หาพบได้ที่ไหน
ก่อนอื่นต้องหาคนแนะนำให้รู้จักคุณก่อน สิงห์สาวนี้ดู ๆ ไปก็ถือตัวไม่ใช่เล่น เธอจะขมวดคิ้ว ถ้าคุณโพล่งพูดกับเธอเอง โดยไม่มีใครนำร่อง คนอย่างเธอ ไม่นิยมสนิทกับคนแปลกหน้า แต่ถ้ารู้จักโดยมีคนแนะนำ เธอก็จะใจกว้าง น่ารัก ช่างเอาใจ นิสัยสิงห์สาว ชอบให้ยอ แต่ต้องยอให้ถูกเวล่ำเวลา ไม่ใช่ว่าเจอกันปุ๊ป ก็เดินเข้าไปชมว่าสวยปั๋ป อย่างนั้นเธอสะบัดหลีกไปเลย ราศีนี้ไม่ชอบอยู่นิ่งเฉย ดังนั้น เธอมักมีงานทำเป็นหลักแหล่ง บางคนมีตั้งหลายอาชีพ แต่ต้องยกให้เป็นนาย จึงจะทำได้ดี ถ้าเป็นลูกน้องมันขัดดวง หลายคนทำงาน โดยไม่ต้องการเงิน พ่อแม่รวยแล้วยังทำ เพราะนิสัยไม่ชอบอยู่เฉย ชอบนำคน ทนไม่ได้ถ้าต้องคอยรับคำสั่งคนอื่น ชอบตัดสินใจเอง มักจะเห็นว่า ตัวเองเก่งที่สุดในโลก ไม่มีใครสู้ เป็นเสียงั้น
อาชีพหมอ ศัลยแพทย์ นักจิตวิทยา หมอรักษาโรคประสาท เป็นพวกสิงห์สาวเสียแทบทั้งนั้น เพราะ นิสัยชอบพูด ชอบบอก สั่งคนอื่นให้ทำอย่างโน้นอย่างนี้ แนะแนวชีวิตให้คนอื่น ทำให้เธอสนุกกับอาชีพวุ่นกับคน อย่าทำตัวเหนือเธอ ถ้าอยากให้เธอรัก การที่คุณเป็นผู้ชาย ไม่ได้มีความหมายว่า คุณต้องเก่งกว่า เด่นกว่า ก็เธออยากเก่งกว่า เด่นกว่านี้ ดวงเป็นงั้นเอง ในบางกรณ๊ที่ฝ่ายชายเกิดเด่นขึ้นมา โดยบังเอิญ สาวราศีสิงห์ ก็จะงุ่นง่านพาลโกรธ หาทางออกด้วยวิธีพาโลโฉเกต่าง ๆ ทางที่ดี ยอมเธอเสียเถิด ผู้ชายก็ส่วนผู้ชาย ตามเธอไปดีกว่า เดินหลังเธอสักก้าวสองก้าว แล้วจะรักกันได้นาน คุณต้องมอบอุทิศชีวิตให้เธอ ทำเป็นว่า คุณนับถือ เกรงใจเธอ เหลือประมาณ ลับหลังจะทำอย่างไร มันเรื่องของคุณ อย่าทำให้สาวราศีสิงห์โมโห เป็นอันขาด เคยเห็นไฟไหม้ป่าไหมล่ะ ความโกรธของเธอนั้น ยิ่งกว่าเป็นร้อยเท่า จะบอกให้
เป็นอันว่า คุณได้พบสาวราศีสิงห์ ที่ต้องตามลักษณะดังจาระไนมาครบถ้วนแล้ว ต่อไปมาว่าถึงกรรมวิธีผูกใจเธอให้รักคุณ จำเนียรกาลผ่านมา คุณทำความรู้จักกับเธอแล้ว นึกอยากชวนเธอไปดูหนัง ควรเลือกเรื่องที่มีแอคชั่นมาก ๆ หน่อย ไม่ใช่เรื่องดีแต่พูด ๆๆ พอพูดจบก็หมดเรื่อง ถ้ารู้จักดิบดี จนเธอกล้าไปไหน ๆ กับคุณแล้ว ขอให้พาไปไกลหูไกลตาคน พาไปที่มีคนโก้ ๆ เช่น พัทยา เธอจะชอบมากกว่าหัวหิน ไปเชียงใหม่ เธออยากอยู่ในเมืองมากกว่าอยู่ตามดอย เธอชอบการพนัน ใครมีเงินมากจะริอ่านชวนเธอไปมาเก๊า ก็คงไม่ผิดหวัง เวลาแพ้พนัน สาวราศีสิงห์จะโยนตัวใบแพ้ทิ้งไป ท่าทางไม่ยี่หระ ถ้าชนะเธออาจโดดเข้าจูบคุณ แล้วก็หัวเราะ
อย่าแข่งกับเธอ แต่อย่าทำแหย ทำอะไรก็ได้ที่เธอรู้ว่า คุณก็เก่งเหมือนกัน เธอไม่ใช่ผู้หญิงประเภทสร้างปราสาทบนพื้นทราย หรือในท้องฟ้า ปราสาทของเธอต้องเป็นของจริง ถ้าคุณไม่มีมรดกตกทอด ก็ควรหา “ปราสาท” เก่า ๆ หรือ สถานที่งดงามในประวัติศาสตร์ ชวนเธอไปชมด้วยกัน สิงห์สาวชอบกินอาหารตามที่หรุและแพง ชนิดชามละ 5-10 บาท อย่าชวนเลย ถ้าเป็นโฮเต็ลชั้นหนึ่งก็จะดี ภัตตาคารก็ต้องยอด ๆอย่างน้อยต้องมีแอร์ เธอกินเก่ง เลือกอาหารดี ๆ สามารถรักผู้ชายได้ ถ้าเขาหมั่นหาที่หรูและแพง พาเธอไป จะไม่ติเลยว่า “แหม-แพง” ไนท์คลับ ถ้าต้องไป ก็ต้องติดอันดับ ประเภทมีโชว์จากนอก แพงช่างมัน คุณจะเอาอะไรกันล่ะ เงินหรือสาวราศีสิงห์
ความคิดเห็น