แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     วิเคราะห์ตัวละครซันจิ จากเรื่องวันพีซ(One piece)

วิเคราะห์ตัวละครซันจิ จากเรื่องวันพีซ(One piece)
เกริ่นเรื่อง: ถ้าหากซันจิเลือกที่จะใช้อาวุธใรการต่อสู้จะเป็นยังไง
14 ม.ค. 64 , View: 5 , Post : 0


 
 

 
ถ้าพูดถึงตัวละคร 'ซันจิ' จากเรื่องวันพีซแล้ว แน่นอนว่าต้องนึกถึงชายผมทองที่หน้าม้าปิดบังดวงตาข้างนึง พร้อมด้วยคิ้วม้วนเป็นเอกลักษณ์ ผู้ดำรงตำแหน่งกุ๊กประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง และควบตำเเหน่งหน่วยต่อสู้ผู้ใช้ขาเป็นอาวุธ เนื่องจากเจ้าตัวถูกปลูกฝังมาว่าห้ามใช้มือในการต่อสู้ เพื่อเป็นการถนอมมือไว้สำหรับการทำอาหารเท่านั้น ซึ่งถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ใช่มือ แต่ฝีมือในการต่อสู้ก็ยังอยู่ในระดับเก่งกาจ โดยจะเน้นเรื่องความคล่องแคล่วว่องไว และโจมตีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งภายหลังไทม์สคิป ซันจิยังได้ฝึกฮาคิสังเกตจนอยู่ในระดับสูงอีกด้วย

แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น เมื่อใช้ร่างกายในการต่อสู้แล้วก็ย่อมมีข้อเสียเปรียบต่อคู่ต่อสู้ที่ใช้อาวุธ ซึ่งตามเรื่องจะเห็นว่าซันจิไม่เคยใช้อาวุธเลยนอกจากตอนที่สู้กับศัตรูคนหนึ่งซึ่งมีร่างเป็นสปาเกตตี้ ซันจิจึงถือว่าเป็นอาหารและใช้มีดในการต่อสู้ ด้วยเพราะความที่เป็นเชฟ ฝีมือการใช้มีดจึงเชี่ยวชาญมาก และเมื่อตอนเป็นเด็ก ซันจิเติบโตมากับครอบครัวที่เป็นนักฆ่า อีกทั้งพี่น้องยังเป็นมนุษย์ดัดแปลงทำให้มีพละกำลังและความสามารถเหนือกว่าคนทั่วไป ตอนสู้กับพ่อ จัดจ์ซึ่งเป็นพ่อของซันจิได้พูดว่า เคยสอนการใช้ดาบให้แล้วนี่ แสดงว่าซันจิจะต้องมีพื้นฐานการใช้ดาบ แต่เมื่อซันจิฝึกร่วมกับพี่น้องจึงถูกจัดอยู่ในระดับต่ำกว่าความเป็นจริง ดังนั้นถ้าซันจิเลือกใช้ดาบหรือมีดในการต่อสู้ ก็จะกลายเป็นหน่วยต่อสู้สายassasin ซึ่งต่างจากโซโลที่เป็นนักดาบที่เน้นความแข็งเเกร่ง ซันจิคงจะเป็นสายลอบโจมตี เน้นความเร็ว จัดการศัตรูก่อนที่ทันจะรู้ตัว

อาวุธอีกอย่างที่ดูจะเหมาะกับซันจิก็คือปืน ด้วยความที่ปืนเน้นความแม่นยำในการยิงสังหารจุดตาย จึงเหมาะกับซันจิที่มีฮาคิสังเกตระดับสูงเป็นอย่างมาก แถมยังไม่ทำให้มือได้รับภาระหนักเท่าการใช้มีดหรือดาบ แต่นอกจากในเดอะมูฟวี่ strong world แล้วก็ไม่เคยเห็นซันจิใช้ปืนอีกเลย อาจจะด้วยเหตุผลที่ว่าในกลุ่มหมวกฟางมีพลซุ่มยิงอย่างอุซปอยู่แล้ว อาจจะทับไลน์กันก็เป็นได้

ตัวละครซันจิเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เท่มาก อาจจะไม่ได้บู๊โหดเท่าโซโลหรือลูฟี่ แต่ก็เป็นหนึ่งตัวละครที่พลิกสถานการณ์บ่อยๆ ถือเป็นหนึ่งในสายบุ๋นของทีมเลยก็ว่าได้

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  1
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog