My manager ผู้จัดการรัก

ตอนที่ 6 : Chapter 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 226
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  30 พ.ค. 62
          ติ๊ง ติ๊ง ติ๊ง         หลังจากที่ทั้งคู่ได้กลับสู่โลกแห่งความเป็นจริงโลกที่ศิรินเป็นเพียงดาราสาวคนหนึ่งที่มีผู้จัดการสาวคนสนิทที่ชื่อน้ำทิพย์ข้อความต่างๆถูกส่งมายังมือถือทั้งสองเครื่องหลังจากที่เปิดเครื่องได้ไม่นาน          “อะไรกันเนี่ยพวกนี้ไม่รู้จะคุยไรกันนักหนา” ศิรินบ่นอุบเมื่อเห็นว่าแจ้งเตือนนั้นมาจากไลน์กลุ่มเพื่อนดาราด้วยกันเองน้ำทิพย์เปิดอ่านข้อความของตัวเองบ้างออร์แกนส่งลิ้งค์ข่าวมาให้เธออ่านและดูจะเป็นเดือดเป็นร้อนแทนเธอมากเพราะนอกจากข้อความที่รัวมาเกือบร้อยแล้วยังมีสายที่ไม่ได้รับอีกเป็นสิบข่าวอะไรกัน..

         ‘นางเอกสาวพันล้านหน้าหมวยแอบสวีทชายปริศนาริมหาด
        นี่คือพาดหัวข่าว น้ำทิพย์อ่านแล้วขมวดคิ้วทันที..

            เมื่อรายละเอียดของข่าวปรากฎหราอยู่บนจอโทรศัพท์เธอก็พบกับรูปของบุคคลที่ถูกกล่าวถึงที่ดูยังไงก็เป็นศิรินแน่ๆรูปที่ถูกแอบถ่ายเป็นรูปที่น้ำทิพย์และศิรินเดินจูงมือกันริมทะเลเมื่อคืนด้วยที่น้ำทิพย์เองมีรูปร่างที่สูงอีกทั้งเมื่อคืนเธอยังเก็บผมขึ้นทั้งหมดประกอบกับความมืดทำให้เห็นหน้าตาเธอไม่ชัดนักทำให้นักข่าวตีโพยตีพายว่าคนในรูปนั้นเป็นผู้ชาย 
          “คริส..ดูนี่ก่อน” น้ำทิพย์ยื่นข่าวไปให้คนที่กำลังไล่ตอบข้อความของเพื่อนอยู่ศิรินรับไปอ่าน..ถามว่าเธอตกใจมั้ยตอบได้เลยว่าไม่เธอไม่เคยกลัวว่าใครต่อใครจะรู้ว่าเธอมีแฟนแต่คนที่ตกใจกว่าก็คงจะเป็นผู้จัดการสาวของเธอเอง         “อื้อแล้วไงอ่ะ” เธอถามอย่างไม่ได้ถือสาอะไร        “อีกสองวันมีบวงสรวงเปิดกล้องละครเรื่องใหม่คริสต้องโดนถามเรื่องข่าวนี่แน่ๆ         “อ่าฮะแล้วบีจะเครียดอะไรคะหื้ม?”         “คริสจะตอบเขาว่าไง?” สีหน้าและแววตาของน้ำทิพย์ดูกังวลจนศิรินอดที่จะเป็นห่วงไม่ได้         “ก็..คงตอบตามความจริงมั้งคะ” เธอจับใบหน้าคมๆให้หันมามองหน้าเธอ   บีฟังคริสนะ.. คริสไม่เคยอยากจะปิดบังพี่ๆนักข่าวและแฟนคลับอยู่แล้วและคริสให้เกียรติบีถ้าทุกคนถามจริงๆคริสก็คงตอบไปตามตรงว่าคนๆนั้นคือบีไม่ใช่ชายหนุ่มปริศนาที่ไหน         “แต่นั่นไม่ดีต่อหน้าที่การงานของคริสแน่ๆเราไม่รู้ว่าคนอื่นเขาจะรับได้มั้ยผู้ใหญ่ของช่องไหนจะแฟนคลับที่คอยซัพพอร์ตคริสอีก         “ไม่กังวลนะคะที่รักหรือว่าบีอาย..ที่มีคริสเป็นแฟน?” อารมณ์น้อยใจมันกำลังก่อตัวขึ้นมาทีละนิดเธอไม่เคยกลัวไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเธอภูมิใจด้วยซ้ำที่มีน้ำทิพย์เป็นคนรักอยากจะป่าวประกาศให้ทั้งโลกรู้ทั้งโลกอิจฉากันไปข้างแต่ดูอีกฝ่ายสิ..เหมือนจะไม่อยากเปิดเผยความสัมพันธ์ของเราสักเท่าไหร่         “อย่าพูดแบบนั้น” นิ้วชี้ยาวถูกวางบนปากของศิรินเบาๆ  


       บีไม่เคยอายแต่คริสลองคิดดูนะคะถ้าสมมติเราบอกพี่ๆนักข่าวไปไหนจะงานต่างๆละครต่างๆที่คริสกำลังถ่ายทำมันจะส่งผลกระทบมากแค่ไหน..บีแค่เป็นห่วงคริสนะคะ” น้ำทิพย์กุมมือคนตัวเล็กและบีบเบาๆ 
          “อนาคตของคริสสำคัญที่สุด..และนั่นก็คือความสุขของบีอย่าทำลายอนาคตตัวเองด้วยความรักของเราเลยนะคะเพราะไม่ว่ายังไงบีก็ยังรักคริสเหมือนเดิมถึงใครต่อใครไม่รู้ว่าเราเป็นอะไรกันแต่แค่เรารู้กันและกันก็พอแล้วนี่คะจริงมั้ย?”“....”         “เพื่อตัวคริสเองเพื่อบีและความรักของเรา..รอจนกว่ามันจะถึงเวลาที่เหมาะสมวันนั้นบีจะเป็นคนบอกทุกคนเองตกลงมั้ย?” 
         พิธีต่างๆในช่วงเช้าสำหรับงานบวงสรวงเปิดกล้องละครเรื่องใหม่อย่าง หวานใจยัยเต้าหู้’ ได้เสร็จไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วและทุกอย่างก็เป็นอย่างที่คาดไว้นักข่าวที่มาทำข่าวต่างรุมล้อมคู่พระนางของเรื่องอย่างศิรินและปรมะที่เคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีอย่างล้นหลาม          “รู้สึกยังไงกันบ้างคะได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง” พี่รักข่าวยื่นไมค์มาถาม          “ก็ดีใจครับดีใจที่ได้ร่วมงานกับพี่คริสอีกครั้ง”          “แบบนี้จะมีกระแสคู่จิ้นเกิดขึ้นบ้างมั้ยคะ?”        “คงต้องไปลุ้นกันในละครแล้วล่ะค่ะว่าพระนางเนี่ยเขาจะมีฉากกุ๊กกิ๊กกันมากแค่ไหนแต่รับรองว่าฟินจิกหมอนแน่นอนค่ะ” ทั้งคู่ตอบคำถามเกี่ยวกับละครสักพักก่อนจะมีสักข่าวคนหนึ่งเปิดประเด็นเรื่องรูปแอบถ่ายของนางเอกสาว        “ขอถามเรื่องหัวใจของน้องคริสบ้างดีกว่าเห็นว่ามีไปกุ๊กกิ๊กแอบสวีทกับชายหนุ่มปริศนามาใช่มั้ยคะ?”        ศิรินยิ้มและหัวเราะอย่างเขินๆให้กับคำถามก่อนจะตอบอย่างมีสติและรอบคอบโดยมีน้ำทิพย์คอยมองอยู่ไกลๆข้างหลังนักข่าวทั้งน้ำทิพย์และศิรินเองต่างตกลงกันในคำตอบสำหรับคำถามนี้เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย       “ก็..ใช่ค่ะแต่ไม่ได้ถึงกับสวีทอะไรขนาดนั้นนะคะเราไปพักผ่อนกันเฉยๆ     “แบบนี้บอกได้มั้ยคะว่าผู้ชายที่โชคดีคนนั้นเขาเป็นใครกัน ไฮโซหนุ่มผู้โชคดีคนนั้นคือใคร        “คริสขออุบไว้ก่อนละกันค่ะไว้ชัวร์กว่านี้คริสบอกพี่ๆทุกคนแน่นอนค่ะ” ศิรินก็ยังคงเป็นศิรินอยู่วันยังค่ำเธอไม่เคยโมโหหงุดหงิดกับคำถามจากนักข่าวเลยหนำซ้ำเธอยังสามารถจัดการและหาคำตอบที่ดูสมเหตุสมผลที่สุดได้อีก


          เมื่อจบงานบวงสรวงในช่วงบ่ายก็มีการถ่ายทำขึ้นทันทีศิรินที่กำลังนั่งท่องบทของตัวเองโดยมีน้ำทิพย์คอยนั่งปาะกบข้างเพราะเผื่อว่าดาราสาวต้องการอะไรเธอจะได้หามาให้ทันที         “เป็นไงคะคริสตอบดีมั้ย?” สาวหมวยหันมายิ้มให้คนตัวสูง


        “ดีมากค่ะ” 
        คำตอบที่ทั้งสองฝ่ายพอใจ..


        อย่างน้อยๆก็ให้คนรู้บ้างว่าศิรินมีเจ้าของแล้ว


        ส่วนเจ้าของนั้นเป็นใครไว้ค่อยเฉลยตอนท้ายแล้วกัน
         “น้องคริสพร้อมยังคะเข้าฉากได้เลยค่ะ” พี่ผู้กำกับตะโกนเรียกศิรินก่อนที่ศิรินจะหันไปงอแงใส่คนข้างๆเล็กน้อย 


         “ขอกำลังใจหน่อย” 


         “สู้ๆนะคะคนเก่งของบี


        และแน่นอนว่าทุกบทสนทนานั้นเบาพอจะได้ยินกันเพียงแค่สองคน 

ganganเมื่อศิรินเดินไปเข้าฉากน้ำทิพย์ก็ไล่อ่านข้อความของรุ่นพี่ที่ส่งมาถามความเป็นไป


bbbตามที่ให้สัมภาษณ์ไปแหละพี่


ganganพวกแกนี่น้า..ความสัมพันธ์ที่ให้ใครรู้ไม่ได้ถามจริงไม่อึดอัดหรอ 


bbbมันก็มีบ้างแหละแสดงออกมากไม่ได้แต่อย่างว่า..ห่วงอนาคตเขามากกว่า


ganganแล้วคริสเขาโอเคใช่ป่ะ 


bbbโอเคนะพี่รออะไรๆมันลงตัวกว่านี้ก่อนหลังจากนั้นเราคงไม่ต้องปิดบังอะไรใครแล้ว


ganganก็ขอให้เป็นแบบนั้น

        น้ำทิพย์เองก็ไม่รู้หรอกว่าตอนที่ อะไรๆ’ มันลงตัวนั้นจะอีกนานแค่ไหนอาจนานเป็นเดือนหรือเป็นปี..เธอรู้แค่ว่าวันนี้ตอนนี้เราทั้งสองรักกันแค่นั้นก็พอไม่จำเป็นต้องให้คนอื่นมารับรู้ด้วยเลย
________________________


T A L K : เข้าใจฟีลอยากอวดแฟนแต่อวดไม่ได้ป้ะ ? อยากหวง อยากให้รู้ว่ามีเจ้าของแล้วนะ แต่ทำอะไรไม่ได้ ...เป็นกำลังใจให้คุณเขาด้วยยยยยย เพราะจะรออ่านคอมเม้นต์และทุกทวิตใน #ฟิคผู้จัดการรัก ข่อมค่า xoxo

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

40 ความคิดเห็น

 1. #40 บีคริส (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 22:29

  ขขอพื้นที่อิน!!!!

  เรามองในมุมกลับกันนะ โลกทุกวันนี้เปิดกว้าง ถ้าเรายอมรับความจริงและเปิดเผยตัวตนของตนเองก็ควรที่จะได้รับการยอมรับ อีกทั้งถ้าเป็นแฟนคลับกันจริงๆนี่สบายใจได้เลยเค้ารักอะไรเรารักด้วยแน่นอน

  ปล.จริงๆฟิคสนุกมากอยู่แล้วครับ ผมแค่ขอพื้นที่แลกเปลี่ยนทัศนคติเฉยๆครับโปรดอย่าถือสา

  #40
  0
 2. #38 Pream_fata (@Pream_fata) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 19:56
  พี่บีทำทุกอย่างเพื่อคริส อยากได้เลย
  #38
  0
 3. #37 imagine_ii (@imzii) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 09:32
  เป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ ก็แฟนน่ารักขนาดนี้ก็อยากอวดดดด รอๆๆวันที่เขาจะได้อวดแฟนกันนะคะ
  #37
  0
 4. #36 0921260759 (@0921260759) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 09:52

  ค่อยๆเป็นค่อยๆไปนะคะเข้าใจทั้งสองฝ่ายแต่ไม่เอาดราม่าเยอะนะ555

  #36
  0
 5. #35 PuengWaleerat (@PuengWaleerat) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 06:46
  ชอบที่คริสชัดเจน แต่บีเค้าก็มีเหตุผลของเค้า
  #35
  0