายในไม่กี่วันนี้ครับ ถ้ามีคนอยากอ่านมากก็จะรีบๆเเต่งเเล้วลงกลุ่มน่ะ เเละใครยังไม่ได้เข้ากลุ่มบ้าง???  บอกมาน่ะมาอัพอีกจะได้มาลงไว้ให้....คิดถึงเรื่องนี้มากห่างหายไปนานเกือบปีกว่า....พร้อมอัพเเล้ว♥♥

ปล.กำลังใจสำคัญ ♥♥ ขอเเค่คนละเม้นเพื่อให้ไรท์ได้เเต่งต่อ

#หลานบีกับอาคริส

............................

.

.

.

.
.
.
..
.
.
Bee Namthip
.
.
..
.
.
Cris horwang
.
.
.

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 76 ครั้ง

879 ความคิดเห็น

 1. #879 Thunyaporn-1507 (@Thunyaporn-1507) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 22:47
  ขอเข้ากลุ่มด้วยค่ะ
  #879
  0
 2. #878 Jane1001 (@Jane1001) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 18:33

  ยีงไม่ได้เข้ากลุ่มงะ

  #878
  0
 3. #874 Filmwadee (@Filmwadee) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 23:16
  ยังไม่ได้เข้ากลุ่มค่าา
  #874
  0
 4. #856 Phatcharaphon_056 (@Mewcris) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 20:26
  ยังไม่ได้เข้ากลุ่มค้าบบ แง่งงง
  #856
  0
 5. #855 simmmmmmme (@saaimsimmy) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 14:08
  อยากอ่าน nc ตอน 7 และอยากให้ตอนนี้มีเอ็มวีด้วย 5555
  #855
  2
  • #855-1 simmmmmmme (@saaimsimmy) (จากตอนที่ 8)
   15 มีนาคม 2562 / 14:09
   เฮ้ยยย nc ดิ เอ็มวีบ้าอะไรร 5555
   #855-1
  • #855-2 Nonameshine (@NoName22444) (จากตอนที่ 8)
   15 มีนาคม 2562 / 19:57
   5555+ คุยคนเดียวไปอีก
   #855-2
 6. #854 Ms.Jrspw (@auizaa1988) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 07:57
  nc ต้องมาแล้วววว
  #854
  0
 7. #853 JirattipornK (@JirattipornK) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 01:02
  คิดถึงไรท์มากก
  #853
  0
 8. #852 PuengWaleerat (@PuengWaleerat) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 00:45
  โอ้โหวววว ไรท์กลับมา จุดพลุ nc ต้องมาล่ะแหล่ะ
  #852
  0
 9. วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 00:10
  เย้คิดถึงงไรท์ รักกก^^

  รออ่าน nc อยู่นะงับบ
  #850
  0
 10. #849 skyyg (@skyyg) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 00:09
  ไรท์ ขอเข้ากลุ่มด้วยค่ะ
  #849
  0
 11. #848 Phorntip0523 (@Phorntip0523) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 22:41
  ขอเข้ากลุ่มด้วยค่ะ
  #848
  0
 12. #847 Pla_PRCH19 (@Pla_PRCH19) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 22:39
  งื้ออ ไรท์กลับมาแล้วว คิดถึงที่สุดเลยยย ว่าแต่จำไม่ได้ว่าเข้ากลุ่มรึยัง ขอเข้ากลุ่มด้วยน๊าาา
  #847
  0
 13. #846 Ppoyxbc (@Ppoyxbc) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 22:11
  เยยยย้ มาต่อค้าบบ
  #846
  0
 14. #845 Saimai01062542 (@Saimai01062542) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 21:17
  ขอเข้ากลุ่มด้วยค่ะ
  #845
  0
 15. #844 Pairnawarat (@Pairnawarat) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 21:07
  คิดถึงมากกก
  #844
  0
 16. วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 21:06
  nonameshineeeeeee
  glad to meet you again.
  #843
  0
 17. #842 nok2325 (@nok2325) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 20:44
  ไรท์กลับมาแล้ว ดีใจ
  #842
  0
 18. #841 HEllO-ItsME (@AmolvanMN) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 20:38
  ไรท์กลับมาแล้ววววว งื้อออออ ดีจายยยยยยยย
  #841
  0
 19. #840 Namkang43 (@Namkang43) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 20:08
  ขอเข้ากลุ่มด้วยคับบบ
  #840
  0
 20. #839 bambam3574889 (@bambam3574889) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 20:03
  ขอเข้าด้วยค่ะ
  #839
  0
 21. #838 thanyaratlove66 (@thanyaratlove66) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 20:00
  ขอเข้ากลุ่มด้วยคะ
  #838
  0
 22. #837 BCforever (@BCforever) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 18:45
  ขอเข้ากลุ่มด้วยค่าาา
  #837
  0
 23. #836 waratchayant (@namtan-beecris) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 18:28
  ขอเข้ากลุ่มด้วยค่า🙌
  #836
  0
 24. #835 0920539250 (@0920539250) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 18:23
  เข้าตอนนี้ทันมั้ยคะ
  #835
  0
 25. #834 Pinky_330 (@Pinky_330) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:30

  เเข้าด้วยๆๆ

  #834
  0