EP 1 : จุดเริ่มต้นของการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน
ตอนก่อนหน้า

EP 1 : จุดเริ่มต้นของการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน
เกริ่นเรื่อง:
13 ต.ค. 61 , View: 10 , Post : 0


&nbsp;สวัสดีค่ะทุกคน ก่อนที่จะเล่าเรื่องทั้งหมด ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อแพนค่ะ อายุ 15 ปี เรียกพี่เรียกน้องได้ตามสะดวกเลยยยยยยยย<br />
&nbsp;จุดเริ่มต้นของการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนคือแพนมีพี่ชายกับน้องชาย ซึ่งพี่ชายเนี่ยก็ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนมาแล้วที่ประเทศเยอรมัน พอกลับมาพี่ก็เล่าประสบการณ์อะไรหลายๆอย่างที่พี่ได้พบได้เจอมาก็เลยทำให้ตัวแพนเองอยากจะมีประสบการณ์สนุกๆแบบพี่ชายบ้าง เลยทำให้แพนเริ่มสนใจการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน แต่ก็ยังไม่ค่อยสนใจที่จะไปเท่าไร เพราะว่ากลับมามันต้องซ้ำชั้น ซึ่งแพนไม่อยากซ้ำชั้นฮ่าๆ สนใจที่ไปแบบระยะสั้นๆมากกว่า จนปีต่อมา แพนต้องสอบเข้าม.4 แพนอยากเข้ามากเป็นรร.รัฐอันดับหนึ่งของประเทศไทย(จะไม่พูดชื่อ55555) แพนก็ตั้งใจมากถึงมากที่สุด แต่ผลปรากฎออกมาว่าแพนสอบไม่ติด ฮ่าๆ ตอนนั้นเศร้ามากๆร้องไห้ทุกคืน แม่ก็ปลอบทุกวิถีทาง แพนก็พูดกับแม่ว่า &ldquo;ถ้าแพนซิ่วไปสอบใหม่ปีหน้า มันจะคุ้มมั้ย แม่จะโอเคมั้ย&rdquo; แม่นี่ไม่เห็นด้วยสุดๆแม่ก็พูดหลายคำหลายทางมาก ตอนนั้นบอกแม่ว่าไม่อยากเรียนแล้ว เบื่อ ร้องไห้ด้วย จนแม่พูดขึ้นมาว่า &ldquo;ถ้าคิดจะซิ่ว งั้นไปแลกเปลี่ยนไม่ดีกว่าหรอ ไปเรียนที่นู้นหนึ่งปี แล้วค่อยกลับมาเรียนต่อไทย เท่ากับว่าเรียนที่ไทยแค่2ปีเองนะ&rdquo; แพนก็คิดตามแม่แล้วก็แบบ &ldquo;เออมันใช่หว่ะ&rdquo; มันแบบคุ้มนะ เป็นประสบการณ์ของเราด้วย มันน่าตื่นเต้น มันน่าสนุก แพนก็มาคิดๆดูอีกที &ldquo;เออไปก็ได้ว้ะ&rdquo; นั่นจึงทำให้แพนตัดสินใจมาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน<br />
&nbsp;ตอนนั้นคือจำได้ว่าหาข้อมูลเยอะมาก หาของหลายโครงการมากๆจนไปเจออันหนึ่ง &ldquo;ด่วนนนนนนนนนนน!!!โควต้ารับสมัครนักเรียนแลกเปลี่ยนไปอเมริกา7ที่สุดท้าย เดินทางสิงหานี้&rdquo; ของโครงการ YES ตอนนั้นคือแบบดีใจสุดๆๆ ตอนแรกก็นึกว่าจะผิดหวังแล้วผิดหวังเล่า แล้วแพนก็รีบไลน์ไปหาทางโครงการ ตี1 ตี2 ก็ไม่สนว่าเจ้าหน้าที่จะหลับแล้ว ใช่ค่ะไม่สน55555555555 รีบไลน์ไปหาอย่างรวดเร็ว จนได้ข้อมูลมาว่า ยังสมัครได้นะ แล้วก็ต้องเตรียมเอกสารอะไรยังไงบ้าง เจ้าหน้าที่เค้าก็ส่งข้อมูลมา พอได้ข้อมูลมา ก็ต้องดำเนินเอกสารอย่างรวดเร็วประมาณว่าอาทิตย์หน้าจะบินแล้ว แล้วโครงการก็นัดไปสอบข้อเขียน สอบสัมภาษณ์ แล้วก็ดูว่าเราโอเคมั้ย ผ่านมั้ย สรุปว่าผ่านค่ะ ดีใจมากกกกกกกกก แล้วก็เหลือดำเนินเอกสารให้ครบทั้งหมด แล้วก็รอได้โฮส เย้ ตอนนั้นน่าจะเป็นช่วงประมาณเดือนเมษายน หลังสงกรานต์ ก็ยังงงๆว่าตัวเองจะได้เป็นนักเรียนแล้วจริงๆหรอ มันเร็วไป ปกติเขาจะสอบปีนี้แล้วไปปีหน้าใช่มั้ย แต่แพนสอบปีนี้แล้วไปปีนี้555555555<br />
&nbsp;เดียวตอนต่อไปจะมาอัพเดททีหลังนะคะ อยากรู้อะไรหรือข้อมูลตรงไหนที่แพนไม่ได้เขียน อยากให้เขียนบอกได้เลยยยยยย

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  2
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog