Randolphy
ดู Blog ทั้งหมด

สาวพฤษภ

เขียนโดย Randolphy

สาวพฤษภ

พบเธอได้ที่ไหน..

ตามหอศิลป โรงละครสมัยใหม่ ถ้าอยู่กรุงเทพฯ ก็ลองเดินท่อม ๆ ดูตามดิสโก้เธคก็ได้ เธอชอบสีสรร แสงเสียง สดใส ดนตรีเสียงดัง ก็ได้เหมือนกัน แต่ไม่ใช่ทุกวัน งานที่ถูกใจเธอ จะเป็นพวกงานธนาคาร เสมียน หรือตำแหน่งใด ๆ ก็ตาม ที่มีเงินปะปนอยู่ด้วย เงินอยู่ไหน พฤษภสาวอยู่นั่น เรื่องเป็นแบบนี้เสมอ เพราะ พฤษภ มีดวงตาไว้สำหรับบวกลบคุณหาร ได้ว่องไว มีสัมผัสพิเศษ สำหรับดมกลิ่นกำไรขาดทุน เธอเป็นนักเก็งกำไร จากการเล่นหุ้นตัวฉมัง เป็นคนเก่งด้านร่างสัญญา ดังนั้น เป็นนักกฏหมาย ทนายความได้ดีมาก

เดินไปตามป่าเขาลำเนาไพร เลือกที่ไม่เป็นอันตราย ก็จะเป็นสาวพฤษภแน่ ๆ เธอชอบเดินป่า ไม่ก็ขี่จักรยานตามที่ลดเลี้ยว ชอบสนุก แต่บ่อยครั้ง ก็จะนอนดูปลาในสระน้ำเฉย ๆ ได้นานเป็นชั่วโมง ชอบขับรถเร็ว ๆ แม้ว่าบ่อย ๆ เธอจะปล่อยอารมณ์สนุก ไปกับม้าหมุนแบบเด็ก ๆ หรือไม่ ก็นั่งเพลินอยู่บนกระเช้าสวรรค์ ในงานวัด ได้ทุกท่า ว่างั้นเถอะ

พฤษภสาวชอบปกครองคน เธอเป็นคนเอื่อย ๆ อยู่สักหน่อย แต่ก็เอาจริงเอาจัง ไม่ชอบทำอะไรค้าง ๆ ครึ่ง ๆ กลาง ๆ จึงเป็นนายงานที่ดี ถ้าปล่อยให้ไปทำไร่ ทำสวนละก็ ถูกโฉลกยิ่งนัก การอยู่ในไร่นาเรือกสวน อาณาเขตไพศาล ต้องการคนจัดการเก่ง ๆ พฤษภสาว ทำหน้าที่นี้ได้ดี ความมีหัวศิลป แอบแฝงอยู่ในตัวสาวพฤษภ ให้เตรียมตัว เตรียมใจไว้ว่า ต้องเดินเรื่องกันจนถึงขั้นสุดท้าย สาวราศีนี้ จะไม่ตีตัวจากคุณไปง่าย ๆ ไม่ว่าจะได้ทะเลาะกัน เกือบหัวร้างข้างแตกแค่ไหน จะสู้หัวชนฝา เพื่อราวี ต่อกร ช่วงชิง เอาชายของเธอกลับคืนมา ถ้าแม้ว่ามีใคร บังอาจมาแย่งของรักไป ล่ะก้อ เป็นได้เห็นดีกัน

อย่าทำให้เธอโกรธ ถ้าโมโหขึ้นมา เธอจะเห็นช้างเท่ามด ถึงหายโกรธแล้ว ก็จะไม่ยกโทษให้ง่าย ๆ สมมติคุณทำให้เธอรักมากขนาด ถึงเธอจะมอบกายถวายชีวิต ในความหมายวลีว่า "ตายแทนได้" อย่างแท้จริง แต่ถ้าเกลียดเสียหนหนึ่งแล้ว ก็หมดหวังไปได้เลย เธอจะไม่หวนกลับมารักได้อีก ไม่ว่าในกรณีใด ๆ ก็ตาม ที่จริง ดวงของราศีนี้ ก็ได้กำหนดมาอย่างดี ให้เธอเด็ดขาด ในเรื่องรัก ไม่เช่นนั้น ก็จะทำให้เธอย่ำแย่ไปได้ง่าย ๆ เหมือนกัน ด้วยราศีพฤษภ บทจะรักก็ยอมทุ่มเททั้งกายใจ รักง่ายและมอบกายถวายชีวิต ก็ไม่ยาก ขอให้รักมาก ๆ ก่อนนะ คุณเองก็เป็นฝ่ายทุ่มเทให้กับเธอ เช่นเดียวกัน และเท่า ๆ กัน

พูดตรง เปิดเผย ความคิดดี รักธรรมชาติ ว่าง ๆ หาโอกาสชวนเธอ หิ้วตะกร้าไปนั่งปิคนิคริมธารใส นั่งใต้ร่มไม้ใบหนา เอ่ยวาจาแห่งความพิศวาส วาดลวดลายที่อ่อนโยน แล้วผ่อนปรนให้เธอเห็นใจ แต่อย่าทำมือไว ทั้ง ๆ หน้าซื่อเลยนะ ก็รู้อยู่แล้วว่ามันไม่ดี... ไปเดินเล่นกับเธอสิ ไม่ต้องมัวเขินหรอก สอดมือคุณเข้าไปในมือเธอ หรือโอบบ่าเธอไว้หลวม ๆ อ่อนลมุน ชี้ชวนให้ชมความงาม ของแมกไม้ จูบเธอแผ่วเบา รู้สึกอบอุ่น แผ่สร้านขึ้นมาทีละหน่อย ๆ ใช่มั้ย ใช่แล้ว สาวพฤษภ จะตอบสนองความสิเน่หา ให้คุณอย่างลืมไม่ลง ไปตลอดชีวิตทีเดียวล่ะ ขอให้โชคดี... ทุกคนที่จะจีบสาวพฤษภคนสวย...

สาวพฤษภ กับ ราศีอื่น

ตุล ๒๓ ก.ย. - ๒๒ ต.ค. เข้ากันได้ดีที่สุด เพราะ ตุล เป็นราศีประจำตัวคนโรแมนติค ที่จะเข้าใจผู้หญิงพฤษภ ได้ง่ายและลึกซึ้ง

มังกร ๒๒ ธ.ค. - ๒๐ ม.ค. เป็นเพื่อนและคู่ที่ถนอมน้ำใจกันดีมาก อยู่ในร่มเงาของ ความสัมพันธ์ อบอุ่น เยือกเย็น ไม่ค่อยมีเรื่องขัดใจกัน ถ้ามี ฝ่ายหนึ่งก็จะผลัดกัน ให้อภัยอย่างรวดเร็วเสมอ มักจะติดใจกันทางรูปกาย ง่ายมาก เรียกว่าเป็น รักแรกพบ ก็ได้

กันย์ ๒๒ ส.ค. - ๒๒ ก.ย. รักกันได้ จนตายจากกันไป เพราะ อยู่ร่วมจักรราศีเดียวกัน มีความเข้าใจกัน และ เห็นใจกัน ในทุก ๆ ด้าน ควรเลือกกันและกัน เป็นคู่ชีวิต จะได้รับความผาสุกมาก

กุมภ์ ๒๑ ม.ค. - ๑๙ ก.พ. เหมาะสมซึ่งกันและกัน แม้ว่ารสนิยม จะไม่เหมือนกันสนิท แต่ก็เข้ากันได้ โดยฝ่ายหนึ่งปฏิบัติตามใจอีกฝ่าย ทำให้ความทะเยอทะยาน ใฝ่สูงของอีกฝ่าย เป็นผลสำเร็จได้ดีเสมอ จึงไม่ค่อยมีเรื่องขัดแย้งกัน

มีน ๒๐ ก.พ. - ๒๐ มี.ค. ราศีนี้ ช่วยคุณลักษณะอย่างศิลปิน กวีของพฤษภสาว ให้พุ่งสูงสุดสู่จุดที่เธอต้องการ เป็นฝ่ายเกื้อกูลกันได้ดีมาก อีกคู่หนึ่ง

พิจิก ๒๓ ต.ค. - ๒๑ พ.ย. ไม่ไหวเลย เดี๋ยวก็ทะเลาะกันบ้านช่องแตก มิหนำซ้ำ คนผิดและฝ่ายขาดทุน ตลอดกาล ยังได้แก่ สาวพฤษภ เสียอีกแน่ะ

0000000

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น