ตอนที่ 9 : SWEET' 09 : หึงหรือไม่ถามใจพี่ดู

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1954
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 154 ครั้ง
  27 มิ.ย. 61


9
            

ในตอนเช้าของวันใหม่บรรยากาศในบ้านค่อนข้างเงียบเงียบมากกว่าหลายๆ วันที่ผ่านมา จะบอกว่ามันยังเช้าเกินคนในบ้านอาจจะยังไม่ตื่นก็คงไม่ใช่ เพราะนี่มัน 8 โมงกว่าแล้ว ป่านนี้คุณผู้หญิงของบ้านคงกำลังนั่งทานขนมอยู่บนโต๊ะทานอาหารกับลูกสาวสุดที่รักคนใหม่ และคงจะส่งเสียงหัวเราะพูดคุยกันเหมือนหลายๆ วันที่ผ่านมา

 

ใช่ผู้หญิงคนนั้นมาอยู่บ้านหลังนี้ได้เกือบอาทิตย์แล้ว เธอก็ยังทำตัวเหมือนๆ เดิม คือไร้สาระ และชอบสร้างปัญหา แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นแม่ของเขาก็ดูจะรักและเอ็นดูเธอไม่เปลี่ยน

 

ผิดกับในเช้าวันนี้บ้านนั้นดูเงียบมากกว่าปกติ ร่างสูงที่เดินลงบันไดมาเกือบจะถึงชั้นล่างอยู่แล้วยังไม่ได้ยินเสียงหัวเราะของคนทั้งสองเลย แต่ก็ต้องแปลกใจเมื่อสายตามองไปเห็นคุณแม่ที่นั่งทานอาหารอยู่บนโต๊ะเพียงคนเดียว ไม่มีลูกสาวสุดที่รัก

 

ทำไมวันนี้ถึงทานข้าวคนเดียวละครับ” เอ่ยถามผู้เป็นแม่ทันทีที่เดินมาถึง ท่านเพียงยิ้มน้อยๆ ให้แต่ก็ยังไม่ทันได้ตอบ

 

มาทานข้าวกับแม่สิมินฮยอน” ชายหนุ่มพยักหน้ารับเบาๆ ก่อนจะเดินมานั่งบนโต๊ะอาหาร

 

บ้านเงียบจังเลยนะครับ เขาหายไปไหนกันหมด”

 

เขาที่ว่า หมายถึงดงโฮหรือน้องละ” ถึงกับพูดไม่ออกเมื่อแม้ย้อนกลับมาเช่นนั้น “ถ้าเป็นดงโฮออกไปประชุมตั้งแต่เช้าแล้ว เขาจะทำโครงการอะไรสักอย่างนี่แหละ” ท่านพูดจบเพียงเท่านั้นก็หันมามองหน้าลูกชาย มินฮยอนดูจะรอฟังท่านพูดต่อเพราะยังเหลืออีกคนที่แม่ยังไม่พูดถึง แต่ทว่าท่านก็หันกลับไปทานข้าวต่อ

 

แล้วอีกคนละครับ”

 

แม่ของชายหนุ่มยกยิ้ม คิดว่าจะไม่ถามถึงซะแล้ว

 

ออกจากบ้านไปตั้งแต่เช้าแล้ว”

 

ไปไหนครับ” ดูท่าจะอยากรู้เหลือเกินว่าเธอออกไปไหน รีบถามกลับมาซะไวเชียว

 

กลับบ้านไปแล้ว”

 

ทันทีที่ได้ยินแม่พูดแบบนั้นก็รู้สึกแปลกๆ ขึ้นมาทันที จะว่าตกใจมันก็ไม่เชิง แต่ทำไมนะถึงไปโดยไม่บอกไม่กล่าวกันสักคำ

 

ดีแล้วนี่ครับ บ้านเราจะได้สงบสักที” อยู่ๆ ก็พูดขึ้นมาก่อนจะหันไปรับประทานอาหารต่อ ผู้เป็นแม่แอบหันมามองลูกชายที่สีหน้าดูไม่สัมพันธ์กับคำพูดเลยสักนิด

 

แน่ใจงั้นเหรอว่าอยากให้ไปจริงๆ

 

 

 

โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

 

ก็หนูบอกแล้วไงคะว่าอย่าเดินบ่อย อาม่าไม่ฟังหนูเลย”

 

เสียงใสที่บ่นประหนึ่งเป็นแม่ของอาหญิงหรืออาอี๊ของเธอนั่นแหละ หลังจากที่พาท่านมาพบหมอเพื่อตรวจสุขภาพถึงที่โรงพยาบาล เห็นว่าจะเป็นเกี่ยวกับไขข้อ ที่หมอแนะมาเมื่อครู่ว่าให้ระมัดระวังในการเดินก็เหมือนๆ กับเธอที่แนะนำเช่นนั้น แต่อี๊ก็ไม่ฟัง

 

อั๊วยังแข็งแรง”

 

แข็งแรงมากจ้ามาหาหมอกี่รอบแล้วเนี่ย อาหมอเบื่อจะเห็นหน้าอี๊แล้ว” เธอถอนหายใจออกมาในขณะที่ยังพยุงอาอี๊ให้เดินมานั่งพักอยู่ตรงเก้าอี้รับรองเพื่อรอรับยา จริงๆ ก็จะหาวีลแชร์มาให้ท่านนั่ง แต่ก็นะแกอวดเก่งยิ่งกว่าอะไรปฏิเสธสถานเดียว

 

ที่ต้องออกจากบ้านมาตั้งแต่เช้าก็เพื่อจะพาอาอี๊มาหาหมอนี่แหละ เนื่องจากพี่สาวของเธอไม่ว่างเพราะมีประชุมโครงการอะไรสักอย่าง ส่วนคนอื่นๆ ก็มีธุระของเขาคนที่ดูจะว่างสุดก็เหมือนจะเป็นเธอก็เลยได้พาอาอี๊มาหาหมอเสียเอง

 

อี๊รอนี่แป๊บนะเดี๋ยวมา”

 

ลื้อจะไปไหนอาหมวย”

 

แป๊บหนึ่ง” พูดอย่างเร่งรีบก่อนจุลุกออกจากที่นั่งไปอย่างเร็ว

 

 

 

ตามนี้แหละนะเช็คทุกอย่างให้พร้อมด้วย ส่วนอีกเคสค่อยจัดเวลาให้ผมละกัน”

 

ค่ะคุณหมอ”

 

พี่หมอ”

 

เสียงใสที่ตะโกนออกไปในขณะที่จงฮยอนกำลังยืนสนทนากับพยาบาลเรื่องการนัดตรวจคนไข้ เพราะเสียงของเธอที่มันดังมากพอสมควรทำให้ชายหนุ่มต้องหันไปมองเธออย่างเร็ว

 

ตามนี้นะ”

 

มาทำอะไรที่นี่ ไม่สบายเหรอครับ” เขาส่งยิ้มให้ก่อนจะเอ่ยถามด้วยความกังวลใจ ก็นะเห็นเธอมาโผล่หน้าอยู่ที่โรงพยาบาลก็คิดว่าเจ็บป่วยนะสิ

 

เปล่าค่ะ พาอี๊มาหาหมอกระดูกค่ะแกปวดไขข้อบ่อยๆ”

 

งั้นเหรอครับ แล้วตอนนี้จะกลับหรือยัง”

 

กำลังจะกลับแล้วค่ะ แต่พอดีเห็นพี่หมอก็เลยรีบมาหา พึ่งรู้นะคะว่าทำงานอยู่ที่นี่บังเอิญมากเลย” ชายหนุ่มยกยิ้มให้เธออย่างอ่อนโยนก่อนจะพูดขึ้น

 

อยากเจอพี่เหรอครับ”

 

แน่นอนสิคะ ไม่เห็นพี่ไปทานอาหารที่ร้านพี่มินฮยอนเลย คิดถึ้ง คิดถึง” พูดจบก็หัวเราะออกมาและชายหนุ่มก็อดไม่ได้ที่จะยิ้มตามเธอ ไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนมาบอกคิดถึงเขาตรงๆ แบบเธอเลย

 

 

ถึงจะดูแปลก...แต่ก็น่ารักดี

 

พูดแบบนี้ถ้ามินฮยอนรู้โกรธแย่เลยนะ”

 

ไม่รู้หรอกค่ะ เราจะรู้กันสองคน"เธอพูดทีเล่นทีจริงเพราะรู้ดีว่ามินฮยอนคงมาสนใจเธออยู่แล้ว แต่คำพูดของเธอกลับยิ่งทำให้คนฟังอารมณ์ดี ทำไมถึงช่างพูดได้ขนาดนี้นะ เธอก็ดูน่ารักน่าเอ็นดูจะตายไปแต่ทำไมมินฮยอนถึงได้ไม่ชอบเธอ

 

จะว่าไปพี่มินฮยอนก็แปลกๆ นะคะ หลายวันก่อนโน้นฉันถามถึงพี่หมอนิดเดียวก็ทำหน้าไม่พอใจใส่ แถมยังว่าด้วยค่ะ เนี่ยงงมากเลย” จงฮยอนมองหน้าเธอก่อนจะให้คำตอบที่เขาเองก็ไม่แน่ใจซักเท่าไหร่

 

พี่ว่ามันน่าจะหึงเรามั้ง”

 

อะไรนะคะ?” แน่นอนว่าเธอถึงกับตกใจ จะบ้าหรือไงมินฮยอนไม่ชอบเธอ แล้วอยู่ๆ จะบอกว่าเขาหึงเธอได้ยังไง พี่หมอนี่พูดให้ดีใจเล่นหรือเปล่า

 

โอ๊ย ถ้าเขาหึงจริงป่านนี้คงโทรมาด่าพี่หมอแล้วค่ะ” เธอยังคงไม่เชื่อและยังพูดจาติดตลกให้จงฮยอนหัวเราะ แต่ชายหนุ่มกลับทำหน้าซีเรียสขึ้นมาเสียงอย่างนั้น

 

มันโทรมาหาพี่”

 

ห๊ะ!”

 

ล้อเล่นครับ”

 

ถึงกับถอนหายใจโล่งอกออกมาเลย คิดว่าจะเป็นเรื่องจริงซะแล้ว

 

พี่หมอนี่ตลกเหมือนกันนะคะ น่ารักอะ” จงฮยอนได้แต่ยิ้มในคำพูดของเธอ ก็ไม่เห็นว่าเธอจะสร้างปัญหาอะไรตรงไหนอย่างที่มินฮยอนชอบว่าเลยนี่ พูดคุยกับเธอก็ยิ้มออกมาตลอดเวลา ก็เห็นๆ อยู่ว่าเธอน่ะน่ารักน่ารักมาก


40% 

อาหมวยลื้อหายไปไหนมา” ทันทีที่เธอเดินกลับมาเสียงของอี๊ก็เอ่ยถามขึ้นมาทันที เธอเพียงยิ้มน้อยๆ ก่อนจะตอบออกไปอย่างทะเล้น

 

ไปหาผู้ชายมาค่ะ”

 

อั๊ยยาลื้อทำแบบนี้ได้ยังไง ลื้อมีอามินฮยอนอยู่แล้วนะ ลื้อนี่มัน…”

 

อี๊คะ ผู้ชายคนนี้ก็เพื่อนพี่มินฮยอนนั่นแหละค่ะ เขาเป็นหมออยู่ที่นี่ก็แค่แวะไปทักทายไม่มีอะไรสักหน่อย” เธออธิบายความก่อนที่จะโดนดุไปมากกว่านี้ พูดเล่นนิดหน่อยก็ทำเป็นเชื่อ

 

หลังจากที่พูดคุยกับไปเมื่อครู่เธอก็ได้ทั้งเบอร์พี่หมอและไลน์ของพี่หมอกลับมาด้วย เอาไว้ติดต่อกันในยามจำเป็น ก่อนที่พี่หมอแกจะกลับไปเข้าเวรต่อ แต่ก็นะคนอะไรทั้งใจดีและน่ารัก

 

เรากลับกันไหมคะอี๊ อยากกลับบ้านแล้วอะ”

 

กลับบ้านเราหรือบ้านอามินฮยอน”

 

ก็บ้านพี่มินฮยอนสิคะ”

 

ลื้อนี่หนา” ได้แต่ยกมือขึ้นมากุมขมับด้วยความหนักใจ และถอนหายใจในคำพูดของหลานสาวอย่างนับครั้งไม่ถ้วน

 

 

1 ชั่วโมงต่อมา…

 

ฟางหลินกลับมาถึงบ้านของมินฮยอนในเวลาเกือบๆ บ่ายและในมือของเธอก็มีข้าวของเยอะแยะมากมายจากเพื่อนสนิทอย่างแดฮวีที่ฝากของมาให้ ก็อย่างว่าคนหนึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางดังซึ่งมันต้องการคนรีวิวสินค้าเพื่อให้ขายออก และภาระทั้งหมดจึงต้องมาอยู่ที่ฟางหลิน

 

ก็เลยได้หอบข้าวของพะรุงพะรังมาเต็มไม้เต็มมือเช่นนี้

 

คุณฟางหลินเอาอะไรมาเยอะแยะคะ”

 

ของเพื่อนน่ะค่ะ รบกวนเอาไปเก็บที่ห้องให้หน่อยได้ไหมคะ” เธอพูดกับสาวใช้ในบ้านเสียงใส ซึ่งเธอพยักหน้ารับก่อนจะนำของทั้งหมดขึ้นไปเก็บไว้ที่ห้องให้เธอ

 

แกร่ก!

 

กำลังจะเดินไปอยู่แล้วแท้ๆ แต่เพราะได้ยินเสียงเหมือนใครกำลังทำอะไรอยู่ในครัวทำให้เธอต้องชำเลืองสายตาไปมองและเดินไปหาต้นเสียงนั่น ซึ่งมันดังมาจากห้องครัวที่เธอทำไหม้เมื่ออาทิตย์ก่อน

 

ถึงกับยิ้มออกมาเมื่อเห็นร่างสูงที่กำลังประกอบอาหารอยู่ในนั้นอย่างตั้งอกตั้งใจ มือแกร่งที่หยิบจับทุกสิ่งอย่างดูทะมัดทะแมงไปหมด ก่อนที่เธอจะค่อยๆ ย่องเบาๆ ไปที่ห้องครัวของชายหนุ่ม ซึ่งในตอนนี้เขาอยู่ในท่าที่กำลังหันหลังให้ เธอจึงเดินไปข้างหลังและชะโงกหน้าไปดูเงียบๆ ก่อนจะพูดขึ้นเสียงดัง

 

ทำอะไรอะ!”

 

เฮ้ย!!!”

 

ตุ้บ!

 

แน่นอนว่าคนที่กำลังมีสมาธิถึงกับสติหลุดเพราะเสียงของเธอที่ทำให้เขาตกใจจนมือไม้อ่อนและทำถ้วยแป้งที่ถืออยู่ในมือตกลงบนพื้นและทุกสิ่งทุกอย่างเลอะเทอะ

 

อุ๊ยหกหมดเลย” พูดขึ้นก่อนจะเงยหน้ามามองชายหนุ่มและยิ้มแห้งๆ ให้เขา ไม่เละ ไม่พัง ไม่สร้างปัญหา ไม่ใช่เธอสินะ…

 

ชายหนุ่มดูจะแปลกใจที่เห็นเธอมาอยู่ที่นี่เพราะแม่ก็บอกว่าเธอกลับบ้านไปแล้ว จนลืมที่จะต่อว่าเรื่องที่เธอทำของเขาหกหมด

 

ทำไมยังอยู่ที่นี่”

 

อ้าว ก็ไม่ได้ไปไหนนี่คะ”

 

ก็แม่ฉันชั่งเถอะ” เขาไม่พูดแต่กลับก้มลงไปเก็บทำความสะอาดของที่มันหกอยู่บนพื้น

 

ขอโทษนะคะ ให้ช่วยนะ” เธอนั่งลงตรงหน้าและทำท่าจะช่วยเขาเก็บกวาดแต่ก็ยังไม่วายมีเสียงห้ามขึ้นมา

 

ไม่ต้อง”

 

ก็เป็นคนทำนี่คะ”

 

อยู่เฉยๆ” โดยว่าแบบนี้ก็รีบลุกขึ้นมาทันทีนะสิ จะรอให้ด่าอีกหรือไงละ ปล่อยให้มินฮยอนทำความสะอาดจนเสร็จและเขาเดินไปล้างมือจากนั้นก็ไม่พูดอะไรอีก

 

เมื่อกี้กำลังทำอะไรอยู่เหรอ” เอ่ยถามขึ้นมาเพื่อไม่ให้บรรยากาศมันดูเงียบ

 

ไม่ได้ทำอะไร” ช่างกล้าตอบก็เห็นๆ อยู่ว่ากำลังเทแป้ง เหมือนเขากำลังจะทำขนมเพราะบนโต๊ะมีทั้งไข่ และช็อกโกแลต แต่เพราะเธอมาสินะเขาจึงเปลี่ยนใจจะไม่ทำต่อและดูเหมือนว่าตอนนี้เขากำลังจะเก็บทุกอย่างให้มันเข้าที่ หนำซ้ำยังทำท่าเหมือนจะรีบเดินออกไป

 

พี่มินฮยอน…” มือบางที่คว้าข้อมือของชายหนุ่มเอาไว้อย่างราวเร็วตอนที่เขากำลังจะเดินออกไป สายตาคมหันมามองที่มือของเธอและนั่นทำให้เธอต้องรีบปล่อยด้วยความรวดเร็ว

 

คือยังไม่ได้ทานอะไรเลยค่ะ”

 

แล้วบอกฉันทำไม”

 

ทำอะไรให้กินหน่อยได้ไหม” มินฮยอนส่ายหน้าก่อนจะทำท่าทีที่ไม่สนใจ หนำซ้ำยังทำท่าจะเดินหนีไปอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เธอก็ยังจะคว้ามือเขาเอาไว้ตามเดิมและต่อให้เขาจะหันมาจ้องหน้าเธอด้วยแววตาดุๆ เช่นเดิมเธอก็ไม่ยอมปล่อยไปอีก

 

ปล่อย”

 

พี่มินฮยอนแป๊บเดียวเองไม่ได้เหรอคะ แม่บอกให้กินข้าวทุกมื้อ ไม่งั้นจะเป็นโรคกระเพราะ”

 

ถ้าฉันบอกว่าตอแหลเธอจะโกรธไหม”

 

รู้สึกหน้าชาขึ้นมาเลย ผู้ชายอะไรเนี่ยปากร้ายเป็นบ้า

 

แต่เอาเถอะถึงจะโดนด่าอ้อมๆ ถึงขนาดนั้นก็ยังไม่อาจทำให้เธอรู้สึกสะเทือน จนจะปล่อยมือเขาไปไหนหรอก

 

หน้าต้องด้านไว้!

 

หิวจริงๆ นะคะ พี่ทำอะไรให้ทานหน่อยนะ ทอดไข่ก็ได้”

 

ไม่มีปัญญาทอดเองหรือไง”

 

มันจะไหม้”

 

เด็กอนุบาลยังทำเป็น นี่แก่ขนาดไหนแล้วแค่ทอดไข่ยังทำเองไม่ได้ เฮ้อ” โดนด่าซ้ำแล้วซ้ำเล่าแต่ก็ยังยอมให้ด่า เอาน่าอดทนอีกนิด ขอร้องไปเรื่อยๆ มินฮยอนก็คงจะใจอ่อนเอง เธอคิดเช่นนั้น

 

เธอยังคงเกาะมือของเขาเอาไว้แน่นพร้อมๆ กับการส่งสายตาอ้อนวอนให้เขาเห็นใจ จนในที่สุด

 

แค่ไข่ฟองเดียวนะ”

 

เย่!” เท่านั้นแหละก็ดีใจออกมาจนสุดเสียง ที่ยอมทำให้เพราะรำคาญไม่ใช้อะไรหรอก แค่ไม่อยากมีปลิงมาเกาะอยู่บนแขนก็เท่านั้นแหละ

 

อย่าเว่อ”

 

ขอบคุณค่ะ”

 

รำคาญหรอกถึงยอมทำให้ รู้ไว้ด้วย”

 

จะเหตุผลอะไรก็ช่างเถอะ อย่างน้อยเขาก็ทำให้ทานแล้ว นี่แหละที่ต้องการ

 

เดี๋ยวๆ ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในน้ำทำไมคะ” อยู่ๆ ก็เอ่ยถามขึ้นมาเสียงตกใจเมื่อเห็นมินฮยอนหยิบน้ำส้มสายชูขึ้นมาเทลงไปในหม้อที่กำลังต้มน้ำ มันก็ดูแปลกๆ ไหมล่ะ

 

อยู่เงียบๆ ไปได้ไหม”

 

หันมาเอ็ดใส่ก่อนจะหันกลับไปตั้งใจทำสิ่งตรงหน้าต่อ เธอยอมเงียบและมองดูเขาทำอาหารต่อใบหน้าหวานเอียงขึ้นมามองหน้าเขาเล็กน้อย พอเห็นแววตาและสีหน้าที่แสดงออกถึงความตั้งใจของมินฮยอนแล้วก็อดที่จะยิ้มไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่ยากหรือง่ายเขาก็ดูจะใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ

 

พอน้ำที่เดือดได้ที่มินฮยอนก็กะเทาะไข่ใส่ลงไปในถ้วยใบเล็กก่อนจะเอามาเทลงไปในหม้ออีกที ดวงตากลมถึงกับเปิดกว้างขึ้นมาทันทีเมื่อเห็นไข่ขาวที่ค่อยๆ หมุนเข้าหากันและไปจับตัวอยู่ที่ไข่แดง ไข่ขาวที่ค่อยๆ สุกจนกลายเป็นสีขาวขุ่นล้อมรอบกับไข่แดงมันช่างน่าทึ่งมากจริงๆ

 

พี่มินฮยอนบอกเป็นความรู้ไม่ได้เหรอทำไมมันถึงเป็นแบบนี้ วันหลังจะได้ทำเอง”

 

เธอยังคงพูดด้วยความตื่นเต้น พลางหันมามองหน้าชายหนุ่มที่บัดนี้กำลังจ้องเธอนิ่งเหมือนเป็นการบอกผ่านสายตาดุๆ ว่าให้เงียบและปล่อยมืออะไรทำนองนั้น ซึ่งเธอก็ยอมปล่อยมือออกและรีบถอยห่างออกมาให้ห่างจากเขาหนึ่งก้าว

 

ที่ใส่น้ำส้มสายชูลงไปก็เพื่อให้ไข่ขาวมันเกาะอยู่ด้วยกัน ต้องระวังอย่างใส่มากจนเกินไปไม่อย่างนั้นไข่มันจะมีรสเปรี้ยว แต่ถ้าใส่น้อยไปมันก็จะเป็นริ้วไม่เกาะตัว ใช้เวลาแค่ 2-3 นาทีเท่านั้น ไม่อย่างนั้นไข่แดงจะเริ่มสุก…”

 

ถึงปากจะว่าแต่ก็อธิบายถึงเมนูปริศนาให้เธอฟังอย่างละเอียด ปากร้ายแต่ใจดีชะมัด จริงๆ ตอนนี้เธอก็หลุดโฟกัสจากอาหารที่เขาทำไปตั้งแต่ตอนที่เขาเริ่มพูดแล้วละ และตอนนี้กำลังโฟกัสอยู่ที่เขาแทนแล้ว

 

ถึงปากจะอธิบายแต่มือก็ยังทำอาหารตรงหน้าอย่างมีสมาธิจนเมนูนั้นเสร็จออกมาอย่างสมบูรณ์แบบก่อนที่เขาจะวางเสิร์ฟคู่กับแฮม ขนมปังปิ้ง มะเขือเทศ และผักอื่นๆ และฝีมือในการแต่งจานของเขามันก็กินขาด ดูดีแม้จะเป็นเมนูที่ดูเหมือนจะง่ายมาก

 

โฮน่ากินจัง ขอบคุณค่ะ” ทันทีที่เขานำมาวางอยู่ตรงหน้าก็ทำท่าจะตักทานขึ้นมาทันที แต่ทว่า…

 

เดี๋ยว” เขาว่าก่อนจะเอามีดขึ้นมาตัดไข่ออกและจากนั้นคือไข่แดงที่มันไหลเยิ้มออกมา โอ้โหแบบว่าน่ากินเว่อๆ ซึ่งสิ่งที่เธอทำเป็นอย่างเดียวในตอนนี้คือดวงตากลมที่กำลังเปล่งประกายและตื่นเต้นราวกับเด็กน้อยที่ได้ของขวัญชิ้นใหม่

 

ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเวลาแค่ไม่กี่นาทีเขาก็สามารถทำอาหารที่น่าทานได้มากถึงขนาดนี้ สมกับเป็นมินฮยอนจริงๆ เธอยิ้มแป้นให้กับเขาก่อนจะรีบตักอาหารตรงหน้าเข้าปากในทันที ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่ามันคือเมนูอะไรกันแน่

 

อืม…” วินาทีแรกที่เมนูนี้สัมผัสเข้ากับปลายลิ้นก็สัมผัสได้ถึงความเนียนลื่นของเนื้อไข่หนำซ้ำยังนุ่มลิ้น นี่คือไข่ที่แทบจะไม่ได้ปรุงรสอะไรเลยแต่ทว่ารสชาติมันอร่อยเหมือนได้ขึ้นสวรรค์

 

หือ...อร่อยมาก มากๆ เลยนะคะ อร่อยแบบ แบบว่า…”

 

กินไป!” เขาสั่งจนเธอต้องเงียบและหันกลับไปตั้งใจทาน ชายหนุ่มลุกออกจากโต๊ะเพื่อเดินไปเก็บอุปกรณ์ที่ใช้ทำอาหารเมื่อครู่

 

พี่มินฮยอนมันเรียกว่าอะไรเหรอ” หันไปตะโกนถามชายหนุ่มที่ยังเก็บข้าวของอยู่ในครัว

 

เฮ้อ

 

บอกให้กินยังจะมีหน้ามาถามอีก

 

“Poached egg”

 

 

 

ถึงจะเบื่อๆ กับเธอแต่เขาก็ต้องตอบคำถาม ชายหนุ่มอ้าปากพูดขึ้นมาแล้วแต่ทว่าเสียงโทรศัพท์มือถือของเธอกลับก็ดังขึ้นมาแทรกเสียก่อนจนเธอไม่ได้ยินเสียงของเขา ตั้งริงโทนประหนึ่งใช้ลำโพงห้าตัวอะไรจะดังขนาดนั้น

 

Rrrrr

 

เธอวางมือจากการทานอาหารเพื่อมากดรับโทรศัพท์ที่กำลังดังลั่นขึ้นมา ขัดจังหวะเวลากินจริงๆ

 

ค่ะม๊า”

 

(ทำอะไรอยู่ลูกอาหมวย)

 

อ๋อกำลังกิน…” เธอหยุดชะงักก่อนจะหันไปมองมินฮยอนที่ยังวุ่นๆ อยู่กับการเก็บทำความสะอาดครัวคือตั้งใจจะถามเขาอีกครั้งว่าไอ้ไข่นี่มันคืออะไร เพราะเมื่อกี้ยังไม่ได้ยินที่เขาพูดเลย

 

ตกลงมันคือเมนูอะไรน้า อ๋อ! ถ้าอย่างนั้นก็…

 

กินไข่พี่มินฮยอนอยู่ค่ะม๊า”

 

ถึงจะกำลังเก็บของอยู่ในห้องครัวแต่ไอ้คำที่เธอเปล่งออกมาจากปากก็ชัดถ้อยชัดคำยิ่งกว่าอะไรดี คำพูดสองแง่สองง่ามมันทำให้เขาร้อนระอุอยู่ข้างในก่อนจะเดินออกมาหาคนที่พูดจาไม่รู้ความทันที

 

ไม่ใช่แค่มินฮยอนหรอกที่ตกใจ แม่ของเธอที่กำลังคุยสายอยู่ด้วยก็นิ่งเงียบไปแล้ว และขอบอกว่าไม่ใช่มีแค่แม่ของเธอที่ได้ยิน ทั้งอาม่า อาอี๊ อาเจ๊ก ที่นั่งอยู่แถวนั้นก็ได้ยินเป็นเสียงเดียวกันเพราะเปิดลำโพงมือถือขณะพูด

 

ส่งมือถือมาให้ฉัน”

 

โอ๊ะ…” ถึงกับตกใจที่อยู่ๆ ร่างสูงก็พูดขึ้นมาแบบนั้น แต่เธอก็ยอมส่งให้เขาแต่โดยดีด้วยท่าทางที่ดูจะงงๆ

 

นี่ผมมินฮยอนนะครับ”

 

(มินฮยอนเหรอ เมื่อกี้ยัยหมวยบอกว่ากำลัง…)

 

คืออย่างนี้นะครับที่น้องพูดเมื่อครู่ไม่ใช่อย่างที่ทุกคนกำลังเข้าใจ คือผมทำกับข้าวให้เธอทาน แต่เธอไม่รู้ชื่อเมนูเลยพูดแบบนั้นไปครับ” ทุกคนถึงกับถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งแจ้งเมื่อชายหนุ่มมาอธิบายขยายความเช่นนั้น ซึ่งคนที่เป็นคนพูดให้ทุกคนคิดไกลก็ดูจะไม่ได้ร้อนหนาวอะไรเสียเลย เธอยังคงนั่งกินต่ออย่างไม่สนใจอะไร

 

ทีหลังจะพูดจะจาก็คิดซะบ้าง”

 

ทำไมคะ” ชายหนุ่มถอนหายใจเพราะคิดว่าเธอคงไม่ได้รับรู้อะไรที่พูดออกมาเสียเลย คงจะสนใจแต่กินอย่างเดียวสินะ

 

คนอื่นเขาจะเข้าใจผิด”

 

เข้าใจผิดว่า”

 

เฮ้อรีบกินไปเถอะ” เธอทำหน้างงๆ ใส่แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรมากนอกจากอาหารตรงหน้า และรีบกินมันอย่างเร็ว มินฮยอนนั่งลงที่ฝั่งตรงข้ามมองดูเธอที่กินอย่างไม่สนใจสิ่งรอบข้าง ที่แบบนี้ยอมอยู่นิ่งได้

 

นั่งมองแบบนี้ก็กินไม่ลงพอดีสิคะ” ถึงปากจะพูดแบบนั้นแต่ทว่าอาหารในชามหมดไปเกือบจะครึ่ง นี่คือกินไม่ละ?

 

เมื่อเช้าไปไหนมา”

 

พาอี๊ไปหาหมอค่ะ แกไม่ค่อยสบาย”

 

คิดว่าจะกลับไปอยู่บ้านแล้วเสียอีก”

 

กลับได้ยังไงค่ะ ยังไม่ได้พี่เป็นผะ…” เธอรีบหัวเราะกลบเกลื่อนทันทีที่ปากกำลังจะลั่นคำพูดนั้นออกมา ให้ตายสิถ้ารู้ตัวช้ากว่านี้แล้วหลุดพูดออกมามินฮยอนได้เอาจานตรงหน้ามาตีหัวเธอแน่ เพราะว่าชอบพูดล้อเล่นกับเพื่อนอยู่บ่อยๆ จึงทำให้เธอติด แต่ถ้าเอามาพูดต่อหน้าเขาจริงคงจะรับไม่ได้

 

เกือบไปแล้ว

 

เอ้อ พี่มินฮยอนรู้ไหมคะว่าไปเจอใครมา” รีบเปลี่ยนเรื่องพูดโดยเร็ว

 

เจอใครก็เรื่องของเธอเถอะ ไม่ได้อยากรู้”

 

เจอพี่หมอมาค่ะ”

 

เท่านั้นแหละสีหน้าของมินฮยอนก็เปลี่ยนไป

 

พี่หมอบอกว่าจะพาไปทานข้าวค่ะ น่ารักมากๆ เลยนะคะ” ยิ่งเธอชื่นชมก็เหมือนจะยิ่งยั่วอารมณ์ชายหนุ่ม

 

ก็เลยขอเบอร์กับไลน์เอาไว้ติดต่อค่ะ”

 

เหอะ! นี่มันใช่เรื่องที่เธอควรมาคุยโอ้อวดให้เขาฟังไหม คิดว่าอยากรู้นักหรือไง ไปขอเบอร์กับไลน์ผู้ชายมีผู้หญิงคนไหนเขาทำบ้าง เธอนี่มัน!

 

ภูมิใจมากเหรอ เที่ยวไปขอเบอร์ผู้ชาย ทั้งที่มีคนที่จะแต่งงานด้วยอยู่แล้ว”

 

ก็แค่จะแต่งค่ะ ยังไม่ได้แต่ง” ยิ่งเธอพูดชายหนุ่มก็ยิ่งมีน้ำโหก่อนจะเอื้อมมือไปดึงจานอาหารตรงหน้าเธอออกมา

 

อะไรของพี่เนี่ย ยังกินไม่เสร็จเลย”

 

ไม่ต้องกินแล้ว”

 

ทำไมค่ะ ฉันยังโสดยังไม่ได้เป็นอะไรกับพี่ ทำไมจะขอเบอร์ผู้ชายไม่ได้ พี่มีปัญหาอะไร”

 

มี”

 

มีอะไรค่ะ”

 

ไม่ให้ขอ”

 

ทำไมไม่ให้ขอ”

 

ก็ไม่อยากให้ขอ”

 

แล้วทำไมถึงไม่อยากให้ขอ”

 

ก็…!!!” มินฮยอนหยุดที่จะพูดต่อและเก็บไว้ให้เป็นความโกรธต่อไปในเมื่อพูดไปเธอก็คงจะย้อนถามกลับมาคำเดิม

 

หึงก็ว่ามาตามหึงเถอะค่ะ ไม่ต้องพูดจาอ้อมค้อมหรอก น้องรู้หมดแล้ว”

 

ถึงกับรู้สึกไม่ดีเมื่อเธอพูดขึ้นมาเช่นนั้น

 

ใครเขาจะหึงเธอ”

 

ก็พี่ไง พี่หมอบอกว่าคนที่มีอาการหงุดหงิด ชอบโมโหเวลาที่เห็นคนที่ตัวเองกำลังสนใจอยู่กับคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวเอง เขาเรียกว่าหึงค่ะ ถ้าเกิดว่าหึงก็แสดงว่ากำลังชอบพี่ชอบฉันใช่ไหม”

 

เป็นบ้าอะไรมาถามกับซึ่งหน้าแบบนี้ แถมแววตาไม่มีความอายเลยสักนิด เธอยังมีความเป็นผู้หญิงอยู่บ้างไหม

 

อย่าหลงตัวเอง”

 

และพี่หมอยังบอกอีกด้วยค่ะ ว่าคนขี้หึงปากจะไม่ตรงกับใจ”

 

ไปเอาอะไรมาพูด”

 

พี่หมอเป็นจิตแพทย์นะคะ เนี่ยคำแนะนำจากจิตแพทย์เชียวนะ มีที่มาที่ไปมั่วแน่นอนค่ะ” ถึงกับหมดคำที่จะเถียง มินฮยอนหันหน้าออกไปทางอื่นอย่างไม่ต้องการที่จะสบตากับเธอ

 

อีกเรื่องหนึ่งที่พี่หมอบอกก็คือคนที่มีอาการหึง และปฏิเสธจะชอบหลบสายตา ซึ่งพี่กำลังเป็น…”

 

หยุดพูดถึงไอ้หมอสักทีได้ไหม!” หันมาโวยใส่เสียงดัง ซึ่งเธอก็ยังไม่สะเทือนอารมณ์และยังคงพูดจ้อล้อเลียนชายหนุ่มไม่เลิก

 

เนี่ยหงุดหงิดอีกแล้ว”

 

พึ่บ!

 

เธอจะเอายังไง!”

 

พูดจบก็หันกลับมามองหน้าก่อนจะยกร่างบางให้ขึ้นไปนั่งอยู่บนโต๊ะทานอาหาร ก่อนที่วงแขนแกร่งจะยกขึ้นมาค้ำยันไว้กับโต๊ะ เพื่อเป็นกรงกักขังไม่ให้เธอได้ลุกหนีออกไปไหน

 

เบื่อนักเด็กที่พูดไม่รู้ฟัง เจอแบบนี้เข้าหน่อยจะเป็นไรไป

 

แน่นอนว่าเธอถึงกับยอมอยู่นิ่งๆ และที่ยิ่งกว่านั้นคือเธอไม่กล้าเอ่ยปากพูดอะไรสักคำหนำซ้ำดวงตากลมยังสั่นไหวยิ่งกว่าที่เคยพบเห็น และเหมือนใบหน้านั้นจะเริ่มขึ้นสีระเรื่อเมื่อเขาขยับใบหน้าเข้าไปหาอย่างท้าทาย

 

ถึงจะชอบพี่มินฮยอนมากและไม่อยากจะปฏิเสธเลยว่าไม่อยากอยู่ใกล้เขา นั่นเป็นสิ่งที่เธอคิดมาตลอดแต่พอการได้มาอยู่ในจุดจุดนี้จริงๆ กลับไม่เป็นเช่นนั้น เธอประหม่าและกลัวการอยู่ใกล้ชิดกับเขามากกว่าที่คิด

 

เพราะแบบนี้เธอถึงได้มีความคิดที่จะพยายามหนีออกไปจากตรงนี้ด้วยการจะก้าวขาลงจากโต๊ะที่ตัวเองนั่งอยู่ แต่เพียงแค่เธอขยับตัวเพียงน้อยนิดใบหน้าของชายหนุ่มก็เคลื่อนตาลงมาหาในทันที และยิ่งพยายามเบี่ยงหลบออกไปทางอื่นเขาก็ตามมองอย่างไม่ลดละ เธอไม่กล้าแม้แต่จะเงยหน้าขึ้นมามอง เพราะไม่รู้ว่าตัวเองจะอดทนต่อสายตาคู่นั้นได้อย่างไร

 

แค่นี้ก็ใจสั่นมากพอแล้ว….


 ฮื้อพี่มินมีความลุนแลงกับน้อง
ตอนทำกับข้าวให้กินคนละเรื่องเลย
มีความละมุน น่ารัก และอบอุ่นเฟ่อออ
ตัดมาที่ตอนลากขึ้นเขียง เอ้ย ขึ้นโต๊ะ
เดี๋ยวเถอะจะฟ้องพี่หมอ
เดี๋ยวนะนางเอกเธอเป็นคนเข้าหาพิมินเอง
แล้วอยู่ๆจะมาแพ้แอทแทคเขาแบบนี้ได้ไง
รู้หรือยังคนที่ร้ายกว่านางก็คือเชฟนั่นเอง
อยากจะแหมมมมม
แต่เดี๋ยวก่อนลีดจะย้ายเรือคืออารัย
???
เธอจะทิ้งพิฝ่ารึ มิได้นะ ต้องอยู่ด้วยกันก่อนเซ่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 154 ครั้ง

611 ความคิดเห็น

 1. #609 Boeee (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 21:26

  เปิดให้อ่านหน่อยค้าา ติดมากกกเรื่องนี้

  #609
  0
 2. #584 Sunshine_Lai (@Sunshine_Lai) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2561 / 02:48

  มีความโอ้ยยยยยยย จิกตัวเองตายไปแล้วคร่าาา


  #584
  0
 3. #385 JeenBF (@JeenBF) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 / 16:52
  อยากได้พี่หมอมากค่ะ จุดนี้ 55555 พี่มินอย่ารุนแรงกับน้อง น้องใจไม่ดี
  #385
  0
 4. #291 Sona1 (@bammie1a) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 / 12:11
  พี่ฝ่าเดี๋ยวนี้ชอบเกรี้ยดกร้าดใส่น้องนะคะ555555
  #291
  0
 5. #194 Wifedaniel12 (@Wifedaniel12) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 เมษายน 2561 / 13:00
  <p>นางเอกพูดไรออกมากูค้างมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก&#8203; กล้านตัว</p>
  #194
  0
 6. #153 Thawanrat_1996 (@Thawanrat_1996) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 เมษายน 2561 / 00:33
  มาต่อนะค่ะ
  #153
  0
 7. #152 wanasiribeem (@wanasiribeem) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 22:06
  <p>ฮือออ เขินทุกอย่างที่เป็นมินฮยอนนนนร</p>
  #152
  0
 8. #150 Zwimybay (@v0914352693) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 17:45
  ชอบเวลาพี่ฝ่าหึง อรั้ยย;///;
  #150
  0
 9. #149 nater4154 (@nater4154) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 07:47
  ฟินมากกก อ้ากกกกกก รีบมาต่อน้าาาา ด่วนนนเลยยย ค้างงงงง
  #149
  0
 10. #148 SOYU Girlz (@rainbonpink) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 02:09
  อ่ะหือ กร้าวใจสุด เขินแทนหลินละ จุดๆนี้แผ่นดินไหวแต่เราไม่ไหวค่ะ 555
  #148
  0
 11. #147 Pearlyz (@pearlyz) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 01:52
  ไปค่า ลากเข้าห้อง 555 ใช่หรา ทำไมเขินเเทน ไม่ไหวเเล้วโว้ย ใจมันตุบๆๆๆๆ มาบ่อยๆนะไรต์สุดน่ารัก
  #147
  0
 12. #146 fennechwang (@KHUNDAN) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 00:34
  กลับคืนสู่ #ทีมเชฟพี่มิน ตามเดิมค่ะ กร๊าวใจมากเว่อ อร๊ายยยยยย เมื่อไหร่จะมีเลิฟซีนน้า~ 555555555
  #146
  0
 13. #145 จอย (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 00:12
  <p>อ่านแล้วเกร็งมากกกกก รู้สึกเหมือนโดนแอทแทคเอง โอ๊ยยย พี่หมอช่วยด้วย น้องอึดอัด พิมินลุนแลงม๊วกกกก 555555</p>
  #145
  0
 14. #144 bunniesT_ (@bunniesT_) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 23:40
  <p>อยู่ๆคำที่พิฝ่าเคยพูดในวนวโกว่าอยากจะเปลี่ยนนิสัยคนๆนึงก็แล่นเข้ามาในหัว งื้อออ พรี่จ๋าา</p>
  #144
  0
 15. #143 ケーキ (@cupcakedekd) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 23:16
  ฟาหลิน ซักวันพี่ว่าน้องต้องเรียบร้อยขึ้นเเน่ๆถ้าอยู่กับมินฮยอน 55555
  #143
  0
 16. #142 kim fern (@jdfern21) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 23:05
  งือออออออออ เขินทากๆ ลุนแลงเกินไปแล้ว อยากอ่านต่อไปเร็วๆ เยยยยยยย
  #142
  0
 17. #141 desiny2520 (@desiny2520) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 22:39
  โอ้ยยยยยยเขินพี่มินโว้ยยยยยย ฮือออออออใจบางไปหมดแล้ว
  #141
  0
 18. #140 Vitamin.J (@jer_17290) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 22:36
  เขินนนน 555
  #140
  0
 19. #139 SorinMeU (@SorinMeU) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 22:32
  โอ้ยยยยยยยยยยยยยยยยฟางหลินน
  #139
  0
 20. #138 jomkwanjw (@jomkwanjw) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 22:27
  ยืนยันคำเดิมว่าจะอยู่ทีมพี่หมอได้หรือไม่5555พี่มินเขินแล้วรุนแรงอ่ะ555
  #138
  0
 21. #137 Srirat (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 19:16
  เขินไหมถามใจคนอ่านดู5555รู้สึกเหมือนได้เป็นส่วนหนึ่งของนิยายสนุกมากๆเลยกลับความเด๋อๆด๋าๆตอนฟางหลินโดนพี่หมอหลอกสนุกมากคะไรท์มาต่อเร็วๆนะคะสู้ๆ
  #137
  0
 22. #136 SOYU Girlz (@rainbonpink) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 16:16
  น้ายทีมทันมั้ย หลงความน่ารักของพี่หมอจังค่ะ 5555
  #136
  0
 23. #135 ケーキ (@cupcakedekd) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 16:16
  พี่หมอหนูจะรอเรื่องหน้าน้า ไรท์จัดเลย 555555
  #135
  0
 24. #134 hankyusoo (@joomeesoo) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 14:17
  ทีมพี่หมออออออ ได้มั้ย? 555555
  #134
  1
 25. #133 fennechwang (@KHUNDAN) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 14:16
  #ทีมพี่หมอ
  #133
  0