Fishing the Myriad Heavens (นิยายแปล)

ตอนที่ 134 : บทที่ 133 เข้าไป

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,502
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 156 ครั้ง
  10 ก.พ. 62

บางท่านอาจจะลืมว่าเรามีเพจ แปะ

บทที่ 133 เข้าไป

กลุ่มคนค่อย ๆ เดินเข้าไปในถ้ำเล็กพร้อมด้วยใบหน้าจริงจัง ไม่มีใครกล้าขัดขวางพวกเขา "ตาแก่วู ไอ้เด็กนั่นมันเป็นใคร ?" เนี่ยไห่ถาม ทุกคนในตระกูลจะต้องรู้ว่าวูซงจิงไม่เคยแสดงความใจดีและเป็นกันเองมาก่อน ในตระกูลนั่นเขาเป็นคนที่หยิ่งทนงและเข้มงวดอย่างมาก

"เขาเป็นผู้เฝ้าสุสานในรุ่นนี้ ไม่เลวใช่ไหม" วูซงจิงตอบโดยไม่หันไปมอง

จากตอนแรกที่ชายชราคนที่อยู่ห่างออกไปหลายไมล์ ในไม่ตาเขาก็มาอยู่ข้างหลังเนี่ยยุนแล้ว มันแสดงให้เห็นว่าเขามีความสามารถและพลังมากมายแค่ไหน !

"โอ้"

เนี่ยไห่พยักหน้าเบา ๆ เนื่องจากเขาเป็นผู้เฝ้าสุสาน มันจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใส่ใจอีกต่อไปในเมื่อเห็นว่าไม่มีอะไรผิดปกติจากน้ำเสียงของวูซงจิง

ถึงแม้ว่าวูซงจิงจะเป็นเพียงผู้รับใช้ของตระกูลเนี่ย แต่นั่นเป็นเพียงแค่ชื่อเท่านั้น ในความจริงแล้วเขามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดดั่งพี่น้องกับหัวหน้าตระกูล แม้แต่ผู้อาวุโสในตระกูลยังต้องเคารพเขา !

"ดูเหมือนข่าวลือเรื่องการเกิดใหม่ของต้นสวรรค์กำเนิดจะทำให้ตระกูลใหญ่ต่าง ๆ เริ่มโผล่หัวออกมากันแล้ว นอกจากนี้ยังมีพวกตระกูลที่ซ่อนตัวอยู่ในเงาหลายปีมานี้ก็โผล่หัวออกมาเหมือนกัน !" เนี่ยไห่พึมพำด้วยความตกใจเมื่อมองเห็นกลุ่มคนเล็ก ๆ ตรงหน้า

"นั่นคือลัทธิเต๋าเก่าจากภูเขาล่องหู่ที่อยู่ในดินแดนซิเซีย ! มีข่าวลือมาว่าเขาอยู่ในขั้นกลางของเจียงวิวัฒการเมื่อ 20 ปีก่อน และดูเหมือนว่าตอนนี้เขาลงมาจากภูเขาแล้ว !"

"คนพวกนี้เหมือนกับดาบเหล็ก ที่ไม่สามารถหักได้ง่าย ๆ เหมือนกิ่งไม้ แม้แต่ดาบที่ยาว 3 ฉิงเฟิงก็ยังไม่สามารถตัดได้ ! พวกเขาเป็นตระกูลที่อยู่มานานทำให้มีสมบัติล้ำค่ามากมาย ! นอกจากนี้พวกเขายังมีอำนาจมากมายที่ได้สืบทอดมาจากช่วงราชวงศ์หมิง !" [ED/N : ฉิงเฟิง = ความยาวจีน = 1/3 เมตร]

"แม้แต่ผู้คนจากนิกายวูจิก็ปรากฏตัวออกมา ! พวกเขาไม่กลัวว่าคนจากนิกายวูดงจะมาแล้วจัดการชำระแค้นเก่าหรือยังไงกัน ?"

ผู้ก่อตั้งนิกายวูจินั่นเป็นคนที่น่ากลัวอย่างมาก ในตอนหนุ่มเขาได้ฝึกฝนศิลปะการต่อสู้จากนิกายวูดง และหลังจากนั่นเขาก็ได้รู้ถึงความลับของ [ฝ่ามือฮวนเหอ] หลังจากนั่นเขาก็ทรยศกับนิกายวูดงแล้วใช้ [ฝ่ามือฮวนเหอ] เป็นฐานในการสร้าง [ฝ่ามือวูจิ] ของเขาขึ้นมา !

[ฝ่ามือวูจิ] นั่นแม้ว่าจะมาจาก [ฝ่ามือฮวนเหอ] แต่ว่ามันกลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะ [ฝ่ามือฮวนเหอ] จะเป็นการหยุดฝั่งตรงข้าม ซึ้งแตกต่างจาก [ฝ่ามือวูจิ] ที่มีความคมและรวดเร็ว มันใช้สำหรับการฆ่าฝ่ายตรงข้ามในหมัดเดียว มันถือว่าเป็นเทคนิคที่อันตรายอย่างมาก !

ทุกคนจมอยู่กับความคิดตัวเองในขณะที่พวกเขามองคนรอบ ๆ เนื่องจากพวกเขาได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับต้นสวรรค์กำเนิดมันทำให้พวกเขามาที่นี่เพื่อเอาพลังที่ยิ่งใหญ่ของมัน !

ชายผู้ที่อยู่ในกลุ่มการวิจัยของไฮด์หัวเราะออกมาเบา ๆ ในขณะที่มองพวกคนที่ถืออาวุธเย็นเดินไป "พวกแกอยู่ยุคไหนกันแล้ว ? ทำไมยังต้องกลัวมีดกันด้วย ?"

เสียงของเขาอาจะไม่ดัง แต่มันพอที่จะทำให้คนรอบตัวเขาได้ยิน หลายคนหันไปมองเขาด้วยความเย็นชา

เพื่อนที่มาจากกลุ่มวิจัยของไฮด์เริ่มพูดเสียงต่ำเช่นกันเมื่อเขารู้สึกถึงสายตาของคนจำนวนมากที่มองมา มันช่วยไม่ได้ที่จะทำให้เขาสบถออกมา "หื้ม ! ไอ้โง่ที่ไม่รู้จักชีวิตจากความตาย !"

แม้แต่บริษัทขนาดขนาดใหญ่ ก็มองไปที่กลุ่มวิจัยไฮด์ด้วยความรังเกียจ

"ต่อให้เป็นคนที่รวยที่สุดก็ยังไม่มีทางรู้ว่าพวกเขาจะตายเมื่อตื่นขึ้นมาเมื่อไหร่ !"

บรรดาบริษัทขนาดใหญ่มองพวกเขาพร้อมกับความคิดบางอย่าง

ในตอนนั่นก็ได้มีเสียงดังออกมาจากถ้ำ หินขนาดใหญ่ค่อย ๆ ถูกลากออกไป กลุ่มผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากหันไปมองและยืนรออย่างเงียบ ๆ

หากไม่ได้กลัวว่าจะไปทำลายต้นสวรรค์กำเนิด พวกเขาคงปาระเบิดไปซักชิ้นสองชิ้นไปแล้ว !

การรอคอยนี้กินเวลายาวนานถึงตอนกลางคืน กลุ่มชาวบ้านในตอนแรกที่ตื่นเต้นกันอยู่ด้านนอกนั่นได้กลับไปกันหมดแล้ว สิ่งเดียวที่พวกเขาเห็นตลอดทั้งวันคือมีเพียงคนที่ขนหินออกมาจากถ้ำตลอดทั้งวัน หลังจากนั่นไม่นานพวกเขาก็เริ่มเบื่อแล้วกลับไปบ้านพักผ่อนแทน

"เราขุดเจอช่องว่างขนาดใหญ่ในภูเขาแล้ว ! ภูเขาลูกนี้มันกลวงจริง ๆ !"

มีเสียงตกใจดังออกมาจากถ้ำ ทำให้ผู้ที่นั่งอยู่รอบ ๆ นั่นรีบกระโดดขึ้นมาแล้ววิ่งไปที่ถ้ำทันที

"เร็ว ! รีบเข้าไปเร็ว !" ชายผู้ที่อยู่ในกลุ่มวิจัยของไฮ์รีบตะโกนสั่งให้พวกเขาเข้าไปในถ้ำ

"อ่า !"

"ไม่ !"

มีเสียงดังออกมาจากจำนวนมากเพราะมีผู้ที่ต้องการเข้าไปเยอะเกินไป สุดท้ายเหลือเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เฝ้าอยู่ทางเข้า แต่กลับกันผู้คนจากกลุ่มวิจัยของไฮด์ถูกจัดการนำตัวเองมาทุกคนภายในระยะเวลาไม่ถึง 20 วินาที !

แม้ว่าแต่ละคนจะมีบาดแผลเต็มตัว แต่พวกเขายังไม่ตาย พวกเขาทำได้แค่ลุกขึ้นมานั่งร้องโอดโอยในขณะที่บางคนก็ยังคงนอนร้องอยู่

"พวกแกกล้า ! พวกเรามาจากไฮด์ !" ชายผู้ที่เป็นผู้นำของกลุ่มไฮด์ร้องไห้ออกมา คนที่เขาพามานั่นด้วยนั่นเขาได้จ่ายไปในราคาที่สูงมาก นอกจากนี้พวกเขาก็ยังเป็นกลุ่มนักมวยใต้ดิน แต่พวกเขากลับถูกจัดการได้อย่างง่ายดาย ! พวกเขายังไม่ทันได้สัมผัสสิ่งที่อยู่ในถ้ำก็ถูกจัดการออกมาแล้ว !

กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เตรียมพร้อมไว้รอแล้วก็รีบวิ่งมาแล้วนำคนบาดเจ็บออกไปทันที

"ไฮด์ ? ไม่เคยได้ยินมาก่อน แกลองพูดออกมาอีกซักรอบสิแล้วฉันจะทำให้แกนอนลงไปอีกรอบ !"

ชายอีกคนหัวเราะอย่างรังเกียจในขณะที่เขาเดินออกมาจากถ้ำ

ไห่ดาหลงมองไปที่พวกเจ้าหน้าที่ที่ไม่สนใจเขาในขณะที่นำคนบาดเจ็บทั้งหมดออกไป เขารู้สึกโกรธอย่างมาก "พวกแกยังไม่คิดจะทำอะไรกันหรือยังไง ? ฉันคือคนจากกลุ่มวิจัยของไฮด์ ! ฉันมีเงินเป็นพันล้าน ! ฉันเพิ่งได้คุยกับหัวหน้าแกเมื่อเดือนก่อนเกี่ยวกับการลงทุนบางอย่าง !

ถ้าหากพวกแกยังไม่หาวิธีทำให้ฉันปลอดภัยมากกว่านี้ ! คงไม่มีเหตุผลอะไรที่ฉันจะต้องช่วยเรื่องเงินทุกกับหัวหน้าแกอีกแล้ว ! พวกแกคิดว่าจะจัดการผลที่ตามมาได้หรือยังไงกัน ?"

"อืม ทำตามที่แกต้องการเถอะ จะถอนตัวออกไปก็ตามใจ !"

เจ้าหน้าที่อีกคนหัวเราะเยาะอย่างเย็นชา ดูเหมือนว่าเขาจะไม่รู้สึกถึงภัยคุกคามของไห่ดาหลงแม้แต่น้อย

หัวหน้าตำรวจนั่นก็ทราบมาก่อนแต่แรกแล้วว่าผู้ที่มาในวันนี้เป็นคนที่เขาไม่สามารถทำอะไรได้ ดังนั่นเขาควรจะปล่อยให้เป็นไปตามที่มันควรเป็น พวกเขาเพียงแค่จัดการกับสิ่งที่ตัวเองทำได้ก็พอ

"อะไรนะ ? แกชื่ออะไร ! แกกล้าพูดกับฉันยังงี้ได้ยังไงกัน ! ฉันต้องการร้องเรียน ! แกรอโดนไล่ออกได้เลย !" ไห่ดาหลงสวมรวยยิ้มชั่วร้ายและตะโกนออกมา ไอ้พวกตำรวจชั้นต่ำนี้มันกล้าหยาบคายกับเขา !

"ชิ น่ารำคาญ"

"ปา !"

คนที่เดินออกมาจากถ้ำถ่มน้ำลายออกมาด้วยความรำคาญ เขาเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วและได้มาปรากฏตัวข้าง ๆ ไห่ดาหลงจากนั่นก็ตบหน้าเขา !

ไห่ดาหลงตีลังกาไปในอากาศพร้อมกับเสียงร้องเจ็บดปวด มีฟันสีขาวและเลือดลอยออกมาจากปากของเขา !

***

ไป่เฟิงเรียก Extreme Arctic Frost แล้วลากมันไปกับพื้นในขณะที่เดินไปยังพวกตำรวจ

ในตอนนี้ไม่มีใครสักคนออกมาสกัดกั้นเขา เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นหอกในมือเขา พวกเขาก็ปล่อยผ่านไปทันที

ไป่เฟิงเดินไปที่ถ้ำโดยไม่ใส่ใจกับคนรอบ ๆ จากนั่นเขาก็เดินไปยังทางเข้าหน้าถ้ำ

"หยุด ! นี้เป็นพื้นที่หวงห้าม !"

เมื่อเห็นไป่เฟิงเข้ามาใกล้ ๆ ชายผู้ที่เฝ้าอยู่หน้าถ้ำตะโกนออกมา

ไป่เฟิงมองเขาอย่างเงียบ ๆ ก่อนจะเดินเข้าไปหา "แกต้องการหยุดฉัน ?"

ในเวลาเดียวกันเขาก็ปล่อยเลือดและฉีที่เขาสะกดเอาไว้ ในตอนนั่นเองมันก็ได้เกิดแรงกดดันมหาศาลเข้ากดดันพื้นที่โดยรอบ !

เสียงของเขาเบามาก แต่ชายผู้ที่ตะโกนใส่เขานั่นรู้สึกราวกับกำลังหล่นเข้าไปในถ้ำน้ำแข็ง ! ความรู้สึกของเขานั่นเหมือนกับการโดนจ้องมองจากศัตรูที่ไม่มีทางเอาชนะได้ ! เขาส่ายหัวไปมาด้วยความกลัว !

และเมื่อเขากลับมาเป็นปกติ เขาก็ปล่อยให้ไป่เฟิงเดินผ่านเขาไปทันที ตอนนั่นความคิดเขามีแต่ความกลัวเท่านั้น 'ดาวร้ายคนนี้มาจากไหนกัน ? ทำไมฉันถึงไม่เคยเห็นเขามาก่อน ? เป็นไปได้ไหมว่าเขาเป็นคนที่ถูกส่งมาจากนิกายบางกลุ่ม ?'

เมื่อไป่เฟิงเดินเข้าไปในถ้ำ คนที่อยู่ด้านนอกหลายคนเริ่มตั้งสติได้ "เขาเป็นใคร ?"

"ไม่รู้ ! แต่ฉันเคยรู้สึกถึงพลังแบบนี้มาก่อนจากหัวหน้านิกายฉัน !"

ทุกคนมองไปด้วยความตกใจ คน ๆ นี้มีพรสวรรค์ระดับไหนกัน ? นิกายหลักที่เขากล่าวถึงนั่นเป็นหนึ่งในผู้นำนิกายแถบตะวันตกเฉียงใต้ มันเป็นกลุ่มผู้เชี่ยวชาญรุ่นก่อนที่น่ากลัวอย่างมาก ! เพราะว่าพวกเขานั่นอยู่จุดสูงสุดของเจียงแห่งวิวัฒนาการ !

แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้สัมผัสแรงกดดันแบบเต็มที่ของไป่เฟิง แต่พวกเขาก็ยังรู้สึกว่าไป่เฟิงนั่นมีเลือดและพลังฉีที่แข็งแกร่งเหมือนดั่งเปลวเพลิงที่กำลังโกรธในเตา ! โดยที่พวกเขาเป็นเพียงแค่ฟืนเติมประกายไฟเท่านั้น !

ไป่เฟิงไม่ใส่ใจคนด้านนอกเลยแม้แต่น้อย เขาเดินลึกเข้าไปในถ้ำราวกับว่ากำลังเดินเล่นในสวนหลังบ้าน แม้ว่าถ้ำจะไม่ได้สว่างนักแต่ด้วยความสามารถของไป่เฟิง มันก็ราวกับว่าพวกมันส่องสว่างไม่เหมือนกับความมืดที่อยู่ในถ้ำแม้แต่น้อย เขาสามารถมองมันได้ชัดเจนราวกับว่ามันคือห้องนอนที่เปิดไฟของเขา !

***
Pdiko : *-* อิอิ ไม่ได้หายไปไหน แค่ติดเมเปิ้ล

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 156 ครั้ง

692 ความคิดเห็น

 1. #589 0960430402 (@0960430402) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:43

  นานจนผมลืมอ่ะ

  #589
  0