ภรรยาตัวปลอม 冒牌妻子 - [จบ]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 136,447 Views

 • 1,079 Comments

 • 4,512 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  70

  Overall
  136,447

ตอนที่ 11 : ฟังมาเป็นร้อยไม่เท่าเห็นเองกับตา [2-2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10654
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  13 ก.พ. 61

- บทที่ห้า -

ฟังมาเป็นร้อยไม่เท่าเห็นเองกับตา [2-2]


หลังเกิดเหตุการณ์วุ่นวายที่ร้านดนตรี หวงอี้ซวนก็สามารถปรากฏตัวนอกคฤหาสน์ตระกูลหลิวได้อย่างสบายใจ

ไม่ว่าเขาจะไปที่ไหนก็ไม่มีใครสังเกตหรือดูออกว่าเขาเป็นบุรุษ ดังนั้นเขาจึงอาสารับงานส่งอาหารให้หลิวซีเป็นงานประจำเพียงหนึ่งเดียวของเขา ส่วนเวลาอื่นนอกเหนือจากนั้น หากเขาอยากทำอะไรก็ทำไป ขอแค่ไม่สร้างความลำบากให้ตระกูลหลิวเป็นพอ

วันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่เหล่าชาวบ้านพากันมายืนด้อม ๆ มอง ๆ เพื่อรอยลโฉมสะใภ้รองของตระกูลหลิว

รอเพียงไม่นาน ร่างสูงโปร่งสวมชุดกระโปรงสีชมพูอ่อนปักลวดลายดอกหมู่ตาน มือขวาถือร่มกระดาษสีขาว มือซ้ายถือปิ่นโตไม้สามชั้น ก็ปรากฏตัวหน้าร้านเครื่องเขียนของตระกูลหลิวอย่างตรงเวลา

คุณชายหลิวสายตาเฉียบคมจริง ๆ ข้าเคยให้เงินขอทานนางนั้นตั้งหลายครั้ง เหตุใดจึงไม่ทันสังเกตเห็นความงามของนางกันนะบุรุษหนุ่มผู้มีใบหน้าเล็กตอบพูดด้วยน้ำเสียงอิจฉา นึกถึงยามที่หวงอี้ซวนช่วยถือของไปส่งถึงหน้าบ้านทุกครั้งที่ได้เงินจากเขา ก่อนจะหันไปบ่นพึมพำกับเพื่อนข้าง ๆ ด้วยท่าทางเสียดาย ไม่เช่นนั้นข้าคงได้นางเป็นภรรยาไปแล้ว

เจ้ากำลังละเมออยู่รึ! ถึงเจ้าจะเห็นนางก่อนนางก็ไม่เหลือบแลเจ้าเพราะเศษเงินแค่นั้นหรอกบุรุษร่างท้วมท่าทางร่ำรวยเอ่ยปากค้านก่อนจะยืดตัวขึ้นและวาดมือขึ้นลงแสดงให้เห็นเสื้อผ้าราคาแพงที่ตัวเองสวมใส่ ต้องเป็นข้า

เถ้าแก่เนี้ยของร้านน้ำชาที่ตั้งอยู่ตรงข้ามร้านเครื่องเขียนของตระกูลหลิวเห็นลูกค้าทั้งสองคนทุ่มเถียงกันก็เดินเข้าไปเล่า ความจริงที่นางรู้มาให้พวกเขาได้ฟังด้วยความหวังดี

พวกเจ้าจะไปรู้อะไร เขาว่ากันว่าคุณชายยังไม่ทันได้เห็นหน้า แค่ได้ยินเสียงดนตรีของนางเขาก็ตกหลุมนางเรียบร้อยแล้ว ส่วนฝ่ายฮูหยินน้อย นางไม่ทันรู้ว่าคุณชายรองเป็นใครก็ยินยอมพร้อมใจที่จะแต่งงานกับเขาเช่นกันนางพูดด้วยท่าทางเพ้อฝัน พวกเจ้าไปแทรกกลางระหว่างความรักของพวกเขาไม่ได้หรอก

ที่เจ้าพูดมาเป็นความจริงรึบุรุษทั้งสองถามพร้อมกันด้วยสีหน้ากังขา

เถ้าแก่เนี้ยเห็นพวกเขาไม่เชื่อก็กลอกตาพลางบ่นพึมพำเสียงเบาเพื่อไม่ให้พวกเขาได้ยิน พวกไม่เคยมีความรักจะไปเข้าใจความรักของผู้อื่นได้อย่างไร เล่าให้พวกเจ้าฟังก็เหมือนสอนหมูให้หัดบินนั่นแหละ

เวลาถูกนินทาความสามารถในการได้ยินของคนมักจะสูงขึ้น ชายร่างท้วมได้ยินเหมือนตัวเองโดนอีกฝ่ายต่อว่าจึงเลิกคิ้วขึ้นถามกลับด้วยท่าทางหาเรื่อง เจ้าพูดว่าอะไรนะ

ข้าได้ยินเพื่อนของหลานสาวของสตรีที่เป็นมารดาของบ่าวรับใช้ในตระกูลหลิวพูดมา เชื่อถือได้อย่างแน่นอน!” เถ้าแก่เนี้ยรีบพูดเฉไฉไปอีกเรื่องทันทีด้วยท่าทางมั่นใจ

นางได้ยินข่าวจาก คนในเชียวนะ จะไม่ให้มั่นใจได้อย่างไร!

เมื่อมีคำว่าคนในมาเกี่ยวข้อง ผู้คนรอบด้านก็ให้ความสนใจร้านน้ำชามากยิ่งขึ้น ชาวบ้านจึงพากันเดินเข้าร้านสั่งขนมน้ำชามานั่งฟังเถ้าแก่เนี้ยเล่าเรื่องราวความรักระหว่างคุณชายจากตระกูลคหบดีและนักดนตรีตกยากด้วยความอยากรู้อยากเห็น ทำให้วันนี้ ร้านน้ำชาที่ไม่ค่อยมีคนเข้าโต๊ะเต็มเป็นครั้งแรกตั้งแต่เปิดร้านมา...

 

..............................


ขณะที่ร้านน้ำชาฝั่งตรงข้ามดูคึกคักเป็นพิเศษ ร้านเครื่องเขียนของหลิวซีก็มีผู้คนกำลังเลือกซื้อของอยู่อย่างแน่นขนัดไม่แพ้กัน

นางมาแล้ว!สตรีชาวบ้านหน้าตาธรรมดานางหนึ่งเขย่าแขนเพื่อนที่ยืนอยู่ข้าง ๆ ท่าทางตื่นเต้น ทำอย่างไรถึงจะมีผิวพรรณขาวผ่องเช่นนั้นกันนะ

อยากรู้ก็เดินเข้าไปถามเลยสิ! แต่นางเป็นถึงฮูหยินของคุณชายรองตระกูลหลิว นางจะยอมพูดคุยกับพวกเราหรือสตรีอีกนางหนึ่งดึงแขนของตัวเองออกจากมือของเพื่อนด้วยท่าทางเหนื่อยหน่าย แต่จะไม่ให้เหนื่อยหน่ายได้อย่างไร ในเมื่อนางโดนคนข้าง ๆ ลากมาตลาดเพื่อยลโฉมฮูหยินน้อยแทบทุกวัน

นับวันนี้ด้วยก็ห้าครั้งแล้ว

เพื่อนของนางได้ยินผู้คนเล่าลือว่าสะใภ้รองของตระกูลหลิวงดงามทั้งกายและใจ พอกำลังจะใกล้แต่งงานจึงเกิดความคิดอยากมาขอเคล็ดลับความงามเพื่อนำไปมัดใจสามีบ้าง แต่อีกฝ่ายมีฐานะเป็นถึงสะใภ้ตระกูลคหบดีใหญ่ จะยอมมาเสวนากับพวกนางได้อย่างไร...

ข้ามีสูตรพอกตัวอยู่ อยากได้หรือไม่

น้ำเสียงอ่อนโยนดังขัดขึ้นขณะที่พวกนางกำลังพูดคุยกันทำให้สตรีทั้งสองหยุดและหันไปมองทางต้นเสียง พอเห็นว่าใครมาปรากฏตัวอยู่ตรงหน้าก็ตกตะลึง

ฮูหยินน้อย!

เมื่อถูกเรียกเช่นนั้นหวงอี้ซวนก็พยักหน้ารับน้อย ๆ ก่อนจะเดินไปหยิบกระดาษ พู่กัน และแท่นหมึก

เขาเห็นสตรีสองนางนี้อยู่หลายครั้ง ก็นึกสงสัยว่าอีกฝ่ายติดตามตัวเองเพราะมีเจตนาอันใด พอได้ยินว่าอยากมีผิวพรรณขาวผ่องแบบเขาบ้าง จึงเดินเข้าไปเสนอวิธีการของตัวเองให้อย่างไม่ลังเล

ในเมื่อเขามีเคล็ดลับความงามอยู่เต็มหัว จะส่งต่อให้ผู้อื่นบ้างก็คงไม่เป็นไรกระมัง

คิดได้เช่นนั้นก็ฝนหมึก และเริ่มจรดพู่กันลงบนกระดาษ ลายมืองดงามของเขาดึงดูดให้ลูกค้าในร้านพากันมามุงดูว่าเขากำลังเขียนอะไร เมื่อเห็นว่าเนื้อหาเป็นอัตราส่วนของวัตถุดิบและวิธีการพอกตัวก็พากันมองเขาด้วยสายตาตกตะลึง

จะแจกสูตรพอกตัวอย่างนั้นรึ!

แม้จะฟังดูไร้สาระ แต่สูตรที่ได้รับการรับรองจากคนงามย่อมต้องเป็นที่ต้องการเป็นธรรมดา เหล่าบุรุษอยากได้ไปให้ภรรยาที่บ้าน เหล่าสตรีก็อยากนำไปใช้เอง พอเห็นหวงอี้ซวนจรดพู่กันเป็นครั้งสุดท้าย เป่าหมึกจนแห้งและส่งให้สตรีทั้งสอง พวกเขาก็พากันมองตามกระดาษแผ่นนั้นตาเป็นมัน

ความจริงแล้วมีอีกหลายสูตร แต่สูตรนี้วัตถุดิบหาง่ายใช้เวลาไม่นานผิวก็จะเรียบลื่นนวลเนียนน่าสัมผัส แต่พวกเจ้าต้องจำเอาไว้ว่าอย่าทำบ่อยเกินเจ็ดวันครั้ง เข้าใจหรือไม่หวงอี้ซวนไม่ใส่ใจสายตาอยากได้ของคนรอบด้านและหันไปกำชับวิธีใช้ให้สตรีทั้งสองนาง

ยิ่งทำบ่อยผิวจะไม่ยิ่งดีกว่าเดิมหรือหนึ่งในสตรีทั้งสองถามขึ้นด้วยความสงสัย

หากทำบ่อยเกินไปจากเนียนนุ่มจะกลายเป็นกระด้าง จากขาวใสจะกลายเป็นดำคล้ำหวงอี้ซวนส่ายหน้าพลางกำชับเพิ่มอีกประโยคด้วยสีหน้าไม่ดีนัก หากอยากรู้จะลองดูก็ได้ แต่จะทำให้กลับคืนมาเหมือนเดิมนั้นยากมาก

สตรีทั้งสองนางเห็นเขามีสีหน้าเช่นนั้นก็รู้ทันทีว่าเขาเคยลองทำมาก่อน จึงรีบพยักหน้ารับปากเขาอย่างเชื่อฟัง

พอเห็นพวกนางพยักหน้าอย่างแข็งขันและมีท่าทีว่าง่ายก็บังเกิดความรู้สึกดี ๆ ขึ้น จึงเปิดปากเอ่ยชวนพวกนางพูดคุยต่อ ความรักกับความงามเป็นของคู่กัน มารดาข้าเคยเล่าว่า หากมีความรัก ร่างกายจะรู้สึกเหมือนได้รับอาหารทิพย์ ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ใบหน้าอิ่มเอิบมีน้ำมีนวลขึ้น

สตรีที่ลากเพื่อนมาทุกวันรับฟังด้วยดวงตาเบิกกว้าง

เป็นเช่นนี้นี่เอง! ข้ากำลังจะแต่งงานเดือนหน้า หากที่ท่านว่ามาเป็นความจริง ข้าจะงามขึ้นหรือไม่

ย่อมต้องเป็นเช่นนั้น สตรีทุกคนมีความงามอยู่ในตัว ขอเพียงเจ้ามั่นใจก็พอแล้ว

หวงอี้ซวนยกยิ้มน้อย ๆ พลางมองไปรอบตัว เมื่อเห็นว่าลูกค้าในร้านพากันจ้องไปยังกระดาษที่เขาให้สตรีทั้งสองไปอย่างสนอกสนใจก็มีความคิดดี ๆ ผุดขึ้นมาในหัว เขาหยิบกระดาษมาอีกแผ่นเขียนสูตรเดิมลงไปในนั้นอีกรอบหนึ่งก่อนจะสั่งให้คนงานเอาไปติดไว้บนโต๊ะกลางร้านที่วางแท่นหมึกเอาไว้

หากท่านอื่นสนใจก็ซื้อกระดาษกับพู่กันแล้วลอกสูตรไปก็ได้ แต่อย่าลืมว่าสูตรนี้ใช้ได้แค่เจ็ดวันครั้งเกินได้แต่ห้ามขาด มิเช่นนั้นผลที่ได้จะตรงกันข้ามกับสิ่งที่พวกท่านต้องการอย่างแน่นอน

หลังเขาพูดจบผู้คนก็พากันซื้อของในร้านและเริ่มลอกสูตรพอกตัวที่ติดอยู่บนโต๊ะกันพัลวัน เขามองผู้คนที่ทยอยจ่ายเงินด้วยรอยยิ้มพึงพอใจ ก่อนจะเดินตรงเข้าไปในห้องส่วนตัวที่หลิวซีทำงานอยู่

คนงานในร้านคิดเงินลูกค้าพลางมองตามหลังเขาด้วยสายตาเลื่อมใส

ฮูหยินของคุณชายช่างหลักแหลม เพียงแค่เขียนสูตรพอกตัวลงในกระดาษก็ทำให้ของถูกขายจนเกือบหมดร้านได้ ร้ายกาจยิ่งนัก!


..............................


เมื่อเดินเข้าไปในห้องส่วนตัวก็เห็นหลิวซีกำลังนั่งคร่ำเคร่งอยู่กับสมุดบัญชีกองโต

หวงอี้ซวนส่ายหน้าน้อย ๆ เมื่อเห็นท่าทางขมวดคิ้วพลางขยับปากพึมพำอยู่คนเดียวของหลิวซี ก่อนจะเดินเข้าไปสะกิดนางพลางส่งเสียงเรียกเบา ๆ ทานข้าวก่อนเถิด

หลิวซีพยักหน้ารับแต่มือซ้ายยังดีดลูกคิด มือขวายังจับพู่กันขีดเขียนไม่ยอมหยุด จนกระทั่งหวงอี้ซวนจัดอาหารเสร็จเรียบร้อย นางจึงยอมหยุดและรับตะเกียบกับชามข้าวไปไว้ในมือ

หวงอี้ซวนมองหลิวซีด้วยแววตาอ่อนโยน ยิ่งได้คลุกคลีกับนางเขาก็ยิ่งได้เห็นว่านางทำงานหนักเพียงใด กิจการร้านรวงของตระกูลหลิวแม้จะไม่ใหญ่โต แต่พอนำร้านค้าเล็ก ๆ เหล่านั้นมารวมกันจะเห็นทันทีว่าเหตุใดนางจึงไม่มีแม้แต่เวลาจะกินข้าว

 คุณชายใหญ่เล่า?” หวงอี้ซวนถามพลางคีบยอดผักใส่ชามข้าวของอีกฝ่าย

เขาออกไปก่อนเจ้าจะมาได้ไม่นานหลิวซีตอบพลางเหลือบมองไปยังร่มสีขาวที่หวงอี้ซวนพกติดตัวมาโดยไม่ทันสังเกตรอยยิ้มพึงพอใจของเขา

หลังจากที่เขาออกนอกคฤหาสน์ตระกูลหลิวได้อย่างเป็นอิสระ สิ่งแรกที่เขาทำคือชวนนางไปตลาดเพื่อซื้อร่ม

ยามนั้นนางสงสัยว่าเหตุใดเขาจึงกังวลเรื่องผิวพรรณมากกว่านางที่เป็นสตรีเสียอีก แต่พอได้ยินเหตุผลของเขานางก็ไม่รู้เหมือนกันว่าควรจะหัวเราะหรือร้องไห้ดี

มารดาของข้าเคยให้ข้าแช่ในถังเหล้าผสมกับสมุนไพรประหลาดเพราะผิวคล้ำเกินไป ยามนั้นข้ารู้สึกมึนหัวเหมือนจะตายเสียให้ได้ หากจะให้เจอเรื่องเช่นนั้นอีกข้ายอมพกร่มทุกวันยังดีเสียกว่า

เมื่อนึกถึงสีหน้าเข็ดขยาดของเขาหลิวซีก็เริ่มรู้สึกกังวลขึ้นมาบ้างแล้ว หากมารดาของเขาได้พบสตรีที่ไร้ความเป็นสตรีอย่างนางจะไม่บังคับให้เขาหย่ากับนางเลยหรือ

แต่อนาคตไม่แน่นอน เขาอาจจะเจอคนอื่นที่พึงใจจนไม่อยากได้นางเป็นภรรยาก็เป็นได้ หลิวซีพยายามเลิกคิดไปไกลและหันเหความสนใจทั้งหมดไปที่ร่มแทน

วันนี้ใช้สีขาวรึ

ที่นางถามเช่นนี้เป็นเพราะหลังได้ยินเรื่องเล่าของหวงอี้ซวนนางก็ตัดสินใจซื้อร่มให้เขาไว้ใช้เจ็ดอันเจ็ดสี ซึ่งเขาก็ยอมรับไว้ด้วยความยินดี ไม่ปฏิเสธนางแม้แต่น้อย

แต่นางไม่รู้เลยว่าร่มที่นางซื้อให้ถูกหวงอี้ซวนเหมารวมว่าเป็น ของแทนใจเรียบร้อยแล้ว

อืม เป็นสีเดียวกับสายคาดเอวหวงอี้ซวนตอบพลางชี้ไปที่ลวดลายบนร่มด้วยรอยยิ้ม ข้าวาดลายด้วยตัวเอง เจ้าชอบหรือไม่

ชอบสิหลิวซีชะโงกหน้าเข้าไปมองใกล้ ๆ ลวดลายงดงามแปลกตาเช่นนี้จะต้องขายดีอย่างแน่นอน

“...”

เมื่อได้ยินคำตอบของนางหวงอี้ซวนก็นิ่งงันไป นางเคยบอกว่าเขาแปลก นางก็แปลกไม่แพ้กันนั่นแหละ ของสวย ๆ งาม ๆ อยู่ตรงหน้ากลับคิดแต่ว่าจะขายได้เงินเท่าไหร่ ไม่ใช่วิสัยของสตรีทั่วไปเลยสักนิด

แต่เขากลับชอบที่นางมีนิสัยเช่นนี้

เขากับนางมีนิสัยตรงข้ามกัน แต่พออยู่ร่วมกันแล้วกลับรู้สึกสบายใจไม่อึดอัดแม้แต่น้อย ไม่เรียกว่าเหมาะสมกันราวกับกิ่งทองใบหยกแล้วจะให้เรียกว่าอย่างไรได้

ข้าได้ยินว่าเจ้ามีสูตรพอกตัวอยู่หลายสูตร เราทำขายได้หรือไม่ ในเมืองหลวงยังไม่เคยมีใครเปิดร้านขายแป้งพอกตัว ถ้าเราทำได้ต้องขายดีอย่างแน่นอนหลิวซีพูดพลางคีบกับข้าวเข้าปากอย่างใช้ความคิด

หวงอี้ซวนเห็นนางจริงจังกับการหาเงินถึงเพียงนั้นก็พูดไม่ออก

นางขยันเช่นนี้คงไม่ใช่เพราะอยากถูกเงินทับตายกระมัง?

 

***************************************

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

28 ความคิดเห็น

 1. #1048 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:56
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #1048
  0
 2. #1026 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 20:08
  ซวนเอ๋อร์เริ่มช่วยหาเงินแล้ว
  #1026
  0
 3. #986 SKNdragon (@skndragon) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 18:44
  แปลก vs แปลก = ปกติ //สมการซวนซี #ลงตัวสุดๆ
  #986
  0
 4. #975 มุกฝืด (@tat9559) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 10:47
  โอ๊ยยย น่ารักมากๆ เลยคู่นี้
  #975
  0
 5. #857 Rangsima Anne (@annerangsima) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 18:03
  เป็นคู่รักสวรรค์สร้างแน่ๆ ชอบทั้งพระเอกนางเอกเลย น่ารักมากค่ะ
  #857
  0
 6. #698 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 21:51
  หัวการค้ามาก อี้ซวนไม่อดตายแน่ๆ
  #698
  1
  • #698-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 11)
   22 มกราคม 2561 / 13:24
   ให้อี้ซวนนั่งกินนอนกินรอเลยค่ะ 555
   #698-1
 7. #670 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 11:03
  ชอบนางเอกพระเอกเรื่องนี้มากๆ
  #670
  1
 8. #609 gaia05 (@giai05) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 มกราคม 2561 / 22:05
  สามีแบบไหนคะที่มีสูตรพองตัวเยอะเต็มไปหมดเลยยยยย. 5555555. จริงอี้ซวนน่ารักมากเลยนะเราเป็นหลิวซีเราจะเปย์เพื่อสามี!!!!
  #609
  1
  • #609-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 11)
   19 มกราคม 2561 / 22:40
   หลิวซีก็แอบเปย์อยู่เหมือนกันนะคะ! (ใจอยากเปย์มากแต่อี้ซวนไม่ค่อยยอมให้เปย์ค่ะ 5555)
   #609-1
 9. #456 ChaowEva (@027046509) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มกราคม 2561 / 05:43
  แม่ หนูอยากได้แบบนี้ จะเอาคนนี้!!555555
  #456
  1
  • #456-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 11)
   15 มกราคม 2561 / 01:49
   หลิวซีบอกว่าไม่ให้ค่ะ!
   #456-1
 10. #401 คุณหนูป๊อป (@poppynich) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 11:10
  ถถถถ.....สามีแบบนี้หาได้ที่ไหน มีสูตรเสริมความงามด้วย
  #401
  1
  • #401-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 11)
   12 มกราคม 2561 / 13:52
   คนนี้มีแค่ที่นี่ที่เดียวเลยค่ะ!!!
   #401-1
 11. #387 Pandanus23233 (@Pandanus23233) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 มกราคม 2561 / 02:56
  อี้ซวนน่ารักง่ะ นางเอกเราสานเปย์5555
  #387
  1
  • #387-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 11)
   12 มกราคม 2561 / 13:46
   ใช่เลยค่ะ สายเปย์ที่แท้ทรู 5555
   #387-1
 12. #249 Thanks (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 15:09
  เค้าน่ารักกันจังงง
  #249
  0
 13. #201 ปุยน้อย (@thedzse) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 19:23
  คุณชายรอง 55555
  #201
  0
 14. #175 rin--jung (@rin--jung) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 04:22
  น่ารักจังคู่นี้ ชอบบบบ
  #175
  0
 15. #174 rin--jung (@rin--jung) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 04:21
  น่ารักจังคู่นี้ ชิบบ
  #174
  1
  • #174-1 rin--jung (@rin--jung) (จากตอนที่ 11)
   2 มกราคม 2561 / 04:22
   ชอบบบบบ
   #174-1
 16. #134 Kibibiza (@Mat_AnGel) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 10:30
  เหมาะสมๆๆ ราวกิ่งทองใบหยกโดยแท้
  #134
  0
 17. #104 Boomsakalaka999 (@Boomsakalaka999) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 20:04
  คิดแต่เรื่องเงินแบบนี้มิน่าท่านย่าอยากให้เป็นชายเนอะ อะไรก็เป็นเงินเป็นทอง แต่งงานกับคนแบบนี้ไม่มีวันอดตายแต่จะโดนเงินทับตายต่างหาก
  #104
  1
  • #104-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 11)
   30 ธันวาคม 2560 / 10:42
   ได้แต่งกับเสี่ยวซีแบบนี้ อนาคตอี้ซวนของเราไม่ต้องไปถือขันอีกแน่นอนค่ะ ><
   #104-1
 18. #91 Bambam뱀뱀🐍 (@Pairrujrawee) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 16:20
  หลิวซีอยากโดนเงินทับตายใช่มั้ยลูกก
  #91
  1
  • #91-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 11)
   29 ธันวาคม 2560 / 12:55
   ความใฝ่ฝันของข้าคือ...นอนอยู่บนกองเงินกองทอง 555+
   #91-1
 19. #90 Flawless (@youngyuki) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 09:57
  ตัวละครใหม่ ใช่คุณพี่ชายที่มาตามคุณน้องชายหรือป่าวคะ
  #90
  1
  • #90-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 11)
   27 ธันวาคม 2560 / 12:13
   ไม่รู้สิน้าา แต่เปิดตอนใหม่ได้เจอเป็นคนแรกแน่นอนค่ะ หุ ๆ ๆ ๆ
   #90-1
 20. #89 primo xxii (@vrzomolkk) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 00:42
  ทำไมเขาเหมาะสมกันจังงง
  #89
  1
  • #89-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 11)
   27 ธันวาคม 2560 / 12:12
   อี้ซวนอ่านแล้วแอบอมยิ้มอยู่คนเดียวเลยแหละค่ะ!!
   #89-1
 21. #88 dmadly (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 00:33
  คำผิด กลอกตา ใช้ล.ลิงเนอะ

  กรอกใช้กับที่แคบ ของแคบ ๆ อย่างกรอกน้ำใส่ขวด
  #88
  1
  • #88-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 11)
   27 ธันวาคม 2560 / 12:11
   แก้ไขเรียบร้อยแล้วค่ะ ถ้าเจอคำผิดอีกบอกเราได้เลยนะคะ ขอบคุณมาก ๆ เลยค่าา ^^
   #88-1
 22. #87 reallove (@backandblack) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 00:27
  ทำไมตลก555
  #87
  1
  • #87-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 11)
   27 ธันวาคม 2560 / 12:10
   นั่นน่ะสิคะ!! lololol
   #87-1
 23. #86 Nani|Bangnan (@Hikari_prk) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 23:55
  รอค่าาา
  #86
  1
  • #86-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 11)
   27 ธันวาคม 2560 / 12:10
   เริ่มพิมพ์ตอนต่อไปแล้วค่าา...มองหน้าจอที่ว่างเปล่าแล้วพิมพ์คำว่าบทที่ 6 ลงไป...
   #86-1
 24. #84 Sukanya Paileeklee (@poonchanit) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 22:02
  ขอบคุณค่ะ
  #84
  1
  • #84-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 11)
   27 ธันวาคม 2560 / 12:09
   ด้วยความยินดีค่ะ^^
   #84-1
 25. #83 nananabanana (@nananabanana) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 21:34
  ความงกไม่เข้าใครออกใครง่ะ 555
  #83
  1
  • #83-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 11)
   27 ธันวาคม 2560 / 12:09
   ข้าไม่ได้งก! ข้าแค่...ชอบหาเงิน!!
   #83-1