นิยายขายเซ็กส์
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

นิยายขายเซ็กส์
เกริ่นเรื่อง: เรื่องเก่าที่เอามาเล่าใหม่
12 พ.ค. 52 , View: 7528 , Post : 5


ค่ะ...อย่างที่หลายท่านทราบกันดี ตอนนี้ที่บอร์ดนักเขียนกำลังเดิอดด้วยกระทู้นิยายติดเรท ความจริงกระทู้นี้ตั้งไว้ตั้งแต่เมื่อคืน ตัวเองไม่ได้ใช้เนตก็เลยเพิ่งได้เข้าไปอ่านเมื่อเช้า

โอ้โห...ยกนิ้วในความแน่ของเจ้าของกระทู้จริงๆ ที่ลุกกล้าขึ้นประกาศสงครามกับนักเขียนนิยขายเรท เสี่ยงมากกับการต่อกรกับเหล่าบรรดามิตรรักแฟนเพลง เอ้ย..ผู้คลั่งนิยายลัทธิเซ็กส์แจ่มแจ้ง ที่พวกเราๆท่านๆเรียกอย่างสวยงามว่าแฟนคลับ

เพราะวันดีคืนดีคนพวกนั้นอาจจะตามไปถล่มไอดีลามไปถึงนิยายเลยก็ได้

ให้น่าอนาถใจยิ่งที่ผู้เขียนิยายเรื่องหนึ่งที่ถูกพาดพิงออกมาตอบโต้อย่างดุเดือด เชื่อมั่นความคิดของตัวเองอย่างสุดโต่ง แทบไม่อยากเชื่อว่านี่น่ะหรือ...เยาวชนของชาติ มีความคิดที่แบบว่า รับผิดชอบสังคมมาก..น้องเอ๋ย

อดไม่ได้ต้องเข้าไปเกรียนกระทู้มาจึ๋งเดียว เพราะไม่ชอบมีปัญหากับใคร 

และนี่เองที่ทำใหความสงสัยของตัวเองได้รับคำตอบว่า นักอ่านหายไปไหนกันหมด ที่แท้ก็ไปมุ่งอ่านนิยายขายเรทกันหมดนี่เอง โธ่ถัง...แล้วนิยายที่ฉันกัดฟันเขียนเพื่อให้มันเป็นนิยายน้ำดี มันก็กลายเป็นนิยายบนหิ้งอยู่อย่างนั้น

เกิดอาการท้อจุกอก...ถามตัวเองอยู่ร่ำไปว่าที่พยายามอยู่เนี่ยเพื่ออะไรกัน จะเขียนต่อไปทำไม นั่งถ่างตาหาข้อมูลอันมีคุณค่าความเป็นไทยมาใส่ แต่สุดท้ายที่ทำไปก็ได้แค่เพียงความเงียบตอบกลับมา

อยากจะเลิกๆให้มันรู้แล้วรู้รอดหลายครั้งแล้ว...เขียนไปก็สู้นิยายเรทไม่ได้ โห...ไม่อยากจะ said ท้อแบบที่เรียกว่าแทบล้มพับ

ยอมรับนิยายตัวเองก็มีเหมือนกันฉากหวือหวา แต่ด้วยวัยวุฒิจึงไม่ได้ใส่อะไรที่หวือหวาหมิ่นเหม่ตรงเรื่องใต้หว่างขามากนัก เพราะก็ไม่รู้ว่าเกิดวันใดวันหนึ่งทายาทของตัวเองได้มาอ่านเข้าจะรู้สึกยังไง?

ต้องต่อสู้กับพวกนี้ไปเพื่ออะไร ในเมื่อที่แล้วมามีผู้ลุกขึ้นมาต่อต้านไม่รู้เท่าไร สุดท้ายเป็นไงก็เปลืองแรงนิ้วพิมพ์ไปเท่านั้นเพราะไม่เห็นจะมีใครจัดการอะไรได้อย่างเด็ดขาด อาศัยท่าน WM ช่วยดูแลก็งานเยอะจนทำกันไม่หวาดไม่ไหว ทั้งที่ความจริงถ้าเรื่องมันร้อนขึ้นมาขนาดนี้ ทางเวบน่าจะจัดตั้งทีมเฉพาะกิจขึ้นมาเลยดีมั้ย ให้อำนาจดูแลเวบ ควานหานิยายแย่ๆแบบนี้แล้วกำจัดจุดอ่อนซะ

ดีกว่ารอให้ปลาเน่าตัวสองตัวแต่เหม็นทั้งข้องแบบนี้ เพราะทุกวันนี้เวบเด็กดีก็เป็นเวบที่ขึ้นชื่อเรื่องเซ็กส์ไปแล้ว ขอโทษ...ถ้าพ่อแม่ผู้ปกครองได้อ่านก็คงอกสั่นขวัญแขวน แจ้งกระทรวง ICT ปิดเวบเป็นแน่

แล้วเราเหล่าเด็กดีทั้งหลายจะรอให้ถึงวันนั้นกันหรือไง 

ตัวเองชอบที่นี่มากนะ ชอบลูกเล่นในการลงนิยายเพราะไม่เหมือนเวบอื่น (ขนาดอายุเนี่ย..เด็กแถวนี้เรียกป้าได้เลย) ก็ยังหลงไหล้คลั่งไคล้ที่นี่มากและไม่อยากให้เวบล่มเพราะฝีมือคนไร้จรรยาบรรณบางกลุ่มเลย 

เสียดายนิยายดีๆที่ผู้เขียนตั้งใจบรรจงสร้างขึ้นมาด้วยปลายนิ้วอย่างยากลำบาก ถ้าจะต้องสูญหายไปเพราะความไม่รับผิดชอบของนักเขียนแค่บางกลุ่มซึ่งบางคนยังไม่บรรลุนิติภาวะด้วยซ้ำ

ตัวเองไม่ได้แอนตี้เรื่องเซ็กส์ เพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ ไม่มีเซ็กส์ก็ไม่มีมนุษย์ ไม่มีชาติ ถ้าถ่ายทอดออกมาอย่างละมุนละไม ภาษาสวย ให้เซ็กส์ดูเป็นศิลปะก็น่าสนับสนุน

แต่....ถ้าเอามาแสดงออกถึงความต้องการ ยั่วยุ ป่าเถื่อน ดิบห่ามมากเกินไป ... เน้นแต่การเสพสังวาสของมนุษย์สองคน รายละเอียดปลีกย่อยเด่นชัด ก็ขอแบนด้วยคน

เด็กเหล่านี้เคยอ่านข่าวอาชญากรรมกันบ้างมั้ยนะ 
เช่นผู้ชายทำผู้หญิงท้องไม่รับผิดชอบ สุดท้ายฝ่ายหญิงแค้นทำแท้งลูกตัวเองออกมาเอาใส่กล่องไปทิ้งไว้หน้าบ้านฝ่ายชาย หรือ เด็กถูกทิ้งไว้ในสถานเลี้ยงเด็กำพร้าปีหนึ่งหลายร้อยคนเพราะพ่อแม่วัยรุ่นไม่มีปัญญาเลี้ยงเอาไปทิ้ง  ฯลฯ

สาเหตุก็มาจากการสนุกชั่วครั้งชั่วคราวของเด็กวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ที่สักแต่จะรักสนุกกันทั้งนั้น อ่านแล้วสะท้อนใจเหลือเกิน

ก็บ่นไปประสาคนแก่....แต่ดีใจที่ยังมีคนคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกันกับตัวเอง อย่างน้อยก็ยังรู้สึกว่าเด็กดี (จริง) ที่นี่ยังมีอีกไม่น้อย พวกเขายังพร้อมที่จะดูแลสังคมให้สะอาดดีงาม แม้จะเป็นสังคมเล็กๆอย่างที่เวบนี้ก็เหอะ

ขอไว้อาลัยให้แก่นิยายเน้นเรททั้งหลาย!!!!

แฟนคลับ [24]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 บอกว่า :
  สุดท้ายก็มีแต่ชาวบอร์ดนักเขียนเต้นอยู่ฝ่ายเีดียวค่ะ เด็กมันอยากเด่นอยากดังเร็วไง นิยายไทยสมัยนี้สอดแทรกบทร่วมรักได้ร้อนแรงขึ้นทุกวันแล้ว สำนักพิมพ์ก็ไม่เป็นแบบเมื่อก่อนแล้ว นิยายล้นตลาดชีคเถื่อน ๆ ฟาโรห์หื่น ๆ ฮ่องเต้บ้ากามบ้าอำนาจ ผู้หญิงไทยทำไมชอบนักนะ โหยหวนอยากเป็นนางเอกไปนู้น อยากโดนพระเอกข่มขืน เวรเอ้ย(ขอหยาบหน่อย) ไอดีพี่ หื่นแบบมีีศิลปะนะทำเป็นไหม เฮ้ออออออ ว่าแล้วก็สงสารคนแต่งแนววายบางคนนะ ถูกลากว่าเสียหายหมด ความรักมันสวยงาม แต่นำมาแสดงออกแบบเถื่อน ๆ เรื่องนิยายที่เปิดตอนมาพระเอกข่มขืนนางเอกหรือไม่ก็ขายตัวใช้หนี้ เชลยพิศวาสอะไรประมาณนี้ยังขายดีอยู่ร่ำไป

  ป.ล. เมื่อวานหมอดูเขาฟันธงมาว่า บัลลังก์ ฯ ของพี่สาวไม่มีสำนัีกพิมพ์ไหนเขารับพิมพ์หรอก เอิ๊กส์์์์ เชื่อดีไหมหนอ
  12 พ.ค. 52 / 16:01

  2 บอกว่า :

  เห็นด้วยนะคะ คือนิยายอีโรติกไม่ใช่ไม่ดีแต่เราควรจะแต่งให้พอดีๆไม่ใช่มีแต่อย่างนี้ทุกเรื่องทั้งเรื่อง
  ......................................................................................................

  คุณชมัยพร แสงกระจ่าง นายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย
  ท่านบอกว่าปัญหาของงานเขียนปัจจุบันคือ "ไม่มีใครกล้าเขียนแบบแนวตัวเองโดยแท้จริงแต่เขียนตามสมัย งานเขียนหรือวรรณกรรมจึงขาดอรรถรสขาดแก่นแห่งงานประพันธ์ที่แท้จริง"


  12 พ.ค. 52 / 17:14

  3 บอกว่า :

  เห็นด้วยกับพี่อ้อค่ะ พวกเราเขียนนิยายที่ไม่ได้ขายอย่างว่าก็แอบท้อใจเหมือนกันนะ แต่ถึงยังไงก็จะสู้ต่อไป


  18 พ.ค. 52 / 17:12

  4 บอกว่า :

  เข้าใจเหมือนกันค่ะ

  อ่านนิยายในเด็กดีช่วงนี้จะเป็นอย่างนั้น โดยฌฉพาะเรื่องที่มีคนเข้าไปอ่าน เข้าไปเม้นเยอะแยะ เปิดเรื่องมาก็ต้องมีฉากนั้นแล้ว หรือไม่ก็ต้องมาแต่งงานกันอย่างไม่มีเหตุผล พระเอกหื่น ห่าม แต่ก้ยังเป็นพระเอกสุดท้ายก็รักนางเอก(มันก็แน่อยู่แล้ว อิอิ)

  ไม่ได้ต่อต้านฉากอย่างว่านะคะ แต่ขอแบบสมเหตุสมผลและงดงามหน่อย ไม่ใช่อยู่ดี ๆ ก็จับโยน อยู่ดี ๆ ก็จับทุ่ม คนอ่านก็ พระเอกหื่นได้อีก ชอบ ๆ หื่นกว่านี้ได้มั้ย

  นิยายอิโรติกก็พอได้อ่านมาบ้างเหมือนกัน อย่าง "เรื่องของจัน ดารา" อันนี้อ่านจนจบแล้ว พอมาอ่านที่เด็กดีถึงกับผงะ ว่าอันนั้นบรรยายดุเดือด(แต่สวยงามและมีเหตุผล)แล้ว นี่ดุเดือดกว่าอีก 

  แต่เคยอ่านฉากแบบนี้ในนิยายของคุณโสภาค สุวรรณนะคะ บรรยายได้ดี สวยงาม เห็นภาพ แต่ไม่น่าเกลียด อ่านแล้วรู้เลยว่าผู้ชายเก่งขนาดไหน และผู้หญิงต้องการเรื่องอย่างว่าขนาดไหน(แต่สวยงาม) ใครแต่งฉากนี้อยากให้ไปอ่านเรื่องนี้ก่อนเลยค่ะ

  "จัสมีนา  มาฮาล" ของโสภาค สุวรรณจ้า (แอบโฆษณาให้นักเขียนคนโปรด)


  25 พ.ค. 52 / 21:03

  5 บอกว่า :
  ไม่รุ้ดิ
  24 พ.ย. 53 / 19:57

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  64
  Comments
  179
  Fanclub
  24


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ


       อัพเดท 16 มี.ค. 56

       อัพเดท 5 ต.ค. 53

       อัพเดท 14 มิ.ย. 53