{GOT7} GHOST2: YUGJAE

ตอนที่ 12 : ep10: misapprehend

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,034
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 57 ครั้ง
  2 ส.ค. 60Ep10: misapprehend

 

ปีกสีนิลโฉบลงก่อนเท้าจะสัมผัสแตะพื้นดินอย่างนิ่มนวล มาร์ควางคนในอ้อมแขนลง พร้อมถามถึงอาการอีกฝ่าย เพราะตัวเขายังบินได้ไม่คล่องเท่าไหร่นัก กลัวว่าจะทำให้คนกำลังท้องกำลังไส้เวียนหัว

กูลงแรงไปไหม มึงเวียนหัวรึเปล่า?” มาร์คถามยองแจด้วยความเป็นห่วง ตั้งแต่เพื่อนท้องก็รู้สึกว่าตัวเองต้องคอยดูแลเป็นพิเศษ ทั้งเรื่องอาหารการกิน รวมไปถึงเรื่องจิปาถะอื่นๆ เพราะยูคยอมอุตส่าห์ไว้วางใจในตัวเขา

ไม่เป็นไร บินนิ่มกว่ายูคยอมเยอะได้ยินแบบนั้นก็โล่งอก และแอบภูมิใจอยู่ลึกๆ

ยองแจเดินนำมาร์คเข้าไปเคาะประตู พวกเขารออยู่สักพักจึงมีทหารยามออกมาพบ ตระกูลแอนนิสนั้นเก่าแก่พอสมควร ดูจากตัวคฤหาสน์ที่ออกแบบรูปทรงให้คล้ายกับปราสาทและล้อมรอบด้วยกำแพงคอนกรีตสูง อีกทั้งประตูยังเป็นไม้สักที่ถูกนำมาทาสีใหม่ ทหารยามสอบถามชื่อพร้อมธุระของทั้งคู่ด้วยสีหน้าที่แสดงถึงความไม่วางใจอย่างเห็นได้ชัด

ผมชื่อยองแจ ขอพบคุณโนเอลหน่อยครับ

เกี่ยวข้องอย่างไรกับท่านผู้นำครับยามยังคงถามเซ้าซี้ แต่มันคือหน้าที่ของทหารยามแบบเขา

พวกเรารู้จักกันครับยองแจตอบอย่างสุภาพถึงแม้จะรู้สึกหงุดหงิดอยู่บ้างเพราะช่วงนี้อารมณ์เริ่มแปรปรวน คงเป็นอาการข้างเคียงจากการตั้งครรภ์

กรุณารอสักครู่ทหารยามโค้งแล้วเดินหายกลับเข้าไปในประตู

มาร์คกวาดสายตาสอดส่องไปรอบตัวคฤหาสน์ พยายามสืบค้นหาความผิดปกติแต่กลับรู้สึกว่ามันเปล่าประโยชน์ แม้อยากจะบินขึ้นไปสำรวจด้านบน เมื่อเห็นเหล่าทหารยามอีกนับสิบบนกำแพงก็เป็นอันต้องพับเก็บความคิดเมื่อครู่ ไม่นานนักประตูไม้สักบานใหญ่เปิดออกพร้อมทหารยามที่ออกมาต้อนรับ พวกเขาผายมือเป็นเชิงเชิญให้เข้าไปด้านใน ยองแจเดินนำเข้าไปก่อนแต่เมื่อเด็กหนุ่มลับสายตามาร์คก็ถูกกักตัวไว้ ดวงตากลมเรืองวาบด้วยความไม่พอใจ หันมองทหารยามสองนายที่ใช้หอกขวางทางเขาอยู่

ต้องขออภัยที่พวกเราต้องให้คุณรออยู่ข้างนอกทหารยามคนที่สองกล่าวแล้วดันด้ามหอกใส่มาร์คคล้ายกำลังไล่เขาอยู่กลายๆ

ผมไม่ได้มาทำอะไรไม่ดีนี่ แค่พาเพื่อนมาทำธุระมาร์คพยายามควบคุมอารมณ์ตัวเองไว้ไม่ให้แสดงดวงตาผีดิบออกไป เพราะเขายังไม่แน่ใจว่าตระกูลนี้เป็นมิตรกับปีศาจมากหรือน้อยเพียงใด

ไม่ได้ครับ ปีศาจต้องรออยู่ข้างนอกทหารยามคนแรกบอกกับมาร์ค พวกเขาคงเห็นตอนบินลงมาเมื่อครู่จึงระวังภัยเป็นพิเศษ เมื่อเห็นว่าพวกยามไม่ยอมอ่อนข้อให้จึงยอมรออยู่นอกคฤหาสน์แต่โดยดี กระนั้นก็ไม่ลืมเงี่ยหูฟังเสียงเพื่อนเป็นครั้งคราว

ยองแจเดินตามโถงทางเดินไปเรื่อยๆ จนมาหยุดที่ห้องรับแขก เขารู้ว่ามาร์คนั้นโดนกักตัวอยู่ข้างนอกแต่เพราะอยากรีบทำธุระให้เสร็จจึงไม่หันหลังกลับไป น่าแปลกที่ไม่มีใครออกมาต้อนรับเขาเลยแม้แต่คนเดียว ทำให้ต้องใช้โรสอายนำทางมา

ตัวคฤหาสน์ด้านในเก่าแก่แต่ดูหรูหราไม่น้อย เหมือนเพิ่งจะปรับแต่งใหม่ได้ไม่นาน ยองแจนั่งลงบนโซฟาเดี่ยวบุกำมะหยี่อย่างดี เขาหยิบหนังสือพิมพ์บนโต๊ะมาอ่านฆ่าเวลา ขณะเพลิดเพลินกับการอ่านก็ต้องตกใจเมื่อได้ยินเสียงกระแอมดังมาจากทางประตู เด็กหนุ่มวางหนังสือพิมพ์ลงก่อนหันไปมอง เขาพบกับชายแก่คนหนึ่งยืนหน้าถมึงทึง จ้องมองมาด้วยสายตาแปลกประหลาด ยองแจยืนขึ้นพร้อมโค้งทักทายตามมารยาทแต่สายตาที่มองมายังคงเหมือนเดิม ชายชราเดินผ่านเข้าไปยังห้องเล็กๆ ทางด้านขวามือ เสียงปิดประตูดังสนั่นแสดงออกชัดเจนถึงความไม่พอใจ

ไปโกรธใครมานะ...ยองแจค่อยๆ นั่งลงบนโซฟาตามเดิม

ทันทีที่นั่งสัมผัสเบาะ เขาเห็นแสงสีเงินเรืองวาบยามแสงตกกระทบดาบเหล็ก มันเฉียดผ่านหน้าของยองแจไปไม่ถึงเซนติเมตร โชคดีที่ฮาร์ทสำแดงฤทธิ์ช่วยเจ้านายของมันได้อย่างทันท่วงที ลูกศรฝึกซ้อมถูกขึงลงบนคันธนูก่อนคมดาบจะพาดไหล่เกือบเฉือนหัวจนหลุดจากบ่า ชายร่างใหญ่จ้องมองเด็กหนุ่มด้วยสายตาข่มขู่แต่เขาเองก็ตอบโต้มันอย่างสูสี อีกฝ่ายเสียเปรียบยองแจอยู่มาก หากปล่อยศรออกไปมันจะทะลวงเข้าคอหอยไม่มีบิดพลิ้ว ทว่าคงไม่ทะลุผ่าน

นี่เป็นวิธีต้อนรับแขกของแอนนิสเหรอครับยองแจถามพร้อมยิ้มสู้เสือ เขามองเห็นคนอีกสองถึงสามคนด้านหลังชายคนนี้ ดูเหมือนพวกเขากำลังพยายามทำอะไรสักอย่าง

แก...เป็นเมจิสหรือเปล่ายองแจพอจะจับใจความบางอย่างได้ คนพวกนี้คงมีธุระบางอย่างกับตระกูลเมจิสสินะ

จะว่าใช่ก็ไม่เชิง จะตอบว่าไม่ใช่ก็ไม่ถูกครับเขาตอบตามจริง ในเมื่อเขาเป็นลูกของคนสองตระกูลจะให้ตอบว่าอย่างไรได้นอกจากประโยคเมื่อครู่

ฉันถามแกดีๆ อย่าตอบคำถามกวนโอ๊ยชายร่างใหญ่คำรามต่ำในลำคอ ยองแจน้าวธนูกว้างขึ้นกว่าเดิมเหมือนเป็นการเตือนครั้งที่หนึ่ง

ผมเป็นทั้งเมจิสและอาร์เชอร์ คุณมีธุระอะไรกับผม ได้โปรดบอกมาก่อนที่ศรนี้จะเจาะคอหอยคุณเผลอพลั้งปากออกไปเพราะความหงุดหงิด เขารู้ตัวว่าตนเองควบคุมอารมณ์ไม่ได้และพร้อมปล่อยศรในมืออย่างเลือดเย็น อีกฝ่ายลดดาบลงก่อนหันไปคล้ายกับขอความเห็นจากกลุ่มคนด้านหลังแล้วจึงหันกลับมา พวกเรามีเรื่องขอให้นายช่วยยองแจลดธนูลงครึ่งหนึ่ง แต่ยังคงขึงลูกศรไว้อยู่ เขาพเยิดหน้าเป็นเชิงบอกให้พูดข้อเสนอมาเพื่อใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ

พวกเรา...ต้องการหยุดยั้งการฟื้นคืนชีพดาบของเบรีอัล

ยองแจเก็บลูกธนูเข้าแล่งด้านหลังก่อนผายมือเป็นเชิงบอกให้อีกฝ่ายนั่งเจรจากันดีๆ เขารู้ว่าที่นี่ไม่ใช่บ้านของเขาแต่จะให้ยืนคุยเรื่องสำคัญแบบนี้คงได้เส้นยึดกันไปข้างหนึ่ง เมื่อต่างคนต่างจับจองที่นั่งแล้วจึงเริ่มคุยกันเสียที

เมื่อกี้คุณบอกว่าต้องการหยุดยั้งการคืนชีพดาบของเบรีอัลเหรอครับ เล่าให้ผมฟังได้ไหมยองแจถามอย่างสุภาพ

“.......” ชายร่างใหญ่นั่งนิ่งท่าทางเหมือนลังเลอะไรบางอย่าง สายตาลุกลี้ลุกลนอยู่ตลอดคล้ายกำลังระแวงหรือหวาดกลัว

มีคนในตระกูลของเราต้องการกู้อำนาจคืนโดยการปลุกดาบนั่นให้ฟื้นคืนขึ้นมาหญิงสาวผมดำเอ่ยขึ้นทำให้ชายร่างใหญ่รีบปรามเธอ

โซเนีย!เธอหันมองคนที่ตะโกนเรียกชื่อของเธอแล้วตอบกลับ

เราต้องการความช่วยเหลือจากเขาลูคัส ไม่ใช่เวลามากลัวตาแก่นั่นแล้ว สิ่งที่น่ากลัวคือดาบนั่นต่างหาก!โซเนียพูดอย่างเหลืออด ที่เธอยอมรับใช้ท่านผู้เฒ่าและทำตามคำสั่งมาโดยตลอด เป็นเพราะบุญคุณที่ชายชรามีต่อครอบครัวของเธอ ในเมื่อผู้มีพระคุณกำลังทำเรื่องที่นำพาหายนะครั้งใหญ่มาสู่ตระกูล การหยุดยั้งคงเป็นสิ่งสมควรทำที่สุด

คุณบอกว่ามีคนต้องการปลุกดาบของเบรีอัลขึ้นมาใช่ไหมครับ ผมขอถามอีกแค่หนึ่งข้อ เขาถือครองตำราต้องห้ามอยู่ใช่ไหมครับโซเนียพยักหน้าแทนคำตอบ

ยองแจแย้มรอยยิ้มออกมา ปมทุกอย่างค่อยๆคลายลง สิ่งที่เขาตีความได้ในตอนนี้คือ ท่านผู้เฒ่าต้องการปลุกดาบของเบรีอัลขึ้นมาจึงได้แอบเปิดตำราต้องห้ามและศึกษามันลับหลังโนเอล ดูเหมือนชายชราจะเข้าใจผิด คิดว่าต้องใช้ตำราทุกเล่ม หุ่นดินปั้นผสมพริกไทยตัวนั้นเป็นฝีมือของผู้เฒ่าคนนั้นไม่ผิดแน่ เท่ากับว่ามีจุดประสงค์เดียวกับดอปเปอร์ ต่างกันเพียงดอปเปอร์นั้นต้องการปลุกสิ่งของต้องห้ามขึ้นมาทั้งหมด

คุณพอจะรู้ไหมครับว่าตำราต้องห้ามอยู่ที่ไหนยองแจถามแม้จะใช้ฮาร์ทหาคำตอบเองก็ได้

อยู่ในห้องนั้น

ลูคัสตอบพลางชี้ไปยังห้องที่ชายชราเพิ่งเข้าไปได้ไม่นาน ยองแจรู้ได้ทันทีว่าชายแก่ต้องแอบฟังบทสนทนาอยู่หลังประตูบานนั้นเป็นแน่ หยิบลูกธนูออกมาขึงกับเส้นเอ็นก่อนเดินเข้าไปที่บานประตูช้าๆ หยุดยืนสูดหายใจลึก สักพักจึงออกแรงถีบจนบานไม้เก่าเปิดออก คันธนูถูกน้าวจนสุด พร้อมกับดาบแหลมที่จ่อเข้ากลางคอหอย ยองแจจ้องชายชราอย่างไม่ยอมแพ้ ในมือแห้งเหี่ยวถือตำราเก่าไว้ หน้าปกเขียนไว้ว่า ตะเกียงแห่งอเมมอน เป็นไปตามที่ยองแจคาดการณ์ หุ่นดินตัวนั้นสร้างตามวิธีการสร้างบริวารในตำราต้องห้ามของเมจิส และชายผู้นี้เป็นตัวต้นเหตุ

ผมขอตำรานะครับท่านผู้เฒ่ายองแจยังคงความสุภาพไว้ในน้ำเสียง แม้คมดาบอีกฝ่ายจะจ่อคอหอยอยู่

ข้าไม่ยอมให้เอ็งไปหรอกเจ้าหนู แอนนิสจะต้องเป็นใหญ่ดังเช่นหลายร้อยปีก่อน ข้าไม่ยอมให้มันมาจบลงและกลายเป็นตระกูลที่ถูกลืมเช่นนี้ตาเฒ่าตอบด้วยเสียงหนักแน่น

เมื่อเห็นว่าความสุภาพไม่จำเป็นสำหรับการเจรจาในครั้งนี้ ยองแจจึงปล่อยศรออกจากมือทันที ชายชราเอี้ยวตัวหลบทำให้วิถีของลูกธนูบิดพลิ้ว เขาอาศัยจังหวะนั้นเตะเข้าที่เอวชายแก่อย่างแรงจนทรุดลงไป มือขาวรีบคว้าตำรามาถือไว้ก่อนคมดาบจะเฉียดผ่านสันจมูกเกือบเฉือนเนื้อรอมร่อ ยองแจกอดตำราแน่น รีบถอยหลังออกมาตั้งหลัก เพราะดูเหมือนเหล่าทหารยามเริ่มกรูกันเข้ามาแล้ว

ยองแจรีบเก็บตำราเข้ากระเป๋าเป้ที่ตนเองสะพายมาด้วย ก่อนหยิบลูกธนูออกมาขึงรวดเดียว 9 ดอก เหล่าทหารยามและคนในตระกูลต่างตกอยู่ในความสับสนปนตกใจ ลูคัสแสดงสีหน้าสับสนออกมา แล้วหาจังหวะดึงตัวโซเนียปลีกออกไประหว่างกำลังชุลมุน คนพวกนี้ไม่ได้ต้อนรับเขาตั้งแต่แรก แต่มีจุดประสงค์เพียงต้องการกักตัวไว้เท่านั้น และเหมือนพวกเขาจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตำราต้องห้ามที่ตระกูลแอนนิสครอบครองอยู่ไม่สามารถปลดผนึกดาบของเบรีอัลได้

เอาตำราคืนมาซะเจ้าหนู อย่าให้ข้าต้องทำร้ายเจ้าท่านผู้เฒ่าเอ่ยแม้เส้นผมและเคราจะกลายเป็นสีดอกเลาแล้ว แต่ร่างกายกลับยังแข็งแรงผิดคาด

ผมว่าเรามีเรื่องต้องคุยกันแล้วนะครับท่านผู้เฒ่ายองแจตอบพร้อมง้างธนูขู่พวกทหารยาม ระยะการต่อสู้ในตอนนี้เด็กหนุ่มได้เปรียบอยู่ค่อนข้างมาก ทว่าหากเข้าสู้ระยะประชิดจะเสียเปรียบโดยสิ้นเชิง ดาบของแอนนิสบางเล่มยาวเกือบสองเมตร ยังไม่ทันได้หลบตัวอาจขาดเสียก่อน

เรามีเรื่องอะไรต้องคุยกันหรือเด็กน้อย

ท่านกำลังเข้าใจผิดเกี่ยวกับตำราต้องห้ามและดาบของเบรีอัล จะว่าอะไรไหมครับหากผมขอเรียกราชาปีศาจมาอธิบายเสียหน่อยยองแจยังคงทำใจดีสู้เสือแม้จะเริ่มเหงื่อตกกับจำนวนทหารที่เพิ่มมากขึ้น หากเข้ามาพร้อมกันลูกธนูของเขาไม่พอแน่

สามหาว! เจ้ากล้าดีอย่างไรถึงได้นำเบื้องสูงมาแอบอ้างเช่นนี้ยองแจอยากถอนหายใจจนปอดหลุดให้มันรู้แล้วรู้รอด ครั้นจะบอกไปว่าตนเองเป็นภรรยาของราชาปีศาจก็กระดากอายเกินกว่าจะพูดออกไป

นี่ยูคยอม

ฮืม ว่าไง

ช่วยมาที่คฤหาสน์แอนนิสสักเดี๋ยวนึงได้ไหม ที่ห้องรับแขกเลยนะ

ฉันยังไม่ว่างเลย ฟานจิกฉันไม่ยอมปล่อยเสียที รำคาญจะตายชัก’ ยองแจแอบขำกับประโยคเมื่อครู่ ราวกับเด็กเกเรกำลังถูกควบคุมความประพฤติอยู่ไม่มีผิด แต่สถานการณ์ตอนนี้มันใช่เวลามาตลกขบขันเสียที่ไหน

แต่ตอนนี้ทั้งฉันและลูกกำลังจะถูกดาบตัดคออยู่แล้ว หรือจะไม่มาก็ได้นะ ฉันเรียกมาร์คแทนก็ได้

เพียงเสี้ยววินาทีร่างของราชาปีศาจได้ปรากฏขึ้นเบื้องหน้าเหล่าทหารยามของตระกูลแอนนิส ดวงตาแห่งโกสท์แข็งกร้าวจ้องมองมนุษย์ราวกับอยากฉีกกระชากร่างให้แหลกเป็นจุน ชายชราผงะถอยหลังไปหลายก้าว เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นราชาแห่งหมู่มวลปีศาจต่อหน้าในระยะใกล้ถึงเพียงนี้ ยองแจรีบปรี่เข้าไปลากตัวยูคยอมให้ออกห่างจากกลุ่มแอนนิส ก่อนโกสท์ขี้โมโหจะฆ่าหั่นศพพวกเขาไปเสียก่อน

นายไม่เป็นไรใช่ไหมยูคยอมถามด้วยความเป็นห่วงพร้อมปรับสีดวงตาให้เป็นปกติ

ไม่เป็นไร แต่ก็เกือบเหมือนกันยองแจเก็บลูกธนูเข้าแล่งสะพายหลัง แล้วส่องหาบาดแผลตามตัว โชคดีที่มีแค่แผลถลอกเล็กน้อยเท่านั้น

พวกเจ้ากำลังทำอะไร!ยูคยอมตวาดลั่น

กองทหารยามรวมถึงชายชรารีบคุกเข่าลงกับพื้นถวายความเคารพทันที ความหงุดหงิดที่ถูกฟานใช้งานถูกนำมารวมกับความโกรธเคืองในครั้งนี้ด้วย ยองแจดึงเสื้อโกสท์อารมณ์ร้อนไว้ไม่ให้วู่วามเกินเหตุ เพราะอีกฝ่ายทำไปเพื่อปกป้องตนเองและระวังภัยเท่านั้น

ข...ข้าเพียงแค่ต้องการสั่งสอนคนที่มาขโมยตำราต้องห้ามไปเท่านั้นครับชายชราตอบด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

โนเอลไม่ได้บอกพวกเจ้าหรือไงว่าเด็กคนนี้เป็นใครยองแจนึกฉุนที่ยูคยอมใช้คำแทนตัวเขาว่าเด็กคนนี้ เออ เด็กคนนี้ก็เมียแกไง

ทั้งห้องเงียบสงัด ไม่มีใครกล้าปริปากเอ่ยอะไรออกมาเพราะพูดไปก็เหมือนกับการเติมฟืนใส่กองไฟ ความเงียบมักแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี แต่กับยูคยอมความเงียบไม่ใช่ตัวเลือกที่สมควรทำ ยองแจฟาดคันธนูใส่ต้นคอราชาปีศาจไปเต็มแรงเพราะเห็นว่าโกสท์กำลังจะใช้พลังกับพวกแอนนิส ยูคยอมเซตามแรงเล็กน้อยก่อนหันมองเด็กมัธยมที่กอดอกกระดิกเท้ามองด้วยสีหน้าไม่สบอารมณ์

บอกกี่ครั้งแล้วว่าให้ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ ตั้งแต่ตอนที่เกือบจะฆ่าเกลแล้วนะ จะให้ฉันฟาดอีกไหมยองแจถามพร้อมเงื้อคันธนูขึ้นเตรียมฟาดอีกรอบ

“..........” ยูคยอมปิดปากเงียบ นี่เป็นครั้งที่สองแล้วที่ยองแจลงมือกับเขาต่อหน้ามนุษย์ใต้ปกครอง แบบนี้พวกมนุษย์ยังนับถือเขาอยู่หรือเปล่านะ...

เฮ้อ...ลุกขึ้นเถอะครับ ผมว่าเรามาคุยกันดี ๆ เถอะยองแจพยุงตัวท่านผู้เฒ่าขึ้นไปนั่งบนโซฟา ชายชรามองเด็กตัวขาวด้วยความงุนงงปนอึ้ง ที่เด็กคนนี้กล้าทำแบบนั้นกับราชาปีศาจได้

เจ้าหนู เอ็งเป็นอะไรกับท่านราชาเรอะท่านผู้เฒ่าแอบกระซิบถาม ยองแจยิ้มก่อนตอบกลับไป

เป็นคนใช้ครับ ส่วนนั่นคนรับใช้ว่าพลางชี้นิ้วไปทางโกสท์ที่ตอนนี้อารมณ์เย็นลงแล้วและกำลังเดินไปนั่งเก้าอี้ตำแหน่งหัวโต๊ะ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบริเวณนี้นัก ยองแจเดินไปนั่งฝั่งขวาของยูคยอมก่อนวางกระเป๋าลงบนตักตัวเอง มาร์คที่แอบหลบอยู่หลังประตูก็ตีเนียนเดินออกมาถือกระเป๋าให้เพื่อน คือแบบว่า กำลังจะออกมาทำเท่ช่วยเพื่อนตอนเข้าตาจนงี้ แต่คุณตาดันโผล่มาก่อนอ่ะนะ ตลาดวายจ้า ไม่มีบทให้ตุ๊ดในฉากนี้...

เอะอะอะไรกันยูคยอมเปิดประเด็นขึ้นมาเป็นคนแรก เขาอยากรีบเคลียร์ปัญญาให้จบจะได้กลับไปสะสางเอกสารที่พระราชวังต่อ เพราะไอ้เจ้าฟานมันดันไม่ยอมเซ็นแทน ทั้งที่มีตรามอบอำนาจชัดเจน

เรื่องมันยาวแฮะ เอาเป็นว่านายช่วยบอกพวกเขาทีว่าตำราพวกนี้มีไว้ทำอะไร และทำไมถึงไม่ควรปลุกสิ่งต้องห้ามขึ้นมายองแจสรุปความย่อให้ยูคยอม พร้อมส่งโทรจิตบอกว่าเขาจะอธิบายให้ฟังหลังจากกลับบ้านแล้ว

คงมีแต่ผู้นำที่รู้รายละเอียดทั้งหมดสินะ...ก็ได้ ฉันจะอธิบายให้ฟังยูคยอมเอนกายพิงพนักก่อนเริ่มอธิบายอย่างใจเย็น

ตำราต้องห้ามมีไว้ปลดผนึกสิ่งของต้องห้ามของทั้งห้าตระกูล แต่ละตระกูลจะได้รับมอบหมายตำราต้องห้ามที่ไม่ใช่ตำราของตระกูลตนเองไว้ ตระกูลของพวกเจ้าได้เก็บตำราของเมจิสไว้ ส่วนสิ่งที่ไม่ควรปลุกมันขึ้นมาของพวกเจ้าคือดาบเบรีอัล มันไม่ได้แสดงถึงความยิ่งใหญ่ของพวกเจ้า...ยูคยอมหยุดพูดไปพักหนึ่งก่อนเริ่มพูดต่อ

สิ่งของต้องห้ามเหล่านี้มาจากภพนรก หากปลดผนึกมัน ปีศาจจากนรกจะกลับมาเพื่อนำสิ่งของ ของพวกมันกลับคืนไป แล้วพวกเจ้าคิดว่ามันแค่มายังภพนี้แล้วนำดาบมันกลับไปอย่างเดียวหรือ...ไม่ มันจะต้องได้ของสังเวยกลับไปด้วย นั่นคือสาเหตุที่พวกเจ้าไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับตำราต้องห้ามยูคยอมอธิบายจบพร้อมสีหน้าเรียบเฉย เมื่อนึกถึงเรื่องปวดหัวที่จะตามมาก็ยิ่งรู้สึกหนักแถวๆบ่า ประตูซิมิเนียร์ถูกแง้มออกแล้ว วงเวทเลือดของเขาคงเหนี่ยวรั้งประตูได้อีกไม่นาน ต้องหาทางรับมือกับมันให้ได้

เรื่องราวชวนสับสนที่เกิดขึ้นค่อยๆคลายปมออก ทั้งหุ่นดินกลิ่นสนิมเหล็กและผสมพริกไทยที่พยายามแย่งชิงตำราต้องห้ามถูกสร้างโดยตาเฒ่าของแอนนิส ซึ่งมันดันไปตรงกับจุดประสงค์ของดอปเปอร์ทำให้เรื่องถูกเบี่ยงประเด็นจนวุ่นวาย

โอ้...เกิดอะไรขึ้นระหว่างผมออกไปทำธุระเหรอครับทุกสายตาจับจ้องไปยังผู้มาใหม่ โนเอลโค้งให้กับราชาปีศาจก่อนส่งสายตาเชิงตำหนิให้กับเหล่าทหารและท่านผู้เฒ่า

มาก็ดี ช่วยเรียกประชุมหัวหน้าตระกูลให้ฉันด้วย ให้เวลาอีกหนึ่งชั่วโมง ฉันมีเรื่องต้องคุยยูคยอมออกคำสั่งกับหัวหน้าตระกูลแอนนิสแล้วเดินไปรอยังห้องประชุมโดยไม่ลืมที่จะพาเด็กร่วมพันธะสัญญากับหลานชายไปด้วย

เดี๋ยวครับท่าน แล้วหัวข้อการประชุม...โนเอลรั้งยูคยอมไว้ได้ทันก่อนโกสท์จะลับสายตาไป

ฉันจะเรียกเก็บตำราต้องห้ามคืนจากทุกตระกูล

 

----To be continued---

 

ไม่ได้หายไปไหนนะคะ ปาล์มกำลังเรียนภาษาอยู่ค่ะ

ช่วงเดือนธันวาจะค่อนข้างวุ่นวายหน่อยเพราะต้องรับปริญญาและสมัครสอบ

ที่ไม่อัพ ไม่ใช่เพราะขี้เกียจอย่างเดียวนะคะ (ฮา)

ตอนนี้ปาล์มไม่ได้เพิ่มปมนาจา มาแก้ปมให้เกือบหมดเลย...

ปมจะค่อย ๆ คลายไปทีละนิด ฝากติดตามต่อไปด้วยนะคะ

#ฟิคยจก @miaxtz_p

 

(c) Chess theme
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 57 ครั้ง

867 ความคิดเห็น

 1. #851 moonnietare (@moonnietare) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 11:03
  เด็ดขาดมากยูคยอม มันต้องอย่างงี้ๆๆๆ
  #851
  0
 2. #804 meaw meaw (@meaw-007) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 13:08
  <p>ราชาปีศาจกลัวเมียอ่ะ55555+</p>
  #804
  0
 3. วันที่ 6 เมษายน 2561 / 22:21
  ยองแจทำท่านราชาปีศาจสูญเสียการปกครองหมด5555555555555555555
  #786
  0
 4. #707 Dummr_aery (@Dummr_aery) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 21:44
  กลัวเมียนี้หว่าาาาาา
  #707
  0
 5. #343 0993572366 (@0993572366) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 8 มกราคม 2560 / 12:52
  รอไรท์มาต่อเรื่องนี้อยู่นะ ค้างมากกกก5555555555
  #343
  0
 6. #342 PhamonphanN (@PhamonphanN) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2559 / 13:57
  เย้! ไรท์มาต่อแล้ว (หลังจากหายไปนานนับปี ~_~) คิดถึงมากกกก (ก.ไก่ล้านตัว) แล้วอย่าลืมมาต่อน้าาาาาา~
  #342
  0
 7. #340 Popeye_19 (@Popeye_19) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2559 / 11:17
  อยากอ่านต่อแล้ว เราชอบแนวนี้มากกกกกก สนุกและมันส์ จะรอนะไรท์ มาต่อเร็วนะคะ :)
  #340
  0
 8. #339 khimmee56 (@khimmee56) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2559 / 00:11
  สนุกดีค่ะ
  #339
  0
 9. #338 jj-hopee (@jj-hopee) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 21:18
  คนรับใช้ของคนใช้5555
  #338
  0
 10. #337 maprangseetha (@maprangseetha) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2559 / 00:00
  คนใช้ กับคนรับใช้55555+
  #337
  0
 11. #335 Sugaz_min (@nattamon44) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 09:49
  ดีใจทุกครั้งที่โกสท์อัพ ฮื่อออ ยองแจลูกกก หักหน้าเขามากเลยนะ 55555555555
  #335
  0
 12. #334 Anna_333 (@Anna_333) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 21:38
  พอขึ้นว่านิยายghost2อัปเดตนี่เเทบกรี๊ด ไรท์ปาล์มกลับมาแล้ววπ3π คิดถึงเรื่องนี้จังง เข้าใจไรท์นะคะช่วงนี้เป็นช่วงรับปริญญา(ญาติหนูก็กำลังจะรับเหมือนกัน) // 
  อ่านมาจนถึงตอนนี้ยังซาบซึ้งใจอยู่เลย5555 ไรท์เเต่งได้สุดยอดมากแฟนตาซีสุด>< ทุกอย่างดูลงตัว(ทั้งๆที่เเต่ละคู่เป็นเรือผี55) เป็นกำลังใจให้ไรท์เเต่งต่อไปนะคะ รักไรท์ปาล์มค่ะ ❤

  #334
  0
 13. #333 tookkylovelove (@tookkylovelove) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 18:19
  เมียต้องยกขึ้นไว้บนหิ้งนะจ๊ะ
  #333
  0
 14. #331 เข็ม'ลี่ (@love1happy) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 20:17
  มีความกลัวเมีย
  #331
  0
 15. #330 phph.vw (@phanphasa6) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 19:33
  ถถถถถถ ราชาปีศาจผู้น่าเกรงขามกลับมากลัวเมีย แถมยังบอกเป็นคนใช้อีก โอ๊ย 55555555 
  อย่างงี้น่าจะเรียกยูคยอมมาคุยนานละ ดูรวดเร็วทันใจ 555555 
  #330
  0
 16. #329 kim_jungkook (@kim_jungkook) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 19:19
  ต่อนะฮะรอๆอยุ่
  #329
  0
 17. #328 pine_ppp (@0933769878) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 18:46
  ยูคเป็นราชาปีศาจแต่เป็นคนรับใช้ให้เมีย555 เรารอพี่ตลอดน๊าาาา~ สู้ๆค่ะพี่ปาร์ม
  #328
  0
 18. #327 dadarewicth (@inuyanan) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 02:00
  ตอนฉากที่ท่านผู้เฒ่าตะโกนสามหาวใส่นี่ อยากบอกว่า ก็นั่นผะอัวเค้าาาาา ผะอัวอ่ะตาเข้าใจมั้ย5555555555 ไม่สิ ต้องบอกยองแจเป็นคนใช้ส่วนยูคยอมเป็นคนรับใช้สินะ55555 สงสารตา มีเรื่องกับใครไม่มี มามีกับเมียราชาปีศาจ แต่แอบฮาเอิ้น คือหนูลูก ไงละไม่มีบทเลย ตุ๊ดของแม่555555 เรื่องกำลังเข้มข้น รอติดตามค่าาาา
  #327
  0
 19. #326 Joobbie (@pangolin) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 01:17
  ยุคยอมเป็นราชาปิศาจที่ใครก็ห้มหัวให้ แต่ไม่ใช่กับเมียยยย ฟาดเอาๆก็ยองแจนี่แหละ แหมๆ ยอมให้ได้คนเดียวจริงๆ
  หวังว่าการเรียกประชุมหัวหน้าตระกูลครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความเข้าใจให้ทุกฝ่ายแล้วหันมาช่วยกันป้องกันปิศาจจากนรกนะ 
  #326
  0
 20. #325 Moss19 (@2545_pornporm) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 00:10
  แอบฮาตอนยองแจบอกคนใช้กับคนรับใช้5555 รอตลอดนะคะ สู้ๆน้าคุณปาล์ม
  #325
  0
 21. #324 0874620725arisa (@0874620725arisa) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 22:59
  ทำไมฮาตอนท่านโกสท์โดนฟาดด้วยคันธนูคือนึกภาพคนอื่นๆที่มองอยู่นี่แบบคือต้องประมาณว่า โหย อะไรว่ะนั้นเอ็งจะคอขาดมั้ย-หนู แต่ไม่ต้องห่วงค่ะนั้นคนใช้ส่วนท่านราชา คนรับใช้ ค่ะ - - ยูคแกแน่ใจน่ะที่จะเรียกหลานตัวเองว่าหลานชาย บางทีเอินก็ดูแมนชวนจิ้นกะยองแจน่ะแต่บางทีเอินก็สะดิ้งเกินไป555จนไม่อาจเรียกว่าหลานชายได้เต็มปาก เห้ออออคิดถึงไรท์มากเลยยยรู้มั้ยยยยย รอน้าค้าา สู้ๆค้าาา ไฟท์ติ้ง!!!
  #324
  0
 22. #323 ayayay (@ayayay) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 22:56
  เย้ยยยยจะโดนฆ่ามะุ้าบืมเนื้อเรื่องเกือบหมด55555 สงสัยถ้าจบุฃภาคนี้คงต้องย้อนกีนใหม่ทั้งเรื่อง แต่ต่อให้ย้อนก็ยอมสนุกอ้ะ! ถ้าจบเเล้วหรือมีเวบาว่างนิดหน่อยไปต่อฟิคคุณซาตานให้เค้าหน่อยนะ;_;
  #323
  0
 23. #322 Choichoiiijae (@plagy_yj) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 22:19
  คิดถึงมากเลย หายไปนาน55555555 มาต่อเร็วๆน้า
  #322
  0
 24. #321 Jrsw (@gan_31) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 21:52
  คิดถึงพี่ปาล์มมมมมมม คิดถึงราชาปีศาจจ และคิดถึงเมียราชา 55555
  #321
  0
 25. #320 ชาวตี้ของม้าก (@kan-pum) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 21:30
  กรี้สสสส แง คิดถึงมากกกก ฮือ คืออยากมีสามีแบบยูมาก รักเมียหลงเมียเด็กไปอีกอ่ะแก ไม่ไหวแล้ว ถึงจะเริ่มม่าแต่บั่บ ยูคือสยบอ่ะ แง เราคือคนใช้ ผัวคือคนรับใช้
  #320
  0