[Fic Reborn I KHR] หวนคืนความรักแห่งกุหลาบ

ตอนที่ 10 : Rose of the center

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 94
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
    18 มี.ค. 62ดอกกุหลาบ

' Rose of the center '

Nasuna Kohaku -

' My heart has broken for a long time. '     ผู้คนมากมายมารวมตัวกันทานอาหารเช้าที่ห้องครัวกันอย่างมิได้นัดหมาย สาว ๆ ก็นั่งคุยกันตามประสาเพื่อนสาวที่สนิทกัอนยู่แล้ว ส่วนคนที่เหลือที่ไม่มาสึนะก็ได้บอกมิไรแล้วว่าใครขาดเหลือไปบ้าง ซึ่งเจ้าหล่อนก็พยักหน้ายิ้มรับแบบสวย ๆ จนตาหยี เสียงฮัมเพลงของสาวเจ้าบางคนลอยละล่องมาแต่ใกล้ พร้อมกับเสียงหัวเราะคิกคักปิดท้ายบทเพลงอีกเสียต่างหาก


     "คิกคิก" 


     "เจ้าเป็นอะไรมากรึเปล่าฮิเมะ" ไมกลอกตามองบนหน่าย ๆ เท้าคางมองพร้อมรอยยิ้มนึกสนุกแหย่เพื่อนสาวคนใหม่เล่น ๆ 


     "เปล่าหรอก ข้าแค่มีเรื่องให้ยิ้มสนุกเสียเท่านั้นเอง" มือป้องปากเป็นมารยาทอัธยาสัยดี ตาหรี่ลงเหมือนขุนนางชนชั้นสูงที่มองตํ่า ฮิเมะนั่งลงจ้องตามองไมทางสายตาเป็นเชิงรู้กันแค่สองคน


     "ท่านโกคุเดระเจ้าคะ" มิไรวางเรียงจานข้าวลงบนโต๊ะตรงหน้าของทุกคน และหันกลับไปทำอาหารเช้าเหมือนเดิม ร่างสูงขมวดคิ้วอ้าปากหวอเล็กน้อย


     "เรจังหายไข้รึยังเจ้าคะ"


     "ยัง ข้าเพิ่งจะให้ยาทานไปเมื่อกี้เสียเลย" การจิบชาชิล ๆ ขณะที่ตอบคำถามมันช่างดูน่าตบในสายตาของไม ไอท่าทางแบบนั้นช่างเหมือนคนอวดดีมาก เริ่มรู้สึกคันมือยิก ๆ แปลกที่มือของสาว ๆ ทุกคน


     "งั้นหรอเจ้าคะ ค่อยโลงใจขึ้นมาหน่อย" ลมหายใจอุ่นหอบหายใจออกมาด้วยความโล่งใจ


     "โคฮาคุ วันนี้เจ้าจะไปศาลเจ้าอีกแล้วรึ" ฮิเมะคีบแซลม่อนเข้าปาก แก้มตุ่ย ๆ เวลาเคี้ยวไปแซลม่อนนั้นช่างดูน่ารัก หญิงสาวผู้ถูกถามเงยหน้าขึ้นมาจากชาที่กำลังยกขึ้นดื่ม เธอตอกกลับเรียบ ๆ ตามมารยาท


     "อืม ข้าจะไปอีกเหมือนเช่นเคย" ไมโพล่งแซวแซะโคฮาคุเบา ๆ อย่างนึกสนุกที่ได้แกล้งเพื่อนสาว หล่อนยิ้มกรุ่มกริ้มชอบใจคิกคัก คำแซวทำโคฮาคุคิ้วกระตุกที่ได้ยินเล็กน้อย


     "ไม่ใช่ว่าไปรอคอย 'ท่านผู้นั้น' หรอกหรอ"


     "ท่านผู้นั้น? ใครรึไม?" หล่อนตอบปัด ๆ ปฏิเสธเสียงแข็งน่ากลัว แววตาแข็งกราวจ้องมองตากลับเป็นเชิงให้หุบปาก บรรยากาศเริ่มมาคุขึ้นเรื่อย ๆ จิตสังหารของโคฮาคุทำห้องครัวเย็นเชียบไม่มีใครปริปากพูด


     "เปล่าหรอก ข้าอิ่มแล้ว ขอตัวก่อน" ไมยิ้มและลุกออกไปโดยทิ้งระเบิดลูกใหญ่ไว้กลางห้องครัว


     "โคฮาคุ เจ้าไม่เป็นอะไรใช่หรือไม่" หัวส่ายไปมาและลุกออกไปตามอีกคน สายตาของเหยี่ยวดำฟาดฟันมองตาตามหญิงสาวที่เพิ่งออกไป เมฆาลุกขึ้นเดินไปแบบไม่บอกไม่กล่าว ซึ่งสาว ๆ ก็รู้อยู่เป็นนัย ๆ ว่าไม่ฮิบาริชอบโคฮาคุก็อาจจะสนใจเธอเข้า..     "อ้าว ๆ  อะไรกันเนี่ย สหายของท่านตกหลุมรักเพื่อนของข้าแล้วรึเนี่ย คิก คิก" ฮิเมะกระตุกยิ้มขบขันไล่หลังทั้งสองคนไป 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

46 ความคิดเห็น