คัดลอกลิงก์เเล้ว

ดอกโบตั๋นที่เชิงเขาฝั่งตะวันออก

โดย Saylomissara

ห้วงความคิดสุดท้าย นางหวังว่าจะทำให้ความปรารถนาของเจ้านายเป็นจริง ขณะที่ร่างโชกเลือกของหญิงสาวดิ่งจากผาน้ำตกนั้น นางพยายามปกป้องหญิงสาวผู้นั้นทว่านางเป็นเพียงนกน้อยตัวหนึ่งเท่านั้น

ยอดวิวรวม

257

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


257

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


19
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  20 ก.ย. 62 / 20:58 น.
นิยาย ͡⺵빷ԧҽ觵ѹ͡ ดอกโบตั๋นที่เชิงเขาฝั่งตะวันออก | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

บทนำ

เสียงวัตถุตกลงผิวน้ำอย่างแรงทำให้ชายหนุ่มที่อยู่ใกล้บริเวณนั้นหันไปมองทันที  และเพียงพริบตา ร่างสูงโปร่งก็ทิ้งตะกร้าที่ใส่สมุนไพรลงพื้น แล้วใช้วิชาตัวเบาพุ่งไปอย่างรวดเร็ว  ทว่าร่างหญิงสาวในชุดสีแดงสดดำดิ่งลงไปในน้ำลึกอย่างเร็ว  เลือดสีสดปะปนในสายน้ำ  มือแกร่งแหวกสายน้ำพยายามคว้าร่างของหญิงสาวไว้  เขาแข็งใจพุ่งตัวไปจนคว้าข้อมือของหญิงสาวไว้ได้แล้วกระชากนางขึ้นมา เมื่อรวบร่างของนางไว้ได้แล้วก็ยกมือขึ้นประคองใบหน้าซีดเซียวไว้ประกบริมฝีปากส่งลมหายใจเข้าปากของนาง  ดวงตาคมดุจเหยี่ยวจับจองใบหน้าของหญิงสาวแปลกหน้า  เปลือกตาที่ปิดอยู่กระตุกเล็กน้อย เมื่อลมหายใจส่งผ่านไปจดหมด มือแกร่งโอบรัดเอวคอดกิ่วไว้แน่นแล้วพาร่างที่ยังไม่ได้สติขึ้นเหนือผิวน้ำ

เขาผงะเล็กน้อยที่เห็นโลหิตไหลเปื้อนเปรอะใบหน้าของนาง เสื้อผ้าที่สวมเปียกชื้นรัดรึงเรือนร่างจนเห็นเส้นโค้งอันยวนตา  เพียงปลายนิ้วสัมผัสผิวกายเนียนละเอียดดุจหยกใสนั้นแล้ว หัวคิ้วพลันขมวดผูกปมทันที  นางตัวเย็นราวกับผิวน้ำในฤดูหนาว ริมฝีปากที่เผยอส่งเสียงครางเจ็บปวดนั้นเขียวคลำและสั่นระริก  ตัวนางเย็นเกินไปแล้ว หากไม่ได้ยินเสียงครางนี่ละก็ เขามั่นใจว่านางตายไปแล้ว

            “แม่นาง”  เขาเรียกแล้วประคองร่างที่ยังไร้สติไปที่ฝั่ง  พยายามไม่สนใจเสื้อผ้าที่เปียกน้ำของหญิงสาว เขาเรียกนางอยู่สองสามครั้งดวงตาที่ปิดสนิทค่อยๆ เปิดขึ้นอย่างช้าๆ เพียงดวงตาคู่นั้นเบิกกว้างอย่างเต็มที่ สีหน้าของนางแสดงความตื่นตระหนก

            “ใจเย็นก่อน ข้ามิได้ทำร้ายเจ้า”  เขากลัวนางจะส่งเสียงหวีดร้อง ยื่นมือไปเกลี่ยเส้นผมที่ปรกใบหน้าเพื่อจะดูบาดแผลที่ศีรษะของนาง  “บาดแผลนี้ท่าทางจะเกิดจากศีรษะกระแทกก้อนหินกระมัง”

            ยังไม่ทันที่เขาจะหยิบผ้าเช็ดหน้ามาห้ามเลือดให้นาง มือเรียวเล็กกลับยื่นมาจับมือของเขาไว้ก่อน ริมฝีปากที่สั่นระริกพยายามส่งเสียงอย่างยากลำบากทำให้เขาจำใจโน้มศีรษะลงใกล้เพื่อได้ยินคำพูดของนาง

            “ข้า...กลับ...มา...หา...ท่าน...แล้ว...”  นางขยับปากพูดที่ละคำ “ซือจื่อ

            สิ้นคำพูดสุดท้าย ดวงตาของนางก็ปิดลงอีกครั้ง พร้อมกับร่างของนางที่เอนลงสู่แผ่นอกของเขา

เซียวเหรินกายสั่นสะท้านขึ้นมา  มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เรียกเขาด้วยชื่อนี้ ด้วยนิสัยเอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่  ไม่พอใจผู้ใดเป็นอันได้ลงไม้ลงมือโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง  แต่นั้นเป็นเรื่องเมื่อนานมาแล้ว นานจนเขาเกือบลืมเรื่องเหล่านี้ไปแล้ว

            ไม่มีใครเรียกชื่อนี้นานแล้วจริงๆนิยายเรื่องนี้แต่งจากจิตนาการของนักเขียน

ชือตัวละคร /สถานที่ เป็นการสมมติขึ้น

 ไม่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์


 

สารบัญ อัปเดต 20 ก.ย. 62 / 20:58

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Saylomissara จากทั้งหมด 14 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. #1 สิบลื้ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:34

  เปิดเรื่องดีคะ เรื่องนี้อัพจบ เหมือนท่อนแขนมังกรไหมคะ

  #1
  1
  • #1-1 Saylomissara (@PlengMeNa) (จากตอนที่ 1)
   14 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:10
   ถ้าไม่โดนอะไร (รีพอร์ท) ก็ลงจนจบค่ะ แตถ้าเงียบหายไป สามารถตามอ่านต่อได้ที่ เวบ ธ./ห้องสมุด/ฟิกชั่นล็อกและรีดอะไรท์ค่ะ
   #1-1