อวิ๋นหนิงเซียน จอมใจจอมทัพ

ตอนที่ 18 : ตอนที่ 16 พรรคอัคคีพิภพ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,094
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 487 ครั้ง
  3 ธ.ค. 61

    

 

*รูปเจ้าวังอัคคีพิภพ


ณ หุบเขาอัคคี


     ภายในห้องโถงใหญ่ในหุบเขาอัคคีที่ถูกเจาะทำเป็นห้องโถงกลางสำหรับประชุมพรรค มีเหล่าสมาชิกพรรคกำลังปรึษาหารือกันอย่างเคร่งเครียดถึงข่าวลือภายนอกต่างๆในขณะนี้ กลางห้องโถงมีฐานบังลังก์ยกสูงขึ้นอีกชั้นหนึ่ง สองที่นั่งสำหรับผู้มีอำนาจสูงสุดในพรรคแห่งนี้ บังลังก์สูงสุดที่แรกเป็นของเจ้าวัง นั้นคือบุรุษดวงตาคมดุจนกอินทรีย์ภายใต้หน้ากากสีเงินที่กำลังนั่งนิ่งสงบอยู่เวลานี้ ส่วนที่ที่สองที่ว่างอยู่ในขณะนี้คือที่สำหรับฮูหยินเจ้าวังที่ยังไม่มีหญิงคนใดเหมาะสมจะได้รับการแต่งตั้งจากเขา เจ้าวังแห่งพรรคอัคคีพิภพแห่งนี้


     “เรียนท่านเจ้าวัง ข้าว่านางชักจะเหิมเกริมเกินไปแล้ว


     “เรียนท่านเจ้าวัง ข้าน้อยเห็นด้วยขอรับนางมิเพียงนำชื่อพรรคไปใช้ในทางเสียหายแต่นางกลับคิดก่อการใหญ่นำภัยมาสู่พรรคของเรา


     “เรียนท่านเจ้าวังข้าน้อยเห็นว่าเราควรจัดการขั้นเด็ดขาดกับนางสักทีนะขอรับ


     เสียงรายงานมากมายจากเหล่าผู้อาวุโสแห่งพรรคอัคคีพิภพ มิได้ทำให้ใบหน้าภายใต้หน้ากากของบุรุษผู้นั้นเปลี่ยนไปแม้แต่น้อย เขากับเฉยชาราวกลับเรื่องที่ผู้อาวุโสพูดพวกนั้นเป็นเรื่องปกติ แน่นอนว่าเขามิได้นิ่งเฉยดังท่าทีที่แสดงออกเพียงแต่เขาสั่งการให้ หมิงซานผู้คุมกฎแห่งพรรคอัคคีพิภพแห่งนี้ เป็นผู้จัดการนางเงียบๆเท่านั้น


     “รอดูท่าทีนางไปก่อน


     “แต่ว่า....


     “หากมากไปกว่านี้เราจะจัดการนางเอง ผู้อาวุโสทุกท่านอย่าได้กังวล  


     หลังจบการประชุมรวมทุกคนก็ต่างแยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของตน ร่างสูงภายใต้หน้ากากสีเงินลุกขึ้นยืนจากบังลังก์ก่อนจะก้าวเดินอย่างมั่นคงออกไปยังทางลับหลังบังลังก์ที่เชื่อมไปยังห้องใหญ่ที่อยู่หลังหุบเขาที่พำนักของเจ้าวังแห่งพรรคอัคคีพิภพแห่งนี้


     “เรื่องที่เราให้เจ้าไปทำ ถึงไหนแล้ว


     เจ้าวังอัคคีพิภพเอ่ยพูดกับบุรุษที่เดินตามหลังมาด้วยน้ำเสียงสบายๆในเมื่อในที่นี้ไม่มีคนในพรรคคนใดนอกจากเขากับหมิงซานเขาก็มักจะเป็นเช่นนี้เสมอ


     “เรียนท่านเจ้าวัง นางนั้นแฝงตัวเข้าไปอยู่ในแคว้นเจียเป่ยสักพักแล้วขอรับ ตอนนี้ดูเหมือนว่านางกำลังจะเข้าไปตีสนิทกับคุณหนูสกุลอวิ๋นเพื่อทำการบางอย่าง


     “อืมมม เราที่อยู่ใกล้ยังไม่เห็นว่านางเริ่มทำการใด แต่เจ้าก็ต้องป้องกันไว้ก่อน จับตาดูนางให้ดีเข้าใจรึไม่


     “ขอรับท่านเจ้าวัง แต่ว่า...


     “เอาหน่าหมิงซาน หากนางทำอะไรที่มากเกินไปกว่านี้ข้าจะให้เจ้าจัดการนางด้วยมือของเจ้าเอง


      หมิงซานแม้เขาจะรู้สึกขัดใจอยู่มาก แต่เขาก็ทำอะไรไม่ได้มากนัก มี่ฮวาเป็นผู้คุมกฎ ไม่สิต้องบอกว่านางเป็นอดีตผู้คุมกฎที่เป็นศิษย์เอกที่เจ้าวังผู้นั้นเคยเอ็นดูนางเหมือนน้องสาวคนหนึ่งเหตุด้วยนางกำพร้าแล้วท่านเจ้าวังคนก่อนไปพบนางเข้าจึงนำนางมาเลี้ยงดูเพื่อจะได้ช่วยงานท่านเจ้าวังคนปัจจุบัน เขา นางและท่านเจ้าวังถูกเลี้ยงดูมาด้วยกัน ไหนใครจะรู้ว่านางนั้นคิดไม่ซื่อตั้งแต่แรก


     แท้จริงนางเป็นบุตรของพรรคมารที่เคยรุ่งเรืองในอดีตแต่คราหลังพรรคมารได้ล่มสลายลงซึ่งสาเหตุก็มาจากพ่อของนางนั้นคิดการใหญ่ต้องการครองพรรคทั่วหล้าในยุทธภพ เจ้าพรรคมารตอนนั้นคลุ้มคลั่งจากการที่ธาตุไฟเข้าแทรก ฆ่าคนที่ไม่เข้าข้างเป็นเหตุให้คนบริสุทธิ์ตกตายเป็นจำนวนมาก หลายพรรคร่วมมือกันโค่นล้มพรรคมารลงแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็มี พรรคอัคคีพิภพอยู่ด้วย


     และที่นางเข้ามาในพรรคอัคคีพิภพก็เพื่อเก้แค้นเท่านั้น นางเริ่มจากการมาปั่นหัวเขากับท่านเจ้าวังให้ตกหลุมรักนาง เพื่อให้เขากับท่านเจ้าวังแตกคอกัน แต่นางนั้นทำไม่สำเร็จโดยท่านเจ้าวังนั้นมีคนที่ตนรักอยู่แล้ว จึงมีแต่เขาที่ตกลงไปในบ่วงเสน่หาของนาง นางทำให้เขาเชื่อฟังคำยุยงของนางเพียงไม่กี่ประโยค เขาจำได้ดีถึงเรื่องคืนนั้น


     ข้ารักท่านนะเจ้าคะ ท่านหมิงซาน แต่ว่าข้ามิสามารถรับรักท่านได้... 


     ทำไมล่ะฮวาเอ๋อร์...รึเจ้ากลัวท่านเจ้าวัง..เรื่องนี้เพียงเจ้าบอกว่ารักข้าท่านเจ้าวังต้องมิขัดขวางแน่นอนหมิงซานโอบร่างเปลือยเปล่าของมี่ฮวาเข้ามาในอ้อมกอดก่อนจะจุมพิตที่หน้าผากมนเบาๆ


     ฮืออออ ฮึก ขะข้าไม่มีทางเลือกเจ้าค่ะ ข้าบอกท่านพี่ว่าข้ากำลังรักอยู่กับท่าน ฮึก ท่านพี่โมโหมาก จู่ๆท่านพี่ก็บอกกับข้าว่าจะแต่งให้ข้าเป็นฮูหยินเจ้าวัง ฮืออออข้าไม่มีทางเลือกจริงๆ” 


     หมิงซานที่ได้ยินดังนั้นก็โมโหขึ้นมา เดิมทีเขาคิดว่าสหายผู้นั้นน่าจะมีเหตุผลมากกว่านี้ กินกันอย่างเมามันเช่นนี้แล้วจะให้เขายอมปล่อยนางไปรึไร ต่อให้เป็นท่านเจ้าวังเขาก็จะไม่ไว้หน้าสหายผู้นั้นสักนิดหากคิดจะแย่งนางไปจากเขา!!!


     เขาจำได้ว่าตอนนั้นเขาเข้าไปอาละวาดท่าเจ้าวังถึงในห้อง ท่านเจ้าวังที่ในตอนนั้นฟังเรื่องทั้งหมดอย่างใจเย็นจับได้ถึงความผิดปกติ จึงเอ่ยปากเตือนเขาว่านางนั้นมิใช่มี่ฮวาคนเดิมของเราอีกแล้วรวมถึงบอกถึงเรื่องพื้นหลังของนาง  ทำให้เขารู้สึกตัวทัน หลังจากนั้นพอนางถูกจับได้ท่านเจ้าวังเห็นแก่ความสัมพันธ์ครั้งเก่าจึงทำเพียงแค่เนรเทศนางออกจากพรรคเท่านั้น สีหน้าของนางไม่เปลี่ยนสักนิดเขาจำได้ดีถึงคำพูดสุดท้ายของนางก่อนจะจากไป


     หว้าจับได้ซะแล้ว...แย่จังเลยนะ แต่ข้าไม่มีวันลืมความแค้น ข้าจะกลับมาทวงคืนทุกอย่างที่เป็นของพ่อข้า!!”


     ร่างบางของนางปรายตามาที่เขา คำพูดเจ็บแสบนั้นที่เขาไม่มีวันลืม


     หมิงซานยอดรัก ท่านต้องโทษตนเองนะที่...โง่!! ให้ข้าหลอกใช้!!”


     หลังจากนางออกไปไม่นานเขาก็ได้ข่าวว่านางใช้ชื่อพรรคเพื่อเข้าร่วมมือกับแคว้นฝู่ต่อกรกับแคว้นใหญ่อย่างเจียเป่ย ถึงกับซื้อใจคนแคว้นฝู่ด้วยการเอาตนเองไปเป็นนางนกต่อหลอกล่อแม่ทัพใหญ่แห่งแคว้นเจียเป่ยผู้นั้น บัดนี้ราชสำนักแคว้นฝู่เชื่อใจนางมาก แถมฝั่งเจียเป่ยก็เชื่อไปแล้วว่าพรรคอัคคีพิภพขึ้นตรงต่อแคว้นฝู่ เท่ากับว่านางยืมมือเจียเป่ยเพื่อล้มพรรคอัคคีพิภพโดยแท้


     “ข้าจะไปตามฮูหยินเจ้าวังของข้าเสียหน่อย ทางนี้ฝากเจ้าด้วยหมิงซานที่กำลังคิดถึงเรื่องเก่าๆหลุดออกจากภวังค์ทันที นี่ท่านเจ้าวังสหายเขาจะทำตัวสบายไปรึไม่ ราวกลับตอนนี้ไม่มีสถานการณ์เคร่งเครียดเช่นนั้นแหละ เหอะ เขาล่ะเพลีย


     “ครานี้ท่านจะไปกี่วันขอรับ แม่นางคนนั้นใจแข็งมากรึ


     “ใช่นางใจแข็งกับข้ามากเหลือเกิน อ้อ คราวนี้เจ้าต้องดูและหอหลังข้าให้ดีอย่าได้ให้พวกนางตามข้าไปที่นั้นอีกล่ะ คราวที่แล้วนางโกรธข้าจนไม่พูดด้วยหลายวันเชียวนะ


      หอหลังที่ว่าคือหอที่เป็นที่อยู่ของสามอนุของท่านเจ้าวัง แม้จะไม่มีฮูหญิงเจ้าวังแต่ด้วยความที่เขาเป็นชายแน่นอนว่ามันต้องมีเรื่องแบบนี้บ้าง และเรื่องฮูหยินเจ้าวังผู้อาวุโสในพรรคก็มิได้ออกความเห็นใดๆนั้นเป็นเพราะพรรคของเขามีแต่คนใฝ่ดี มิฝักใฝ่ในอำนาจส่งลูกหลานตนเข้ามาในหอใน นับเป็นเรื่องที่เขาสบายใจ ในการที่จะนำ นาง มาเป็นฮูหยินเจ้าวังของเขา


     “ขอรับๆ ข้าล่ะสงสารว่าที่ฮูหยินเจ้าวังของท่านเสียจริง


     บุรุษภายใต้หน้ากากสีเงินหัวเราะออกมาเบาๆกับคำประชดประชันของสหายก่อนจะใช้วิธีตัวเบาเร้นกายหายไปอย่างรวดเร็ว ท่านเจ้าวังนะท่านเจ้าวังชอบทิ้งงานให้ข้าทำอยู่เรื่อยเลย

B
E
R
L
I
N
?
Select AllCopy To Clipboard
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 487 ครั้ง

292 ความคิดเห็น

 1. #278 นาน่านะ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2562 / 04:22

  เจิ้งฝู่คือเจ้าวังสินะ...ฮูหยินที่อยากได้ ก็คือ จิวจื่อสินะ

  #278
  2
  • #278-1 12345lan (@12345lan) (จากตอนที่ 18)
   24 สิงหาคม 2562 / 22:36
   มีคนคิดเหมือนเราเรยยย
   #278-1
  • #278-2 Nhuni (@Nhuni) (จากตอนที่ 18)
   29 สิงหาคม 2562 / 21:19
   คิดเหมือนกันเลย อ่านปุ๊บแล้วรู้เลย
   #278-2
 2. #151 NONGFAH (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 16:27

  ฮูหยินท่านเจ้าวัง คือ คนสนิทของนางเอกแน่เลย

  คนนั้นก็เกลียดคนมีอนุเยอะเหมือนกัน

  จนไม่พูดด้วยกับองครักษ์นางเอกหลายวันเช่นกัน

  ท่านเข้าวัง คือ องครักษ์นางเอกแน่เลย

  #151
  1
  • #151-1 Pi-Lihlan (@Pi-Lihlan) (จากตอนที่ 18)
   29 พฤศจิกายน 2561 / 17:21
   ใช่รึป่าวน้าาา รอติตามนะเจ้าคะ
   #151-1
 3. #150 rossukon2531 (@rossukon2531) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 14:33
  สนุกค่ะ ใครนะฮูหยินท่านเจ้าวัง
  #150
  1
  • #150-1 Pi-Lihlan (@Pi-Lihlan) (จากตอนที่ 18)
   29 พฤศจิกายน 2561 / 17:21
   ใครกันน้าาาา รอติดตามนะเจ้าคะ
   #150-1
 4. #149 Little Kratae (@little-kratae) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 14:09
  ดีนะ ที่ฮูหยินจ้าววัง ไม่ใช่นางเอก
  #149
  0