My manager ผู้จัดการรัก

ตอนที่ 2 : chapter 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 719
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  5 ต.ค. 60

สีเทา อดีต
สีดำ ปัจจุบัน
               วันแสนยุ่งของศิรินยังคงดำเนินต่อไปโดยวันนี้เธอมีถ่ายโฆษณาสินค้าครีมบำรุงผิวตัวหนึ่งที่จำเป็นต้องถ่ายกลางแดดจ้าตอนกลางวันท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ บางทีเธอเองก็สงสัยเหมือนกันว่านี่ประเทศไทยหรือนรกขุมที่ลึกที่สุด ?

               “ปกปิดทุกความแรงจากแสงแดด ผิวกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด...” ศิรินพูดสโลแกนของสินค้าได้อย่างแม่นยำและชัดเจน หล่อนเป็นคนน่ารัก เข้ากับคนอื่นได้ง่ายทำให้เจ้าของสินค้าหลายตัวต่างอยากร่วมงานกับศิริน

               “ผ่านนนนจ้าาาา” ผู้กำกับโฆษณาประกาศเมื่อเห็นว่าได้ครบทุกช็อตที่ทางเจ้าของสินค้าต้องการแล้ว ทำให้ศิรินต้องปาดเหงื่อที่ไหลลงมาแล้วเดินเข้าร่มทันที ผู้จัดการสาวอย่างน้ำทิพย์จึงรีบเดินเข้ามาหาพร้อมกับน้ำเย็นขวดใหม่ยี่ห้อเดิมกับผ้าเช็ดหน้าผืนเล็ก

               “เหงื่อท่วมเลยเรา” ปากก็ว่าไปแต่มือก็ยกผ้าขึ้นซับเหงื่อให้คนตัวเล็กที่ดูดน้ำในขวดอย่างกระหาย
               “ขอบคุณนะบี” เจ้าของคำพูดว่าก่อนจะยิ้มให้อีกฝ่าย น้ำทิพย์เพียงคว้าขวดน้ำคืนมาแล้วพาศิรินไปเปลี่ยนชุดในเต๊นท์ที่ทางทีมงานได้จัดไว้ให้ กระดาษที่เขียนว่า ‘คุณคริส’ เป็นการอนุญาตว่าให้เข้าได้เฉพาะเจ้าของชื่อบนกระดาษใบนี้เท่านั้น แต่ทุกอย่างย่อมมีข้อยกเว้น..

               “บีช่วยคริสถอดนี่หน่อยสิ” คนตัวเล็กตะโกนออกมาทำให้น้ำทิพย์ที่ยืนเฝ้าอยู่ข้างหน้าต้องเข้าไปช่วย ภาพที่อีกคนกำลังพยายามรูดซิปด้านหลังออกทำให้เธอต้องส่ายหน้าเบาๆ ก่อนจะเดินไปช่วยรูดซิปนั้นลง

               ขอบคุณนะคะ” ศิรินว่าก่อนจะจัดการถอดชุดออกแล้วเปลี่ยนเป็นชุดเสื้อกล้ามสีขาวกางเกงยีนส์ธรรมดาที่เธอใส่มา โดยไม่ได้สนใจน้ำทิพย์ที่ยืนมองภาพนั้นด้วยใบหน้าแดงๆ นั่นเลย

               หลังจากช่วยอีกฝ่ายรูดซิปเสร็จ ยังไม่ทันที่เธอจะออกไปรอข้างนอก ศิรินก็ถอดเสื้อผ้าแล้วเปลี่ยนชุดทันที ทำให้แผ่นหลังขาวๆ นั่นสะกดสายตาน้ำทิพย์ไว้ไม่ให้ไปไหนแถมยังส่งผลต่อการสูบฉีดเลือดมาที่ใบหน้าอีกด้วย


               “เฮ้ยบี! ทำไมหน้าแดงขนาดนั้นอ่ะ” ศิรินที่เพิ่งเก็บข้าวของเสร็จหันมาหาอีกคนด้วยความเป็นห่วง หล่อนยกหลังมือขึ้นทาบหน้าผากแต่ก็พบว่าอุณหภูมิก็ไม่ได้สูงผิดปกติ


               ถึงแม้เราจะเคยเห็นกันมาบ้างตามประสาคนรักแต่ไม่รู้ทำไมน้ำทิพย์จึงไม่ชินกับมันสักที เพราะทุกครั้งที่ได้เห็นหัวใจเธอจะเต้นแรงราวกับว่าจะหลุดออกมาข้างนอกให้ได้
               “ป เปล่า กลับกันเถอะ คริสมีงานต่ออีกที่ เดี๋ยวจะสายเอา” น้ำทิพย์รีบปฏิเสธทันควันแล้วแย่งข้าวของไปถือให้แทนก่อนจะเดินนำอีกฝ่ายออกไป ทางด้านศิรินก็ได้แต่ทำหน้างงๆ หล่อนจึงออกไปแล้วบอกลาพี่ๆ ทีมงานเช่นเคยจึงเดินขึ้นรถตามคนตัวสูงไป


               อะไรของเขากันนะ
               - อดีต -

               หลังจากที่นักแสดงสาวร้องเพลงโชว์บนเวทีเสร็จ น้ำทิพย์ก็รีบวิ่งไปหลังเวทีเพื่อรอเจออีกฝ่ายทันทีทำให้ศิรินต้องหันไปหาคนที่เพิ่งวิ่งมาพร้อมกับขวดน้ำในมือ
               “อ่ะ บีซื้อมาฝาก” น้ำเย็นถูกยื่นมาให้อีกฝ่าย ก่อนที่เธอจะรับไปและกล่าวขอบคุณ

               “ขอบคุณนะ” หล่อนว่าเพียงเท่านั้นก็ต้องรีบขอตัวไปเปลี่ยนชุดก่อน ศิรินเดินกลับมายังห้องแต่งตัวพร้อมกับอมยิ้มให้กับกระดาษโพสอิทแผ่นเล็กๆ ที่เขียนว่า


               ‘ดื่มน้ำทิพย์จะได้สดชื่นนะคะ :)’

               เด็กบ้า! เธอคิดในใจ

               
เพราะเธอรู้ว่าชื่อจริงของแฟนคลับคนนี้คือ ‘น้ำทิพย์’ จากการที่เคยแอบไปส่องไอจีอยู่บ่อยๆ เนื่องจากเขาจะชอบแท็กรูปที่ถ่ายเธอในแต่ละงานมา ดังนั้นก็ไม่ยากเลยที่จะได้ข้อมูลของอีกคนมากขึ้น


               - ปัจจุบัน -

               “เฮ้ออออ เหนื่อยเป็นบ้าเลยบี” นักแสดงสาวทิ้งตัวลงบนเตียงขนาดหกฟุตด้วยความเหนื่อยล้า
               “ลุกไปอาบน้ำก่อนค่ะ เหนียวตัวแย่เลย เดี๋ยวบีเตรียมน้ำไว้ให้นะ” ไม่ทันที่น้ำทิพย์จะกลับตัวเดินเข้าไปในห้องน้ำ ศิรินก็คว้าเอวอีกคนมากอด
               “งืออออ ขออยู่แบบนี้สักแปปนะ” หล่อนกอดคนตัวสูงจากทางด้านหลัง ใบหน้าซบลงบนแผ่นหลังนั้นก่อนจะหลับตาซึมซึบพลังงานจากอีกฝ่าย

               “ชาร์จแบตอยู่หรอคะ ?” หล่อนไม่ตอบ เพียงแต่พยักหน้าเบาๆ น้ำทิพย์จึงหมุนตัวกลับมากอดอีกคนอย่างเต็มอ้อมแขน “ขอบีชาร์จด้วยคนนะ” ทั้งสองค้างอยู่ในอ้อมกอดของกันและกันอยู่นานจนน้ำทิพย์ต้องผละออกก่อนจะค่อยๆ สัมผัสริมฝีปากอีกคนด้วยส่วนเดียวกัน ความเหนื่อยที่สะสมมาตลอดทั้งวันหายเป็นปลิดทิ้งเมื่อได้รับความอ่อนโยนและอบอุ่นแบบนี้

               “แบตเต็มแล้วมั้งคะบี” ศิรินละริมฝีปากออกเมื่อเริ่มรู้สึกถึงมือของอีกฝ่ายที่เริ่มไม่อยู่นิ่ง “คริสไปอาบน้ำดีกว่า” ไม่ว่าเปล่าหล่อนกลับแลบลิ้นปลิ้นตาหยอกคนตัวสูง

               “ฝากไว้ก่อนเถอะคริส”
               “รีบมาเอาคืนละกันนะคะ 55555” ศิรินที่วิ่งเข้าห้องน้ำไปแล้วยังอุตส่าห์โผล่หน้าออกมาพูดย้อน

               น้ำทิพย์จึงได้แต่กอดอกมองภาพตรงหน้า เจอกันก็ทุกวัน อยู่ด้วยกันก็ตลอดเวลา แต่เวลาที่จะได้สวีทกันก็มีไม่มากหรอกเพราะศิรินเองก็ต้องทำงานและต้องวางตัวดี ที่สำคัญคือเราเองก็ยังไม่สามารถเปิดเผยสถานะความสัมพันธ์ของเราได้ แต่มันก็ไม่ได้สำคัญกับน้ำทิพย์เลย ..เพราะแค่ที่มีอยู่มันก็ดีมากๆ สำหรับเธอแล้ว

_______________________________________________________________________________
T A L K : ช่วงแรกๆ จะสลับปัจจุบันกับอดีตบ่อยหน่อยนะคะ ไม่งงกันใช่มั้ยอ่า ยังไงก็ฝากเรื่องใหม่นี้ด้วยนะคะ คิดถึงเสมอ #ผู้จัดการรัก

สีเทา อดีต
สีดำ ปัจจุบัน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

40 ความคิดเห็น

 1. #8 NISI_WOO (@NISI_WOO) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2560 / 05:29
  มุ้งมิ้งดีจัง ?.?
  #8
  0
 2. #6 Bbbb (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 22:42
  น่ารักกกๆๆ ><
  #6
  0
 3. #5 lostinblue (@lpcypmr) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 22:02
  เค้าอ่านในแอพอ่า มันสีดำหมดเลย แง้
  #5
  1
  • #5-1 P-nrop (@P-nrop) (จากตอนที่ 2)
   5 ตุลาคม 2560 / 22:17
   แงงงคือตัวหนังสือดำหมดเลยหรอคะ ?

   แต่ถ้าเขียนเป็น พาร์ทอดีต กับปัจจุบัน ไว้ให้จะพอแยกออกมั้ยอ่ะคะ ? &#128557;
   #5-1