ภรรยาตัวปลอม 冒牌妻子 - [จบ]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 136,470 Views

 • 1,079 Comments

 • 4,511 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  93

  Overall
  136,470

ตอนที่ 10 : ฟังมาเป็นร้อยไม่เท่าเห็นเองกับตา [1-2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10642
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 58 ครั้ง
  13 ก.พ. 61

- บทที่ห้า -

ฟังมาเป็นร้อยไม่เท่าเห็นเองกับตา [1-2]


เจอตัวแล้ว! นังขอทานคนนี้ อย่าคิดนะว่าอาบน้ำอาบท่าจนสะอาดสะอ้านแล้วข้าจะจำไม่ได้!

คนที่ตะโกนขึ้นมาเป็นสตรีใบหน้าขาวผ่อง ปากแดงสีชาด ประกอบกับกลิ่นเครื่องหอมอันเป็นเอกลักษณ์ทำให้ทุกคนรู้ทันทีว่านางเป็นสตรีจากหอนางโลม

นางพุ่งเข้ามาโดยไม่คิดหน้าคิดหลังเช่นนี้ย่อมต้องมีสาเหตุ

นางเป็นแม่เล้าจากหอนางโลมเล็ก ๆ ที่ใกล้จะปิดตัวลง แต่หลายวันก่อนนางรู้สึกราวกับได้พบสมบัติล้ำค่ากำลังนั่งขอทานอยู่ข้างถนน ยามนั้นลมกรรโชกแรงทำให้นางได้เห็นใบหน้างดงามที่ซ่อนอยู่ภายใต้ผมเผ้ารุงรัง แม้จะเห็นเพียงชั่วลมหายใจ แต่ใบหน้านั้นชวนหลงใหลเสียจนไม่อาจหักหาญน้ำใจสั่งให้คนของนางใช้กำลังลักพาตัวมาได้ นางสู้อุตส่าห์ใช้วิธีเอาของเข้าล่อ ส่งข้าวส่งน้ำ ส่งอาหารดี ๆ ให้ไม่เคยขาด นึกไม่ถึงว่าจะโดนคนจากคฤหาสน์ตระกูลหลิวฉกตัวไปต่อหน้าต่อตา

วันที่คุณชายหลิวแต่งงาน นางเห็นสองบ่าวรับใช้จากตระกูลหลิวพูดล่อลวงขอทานนางนั้นว่าขาดคนงานจึงไม่ได้เข้าไปขัดขวาง แต่ใครจะไปรู้กัน ว่าหลังจากวันนั้นสตรีที่นางหมายตาเอาไว้จะหายไปหาเท่าไหร่ก็หาไม่พบ

นางตามหามาหลายวันจนถอดใจ วันนี้ได้ยินว่าฮูหยินคนงามของคุณชายรองตระกูลหลิวปรากฏตัวให้ผู้คนได้ยลโฉมจึงวิ่งมาดู นึกไม่ถึงว่าจะได้เจอสตรีที่นางกำลังตามหาอยู่พอดี

หลังจากดีดลูกคิดรางแก้วในใจแล้วว่าคงไม่อาจหาผลประโยชน์อันใดจากขอทานนางนี้ได้อีก ความโกรธก็พุ่งสูงขึ้นจึงกระโดดเข้ามากลางวงหมายจะเปิดโปงตัวตนของฮูหยินจอมปลอมให้หายแค้น

ข้าอุตส่าห์ส่งข้าวส่งน้ำให้เจ้าตั้งหลายวัน แต่เจ้ากลับหนีไปแต่งงานกับคุณชายจากตระกูลคหบดีโดยไม่แม้แต่จะบอกข้าสักคำ เนรคุณ!

ชาวบ้านเห็นสตรีนางนี้วิ่งเข้ามาโวยวายใหญ่โตก็พากันมามุงดูด้วยความอยากรู้อยากเห็น

เจ้าเป็นแม่เล้าของหอนางโลมตรงถนนถัดไปมิใช่หรือ เหตุใดจึงรู้จักนางได้เจ้าของร้านบะหมี่ที่อยู่เยื้องไปอีกมุมถนนเป็นผู้เอ่ยถามขึ้นมาเป็นคนแรก

นางเคยทำงานกับเจ้ารึ เหตุใดจึงบอกว่านางเนรคุณกันเล่าสตรีที่มาเดินเล่นซื้อของในตลาดถามต่อด้วยความอยากรู้อยากเห็น

แม่นาง เจ้าเข้าใจผิดไปหรือเปล่า ฮูหยินน้อยตระกูลหลิวจะเป็นขอทานอย่างที่เจ้าว่ามาได้อย่างไรชาวบ้านที่ชื่นชมเสียงเพลงของหวงอี้ซวนถามด้วยท่าทางไม่เชื่อ

ได้ยินชาวบ้านส่งคำถามมาไม่หยุดแม่เล้าก็เริ่มรู้สึกไม่แน่ใจ แต่พอเห็นหลิวซีและหวงอี้ซวนเดินออกมาจากในร้าน ก็ตระหนักได้ว่าใบหน้างดงามชวนหยุดหายใจนั้นไม่ว่าใครได้เห็นย่อมต้องจำได้ จึงรีบมองซ้ายมองขวาผ่านฝูงคน จนไปสบตาเข้ากับสตรีวัยกลางคนนางหนึ่ง

ข้าไม่ได้จำคนผิด หากพวกเจ้าไม่เชื่อ ลองถามแม่ค้าขายผักที่ยืนอยู่ตรงนั้นดูก็ได้แม่เล้าพูดพลางชี้ไปที่สตรีวัยกลางคนที่นางสบตาด้วย

“...”

แม่ค้าขายผักถูกผู้คนมองมาก็สะดุ้งตกใจ แต่พอเห็นสายตาถามไถ่ของพวกเขาแล้ว นางจึงจำต้องหรี่ตามองฮูหยินน้อยของคุณชายรองตระกูลหลิวอย่างละเอียด

ผ่านไปไม่นานนักแม่ค้าขายผักก็ตบมือฉาดหนึ่งท่าทางมั่นอกมั่นใจเป็นอย่างยิ่ง เป็นนางไม่ผิดแน่ ข้าเห็นนางนั่งขอทานอยู่หัวมุมถนนหน้าตลาดแทบทุกวัน หากวันไหนข้าให้ซาลาเปาไส้ผักกับนาง นางก็จะมาช่วยข้าลากรถเข็นไปที่ร้านทั้งยังช่วยจัดวางข้าวของทุกครั้ง บางวันนางยังมาช่วยข้าเก็บร้านตอนเย็นด้วย

เมื่อมีคนหนึ่งพูด คนอื่น ๆ ก็เปิดปากตาม เหล่าชาวบ้านที่เคยให้และเคยได้รับของตอบแทนจากหวงอี้ซวนเริ่มออกมาแสดงตัวทีละคนสองคน

ข้าเคยให้แป้งทอดนางไปถุงหนึ่ง วันนั้นนางช่วยข้ายกของกลับไปส่งที่บ้านด้วย!

เป็นนางนี่เอง! ข้าก็เคยให้เงินนางและได้รับความช่วยเหลือจากนางเช่นกัน

ข้าเคยให้เสื้อผ้ากับนาง...

ท่ามกลางผู้คนที่กำลังแย่งกันพูดแย่งกันตอบ หลิวซีก็หันไปพูดคุยกับหวงอี้ซวนที่กำลังยืนนิ่งไม่ไหวติงอยู่ข้าง ๆ

แล้ววันที่ไม่ได้ไปนั่งหน้าตลาดเจ้าไปอยู่ไหนคำพูดของแม่ค้าผักที่บอกว่าเขาไปนั่งหน้าตลาดแทบทุกวันทำให้นางอดสงสัยไม่ได้

ที่ไหนมีงานเลี้ยงใหญ่ข้าก็ไปแถวนั้นหวงอี้ซวนหลุบตาลงครุ่นคิดเหตุผลอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะตอบออกมาเสียงเบา มีคนเยอะ ได้ของเยอะ ย่อมอิ่มท้อง

หลิวซีพยักหน้ารับอย่างเข้าใจ วันที่นางแต่งงานนับว่าเป็นงานเลี้ยงใหญ่ เขาจึงย้ายทำเลจากหน้าตลาดมาใกล้ ๆ คฤหาสน์ของนางแทน เพราะเหตุนี้นี่เองแม่นมฉินจึงได้เจอเขาหลังจากออกไปนอกคฤหาสน์ได้ไม่นาน

ขณะที่พวกนางพูดคุยกัน ชาวบ้านยังพากันพูดเรื่องของหวงอี้ซวนไม่ยอมหยุด พอฟังดูดี ๆ แล้ว เรื่องของทุกคนล้วนเหมือนกันหมด คือให้อะไรแก่เขาและเขาตอบแทนกลับมาอย่างไร

เจ้าตอบแทนพวกเขาทุกคนจริง ๆ หรือหลิวซีเลิกคิ้วถามด้วยความแปลกใจ

อืม รับของมาแล้วย่อมต้องทำงานตอบแทนหวงอี้ซวนตอบพลางมองความวุ่นวายตรงหน้าอย่างเหม่อลอยด้วยไม่คาดคิดว่าการเป็นขอทานของตัวเองจะสามารถสร้างเรื่องใหญ่โตได้ถึงเพียงนี้

เสียงพูดคุยของพวกเขาไม่ดังไม่เบาเท่าใดนัก ทำให้แม่เล้าที่ยืนอยู่ไม่ไกลจึงได้ยินทุกคำอย่างชัดเจน

 นั่นไง! นางยอมรับด้วยตัวเองว่ารับของแล้วต้องทำงานตอบแทนทุกคนอย่างเท่าเทียม ข้าให้ของนางไปตั้งเยอะ เหตุใดจึงไม่แม้แต่จะเอ่ยปากขอบคุณข้า!

เสียงตะโกนด้วยความคับอกคับใจของแม่เล้าทำให้ผู้คนรอบด้านเงียบเสียงลงในทันที

หวงอี้ซวนได้ยินอีกฝ่ายพูดให้คนอื่นเข้าใจผิดก็ขมวดคิ้วแน่นก่อนจะตอบกลับเสียงขุ่น ข้าไม่เคยรับของจากเจ้า

รับสิ

พอเห็นอีกฝ่ายดึงดันมากขึ้นหวงอี้ซวนก็เริ่มหงุดหงิด ใบหน้าจึงเริ่มบึ้งตึง ริมฝีปากจึงเม้มเข้าหากันอย่างไม่พอใจ ข้าเคยยื่นมือรับของจากเจ้าด้วยหรือ

“...”

คนงามก็คือคนงาม จะขมวดคิ้วหรือเม้มปากล้วนน่ามองไปหมด ชาวบ้านเห็นเช่นนั้นก็มองเขาอย่างโง่งมจนลืมเรื่องที่เขากำลังเถียงกับแม่เล้าไปเสียสนิท จนกระทั่งแม่ค้าขายผักที่รู้สึกตัวเป็นคนแรกเอ่ยขัดความเงียบรอบด้านขึ้น

นางรับของจากมือข้าทุกครั้งเลยนะ

พอมีคนเริ่มผู้อื่นก็ตอบรับอย่างขะมักเขม้น ใช่! ข้าก็เช่นกัน

หลิวซีคิดจะแก้ต่างให้คนของตน แต่พอเห็นชาวบ้านประสานเสียงอย่างพร้อมเพรียงกันก็ไม่รู้ว่าจะเข้าไปพูดเสริมตรงไหน นางพอจะเดาออกว่าแม่เล้าต้องการอะไรจึงเอ่ยปากถามหวงอี้ซวนเพื่อเปิดเผยความคิดของแม่เล้า

เหตุใดจึงไม่รับของจากนางกันเล่า

หวงอี้ซวนยู่หน้าเหมือนกินยาขม เมื่อนึกถึงยามที่โดนแม่เล้าคะยั้นคะยอให้ไปเขาไปขายตัวในหอนางโลม นางอยากให้ข้าไปทำงานด้วย แต่ข้าไม่อยากไปจึงไม่รับอะไรจากนาง

นางอยากได้เจ้าไปเป็นนางโลม

อืม ข้าไม่เคยรับของจากนาง แต่นางกลับวางของทิ้งเอาไว้ขอทานคนอื่นจึงเอาไปหมดแล้ว ของอยู่ในท้องพวกเขา หากอยากได้ของตอบแทนก็ไปทวงเอาจากพวกเขาก็แล้วกัน

ได้ยินเช่นนั้นหลิวซีก็แสร้งพยักหน้าอย่างเข้าใจทั้ง ๆ ที่ไหล่กำลังสั่นเพราะกลั้นหัวเราะเอาไว้แทบไม่อยู่

ชาวบ้านเห็นท่าทางแปลก ๆ ของหลิวซีก็คิดว่าเขากำลังตัวสั่นเพราะโกรธที่แม่เล้าจะเอาภรรยาของเขาไปเข้าหอนางโลม จึงค่อย ๆ เขยิบห่างออกไปอีกหลายก้าวพลางเปิดปากตะโกนด่าทอแม่เล้า ด้วยหวังว่าจะช่วยบรรเทาความโกรธให้คุณชายหลิว สตรีจิตใจหยาบช้า! เห็นผู้อื่นลำบากจึงคิดจะฉวยโอกาส นางรอดพ้นเงื้อมมือเจ้าไปได้นับว่าเป็นบุญของนางแล้ว!

ข..ข้า..แม่เล้าเห็นเรื่องกลับตาลปัตรก็พูดไม่ออก นางมองไปที่สองสามีภรรยาอย่างไม่แน่ใจว่าพวกเขารักกันจริงหรือแสแสร้ง แต่ถ้าหากพวกเขารักกันจริง เหตุใดคุณชายจึงไม่ช่วยเหลือฮูหยินตั้งแต่ตอนที่นางเป็นขอทานกันเล่า นางได้ยินเต็มสองรูหูว่าแม่เฒ่าที่มาล่อลวงฮูหยินน้อยพูดว่าที่งานเลี้ยงขาดคน แล้วพวกเขาจะแต่งกันด้วยความรักได้อย่างไร

หรือพวกเขาจะรักกันหลังจากแต่งงานกันไปแล้ว...

ที่แม่เล้าคิดเช่นนั้นเป็นเพราะสายตาของหลิวซียามมองมาที่นางดูน่ากลัวมาก นางเกรงว่าคุณชายหลิวจะเรียกคนมาลากนางไปตบตี จึงตัดสินใจวิ่งหนีฝ่าฝูงคนออกไปด้วยตัวเอง

กลับไปตั้งหลักก่อน หากมีโอกาสนางค่อยหาทางกลับมาแก้แค้นก็ยังไม่สาย!

หลังแม่เล้าจากไปชาวบ้านก็หันกลับมาถกเรื่องของฮูหยินน้อยตระกูลหลิวต่อ แม้จะมีคนเห็นใจอยู่บ้าง แต่ก็มีหลายคนที่ไม่พอใจโดยเฉพาะเหล่าสตรีที่เคยคิดอยากเป็นสะใภ้ตระกูลหลิว

ไม่นึกเลยว่าตระกูลหลิวจะเอาขอทานมาเป็นสะใภ้ หากไม่เห็นกับตา ไม่ได้ยินกับหู ข้าคงไม่เชื่อสตรีวัยกำดัดนางหนึ่งส่งเสียงพูดคุยกับเพื่อนที่ยืนอยู่ข้าง ๆ

นึกว่าจะสูงส่งมาจากไหน ที่แท้ก็เป็นแค่ขอทานสตรีอีกนางหนึ่งตอบรับด้วยน้ำเสียงแดกดัน

พอได้ยินสตรีทั้งสองว่ากล่าวผู้อื่นอย่างสนุกปาก ชาวบ้านที่ชื่นชมในความสามารถทางด้านดนตรีของหวงอี้ซวนก็พูดแก้ต่างด้วยความโมโห พวกเจ้าไม่ได้ยินเสียงขลุ่ยของนางหรือ นางอาจจะเป็นนักดนตรีตกยากที่เดินทางมาจากเมืองอื่นก็เป็นได้

สตรีสองนางนั้นจะอ้าปากเถียงแต่ก็ไม่รู้จะเถียงเช่นไร ในเมื่อทุกคนที่ยืนอยู่ตรงนี้ล้วนได้ยินเสียงเพลงของหวงอี้ซวนทั้งสิ้น จึงหันไปถามหลิวซีอย่างคาดคั้นแทน คุณชายหลิว โปรดให้ความกระจ่างแก่พวกเราด้วย

หลิวซีไม่ได้ตอบคำถามพวกเขาแต่กลับรวบมือของหวงอี้ซวนขึ้นมาลูบเบา ๆ ด้วยสายตาท่าทางอ่อนโยน ไม่ว่านางจะเป็นอย่างไร บุรุษทั่วทั้งเมืองหลวงต้องอิจฉาข้าที่ได้นางมาเป็นภรรยาอย่างแน่นอน

พูดจบนางก็จับจูงอีกฝ่ายเดินฝ่าฝูงคนเดินตรงไปตามถนนเพื่อกลับคฤหาสน์ตระกูลหลิว

ชาวบ้านมองตามหลังสองสามีภรรยาด้วยสายตาอิจฉาและชื่นชม วันนี้พวกเขาได้ประจักษ์แล้วว่าความรักของคุณชายรองและฮูหยินน้อยช่างแน่นแฟ้นเป็นอย่างยิ่ง หากไม่นำไปบอกต่อให้ผู้อื่นได้รับรู้นับว่าผิดต่อความรักของพวกเขาทั้งสองแล้ว

ขณะที่ชาวบ้านกำลังชื่นชมในความรักที่ไม่รู้ว่ามีอยู่จริงหรือไม่ของพวกนาง หลิวซีก็กำลังพยายามเร่งฝีเท้าอย่างสุดความสามารถ

หากอยู่ให้ผู้คนถามต่อความจะแตกโดยไม่ทันรู้ตัวเอาน่ะสิ!

ฟังเป็นร้อยไม่เท่าเห็นเองกับตา นางเคยได้ยินมารดาบ่นให้ฟังอยู่หลายครั้งว่าความอยากรู้อยากเห็นของชาวบ้านนั้นน่ากลัว พอมาเจอด้วยตัวเองแล้วนางถึงเข้าใจ แม้แต่เรื่องที่คุณชายบ้านหนึ่งแต่งงานกับใครมีพื้นเพอย่างไรพวกเขายังต้องการความกระจ่างเลย

ให้ความกระจ่างอันใดกัน!

เรื่องในมุ้งของผู้อื่นไม่ใช้เรื่องของพวกเขา เหตุใดต้องไปไขข้อข้องใจให้พวกเขาด้วย นางยุ่งอยู่กับการจัดการงานของตระกูลหลิวมานาน เรื่องเช่นนี้นับว่าลงมาคลุกคลีด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก

เสี่ยวซี...

ขณะที่หลิวซีกำลังจูงมือของหวงอี้ซวนกึ่งเดินกึ่งวิ่งตรงดิ่งกลับบ้าน อีกฝ่ายก็ดึงมือของนางเอาไว้ก่อนจะพูดกับนางด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่ง ข้าลืมปิ่นโตเอาไว้ที่ร้าน

หลิวซีชะงักเพียงชั่วครู่ก่อนจะออกแรงดึงเพื่อให้เขาเดินต่อ เดี๋ยวค่อยสั่งบ่าวรับใช้ให้กลับมาเอาก็ได้

หวงอี้ซวนขืนตัวเอาไว้ไม่ยอมขยับเขยื้อนแม้แต่ก้าวเดียว ข้ารับปากกับมารดาของเจ้าเอาไว้ว่าจะนำกลับไปด้วยตัวเอง

ท่าทางจริงจังของเขาทำให้หลิวซีรู้ทันทีว่าเขาไม่ยอมกลับไปมือเปล่าอย่างแน่นอนจึงเสนอออกไปเสียงเบา รอให้คนกลับไปก่อนแล้วค่อยกลับไปเอาได้ไหม

ก่อนเดินจากมานางลูบมือเขาด้วยสายตาเช่นนั้น จึงเกรงว่าจะทำให้ชาวบ้านเข้าใจผิดคิดว่านางเป็นคนมากตัณหาหลงรูปลักษณ์อันงดงามของเขา นางอยากได้เวลาทำใจสักเล็กน้อย รอให้ชาวบ้านแยกย้ายกันไปก่อนแล้วค่อยกลับไปเอาของจะได้ไม่ต้องสู้สายตาอยากรู้อยากเห็นของผู้อื่น

เจ้าอยากกลับแล้วมิใช่หรือ เรากลับไปเอาปิ่นโตตอนนี้จะได้รีบกลับบ้านเร็ว ๆ อย่างไรเล่า

พอเห็นเขาไม่เข้าใจนางก็จนใจจะพูดต่อ นางจึงเสนอทางเลือกสุดท้ายที่คิดได้ให้เขาแทน ถ้าอย่างนั้นปล่อยมือข้าแล้วเจ้ากลับไปคนเดียว...

พูดยังไม่ทันจบหวงอี้ซวนก็ลากนางเดินกลับไปทางเดิมโดยไม่ยอมปล่อยมือเสียแล้ว สุดท้ายหลิวซีก็ต้องก้าวเดินตามเขาไปด้วยสีหน้ากลืนไม่เข้าคายไม่ออก โดยไม่ทันสังเกตเห็นรอยยิ้มเล็ก ๆ ของอีกฝ่ายที่ปรากฏขึ้นมายามมองมือที่กำลังประสานกันอย่างแนบแน่นของพวกนาง...


..............................


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 58 ครั้ง

21 ความคิดเห็น

 1. #1047 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:50
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #1047
  0
 2. #985 SKNdragon (@skndragon) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 18:24
  น่ารักมุ้งมิ๊ง

  ซวนเอ๋อเองก็เจ้าเล่ห์ไม่เบา

  แม่เล้าเลิกเถอะเพื่อตัวท่าน
  #985
  0
 3. วันที่ 24 มกราคม 2561 / 02:44
  ตอนแรกก็คิดว่าหญิงหญิง แต่กลับเป็นชายหญิงแต่ฝ่ายชายก็หน้าตาเหมือนผู้หญิงผมเลยยอมรับได้555สนุกครับบผมชอบคำโบราณๆมากเลย
  #811
  1
  • #811-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 10)
   24 มกราคม 2561 / 11:22
   เรื่องนี้มีนักอ่านเข้าใจผิดว่าเป็น ชายชาย หญิงหญิง หลายท่านเลยค่ะ แหะๆๆๆ
   ขอบคุณสำหรับการแวะเวียนเข้ามานะคะ ^^
   #811-1
 4. #697 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 21:37
  ร้ายกาจมาก หลอกจับมือสินะ
  #697
  0
 5. #668 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 10:53
  ต้องระวังแม่เล้านั่นน่ะเสี่ยวซี
  #668
  0
 6. วันที่ 19 มกราคม 2561 / 15:59
  เจ้าเล่ห์นัก
  อยากกลับไปเพราะอยากจับมือนานๆ สินะ
  #604
  1
  • #604-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 10)
   19 มกราคม 2561 / 22:39
   รู้ใจอี้ซวนด้วยอะ หุๆๆๆ
   #604-1
 7. #431 araikaku (@araikaku) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 18:23
  แต่ใบหน้านั้นชวนหลงไหลเสียจนไม่อาจหักหานน้ำใจ
  (หลงใหล,หักหาญน้ำใจ)

  เขาไม่ยอมกลับไปมือเปล่าอย่างแน่นอนจึงเสนออกไปเสียงเบา
  (อ.อ่างขาดไปตัวนึงจ้า)
  #431
  1
  • #431-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 10)
   13 มกราคม 2561 / 21:55
   แก้ตามเรียบร้อยแล้วค่ะ ขอบคุณมาก ๆ นะคะ ^^
   #431-1
 8. #248 Thanks (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 14:51
  เสี่ยวซีเท่มากเลย5555555
  #248
  0
 9. #200 ปุยน้อย (@thedzse) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 19:11
  คุณชายหวงนะร้ายยยยยยย
  #200
  0
 10. #133 Kibibiza (@Mat_AnGel) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 10:23
  อยากเดินจับมือเสี่ยวซีล่ะสิ อิอิ
  #133
  1
 11. #82 nananabanana (@nananabanana) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 21:25
  เจ้าเล่ห์สุดๆ อยากจับมือนางนานละเส่! ข้ารู้นะ555
  #82
  1
  • #82-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 10)
   27 ธันวาคม 2560 / 12:08
   ร...รู้ได้อย่างไรกัน!!
   #82-1
 12. #78 Bumble-Bie (@bee-0601) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 21:26
  รออออ 😚
  #78
  1
  • #78-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 10)
   26 ธันวาคม 2560 / 21:10
   จิ้มตอนต่อไปได้เลยค่ะ ^^
   #78-1
 13. #77 lookme063 (@lookme063) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 19:30
  น่ารักค่ะ รอค่า
  #77
  1
  • #77-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 10)
   26 ธันวาคม 2560 / 21:10
   เรามาแล้ววว >///<
   #77-1
 14. #76 Twitter One (@kitar28) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 16:40
  หุๆๆๆ คู่นี้น่ารักจริงๆ
  #76
  1
  • #76-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 10)
   26 ธันวาคม 2560 / 21:09
   เนอะ ๆ ๆ ขอบคุณมาก ๆ ค่าา
   #76-1
 15. #75 primo xxii (@vrzomolkk) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 14:29
  สนุกกกก พวกนางน่ารักอีกแล้ววววว
  #75
  1
  • #75-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 10)
   26 ธันวาคม 2560 / 21:09
   และจะน่ารักอีกเรื่อย ๆ lololol
   #75-1
 16. #74 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 14:24
  สนุกมากจ้า
  #74
  1
 17. #72 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 07:42
  ขอบคุณมาก
  #72
  1
  • #72-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 10)
   26 ธันวาคม 2560 / 21:08
   ด้วยความยินดีค่ะ
   #72-1
 18. #71 1964 (@leng1964) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 03:18
  ขอบคุณค่ะ...สนุกมากค่ะ
  #71
  1
  • #71-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 10)
   26 ธันวาคม 2560 / 21:08
   ด้วยความยินดีค่า
   #71-1
 19. #70 Sukanya Paileeklee (@poonchanit) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2560 / 23:17
  น่ารักมาก
  #70
  1
  • #70-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 10)
   26 ธันวาคม 2560 / 21:08
   น่ารักทั้งคู่ใช่ม้าา
   #70-1
 20. #69 yok04102553 (@yok04102553) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2560 / 23:13
  สนุกมากๆค่ะ ขอบคุณค่ะ
  #69
  1
  • #69-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 10)
   26 ธันวาคม 2560 / 21:07
   ขอขอบคุณเช่นกันค่ะ ^^
   #69-1
 21. #68 wander_doll (@wander_doll) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2560 / 23:09
  ขอบคุณเจ้าค่ะ
  #68
  1
  • #68-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 10)
   26 ธันวาคม 2560 / 21:07
   ด้วยความยินดีค่า
   #68-1