ภรรยาตัวปลอม 冒牌妻子 - [จบ]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 136,440 Views

 • 1,079 Comments

 • 4,513 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  63

  Overall
  136,440

ตอนที่ 5 : บุรุษผู้ใจกว้างดุจแม่น้ำฮวงโหว [2-2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12683
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  13 ก.พ. 61

- บทที่สอง -

บุรุษผู้ใจกว้างดุจแม่น้ำฮวงโหว [2-2]


หลิวซีกำลังยืนอยู่หน้าเจ้าสาวท่าทางเหม่อลอย

คำพูดของจูถิงที่กระซิบบอกก่อนนางถูกดันเข้ามาในห้องหอยังคงดังก้องอยู่ในหู จึงได้แต่ยืนบื้อใบ้ถือคันชั่งเอาไว้ในมือไม่กล้าเปิดผ้าคลุมหน้าสีแดงผืนนั้นขึ้น

ไม่เปิดผ้าคลุมหน้าเจ้าสาวหรือ

เสียงนุ่มทุ้มของคนที่นั่งนิ่งมานานทำให้หลิวซีได้สติ แม้จะไม่แหบห้าวจนแยกได้ทันทีว่าเป็นบุรุษ แต่ก็ทุ้มเกินกว่าเสียงของสตรีทั่วไป ถึงจะคิดเช่นนั้นแต่ไม่รู้เพราะเหตุใดนางจึงรู้สึกเหมือนถูกเสียงของอีกฝ่ายดึงดูดให้อยากเห็นหน้า คันชั่งในมือขยับเปิดผ้าคลุมหน้าเจ้าสาวขึ้นอย่างช้า ๆ และใบหน้าที่ปรากฎให้เห็นก็ชวนตกตะลึงพรึงเพริดเป็นอย่างยิ่ง

เขาเป็นบุรุษจริง ๆ หรือ!

ใบหน้าเรียวสวย ผิวขาวเรียบเนียนดุจหยก ริมฝีปากสีแดงสดราวกับผลอิงเถา ดวงตาดอกท้อชวนหลงใหล องค์ประกอบบนใบหน้าของเขาไม่มีจุดใดไม่โดดเด่นล้วนงามไปหมดทุกส่วน ไม่มีเค้าของขอทานตามที่จูถิงเล่ามาแม้แต่น้อย

กำลังคิดว่าข้าหน้าขาวปากแดงเหมือนสตรีใช่หรือไม่

เมื่อเห็นสายตากึ่งรู้ทันกึ่งตำหนิจากอีกฝ่าย นางก็หลุดออกจากภวังค์และกระแอมไออย่างเก้อกระดาก บรรยากาศในห้องเงียบงันจนทำตัวไม่ถูก จนกระทั่งคนในชุดเจ้าสาวลุกขึ้นอย่างเนิบช้าเดินไปยังโต๊ะตัวเล็กกลางห้อง

ข้าชื่อหวงอี้ซวนเขาหลุบตาลงพลางรินสุราใส่ถ้วยสองถ้วยที่ถูกเตรียมเอาไว้ ก่อนจะส่งให้หลิวซีด้วยรอยยิ้มน้อย ๆ ดื่มสุรามงคลกันก่อนเถิด

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะฤทธิ์ของสุราที่ถูกบังคับให้ดื่มก่อนเข้าห้องหอ หรือเป็นเพราะถูกรอยยิ้มของหวงอี้ซวนสะกดเอาไว้ หลิวซีจึงยื่นมือออกไปรับถ้วยสุราอย่างว่าง่าย  กว่าจะรู้ตัวอีกทีพวกนางก็คล้องแขนดื่มสุรา ผูกปอยผมร่วมกันเรียบร้อยแล้ว

หลิวซีมองปอยผมที่ถูกผูกเป็นเงื่อนแห่งความรัก[1]บนฝ่ามือของหวงอี้ซวนอย่างตะขิดตะขวงใจ นางรู้สึกเหมือนบางอย่างไม่ถูกต้อง แต่ก็ไม่แน่ชัดว่าเรื่องอันใดไม่ถูกต้อง จนกระทั่งตระหนักถึงตัวตนที่แท้จริงของเจ้าสาวผู้งดงามตรงหน้า

เจ้าเป็นบุรุษ...หลิวซีเอ่ยด้วยน้ำเสียงแหบแห้ง ทั้ง ๆ ที่นางคิดจะเข้ามาจัดการเรื่องของเขาให้เสร็จสิ้น แต่กลับถูกความงามบังตาจนถึงกับลืมตัวไปชั่วครู่ ยอมคล้องแขนดื่มสุราทั้งยังยอมผูกปอยผมกับอีกฝ่าย ชวนให้รู้สึกอับอายขึ้นมาอย่างห้ามไม่อยู่

ย่อมต้องเป็นบุรุษ ข้ามีส่วนไหนไม่เหมือนบุรุษ?”

คิ้วเรียวขมวดมุ่นแต่ก็ไม่อาจบดบังความงามของเขาได้ ริมฝีปากชุ่มฉ่ำเพราะสุราหยักลง มองอย่างไรก็ไม่เหมือนบุรุษแม้แต่น้อย

หลิวซีคิดแต่ไม่กล้าพูดจึงกระแอมไอแก้เก้อก่อนจะปรับท่าทางให้กลับมาจริงจังอีกครั้ง

ต้องขอบคุณที่เจ้ายอมช่วยเหลือตระกูลหลิวในวันนี้นางหยุดมองท่าทีของหวงอี้ซวนก่อนจะพูดเรื่องสำคัญขึ้น ข้ามีเรื่องไหว้วานให้เจ้าทำอีกเรื่องเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายมองมาและรอรับฟังอย่างตั้งใจก็พูดต่อ หลังเจ้าจากไป คงต้องรบกวนให้เจ้าหลบซ่อนตัวสักพัก รอให้เรื่องวุ่นวายเงียบลงก่อน ส่วนค่าตอบแทน...

หลิวซีลังเลไปครู่หนึ่งเพราะไม่รู้ว่าเขาเรียกร้องอะไรเป็นของตอบแทนบ้าง แต่แม่นมฉินบอกนางแล้วว่าข้อเรียกร้องสมน้ำสมเนื้อนางจ่ายไหวอย่างแน่นอน จึงไม่ติดใจอันใดแม้ว่าแม่นมฉินจะมีท่าทีแปลก ๆ ยามรายงานเรื่องของเจ้าสาวกับนางก็ตาม

เมื่อไม่รู้ว่าคนตรงหน้าต้องการอะไร นางก็ได้แต่ปัดความรับผิดชอบออกไปให้ตัวต้นเรื่อง ค่าตอบแทนที่เจ้าร้องขอมาแม่นมฉินจะเป็นคนจัดการให้ทั้งหมด

“...”

เห็นคนในชุดเจ้าสาวนิ่งเงียบไม่ตอบรับไม่ปฏิเสธ หลิวซีก็เอ่ยต่อด้วยเข้าใจว่าเขาตกลงเรียบร้อยแล้ว ด้านหลังเรือนมีประตูลับเชื่อมกับตรอกเล็ก ๆ สาวใช้คนที่เจ้าพบพร้อมกับแม่นมฉินรออยู่ที่นั่น นางจะพาเจ้าออกไปเอง

เหตุใดข้าต้องออกไปหลบซ่อนตัว

หวงอี้ซวนเปิดปากขึ้นหลังนั่งเงียบมานาน แม้จะไม่รู้ว่าเหตุใดเขาต้องถามด้วยน้ำเสียงกระด้างเช่นนั้นแต่หลิวซีก็ค่อย ๆ อธิบายออกไปอย่างใจเย็น งานแต่งในครั้งนี้เกี่ยวพันกับเรื่องละเอียดอ่อน เดิมทีเจ้าสาวต้องอยู่ที่นี่ระยะหนึ่ง แต่ถ้าเจ้าอยู่ต่อก็ต้องลำบากแสร้งเป็นภรรยาข้าทั้งที่เป็นบุรุษ ถอนตัวออกไปตอนนี้ดีกว่าต้องเจอเรื่องยุ่งยากในภายหลัง

พอได้ยินนางกังวลว่าเขาจะลำบาก หวงอี้ซวนก็ถามกลับด้วยน้ำเสียงอ่อนลงอีกหลายส่วน หากข้าหายไปเจ้าจะไม่ลำบากหรือ

ไม่ว่าหนทางไหนล้วนลำบากทั้งสิ้นหลิวซีขมวดคิ้วแน่นเมื่อนึกถึงเรื่องวุ่นวายที่กำลังจะเกิดขึ้น

ขณะที่นางก้มหน้าครุ่นคิดถึงวิธีรับมือกับปัญหา หวงอี้ซวนก็เดินเข้ามาตบหลังนางเบา ๆ อย่างให้กำลังใจ พวกเราเป็นสามีภรรยากัน ข้าจะปล่อยให้เจ้าลำบากได้อย่างไร

คำพูดชวนงุนงงของอีกฝ่ายทำให้หลิวซีได้แต่เงยหน้าขึ้นมามองเขาด้วยความไม่เข้าใจ

เจ้าเป็นสตรีข้าเป็นบุรุษ พวกเราได้เข้าพิธีกราบไหว้ฟ้าดินร่วมกัน ได้คล้องแขนดื่มเหล้ามงคลผูกปอยผมร่วมกัน หากไม่ใช่สามีภรรยากันแล้วจะนับว่าเป็นอันใดได้หวงอี้ซวนพูดด้วยท่าทางราวกับจะบอกว่าสิ่งที่เขาพูดถูกต้องที่สุดแล้ว

ข้ามิใช่สตรี!

หลิวซีอ้าปากแก้ตัวได้แค่ประโยคเดียวก็ถูกหวงอี้ซวนพูดขัดขึ้นมาเสียก่อน

ตอนข้าล้ม...เอ่ยไม่ทันจบเขาก็หยุดพูดด้วยใบหน้าแดงก่ำก่อนจะเฉไฉไปเรื่องอื่น หากเจ้ามิใช่สตรีไก่คงคลอดลูกเป็นตัววัวคงออกลูกเป็นไข่แล้ว

ได้ยินเขากล่าวเตือนสติด้วยท่าทางเก้อเขิน หลิวซีก็นึกขึ้นมาได้ว่าตอนที่เขาล้มนางรับเขาเอาไว้ในอ้อมกอดด้วยตัวเอง นางไม่ทันได้ระวัง เขาคงจะสัมผัสและรับรู้ได้ในตอนนั้นว่านางเป็นสตรี

คิดได้ว่าอีกฝ่ายรู้ตัวตนของนางได้เช่นไรก็พานให้อับอายจนอยากจะแทรกแผ่นดินหนี สุดท้ายก็ได้แต่ทำใจและยกเรื่องอื่นมาพูด ไม่เอ่ยถึงเหตุการณ์นั้นอีก

งานแต่งเป็นเรื่องโกหก เจ้าแค่ตกลงกับแม่นมฉินว่าจะทำงานวันนี้ให้สำเร็จ รับค่าตอบแทนเรียบร้อยเมื่อไหร่ ถึงเวลาก็จากไปมิใช่หรือ

มิใช่หวงอี้ซวนส่ายหน้าพลางพูดแสดงความบริสุทธิ์ใจ ข้าไม่ได้รับเงินจากแม่นมฉินแม้แต่อีแปะเดียวจะเรียกว่างานได้อย่างไร

ท่าทางดื้อรั้นยืนยันจะแต่งงานกับนางให้ได้ของหวงอี้ซวน ชวนให้หลิวซีสับสนงุนงงเป็นอย่างยิ่ง นางรู้ดีว่าไม่มีใครทำดีกับผู้อื่นโดยปราศจากมูลเหตุ แม้จะเห็นว่าจุดประสงค์ของเขาคือการแต่งงาน แต่ก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่าเพราะเหตุใดจึงดึงดันโดยไม่สนใจคำพูดของนาง

 ตอนนี้ข้ามีเรื่องยุ่งยากต้องจัดการอีกมากมายหลายอย่าง คงไม่อาจแต่งให้เจ้าได้หลิวซีพยายามปฏิเสธอย่างนุ่มนวลที่สุดก่อนจะยื่นข้อเสนอให้กับเขาด้วยรอยยิ้ม ข้าแนะนำสตรีดี ๆ ให้เจ้าดีหรือไม่ ข้าพอจะเป็นที่รู้จักอยู่บ้าง หาภรรยาให้เจ้าสักคนเป็นเรื่องที่ง่ายมาก

หวงอี้ซวนเลิกคิ้วขึ้นราวกับกำลังบอกว่านางเอ่ยเรื่องที่ไม่ควรพูด หากมีวาสนาต่อกันห่างกันพันลี้ยังพบหน้า แม้นไร้ซึ่งวาสนาใกล้แค่ตรงข้ามไม่เจอกัน[2] ข้าได้แต่งกับเจ้านับว่าเป็นโชคชะตาฟ้าลิขิต จะให้ข้าผิดต่อสวรรค์ที่บันดาลให้เรามาพบกันได้อย่างไร

หลิวซีได้แต่นิ่งอึ้งจ้องมองอีกฝ่ายหันไปดึงเครื่องประดับบนศีรษะออกด้วยท่าทางไม่ทุกข์ร้อน นางไม่นึกว่าเขาจะเอาเรื่องอย่าง พบพานคือวาสนา มาเป็นข้ออ้าง สุดท้ายก็ได้แต่ตอบกลับไปน้ำเสียงอ่อนล้าด้วยไม่รู้ว่าจะทำเช่นไรดี ข้ามีสถานะไม่เหมือนคนอื่น แม้แต่ตัวตนก็ไม่ชัดเจน จะให้แต่งงานกับเจ้าได้อย่างไร

ได้ยินนางพูดอย่างไร้พลังเช่นนั้นหวงอี้ซวนก็ไม่คิดจะทำให้นางลำบากใจอีก จึงบอกเรื่องที่เขาตกลงกับแม่นมฉินเอาไว้ให้นางได้รับรู้ แม่นมฉินบอกข้าแล้วว่าเจ้ามีเรื่องทุกข์ร้อนต้องจัดการ ข้าเป็นบุรุษผู้มีจิตใจกว้างขวางดุจแม่น้ำฮวงโหว ข้ารอได้

รอ?”

ใช่ ครบสามเดือนแล้วเราค่อยเดินทางกลับเจียงหนานด้วยกัน

สามเดือน? กลับเจียงหนาน?”

แม่นมฉินบอกว่าเจ้าจะสะสางตัวเองภายในสามเดือนแล้วค่อยตามข้ากลับบ้านเกิดมิใช่หรือ

“...”

เมื่อได้ฟังเรื่องที่เขาพูด หลิวซีก็ได้แต่ยืนบื้อใบ้พูดอันใดไม่ออก

ค่าตอบแทนที่แม่นมฉินบอกว่าสมน้ำสมเนื้อคงเป็นเรื่องนี้...

ยามนี้นางเข้าใจแล้ว ว่าเหตุใดแม่นมฉินถึงมีท่าทางแปลกประหลาดตอนพูดถึงเจ้าสาว นางไม่ได้กังวลเรื่องที่เจ้าสาวเป็นบุรุษ แต่นางกังวลเรื่องข้อตกลงที่รับปากกับเขาไปแบบส่ง ๆ ต่างหาก

แม่นมฉินมักจะเป็นเช่นนี้เสมอ ชอบแก้แค่ปัญหาที่อยู่ตรงหน้า พอเกิดเรื่องวุ่นวายตามมาก็มักจะโยนให้นางกับบิดาและอ้างว่าจะเกษียณกลับบ้านเกิดไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับตระกูลหลิวอีก ไม่แน่ว่ายามนี้นางอาจจะเก็บข้าวของจองรถม้าเตรียมกลับลั่วหยางเรียบร้อยแล้วก็เป็นได้

ขณะที่หลิวซีพยายามหาทางแก้ไขเรื่องเข้าใจผิดที่เกิดขึ้น หวงอี้ซวนก็เดินตรงไปที่เตียงพลางจัดแจงหมอนและผ้าห่มอย่างกระตือรือร้นโดยไม่สนใจนางอีก

เจ้าจะทำอะไร...

หวงอี้ซวนผละออกจากที่นอนเริ่มปลดเสื้อผ้าที่ซ้อนทับกันหลายชั้นออกหันมาพูดด้วยใบหน้าใสซื่อ เตรียมตัวเข้านอน

ไม่ต้องรอให้นางเอ่ยอะไร เขาก็รีบคลานขึ้นเตียงแบ่งพื้นที่ให้นางครึ่งหนึ่งและนอนหลับตานิ่งทั้ง ๆ ที่มือเกาะขอบเตียงเอาไว้แน่น

“...”

หลิวซีได้แต่จ้องมองอีกฝ่ายด้วยความรู้สึกหัวเราะไม่ได้ร่ำไห้ไม่ออก เขาคงรู้อยู่แล้วว่านางไม่รู้เรื่องข้อตกลงระหว่างเขากับแม่นมฉิน จึงรีบตัดบทปีนขึ้นเตียงไม่ยอมพูดคุยต่อ ที่แสร้งทำเป็นหลับคงเกรงว่านางจะไล่เขาออกไปเป็นแน่

แต่ต่อให้นางอยากไล่เขาออกไปจริง ท่านอนที่จริงจังเช่นนั้น ต่อให้เอาม้ามาลากเขาก็คงไม่ยอมปล่อยอย่างแน่นอน...

 

***************************************


[1] ปอยผมที่เอามาผูกเงื่อนแห่งความรัก เป็นเครื่องรางแห่งความรักระหว่างสามีภรรยา แฝงความนัยว่าจะรักและผูกพันไม่พรากจากกันตลอดกาล

[2] สำนวนที่มีความหมายว่า คนเราถ้ามีบุญวาสนาแม้จะอยู่ไกลกันเท่าไรก็ยังคงได้พบหน้ารู้จักกัน แต่ถ้าไม่มีบุญวาสนา ต่อให้อยู่ตรงข้ามกันก็ไม่อาจได้พบเจอหน้าหรือรู้จักกัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

21 ความคิดเห็น

 1. #1068 oomironhorse (@oomironhorse) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:22
  พระเอกนี่ อ่านแล้วนึกถึง ซูบารุ second mirror online เลย ชายผู้มีความเป็นหญิง 99.5% แต่ขานั้นไม่ค่อยมีปัญหากับหญิงสาวสักเท่าไหร่ แต่ปวดหัวกับมนุษย์หมี (ผู้ชาย) ที่มารุมสารภาพรัก ตั้งแต่เริ่มแตกเนื้อสาว เอ๊ยยย แตกเนื้อหนุ่ม จนเกลียดมนุษย์หมีส่วนใหญ่ไปเลย 555 ^~^
  #1068
  0
 2. #1021 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 18:43
  555+ พระเอกน่ารัก เกาะเตียงซะแน่นเลย
  #1021
  0
 3. #1017 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 15:04
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #1017
  0
 4. #980 SKNdragon (@skndragon) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 17:09
  ซวนเอ๋อน่ารักน่าหยิก
  #980
  0
 5. #866 DawnQuill (@DawnQuill) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 19:21
  ที่บอกว่าผูกปอยผมนี่มีจริงมั้ยคะ อยากลองไปหาข้อมูลเพิ่ม
  #866
  1
  • #866-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 5)
   25 มกราคม 2561 / 01:46
   มีจริง ๆ ค่าา สามารถดูข้อมูลคร่าว ๆ ได้ใน link นี้เลยค่ะ https://goo.gl/EotypL
   #866-1
 6. #854 mothergod (@mothergod) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 15:56
  พระเอกน่ารัก
  #854
  0
 7. #684 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 15:49
  พระเอกเราน่ารักมาก
  #684
  1
  • #684-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 5)
   22 มกราคม 2561 / 13:23
   ใช่เลยย อี้ซวนน่ารักที่สุด lololol
   #684-1
 8. #661 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 10:09
  น่ารักดี
  #661
  0
 9. #452 ChaowEva (@027046509) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 มกราคม 2561 / 05:06
  ชอบเรื่องนี้อะ5555
  #452
  1
 10. #369 Piyaaa (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 มกราคม 2561 / 09:32
  นางเอกเป็นสุภาพบุรุษมาก น่าหลงใหล
  #369
  1
  • #369-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 5)
   11 มกราคม 2561 / 13:37
   เป็นต้นแบบของคุณชายที่ดีเลยค่ะ หุๆๆ
   #369-1
 11. #244 Thanks (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 12:49
  แง้งงงว ขำพระเอกทำไมดื้อมาก นางเอกเราบุคลิกชวนเขินมากเลยค่ะ
  #244
  0
 12. #190 ปุยน้อย (@thedzse) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 18:07
  พระเอกเราก็แอบดื้อ 555555
  #190
  0
 13. #127 Kibibiza (@Mat_AnGel) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 09:34
  พระเอกน่ารักจังค่ะ เรารักเค้า
  #127
  1
  • #127-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 5)
   31 ธันวาคม 2560 / 14:00
   เราก็เช่นกัน...น่ารักอ่ะ!!!
   #127-1
 14. #56 nananabanana (@nananabanana) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2560 / 20:02
  พระเอกของพวกเราเหมือนจะซื่อๆแต่ก็ไม่ซื่ออ่านอีกทีก็เหมือนจะซื่อ เอะ!มันอย่างไงกันนี่ ต้องเป็นหมาป่าห่มหนังแกะแน่ๆ
  #56
  1
  • #56-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 5)
   23 ธันวาคม 2560 / 23:15
   เราก็ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะว่าอี้ซวนคือ Type ไหน >///<
   #56-1
 15. #42 Jue (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 10:33
  5555 โอย...ขำพระเอก
  #42
  1
  • #42-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 5)
   21 ธันวาคม 2560 / 16:06
   อี้ซวนเป็นคนตลก...
   หุๆๆ
   #42-1
 16. #31 Twitter One (@kitar28) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 08:07
  5555+ สุดยอดอะ
  #31
  0
 17. #30 1964 (@leng1964) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 07:48
  ฮิ..ฮิ..เข้าหอแล้วจะส่งออกได้ไง
  #30
  1
  • #30-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 5)
   21 ธันวาคม 2560 / 15:59
   นั่นน่ะสิ! จะคืนของตอนนี้อี้ซวนไม่ยอมแล้วนะ!
   #30-1
 18. #28 Bumble-Bie (@bee-0601) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 22:39
  น่ารักน่าถีบ เอ้ย น่าจีบมาก &#10084;&#10084;
  #28
  1
  • #28-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 5)
   21 ธันวาคม 2560 / 15:58
   แต่งงานแล้วจีบไม่ได้ หุๆๆ
   #28-1
 19. #27 Kung 11906 (@kung11906) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 21:25
  น่ารักจัง
  #27
  1
  • #27-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 5)
   21 ธันวาคม 2560 / 15:58
   อี้ซวนน่ารักใช่ม้าา
   #27-1
 20. #26 OuWate (@OuWate) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 18:17
  สนุกมากๆเลยจ้า
  #26
  1
  • #26-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 5)
   19 ธันวาคม 2560 / 20:24
   ขอบคุณมาก ๆ เลยค่าา
   #26-1
 21. #25 แสงนที (@fishnid) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 17:47
  สนุกมากรออ่านนะลุ้นๆๆๆ
  #25
  1