ploy_thatsani
ดู Blog ทั้งหมด

บอกลาผมหงอกด้วยธรรมชาติเพียงแค่สระ นวดและบำรุง ไม่ต้องย้อม!!

เขียนโดย ploy_thatsani
สวัสดีค่ะ บทความนี้พลอยจะรีวิวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผมหงอก ผมขาวโดยเฉพาะนะคะ ต้องบอกก่อนว่าพลอยนั้นไม่ได้มีปัญหาเรื่องผมหงอกแม้แต่น้อย ดังนั้นรีวิวนี้จะไม่มีรูปพลอยนะคะทุกคน แต่ว่าจะมีรีวิวจากผู้ใช้แทน นั่นก็คือ แฟนของพลอยค่ะ ซึ่งแฟนพลอยเขาจะมีปัญหาเรื่องผมหงอก ผมขาวที่มาจากกรรมพันธุ์ค่ะ ทำให้ต้องย้อมผมดำบ่อยมาก ทำให้ผมเสีย ผมแห้ง ดูหยาบกระด้างไปเลย พลอยเลยซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสำหรับคนผมหงอกมาให้แฟนใช้โดยเฉพาะนั่นก็คือ แบรนด์ TORMONTO ค่ะ และจะมาดูผลลัพธ์กันว่าระยะเวลาภายใน 1เดือนมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างหลังใช้ผลิตภัณฑ์??
 
 
สำหรับ TORMONTO SHAMPOO หรือ แชมพูใบย่านาง จะมีส่วนประกอบของสมุนไพรไทยอย่าง ใบย่านาง มะกรูด และ ทองพันชั่ง โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะค่ะ
 
 
มีสรรพคุณที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุงเส้นผมที่ช่วยต้านเชื้อรา ลดอาการคันบนหนังศีรษะ ช่วยทำให้ผมดกดำ กระตุ้นการสร้างเส้นผมดำใหม่ และช่วยให้ผมดูเงางาม นุ่ม มีน้ำหนักค่ะ
 
 
เนื้อแชมพูมีลักษณะเป็นเนื้อกึ่งเหลว สีเขียวอ่อนและขุ่นค่ะ แต่กลับมีกลิ่นหอมของใบย่านางชัดเจนมาก
 
 
วิธีใช้ เพียงเขย่าขวดแชมพูก่อนใช้ทุกครั้ง จากนั้นชโลมแชมพูลงบนผมที่เปียก และนวดเบาๆค่ะ ซึ่งแชมพูตัวนี้จะมีฟองที่เล็กและน้อยมาก ซึ่งแตกต่างจากแชมพูทั่วไปที่เคยใช้เลยค่ะ หลังจากนวดแชมพูทั่วศีรษะแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด .ฟองสามารถล้างออกได้อย่างง่ายดาย ไม่ทิ้งคราบหรือความมันใดๆค่ะ
 
 
TORMONTO Hair Conditioner หรือ ครีมนวดผมใบย่านาง จะมีส่วนประกอบของใบย่านาง มะกรูด ทองพันชั่ง เช่นเดียวกันกับแชมพูค่ะ แต่จะมีส่วนประกอบของมะนาวเขียวและใบบัวบกเข้ามาเพิ่มนั่นเอง
 
 
สรรพคุณของครีมนวดผมก็มีส่วนช่วยบำรุงและฟื้นฟูเช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งจะช่วยปรับสภาพเส้นผมนั้นให้แข็งแรง ดูดกดำและเงางาม ทำให้ผมมีน้ำหนักไม่พันกันง่าย อีกทั้งช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยให้ผมนุ่มลื่น สามารถกำจัดรังแค ลดอาการคันของหนังศีรษะได้ดี และแก้ปัญหาผมแตกปลาย ช่วยทำให้ผมหงอกช้าลงได้ด้วยค่ะ
 
เนื้อครีมนวดมีความเข้มข้นดีค่ะ ไม่เหลว ไม่หนืด มีสีขาวขุ่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆของใบย่านาง
 
วิธีใช้ ควรเขย่าขวดทุกครั้งที่ใช้นะคะ เพราะดีไซน์ของขวดไม่ใช่แบบขวดปั๊มนั่นเองค่ะ ใช้ครีมนวดผมหลังจากที่ได้ทำการสระผมด้วยแชมพูไปแล้วนั่นเองค่ะ เพียงบีบเนื้อครีมนวดและชโลมลงบนเส้นผมที่เปียกให้ทั่ว จากนั้นนวดเบาๆและทิ้งไว้ 2-3 นาที และล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งหลังล้างเนื้อครีมนวดออกหมดแล้ว จะรู้สึกว่าผมนิ่มและลื่นขึ้นทันที จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆติดผมมาด้วยค่ะ
 
 
**หมายเหตุ**
 
หลังใช้ครั้งแรกแฟนพลอยจะมีอาการคันหนังศีรษะเกิดขึ้นค่ะ ซึ่งไม่ใช่อาการแพ้นะคะทุกคน เส้นผมและหนังศีรษะนั้นกำลังปรับสภาพอยู่นั่นเองค่ะ ข้างขวดมีบอกไว้ด้วยนะ
 
 
TORMONTO Yanang Leaf Hair Serum หรือ เซรั่มใบย่านาง จะมีสารสกัดจากสมุนไพรถึง 7 ชนิด และใช้เวลาสกัดกว่า 7 วัน ได้แก่
น้ำมันงาดำ ที่อุดมไปด้วยไขมันจำเป็นและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยกระตุ้นเส้นผมใหม่ให้ดกดำเงางามและแข็งแรง
น้ำมันตะไคร้ ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ และซี ที่ช่วยป้องกันผมแตกปลาย ขจัดรังแค ลดอาการคันของหนังศีรษะ ลดการขาดร่วงของเส้นผม
น้ำมันมะกอก มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกิน ลดความมัน และช่วยให้รากผมแข็งแรง ไม่ชี้ฟู
สารสกัดใบบัวบก มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบ ลดการเกิดผมหงอก และลดปัญหาของหนังศีรษะ
น้ำมันมะพร้าว ช่วยให้ผมแข็งแรง ขจัดความมัน ช่วยให้ผมชุ่มชื้นเงางาม ลดปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลาย
สารสกัดจากมะกรูด ช่วยให้ผมแข็งแรง ดูดกดำ เงางาม ช่วยขจัดรังแค
สารสกัดใบย่านาง เป็นสมุนไพรที่มีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งช่วยยับยั้งการเสื่อมสภาพของเม็ดสีเก่า ทำให้ผมหงอกจางลง และกระตุ้นผมใหม่ที่ดกดำขึ้น
 
 
เนื้อเซรั่มใบย่านางจะมีสีเหลืองใส มีความหนืดเล็กน้อยของน้ำมันจากสมุนไพร กลิ่นหอมสมุนไพรอ่อนๆค่ะ

 
วิธีใช้ หลังทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะแล้ว ให้เช็ดผมให้หมาดๆ จากนั้นหยดเซรั่มลงบนฝ่ามือ ประมาณ 2-3 หยด หรือ ตามปริมาณที่ต้องการ
 
 
จากนั้นชโลมเซรั่มและนวดให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะค่ะ สามารถใช้ได้ทุกวันนะคะ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะแต่อย่างใด

 
Before & After หลังใช้ผลิตภัณฑ์ครบ 1 เดือน
 
แสงในภาพอาจจะไม่เท่ากันนะคะ ซึ่งก่อนใช้แฟนจะมีทั้งผมหงอก ผมขาว ผมแดงครบเลย อีกทั้งผมหยาบกระด้างมาก ไม่มีความนุ่มลื่นเลยค่ะ
 
และหลังใช้ได้ครบ  1 เดือน สภาพเส้นผมดูดีขึ้น มีความนิ่ม ดูมีน้ำหนักและเงางามค่ะ แถมผมดูหนาขึ้น มีความดำขึ้น แม้จะยังมีผมหงอกอยู่บ้างค่ะ
 
 
ซี่งปกติแฟนพลอยก็เป็นคนผมหนาและดกอยู่แล้ว พอหลังใช้ TORMONTO ไปดูผมดกเข้าไปอีก แต่มีความลื่นขึ้นค่ะทุกคน จับผมดูแล้วรู้สึกนุ่มน่าสัมผัสกว่าตอนยังไม่ใช้อีกนะคะ

 
ผลลัพธ์หลังใช้ 1 เดือนนั้น สรุปได้ว่าผมหงอก ผมขาวก็ยังไม่ได้หายไปหมดเสียทีเดียว ยังมีปะปนอยู่บ้าง แต่ผมที่เคยแห้งเสีย ก็กลับดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ มีความดำเงาโดยที่ไม่ต้องใช้สารฟอกผม ย้อมผมค่ะ เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ได้ดีมากๆสำหรับผู้ที่มีผมหงอก ผมขาวและผู้ที่แพ้สารเคมีจากน้ำยาย้อมผมค่ะ

 
สำหรับราคาแชมพูและครีมนวดผมใบย่านาง ราคาขวดละ 590 บาทค่ะ ส่วนเซรั่มใบย่านาง ราคาขวดละ 990 บาทค่ะ สามารถหาซื้อได้ที่Eveandboy, Shopee ,Lazada หรือทางเว็บไซต์นะคะ
 
สามารถติดตามข่าวสารและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ
Line: @tormonto
 
พบกันใหม่รีวิวต่อไปนะคะ
 
Ploy Thatsani
 
#TormontoHerbal #ผมดำสวย #ลดผมหงอก #กระตุ้นผมใหม่ดกดำ #PloyReview #BeautyBlogger #Reviewer

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น