ตอนที่ 11 : 9 : พ่อแง่ แม่งอน ( 100% )​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21475
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1850 ครั้ง
  7 มี.ค. 62
9

- พ่อแง่ แม่งอน-


โรงแรมเทมเปอร์ตัน


“ลมเหนือ เป็นไงบ้าง? คืนดีกับคุณซีนหรือยัง?”กันต์ที่เพิ่งมาถึงที่ทำงานเห็นลมเหนือนอนอยู่ในห้องพักพนักงานก็เดินเข้ามาทักแถมยังมองเจ้าผ้าประคบน้ำแข็งที่โปะอยู่บนตาลมเหนือด้วยความประหลาดใจ

“เฮ้อ ไม่ได้โกรธกันนี่จะคืนดีกันได้ยังไง”เสียงหวานตอบเนือยๆ ตอนนี้เขาปวดหัวไปหมดเพราะมัวแต่ร้องไห้ทั้งคืนกว่าจะได้นอนก็ตีสี่ตีห้านู่น

“เมื่อวานนายร้องไห้ทั้งวันแบบนี้นี่นะไม่ได้โกรธ?”

“ไม่ใช่แค่ทั้งวัน..”ลมเหนือลุกเด้งขึ้นมาก่อนที่จะเปิดตาให้เพื่อนรักดูจนกันต์ตกใจ “ทั้งคืนด้วยต่างหาก”

“นี่! นายร้องไห้จนตาบวมขนาดนี้เลยหรอลมเหนือ เป็นบ้าไปแล้วรึไง! โกรธแค่ไหนก็อย่าทำตัวเองสภาพแย่แบบนี้สิ”กันต์เข้าไปนั่งข้างๆลมเหนือแล้วหยิบผ้าประคบน้ำแข็งมานวดประคบให้ทีละข้างเพราะความเป็นห่วง

“เฮ้อ.. ฉันไม่ได้โกรธจริงๆนะ แต่ทำไมมันถึงหยุดร้องไห้ไม่ได้ก็ไม่รู้เหมือนกัน มันเหมือน.. คนที่เคยถูกใครบางคนสปอยล์มาตลอด พอวันหนึ่งกลับโดนคนๆนั้นว่ามันก็เลยหน่วงที่ใจแปลกๆ.. เนี่ย มาอีกแล้ว ฮึก”ลมเหนือหยิบผ้าเช็ดหน้าที่ขโมยมาจากห้องแต่งตัวของซีนมากดที่หัวตา

“ฝังใจเลยล่ะสิ”ในขณะที่มือขวาประคบตาให้ลมเหนือมือซ้ายก็ลูบแผ่นหลังเล็กๆนั่นด้วย

“อืม..ขนาดโดนพ่อกับแม่ทุบฉันยังไม่ร้องไห้หนักเท่านี้เลยนะ นี่เขาแค่ตีตู--”ปากอิ่มชะงักเมื่อเกือบจะเผลอหลุดปากเรื่องบทลงโทษที่โดนเมื่อวาน ซึ่งตากลมที่บวมเป่งก็เหล่มองกันต์ที่เลิกคิ้วตั้งใจฟังอย่างเลิ่กลั่ก


แก้ตัวว่าอะไรดีล่ะ!


“ตะ-ตีอะไรนะ”

“หืม.. เมื่อกี้ฉันพูดอะไรหรอ?”ตีมึนไปก่อนก็แล้วกัน.. อย่างน้อยเวลาแบบนี้กันต์คงไม่เซ้าซี้อะไรมากมายอยู่แล้ว

“เอาเถอะ เข้าใจว่ายังไม่ได้นอนสมองคงจะเบลอๆ”

“นั่นสิ พอนายพูดปุ๊บก็ปวดหัวทันทีเลย”ลมเหนือแสร้งทำเป็นเอาปลายนิ้วแตะขมับก่อนจะเหลือตามองหน้ากันต์ที่กรอกตาใส่

“นายน่ะ แสดงละครได้แย่ที่สุดเลยนะลมเหนือ ฮึ้ย!” ก๊อก.. ก๊อก..เสียงเคาะประตูเรียกให้ทั้งคู่ต้องหันไปมองก่อนที่หญิงสาวฝรั่งตาน้ำข้าวพ่วงด้วยหุ่นสูงเหมือนนางแบบจะเดินเข้ามาด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แต่มันเป็นยิ้มแปลกๆอย่างไรชอบกล

“สวัสดีค่ะฉันแคร์รอล เป็นเลขาของท่านประธานค่ะ.. ไม่ทราบว่านี่เป็นเวลางานแล้ว คุณสองคนไม่ไปทำงานกันหรอคะ?”หล่อนพูดด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่งติดจะค่อนไปทางแข็งๆนิดหน่อยซึ่งมันสวนทางกับรอยยิ้มของเธอพอสมควร

“อ่อ กำลังจะไปครับ ไม่ทราบว่าคุณมีธุระอะไร?”กันต์เป็นคนตอบแทนซึ่งกันต์แอบใช้สายตาติดรำคาญและแสดงถึงความไม่เป็นมิตรไปให้หล่อน

“มีค่ะ.. แต่ไม่ใช่กับคุณ”กันต์อ้าปากค้างร้องเหอะในลำคอพลางใช้มือพัดใบหน้าที่เริ่มร้อนเพราะความโกรธจนลมเหนือต้องตบบ่าเบาๆ

“งั้นมีธุระกับผมใช่ไหมครับ?”

“ค่ะ.. ท่านประธานเชิญให้คุณไปหาที่ห้อง”พูดจบแคร์รอลก็เดินออกไปทันทีแถมก่อนไปยังมองลมเหนือตั้งแต่หัวจรดเท้าจนกันต์แทบจะลุกขึ้นไปกระชากไหล่ยัยนั่นมาเคลียร์

“กล้าดียังไงมามองลมเหนือแบบนั้นห๊ะ! ลมเหนือนายขึ้นไปแล้วฟ้องคุณซีนเลยนะ ฉันว่าไม่ธรรมดา”

“รอดูไปก่อนก็แล้วกัน วันนี้เขาอาจจะเป็นเมนส์ก็ได้ อีกอย่างสภาพตาแมลงวันหัวเขียวของฉันคงไปขัดตาเขาด้วยล่ะมั้ง”

“อย่างน้อยเขาก็น่าจะให้เกียรตินายบ้างนะลมเหนือ ไม่มีทางที่คนที่นี่จะไม่รู้ว่านายเป็นอะไรกับคุณซีนแน่นอน”

“แล้วไง? อยู่นี่ฉันก็เป็นลูกจ้างเหมือนกันทุกคนที่ทำงานที่นี่นั่นแหละ ไม่งั้นฉันโดนดุแบบเมื่อวานรึไง.. ฮึก มันมาอีกแล้ว”ลมเหนือเงยหน้ากระพริบตาถี่ๆเพื่อไล่น้ำตา “ไปก่อนนะ”

“ให้ไปเป็นเพื่อนไหม?”ลมเหนือไม่ตอบแต่ยกมือปฏิเสธแล้วทำมือเป็นเครื่องหมายโอเคก่อนจะเปิดประตูออกไป

“จะไหวแน่เร้อลมเหนือเอ้ย!”


ลมเหนือเดินมาถึงหน้าลิฟต์ก็เห็นว่าแคร์รอลยังคงยืนรอแล้วกอดอกมองด้วยสายตาติดรำคาญแบบไม่คิดจะปิดบัง

“อีกยี่สิบนาทีท่านประธานต้องเข้าประชุม คุณกำลังทำให้ฉันเสียเวลาการจัดเตรียมเอกสารมากกว่าเดิมนะคะ ขอเรียนไว้ให้ทราบด้วย”

“อ่อ ขอโทษด้วยครับ”แคร์รอลถอนหายใจพลางส่ายหัวอย่างระอาก่อนจะเดินเข้าลิฟท์ไปราวกับเป็นผู้เหนือกว่าภายในลิฟต์ขนาดที่จุผู้โดยสารได้ถึงสิบห้าคน แต่ตอนนี้มีเพียงเขากับคุณเลขาซึ่งมันกลับทำให้ลมเหนือรู้สึกอึดอัดยิ่งกว่าอยู่ในลิฟต์ตัวเดียวกันกับคนสิบห้าคนเสียอีก

“ฉันตกใจมากนะคะ ที่จู่ๆท่านประธานก็ประกาศว่ามีภรรยา”จู่แคร์รอลก็พูดขึ้นมาจนลมเหนือแปลกใจแต่ก็พยายามยิ้มให้

“เอ่อ.. ครับ”

“แต่ที่ตกใจยิ่งกว่าคือเขาดันไปคว้าเด็กโปรไฟล์บ้านๆมาเป็นภรรยาเสียอย่างนั้น”

“ครับ?”

“หึ แต่ฉันก็พอเข้าใจได้ว่าเหตุการณ์ตอนนั้นมันคงจะทำให้เขาช็อคและเสียใจมาก จนน่าจะเสียสติแล้วไปคว้าคุณเข้า.. อ่อ! แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เขาตาบอดแบบนี้ได้ไม่ได้หรอกค่ะ ช่วงนี้โกยอะไรได้ก็รีบโกยนะคะ ฉันรู้จักซีนมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซีนเขาจริงจังกับใครไม่ได้นานหรอก ฉันในฐานะแฟนเก่าย่อมรู้จักเขาดี”แววตาลมเหนือวูบไหวเมื่อได้ยินคำว่าแฟนเก่าจากปากแคร์รอล ก่อนที่มุมปากสวยจะยกยิ้มขึ้นแล้วหันไปโต้กลับอย่างซึ่งๆหน้า

“นั่นสิครับ เขาคงจะตาบอดอย่างที่คุณว่าจริงๆด้วย ที่ดันไปรับคนที่มีสติปัญญาและวุฒิภาวะต่ำยิ่งกว่าเด็กโปรไฟล์บ้านๆแบบผมมาเป็นเลขา”

“นี่!”

“ช่วงนี้โกยอะไรได้ก็รีบโกยนะครับ เพราะในฐานะคนพิเศษหรือแฟนคนปัจจุบันที่ขึ้นแท่นเป็นภรรยาเขาแล้ว ช่วงนี้พี่ซีนเขากำลังหลงผมมากๆเลยล่ะครับอยากได้อะไรก็ประเคนให้ทุกอย่าง ถ้าวันไหนคุณทำให้ผมไม่พอใจมากๆเข้าล่ะก็.. ระวังผมจะบอกให้พี่ซีนไล่คุณออกเข้าสักวัน”


ติ๊ง! 


ลมเหนือก้าวออกจากลิฟต์แล้วตรงเข้าห้องทำงานซีนทันทีโดยไม่คิดจะเคาะประตูแถมยังปิดมันเสียงดังอีก จนซีนต้องเงยหน้าขึ้นจากกองงานเพื่อมองร่างบางที่คุ้นเคยซึ่งยืนเท้าเอวแล้วถอดหายใจด้วยความหงุดหงิดอยู่ที่หน้าประตู

“ทำไมเข้ามาถึงไม่เคาะประตู”

“เลิกบทลูกจ้างนายจ้างแล้วกลับสู่บทผัวเมียแป๊บ!”ลมเหนือยกฝ่ามือขึ้นราวกับเป็นสัญลักษณ์ในการสลับบทบาทของทั้งคู่

“มีอะไร?”

พี่กับยัยเลขาแยมโรลนั่นเป็นอะไรกัน

“อะไร?”

“เขาบอกว่าเขาเป็นแฟนเก่าพี่”

“แล้วยังไง?”ร่างบางอ้าปากค้างราวกับไม่อยากจะเชื่อว่าอีกคนจะกล้าตอบกลับเขามาแบบนั้น 


แล้วยังไงงั้นหรอ?


“ให้แฟนเก่ามาทำงานกับพี่ในตำแหน่งที่ใกล้ชิดแบบนี้เนี่ยนะ?  ยังมีหน้ามาถามว่าแล้วยังไงอีกหรอ!?”

“นี่ลมเหนือ อย่าเพิ่งเอาเรื่องไร้สาระมาใส่หัวกูตอนนี้จะได้ไหม?”ซีนว่าคิ้วขมวดก่อนจะก้มอ่านเอกสารตรงหน้าต่อราวกับต้องการจะจบบทสนทนาที่เขาคิดว่ามันไร้สาระ

“ไร้สาระ? ขอโทษนะแต่ผมคงเด็กเกินไปกว่าที่จะรู้ได้ว่าเรื่องแบบนี้มันไร้สาระยังไง”

“….”

“สิ่งที่ผมต้องการจากพี่คือแค่คำอธิบาย.. กับบอกผมว่าพี่ยังรู้สึกอะไรกับแคร์รอลรึเปล่าแค่นั้นเอง”

“…”
“พี่ซีน..”น้ำตาที่เหือดแห้งไปได้ไม่นานกลับคลอหน่วยอยู่ที่ดวงตาอีกครั้ง มือบางสองข้างกำแน่นจนเล็บจิกเข้าไปในเนื้อ แต่ที่ทำไปไม่ใช่เพราะโกรธ แต่ข้างในใจมันเจ็บจนต้องแบ่งปันความเจ็บปวดให้กับร่างกายบ้างก็เท่านั้นเอง

“…”

“งั้นแค่บอกผมแค่คำเดียวก็ได้ว่าพี่ยังรู้สึกอะไรกับเขาอยู่รึเปล่า”

“…”

“บอกผมหน่อยได้ไหม.. ฮึก”


ก๊อก.. ก๊อก


“ท่านประธานคะ อีกสิบนาทีจะเริ่มการประชุมแล้วค่ะ”แคร์รอลเดินเข้ามาด้วยสีหน้ายิ้มแย้มผิดกับสีหน้ามารร้ายเหมือนตอนอยู่ในลิฟท์ ดวงตาเฉี่ยวคมมองลมเหนือพร้อมกับรอยยิ้มมุมปากที่กระตุกขึ้นเล็กน้อยเมื่อเห็นสภาพของลมเหนือตอนนี้

“อืม งั้นไปเลยก็แล้วกัน”ซีนวางปากกาก่อนจะคว้าสูทขึ้นมาสวมแล้วเดินผ่านลมเหนือไป

“ถ้าพี่เดินออกไปโดยไม่พูดอะไร ผมจะถือว่าพี่ยังรักเขาอยู่!”ลมเหนือกล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่นแต่ก็สั่งเครือเบาๆเพราะแรงสะอื้น แคร์รอลทำสีหน้าเหม็นเบื่อเต็มทนใส่ลมเหนือพลางถอนหายใจใส่ก่อนจะหันไปแสร้งยิ้มกับซีนแล้วออกปากเร่งให้อีกคนไปประชุมเร็วๆ

“รีบไปเถอะค่ะท่านประธานตอนนี้คณะกรรมการและบอร์ดบริหารมาครบแล้วค่ะ”

“.. ไว้เดี๋ยวเราค่อยคุยกัน”ใบหน้าคมหันมาพูดกับลมเหนือแค่นั้นก่อนจะเดินออกไป โดยที่แคร์รอลเดินเข้ามาหาลมเหนือพร้อมสีหน้าเย้ยหยันอย่างดูแคลน

“ทำยังไงดีล่ะ? .. เหมือนเขาจะเริ่มตาสว่างขึ้นมาหน่อยแล้วสิ ยิ่งคุณทำตัวแบบนี้เขายิ่งตาสว่างมาเร็วมากขึ้น หึ.. ก็อย่างว่าล่ะนะ เด็กไม่มีหัวนอนปลายเท้าแบบนี้ใครเขาจะพิศวาสได้นานล่ะจริงไหม?”

“…”

“นายมาไกลได้เท่านี้แหละ กลับบ้านไปซะเถอะนะเด็กน้อย”แคร์รอลชี้นิ้วไปที่ประตูเป็นการไล่ลมเหนือออกไป ตากลมที่แดงก่ำปลายตามองที่ประตูตามนิ้วยาวของแคร์รอลด้วยความโกรธจนต้องขบฟันกรามเข้าด้วยกัน


เขาไปแน่ล่ะ.. แต่อย่างน้อยขอทำอะไรแก้แค้นยัยแยมโรลนี่หน่อยก็แล้วกัน! 


หมับ!

กึก! 


“กรี๊ดดดดดด!” ลมเหนือคว้ามือของแคร์รอลมากก่อนจะใช้ฟันกัดนิ้วชี้ของหญิงสาวอย่างแรงจนเธอร้องลั่น “โอ๊ยย! เจ็บนะไอ้เด็กบ้า! กรี๊ดดดด!”

ปากดีนัก! ก็จะกัดให้ไปบ้าเหมือนกันไปเลย!! 
ลมเหนือกลับขึ้นมาบนห้องพักของซีน มือบางกวาดทุกอย่างที่เป็นของตัวเองลงกระเป๋าเดินทาง เขาใช้เงินเก็บส่วนหนึ่งที่ยังเหลืออยู่จองตั๋วเครื่องบินกลับไทยเรียบร้อย

พรึ่บ! 

“พอกันที! ถ้ายังรักกันมากก็เชิญอยู่ด้วยกันไปเลย! ที่ผ่านมาก็ถือว่าทำบุญให้ไอ้แก่บ้ากามไปก็แล้วกัน ฮึก”ลมเหนือโยนเสื้อผ้าชุดสุดท้ายลงในกระเป๋าทั้งน้ำตา เขาไม่คิดจะพับมันเก็บดีๆด้วยซ้ำ ลมเหนือเลือกจะยัดๆทุกอย่างเข้าไปแล้วก้มปิดกระเป๋าเดินทาง เขาต้องการออกไปจากที่นี่ให้เร็วที่สุด! 


ติ๊ง! 


ซีนก้าวดุ่มๆเข้ามาในเพนท์เฮาส์ของตัวเองกวาดสายตามองร่างบางที่เพิ่งสร้างเรื่องไปหมาดๆ ก่อนจะเห็นว่าลมเหนือกำลังลากกระเป๋าเดินทางออกมาจากห้องแต่งตัว
“มึงจะไปไหน?”

“…”ลมเหนือไม่ตอบแต่กลับมองซีนตาขวางทั้งที่น้ำตายังนองหน้าแล้วลากกระเป๋าผ่านร่างสูงไป แต่แขนบางกับถูกกระชากกลับมาด้วยมือใหญ่นั่นเสียก่อน

“กูถามว่ามึงจะไปไหน!!”

“ไปหาผัวใหม่มั้ง!”

“ลมเหนือ!!”

“ทำไมล่ะ! จะมาแคร์อะไรไม่ทราบ!?  ในเมื่อพี่ยังรักผู้หญิงคนนั้นอยู่ แล้วผมจะอยู่เพื่อ!?”

“….”


ซีนคะ..”แคร์รอลที่เดินเข้ามาทีหลังแกล้งทำให้หงอยราวกับเป็นคนน่าสงสารที่สุดของเรื่องนี้จนลมเหนือได้แค่แค่นยิ้ม


ไม่ใช่เขาหรอกหรอ.. ที่เป็นคนที่น่าสงสารที่สุด ลมเหนือถูกหลอก ถูกสวมเขาให้ ในขณะที่สองคนนี้ยังหลงใหลในกลิ่นหอมของถ่านไฟเก่า


“ผมไม่รู้นะว่าพี่ทำแบบนี้กับผมทำไม แต่ถ้าพี่ยังอยากอยู่ข้างๆเขา ถึงแม้ว่าอาจจะเป็นแค่สงสารหรือเห็นใจก็ตาม..”ลมเหนือหันไปมองแคร์รอลที่วูบหนึ่งสายตาเธอแสดงถึงความโกรธแต่พอซีนหันไปเธอก็แกล้งทำเป็นตีหน้าเศร้าเหมือนเดิมจนลมเหนือได้แต่แค่นยิ้ม “ถ้าพี่ยังโง่ให้งูพิษมันขึ้นไปอยู่บนหัว งั้นเราก็หย่ากันเถอะ

ได้.. มึงจะไปไหนก็เชิญ แต่ก่อนไปมึงต้องไปขอโทษแคร์รอลก่อน” ลมเหนือหน้าชาเขาไม่รู้เลยว่าควรจะเจ็บกับประโยคไหนก่อนดี

“ผมไปอยู่แล้ว แต่ผมจะไม่มีวันขอโทษผู้หญิงคนนี้แน่นอน ปล่อย!”ลมเหนือสะบัดแขนซีนออกก่อนจะลากกระเป๋าออกไปแต่แคร์รอลดันแกล้งด้วยการยื่นเท้าออกมาสะกัดขาจนลมเหนือล้มคะมำลงกับพื้น

และนั่นมันทำให้ลมเหนือกระตุกวาบเหมือนมีคนดึงขึ้นจากความรู้สึกนรกนั่น ก่อนที่ภวังค์เรื่องร้ายๆทุกอย่างจะหายไปเพื่อกลับสู่โลกแห่งความเป็นจริง.. 

ลมเหนือสะดุ้งเบาๆเมื่อลมหายใจร้อนๆของพี่ซีนรินรดอยู่ที่ลำคอ พร้อมท่อนแขนหนักๆยังพาดอยู่ที่เอวบางพร้อมกับใบหน้าคมที่ซุกอยู่หลังซอกคอของลมเหนือ

ฝันงั้นหรอ?

.
.

แต่มันเหมือนจริงมากเลยนะ.. 


เอ๊ะ? หรือว่ามันจะเป็นเรื่องจริง!พรึ่บ! ลมเหนือสะบัดแขนแกร่งที่พาดเอวอยู่ออกจากตัวจนซีนตื่นก่อนจะเห็นว่าเมียเด็กยืนทำหน้าเป็นแมวโมโหที่ขู่ฟ่อจนขนพองทั้งตัว

“เป็นอะไร?”ซีนถามเสียงอู้อี้เพราะยังตื่นไม่เต็มตา พอเหลือบมองดูนาฬิกานี่ก็เพิ่งแปดโมงเช้า


เพิ่งได้นอนเมื่อไม่กี่ชั่วโมงนี่เองนะ.. 


“มากอดผมทำไม! ทำไมไม่ไปกอดยัยแคร์รอลอะไรนั่นล่ะห้ะ!?”

“แคร์รอล.. ใครของมึงอีกวะ?”

“ก็เลขาที่เป็นเมียเก่าพี่ไง!!”

“เลขา?  เมียเก่า? อะไรของมึงเนี่ย! เมาน้ำตารึไง?”สุดท้ายซีนก็ต้องลุกขึ้นมานั่งดีๆ มือหนาเกาหัวจนผมกระเซิงหมดลุคผู้บริหาร

“เมาอะไร? พี่ตะคอกใส่ผมแล้วก็ไล่ผมไปด้วย”

“ห๊ะ…”

“แล้วผมก็ขอหย่ากับพี่ไปแล้วด้วย!”

“มึงบ้าป่ะเนี่ย!? มึงพูดจนปากฉีกถึงรูหูกูก็ไม่ให้มึงหย่าหรอก กูบอกตั้งแต่ได้กันครั้งแรกแล้วไงว่ากฏของเราคือห้ามหย่า”

“ก็พี่ยังรักยัยแคร์รอลอยู่อ่ะ! ผมก็ต้องหย่าสิ”

“ไอ้เหี้ย~ ใครคือแคร์รอลวะ..”ซีนร้องอวครวญแล้วเอามือลูบหน้าแรงๆด้วยความไม่เข้าใจ

“ก็บอกว่าเป็นเลขาพี่ไง!”

“เลขากูเป็นผู้ชาย”

“.. ไม่จริงอ่ะ อย่าหวังว่าจะหลอกผมได้เป็นครั้งที่สองเลย!”ลมเหนือส่ายหัวทำหน้าหวาดระแวงจนซีนถอนหายใจ

“กูไปหลอกมึงตอนไหน? เลขากูเป็นผู้ชายจริงๆ แล้วอีกอย่างตอนมหา’ลัยกูฟันไม่เลือกจริงๆ แต่ไม่มีใครได้ขึ้นแท่นเป็นเมียกูเหมือนมึงก็แล้วกัน”ตากลมลดระดับสายตาลงอย่างใช้ความคิด

“งั้นไปเรียกเลขาพี่ขึ้นมา”ลมเหนือได้ยืนเอามือกุมอกเมื่อเลขาซีนยืนอยู่ตรงหน้าซึ่งก็เป็นผู้ชายจริงๆ แถมยังเป็นพวกกล้ามปูด้วย ขนาดใส่สูทนะยังเห็นกล้ามเป็นมัดๆเลย


ตะเข็บจะแตกไหมนั่น ใหญ่เกือบเท่าหัวเด็กเลยนะ


“อันนี้.. ของจริงหรอครับ?”ลมเหนือใช้นิ้วจิ้มที่กล้ามของพี่เลขาก่อนจะร้องโหเบาๆเพราะมันแข็งมากจริงๆ

“ลมเหนือ.. เดี๋ยวกูถีบกระเด็น ไปเขี่ยของมันทำไม อยากเขี่ยมาเขี่ยของกูนี่!”

“ของพี่ไม่ใหญ่เท่าพี่เขานี่”

“มึงนี่!”ลมเหนือเม้มปากเข้าเมื่อนึกขึ้นได้ว่าเผลอคิดดังไปหน่อยก่อนจะหันไปถามคุณเลขากล้ามปูเรื่องแคร์รอล

“เอ่อคุณ..”

ซิลครับ”

“คุณซิลรู้จักผู้หญิงที่ชื่อแคร์รอลไหมครับ?”ซิลหันไปมองหน้าเจ้านายที่ยืนกอดอกอยู่บานประตูห้องนอน ซึ่งซีนก็เพยิดหน้าแบบเซ็งๆว่าตอบไปเถอะ

“เธอ.. เป็นใครหรอครับ?”ซิลเอียงคอถามเล็กน้อย

“คือ.. โอเคครับ คือความจริงผมแค่ฝันถึงผู้หญิงคนนั้นเฉยๆ แต่ว่าคือมันอาจจะเป็นลางอะไรบางอย่างก็ได้ถูกไหมครับ? ซึ่งในฝันผมคือผู้หญิงที่ชื่อแคร์รอลเป็นเลขาพี่ซีน แล้วก็เป็นแฟนเก่าที่ยังรักกันอยู่ด้วย”ลมเหนือแอบหันไปพูดประชดตัวต้นเรื่องที่ได้แต่ถอนหายใจแล้วส่ายหัวอย่างเอือมระอา

“ผมรู้จักกับประธานมาตั้งแต่สมัยเรียนนะครับ แต่ก็ยังไม่เคยรู้จักหรือได้ยินชื่อนี้มาก่อนเลยนะครับ”

“แล้วคุณทำงานเลขามานานรึยังครับ?”

“ครับ ผมกับท่านประธานเรียนจบพร้อมกันครับ พอเรียนจบผมก็เข้ามาทำงานพร้อมๆกับท่านประธานครับ”

“งั้นหรอครับ..”ลมเหนือเหมือนจะละความพยายามที่จะถามแต่ก็ไม่ “คุณไม่ได้ช่วยเขาโกหกใช่ไหมครับ!?”

“ถึงผมจะทำงานกับท่านประธานแต่ผมก็ไม่ได้เข้าข้างเขาทุกเรื่องหรอกครับ”

“แล้วผมไปเอาเรื่องยัยแคร์รอลมาจากไหนนะ?”

“ใช่.. ไม่ใช่ว่ามึงจะหาเรื่องเลิกกับกูแล้วไปหาผัวใหม่รึไง ถึงได้กุเรื่องพวกนี้มาหาเรื่องกูเนี่ย”ซีนใช้มือเขกหัวเมียเด็กไปทีก่อนจะทิ้งตัวนั่งบนโซฟานั่งเล่น

“หน้าแบบพี่มีเมียเดียวใครเขาจะไปเชื่อล่ะ”

“ปากมึงนี่นะ”ซีนบ่นก่อนจะยกกาแฟดำขึ้นจิบ

“หรือจริงๆแล้ว.. แคร์รอลก็คือคุณซิล!!”


พรวด!!


กาแฟดำพุ่งกระจายเต็มโซฟาจนลมเหนือนึกอยากจะฟาดซีนแรงๆที่ทำเลอะเทอะเต็มไปหมด

“มึงคิดได้ไงเนี่ย!?”

“เอ้า.. ก็ในฝันยัยนั่นบอกผมว่าเป็นเลขา แล้วก็รู้จักพี่มาตั้งแต่สมัยเรียนมหา’ลัย เนี่ย!.. คล้ายกับคุณซิลเลย”

“คือผมมีคู่หมั้นแล้วครับคุณลมเหนือ”

“ก็แค่คิดเผื่อไว้เฉยๆเอง”ลมเหนือพองลมไว้ในปากนิดๆพร้อมกับทำสีหน้าครุ่นคิดจนซิลต้องรีบขอตัวเพราะกลัวว่าจะถูกเข้าใจผิดมากกว่านี้

“ถ้าไม่มีอะไรแล้วผมขอตัวนะครับ”

“ไหน.. มึงเล่ามาสิ ว่ามึงฝันว่าอะไร?”

“ก็ไปทำงานปกตินี่แหละ ตอนแรกก็เฟลเรื่องโดนพี่ดุ สักพักก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินเข้ามาแล้วบอกว่า ‘สวัสดีค่ะ ฉันชื่อแคร์รอลเป็นเลขาของท่านประธาน’ แบบนี้แถมยังทำหน้าจิกใส่ผมกับกันต์ด้วย”ลมเหนือพยายามทำท่าทางเหมือนที่เห็นในฝันจนซีนหมันไส้เลยฟาดตูดไปที

“แล้วก็มาบอกว่าพี่ให้ขึ้นไปหา จุดพีคมันคือตอนอยู่ในลิฟท์เนี่ยแหละ พูดว่าผมเป็นเด็กโปรไฟล์บ้านๆ บอกว่ารู้จักพี่ดีมากเพราะเคยเป็นแฟนเก่า บอกผมว่าช่วงนี้โกยได้ให้รีบโกยเพราะพี่เป็นคนจริงจังกับใครไม่ได้นาน.. เนี่ย ขอถามเลย อันนี้อ่ะจริงรึเปล่า?”

“กูหมดกับมึงไปกี่ล้านแล้วลมเหนือไม่จริงจังก็เหี้ยละ ไหนจะเรื่องในสัญญาอีก อย่าเอาเรื่องความฝันมาเบลมกู”

“เอ้า! ก็แค่ถาม”

“แล้วไง.. มึงได้ตอบกลับไปบ้างรึเปล่า?”

“ตอบสิ! ไม่ตอบได้ไง”

“ก็ว่าอยู่ปากขี้เถียงแบบมึงนี่ไม่น่าพลาด”ซีนคว้าคอลมเหนือมากอดก่อนจะใช้มือประคองใบหน้าหวานให้เงยขึ้นแล้วจูบที่ปากอิ่มนั่นแรงๆให้หายหมันเขี้ยว และลงโทษไปด้วยโทษฐานหาเรื่องปวดหัวมาให้ไม่เว้นแต่ละวันและน่ารักมันแม่งทุกวี่ทุกวัน น่ารักจนน่ารำคาญ “ไหน.. มึงตอบไปว่าไง?”

“ก็ตอบว่าช่วงนี้พี่กำลังหลงผมมาก ขออะไรก็ประเคนให้ ระวังผมจะบอกให้พี่ไล่ออก”

“หึๆ.. หลงตัวเองเกินไปแล้วมึงอ่ะ”

“อ้าว! แล้วหลงไม่หลง? ถ้าไม่หลงนี่ผมไปหาผัวใหม่แล้วนะ”

“อ้วนแบบมึงไม่มีใครเอาแล้ว อยู่กับกูนี่แหละ”ซีนเอื้อมมือไปฟาดตูดกลมนั่นอีกทีก่อนจะขย้ำมันแรงๆ


 อะไรมันจะเต็มไม้เต็มมือขนาดนี้ก็ไม่รู้ กินอะไรก็ลงตูดหมดล่ะมั้ง


“อย่าบีบตูดสิ.. จะเล่าต่อ”

“ก็เล่าไปสิ”

“ก็พอผมทะเลาะกับแคร์รอลเสร็จผมก็เดินเข้ามาในห้องพี่ แล้วก็ถามพี่ว่าพี่กับยัยนั่นเป็นอะไรกัน”

“แล้วกูตอบว่าไง?”

“ไม่ตอบ ไม่ตอบอะไรเลย แถมยังบอกว่าไร้สาระอีกต่างหาก”

“แล้วมึงทำไง?”

“ก็ไม่ทำไงอ่ะ ก็ร้องไห้”

“โอ้.. เมียรักกูขนาดนี้เลย? โถ.. อีหนูของพี่ น้องไขมันอุดตันในแก้มก้นของแด๊ดดี้”ซีนก้มลงไปฟัดแก้มของเมียเด็กจนลมเหนือต้องจิกหัวพี่มันให้ออกไปจนซีนจิ๊ปากด้วยความขัดใจ

“กวนอีกจะต่อยปากแล้วนะ!”

“เออๆ.. เล่าต่อ”

“เออเนี่ย แล้วผมก็เลยโมโหกลับมาเก็บเสื้อผ้าจะกลับไทยแล้วพี่ก็ขึ้นมาถามว่าผมจะไปไหนแบบตะคอกอ่ะ ผมเลยบอกจะไปหาผัวใหม่”

“อ้าว อีสัส!”

“แหม ประชดจ้า..”ลมเหนือยิ้มแหยให้แล้วเล่าต่อ “แล้วเราก็ทะเลาะกันและแคร์รอลก็ขึ้นมาทำหน้าเจี๋ยมเจี้ยมทำเป็นเสียใจที่ผมกัดนิ้วเขา”

“ห๊ะ? มึงเป็นหมารึไงถึงกัดเขา”

“ก็มันมาเย้ยผมอ่ะ! เลยกัดแม่มเลย.. เออ เล่าต่อนะ.. แล้วทีนี้ผมก็ขอหย่ากับพี่ใช่ป่ะ ให้ทายพี่ทำไง?”

“ไม่ทาย แต่ถ้าเป็นชีวิตจริงกูจะเอาไอ้นี่ฟาดปากมึง”ซีนไม่พูดเปล่าจับมือบางมาวางลงบนเป้ากางเกงตัวเองจนลมเหนือต้องชกกำปั้นลงบนหน้าท้องแน่นกล้ามเป็นการลงโทษ

“ทะลึ่ง! ไม่น่าให้ทายเลยจริงๆ.. แต่ในฝันอ่ะพี่ไล่ผม แล้วก็ให้ผมขอโทษแคร์รอลด้วย ผมก็เลยไม่สนใจสะบัดมือพี่ออกแล้วยัยแคร์รอลนั่นก็เอาขามาขัดขาผมจนล้ม แล้วผมก็ตื่น”

“เฮ้อ.. ชีวิตกูควรฟังอะไรที่มันมีสาระกว่านี้ อุก!”ซีนถึงกับจุกเมื่อมือบางฟาดลงกลางอกอย่างแรง “เชี่ย! กูเจ็บ!”

“เจ็บสิดี.. สรุปยัยเเคร์รอลนั่นไม่มีตัวตนจริงๆใช่ไหม?”

“เออสิวะ”

“หรือคุณซิลคือแคร์รอลจริงๆ?”

“เอ๊ะ.. มึงนี่!”

“โธ่! รสนิยมพี่อาจจะเปลี่ยนก็ได้นี่ กล้ามใหญ่ๆแบบคุณซิลนี่ใครเห็นก็ต้องชอบทั้งนั้นแหละ ขนาดผมยัง..เอ่อ” ลมเหนือนึกอยากจะตบปากตัวเองแรงๆสักที ดีนะหันไปเห็นสายตาพี่ซีนก่อนไม่งั้นได้เจอไอ้ช่อนยักษ์ฟาดปากแน่นอน

“มึงทำไม?”

“ห๊ะ.. อะไร? ผมพูดอะไรหรอ?”

“มึงพูดว่ามึงยัง.. ยังอะไร?”

“เอ่อ ยัง.. ยัง.. ยังไม่ได้นอน~ คร่อกกก”ร่างบางแกล้งหลับทำตัวอ่อนไม่ไหวติง ในเมื่อหาคำแก้ตัวไม่ออกก็ต้องแกล้งตายกันล่ะครับงานนี้

“มึงตื่นมาเคลียร์กับกูเดี๋ยวนี้เลยนะลมเหนือ! ลมเหนือ!!”

แถม.. 


ในวันอาทิตย์ที่หลายคนเฝ้าหาเพราะเป็นวันหยุดตอนนี้เวลาปาไปเที่ยงกว่าแล้วพี่ซีนยังนอนให้ตะวันทิ่มตูดไม่ยอมตื่นเพราะโหมงานหนักมาทั้งอาทิตย์

ส่วนลมเหนือที่ได้พักแบบเต็มที่ก็ตื่นตั้งแต่เช้าเพราะพี่ซีนให้หยุดงานจนกว่าตาจะหายบวม เลยหยิบไม้ปัดฝุ่นมาปัดนู่นนี่เล่น ปัดไปเรื่อยๆจนถึงโซนห้องนั่งเล่น เหล่าบรรดานิตยสารที่วางไว้ด้านล่างชั้นวางโทรทัศน์เป็นตัวจับฝุ่นได้ดี เลยคิดว่าจะเอาไปทิ้ง แต่พอหยิบออกมาทั้งกองก็ต้องชะงักเมื่อผู้หญิงในปกนิตยสารในคุ้นจนลมเหนือแทบหยุดหายใจ


คะ.. แคร์รอล


เธอมีตัวตนจริงๆ!

ลมเหนือรีบวิ่งเข้าไปเปิดคอมบนโต๊ะทำงานของซีนแล้วเข้ากูเกิ้ลเพื่อเสิร์ชหาชื่อนางแบบสาว


แคร์รอล ฟีลริเซ่.. อายุ 26 ปี อาชีพนางแบบและนักแสดงชาวฝรั่งเศส เข้าวงการตั้งแต่อายุ 19 ปี เรียนจบที่มหาวิทยาลัยไซแอนซ์ โป ปารีส ประเทศฝรั่งเศส


“พี่ซีนไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสไหมนะ.. เข้าไปถามดีกว่า”ลมเหนือเดินเข้าไปในห้องนอนที่ซีนยังหลับอยู่บนเตียง ร่างบางลงไปนั่งคุกเข่าที่ข้างเตียงฝั่งที่ซีนนอน แล้วเท้าศอกไว้กับพื้นเตียงชั้นดีก่อนจะกระซิบเรียกเบาๆ

“พี่ซีน.. พี่ซีน..”

“อืม”คนที่นอนหลับอยู่ขานรับในลำคอ

“พี่เคยไปเรียนที่ฝรั่งเศสบ้างรึเปล่า?”

“หึ ไม่เคย.. ”

“อ๋อ.. โอเค  นอนต่อเถอะ”ลมเหนือกลั้นยิ้มแล้วค่อยๆลุกเดินออกไปจากห้องนอนโดยไม่ให้รบกวนคนหลับ พอรู้ว่าหลัวไม่มีประเด็นเมียเก่าก็เหมือนยกภูเขาออกจากอก

สงสัยจะเป็นเพราะน่าจะให้ปกนิตยสารเล่มนี้แบบผ่านๆพอจิตตกก็เลยเก็บไปฝัน

แกนี่มันจริงๆเล้ย! ลมเหนือเอ้ย!


(100%)​

#ทำไมพี่ซีนไม่อ่อนโยน

สำหรับมาม่าในตอนนี้คือรสนี้ค้าบบ ไม่ดราม่าหรอกเรื่องนี้เราบอกแล้ว555 เก็บไว้ดราม่าเรื่องอื่นแทน


พรุ่งนี้ใครที่สั่งจองรูปเล่มไว้เดี๋ยวพีชมาลงรายละเอียดการโอนให้นะคะ ส่วนคนที่จองสามารถไปเช็คลำดับการจองได้ที่ตอนที่ 9 เลยค่ะ แต่ยังมีที่ไม่ได้อัพเดทอีกนะคะเดี๋ยวใครยังไม่มีชื่อมารอพรุ่งนี้น้า ใครที่สนใจจองรอบวันเดย์ยังทันอยู่นะคะ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.85K ครั้ง

2,628 ความคิดเห็น

 1. #2594 pullpens (@chaladone) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 23:08

  โอ้ยยย ยัยน้องใจหายใจคว่ำหมดนึกว่าจะได้มาม่าซักถ้วย น่ารักขึ้นทุกวันสิน้าา
  #2594
  0
 2. #2533 MissKarong Mamoon Minmin (@574245132) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 21:51
  ขำ จนกรามค้างอะ 455555555
  #2533
  0
 3. #2336 norun. (@PiPiyanan) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 23:22
  ขำตอนนี้โคตรๆอ่ะ 5555555 น้องเอ้ยยย
  #2336
  0
 4. #2316 matrin (@exolmintra) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 13:36
  อิน้องงงงง55556
  #2316
  0
 5. #2310 memyIt (@lovemintja) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 / 22:18
  ฝันได้เป็นเรื่องเป็นราวมาก 555
  #2310
  0
 6. #2239 namziipus (@namziipus) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 12:28
  ตลกชิบหายยยยย ความหวงสามี มนฝันคือฮา แต่ชีวิตจริงฮายิ่งกว่า ชอบคำขู่ว่าจะไปหาผัวใหม่!!!
  #2239
  0
 7. #2233 TranTIti (@TranTIti) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 23:31
  เสียนำ้ตาไปเพื่ออารายหว่าาาา สนุกค่า
  #2233
  0
 8. #2102 karmalitch (@karmalitch) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 21:25
  ตอนแรกคือด่าพี่ซีนในใจไว้แล้ว 555
  #2102
  0
 9. #2056 prsh (@ohlu_) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 23:18
  กำลังลุ้นๆอยู่ เจอว่าน้องตื่นนี่ตบหน้าผากตัวเองได้เลย 5555555 โคตรตลกน้องงง
  #2056
  0
 10. #2050 dusita361 (@dusita361) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 17:06

  แงงงงงงขำออกเสียงเลยอะ​
  #2050
  0
 11. #2040 Scintillating (@Thelasista) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 02:51
  มนุษย์เมียที่แท้ทรู 555555555555
  #2040
  0
 12. #2034 แมวดมกาว'วว (@kookiooo) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 13:58
  เอาน้ำตากุคืนมาาาา อ้ากกก
  #2034
  0
 13. #2002 uauueyy (@uauueyy) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 22:43
  เป็นตอนที่ครบรสมากอ่ะ55555
  แบบตอนม่ากำลังเข้มข้น กำลังอินเลย พอน้องตื่นนี้ร้อง อ้าว ดังมาก หลังจากก็ขำหนักขึ้นเรื่อยๆ ตลกกกกน้องงงงง
  #2002
  0
 14. #2001 tuntiiz (@tuntiiz) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 22:42
  โอ้ยยยย ตอนแรกตกใจจริง คิดว่าจะดราม่านะ 55555
  #2001
  0
 15. #1902 ATENNILE (@ATENNILE) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 23:22
  โอ๊ยร้องห่มร้องไห้ตามลมเหนือจนหายใจหายคอไม่ออก พลิกเกมซะงั้นแต่ก็ดีที่เป็นแค่ฝัน ไรต์แต่งดีจริงๆจ้า
  #1902
  0
 16. #1829 getdown94 (@getdown94) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 22:56
  เกือบไปแล้วนะ555555
  #1829
  0
 17. #1681 sehunnie_o (@sehunnie_o) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 12:32
  ใจหายใจคว่ำกันเลยทีเดียว
  #1681
  0
 18. #1646 knwpyyt (@0930653088) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 09:17
  น้ำตาไหลย้อนกลับเบ้าเลยแม่งเอ้ย555555
  #1646
  0
 19. #1629 16183410 (@16183410) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 มีนาคม 2562 / 09:57
  ดีนะที่แค่ฝัน 55
  #1629
  0
 20. #1611 Natcha454 (@Natcha454) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 มีนาคม 2562 / 06:00
  พีคในพีคและในพีคอีกที

  จังหวะโคตรซิท กูก็นึกว่าจะเลิกจริงใจหายหมด //~~~
  #1611
  0
 21. #1608 may09751212 (@may09751212) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 21:43
  พีคของโครตพีคอ่ะ
  เกือบจะร้องไห้ละ
  อ่านจบนี่ยิ้มจนหัวเราะอ่ะ
  เป็นกำลังใจให้คนเขียนนะจ๊ะ
  #1608
  0
 22. #1599 callmefilm61 (@callmefilm61) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 07:16
  ตอนแรกเฟลล่ะนะ แต่โคตรพีค จังหวะซิทคอมมาก55555 โถ่ววว อยากได้คุณก้ามปู5555
  #1599
  0
 23. #1594 fah_som (@fah_som) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 20:33
  หนูชอบจังตอนพี่ด่าว่า อีสัส นี่มันกราวใจ ฮื่อออ
  #1594
  0
 24. #1566 danikJK (@dream-rose) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 21:31

  ถ้าพี่ซีนตอบว่าเคยน่าจะไม่ได้นอนต่อแน่ๆ น้องเอ้ยยยยยย
  #1566
  0
 25. #1564 we bare beer (@ksan) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 18:09
  โอ้ยจะบ้า ลูกชั้นมโนเก่งงงง55555555555
  #1564
  0