ภรรยาตัวปลอม 冒牌妻子 - [จบ]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 136,471 Views

 • 1,079 Comments

 • 4,511 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  94

  Overall
  136,471

ตอนที่ 9 : สร้างปัญหาอย่างไร้เหตุผล [2-2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10908
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 44 ครั้ง
  13 ก.พ. 61

- บทที่สี่ -

สร้างปัญหาอย่างไร้เหตุผล [2-2]


ร้านค้าของตระกูลหลิวขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลาย แม้จะไม่ได้ขายของดีมีมูลค่ามาก แต่เป็นของทั่วไปในท้องตลาดที่มีคุณภาพราคาจับต้องได้ ไม่ว่าจะเป็นผ้า หินประดับ เครื่องเขียน เครื่องดนตรี หรือแม้กระทั่งข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน ตระกูลหลิวล้วนเปิดขายทั้งสิ้น

ด้วยเหตุนี้งานของหลิวซีจึงมีมากมายจนต้องออกจากบ้านตั้งแต่ฟ้าสางยันฟ้ามืดแทบทุกวัน

วันนี้หลิวซีต้องออกมาตรวจบัญชีที่ร้านขายเครื่องดนตรี แต่เปิดดูได้เพียงไม่กี่หน้าก็ไม่มีสมาธิจะทำต่อ

ทะเลาะกับสะใภ้รองมาหรือเมื่อเห็นท่าทางผิดปกติของหลิวซี หลิวมู่เหยียนก็พับสมุดบัญชีในมือลงก่อนจะเอ่ยปากถามด้วยท่าทางเป็นห่วง

พี่ใหญ่หลิวซีหลุบตาลงมองผิวที่คล้ำแดดเพราะต้องออกนอกบ้านเป็นประจำของตัวเองด้วยใบหน้าสับสน ท่านว่าข้าผิวพรรณหยาบกร้านมากหรือไม่

แม้จะรู้ว่าหวงอี้ซวนไม่ได้ต้องการต่อว่าเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่านางจะไม่ใส่ใจ นางเติบโตมาอย่างบุรุษจึงไม่สนว่าผิวพรรณของตัวเองจะเป็นเช่นไร ยามนี้ถูกอีกฝ่ายเปรียบเปรยจนเสียความมั่นใจก็อดคิดมากไม่ได้

แล้วเหตุใดนางจึงต้องกังวลด้วย...

พอรู้ตัวว่าคิดมากในเรื่องที่ไม่เคยคิด หลิวซีเบิกตากว้างด้วยความประหลาดใจ นางไม่เคยนึกถึงเรื่องเหล่านี้เลยสักครั้ง หากไม่ใช่เพราะหวงอี้ซวน นางก็คงไม่ฉุกคิดว่านางก็เป็นสตรีคนหนึ่งเช่นกันกระมัง

เห็นหลิวซีมีสีหน้าเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหลิวมู่เหยียนก็พอจะเดาออกว่านางกำลังคิดถึงใครอยู่ เขากัดฟันแน่นอย่างอดกลั้นก่อนจะพยายามปรับเปลี่ยนสีหน้าให้อ่อนโยนลงอย่างไม่เป็นธรรมชาติ

ไม่ว่าเจ้าจะเป็นอย่างไรล้วนดีทั้งสิ้นหลิวมู่เหยียนยกยิ้มฝืดเฝื่อน หากเจ้ากังวลให้ข้าหาสมุนไพรบำรุงผิวพรรณมาให้ดีหรือไม่

หลิวมู่เหยียนมองใบหน้าเกลี้ยงเกลาของหลิวซีด้วยแววตาอาทร เขาเห็นนางมาตั้งแต่ยังเล็กยามนี้เติบใหญ่จนทำให้ความรู้สึกในใจเริ่มแปรเปลี่ยน จึงอดพูดถึงเรื่องที่เก็บเอาไว้ในใจออกมาไม่ได้ น้องรอง หากเจ้าไม่อยากแต่งกับคนผู้นั้น ให้ข้าช่วยออกหน้ากับท่านพ่อดีหรือไม่

ออกหน้าอย่างไรหลิวซีหมุนพู่กันในมือเล่นท่าทางเหม่อลอย แต่ในหัวยังคงครุ่นคิดถึงเรื่องที่อีกฝ่ายพูด

เปิดเผยตัวตน แล้วหาคนแต่งเข้าแทน

สิ่งที่หลิวมู่เหยียนพูด ไม่ใช่ว่าหลิวซีจะไม่เคยคิด แต่จะหาคนแต่งเข้าหรือแต่งให้ผู้อื่น จะอย่างไรก็ไม่พ้นต้องแต่งงานอยู่ดี อี้ซวนไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร เป็นเขาก็ดีอยู่แล้วนางส่ายหน้าพลางหยิบสมุดบัญชีกลับมาเปิดอีกครั้ง

บุรุษก็ไม่ใช่สตรีก็ไม่เชิงเช่นนั้นดีตรงไหนหลิวมู่เยียนขมวดคิ้วแน่นเมื่อนึกถึงครั้งแรกที่รู้ว่าหวงอี้ซวนเป็นบุรุษ เจ้าเป็นถึงความภาคภูมิใจของตระกูลหลิว จะหาสามีทั้งทีเหตุใดจึงไม่หาคนที่ดีกว่านี้

พูดเหมือนท่านพ่อไม่มีผิดหลิวซีนึกถึงยามบิดาพูดถึงหวงอี้ซวนก็ยกยิ้มแต่ไม่ถึงดวงตา ก่อนจะถามกลับเสียงเรียบ แล้วสตรีก็ไม่ใช่บุรุษก็ไม่เชิงอย่างข้ามีดีตรงไหน

พอเห็นว่าหลิวซีมีท่าทีไม่พอใจ หลิวมู่เหยียนก็รีบพูดแก้ตัว เจ้ากับเขาไม่เหมือนกัน หากต้องแต่งให้เขาเปลี่ยนเป็นข้า...

หลิวมู่เหยียนพูดยังไม่ทันจบก็มีเสียงคนผู้หนึ่งขัดขึ้นเสียก่อน

หากรู้ว่าทำให้เจ้ากังวลข้าคงไม่พูดเช่นนั้น

หวงอี้ซวนก้าวเข้ามาในห้องพร้อมกับปิ่นโตไม้สามชั้น เขาสวมเสื้อผ้าปกปิดมิดชิดแตกต่างจากเสื้อผ้าโปร่งบางที่สตรีทั่วไปนิยมสวมใส่ ใบหน้างดงาม ท่าเดินเนิบช้า กิริยาน่ามอง ชวนให้จิตใจของผู้คนที่ได้พบเห็นรู้สึกผ่อนคลาย

ข้าเพียงแค่ล้อเจ้าเล่น อย่าเก็บมันมาใส่ใจเลยหวงอี้ซวนเดินเข้าไปวางปิ่นโตกั้นกลางระหว่างหลิวมู่เหยียนและหลิวซี ก่อนจะเปิดมันออกด้วยท่าทางไม่ทุกข์ร้อน ราวกับไม่ได้ยินเรื่องที่ทั้งสองคุยกันก่อนหน้านี้ หากเจ้ายังคิดมากอยู่ก็ตื่นให้เช้ากว่าเดิมสักหน่อยแล้วมาฝึกกับข้า ได้ผลดีกว่าสมุนไพรต้นเล็ก ๆ ที่ไม่รู้ว่าจะเห็นผลหรือไม่อย่างแน่นอน

ได้ยินอีกฝ่ายพูดเหน็บแนมตัวเองเช่นนั้น หลิวมู่เหยียนก็รู้ทันทีว่าหวงอี้ซวนได้ยินเรื่องที่เขาพูดคุยกับหลิวซีตั้งแต่ต้น เขามองอาหารที่ถูกจัดเตรียมสำหรับคนสองคนด้วยแววตากรุ่นโกรธ ยิ่งเห็นสายตาขับไล่จากอีกฝ่ายก็ยิ่งโมโหจนอยากจะคว่ำปิ่นโตให้รู้แล้วรู้รอด แต่พอเห็นว่าในนั้นเป็นของโปรดของหลิวซีก็ได้แต่กลืนความโกรธลงท้องและปลีกตัวออกไปอย่างไม่เต็มใจ

เจ้าอยู่ที่นี่กับเขาก็แล้วกัน ข้ามีธุระสำคัญต้องไปจัดการก่อน

หลิวซีที่กำลังสนใจอาหารพยักหน้ารับโดยไม่ได้หันไปมองหลิวมู่เหยียน เมื่ออีกฝ่ายจากไปแล้ว จึงค่อยเปิดปากพูดกับผู้มาใหม่ด้วยน้ำเสียงห่างเหิน

แอบฟังผู้อื่นพูดคุยกันไม่ใช่วิสัยของบุรุษที่ดี

เห็นหลิวซีมีท่าทีมึนตึงใส่ หวงอี้ซวนก็เข้าใจทันทีว่านางยังคงโกรธอยู่ แต่โกรธเรื่องเมื่อเช้าหรือโกรธที่เขาแอบฟังก็สุดรู้ จึงรีบจัดอาหารส่งตะเกียบให้อีกฝ่ายอย่างเอาอกเอาใจ แม้มิใช่บุรุษที่ดี แต่ข้าจะเป็นสามีที่ดีให้เจ้าเองเขาพูดพลางคีบเนื้อชิ้นโตวางบนชามข้าวของนาง อาหารทั้งหมดนี้เป็นของโปรดของเจ้าทั้งสิ้น พอจะทำให้หายโกรธได้หรือไม่

เมื่อมีคนงามคอยเอาอกเอาใจอยู่ข้างกาย หลิวซีก็เริ่มรู้สึกตัวว่านางทำท่าทีโกรธเคืองอีกฝ่ายอย่างไม่มีเหตุผล ในเมื่อเขาเอาอาหารมาส่งให้นางจึงได้ยินเรื่องที่พวกนางพูดคุยกันโดยบังเอิญ แล้วจะเป็นความผิดของเขาได้อย่างไร

คิดได้เช่นนั้นหลิวซีก็คีบกับข้าวที่พูนอยู่ในชามเข้าปากอย่างอารมณ์ดี แม้จะไม่เข้าใจตัวเองอยู่บ้างว่าเหตุใดจึงต้องทำท่าทางแง่งอนกับคนข้าง ๆ แต่ในเมื่อเขามาเอาอกเอาใจถึงที่หากไม่รับไว้ก็นับว่าทำให้อีกฝ่ายต้องเสียน้ำใจแล้ว

เจ้าลงครัว?”

หลิวซีถามพลางลูบท้องที่แน่นตึงเพราะอาหารที่เพิ่งกินเข้าไป

มิใช่ เป็นมารดาของเจ้าทำทั้งหมดหวงอี้ซวนส่ายหน้าพลางเก็บชามข้าวที่ว่างเปล่าเข้าปิ่นโต ได้พูดคุยกับนางหลายเรื่อง นับว่าได้เปิดหูเปิดตาแล้ว

หวงอี้ซวนหลุบตาลงนึกถึงเรื่องที่ได้ฟังมาจากมารดาของอีกฝ่าย ยามนี้เขารู้แล้วว่าเหตุใดนางต้องปลอมเป็นบุรุษ

ทุกอย่างเป็นเพราะฮูหยินผู้เฒ่าที่เสียไปทั้งสิ้น...

ฮูหยินผู้เฒ่ากลัวว่าหลิวมู่เหยียนจะได้ครอบครองสมบัติของตระกูลหลิว จึงบังคับให้บิดามารดาของหลิวซีโกหกว่านางเป็นเด็กผู้ชาย แม้จะมีน้องชายที่อายุห่างจากนางอีกสามปี แต่ความเฉลียวฉลาดของหลิวซีทำให้ผู้เฒ่าหลิวรู้สึกภาคภูมิใจในหลานคนนี้เป็นอย่างยิ่ง จึงไม่อาจเปิดเผยความจริงได้ ยามนี้ฮูหยินผู้เฒ่าเสียไปแล้ว ทิ้งคำโกหกเอาไว้ให้ลูกหลานต้องแก้ไขกันเอง นับว่าสร้างปัญหาอย่างไร้เหตุผลโดยแท้

แต่ถ้าไม่ใช่เพราะพวกเขาปกปิดความลับเอาไว้ จนกระทั่งมีขุนนางชั้นผู้ใหญ่อยากได้หลิวซีเป็นเขยขวัญ เขาก็คงไม่มีโอกาสได้แต่งกับนาง ยิ่งเห็นท่าทีของหลิวมู่เหยียนที่มีต่อนางด้วยแล้ว...

ท่าทางขมวดคิ้วครุ่นคิดของหวงอี้ซวนอยู่ในสายตาของหลิวซีทั้งหมด นางไม่รู้ว่าในใจเขาคิดเรื่องอันใดอยู่ แต่พอนึกได้ว่าเขาว่างเสียจนมีเวลาเข้าไปพูดคุยกับมารดาของนางถึงในครัวแล้ว ก็เริ่มรู้สึกละอายใจที่ตัวเองไม่ค่อยดูแลเขาและปล่อยให้เขาต้องทนเหงาอยู่ที่บ้านเพียงคนเดียว

เจ้าบอกว่าชอบเล่นดนตรี แต่ที่บ้านข้าไม่มีเครื่องดนตรีแม้แต่ชิ้นเดียว ไหน ๆ ก็มาถึงร้านแล้ว ลองออกไปเลือกดูสักหน่อยเผื่อเจออะไรถูกใจดีหรือไม่

ได้ยินเช่นนั้นหวงอี้ซวนก็หลุดออกจากภวังค์ความคิดและหันไปตอบรับนางอย่างกระตือรือร้นทันที

อืม

ทั้งสองคนออกไปเดินเลือกชมเครื่องดนตรีที่หน้าร้าน แต่ยังไม่ทันเดินได้ครบรอบ สายตาของหวงอี้ซวนก็สะดุดลงบนของชิ้นหนึ่งเสียก่อน

ขลุ่ยเลานี้เจ้าได้มันมาจากไหนหวงอี้ซวนถามพลางเอื้อมมือไปหยิบขลุ่ยหยกสีเขียวมรกตที่วางอยู่ตรงแท่นวางบนชั้นออกมาพิจารณา เมื่อสัมผัสโดนรอยบิ่นตรงปลายด้านหนึ่งก็เลิกคิ้วขึ้นด้วยความแปลกใจ

มีนักดนตรีนางหนึ่งนำมันมาขายเมื่อปีก่อน นางเป็นคนที่ตกลงจะช่วยแต่งกับข้าก่อนหน้าเจ้า...พอพูดถึงจางมู่เสี่ย หลิวซีก็หยุดพูดไปครู่หนึ่งเพื่อดูท่าทีของอีกฝ่าย เมื่อเห็นว่าเขายังคงเพ่งมองของในมืออยู่จึงพูดต่อ มันมีตำหนิข้าจึงไม่นำออกไปวางขาย แต่หยกที่ใช้สร้างขลุ่ยเลานี้เนื้อดี ดูแล้วไม่ใช่หยกธรรมดาจึงนำไปตั้งไว้หน้าร้านให้ลูกค้าที่แวะเวียนมาได้ชม

มันเป็นของข้าหวงอี้ซวนลูบขลุ่ยหยกในมือพลางพูดพึมพำเสียงเบา

เจ้าชอบมันรึ แต่มันใช้การไม่ได้แล้ว หากอยากได้ขลุ่ยหยกพวกเราลองไปดูร้านอื่น...หลิวซีไม่แน่ใจว่าเขาต้องการขลุ่ยแบบไหน แต่ในร้านของนางขายแค่ของธรรมดาทั่วไปจึงคิดจะชวนเขาไปดูของที่ร้านอื่น แต่ยังไม่ทันพูดจบเขาก็พูดขัดขึ้นมาเสียก่อน

มันเป็นขลุ่ยของข้า มีคนขโมยมันไปตั้งแต่ปีก่อนหาเท่าไหร่ก็หาไม่พบ นึกไม่ถึงว่าจะมาไกลถึงเมืองหลวงหวงอี้ซวนพูดพลางจับมือนางมาลูบตรงขอบด้านหนึ่งของขลุ่ย เมื่อสัมผัสดูแล้วจะมีตัวอักษรสลักเป็นชื่อของเขาอยู่ตรงนั้น เจ้าซื้อมันมาเท่าไหร่

พอรู้ว่าตัวเองรับของโจรมา หลิวซีก็นิ่งงันไป แต่พอถูกอีกฝ่ายบีบมือเบา ๆ พลางส่งสายตาไถ่ถามนางก็ได้สติ ข้าเห็นว่านางลำบากจึงช่วยหาที่พักพิงและแนะนำงานให้นางเพียงเท่านั้น ขลุ่ยเลานี้เป็นของตอบแทนที่นางให้ข้ามา

หวงอี้ซวนครุ่นคิดเพียงชั่วครู่ก่อนจะเอ่ยชื่อคนทีเขากำลังนึกถึงออกมา จางมู่เสี่ยน่ะรึ

เจ้ารู้จักนางหรือหลิวซีเลิกคิ้วด้วยความแปลกใจ

นางเคยเป็นนักดนตรีในหอเสียงสวรรค์ แต่ปีก่อนท่านลุงสร้างเรื่องให้ท่านพ่อทุบตี มีคนเกี่ยวข้องหลายคน นางก็เป็นหนึ่งในนั้นหวงอี้ซวนพูดพลางตรวจดูว่าขลุ่ยสามารถใช้งานได้หรือไม่ เมื่อเห็นว่าของของเขาถูกดูแลเป็นอย่างดีก็ยกยิ้มอย่างพึงพอใจ ข้าจ่ายคืนด้วยเพลงก็แล้วกัน

เขายกขลุ่ยขึ้นจรดริมฝีปาก นิ้วเรียวยาวเคลื่อนไหว เสียงใสกังวานดังขึ้นเป็นท่วงทำนองไพเราะอ่อนหวาน

เมื่อได้เล่นดนตรีจิตใจของเขาก็รู้สึกเบิกบานขึ้นมาอีกครั้ง หลังออกจากบ้านมานานครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เขายอมละเลยกฎของบิดาและเล่นเพลงนอกหอเสียงสวรรค์ แต่เขาทำเพื่อนำของของเขากลับคืนมา คงไม่นับว่าผิดกฎของบิดามารดา...กระมัง

ช่างเถิด บิดามารดาอยู่ไกลถึงเจียงหนานแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเขากำลังทำผิดกฎอยู่

คิดได้เช่นนั้นท่วงทำนองของเพลงแปรเปลี่ยนเป็นสนุกสนาน ดวงตาสุกใสดูเหมือนกำลังยกยิ้มยินดีชวนให้ผู้คนรอบด้านจิตใจเบิกบานตามไปด้วย

หลิวซีจ้องมองภาพตรงหน้าอย่างเลื่อนลอย ท่าทางมีความสุขของเขาทำให้นางรู้ทันทีว่าขลุ่ยเลานี้มีความสำคัญกับเขามากเพียงใด

เสียงเพลงแว่วหวานที่ดังออกมาจากร้านเครื่องดนตรีของตระกูลหลิว ทำให้ชาวบ้านที่เดินผ่านไปผ่านมาพากันหยุดฟังอยู่หน้าร้านด้วยความอยากรู้อยากเห็น

เสียงเพลงไพเราะเช่นนี้ เป็นนักดนตรีชื่อดังจากที่ใดแวะมาหรือหนึ่งในชาวบ้านเอ่ยถามคนงานในร้านด้วยท่าทางตื่นเต้น

เป็นฮูหยินของคุณชายรองขอรับ

พอได้ยินว่าเป็นใคร ชาวบ้านก็พากันชะเง้อมองเข้าไปในร้านอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อจะได้เห็นโฉมหน้าของฮูหยินน้อยตระกูลหลิว  ขณะที่ผู้คนผลักกันไปมา สตรีนางหนึ่งก็พุ่งออกมาจากฝูงชนตรงเข้าไปในร้านพร้อมกับเสียงตะโกนอันดังก้อง

เจอตัวแล้ว! นังขอทานคนนี้ อย่าคิดนะว่าอาบน้ำอาบท่าจนสะอาดสะอ้านแล้วข้าจะจำไม่ได้!

 

***************************************

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 44 ครั้ง

23 ความคิดเห็น

 1. #1070 oomironhorse (@oomironhorse) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:03
  มนุษย์ป้ามหาภัย มาแล้วววววว ><
  #1070
  0
 2. #1025 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 19:41
  ไผหว่าโผล่มา
  #1025
  0
 3. #984 SKNdragon (@skndragon) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 18:08
  ใครล่ะนั่น?
  #984
  0
 4. #696 Pheonixy (@pattss) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 21:21
  ใครมาเอาเรื่องละนี่
  #696
  0
 5. #648 TripleCute (@Chenjingjing) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 มกราคม 2561 / 16:18
  ขลุ่ย ใช้ลักษณนามว่า เลา หรือเปล่าคะ ไรเตอร์ลองเช็คดูหน่อยค่ะ
  #648
  1
  • #648-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 9)
   21 มกราคม 2561 / 02:32
   ใช่เลยค่ะ ผิดไปหลายที่เลยเดี๋ยวเราแก้ให้ทีหลังนะคะ T^T
   #648-1
 6. วันที่ 19 มกราคม 2561 / 15:52
  อ้าว ความจะแตกแล้วเรอพ
  #603
  0
 7. #455 ChaowEva (@027046509) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 มกราคม 2561 / 05:31
  อุ้ย &#215;/\&#215;
  #455
  0
 8. #430 araikaku (@araikaku) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 17:53
  คำผิด 2 จุดจ้า

  "ข้าเพียงล้อเจ้าเล่น อย่า"ง"เก็บมันมาใส่ใจเลย"

  ได้ยินอีกฝ่ายพูดแหนบแนมตัวเองเช่นนั้น => เหน็บแนม
  #430
  1
  • #430-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 9)
   13 มกราคม 2561 / 21:55
   แก้ตามเรียบร้อยแล้วค่ะ ขอบคุณมาก ๆ นะคะ ^^
   #430-1
 9. #247 Thanks (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 14:39
  อี้ซวนจะทำไง จะร้ายกว่าคนมาหาเรื่องเปล่าเนี่ย5555
  #247
  0
 10. #199 ปุยน้อย (@thedzse) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 18:58
  ตัวร้ายมาาาาาาาาา
  #199
  0
 11. #195 japfoodfamily (@japfoodfamily) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 18:17
  สนุกมากๆค่ะ
  #195
  1
 12. #172 rin--jung (@rin--jung) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 03:21
  สนุกมากๆๆ
  #172
  0
 13. #171 rin--jung (@rin--jung) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 03:20
  สนุกมากๆๆ
  #171
  1
 14. #132 Kibibiza (@Mat_AnGel) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 10:16
  อะไรอะ ใครหาเรื่องสามีเราอีก
  #132
  0
 15. #131 Kibibiza (@Mat_AnGel) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 10:16
  อะไรอะ ใครหาเรื่องสามีเราอีก
  #131
  0
 16. #65 taemw59 (@taemw59) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2560 / 12:12
  ขอบคุณค่ะ อ่านแล้วเพลินดี
  #65
  1
  • #65-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 9)
   24 ธันวาคม 2560 / 22:48
   ด้วยความยินดีค่ะ ^^
   #65-1
 17. #64 R'r_ (@myrium1604) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2560 / 11:16
  ตายละ เวรกรรม อี้ซวนไปสร้างเรื่องอะไรไว้ 55555
  #64
  1
  • #64-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 9)
   24 ธันวาคม 2560 / 22:48
   เรื่องไม่เล็ก ๆ เท่านั้นเอ้งง (เสียงสูงมาก)
   #64-1
 18. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 19. #62 primo xxii (@vrzomolkk) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2560 / 23:44
  สนุกกกกกกกกก พระเอกนางน่ารักกกก รออนะคะ
  #62
  1
  • #62-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 9)
   24 ธันวาคม 2560 / 22:48
   ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ หลิวซีกับอี้ซวนโดนชมว่าน่ารักหน้าแดงกันใหญ่เลยค่าา ^^
   #62-1
 20. #61 Sukanya Paileeklee (@poonchanit) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2560 / 23:21
  ขอบคุณค่ะ
  #61
  1
  • #61-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 9)
   24 ธันวาคม 2560 / 22:46
   ด้วยความยินดีค่าา
   #61-1
 21. #60 Bumble-Bie (@bee-0601) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2560 / 22:47
  ลุ้นเรื่อยๆ ตัวร้ายโผล่มาใช่ไหม?
  #60
  1
  • #60-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 9)
   23 ธันวาคม 2560 / 23:18
   รอดูตอนต่อไปนะคะ ^^
   #60-1
 22. #59 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2560 / 21:52
  สนุกมากลุ้นอยู่อยากรู้ว่าจะเกิดอะไรต่อมาอัพต่อเร็วนะ
  #59
  1
  • #59-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 9)
   23 ธันวาคม 2560 / 23:18
   กำลังปั่นเลยค่าา ฮึบ ๆ ๆ
   #59-1
 23. #58 G29M (@Gam_zaa) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2560 / 21:33
  ยิ่งอ่านยิ่งหลงรักพระเอก55555
  #58
  1
  • #58-1 Queenrabbit (@Raininmyheart) (จากตอนที่ 9)
   23 ธันวาคม 2560 / 23:18
   ยินดียิ่ง! อี้ซวนน่ารักน่าเอ็นดูสุด ๆ เลยค่ะ ^^
   #58-1