Fishing the Myriad Heavens (นิยายแปล)

ตอนที่ 179 : บทที่ 178 การกลั่นยา !

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,014
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 112 ครั้ง
  14 ส.ค. 62

บทที่ 178 การกลั่นยา !

ย้อนกลับมาอีกมุม โม่อานไม่ได้โดดเด่นมากนัก ในความจริงการเคลื่อนไหวของมือเขาค่อนข้างช้า ๆ และไม่ชำนาญ ในเวลาเดียวกันทุกครั้งที่เขาส่งพลังจิตของเขาออกมามันก็จะมีเหงื่อจำนวนมากปรากฏบนหน้าผากของเขา

จากมุมมองของผู้ชมสามารถบอกได้เลยว่าผู้เข้าสอบคนนี้ไม่มั่นใจและกังวลมากเกินไป

สำหรับหยูลุนและหวังเจียน ทั้งสองได้มาถึงอีกขั้นของการกลั่นยาแล้ว ตัวยาค่อย ๆ ถูกหลอมกลายเป็นเม็ดใส ๆ เหมือนคริสตัล มันกำลังถูกกลั่นเป็นยาหญ้ามังกรเขียว !

ทั้งสองดูพวกมันเพียงสั้น ๆ แต่มือของเขาไม่ได้หยุดเคลื่อนไหวแม้แต่น้อย พวกเขาพยายามควบคุมเม็ดยาในหม้อให้มันจับคู่กัน

ภายในหม้อตอนนี้มีเม็ดยาอยู่ทั้งหมด 32 เม็ด และจากนั้นเม็ดยาทั้ง 32 ก็ค่อย ๆ ผสานรวมตัวกันกลายเป็นเม็ดยาที่ใหญ่กว่าเดิมถึง 16 เม็ด !

เม็ดยาทั้ง 16 เม็ดมันดูสมบูรณ์แบบและไม่มีที่ติ กลิ่นหอมของเม็ดยาค่อย ๆ ลอยออกมาจากหม้อและสร้างควันสีเขียวบดบังอยู่เหนือหม้อ !

"นั่นมันเมฆยา ! มันเป็นสิ่งที่จะปรากฏก็ต่อเมื่อมีการกลั่นยาที่คุณภาพดีที่สุดของยาระดับ 1 !"

มีคนตะโกนพูดออกมา คำพูดของเขาเต็มไปด้วยความประหลาดใจ !

"นี้คือความสามารถที่แท้จริงของผู้อาวุโสหวังและหยู ? พวกเขาสามารถทำให้เกิดเมฆยาที่จะเกิดขึ้นเฉพาะการกลั่นเม็ดยาที่ดีที่สุดของระดับ 1 เพียงแค่ปรุงยาหญ้ามังกรเขียว !"

ผู้เข้าสอบคนอื่นรู้สึกเสียใจอย่างมาก ด้วยการปรากฏตัวของอัจฉริยะทั้ง 2 คนมันทำให้บทบาทของพวกเขาเป็นได้แค่ตัวประกอบเท่านั้น

'อะไรนะ ? ด้วยความสามารถในปัจจุบันของฉันมันคงไม่มีทางที่จะเอาชนะทั้งสองคนได้ ! ไม่มีทางเลือก ... ฉันคงต้องเสี่ยงเท่านั้น !'

ใบหน้าของโม่อานสลดลงทันทีที่ได้เห็นเมฆสีเขียวเหนือหม้อทั้งสองที่อยู่ข้างหน้า ในช่วงเวลานั้นเขาก็คิดบางอย่างได้ !

เขาจะต้องสร้างสิ่งที่ทำให้โลกต้องจารึก จะต้องทำให้ทุกคนตะลึง ! วิธีเดียวที่จะทำแบบนั้นได้คือการกลั่นเม็ดยาอีกวิธี !

โม่อานใช้ฟันกัดลิ้นจากนั้นก็นำหยดเลือดหยดลงไปในหม้อ นี้คือการกลั่นยาวิธีศึกษามาอีกแบบ !

"ซู่ ซู่ !"

ควันค่อย ๆ ลอยออกมาจากหม้อเมื่อเลือดค่อย ๆ หายไป แก่นแท้ของหยดเลือดในตอนนี้มันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของหม้อเรียบร้อย !

'ใช้เลือดเพื่อกลั่นยา นี้คือแก่นแท้ของฉีธรรมชาติ ! จงลุกโชน !'

โม่อานพึมพำในใจในขณะที่เขาคว่ำมือ ในเวลาเดียวกันก็เกิดสัญลักษณ์แปลก ๆ บนมือจากนั้นก็กลายเป็นหยดละอองบางอย่างไหลออกมาจากผิวของเขาหยดลงไปในหม้อ

ภายในหม้อตอนนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง มันค่อย ๆ กลายเป็นของเหลวสีเขียวสดหลังจากที่ได้แก่นแท้ของฉีของโม่อาน มันค่อย ๆ เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง

"สำเร็จ ! แค่นี้ก็ถือได้ว่าฉันเป็นนักปรุงยาของทางการได้แล้ว !"

เสียงร้องด้วยความตื่นเต้นดังออกมาจากผู้เข้าสอบอีกคนในขณะที่เขาเปิดฝาหม้อขึ้นแล้วหยิบเม็ดยาใส่ขวดหยด เขาถือขวดหยดที่มีเม็ดยาอยู่ 3 เม็ดอย่างระมัดระวังเดินไปที่กรรมการและวางมันลงที่หน้านักปรุงยาระดับ 3 ดาว

"คุณภาพของยาหญ้ามังกรเขียวเม็ดนี้ตรงตามความต้องการ ยาเม็ดนี้ถือได้ว่าเป็นยาระดับทั่วไป"

"ไม่เลว ไปยืนรอข้าง ๆ ซะ เจ้าผ่านการสอบแล้ว"

นักปรุงยาระดับ 3 ดาวหยิบมีดขนาดเล็กออกมาก่อนจะค่อย ๆ ขูดเอาผงของเม็ดยาออกมา จากนั้นเขาก็เอาผงของเม็ดยาแตะที่ปลายลิ้นของตน หลังจากนั้นก็หลับตาแล้วปล่อยให้ผงเม็ดยาละลายในปากช้า ๆ ปล่อยให้มันปลดปล่อยพลังงานของมันออกมาแล้วรอ 3 นาที เมื่อครบกำหนดเขาก็เปิดตาและพยักหน้า

ผู้เข้าสอบในตอนแรกรู้สึกกังวลอย่างมากเมื่อต้องให้พวกเขาประเมินเม็ดยา แต่ไม่นานสีหน้าของเขาก็ค่อย ๆ เต็มไปด้วยรอยยิ้ม นี่ไม่ใช่ผลลัพธ์ที่เขาต้องการ ? ตราบใดที่เขาสามารถผ่านการสอบไปได้ทั้งหมดก็ไม่มีอะไรให้เสียใจแล้ว

เมื่อผู้เข้าสอบคนอื่นเห็นฉากที่มีผู้ผ่านการสอบ ทุกคนก็เริ่มกลั่นตัวยาด้วยความเร่งรีบ

อย่างไรก็ตาม เพราะการเร่งรีบในการกลั่นมันมีแต่จะทำให้เกิดความผิดพลาดและล้มเหลวมากขึ้น ในเวลาไม่นานเสียงระเบิดของเม็ดยาก็ดังออกมาถี่ ๆ จากสถานที่สอบ

ครึ่งชั่วโมงต่อมาคนที่ได้ยืนข้าง ๆ นั่งปรุงยาระดับ 3 ก็เพิ่มขึ้นมาเป็น 9 คน ทั้ง 9 คนนี้ได้รับการรับรองว่าผ่านการสอบแล้ว เมื่อพวกเขาได้มายืนอยู่บนเวทีแล้วมองผู้เข้าสอบคนอื่น ๆ ช่วยไม่ได้ที่จะทำให้ใบหน้าของพวกเขามีแต่รอยยิ้ม

จำนวนผู้เข้าสอบที่เหลือในตอนนี้เหลือแค่ หวังเจียน หยูลุน และ ... โม่อาน ! หม้อของทั้งสามคนตอนนี้มีเมฆยาลอยสูงขึ้นมาประมาณเมตรกว่า ๆ แม้แต่ลมก็ไม่สามารถพัดผ่านพวกมันไปได้ !

"ไม่เลว ! รอบนี้มีต้นกล้าที่ยอดเยี่ยมถึง 3 ต้นปรากฏออกมา ! ใครจะไปคิดกันว่าพวกเขาจะเข้าใจเทคนิคการปรุงยาได้ดีขนาดนี้ !"

ชายชรานักปรุงยาระดับ 5 ดาวกล่าวออกมาอีกว่า "ไม่ว่าทั้งสามคนจะกลั่นยาออกมาได้หรือไม่ แต่ฉันคิดว่าพวกเขาผ่านการสอบแล้ว !"

ส่วนกลุ่มคนด้านหลังนั่นกำลังจับกลุ่มคุยกันเงียบ ๆ "ผู้อาวุโสคนนั้นเป็นใครกัน ? ทำไมเขาถึงสามารถกลั่นยาได้สูสีกับผู้อาวุโสหวังและหยู ?"

"แกไม่รู้จักเขาหรือ ? ทุกคนในนิกายเรียกเขาว่าโม่อาน เขาอาศัยอยู่ในนิกายมาสิบกว่าปีแล้ว ทักษะและความสามารถของเขาถูกจัดให้อยู่ในอันดับท้ายที่สุด แต่ทำไมเขาไม่เห็นเหมือนในข่าวลือเลย ?"

ชายคนหนึ่งอธิบาย ในขณะที่เขาพูดเขาก็สับสนเล็กน้อย

"ถึงอย่างนั้น ฉันคิดว่าโม่อานเขาน่าจะเป็นม้ามืดของรอบนี้ เขาแข็งแกร่งจริง ๆ !"

อีกคนพูดด้วยความลังเลในขณะที่มองไปยังผลงานของโม่อาน

"เป็นไปไม่ได้ แม้ว่าโม่อานจะมีความสามารถเพิ่มขึ้นมามากแค่ไหน แต่ดูผู้อาวุโสหวังกับผู้อาวุโสหยูสิ เขาจะมาแพ้ให้กับคนไร้ชื่อได้อย่างไร ? มองไปที่เขาเคลื่อนไหวสบาย ๆ ของพวกเขาสิ นั้นน่าจะตอบสิ่งที่คาใจของแกได้ !"

อีกคนพูดออกมา

ทุกคนมองไปที่สนามแข่งอีกครั้ง และแน่นอนว่ามันเหมือนที่ชายคนนั้นพูด

ตรงกันข้ามกับความคิดของผู้คน หยูลุนและหวังเจียนนั่นอยากจะร้องไห้แม้ว่าการเคลื่อนไหวของพวกเขาจะดูสบาย ๆ แต่แท้จริงแล้วเพราะการใช้พลังไปจำนวนมากทำให้พวกเขาใกล้จะถึงขีดจำกัดแล้ว พวกเขาไม่รับรู้ว่ารอบข้างนั่นกำลังคุยอะไรกันเพราะหากพวกเขาเผลอละเลยไปแม้แต่นิดเดียว สิ่งที่ทำมาทั้งหมดจะล้มเหลวทันที

ดังนั้นทั้งสามคนจึงไม่สนใจและมองว่าคู่แข่งของพวกเขากำลังทำอะไร สิ่งที่พวกเขาต้องทำในตอนนี้คือการจัดการกับหม้อของตัวเอง

"กึง !"

หม้อปรุงยาของหยูลุนสั่นอย่างรุนแรง นี่หมายถึงสัญญาณว่าเม็ดยากำลังจะระเบิด !

ตอนนี้มียาเพียง 4 เม็ดในหม้อของเขา ! ยาทั้งหมดมันสมบูรณ์แบบและไร้ที่ติ มันมีแสงสีเขียวห่อหุ้มอยู่ทุกเม็ดและด้วยการปะทะกันของเม็ดยาเพื่อที่จะทำให้มันผสานกันแต่ท้ายที่สุดมันก็ไม่สามารถผสานเข้ากันได้

'ฉันจะต้องไม่ให้มันล้มเหลว !'

หยูลุนกัดฟันและพูดกับตัวเอง สถานะปัจจุบันของเขา เขาไม่มั่นใจว่าจะสามารถกลั่นยาได้อีกครั้ง เขาไม่เต็มใจที่จะให้คู่แข่งของเขาก้าวนำหน้าไปไกลเกินกว่าที่เขาจะตามทัน !

หยูลุนไม่ลังเลเขาใช้เทคนิคลับของเขาทันที เขากระตุ้นพลังจิตของตัวเองทำให้ในชั่วระยะเวลาหนึ่งพลังจิตของเขาก็เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า !

พลังจิตของเขาที่หายไปได้ฟื้นฟูกลับมาถึงจุดสูงสุดในพริบตา ! ไม่เพียงแค่นั้นมันยังเพิ่มไปถึงระดับใหม่อย่างรวดเร็ว

ตอนนี้หยูลุนรู้สึกได้ว่าเขาสามารถใช้พลังจิตของเขาทำอะไรก็ได้ ! โชคดีที่เขาเข้าใจว่าความรู้สึกเหล่านี้เป็นเพียงภาพลวงตา โดยไม่ลังเลหยูลุนใช้พลังจิตทั้งหมดของตัวเขาควบคุมเม็ดยาทั้งสี่เม็ดที่กำลังปะทะกัน !

ยาเม็ดทั้ง 4 ที่ก่อนหน้านี้ยังไม่สามารถผสานกันได้โดยท้ายที่สุดภายใต้แรงกดดันฉับพลันของพลังจิตมันก็ไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากค่อย ๆ ผสานกัน !

กลิ่นหอมของเม็ดยาที่หอมมากกว่าเดิมถึง 10 เท่าพุ่งออกมาจากหม้อ ! เมฆยาที่ลอยอยู่เหนือหม้อพังทรายลงแล้วกลับมาระเบิดอีกครั้งกลายเป็นใหญ่กว่าเดิมถึง 2 เท่าในช่วงเวลาสั้น ๆ !

พลังจิตที่ได้มาจากเทคนิคลับนั้นหายไปอย่างรวดเร็ว มันเหลืออยู่เพียงหน่อยนิดเท่านั้น แต่กลับกันเม็ดยาทั้งสี่ตอนนี้ก็ได้ผสานกันและกลายเป็นเม็ดยาถึง 2 เม็ดที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ยูวลุนเดินโซเซและรู้สึกราวกับร่างกายสามารถล้มลงไปได้ทุกเมื่อ

ใบหน้าของเขาซีดเผือก ดวงตาของเขาเบลอไปหมด เขารู้สึกว่ามีผ้าคลุมบาง ๆ มาบังดวงตาของเขาไว้ แต่หยูลุนก็ไม่สามารถยับยั้งรอยยิ้มบนหน้าของเขาได้เลย 'ในที่สุดก็ทำได้ ! เพียงยาแค่ 2 เม็ดนี้ฉันก็สามารถรักษาตำแหน่งของตัวเองไว้ได้แล้ว !'

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 112 ครั้ง

692 ความคิดเห็น

 1. #669 0923652545 (@0923652545) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2562 / 15:32
  ตอนต่อไป ตอนต่อไป
  #669
  0
 2. #668 gofuke (@gofuke) (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2562 / 00:39

  สนุกมาก

  #668
  0
 3. #667 อัมพร (จากตอนที่ 179)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2562 / 14:19

  ขอบคุณค่ะ

  #667
  0