Rowan Silvester ตอน ภารกิจวิปโยค

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 959 Views

 • 4 Comments

 • 20 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  0

  Overall
  959

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

สถานีอวกาศถูกโจมตีในวันที่เขาได้รับเลือกให้ไปปฏิบัติภารกิจลับระดับสูงสุด ในขณะที่เขาไปเยือนดวงดาวอันไกลโพ้น เขาก็กำลังจะได้รับรู้ความลับอะไรบางอย่าง!


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ช่วงนี้แก้ไขตอน แล้วก็เปลี่ยนเนื้อหาบางส่วนนะครับ

น่าจะใกล้จบแล้วล่ะครับ ถ้าจากความเร็วที่ผมพิมพ์ได้ประมาณนี้ อีกไม่เกินสองอาทิตย์ก็น่าจะปิดเรื่องได้ (ผมก็จะเป็นอิสระ) 
แต่อาจจะมีการกลับมาแก้ไขนิดๆ หน่อยๆ

               อันที่จริงผมควรที่จะเลือกนิยายหมวดนิยายวิทยาศาสตร์น่าจะถูกต้องกว่า ใช่ไหมครับ? แต่กว่าจะเปลี่ยนได้ก็ตั้งอีก 30 วัน ผมต้องขออภัยสำหรับท่านที่เข้ามาอ่านและคิดว่านิยายเรื่องนี้เป็นนิยายผจญภัย/แฟนตาซี มีมังกร อัศวิน มีผู้กล้า มีแหวนวิเศษ ก็ลืมมันไปเถอะครับ ไม่มีหรอก มังกรน่ะ (แต่ก็ไม่ได้บอกนะว่าจะไม่มีอย่างอื่น) และสำหรับท่านที่คิดว่านิยายเรื่องนี้จะเป็นแนว ไซไฟ/วิทยาศาสตร์ จ้า เป็นแนว อินเตอร์สเตล่า/กราวิตี้/มาร์เชี่ยน เข้าชิงออสก้าก็ไม่ใช่เสียทีเดียว มันจะออกแนว โพมีธีอุส/เอ็นเดอร์เกม ถ้าใครไม่รู้จักก็... เอาเป็นว่า... สนุกไปกับมันก็พอ (หวังว่านะ)
               ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม นิยายเรื่องนี้มันออกโทนสีแดงๆ ส้มๆ เครียดๆ ทั้งๆ ที่ผมพยายามจะทำให้มันตลก ให้มันผ่อนคลาย แต่ก็อย่างว่าคนมันไม่ตลกอ่ะครับ เอาแนวที่เราถนัดนี้แหละ
               สำหรับนักอ่านตัวน้อยที่หวังว่าจะเจอรักหวาน น้ำตาลท่วมจอ บอกเลย... ไม่มีครับ! ไม่มี! มันจะไปมีได้ไงขนาดชีวิตจริงก็เพิ่งถูกเขาเทมาหมาดๆ เททิ้งอย่างไม่มีเยื่อใยเหมือนคนไม่เคยรักกันมาก่อน คนเราหนอ แต่ก่อนก็บอกว่า รักอย่างนั้นรักอย่างนี้ พอหมดรักก็จากไปง่ายๆ ที่ให้ไปน่ะหัวใจนะไม่ใช่กระดาษ (ขอบ่นหน่อย) อายุขนาดนี้แล้วก็ไม่คิดว่าตัวเองจะอกหัก นั่นแหละพอไม่คิดก็เลยไม่ได้เผื่อใจ พอเขาจากไปล่ะกินไม่ได้นอนไม่หลับกันเลยทีเดียว เฮ้อ! คิดถึงเธอทีไรน้ำตาไหลทุกที
รัก เอย จริงหรือที่ว่าหวาน หรือทรมานใจคน"
     

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

จดหมายฉบับที่ 2                                                                                                 วันที่บนดาวของคุณ 15/07/2559
          ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่าชนพื้นเมืองบนดาวทีเบส 2809 จะเริ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับบันทึกของผม ขอบคุณจริงๆ แสดงว่าพวกคุณคงจะเริ่มเชื่อเรื่องของผมกันบ้างแล้วสินะ
          ผมต้องขอใช้พื้นที่ในจดหมายฉบับนี้ชี้แจงก่อนเลยว่า บันทึกของผมแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างไกลตัวจากพวกคุณมาก แต่ผมต้องบอกให้คุณมั่นใจว่า บันทึกของผมไม่ใช่บันทึกที่เข้าใจอะไรยากมากนัก ไม่มีศัพท์เฉพาะทางการทหารที่มากเกินไป ไม่มีทฤษฏีที่งุนงง หรือ เรื่องที่ทำให้พวกคุณเกาหัวแกร๊กๆ เมื่ออ่านบันทึก ไม่มีเรื่องของการเดินทางเป็นปีแสงอะไรเทือกนั้นหรอก (นั่นเป็นเรื่องโกหกของนักวิทยาศาสตร์ของพวกคุณ ผมจะบอกให้ ผมสิ! เรื่องจริง)
          เมื่อคุณอ่านบันทึกนี้ คุณไม่จำเป็นต้องหยิบเครื่องแปลความหมาย หรือ เครื่องแปลคำศัพท์มาใช้คู่กับการอ่านบันทึก เพราะผมได้ให้ผู้ทรงความรู้ด้านภาษาช่วยขัดเกลาให้เรียบร้อยแล้ว ถึงอย่างนั้นมันก็อาจจะมีอะไรผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ได้เสมอ แม้แต่หุ่นยนต์ที่ฉลาดที่สุดก็ยังทำงานพลาดได้เช่นกัน หากคุณเจอข้อผิดพลาดเหล่านั้น ก็กรุณาส่งมาบอกผมที่ช่องส่งจดหมายด้านล่างได้เลย ผมจะรอคอยและตอบกลับจดหมายของพวกคุณ
ขอพลังจงสถิตย์อยู่กับข้า
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

จดหมายฉบับที่ 1                                                                                                วันที่บนดาวของคุณ 12/07/2559 
          อันดับแรก ผมต้องบอกพวกคุณก่อนเลยนะว่า... บันทึกลับที่ผมนำมาเปิดเผยนี้ ไม่เคยมีใครในกองทัพได้เห็นมันมาก่อน มันเป็นความลับของทางสาธารณะรัฐ ระดับ 9 ความลับระดับสูงสุด
          พวกคุณสัญญากับผมได้ไหมว่าจะไม่เผยแพร่เรื่องนี้ไปให้พวกฝ่ายต่อต้านหรือคนในรัฐบาลรู้ ไม่งั้นชีวิตของผมย่อยยับแน่ รวมไปถึงชีวิตของคนอื่นๆ ในครอบครัวผมด้วย อ๋อ รวมไปถึงชีวิตของคนที่อ่านจดหมายและอ่านบันทึกเล่มนี้ด้วย ผมเตือนแล้วนะ
          งั้นตอนนี้พวกคุณคงสงสัยว่าผมเอาบันทึกมาให้อ่านทำไม ในเมื่อมันเป็นความลับและอันตรายขนาดนี้
          คือที่ผมต้องย่อมเสี่ยงชีวิต นำบันทึกเล่มนี้มาให้พวกคุณอ่าน ก็เพราะว่าผมหวังดี (ผมพูดจากใจจริงเลยนะ) และผมหวังจะให้พวกคุณรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นบนดาวอันไกลโพ้น ซึ่งห่างไกลจากดาวอันสงบสุขของพวกคุณไปเป็นล้านๆ ทาเบล พวกคุณจะได้รู้ว่าดาวอันล้าหลังของพวกคุณ ไม่ใช่ดาวที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่เพียงดาวเดียวในเอกภพบ้าๆ นี้
          เชื่อผมเถอะ ในเอกภพนี้มีสิ่งมีชีวิตหลากหลายเผ่าพันธุ์ หลากหลายหน้าตา แต่ที่โดดเด่นและสร้างปัญหามากที่สุด คงหนีไม่พ้นเผ่าพันธุ์มนุษย์แน่นอน ผมไม่ได้โกหกนะ และไม่ต้องตกใจขนาดนั้นที่ได้รู้เรื่องพวกนี้ เพราะมันเป็นเรื่องจริง
          ตอนนี้พวกคุณอาจรู้สึกปลอดภัยขณะที่อยู่ในบ้านอย่างมีความสุข อ่านนิยาย เล่นเกม ดูละคร นอนตีลังกา ผมไม่ว่าหรอก ใครๆ ก็ชอบทั้งนั้น แต่คุณต้องหยุดกระทำสิ่งเหล่านั้นหากคุณจะจดหมายให้จบ
          บันทึกเล่มนี้ผมเรียบเรียงมันขึ้นมาด้วยเวลาอันยาวนานและด้วยความทรงจำอันเลือนราง แต่ก็แม่นยำอย่างเหลือเชื่อ ผมพยายามไม่ตัดส่วนสำคัญของเหตุการณ์ออก เพราะกลัวว่าพวกคุณจะไม่เข้าใจถึงเหตุผลในสิ่งที่ผมและเพื่อนทำลงไป
          เอาล่ะ ตอนนี้พวกคุณอาจกำลังสงสัยว่าผมเป็นใคร อาศัยอยู่ที่ไหนและทำอาชีพอะไรกันแน่ ผมอธิบายมากไม่ได้ในจดหมายฉบับนี้ คุณจะพบคำตอบของคำถามทั้งหมดในบันทึกของผม 
          สุดท้ายนี้หากมีโอกาสได้ผ่านมาที่ดาวดวงนี้อีกหน ผมจะเขียนหาพวกคุณอีกครั้งแน่นอน 
ขอให้โชคดีนะชนพื้นเมืองแห่งดาวทีเบส 2809
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

สารบัญ อัพเดท 26 เม.ย. 60 / 21:10

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Mascury จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 17 กันยายน 2560 / 16:18
  จะรอตอนใหม่นะครับ ^~^
  #4
  0
 2. วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 19:37
  อ้าว มาไม่ทัน
  กดอ่านไม่ได้ซะแล้ว
  เสียดายๆ
  #3
  1
  • 22 เมษายน 2560 / 08:22
   กลับมาเขียนต่อแล้วครับ
   #3-1
 3. วันที่ 27 กรกฎาคม 2559 / 23:45
  เป็นกำลังใจไห้ครับ
  #2
  1
  • 28 กรกฎาคม 2559 / 07:11
   ขอบคุณครับ ^^ มีข้อผิดพลาดตรงไหนแนะนำด้วยนะครับ
   #2-1
 4. #1 วัน1L3O (@0850783914) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2559 / 18:23
  กำลังมันเลยครับ  แต่ว่าเมื่อไหร่จะไปถึงอีกดาวนุงอะครับ     สู้ๆนะครับ
  #1
  1
  • #1-1 Roannaice (@Roannaice) (จากตอนที่ 8)
   20 กรกฎาคม 2559 / 14:47
   ขอบคุณครับที่เป็นกำลังใจให้

   คงอีกพักหนึ่งล่ะครับกว่าจะไปถึงดาวดวงนั้น
   #1-1