冯山 เฟิ่งเซียน คำสาปรักบุปผาเหมันต์ (สำนักพิมพ์แสนรักอ้ายหนี่) (รีไรท์)

ตอนที่ 23 : บทที่ 18 พิธีปักปิ่น (รีไรท์) (3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 30224
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 215 ครั้ง
  7 ม.ค. 62

ยามซื่อ (09.00-10.59)


จวนแม่ทัพคราคร่ำไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตาที่ทยอยหลั่งไหลเข้ามาเรื่อยๆจนเต็มแทบจะทุกโต๊ะ เหล่าบรรดาคุณหนูคุณชายต่างพากันจับกลุ่มนั่งคุยไม่เว้นแม้กระทั่งฮูหยินและผู้นำตระกูลจากหลากหลายตระกูล

 

เฟิ่งเซียนที่ได้มาเตรียมตัวอยู่หลังฉากเป็นเรียบร้อยแล้วนั้นก็ได้นั่งเงียบๆฟังเสี่ยวอิงเล่าประวัติผู้ที่มางานไปพลางๆ


" นั่น คุณชายแห่งจวน...และ... "

" เสี่ยวอิง เจ้าไม่เหนื่อยบ้างหรือเหตุใดจึงต้องสนใจผู้อื่นให้มากนักเล่า "


" โถ่ คุณหนูเสี่ยวอิงไม่เหนื่อยหรอกเจ้าค่ะ เสี่ยวอิงแค่อยากจะแนะนำผู้คนให้คุณหนูรู้จักเยอะๆเพียงเท่านั้นเจ้าค่ะ " เสียงเล็กของเสี่ยวอิงสะดุดเล็กน้อยก่อนจะผินหน้ามองลอดฉากออกไปราวกับกำลังสนใจผู้คนหนักหนา


" หืม แล้วเหตุใดเจ้าจึงแนะนำแต่เหล่าคุณชายเล่าไม่มีคุณหนูตระกูลอื่นๆมาร่วมงานเลยหรือ " เป็นเพราะเสี่ยวอิงอยากจะหาคุณชายเพรียบพร้อมแสนดีสักคนมารักษาแผลใจให้แก่คุณหนูนางเท่านั้นจึงได้แต่หันกลับมาส่งยิ้มเจื่อนเมื่อคุณหนูนั้นรู้ทันนาง


จนฮูหยินอวี้เดินเข้ามาบอกว่าจะเริ่มพิธีปักปิ่นพอดีเสี่ยวอิงจึงได้ถอนหายใจออกมาอย่างโล่งอก


กลิ่นหอมดั่งมวลดอกไม้อ่อนๆปลิดปลิวมาตามสายลมก่อนจะปรากฏร่างสูงเพรียวรูปร่างอรชรขึ้นในครรลองสายตาของผู้คนภายในงาน อาภรณ์สีชมพูครีมพริ้วไหวยามก้าวเดินขับให้ร่างงามงดงามราวกับเทพธิดากำลังร่ายรำลงมาจากสรวงสรรค์ ใบหน้าแม้ถูกบดบังด้วยเนื้อผ้าบางเบาหากแต่ดวงตาคมสวยคู่นั้นกลับทำให้ผู้คนต่างคิดไปในทิศทางเดียวกันว่าร่างบางตรงหน้านั้นควรมีใบหน้าที่งดงามมากกว่าจะอัปลักษณ์อีกทั้งท่าทีสงบนิ่งไร้แววประหม่าทำให้นางดูสูงส่งขึ้นเป็นเท่าตัว

 

ไม่มีแล้วข่าวลือแย่ๆ หรือสายตาดูถูกดูแคลนเฟิ่งเซียนในยามนี้ มีเพียงสายตาค้นหาระคนชื่นชมเท่านั้นที่มองส่งตรงไปยังนาง เพราะในความคิดของทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันว่าทุกอิริยาบถของนางนั้นช่างสมบูรณ์แบบยิ่งนักกระทั่งคุณหนูจากตระกูลต่างๆที่พากันประโคมโฉมมาบดบังหวังให้เฟิ่งเซียนอับแสงลงก็ไม่อาจทำอันใดได้เลย ทำได้เพียงแต่มองไปยังร่างงามด้วยสายตาอิจฉาริษยาเท่านั้น

 

ไม่นานฮูหยินอวี้ก็ได้เกล้าผมของเฟิ่งเซียนขึ้นพร้อมปักปิ่นหยกสลักลวดลายเฟิ่งเซียนฮวาที่ฮูหยินได้สั่งทำขึ้นให้แก่เฟิ่งเซียนเป็นอันเสร็จสิ้นพิธีทว่าหลังจากที่ร่างบางหันกลับมาและกำลังจะเดินออกไปจากลานพิธีนั้นพลันมีมือคู่หนึ่งดึงกระชากผ้าปิดหน้าของนางออกอย่างแรงจนหลุดร่วงติดมือคู่นั้นไป

 

ฮือฮา เมื่อผ้าขาวบางถูกเปิดออกพลันปรากฏใบหน้าสะคราญโฉมงดงามกว่าที่ผู้คนคาดหวังไว้มากโขทั้งดวงตาที่ว่างดงามมากแล้วในคราแรกเมื่อรวมกับส่วนอื่นๆบนใบหน้าที่ถูกบดบังนั้นแล้วยิ่งทำให้เฟิ่งเซียนดูงดงามขึ้นอีกเป็นเท่าตัว


เฟิ่งเซียนที่ตกใจเพียงเล็กน้อยก็ได้หันไปมองยังที่มาของมือคู่นั้น


' หืม.. เป็นเจ้าหรอกหรือ ' ดวงตาคมโตฉายแววเย็นเย็บขึ้นเมื่อมองเห็นว่าเป็นผู้ใด


" เจ้า ! เหตุใดเจ้าไม่ประทินโฉมดังที่ข้าเคยสอน อุ๊บ! " ผู้คนที่ได้ยินเช่นนั้นจึงเกิดความงงงวยไปชั่วขณะ บางคนที่พอได้สติหรือคิดบางอย่างออกแล้วก็ได้นำคำพูดเหล่านั้นไปปะติดปะต่อกับข่าวลือที่ผ่านมา ทำให้ได้รับรู้ได้ถึงเค้าความจริงจากนั้นจึงกระจายความบอกต่อเป็นเหตุให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นอีกคราทั้งเมื่อมองไปยังใบหน้าของคุณหนูรองตระกูลฟางผู้นี้แล้วนั้นคงเป็นนางเสียมากกว่าที่เหมาะสมกับคำว่าอัปลักษณ์


เฟิ่งเซียนที่ไม่ได้คิดที่จะตอบกลับไป และไม่ได้หันหลังเดินหนีไปนั้นก็ได้สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าของฟางลี่มี่


' อ่า นางช่างโชคร้ายยิ่งนักที่พิษนั้นส่งผลเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ เป็นอย่างไรบ้างเล่าผลกรรมนี้ที่ข้าได้สนองคืนแก่เจ้า มีบุญคุณต้องทดแทนมีหนี้แค้นย่อมต้องชำระแม้ข้านั้นจะเสริมส่งพวกเจ้าไม่คิดยุ่งเกี่ยวอีก แต่ความรุนแรงที่เจ้าได้กระทำครั้นข้ากลับมาเมืองหลวงคราแรกนั้นย่อมไม่นับรวมเรื่องเมื่อหลายเดือนก่อน เช่นนั้นแล้วสิ่งที่เจ้าโดนครั้งนี้นั้นย่อมเป็นข้าที่เบามือให้แก่เจ้าแล้ว '


" เจ้า เหตุใดจึงไม่ตอบข้า " มือของฟางลี่มี่ตวัดออกมาหวังจะกระชากแขนของเฟิ่งเซียน หากแต่ใกล้จะคว้าแขนเฟิ่งเซียนมาได้แล้วนั้นกลับมีร่างสูงของคนผู้หนึ่งเข้ามาขวางไว้


" ออกไปนะ เจ้า!! " ฟางลี่มี่เงยหน้าขึ้นเพื่อมองไปยังผู้ที่เข้ามาขวางก่อนอ้าปากเตรียมพร้อมจะต่อว่าพลันต้องหยุดชะงักหุบปากและกลืนคำพูดลงคอไป


" เปิ่นหวางว่าควรเป็นฝ่ายคุณหนูฟางที่ต้องล่าถอยออกไปเสียมากกว่า " บุรุษผู้สูงศักดิ์เอ่ยขึ้น ใบหน้าหล่อเหลาในวันนี้ยังคงถูกบดบังด้วยหน้ากากสีนิลลายเกร็ดมังกรสีเงินอันเป็นเอกลักษณ์เสียครึ่งหน้าอาภรณ์สีดำสนิทดูดุดันน่าเกรงขามกรปรกับรูปร่างองอาจเสริมส่งให้กลิ่นอายและบรรยากาศรอบด้านคุกคามกดดันผู้อื่นได้ไม่ยากกระทั่งฟางลี่มี่ยังผงะเผลอก้าวถอยหลังไปหลายต่อหลายก้าว


บังเกิดคำถามขึ้นแก่ทุกคนที่อยู่ในนั้นรวมไปถึงผู้ที่เป็นเจ้าของจวนและฮูหยินว่าเพราะเหตุใดชินอ๋องเฮ่อเหลียนอวิ้นหยางผู้ที่ถูกขนานนามว่าไม่ชอบในอิสตรีทั้งใจคอโหดเหี้ยมเย็นชาฆ่าคนตาไม่กระพริบจึงออกตัวปกป้องคุณหนูอวี้เฟิ่งเซียนผู้นี้


" เอ่อ ขออภัยชินอ๋องเพคะแต่นี่เป็นเรื่องของหม่อมฉันกับนาง "


" บังอาจ เจ้าคิดว่าเจ้าเป็นผู้ใดกันจึงได้ใช้คำพูดเช่นนี้กับท่านอ๋อง " เป็นองครักษ์ข้างกายของชินอ๋องพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงไม่ใคร่พอใจ


เมื่อเฟิ่งเซียนเห็นด้านหลังของผู้ที่มายืนขวางนางแล้วนั้นก็ให้รู้สึกคุ้นตายิ่งนักทั้งคำเรียกขานว่าชินอ๋องนั้นในความทรงจำเก่าก็ไม่มีรายละเอียดอันใดมากนักนอกเสียจากหน้ากากสีนิลลายเกร็ดมังกรสีเงิน จริงสิ หน้ากากของบุรุษที่บุกมายังจวนคราวก่อนก็เป็นหน้ากากสีนิลลายเกร็ดมังกรสีเงินเช่นเดียวกัน

 

ใบหน้างามเผลอขมวดคิ้วมุ่นเมื่อค้นหาทั้งความทรงจำเก่าแล้วก็ไม่ได้รู้จักมักคุ้นกับชินอ๋องผู้นี้เลยสักครั้งหากแต่ความรู้สึกคุ้นเคยลึกๆในใจนางนั้นมาจากไหนไม่อาจทราบได้

 

กระทั่งร่างสูงหันหน้ากลับมาทางเฟิ่งเซียน ' ชัด ชัดเลย  เป็นคนเดียวกันอย่างไม่ต้องสงสัยทั้งหน้ากากบุคลิกท่าทาง ' นางล้วนจดจำได้อย่างแม่นยำ


" เจ้า เป็นอันใดหรือไม่เซียนเอ๋อร์ " เดี๋ยวนะ อันใดคือการกล่าวคำเรียกขานเช่นนั้นกัน


" ถวายบังคมเพคะชินอ๋อง หม่อมฉันไม่เป็นไรเพคะ " ร่างบางย่อกายเล็กน้อยอย่างเป็นธรรมชาติและไม่นำพาความสงสัยในตัวของบุคคลตรงหน้าอีก

 

เอาเถิด นางจะไม่โวยวายอันใดกับเรื่องที่พระองค์บุกรุกจวนเพราะหากโวยวายไปก็เป็นนางเสียอีกที่ต้องเป็นฝ่ายเสียเปรียบทั้งคำเรียกขานนี้นางไม่อาจกล่าวหักหน้าผู้ที่เป็นถึงชินอ๋องได้นางจึงจำต้องปล่อยเลยตามเลย


" อืม เช่นนั้นก็ดีแล้ว " แววตาที่เผยออกมาจากช่องว่างของหน้ากากทอดมองไปยังหญิงสาวอย่างอ่อนโยน


' นางเป็นสตรีเช่นไรกันครั้นเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นแล้วยังไม่แสดงอารมณ์หวั่นวิตกออกมาเลยแม้แต่น้อยทั้งมองออกว่าเป็นเขาที่บุกรุกจวนเข้ามาคราก่อนเหตุใดนางจึงเลือกที่จะไม่โวยวายอันใดออกมาเลย หรือเพราะรู้ว่าจะเสียเปรียบใช่หรือไม่ หึ! นางช่างฉลาดจนเขาอดรู้สึกแปลกใจไม่ได้จริงๆ ' ชินอ๋องคิดในใจเงียบๆก่อนจะขมวดคิ้วหนาเมื่อมีเสียงสตรีอีกผู้ดังขัดความคิดพระองค์ขึ้น


" นังเฟิ่งเซียนเป็นเจ้าที่ทำให้ใบหน้าข้าเป็น.. "


" คุณหนูฟาง เปิ่นหวางเตือนเจ้าไปแล้วใช่หรือไม่เหตุใดเจ้าจึงยังคงเพียรพยายามว่าร้ายเซียนเอ๋อร์เช่นนี้ " เสียงทุ้มทรงพลังพูดอย่างอดกลั้นก่อนจะบังเกิดแรงกดดันสายหนึ่งพุ่งตรงไปยังฟางลี่มี่


" อึก หมะ หม่อมฉัน ใบหน้าหม่อมฉันเป็นเช่นนี้ก็เพราะมัน เป็นมันที่ทำร้ายหม่อมฉันในโรงเตี๊ยมคราก่อน " ผู้คนรอบข้างต่างพากันเงียบเสียงลงพลางตั้งใจมองดูและลุ้นระทึกไปกับเหตุการณ์ตรงหน้าอย่างไม่อยากให้พลาดไปแม้แต่ฉากเดียว


" แต่จากที่เปิ่นหวางได้รู้มา เป็นเจ้าที่ทำร้ายเซียนเอ๋อร์ก่อนไม่ใช่หรือ นำตัวนางออกไปซะ " ชินอ๋องกล่าวพลางหันกลับไปพูดกับองครักษ์ข้างกายในประโยคสุดท้าย


เสียงกรีดร้องไม่ยินยอมของฟางลี่มี่ดังขึ้นทำให้อนุลี่หมิงที่ยืนมองอยู่ไม่ไกลรีบวิ่งเข้าไปด้วยความเกรงกลัวว่าชินอ๋องจะทรงฆ่าบุตรสาวของนางทิ้งเสียหากยังไม่รีบนำตัวออกไป


' อีกแล้ว เรียกข้าว่าเซียนเอ๋อร์บ่อยเกินไปหรือไม่ ' เฟิ่งเซียนคิดในใจเงียบๆกับคำเรียกขานของบุรุษสูงศักดิ์ตรงหน้าแม้ว่าจะปล่อยเลยตามเลยทว่าเรียกบ่อยถึงเพียงนี้นางก็รู้สึกแปลกๆไว้รอเหตุการณ์เงียบสงบก่อนค่อยถามไถ่ก็แล้วกัน เฟิ่งเซียนพยักหน้าตกลงกับตัวเองเบาๆแล้วจังหันกลับไปมองสำรวจเหตุการณ์โดยรวมรอบข้าง

 

เหตุการณ์กลับมาสงบลงแล้ว เฟิ่งเซียนที่มองรอบๆอยู่พลันเหลือบไปเห็นอาจารย์เดินเข้ามาไม่ไกลมากนักจึงได้แย้มยิ้มออกมาเล็กน้อยอย่างดีใจ

 

รอยยิ้มน้อยๆของนางทำให้ผู้คนรอบข้างหายใจสะดุดคุณชายทั้งหลายต่างอยากเดินเข้าไปทักทายนางแต่ติดตรงที่มีชินอ๋องยืนอยู่ข้างๆ ทำให้ได้แต่ยืนมองส่งสายตาไป ทั้งหญิงสาวนางอื่นต่างพากันส่งสายตาริษยาไปทางเฟิ่งเซียนจนแทบพรุนหากแต่สายตาเหล่านี้ไม่ได้อยู่ในสายตาของหญิงสาวเลยแม้แต่น้อย


" อาจารย์ " หมอเทวดาที่ครานี้เดินมาอย่างเปิดเผยไม่ได้ปิดบังรูปโฉมนั้นทำให้เกิดเสียงฮือฮาขึ้นอีกครา


" นั่นๆ หมอเทวดา เจ้าสำนักอสรพิษใช่หรือไม่ "

" ใช่ๆๆ แล้วเมื่อกี้นางเรียกหมอเทวดาว่าอันใดนะ "


" นางเรียกว่าอาจารย์ โอ้ นางเป็นศิษย์ผู้ที่หมอเทวดาเพิ่งรับล่าสุดนี้ใช่หรือไม่ " และความสงสัยอีกมากมายดังอื้ออึงขึ้นจนเฟิ่งเซียนอยากจะออกไปจากที่แห่งนี้

 

ชินอ๋องเมื่อเห็นเฟิ่งเซียนแย้มยิ้มออกมาให้หมอเทวดาผู้นั้นพาลรู้สึกไม่ชอบใจเท่าใดนัก นัยน์ตาสีนิลเริ่มคุกกรุ่นด้วยเปลวเพลิงริษยาไวกว่าความคิดร่างสูงพลันก้าวไปบดบังเฟิ่งเซียนไว้พลางกล่าวทักทายหมอเทวดาขึ้น


" คาราวะท่านหมอเทวดา เป็นเกียรติ์อย่างยิ่งที่ได้พบท่าน "


" ถวายบังคมชินอ๋องพะยะค่ะเป็นเกียรติ์ที่ได้พบพระองค์เช่นกันพะยะค่ะ " เหตุใดเฟิ่งเซียนจึงสังเกตุเห็นประกายไฟแล่นแปลบปลาบในดวงตาของคนทั้งสองเล่า


" แฮ่ม ถวายบังคมท่านอ๋องพะยะค่ะกระหม่อมว่าเราไปคุยกันยังห้องรับรองดีหรือไม่พะยะค่ะ " เป็นท่านพ่อของนางที่เข้ามาขัดจังหวะบรรยากาศอันน่าอึดอัดนี้


จากนั้นท่านแม่ของนางจึงได้เป็นคนกล่าวปิดงานพิธีทั้งออกหน้ารับของขวัญและคำเยินยอแทนเฟิ่งเซียน


เฟิ่งเซียนที่เห็นท่านพ่อพาชินอ๋องและอาจารย์เดินเข้าไปยังด้านในแล้วนั้นก็กำลังจะก้าวเดินตามไปหากแต่หางตานางกลับเหลือบหันไปเห็นคุณชายเฟยหลิงและองค์รัชทายาทเฮ่อเหลียนชิงเทียนหรือศิษย์พี่ของนางเดินเข้ามา


' เหตุใดวันนี้จึงวุ่นวายยิ่งนัก  ' ร่างบางคิดไม่ตกอยู่ภายในใจก่อนจะก้าวเดินไปยังทิศที่ศิษย์พี่ของนางยืนอยู่

 

รอบข้างที่ยามนี้เหลือผู้คนไม่มากนักจึงไม่ได้วุ่นวายดังเช่นเมื่อครู่ทั้งเมื่อเห็นองค์ชายสามและองค์รัชทายาทเดินเข้ามายังจวนแม่ทัพแห่งนี้จึงมีเพียงเสียงซุบซิบเบาๆและสายตาที่มองตรงไปยังคนทั้งคู่เพียงเท่านั้น


...แต่คาดว่าไม่นานข่าวคราวทุกเหตุการณ์ในวันนี้คงได้เล่าขานออกไปทั่วทั้งสามดินแดนเป็นแน่แท้__________________________________________________________________________________


อย่าลืมเข้าไปติดตามเพจเพื่อดูแจ้งเตือนจากไรท์ด้วยนะคะ <3 
- ขอบคุณค่ะ


  


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 215 ครั้ง

2,205 ความคิดเห็น

 1. #2205 Bonefitty (@Bonefitty) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 17:34
  ฮาเร็มมมมม
  #2205
  0
 2. #2050 เมย์ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 20:29

  ไรท์คะ เกียรติ ไม่มีไม้ทัณฑฆาต(การันต์)ค่ะ

  #2050
  2
  • #2050-1 Bai hui mei (@Sirirat2910) (จากตอนที่ 23)
   10 มกราคม 2562 / 20:34
   ขอบคุณที่ท้วงนะคะ &#10084;&#65039;&#10084;&#65039;
   #2050-1
  • #2050-2 Bai hui mei (@Sirirat2910) (จากตอนที่ 23)
   10 มกราคม 2562 / 20:40
   ไรท์หาไม่เจอเลยค่ะ เป็นตอนที่23 ใช่ไหมคะ
   #2050-2
 3. #2043 WarisaraPuinoon (@WarisaraPuinoon) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 22:51

  รออยู่นะ //อย่างใจจดใจจ่อ
  #2043
  0
 4. #2038 mullika331 (@mullika331) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 19:28

  ขอบคุณค่ะ สู้ๆนะไรท์
  #2038
  0
 5. #2037 oleaf2499 (@oleaf2499) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 19:15

  รอรอรอรอรอรอรอ

  #2037
  0
 6. #2035 42253925 (@42253925) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 10:34

  รอๆๆ ขอบคุณค่ะ
  #2035
  0
 7. #2034 เรฟามีร์ (@bestwills) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 10:06
  รอนะคะ สู้ๆๆๆๆ.
  #2034
  0
 8. #2030 nekojungza (@nekojungza) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 20:52

  วุ่นวายจริงๆ รอต่อนะ
  #2030
  0
 9. #2029 passionfas11 (@passionfas11) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 20:38
  ปักธงเยอะเกิน เลือกลงเรือไม่ถูกเลยจริงๆ
  #2029
  0
 10. #2027 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 20:24
  รอนะคะ
  #2027
  0
 11. #2026 kikijajakiki (@kikijajakiki) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มกราคม 2562 / 20:21
  ดีจัง รอบตัวมีแต่ผู้ชายหน้าตาดี
  #2026
  0
 12. #1842 Horizon_right (@Horizon_right) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 10:08
  อื้อหือ เขาเจอกันแล้ววววว
  #1842
  0
 13. วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 02:54

  เเหม่ๆ น่ารักอะ

  #1807
  0
 14. #1790 kulyasalin2 (@kulyasalin2) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 11:18
  ชินอ๋องนานๆ จะเจอน้องที เจอแล้วยังมีก้างอีก เฮ่อ!!!
  #1790
  0
 15. #1698 Miwch (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 08:38

  ชอบความหมุนวนสองตลบ คิดภาพออกทันที ยิ้มแก้มปริ ฟินไปจ้า

  #1698
  0
 16. #1554 jes121244 (@jes121244) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 00:53
  ฟินเวอร์ รอๆ
  #1554
  0
 17. #1553 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 20:56

  ชินอ๋องเนียนนะ หย่งเหลียนช้าไปแล้ว 555+
  #1553
  0
 18. #1550 monprapai (@monprapai) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 11:08
  ละลายยยย
  #1550
  0
 19. #1549 puipuijaa (@puipuijaa) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 10:43

  ท่านอ๋องรุกให้หนักโลดดด
  #1549
  0
 20. #1546 เดะดอย (@9762) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 09:03
  ชอบมากๆๆๆ อยากให้พระเอกเก่งพอๆหรือมากกว่านางเอก จะได้ปกป้องนางเอกได้
  #1546
  0
 21. #1545 nae_tae (@nae_tae) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 08:35

  รอ รอ รอ

  #1545
  0
 22. #1543 BBPKK_ (@someonepp) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 04:40
  ทุกรูปของนางเอกที่ไรท์เอามาคือโคตรสวยอ่ะ ชอบบบบ
  #1543
  0
 23. #1438 NatridaKed (@NatridaKed) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 / 01:24
  เราลงเรือท่านอ๋องเต็มที่ค่ะ
  #1438
  1
  • #1438-1 NatridaKed (@NatridaKed) (จากตอนที่ 23)
   29 พฤษภาคม 2561 / 01:28
   ในใจคิดเรื่องชายสี่ คิดว่า ชายสี่ฉลาดสักทีเถอะ อนาถปนสงสารจริงๆ โดนผู้หญิงแกล้งทำตัวอ่อนแอหลอกใช้ อะไรจะโง่ได้โล่ปานนั้น เหอๆ
   #1438-1
 24. #1343 Naruko (@Naruko) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2561 / 17:31
  ท่านแม่ทัพคือใครหนอ
  #1343
  0
 25. #1211 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 22:50
  ท่านอ๋องยิ้มคนเดียวก้อได้ อิอิ
  #1211
  0
 26. #1184 MamokoSasano (@MamokoSasano) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2561 / 12:05
  อยากล่มเรือองค์ชายสี่ ยิ่งนัก
  #1184
  1
 27. #986 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 17:36
  เคืองและหมั่นไส้ชายสี่ทั้งๆที่บอกไม่รักยัยลี่มี่แต่กลับดูแลและปกป้องแบบสุดๆ ชิ อย่าให้ยัยลี่มี่สมหวังเด็ดขาดน่ะ ให้ชายสี่เลิกปกป้องยัยลี่มี่อีก
  #986
  0
 28. #822 Darkzone00 (@Darkzone00) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 11:21
  อย่าได้มีถ่านไฟเก่าเชียวนะ
  #822
  0
 29. #391 Zixga (@A-star) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 19:58
  สนุกมากกก
  #391
  0
 30. #185 1658700009167 (@1658700009167) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 13:07
  รอค่ะสนุกมากกกกก
  #185
  0
 31. #184 สะืนนพม (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 08:49
  รอค่ะะะ สนุกมากกก
  #184
  0
 32. #183 vivokm085 (@vivokm085) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 03:34
  รอนะคะสนุกมากกดด
  #183
  0
 33. #182 Earn Napaphat (@earnmumipl) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 02:44
  ตามอ่านตั้งแต่แรกเลยค่ะนี่ก้โชคดีไรท์มาอัพต่อด้วย ค้างงง&#128518;&#128518;
  #182
  0