一心皇叔 ดวงใจพระปิตุลา (Yaoi)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 6,788 Views

 • 144 Comments

 • 325 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  6

  Overall
  6,788

ตอนที่ 1 : ตัวละคร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1154
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  7 มี.ค. 59ตัวละคร
พระปิตุลา หวาง เซี่ยซิน (27)


        อนุชาของมหาจักรพรรดิเซี่ยหลิวตี้ ทรงมีฐานะเป็นพระเจ้าอาของจักรพรรดิองค์ปัจจุบัน  อดีตองค์ชายหกในปฐมจักรพรรดิโฮ่วกวัง ชื่อรองฉินเฉียง พระปิตุลาแห่งแคว้นเทียนฉง 


         องค์ชายมีบุคลิกลักษณะของบัณฑิตมากกว่านักรบ หวางเซี่ยซินเคยได้รับฉายาว่าเป็นอัจฉริยะในรอบร้อยปีของแว่นเเคว้น ฉลาดหลักแหลม ปรีชาในศาสตร์และศิลป์รอบด้าน  ในรัชสมัยของจักรพรรดิเซี่ยหลิวตี้เคยถูกอวยยศเป็นเกาหยางอ๋อง หลังผลัดเปลี่ยนรัชกาลได้ก่อกบฏและถูกปราบปรามจึงถูกถอดยศและคุมขังอยู่ภายในตำหนักฉูเชิ่ง ต้องพระอาญาให้อยู่ในตำหนักไปตราบสิ้นชีวิต  จักรพรรดิเซี่ยเสียนตี้ (22)


       จักรพรรดิ์แห่งเทียนฉง  พระนาม หวาง เซี่ยเสียน นามรองจ้าวหราน ทรงครองราชย์ต่อจากจักรพรรดิเซี่ยหลิวตี้ผู้เป็นบิดา เมื่อทรงประกาศราชโองการขึ้นครองราชย์กลับถูกเสด็จอาของตนก่อกบฏต่อต้าน เมื่อปราบปรามได้จึงได้มีราชโองการให้คุมขังไว้ในวังหลวง อดีตเคยสนิทสนมกับเสด็จอาของตนยิ่งนัก


 
คุณชายลู่หมิ่น (21)

        บุตรชายของแม่ทัพใหญ่สกุลลู่ สหายสนิทขององค์จักรพรรดิ อดีตนั้นเคยเป็นเพื่อนร่ำเรียนวิชาในวังร่วมกัน ชำนาญด้านเพลงพิณยิ่งนัก และมีผู้กล่าวกันว่าลู่หมิ่นมีใบหน้าคล้ายพระปิตุลาหวางเซี่ยซินไม่น้อย เฉียน ยวี่ฉง (20)

         บุตรสาวคนสุดท้องของราชครูเฉียน โฉมงามผู้มีนัยน์ตาโศก อดีตพระคู่หมั้นของพระปิตุลาหวางเซี่ยซิน หลังจากเกาหยางอ๋องทรงก่อกบฏและถูกคุมขังก็ถูกยกเลิกการหมั้นหมาย ทว่าแม้เวลาล่วงเลยผ่านไปหลายปีก็ยังไม่มีทีท่าจะรับหมั้นกับผู้ใดจนเป็นที่กล่าวกันว่ามีใจรักมั่นต่อพระปิตุลาหวางยิ่งนัก

 

พระอัยกา เฉียน เหมยซวง (56)

            องค์ไทหวงไทเฮา ฮองเฮาในปฐมจักรพรรดิ์โฮ่กวัง ทรงมีพระยศเป็นพระมารดาของจักรพรรดิเซี่ยหลิวตี้ และเป็นพระอัยกาของจักรพรรดิเซี่ยเสียนตี้  ทั้งยังเป็นผู้เลี้ยงดูองค์ชายหกหวางเซี่ยซินมาด้วยพระองค์เอง จึงทรงรักและเอ็นดูยิ่งนัก เป็นผู้หนึ่งที่ทูลทัดทานขอยกเลิกโทษประหารชีวิตแก่เกาหยางอ๋อง แม้ทรงมีพระชนม์มายุมากแล้วก็มักส่งนางกำนัลมาถวายข้าวปลาอาหารอยู่เสมอ


 ไทเฮา หลิว ฉงเหลียน (40)

            พระมารดาของจักรพรรดิ์เซี่ยเสียนตี้ แม้มีพระชนม์มายุมากแล้วก็ยังทรงงดงามยิ่งนักและยังคงครองอำนาจปกครองวังหลังเหนือหกตำหนัก ด้วยความรักลูกจึงไม่พอใจในตัวเกาหยางอ๋องมาแต่ไหนแต่ไรและมักทูลให้จักรพรรดิกำจัดเสี้ยนหนามองค์นี้อยู่เสมอ

           

ฮองเฮา เจิ้ง อิ่งเยี่ยน (21)

          บุตรสาวแม่ทัพอุดรเจิ้งฉีรุ่ย อภิเษกกับองค์ชายหวางเซี่ยเสียนนับแต่อายุ17 เมื่อได้ขึ้นครองราชย์ จักรพรรดิเซี่ยเสียนตี้จึงแต่งตั้งเป็นฮองเฮา ทว่ายังไม่มีโอรสจึงไม่มีอำนาจในมือมากนัก และมักถูกไทเฮาหลิวฉงเหลียนขัดขวางอยู่เนืองๆ เว่ยหรงอ๋อง (25)

         อดีตองค์ชายรองในจักรพรรดิเซี่ยหลิวตี้ มีพระมารดาเป็นสนมขั้นต่ำจึงไม่มีความสำคัญในราชสำนัก หลังจักรพรรดิเซี่ยเสียนตี้ ขึ้นครองราชย์จึงได้รับการอวยยศเป็นเว่ยหรงอ๋อง ครองแคว้นซีเป่ย

 

สนมฮวาเฟย (18)

         สนมสกุลหลิว นามหลิว ยวี่เอ๋อ หลังประสูติองค์ชายใหญ่ หวาง เจียเหวิน ก็ได้รับการอวยยศเป็นสนมชั้นเฟย มีไทเฮาหลิวฉงเลียนคอยสนับสนุนด้วยอยากให้ทายาทสกุลเหลียนของตนครองบัลลังก์ต่อไป

 

หลี่หยาง (19)

        นางคณิกาแห่งหอพิรุณฟ้าอันมีชื่อของเมืองหลวง มีฝีมือร่ายรำเป็นเอก และเป็นที่ต้องตาของบรรดาชนชั้นสูง แท้จริงแล้วเป็นสายลับมือฉมังนางหนึ่ง ซ้ำเก่งกาจเรื่องยาพิษเป็นอย่างยิ่ง    

        ไป๋หยางชุน (22) ไป๋มู่หรง (24) 

        สององค์รักษ์ประจำตัวของจักรพรรดิ์เซี่ยเสียนตี้ มักติดตามพระองค์เสมอ
จักรพรรดิเซี่ยหลิวตี้ 

         องค์จักรพรรดิผู้ล่วงลับซึ่งถูกขนานนามเป็นมหาจักรพรรดิแห่งเทียนฉง บิดาของจักรพรรดิเซี่ยหลิวตี้และเป็นพระเชษฐาของหวางเซี่ยซิน ทรงเอ็นดูรักใคร่องค์ชายหกประดุจบุตรในอุทร ทั้งยังเป็นที่เคารพนับถือของไพร่ฟ้ายิ่งนักด้วยทรงทุ่มเทพระวรกาย ตรากตรำกับการทำสงครามเพื่อขยายดินแดนเทียนฉงอย่างหนักตลอดที่ทรงพระชนม์ชีพ จนที่สุดก็ทรงล้มป่วยและเสียชีวิต

 


พ่อบ้านซุน (45) 

       พ่อบ้านที่มีหน้าที่คอยดูแลความเป็นไปในตำหนักฉูเชิ่ง ที่คุมขังของพระปิตุลาหวางเซี่ยซิน เป็นคนของจักรพรรดิ์ที่ถูกส่งมาทำงานนี้โดยเฉพาะ นัยหนึ่งคือเพื่อจับตาดูความเคลื่อนไหวนั่นเอง

 


ซุน ถิงถิง (16) เสิ่น อวี้เอ๋อร์ (21) 

       สองนางกำนัลที่มีหน้าที่คอยดูแลตำหนัก ซุนถิงถิงเป็นหลานสาวของพ่อบ้านชุนที่เพิ่งเข้ามาทำงานในวัง จึงยังมีนิสัยอยากรู้อยากเห็นและร่าเริงสดใส ขณะที่เสิ่นอวี้เอ๋อร์นั้นเป็นนางกำนัลที่ถูกพระอัยกาเฉียนเหมยซวงส่งมาดูแลพระปิตุลาหวาง ดังนั้นจึงสุขุมรอบคอบและรู้กาละเทศะ

 


............................................ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #74 ไอแอมอะก้อย (@pk4u) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2559 / 09:14
  โอ๊ว ตัวละครเยอะจริงๆ
  #74
  0