[Fic Reborn I KHR] หวนคืนความรักแห่งกุหลาบ

ตอนที่ 3 : Introduction

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 296
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  18 มี.ค. 62


คุณเชื่อเรื่องพรหมลิขิตไหม?

หรือว่าจะเป็นรักแรกพบดีล่ะ?

แล้วถ้า....ปลายด้ายแดงของทั้งคู่มาบรรจบกัน...มันจะจบอย่างไร?รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


[Tsuna Talk]


     อะไรกันเนี่ย!? จู่ๆระหว่างพี่ผมประชุมก็มีบาซูก้าที่คาดว่าน่าจะเป็นบาซูก้าทศวรรษลอยมาตกลงที่พวกผมทีท่กำลังประชุมกันอยู่...


     ที่ว่าพวกผมเนี่ยมี ผม โกคุเดระคุง ยามาโมโตะคุง คุณฮิบาริ มุคุโร่ และ รีบอร์น


     พอลืมตาขึ้นมาอีกทีก็พบว่ามีควันสีชมพูที่จางหายไปสักหน่อยแล้ว และเบื้องหน้าคือ ป่าที่เต็มไปด้วยความเงียบสงบ แล้วพวกผมในสิบปีข้างหน้ามาทำอะไรกันที่นี้เนี่ย!? อยากรู้ซะจริง


     "ที่นี้มันที่ไหนกัน?" ผมโพลงถามออกไปด้วยความฉงนสงสัย รอบๆข้างมีแต่พืชพันธ์ป่าไม้เต็มไปหมด นี้พวกผมอยู่ในป่า? คล้ายๆกับหญี่ปุ่นสมัยก่อนที่ผมเคยอ่านในหนังสือเลยแฮะ....


     "ใครมันจะรู้กันไอ้ห่วย ถ้าอยากรู้ก็เดินสำรวจสิ" เฮ้อ! คำก็ห่วยสองคำก็ห่วย เอาว่ะ! เดินสำรวจก็ได้!


     ทุกคนพยักหน้ารับกลายๆว่าจะเดินสำรวจ แต่ละคนเดินแยกกันออกไปกันคนละทิศละทาง ก่อนที่จะกลับมารวมตัวกันและเริ่มบอกรายละเอียดต่างๆที่ตนเองได้สำรวจกันมา รีบอร์นปรายสายตามามองผมเป็นเชิงให้พูดก่อน


     "จากรายละเอียดที่ผมได้ไปสำรวจมาคือ บ้านเมืองส่วนใหญ่เป็นบ้านทรงญี่ปุ่นสมัยก่อน อาชีพที่คนส่วนมากทำคือการขายของแบบชาวบ้านปกติครับ และจะมีแต่คนที่พูดแบบสมัยเอโดะด้วย รายละเอียดที่ผมได้มาก็มีเพียงเท่านี้ครับ"


     "ผมเจอแต่นักฆ่าของแฟมิลี่ใดสักหนึ่งแฟมิลี่หนึ่ง คาดว่านะครับ" ผมยักคิ้วขึ้นอย่างสงสัยกับประโยคนั้นของโกคุเดระ 'นักฆ่างั้นหรอ?'


     "ของฉันเจอแต่ป่าน่ะ ฮะๆ"  ยามาโมโตะคุง! อย่าพูดเสร็จแล้วหัวเราะแบบนั้นสิ! รีบอร์นเขาจ้องนายเคม้งแล้วเห็นไหมเนี่ย!? 


     "สัตว์กินพืชสุมหัว ป่า สัตว์" อ่า...สมกับเป็นคุณฮิบาริจริงๆ ตอบมาแค่สามคำ แต่ก็สามารถเข้าใจได้นะว่าคุณฮิบาริหมายถึงอะไร เพราะนี้คือนิสัยของผู้พิทักษ์เมฆาที่บอสต้องทำความเข้าใจและปล่อยวางมัน


     "คุฟุฟุ ผมเจอแม่ค้าคนหนึ่งเข้าน่ะครับ แล้วก็มิโกะที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่งบนยอดภูเขา" เฮ้ย! มุคุโร่นายไปสำรวจอะไรบนยอดภูเขาล่ะนั้น! แค่สำรวจใกล้ๆก็พอแล้ว! ไปอะไรไกลขนาดนั้นกัน!


     "ย่านโคมแดงในย่านอาซาคุสะ มีเกอิชาทั้งขายตัวและไม่ขายตัว ส่วนใหญ่จะมีแต่ผู้หญิง" นายไปที่ไหนมาล่ะนั้นรีบอร์น? บอกมาซะละเอียดเชียวนะ...


     "ทำไมเจ้าห่วย? ละเอียดแล้วมันทำไม?" อุ๊ย! จิตสังหารพุ่งออกมาซะทำเอาหายใจไม่ออกเชียว ลดลงบ้างก้ได้นะรีบอร์น เดี่ยวชาวบ้านแถวนี้มาเห็นเข้าแล้วจะไม่ดี


     อ่า..เขาอ่านใจผมและทำตามอย่างว่าง่าย แน่ล่ะมันจริงของเขานี้ เดี่ยวถ้าชาวบ้านมาเห็นเข้าแล้วจะแย่


     "ก่อนอื่นเราควรหาที่พักก่อนนะครับคุณรีบอร์น เพราะตอนนี้มันได้เกินห้านาทีแล้ว ถ้าเรายังกลับยุคเดิมไม่ได้แสดงว่าบาซูก้าที่พาเรามามันคงจะพัง" รีบอร์นพยักหน้าเล็กน้อยๆก่อนที่จะออกคำสั่งให้มุคุโร่ให้พลังสายหมอกอำพรางชุดให้ดูข้ากับคนแถวนี้ และให้พวกผมให้หาที่พักเพื่อพักผ่อนก่อนสำหรับวันนี้


     พวกผมเดินถามผู้คนไปทั่ว แต่ก็ชาวบ้านทุกคนก็ตอบเสียงเดียวกันว่า 'ที่พักนั้นได้เต็มแล้ว' ระหว่างที่ผมกำลังเดินหน้าละห้อยนั้น คุณฮิบาริก็ได้เดินไปชนกับผู้หญิงคนหนึ่งเข้า


     "!/!"


     "เป็นอะไรรึเปล่าเจ้าคะ ข้าขอโทษที่เดินชนท่านไป" เธอพูดด้วยหน้าตายและประคองคุณฮิบาริขึ้นมา เขาสะบัดมือเธอออกไปอย่างไม่ใยดี เธอเผลอชะงักออกมาโดยไม่รู้ตัวก่นที่จะเก็บอาการนั้นไว้อย่างสุภาพเรียบร้อย


     "ผมไม่ได้เป็นอะไร"


     "ขอโทษนะเจ้าค่ะ ถ้ามิเป็นไรแล้วข้าก็ขอตัว" เธอโค้งก่อนที่จะหันหลังเดินกลับไปแต่ผมพูดขัดเธอไว้เสียก่อน เธอจึงหันหลังกลับมา


     "เดี่ยวก่อนครับ! คุณพอรู้จักที่พักดีๆบ้างไหมครับ?" 


     "หืม? ถ้าเรือนพักก็พอรู้จักอยู่นะ เป็นเรือนเพื่อนของข้าเอง ถ้าไม่รบกวนพวกท่านเกินไปนั้นข้าขอพาพวกท่านสามารถไปดูเรือนของเพื่อนของข้าได้ไหม?" รีบอร์นหัวเราะในลำคอเบาๆกับการที่ผมฉลาดขึ้นมาสักที


     "ไม่รบกวนอะไรเลยครับ ช่วยนำทางพวกผมไปที่นะครับ" เธอพยักหน้าเบาๆและเดินนำหน้าพวกผมไป..


TBC.
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

46 ความคิดเห็น

 1. #24 Haruka Hart<3 (@Arisara_KareN) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 06:56
  อหหห. ประเดิมตอนแรกอย่างรวดเร็วมากค่ะ555+

  หืม.. มุคุโร่เจอถึงสองคนเลยสินะ--- ว่าแต่นึกคึกอะไรถึงเดินไปดูบนยอดภูเขาจนเจอคุณมิโกะเข้าล่ะนั่น /...

  ใครเดินชนคุณฮิบาริกันหนอ แล้วเพื่อนที่ว่านี่ใครกันนะ หืมมมมมมม---
  #24
  1
  • #24-1 Satangnaka (@Satangandomsin) (จากตอนที่ 3)
   23 มกราคม 2562 / 17:25
   หุหุหุ เดี่ยวเปิดเผยชื่อจริงทีหลังค่า~ พอดีตอนนี้ไรท์ขอดองสักวันสองวันก่อน เพราะงานที่โรงเรียนรัดตัวมากค่ะ~! T^T
   #24-1