แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     คำพูดสร้างกำลังใจ สำหรับคนกำลังท้อ

คำพูดสร้างกำลังใจ สำหรับคนกำลังท้อ
เกริ่นเรื่อง: แอดรู้นะ ว่าคุณกำลังท้อ เข้ามาฟังกำลังใจดีๆกันเลย
14 ม.ค. 64 , View: 15 , Post : 0


     สวัสดีค่ะทุกคน ทุกวันนี้การแข่งขันสูงมาก ไม่ว่าจะเรื่องการสอบเข้าเรียนต่อ การสอบเพื่อทำงาน หรือแม้แต่การแข่งขันในความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เชื่อว่าทุกคนคงมีความเครียด และท้อใจ แต่แอดเชื่อว่าทุกอย่างล้วนผ่านไปได้ด้วยดีแน่นอนค่ะ แอดก็เป็นคนนึงเหมือนกันที่เคยท้อ จึงอยากมาแบ่งปันคำพูดกำลังใจดีๆที่แอดเคยได้ยินมา หรือ จากประสบการณ์ของตัวแอดเอง อย่ารอช้าเรามาฟังกันเลยดีกว่าคำพูดสร้างกำลังใจ สำหรับคนกำลังท้อ

1.ทุกความพยายามไม่ได้ทำให้เกิดความสำเร็จ แต่ทุกความสำเร็จเกิดจากความพยายาม
     แอดเชื่อว่าทุกคนเคยมีคำถามว่าทำไมพยายามแล้ว แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ นั่นเป็นเพราะว่าความพยายามของเรานั้นยังไม่เพียงพอ ขนาดโทมัส เอดิสัน นักประดิษฐ์ยังพบกับความล้มเหลวเป็น10000ครั้ง ในการผลิตหลอดไฟจนประสบความสำเร็จในที่สุด ดังนั้นเราควรสู้ และพยายามมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อความฝันที่สวยงามของเรา

2.ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร แค่บินไปให้ถึงฝันเท่านั้นพอ
     บางทีเราก็รู้สึกเหนื่อย พยายามเท่าไหร่ก็ไม่สำเร็จซักที อาจเป็นเพราะวิธีที่เราพยายามอยู่อาจไม่ใช่ทางที่ใช่สำหรับเรา หรือเรายึดติดกับคนอื่นมากจนเกินไป จงหาวิธีที่ใช่ ไม่ต้องเลิศเลอตามคนอื่น เพราะคนเราถนัดไม่เหมือนกัน แต่เชื่อเถอะว่า เราสามารถสำเร็จได้เหมือนกัน อาจจะดูวิธีจากคนที่ประสบความสำเร็จมาหลายๆคนแล้วประยุกต์เป็นฉบับเราเอง


3.แม้ธรรมชาติให้เรามาต่างกันในบางเรื่อง แต่สิ่งที่ทุกคนมีเหมือนกันคือ "ศักยภาพ"
      แอดเชื่อว่าคนทุกคนมีศักยภาพ แล้วแต่ว่าใครจะดึงออกมาใช้มากน้อยแค่ไหน ตราบใดที่คุณยังดูถูกตัวเองอยู่ ศักยภาพของคุณไม่ออกมาอย่างแน่นอน มันคงน้อยใจ ที่แม้แต่ตัวคุณเองยังไม่เชื่อมั่นในตัวเองเลย ดังนั้นเราควรเชื่อมั่นว่าเราทำได้ และคอยพัฒนาตัวเองอยู่สม่ำเสมอ เพื่อปลุกศักยภาพขึ้นมา ถูกต้องแล้วล่ะค่ะศักยภาพเกิดจากการใช้งานเป็นประจำนั่นเอง ที่เราทำได้น้อยกว่าคนอื่น ไม่ได้แปลว่าเราฉลาดน้อยกว่าเขา แต่อาจแปลว่าเราใช้เวลาฝึกฝนในด้านนี้น้อยกว่าเขานั่นเองค่ะ


4.การเดินทางสู่เป้าหมาย ก็คล้ายกับการเดินบนถนน อาจเจอกองขี้หมาขวางทางอยู่บ้าง ถ้าเป็นคุณ คุณจะเข้าไปยุ่งกับมันหรือก้าวข้ามมันไปล่ะคะ
       กองขี้หมาเหล่านั้นก็เปรียบเหมือนคำพูดที่ดูถูกเราหรือขัดขวางเราสู่ทางสำเร็จจากผู้ไม่ประสงค์ดี หากเราเข้าไปยุ่งกับกองขี้หมานั้น ตัวเราก็สกปรกปล่าวๆ เสียเวลา ไม่ได้ทำอะไรให้ดีขึ้นเลย ดังนั้นเราควรก้าวข้ามมันไปเพื่อไปยังปลายทางอันสวยงามของเราดีกว่าเนอะทุกคนนนน
แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  1
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog