เทพมารตกสวรรค์

ตอนที่ 57 : ศิษย์ต้องห้ามแห่งสถาบันเทพมาร 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,408
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 182 ครั้ง
  21 ส.ค. 62

          

             ทหารสวรรค์ทั้ง5คนนั้นต่างก้มตัวลงไปหมอบกับพื้นเว้นแต่เพียงลิ่วหลงกุนที่กำลังตกตะลึงภาพที่เกิดขึ้น...สาเหตุที่ทหารสวรรค์ทั้ง5คนนั้นจดจำใบหน้านั้นได้เพราะพวกมันนั้นเคยเห็นภาพเหมือนขนาดใหญ่ภายในราชวังของสวรรค์ที่ติดไว้แนบฝาผนังภายในราชวัง....


" พะ..พวกข้าได้ยินมาว่าท่านตายไปแล้วไม่คิดว่าท่านจะมีชีวิตอยู่.. " ทหารสวรรค์ที่มีใบหน้าหล่อเหลาคมคายกล่าวขึ้น  


     เสียงที่กล่าวออกมานั้นไม่ได้มีความเสแสร้งแม้แต่น้อยมีแต่ความเลื่อมใสน้ำเสียงที่ออกมา...


" มะ...ไม่ใช่ข้าไม่ใช่!!..ท่านลิ่วหลงกุนเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายข้ากันแน่ "     ไป๋หลงตอนนี้กำลังคุมสติไม่ให้สติเลือนลางไป..


" นี้ท่านหรือว่า...พลังของท่านตื่นขึ้นมาแล้วอย่างงั้นหรือ...ก่อนหน้านี้ท่านทำอะไรมา? "      ลิ่วหลงกุนกล่าวแก่ไป๋หลง...          " ข้าเพียงดูพวกท่านต่อสู้กันเท่านั้นแล้วหลังจากนั้นแล้วภายในตัวเข้าก็เริ่มร้อนขึ้นเรื่อยๆจนข้าคุมสติไม่อยู่... "


     ลิ่วหลงกุนได้ยินเช่นนั้นก็เริ่มวิเคราะห์เรื่องราวที่เกิดขึ้นมาได้...แต่เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น...


" เป็นไปได้ว่าสายเลือดของเผ่าเทพนั้นอาจจะ..เรียกร้องหาซึ่งกันและกันเป็นเรื่องปกติ ยิ่งเป็นท่านที่ไม่เคยเจอเผ่าพันธ์เดียวกันมาก่อนก็จะเป็นอย่างที่เห็น... "


" แล้วทำไมรูปลักษณ์ของข้าถึงเปลี่ยนมาเป็นเช่นนี้!! "


  
   ไป๋หลงกล่าวถามพลางพยามประคองสติเรื่อยๆก่อนจะหันไปหาทหารสวรรค์ทั้ง5ที่กำลังก้มหน้าอยู่เบื้องหน้า..ก่อนที่ไป๋หลงจะเอ่ยบางอย่างขึ้น


" เงยหน้าขึ้นมองหน้าข้าเดี๋ยวนี้!! "    ไป๋หลงกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่อ่อนแรงเต็มทน ทหารสวรรค์ทั้ง5 เมื่อได้จ้องมองหน้าของไป๋หลง แทบจะเป็นลมหมดสติ เพราะใบหน้าที่คล้ายกับราฟาเอลเกือบสิบส่วนที่ต่างก็เป็นเพียงแค่ภายนอกนั้นยังคงเป็นรุ่นเยาว์ที่อายุไม่เกิน18ปีด้วยซ้ำ...มิหนำซ้ำยังเป็นบุรุษเพศแต่ราฟาเอลนั้นเป็นสตรีที่ว่ากันว่างดงามที่สุดบนสรวงสวรรค์ชั้นดาวดึง...


" มองหน้าข้าตอบคำถามข้ามาตามตรงถ้าข้าจับได้ว่าใครก็โกหก...ท่านลิ่วหลงกุนฝากท่านจัดการด้วย " 


" ได้  "  ลิ่วหลงกุนไม่ได้ขัดต่อวิธีการของไป๋หลงกลับกัน...เป็นวิธีที่น่าสนใจด้วยซ้ำไป


   ไป๋หลงกวาดสายตาอันแหลมคมก่อนที่ดวงตาของไป๋หลงจะเปลี่ยนเป็น เป็นรูปดาบสีทองกับตาชั่ง!!ก่อนจะจ้องมองไปยังทหารสวรรค์ทั้ง5คนก่อนจะเอ่ยถามคำถามแรกขึ้น...


" พวกเจ้ารู้หรือไม่ว่าคนที่เฉินเฉี่ยงกล่าาวถึงคือใคร...อีกอย่างถึงพวกเจ้าจะโกหกไปก็เปล่าประโยชน์!!  "  ไป๋หลงกล่าวด้วยน้ำเสียงที่เย็นชาในขณะที่กำลังประคองสติอยู่ตลอดเวลาจนแทบจะถึงขีดสุด..


" ดะ..ดวงตาแห่งการพิพากษา!!  "


     
      หนึ่งในทหารสวรรค์ทั้ง5กล่าวออกมาด้วยความตกตะลึงพวกมันทั้งหมดนั้นล้วนรู้จักวิชานี้เป็นอย่างดี...เป็นวิชาที่มีกันในเฉพาะหมู่เทพชั้นสูงเท่านั้น!! ถึงจะมีสิทธิ์เรียนรู้ได้..พวกมันทั้ง5นั้นต่างต้องคายความจริงออกมามิฉะนั้นถ้าถูกจับได้ว่าโกหกบางอย่างที่น่าหวาดหวั่นกำลังจับจ้องมาที่มันนั้นอย่างไม่วางตา.... ผ่านไปไม่นานทหารสวรรค์ทั้ง5นั้นคายความจริงออกมาจนหมดแต่ก็ยังไม่รู้ว่าผู้อยู่เบื้องหลังคือใครอยู่ดี.." ท่านคือท่านราฟาเอลหรือไม่? " หนึ่งในทหารสวรรค์กล่าวขึ้นด้วยความเลื่อมใส..ทหารสวรรค์อีก4คนที่เหลือต่างใบหน้าบิดเบี้ยว!! ไม่คิดว่า จี้กง จะกล้ากล่าวถามกับคนตรงหน้าเช่นนี้..     ไป๋หลงที่ได้ยินเช่นนั้นหันหน้ามามองทหารสวรรค์คนนั้นทันที..


" เจ้ามีชื่อว่าอะไร? "  ไป๋หลงกล่าวถามแก่สวรรค์คนนั้นด้วยสายตาที่เฉียบคมทันที...


" ข้าน้อยมีชื่อว่า จี้กง ขอรับ ข้าเคยเจอบันทึกเกี่ยวกับท่านราฟาเอลในสถาบันเทพมาร!!...เมื่อครั้งเคยมาเป็นผู้คุ้มกันให้กับบุตรของเทพต่างๆที่ส่งบุตรหลานของตัวเองนั้นมาศึกษาและเรียนรู้วิชาการต่อสู้ ข้าได้มีโอกาศเห็นถึงวีรกรรมต่างๆของท่านรวมถึงข้อมูลบางอย่างที่ไม่แน่ชัดและเป็นที่ถกเถียงกันระหว่างเทพและมารด้วยขอรับ!! "


  

     ไป๋หลงที่ได้ยินเช่นนั้นก็ดวงตาหดแคบลงทันที...


" ข้าขอฟังเรื่องต่อจากนี้และอธิบายเกี่ยวกับ สถาบันเทพมาร ให้ข้าเข้าใจด้วย...อีกอย่างข้านะไม่ใช่ท่าน...ข้าไม่ใช่ท่าราฟาเอล หลังจากนี้ท่านลิ่วหลงกุน ข้าต้องฝา...... "     ไป๋หลงกล่าวไม่ทันจบก็หมดสติลงทันที..ลิ่วหลงกุนรีบเข้ามารับไป๋หลงทันทีก่อนจะปลดปล่อยแรงกดดันระดับเทพสงคราม!! ออกมาอีกครั้งนึงก่อนจะกล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงที่มรงพลัง..." ข้าจะปล่อยพวกเจ้ากลับไปก็ได้เห็นแก่ที่นายท่านของข้าเมตตาพวกเจ้า ส่วนเจ้าที่ ชื่อ จี้กง จงติดตามข้ามาสะ เพื่อเป็นการรับประกันว่าพวกเจ้าจะไม่ทรยศและไม่นำเรื่องของนายท่าน ไปบอกแก่บนสวรรค์ พวกเจ้าทั้งหมดต้องทำสัญญาเลือดกับข้า!! "    พวกมันทั้ง5นั้นต่างเข้าใจความหมายของสัญญานี้เป็นอย่างดีมันคือสัญญาแห่งชีวิตเลยก็ว่าได้ถ้าพวกมันคิดจะบอกเรื่องนี้แก่ผู้อื่นสัญญาเลือดจะทำงานทันทีโดยการแช่แข็งเลือดทั้งหมดให้สิ้นชีพได้ในทันที...พวกมันทั้ง5นั้นไม่มีสิทธิปฏิเสธ ถ้าปฏิเสธก็เท่ากับยอมตายเร็วขึ้นเท่านั้น..  ลิ่วหลงกุนกรีดเลือดลงบนกระดาษเก่าๆแผ่นึงรวมถึงทหารสวรรค์ทั้ง5ก็เช่นกันหลังจากนั้นกระดาษแผ่นนั้นก็ลุกไหม้ก่อนจะสลายเป็นขี้เถ้าหายไปในอากาศ..


" สัญญาเสร็จสิ้น!!...อีกไม่นานพวกเทพองค์อื่นก็คงรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นไม่ช้าก็เร็ว...เมื่อถึงเวลานั้นพวกเจ้าจงบอกไปว่า ลิ่วหลงกุนหลุดออกจากการจองจำและหลบหนีไปได้พร้อมทั้งสังหาร นายกอง เฉินเฉี่ยง...ดวงไฟแห่งชีวิตของเฉินเฉี่ยงที่อยู่บนสวรรค์ได้มอดดับไปแล้ว อีกไม่นานพวกมันก็คงจะส่งคนมาตามล่าข้า..."    ลิ่วหลงกุนถอนหายใจออกมาก่อนจะกล่าวต่อ..." เฮ้อ...อีกอย่างบอกไปว่าข้าจับทหารสวรรค์1คนเป็นเชลยไว้..ห้ามกล่าวถึงนายท่านของข้าเด็ดขาด..ถ้าพวกเจ้าพูดถึงเรื่องของนายท่านของข้าแม้แต่นิดเดียวสัญญาเลือดจะทำงานทันที... "


    พวกมันทั้งหมดต่างพยักหน้าเป็นการตอบนับขณะที่กำลังสยบอยู่แทบเท้าของลิ่วหลงกุน...เมื่อลิ่วหลงกุนเห็นเช่นนั้นก็สลายแรงกดดันออกทันที..


" เอาละ..พวกเจ้าไปได้แล้วส่วนเจ้าจี้กงรีบติดตามข้ามาอีกไม่นานพวกมันจะส่งคนมาตามล่าข้าเราไม่มีเวลาแล้วรีบย้ายสถานที่กันได้แล้ว อีกอย่างท่านผู้นี้ไม่ใช่ท่านราฟาเอล อย่างพวกเจ้าคิด.. "


    ทหารสวรรค์ทั้ง4ตน ได้ยินเช่นนั้นก็เกิดความสงสัยขึ้นในใจแต่ทั้ง4นั้นเลือกจะเงียบไว้หลังจากนั้นทหารสวรรค์ทั้ง4ก็ กางปีกสีขาวนวลคู่งามออกมา1คู่ก่อนจะมุ่งหน้ากลับสวรรค์ทันที..ส่วนจี้กง ต้องติดตามลิ่วหลงกุน..เพื่ออธิบายเรื่องเกี่ยวกับสถาบันเทพมารและเรื่องราวต่างๆ..


" เอาล่ะ พวกเราก็ออกเดินทางกันได้แล้ว...อย่าชักช้าถ้าเจ้าช้าข้าจะทิ้งเจ้าไว้โดยไม่หันไม่เหลียวแลด้วยซ้ำ "


" ขอรับ!! " 


 
   ลิ่วหลงกุนกล่าวจบก็กางปีกสีขาวบริสุทธิ์ออกมาถึง4คู่!! เป็นกลิ่นอายที่แฝงไว้ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ ต่างกับปีกของทหารสวรรค์ทั่วไป... ลิ่วกงหลุนทะยานขึ้นไปในทันที
     จี้กงเห็นเช่นนั้นก็สถบออกมาททันที...


" บัดซบ!!..ความเร็วขนาดนั้นข้าจะไปตามทันได้ยังไง...แต่ข้าไม่ยอมหรอก รอข้าก่อนเถอะ...ถ้าท่านคือราเอลจิงๆข้าพร้อมที่จะตายเพื่อท่านได้...ถ้าไม่ข้าก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องอยู่ต่อ..สวรรค์ในตอนนี้มันเน่าเหม็นไปหมดแล้วไม่ต่างจากดินแดนของพวกปีศาจด้วยซ้ำ..ไม่สิอาจจะยิ่งกว่าก็ได้ "     จี้กงไม่รอช้าเรียกปีสีนวลขาวบริสุทธิ์ออกมา 1 คู่ก่อนจะทะยานติดตามลิ่วหลงกุนที่กำลังอุ้มไป๋หลงไป๋หลงอยู่ทันที...


จบ....


     


     


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 182 ครั้ง

888 ความคิดเห็น

 1. #520 bankhome (@bankhome) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 20:58

  ท่าทหารรู้ว่าเป็นลูกผสมเทพกับมารจะเป็นไงว่าแล้วจะมีการล่าสังหารพระเอกของเทพกับมารมัยท่ารู้ว่าพระเอกลูกใคร
  #520
  1
  • #520-1 torki (@Ronnachit1234) (จากตอนที่ 57)
   5 เมษายน 2562 / 22:53
   รอตอนต่อไปครับ ไม่สปอยดีกว่ารออ่านนะคับ5555
   #520-1
 2. #519 7358412396ef (@7358412396ef) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 12:52

  ค้างอีกแล้ว
  #519
  1
  • #519-1 torki (@Ronnachit1234) (จากตอนที่ 57)
   5 เมษายน 2562 / 22:54
   บอกแล้วอย่าลืมเอาบันไดมาด้วย555
   #519-1
 3. #518 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 12:44
  ขอบคุณครับ
  #518
  0
 4. #517 0931502975 (@0931502975) (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 11:47
  ค้างอีกแล้ว😭😭
  #517
  1