เกมออนไลน์ Shooting เล่นฟรีบน Steam
ตอนก่อนหน้า

เกมออนไลน์ Shooting เล่นฟรีบน Steam
เกริ่นเรื่อง: วันนี้สำหรับ เกมออนไลน์ Shooting มาบอกกล่าวเล่าเรื่อง และใครที่กำลังให้ความสนใจเกมในแนวนี้อยู่ ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น ลองตามมาอ่านบทความของเรากันได้เลย
14 มิ.ย. 61 , View: 81 , Post : 0


 

สำหรับเกมออนไลน์ Shooting แล้ว  ก็คงยังเป็นเกมอีกแนวหนึ่ง  ที่ยังมีผู้เล่นจำนวนมาก  ให้ความนิยมและสนใจเล่นกัน  เกมเมอร์ส่วนใหญ่ต่างก็ต้องเคยได้เล่น  เกมที่อยู่ในแนว Shooting มาบ้างแล้ว  วันนี้ทาง Rocket9-game ได้ทำการคัดสรร  เกมออนไลน์ Shooting  มาบอกกล่าวเล่าเรื่อง  และใครที่กำลังให้ความสนใจเกมในแนวนี้อยู่  ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น  ลองตามมาอ่านบทความของเรากันได้เลยครับ

เกม Heroes & Generals

เกมนี้เป็นเกมออนไลน์ Shooting FPS (First-person shooter) ที่ผสมผสานกับการเล่นแบบ RTS (Real Time Strategy) เอาไว้ และยังผ่านสมรภูมิสมัยสงครามโลกระหว่าง อเมริกาและเยอรมัน โดยที่ว่าตัวเกมจะให้ผู้เล่นเลือกเล่นได้สองแบบ นั่นก็คือรับบทเป็นทหารกล้าในสนามรบ  หรือจะรับบทเป็นผู้บัญชาการ  คอยสั่งบุกโจมตีในจุดต่าง ๆ ก็ได้  มาดูในเรื่องของตัวละครกัน สำหรับใครที่เลือกทหารนั้น  จะสามารถเลือกอาชีพที่ ได้ทั้งหมด 7 อาชีพได้แก่

Infantry ทหารราบธรรมดาความสามารถรอบด้าน  

Paratrooper ทหารร่มชูชีพ  

Machinegunner ทหารหน่วยปืนกลหนัก  

Anti Armor ทหารหน่วยต่อต้านรถหุ้มเกราะ 

Recon หารหน่วยสอดแนม  

Fighter Pilot ทหารอากาศ  

Tank Crew ทหารหน่วยรถถัง 

ซึ่งแต่ละอาชีพในเกมออนไลน์ Shooting ก็จะมีความสามารถ  ความโดดเด่นแตกต่างกันไป  ถ้าหากเลือกอาชีพไปแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนได้  แต่สามารถสร้างทหารตัวใหม่  มาเลือกอาชีพใหม่ที่ ได้อยู่เช่นกัน  และแต่ละอาชีพนั้นจะสามารถเข้าร่วมกลุ่มรบที่เรียกว่า Assault Team ได้ต่างกันด้วย

ในส่วนนี้คาดว่าอาจจะใช้เพื่อส่งไปรบในหลาย ๆ จุดนั่นเอง  สำหรับการเล่นเกมออนไลน์ Shooting นั้น  ถ้าหากเราเล่นเป็นทหารแนวหน้า  ก่อนอื่นเราจะต้องเลือกสมรภูมิรบกันก่อน  ซึ่งสมรภูมิจะถูกแบ่งเป็นหลาย ๆ จุด  และจะแจ้งสถานการณ์ล่าสุด  ว่ากำลังรบกันอยู่หรือไม่  มีฝ่ายละกี่คน  เมื่อผู้เล่นเข้าร่วมรบแล้ว  ผู้เล่นจะได้เล่นบนมุมมองแบบ FPS  รูปแบบการเล่นเกมออนไลน์ Shooting จะเป็น การเข้ายึดจุดยุทธศาสตร์ต่าง ๆ  หรือ Point Capture เพื่อทำแต้มเพื่อ พอหมดเวลาใครด้แต้มเยอะกว่า  หรือใครแต้มถึงก่อนก็จะเป็น ฝ่ายชนะยึดจุดนั้นได้ไป   แน่นอนว่างานนี้ผู้เล่นจะไม่ได้มีเพียงแค่เป็นทหารยิงกัน  ยังมีการขับขี่ยานพาหนะต่าง ๆ ด้วย อย่างเช่น รถ Jeep, มอเตอร์ไซค์  ไปจนถึงรถถัง ตัวละครแต่ละตัวนั้น  สามารถสวมใส่อุปกรณ์ได้ 6 ชิ้น ได้แก่ อาวุธระยะประชิด ปืนพก  ปืนไรเฟิล  ปืนกลเบา  อุปกรณ์สนับสนุนและระเบิดต่าง ๆ 


 โดยที่อาวุธประเภทปืนนั้น  สามารถตกแต่งเพิ่มเติม ความสามารถได้เช่นกัน อีกระบบหนึ่งของ เกมออนไลน์ Shooting  ที่น่าสนใจก็คือ  ระบบ Combat Ribbons และ Combat Badges  ซึ่ง Combat Ribbons นั้นก็จะเป็นเหมือนเหรียญเกียรติยศ  เมื่อเราทำภารกิจ บางอย่างสำเร็จ  อย่างเช่น วิ่ง 5 กิโลเมตร หรือทำลายรถหุ้มเกราะจำนวนหนึ่ง เป็นต้น ก็จะได้ Combat Ribbons มาประดับไว้เพื่อ แต่ ว่าไม่ได้มีประดับไว้เฉย ๆเท่านั้น  เพราะมันจะมีผลไปยังระบบ Combat Badges ที่เมื่อเราสะสม Combat Ribbons เซตที่กำหนดไว้ได้  เราก็จะได้รับ  Combat Badges ที่จะทำให้ตัวละคร  ในเกมออนไลน์ Shooting  ได้รับความสามารถพิเศษต่าง ๆ อย่างเช่น เพิ่มความเสียหายจากปืน หรือเพิ่มกระสุน เป็นต้น  ก็นับว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่น่าสนใจ  สำหรับคอเกมทั้งในรูปแบบ FPS และ RTS ที่ชื่นชอบธีมสงครามโลก  และไม่ต้องการที่จะมีตัวเกมหนัก ๆ ไว้ในเครื่อง


          เกม  Survarium

เกมออนไลน์ Shooting นี้  เป็นผลงานเกมชิ้นใหม่ล่าสุด อีกหนึ่งเกมยิงแนว PVP MMO สำหรับคนที่อยากลิ้มรสชาติ  ยุคหลังสงครามนิวเคลียร์  ซึ่งหลายปีที่ผ่านมามีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ เข้ามาเรื่อย ๆ เพื่อจะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกัน  ถ้าพูดถึงเรื่องแนวคิดการออกแบบเกม  ต้องย้อนกลับไปในช่วง 3 ปีก่อน  ที่กระแสเกมแนว Survival มาแรง  ซึ่งเกมนี้คือหนึ่งในนั้น  เพียงแต่สร้างความแตกต่าง  ด้วยการนำเสนอระบบผู้เล่น vs ผู้เล่น  ไม่จำเป็นต้องวิ่งหนีหรือสู้กับซอมบี้เสมอไป  แรกเริ่มเดิมทีเกมออนไลน์ Shooting เกมนี้มีให้เลือกแค่ 2 ฝ่าย  แต่ปัจจุบันมีให้เลือกทั้งหมด 4 ฝ่าย  ระหว่าง Scavangers, Black Market, Renaissance, Army และ Fringe Settelers  โดยแต่ละฝ่ายจะมีอาวุธ  ให้เลือกใช้เป็นของตัวเองแตกต่างกัน  สามารถเพื่อปลดล็อคได้  และถูกจำกัดไว้เพียง 3 ชนิดเท่านั้น  แต่สามารถหยิบอาวุธของฝ่ายอื่นมาใช้ได้  หากตัวละครมีระดับเลเวลที่สูงพอกัน  ยกตัวอย่างเช่น ฝ่าย Scavenger มีความเชียวชาญในการใช้อาวุธปืน Sniper แบบ Bolt Action ที่สามารถวางตำแหน่งกระสุนได้แม่นยำ  ในระยะยิงของเกมออนไลน์ Shooting  ที่ไกลกว่าอาวุธปืนประจำกายชนิดอื่น  แถมเสียงพากย์ของตัวละครฝ่ายนี้  ดูจะเท่ห์กว่าฝ่ายอื่นอีกด้วย (ความเห็นส่วนตัวนะครับ)

แผนที่ภายในเกมออนไลน์ Shootingออกแบบได้อย่างสวยงาม  องค์ประกอบบางอย่างมีความคล้ายกับเกม S.T.A.I.K.E.R. อยู่เพียงเล็กน้อย  รวมถึงเสียงของอาวุธปืนที่ได้ยิน  แทบจะเอามาทั้งหมดทีเดียว  แผนที่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีอะไรพิเศษ  นอกจากจะมีอาคารหรือสิ่งปลูกสร้างตามจุดต่าง ๆ  ให้ผู้เล่นหลบซ่อนตัวเพื่อ แต่สิ่งที่ทำได้ดี คือ ระบบกลางวัน  กลางคืน  สร้างบรรยากาศที่สมจริง  มอบประสบการณ์ที่แตกต่าง  ให้แก่ผู้เล่นเกมออนไลน์ Shootingได้อย่างยอดเยี่ยม   ระบบเลเวลน่าจะเป็นสิ่งสำคัญ  ยิ่งระดับเลเวลสูงก็จะทำให้ตัวละครแข็งแกร่งขึ้น  ดูเหมือนว่าเป็นการนำระบบ Tier คล้ายระบบในเกม World of Tanks ที่ตัวละครสามารถปลดล็อคทักษะ Passive ได้  เมื่อถึงระดับเลเวลที่กำหนดไว้  และเพิ่มโอกาสในการปลดล็อคอาวุธเพื่อ ได้หลากหลายชนิดมากยิ่งขึ้น  แต่ไม่ส่งผลต่อความสมดุลในการเล่น  เพราะการจับคู่ Match Making จะสุ่มผู้เล่นเกมออนไลน์ Shootingระดับที่ใกล้เคียงกันเข้าแข่งขัน  สำหรับภาพรวมของเกม Survarium  หากเล่นไปได้สักพัก  จะเกิดความรู้สึกว่ามันไม่ได้ออกแนว Survival  อย่างที่ผู้พัฒนาต้องการจะสื่อ  แต่มันกลับให้ความรู้สึกเหมือนเกมยิง MMOFPS ทั่วไป  ที่เน้นการเล่นแบบทีม Death Match  ถึงแม้จะเป็นเกมเล่นฟรีที่ไม่ Play to Win  ถ้าใครสนใจสามารถดาวน์โหลดมาลองเล่นกันได้นะครับ

          เกม Evolve Stage 2

สำหรับใครที่เป็นแฟนของเกม Evolve  จะต้องดีใจแน่นอนที่ได้รู้ว่านี่ไม่ใช่แค่การเพิ่มคำว่า Stage 2  ใส่ชื่อเกม ตัวเกมออนไลน์ Shooting นี้จะมีการปรับเปลี่ยนแก้ไขมากมายเลยทีเดียว  แผนที่ในเกมถูกออกแบบใหม่ยกเครื่อง  ให้ได้ล่ากันง่ายและสนุกขึ้น  ไม่ต้องวิ่งทั้งวันไล่เอเลี่ยนอีกต่อไป  หน้า UI และ Effect ในเกมทุกตัวปรับปรุงใหม่ทั้งหมด  มีการปรับสมดุลทั้งฝั่งมนุษย์และศัตรู  ไม่ให้ฝั่งใดฝั่งหนึ่งโกงข้ามหน้ากันเกินไป  พร้อมกับเพิ่มค่าเงินในเกมนาม Sliver Key เพื่อที่จะต้องใช้ซื้อสกินตัวละคร  และเอเลี่ยนใหม่ ๆ เข้ามาด้วย  เกมนี้เป็นเกมแนว Co-Op FPS Online ในสไตล์ของเกม Left 4 Deadที่ คุ้นเคยเป็นอย่างดี กับการนำเอาตัวละครสี่ตัวมาเล่นร่วมกัน ทำภารกิจ ในฉากเดียวกัน  ไม่ต้องแปลกใจเพราะเป็นทีมสร้างเกมเดียวกัน  ที่แยกตัวออกมาทำเกมออนไลน์ Shooting ยิงเอเลี่ยนชุดนี้  ภายใต้ชื่อทีมใหม่ว่า Turtle Rock Studio และใช้ CryEngine3 ในการพัฒนาเกมนี้ด้วย

 

มาดูในส่วนของตัวละครเกมนี้กัน  ให้ผู้เล่นเลือกรับบทระหว่างเป็นมนุษย์  ผู้มีอาวุธที่ทรงประสิทธิภาพออกลุยกันเป็นทีม  หรือจะเลือกเป็นอสุรกายยักษ์  ที่มีพิษสงรอบด้าน  ออกลุยเดี่ยวทำลายล้างทุกอย่างที่ขวางหน้า 4 คนเป็นผู้ล่าอีกหนึ่งคนเป็น Monster คนที่เป็นผู้ล่าในเกมออนไลน์ Shooting นี้ต้องคอยไล่ตามรอยของ Monster  ซึ่งจะมีรอยเท้าหรือนกบินบอกตามทางตลอด  ถ้าฆ่า Monster ได้ก็จบเกม  ตัวละครแต่ละตัวก็มีความสามารถต่างกัน  มีทั้งตัวจู่โจม รักษา สนับสนุน หรือวางกับดัก  ต้องคอยเกาะกลุ่มช่วยเหลือกันอยู่ตลอดคล้ายเกม Left 4 Dead  ส่วน Monster ผู้เล่นเกมออนไลน์ Shootingนี้สามารถ เลือกเผ่าพันธุ์เอเลี่ยน  ได้หลากหลายชนิดโดยสเต็ปการเล่นก็ต้องคอยหนีผู้ล่า  โดยการกระโดดหนีขึ้นที่สูง  พยายามเคลื่อนที่โดยทิ้งรอยเท้าไว้ให้น้อยที่สุด  ย่องเบาไม่ให้ฝูงนกแตกตื่น  แล้วหาโอกาสฆ่าสัตว์อื่น ๆ กินตามทางไปด้วย  เพื่อวิวัฒนาการไปจนถึงร่าง 3 นั่นคือจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร  ที่ใครก็ยากต่อกรแล้วไปพังเครื่องปั่นไฟทิ้งก็จบเกม
           
ดูจากภาระกิจแล้วก็เหมือนเกมวิ่งไล่จับและซ่อนแอบไปในตัว  เพราะมอนสเตอร์ต้องคอยหนีผู้ล่าไม่ให้ถูกเจอตลอด ผู้ล่าก็ไล่เอาอย่างเดียว ตัวเกมออนไลน์  Shooting นี้จะเป็นเกมแนวยิงแหลก  ที่ฝ่ายแรกจะมีผู้เล่น 4 คนรับบทเป็นมนุษย์  ผู้มีทักษะที่แตกต่างกันไป  และผู้เล่นอีกฝ่ายจะต้องมารับบทเป็นเอเลี่ยน  ที่ต้องการปกป้องดินแดนจากการรุกรานของพวกมนุษย์  ด้วยร่างกายที่แข็งแกร่งและพลังโจมตีที่รุนแรง  ทำให้ฝ่ายเอเลี่ยนตัวคนเดียว  จึงสามารถรับมือกับผู้เล่นอีกฝั่งที่มี 4 คนได้อย่างสูสี  ส่วนเนื้อเรื่องในตัวเกม  จะเน้นไปที่การแบ่งฝ่ายต่อสู้กับผู้เล่นด้วยกันเอง  ผ่านระบบมัลติเพลเยอร์  จึงไม่มีการเล่น Story Mode มาให้  สำหรับคนที่ต้องการจะเสพเนื้อเรื่องยาว ๆ คงจะผิดหวังกัน  โดยตัวเกมก็ยังมีเนื้อเรื่องหลวม ๆ มาให้  โดยการได้เล่าถึงยุคอนาคตที่มนุษย์  ต่างย้ายตัวเองไปตั้งรกรากอยู่บนดาวดวงอื่น  ซึ่งดาวที่มนุษย์ย้ายไปในเกมออนไลน์ Shootingนี้มีชื่อว่า Shear  แต่ทว่ามันไม่ง่ายอย่างนั้น  เพราะดาวดวงใหม่มีเจ้าถิ่นดั้งเดิมอาศัยอยู่  ก็คือเหล่าเอเลี่ยนที่แสนดุร้าย  และเชี่ยวชาญการสู้รบในพื้นที่ของตัวเอง  ทำ ให้มนุษย์ต้องก่อตั้งทีมล่าสังหารเฉพาะกิจขึ้นมา  เพื่อกำจัดเผ่าพันธุ์เอเลี่ยนที่ว่า  ให้หมดไปจากดาวดวงนี้  และแน่นอนว่าพวกเอเลี่ยนเอง  ก็ไม่มีทางยอมรับการรุกรานของมนุษย์เช่นกัน  จึงต้องรวมกลุ่มกันเพื่อต่อต้าน  และทำลายพวกมนุษย์ผู้รุกรานเช่นกัน  ส่วนเกมก็ใช้เวลาไม่นานมาก  เกมลื่นไหลใช้เวลาไม่นานก็จบ  ส่วนตัวแผนที่เกมก็ไม่ได้ใหญ่มากเท่าไหร่

          เกม Paladins

เกมนี้รูปแบบ STS MOBA ของทางค่าย Hi res Studio ตัวเกมเป็นแบบ Free To Play  แต่ไม่ Play 2 Win หนึ่งเหตุผลแต่ครอบคลุมได้หลาย ๆ คำตอบ  เรามาพูดถึงข้อดีของเกมออนไลน์ Shootingนี้กันหน่อยดีกว่า  ว่ามีอะไรดีที่เห็นได้ชัดเจนคือ  จำนวนคนเล่นที่มีเยอะ  เพราะเข้าถึงตัวเกมได้ง่าย ๆ  ทุกคนสามารถโหลดเล่นได้สบาย ๆ  หรือจะรวมแก๊งกับเหล่าเพื่อนและไปเล่นสนุกกันได้ไม่ต้องเสียสตางค์  ซึ่งทุก ๆ เกมหากมีเพื่อนที่เล่นด้วย  ความสนุกมันจะทวีคูณเข้าไปอีกหลายเท่าเลยทีเดียว  และก็เป็นปกติเมื่อมีผู้เล่นที่มาก  ก็ทำให้ตัวเกมออนไลน์ Shootingมันน่าสนุกขึ้น  เพราะมีการแข่งขันที่มากขึ้น  รวมทั้งหาห้องได้ง่าย  ไม่ต้องเสียเวลารอนาน  Play 2 Win จริง ๆ หรอแล้วเขาซื้ออะไรกันในเกม  Paladins นั้นไม่มีไอเทมเพิ่มค่าสถานะหรือไอเท็มสกิน  ที่ช่วยเพิ่มค่าสถานะใด ๆ เลย  จึงไม่ต้องห่วงเรื่องความ Balance  ระหว่างคนเติมเงินและไม่เติมเงิน  ใน Item Mall นั้น  มีแต่เพียง Item ที่เพิ่มความสวยงาม  และไอเทม Booster EXP Gold เท่านั้นแหละ

 

ซึ่ง Go ภายในเกมออนไลน์ Shooting นี้นำมาใช้ในการปลดล็อค Champion และการ์ดของ Champion ได้  สามารถปลด ได้ทุกคน  เพียงแต่ว่าอยาปลดเร็วหรือขยันเล่นเอาดีกว่าเท่านั้นเอง  ส่วน EXP ก็จะแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ EXP Account ก็คือ Level ID เรานั่นแหละ  ส่วนอีกประเภทหนึ่งที่คือ EXP Champion ก็คือเลเวลของ Champion แต่ละตัวที่เราเล่นยิ่งเล่นตัวไหนบ่อย  ก็ยิ่งมีเลเวลสูง และ Level สูงมีผลอะไรหรือ  ก็คงจะมีแต่บ่งบอกประสบการณ์ของเรา  ว่าเล่นมาได้นานแค่ไหนแล้ว  และบอกความถนัดของแชมป์เปี้ยนที่เราเล่นบ่อยๆได้อีกด้วย  เพราะฉะนั้นแล้วเรื่อง Play to Win นี้ไม่มีแน่นอน ส่วนระบบ Item ก็เข้าใจง่ายไม่มีความยุ่งยาก ว่ากันด้วยเกมออนไลน์ Shooting MOBA Multiplayer Online Battle Elena หลาย ๆ คนก็คงนึกถึงเกม  ที่ต้องมีไอเทมจำนวนมาก  ที่ต้องมานั่งทำความเข้าใจ  และจำไอเทมเป็นเดือน ๆ กว่าจะจำได้หมด  ซึ่งสำหรับผู้เล่นใหม่คงเป็นอะไรที่น่าปวดหัว  เพราะไม่รู้จะซื้ออะไรดี  ซื้อมาผิดทีมก็ด่าจนแทบหมดกำลังใจจะเล่นต่อ  บางคนถึงกับแอนตี้เกมแนว MOBA นี้ไปเลยก็มี

แต่สำหรับเกมออนไลน์ Shooting Paladins นี้  มีไอเทมที่ไม่ยุ่งยากขนาดที่จะต้องมานั่งปวดหัว  หรือโดนทีมด่ามากมาย  เพราะมีไอเทมให้เลือกซื้ออยู่เพียง 16 ชิ้น  พร้อมทั้งแบ่งตามสายให้เลยง่าย ๆ  ซึ่งเลือกซื้อเพื่อได้สายละ 1 ชิ้นเท่านั้น  เท่ากับว่าเราสามารถซื้อได้สูงสุด 4 ชิ้น  เมื่อเลือกซื้อแล้วก็นำมาอัพเกรด  เพิ่มความสามารถให้กับไอเทมได้อีกด้วย  สำหรับตัวเกมออนไลน์ Shootingนั้นเล่นง่าย  เล่นได้ทุกเพศทุกวัย  ด้วยความที่เป็นมุมมองแบบ FPS  ทำให้ง่ายต่อการควบคุม  ไม่ต้องใช้ปุ่มกดหรือคีย์ลัดให้ยุ่งยากมากมาย  และยังสามารถใช้ Joystick แทนได้อีกด้วย  สำหรับคนที่ถนัดการควบคุมมากกว่าคีย์บอร์ดเมาส์  รวมถึงระบบเกมที่ออกแบบมาให้เล่นได้ง่าย  ซึ่งคำว่าง่ายในที่นี้หมายถึงระบบการเล่น  ที่ไม่ซับซ้อนด้วยเงื่อนไขที่จุกจิกจนรู้สึกว่าน่าเบื่อ  และยากสำหรับมือใหม่หัดเล่น  ซึ่งในเกมออนไลน์ Shooting นี้จะมีเพียงเงื่อนไขเดียวคือ  ร่วมมือกับเพื่อนในทีมแล้วยึดเพโหลด  หรือดันเพโหลดให้ไปฝั่งตรงกันข้ามเท่านั้นเอง หากผู้เล่นใหม่ ๆ เข้ามาเล่น  เชื่อเลยว่าเล่นไม่เกิน 1 ชั่วโมงก็เข้าใจระบบเกมแล้วล่ะ  และเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของเกม MOBA คือผู้เล่นของแต่ละฝ่าย  สามารถพลิกสถานการณ์ได้แทบทุกเมื่อ  ลุ้นกันจนหายใจหายคอแทบไม่ทัน  และมีไอเทมหรือสกิลบางอย่างไว้แก้ทางกันได้ทุกตัว  นี่คือความสนุกของเกมออนไลน์ Shooting MOBA  ที่ได้สร้างสรรค์ไอเดียจากการซื้อไอเทม  และจัดวางแผนการรุกรับของเกม  ให้เหมาะสมตามสถานการณ์ได้ ต้องมีแทบทุกอารมณ์ในเกมเดียว  ไม่ว่าจะเป็นความสุขที่ได้รับชัยชนะ  ความฟินให้ได้กำจัดศัตรูแบบฉิวเฉียด  ความตึงเครียดเมื่อเจอทีมฝั่งศัตรู  มันช่างสามัคคีกันซะเหลือเกิน  ความหัวร้อนที่คนในทีมเล่นห่วย  ไม่ว่าคุณจะผ่านความรู้สึกแบบไหนมาในเกมครั้งก่อน  ความรู้สึกต่อไปของคุณก็คงไม่พ้นกับคำว่าขออีกรอบหนึ่ง 

ก้าวขึ้นสู่ Top ของแต่ละสายอาชีพ  โชว์ความเทพของตัวเอง  ในทุกเกมออนไลน์ Shooting  ย่อมมีสายอาชีพ  บ่งบอกตำแหน่งของตัวเอง  แต่ก็ยังมีบางคนที่เลือกเล่นสายอาชีพนั้นแล้ว  แต่เจ้าตัวดันกลับไม่เล่นตามสายอาชีพที่ระบบเกมกำหนด  มีผลทำให้คะแนนของสายอาชีพที่เราเล่นนั้นขึ้นน้อย  และทำให้ทีมพ่ายแพ้ได้จนเกิดอาการหัวร้อนกันไปตาม ๆ  เพราะเจอปัญหาไม่ยืนตรงตำแหน่งบ้าง  Support ไม่ฮิลบ้าง  สำหรับตัวเกมออนไลน์ Shootingนี้ที่ได้เพิ่มระบบ Best In Class โชว์ความเทพกันไปเลย  บ่งบอกความโปรของเราเวลาเล่นภายในเกม  ว่าเราทำได้โหดแค่ไหน  นอกจากจะเป็นการโชว์คะแนนความเทพแล้ว  ยังเป็นอีกช่องทางในการโชว์สกิลของเราอีกด้วย  ไหน ๆ ก็ซื้อมาแล้วก็ต้องโชว์กันบ้าง


          โหมดการเล่นความเหมือนที่แตกต่าง  ในเกมออนไลน์ Shooting นี้จะมีอยู่ 2 โหมดหลัก ๆ คือ Siege และ  Payload สามารถกดเลือกเล่นได้ที่หน้าค้นหาห้อง  หรือจะหาแบบ 2 โหมดพร้อมกันเลยก็ยังได้  ซึ่งใน 2 โหมดนี้จะมีความคล้ายคลึงกัน  ตรงที่ต้อง ดันรถที่เต็มไปด้วยระเบิดร้ายแรง  ไปที่จุดเกิดของฝั่งตรงข้าม  และด่านตรงที่โหมด Siege จะต้องแย่งกันเรียกรถระเบิด  ที่อยู่ตรงกลางของ Map ก่อนหน้าทีมไหนเรียกรถได้ก็จะเป็นคนดันสวน  อีกฝั่งก็ต้องป้องกันให้ได้  แต่ในโหมด Payload จะเป็นรูปแบบผลัดกันดันรถ คือฝั่งไหนดัน ไป ได้ไกลกว่าฝั่งนั้นก็จะชนะไป  โดยโหดนี้จะกินเวลาค่อนข้างน้อย  เพราะไม่ต้องแย่งกันเรียกรถที่จุดกลางแบบนั้นเอง เหมาะสำหรับ คนรีบ ปั๊ม Go EXP หรือมีเวลาเล่นน้อย  สำหรับเกมออนไลน์ Shootingนี้เล่นได้ฟรีเล่นได้ง่าย  เล่นกับเพื่อนก็ได้รออะไรกันอยู่  มันต้องเล่นแล้วล่ะจัดไป 

เกมทั้งหมดนี้จะให้ความสนุก ตื่นเต้น และเร้าใจ อีกทั้งยังเสริมในเรื่องของความสามัคคีในเกมอีกด้วย เกมออนไลน์ Shooting ที่เปิดให้เล่นกันได้ฟรีบน Steam  ที่ใครกำลังมองหาเกมแนวนี้ และเป็นเกมฟรีแบบนี้  ก็คงต้องลองเข้าไปโหลดมาเล่นกัน  สำหรับตอนต่อไปนั้น  จะมีเรื่องราวอันใดที่เด็ดดวงอย่างไร  ก็คงต้องรอไปอ่านกันได้ในตอนหน้า  สำหรับวันนี้ก็ขอกล่าวคำว่าสวัสดีครับ 

 


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  6
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog