Fishing the Myriad Heavens (นิยายแปล)

ตอนที่ 160 : บทที่ 159 แทนที่จะเล่นไพ่ไปตามกฏ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,812
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 182 ครั้ง
    8 พ.ค. 62

บทที่ 159 แทนที่จะเล่นไพ่ไปตามกฏ

สิ่งที่ทำให้เขาโกรธจริง ๆ นั่นก็คือความจริงที่ว่ามีคนกล้าท้าทายเขาต่างหาก 'หรือว่าพวกมันต้องการเรียกร้องความสนใจของบริษัทของฉัน ? น่าสนใจจริง ๆ !' เหม่าเทียนหัวคิดในขณะที่หมุนลูกโซ่ราคาแพงในมือเบา ๆ

ในเวลาเดียวกันก็มีชายอีกหลายคนนั่งข้าง ๆ เหม่าเทียนหัว มีชายวัยกลางคน 2 คนและชายวัยชราที่อายุน่าจะ 50-60 ปี

เจียฉีไม่กล้าที่จะละเลย เขาจึงรีบสั่งชาและผลไม้แล้วบริการให้กับเหม่าเทียนหัวในขณะที่เขารอคอย

ด้วยท่าทีของเหม่าเทียนหัวตัวนี้คงไม่มีใครคิดว่าเขาจะเป็นคนที่โหดร้ายและมือของเขาดูที่ย้อมไปด้วยเลือดมามากมาย !

ในไม่ช้ากลุ่มคนจำนวนมากก็เข้ามาในห้องภายใต้การนำของเจียฉี

นี้คือกลุ่มคนของแก๊งวูลงที่มาดูการแสดงครั้งนี้

จินซันจิวมาพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญระดับเจียงแห้งความมืดด้านหลังเขา หัวหน้าแก๊งวูลง เซียงเหว่ยรีบวิ่งไปหาและโค้งคำนับให้กับเขาทันทีที่มองเห็นจินซันจิว "สวัสดีครับ ท่านจิน !"

"อืม" จิวซันจิวหันไปมองเซียงเหว่ยก่อนจะพยักหน้าอย่างห้วน ๆ หลังจากนั่นเขาก็ไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก เขาดึงเก้าอี้และนั่งลงหลับตา

เซียงเหว่ยมองไปรอบ ๆ อย่างงุ่มง่ามและกลับไปที่นั่งตัวเอง เขาไม่กล้าแสดงความไม่พอใจกับจินซันจิว

ความมืดที่เรียกว่าสังคมใต้ดินมีมาตั้งแต่สมัยโบราณและมันไม่เคยหายไปซักครั้ง เช่นเดียวกันกับเงา หากมีแสงสว่างนั่นย่อมมีความมืด

แท้จริงแล้วการปราบปรามดังกล่าวใช่ว่าจะมีบ่อย เนื่องจากรัฐอนุญาตให้มีการดำรงอยู่ของสังคมใต้ดินเงียบ ๆ และอีกอย่างคือสังคมใต้ดินมันยากที่จะกำจัดทิ้ง

พวกเขาจึงใช้วิธีการควบคุมแก๊งแทนโดนคัดเลือกผู้คนที่มีพรสวรรค์จากทั่วประเทศเพื่อจัดตั้งแผนกพิเศษของผู้เชี่ยวชาญศิลปะการป้องกันตัว แผนกแห่งนี้สร้างขึ้นมาเพื่อจัดการกับสังคมใต้ดิน โดยทุกเมืองจะมีผู้ที่อยู่ระดับเจียงแห่งวิวัฒนาการอย่างหนึ่งคนเพื่อดูแล !

ในทำนองเดียวกัน ทุกเมืองหลวงของมณฑลจะมีศูนย์ใหญ่ที่มีหัวหน้าระดับเจียนเทียนอยู่ด้วย !

หนึ่งอาจจะกล่าวได้ว่าอำนาจทั้งหมดอยูในมือของผู้เชี่ยวชาญที่ประจำอยู่ในเมือง หากมีแก๊งใดกระทำผิดกฏหมาย ผู้เชี่ยวชาญเหล่่านั่นจะจัดการลบแก๊งนั่นทิ้งไปทันที

แน่นอนว่ามีแก๊งที่มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ นั่นคือแก๊งเขียวและฮงเมน ! แก๊งเหล่านี้สามารถทำอะไรก็ได้อย่างอิสระในอาณาเขตของตน !

เห็นได้ชัดว่าแก๊งวูลงไม่ใช่คนเหล่านั้น พวกเขาไม่กล้าที่จะรุกรานผู้ที่อยู่ระดับเจียงแห่งวิวัฒนาการ พวกเขาทำได้แค่กลืนความภูมิใจและหยิ่งยโสลงไปเท่านั้น

เวลาผ่านไปช้า ๆ ฝูงชนในห้องเริ่มไม่พอใจมากขึ้น "หื้ม ! ไอ้ที่เรียกว่าแก๊งของไปเฟิงพวกมันเป็นแค่หนูขึ้ขลาด ?" เสียงของฉีเซียนดังขึ้นมา

ใบหน้าของเซียงเหว่ยเปลี่ยนเป็นน่าเกลียดทันที ไม่ว่าอะไรก็ตาม แก๊งของไป่เฟิงนั่นเป็นแก๊งที่มาจากเมืองชิงเฉิง สถานการณ์ปัจจุบันมันยากที่จะให้เขาพูดอะไรได้

"ท่านจิน ไม่มีวี่แววของแก๊งอื่นอยู่เลย คุณคิดว่าเราจะแก้ปัญหานี้อย่างไร ?" สำหรับคนเป็นหนึ่งในผู้มีอำนาจของฝูโจว เหม่าเทียนหัวและกลุ่มของเขานั่นอยู่คนละระดับกับแก๊งวูลง พวกเขามีความสัมพันธ์ทีดีกับผู้ที่อยู่ระดับเจียงแห่งวิวัฒนาการหลายคน พวกเขาจึงไม่จำเป็นต้องเคารพจินซันจิวมากนัก

"พวกแกมาเร็วกันเอง"

มีเสียงนุ่ม ๆ แต่ชัดเจนลอยเข้ามาจากประตูหลังทำให้ทุกคนหันมาดู

มีหลายสิบคนที่เดินเข้ามา คนที่เดินนำมาคือไป่เฟิงจากนั่นตามมาด้วยยมฑูตและลึกลับที่ 4 พร้อมกับพวกที่เหลือเดินตามหลังด้วยใบหน้าไร้ความรู้สึก

"ตุ้บ !"

จินซันจิวรู้สึกหัวใจอยากจะกระโดดออกมา ในขณะที่เขาขยี้ตาและมองไปอีกครั้งยังคนที่คุ้น ๆ นรกชัด ๆ ทำไมโลกมันถึงกลมขนาดนี้ ?

ไป่เฟิงเบิกตากว้างเล็กน้อยเมื่อมองไปยังชายชราคนหนึ่ง พวกเขามีชะตากรรมต้องพบเจอกันจริง ๆ เขามองพร้อมกับรอยยิ้ม

"ลูกฉันอยู่ไหน ?" เหม่าเทียนหัวพูดด้วยเสียงเย็นชาเมื่อเห็นไป่เฟิงเดินเข้ามา

"ลูกแก ? แกคิดว่าลูกแกโดนโยนลงไปในทะเลสาบที่ไหนอะ ?" ไป่เฟิงหันกลับไปถาม

ลึกลับที่ 4 รู้สึกมุมปากของเขากระตุกไม่หยุดเมื่อมองไปที่ไป่เฟิง เรื่องแบบนี้ .. มันไม่ตลกซักนิด !

ความโกรธของเหม่าเทียนหัวพุ่งขึ้น เขาชี้ไปที่ไป่เฟิง "แกกล้า !" นี้ไม่ใช่การตบหน้าเขาต่อผู้คนงั้นหรือ ?

"ในเมื่อมากันครบแล้ว แต่ละฝ่ายให้ส่งคนออกไป 5 คน สำหรับการต่อสู้นี้ หากมีฝ่ายหนึ่งยอมแพ้ก็จะมีการประกาศผู้ชนะทันที"

จินซันจิวลุกขึ้นและประกาศก้อง ในเวลาเดียวกันเขาก็มองด้วยความสงสารไปที่เหม่าเทียนหัว

'เหม่าเทียนหัวจบสิ้นแล้ว แต่ .. ฉันจะบอกอีก 3 คนยังไงดี ?'

จินซันจิวทำหน้าแปลก ๆ บนหน้าเขา สุดท้ายเขาก็รู้สึกเสียใจในใจ แม้ว่าเขาจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะป้องกันตัวจากหน่วยพิเศษที่ถูกส่งมาเพื่อควบคุมสังคมใต้ดิน สำหรับพวกเขานั่นมีหน้าทีแทรกแซงบางเรื่องและจบลงด้วยความตาย แต่ก็มีบางเรื่องที่มันยากเกินไปที่จะพวกเขาเข้าไปแทรกแซง

"เอาหล่ะ ต้องลำบากทั้งสามท่านแล้ว เมื่อการต่อสู้นี้จบลงแน่นอนว่าฉันเตรียมค่าตอบแทนที่จะทำให้ทั้งสามพอใจแน่นอน" เหม่าเทียนหัวโค้งคำนับและยิ้มให้กับชายอีกสามคนที่นั่งข้างหลังเขา

"ไม่ต้องห่วง มันก็แค่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ !"

ชายวัยกลางคนดูเหมือนจะไม่สนใจอะไรมาก ทั้งสองคนเป็นผู้ดูแลที่มาจากฝูโจว พวกเขาห่างจากระดับเจียงแห่งวิวัฒนาการไม่กี่ก้าว มันจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่แก๊งใต้ดินระดับสามจะไม่อยู่ในสามตาเขา

มันน่าเบื่ออย่างมากที่ต้องมาไล่กำจัดไอ้แก๊งกระจอกแบบนี้ สำหรับพวกเขามันง่ายมากที่จะมอบความตายให้แก๊งเล็ก ๆ เหล่านี้

ในตรงตรงกันข้ามคนที่อายุมากที่สุดในสามคน เมนเจีย ทำเพียงแค่เก็บความเงียบเอาไว้ ช่วงเวลาที่แก๊งของไป่เฟิงเดินเข้ามาเขารู้สึกกระวนกระวายในใจอย่างมาก เขารู้สึกตื่นกลัวอย่างไม่มีเหตุผล ! ผู้ฝึกศิลปะโดยทั่วไปนั่นจะมีสัญชาตญาณของตัวเอง และในตอนนี้เขารู้สึกเท้าของเขากำลังจมลงไปในความมืด

เมนเจียมองเงียบ ๆ สิ่งแรกที่เขาเห็นคือยมฑูตที่มีรูปร่างแปลก ๆ เหมือนหุ่นยนต์ มันใส่เสื้อผ้าหลายชั้นแบบที่คนธรรมดาไม่ใส่กัน นอกจากนี้วันนี้ยังมีอากาศร้อนมากแต่มันก็ยังปกคลุมไปด้วยเสื้อผ้าสีดำหนา ๆ

ในขณะที่เขายังเฝ้าดู เมนเจียก็รู้สึกไม่สบายใจมากขึ้น "ฉันไม่รู้สึกถึงการผันผวนของเลือดและฉีจากคน ๆ นี้ได้ แต่มันก็ยังทำให้ฉันกลัวได้ ! นี้ต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับสูง !"

เมื่อเขาหันไปมองกลุ่มคนข้าง ๆ เขามองเห็นความสงบบนหน้าของเขา แต่จากสิ่งที่เขารู้สึกได้คือเขาไม่สามารถซ่อนตัวจากชายคนนั้นได้ !

เลือดและพลังฉีของเขาอ่อนแออย่างมาก แต่ทำไมเขารุ้สึกว่าเขาไม่สามารถเทียบกับผู้ชายคนนั้นได้เลย ! แม้ว่าเขาจะหลับตาอยู่แต่เมนเจียก็รู้สึกเหมือนกำลังยืนอยู่หน้าภูเขาไฟที่พร้อมปะทุตลอดเวลา !

เขาส่ายหัวเล็กน้อยก่อนจะกลืนความรู้สึกลงไป โชคดีที่เขาไม่ได้ตอบคำถามของเหม่าเทียนหัว ไม่อย่างน้อยเขาจะพบว่าตัวเองขี่เสือและไม่สามารถลงมาได้

"ท่านเมน ?" เหม่าเทียนหัวถามด้วยน้ำเสียงสงสัย

เมนเจียอึดอัดใจและมองด้วยความไม่ตั้งใจ "สำหรับการจัดการกับแก๊งไม่มีชื่อแบบนี้ ขอแค่ทั้งสองคนก็น่าจะพอแล้ว ให้คนแก่คนนี้ยืนดูอยู่ข้างนอกเถอะ" เมนเจียโยนข้ออ้างที่เขาคิดได้ออกมา เขาไม่สามารถพูดได้ว่าเขาไม่กล้าที่จะขึ้นไปสู้กับอีกฝ่ายใช่ไหม ?

เหม่าเทียนหัวก็ไม่ได้คิดอะไรมากนัก ผู้เชี่ยวชาญทุกคนนั่นมีความภาคภูมิใจของตัวเอง หากเขาไม่เต็มใจแล้วใครจะกล้าต่อต้าน ? เนื่องจากนี้หากชายชราไม่เต็มใจเข้าร่วม เขาก็สามารถรักษาโสม 500 ปีในมือไว้ได้

ในทางตรงกันข้ามกับจินซันจิว เขามองด้วยเมนเจียด้วยความสนใจ 'ไม่เลว !'

ชายวัยกลางคนสองคนยักไหล่และก้าวขึ้นไปเวทีพร้อมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั้งสามคนที่อยู่ภายใต้บริษัทหมิงยู ทั้งสามคนนั่นไม่อ่อนแอซักนิด พวกเขาคือผู้ที่อยู่ระดับเจียงแห่งแสง !

"ถึงตานายแล้ว เลือกคนที่จะขึ้นมา" จินซันจิวพยักหน้าเบา ๆ ให้กับไป่เฟิงแล้วบอกด้วยความสุภาพ


ไป่เฟิงดูเหมือนจะไม่สนใจมากนัก แทนที่จะเล่นไพ่ไปตามกฏหมาย เขาชี้ไปยังชายทั้งห้าคนตรงกลางห้องและพูดด้วยเสียงเบา ๆ "ฆ่าพวกมันทั้งหมด !"

ยมฑูตที่ซ่อนตัวอยู่ใต้เสื้อคลุมสีดำมองขึ้นไป ดวงตาของมันมีประกายสีแดงออกมาหนึ่งครั้ง จากนั่นมันก็กระโดดขึ้นไปพร้อมกับการทำให้พื้นที่ปูด้วยกระเบื้องราคาแพงข้างหลังยุบตัวลงไป ! พร้อมกับพื้นตรงเท้าที่มันกระโดดขึ้นไปแตกเป็นเสี่ยง ๆ !

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 182 ครั้ง

692 ความคิดเห็น