หมดใจ (chanbaek)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 193,379 Views

 • 4,838 Comments

 • 10,302 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  5,709

  Overall
  193,379

ตอนที่ 21 : Chapter 20 [100 %]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21534
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1289 ครั้ง
  11 ส.ค. 61คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าคนที่อดทนมานาน

เขาจะหมดความอดทนเมื่อใด

 ยามบ่ายที่อากาศแจ่มใสร่างบางที่มีศักดิ์เป็นเจ้าของบ้านกำลังปอกผลไม้อยู่ในครัวอย่างเพลิดเพลิน มือเรียวสวยดั่งสตรีเพศลงมีดบนเปลือกสีแดงอย่างชำนาญการ ถึงแม้ว่าช่วงนี้หัวใจคล้ายจะเป็นสุข ทว่าตัวเขาเองกลับมีลางสังหรณ์ใจแปลกๆอยู่เรื่องมา


นับจากวันนั้นพี่ชานยอลก็ปรับปรุงตัวไม่เฉยชาหรือมีท่าทีเบื่อหน่ายกันอีก เราทั้งสองกลับมาเติมความหวานให้กัน แต่ถึงอย่างนั้นเขาเองก็ไม่ได้เชื่อสามีอย่างสนิทใจเหมือนแต่ก่อน


และความรู้สึกบางอย่างมันบอกว่าวันนี้จะไม่ใช่วันดีของเราสองคน


ด้วยความที่เคยเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส เป็นบทเรียนให้เขาย้ำเตือนตัวเองอยู่เสมอว่าคนเราควรเผื่อใจกับเรื่องในอนาคต ทั้งที่พี่ชานยอลพูดไว้ตั้งแต่เช้าแล้วแท้ๆว่าเย็นนี้หลังเลิกงานจะมารับเขาไปทานมื้อเย็นด้วยกันนอกบ้าน แต่ทุกครั้งที่พี่ชานยอลให้คำมั่นสัญญา เขาเองกลับต้องคอยตั้งคำถามกับตัวเองว่าหากสามีโกหกหรือผิดคำพูดอีกตัวเขาจะทำเช่นไร


วันนี้เป็นวันครบรอบสิบสามปีที่เราคบกันมา ทั้งยังเป็นวันครบรอบเจ็ดปีที่เราแต่งงานกัน ซึ่งเคยได้ยื่นคำขาดกับพี่ชานยอลไปแล้วว่ายังไงวันนี้เขาก็ต้องได้คำตอบที่ชัดเจนจากอีกฝ่ายถึงความรู้สึกของสามีและเป็นวันตัดสินว่าชีวิตคู่ของเราทั้งสองควรดำเนินต่อไปหรือไม่


ซึ่งบางคนอาจมองว่ามันนานไปที่การจะให้โอกาสสามีที่นอกใจได้ตัดสินใจ แต่กับช่วงเวลาที่เคยมีกันมา ระยะเวลาเท่านี้มันก็น่าจะเหมาะสมแล้ว สำหรับความลังเลของคนที่ออกนอกลู่นอกทาง และการเตรียมใจของเขา หากคำตอบในวันนี้ของสามีไม่ใช่ตนเอง


โอ๊ย


เสียงทุ้มหวานร้องออกมาเมื่อรู้สึกถึงความคมของใบมีดที่เฉือนถูกนิ้วตนเอง แม้จะชำนาญในการปลอก แต่การที่เหม่อลอยคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยระหว่างถือของมีคมก็มักจะบาดเจ็บแบบนี้


คนตัวเล็กจึงวางมีดและผลไม้ลงก่อนจะรีบไปทำแผลให้ตนเอง

 
ดวงตาเรียวรีเหม่อมองออกไปที่หน้าต่างเห็นดวงอาทิตย์ใกล้จะลับขอบฟ้า จึงไปอาบน้ำแต่งตัวใหม่ วันนี้พี่ชานยอลไม่ส่งข้อความมาเลย แม้ใจจะแป้วไปบางแต่เขาก็ควรไปเตรียมตัวเนื่องจากใกล้จะถึงเวลานัดที่สามีบอกไว้แล้ว


ร่างบางในชุดคลุมอาบน้ำเดินออกมาจากห้องน้ำไปยังห้องแต่งตัว มือเรียวหยิบเสื้อสเวทเตอร์แขนยาวสีครีมออกมาจากตู้ เสื้อตัวนี้เป็นของขวัญวันวันเกิดที่พี่ชานยอลซื้อให้เมื่อสามปีก่อน แบคฮยอนใส่มันครั้งนี้ครั้งที่สอง ครั้งแรกที่สวมคือวันนั้นที่พี่ชานยอลบอกให้ลองสวมให้ดู หลังจากนั้นเขาเองก็ไม่เคยแตะอีกเลย กลับเก็บไว้ในตู้อย่างดีเพราะกลัวว่ามันจะเก่า ซึ่งวันนี้แบคฮยอนเองก็ไม่รู้ว่าอะไรดลใจที่ทำให้เขาอยากเอาเสื้อตัวนี้มาใส่

อย่างน้อยๆก็อาจเป็นเพราะเขาเองก็อยากระลึกความหลังกับพี่ชานยอลในวันสำคัญแบบนี้


เมื่อแต่งตัวเสร็จเรียบร้อยแบคฮยอนจึงลงมาห้องนั่งเล่นเพื่อรอเวลาให้สามีมารับ ก่อนจะเจอกับป้าซอนอาและลุงอุนซูที่กำลังจะมาลากลับบ้านหลังเลิกงาน


แต่งตัวน่ารักมากเลยค่ะ คุณแบค


ขอบคุณครับ


นี่รอคุณชานยอลใช่ไหมครับ


ใช่ครับ ลุงกับป้ากลับเลยก็ได้นะ เดี๋ยวมืดแล้วจะกลับลำบากใบหน้าจิ้มลิ้มคลี่ยิ้มให้ลุงกับป้าที่ช่วยเขาดูแลบ้านมาทั้งวันให้กลับไปพักผ่อน


เมื่อทั้งบ้านเหลือเขาเพียงคนเดียวแบคฮยอนจึงเลือกที่จะเดินดูความเรียบร้อยในบ้านว่าตนเองปิดสวิสต์ไฟที่ไม่ใช้งานเรียบร้อยแล้วหรือไม่ ก่อนที่โทรศัพท์เครื่องบางจะแผดเสียงบ่งบอกว่ามีข้อความเข้า ริมฝีปากบางคลี่ยิ้มน้อยๆเมื่อนึกขึ้นได้ว่าคงเป็นพี่ชานยอลที่ส่งข้อความมา คิดได้ดังนั้นมือเรียวจึงคว้ามันขึ้นมาดู ก็สร้างความฉงนใจให้เขาไม่ใช่น้อย


เมื่อหน้าจอสมาร์ทโฟนแจ้งเตือนว่ามีข้อความจากเบอร์ปริศนา


ไม่รอช้าแบคฮยอนจึงเลือกที่จะตัดสินใจเข้าไปดู

 

คุณคงกำลังรอสามีกลับไปหาในวันนี้อยู่สินะคะ แต่ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ วันนี้เขาคงต้องอยู่กับฉันทั้งคืน

 

ปาร์ค แบคฮยอนรู้สึกเหมือนตนเองถูกแช่แข็ง ไม่ต้องเสียเวลาเดาว่าเจ้าของเบอร์แปลกนี้เป็นใครในเมื่อท้ายประโยคเจ้าตัวลง ชื่อเสียดิบดีว่า คิม เยริม


แม้ในใจจะไม่อยากเชื่อ แต่เมื่อตาเรียวรีเหลือบไปดูนาฬิกาก็ทำให้เขาฉุดคิดขึ้นมาได้ว่านี่ก็ใกล้จะถึงเวลานัดเต็มที แต่ก็ไม่มีวี่แววของพี่ชานยอลเลยแม้แต่น้อย


ริมฝีปากบางเม้มอย่างชั่งใจก่อนจะเลือกกดโทรหาเบอร์ที่ตนเองจำได้แม่นทันที ทว่ากลับพบเพียงเสียงรอสายก็เท่านั้น ในหัวของคนรอพยายามวนลูปแต่ประโยคที่ว่าสามีคงกำลังขับรถอยู่ หากโทรไปอีกก็เกรงว่าจะเป็นการรบกวน


แบคฮยอนไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเขาถึงได้รู้สึกแย่ถึงเพียงนี้ ทั้งที่คำขู่นั่นอาจเป็นแค่คำลวงที่หลอกล่อให้เขาไขว้เขว อย่างน้อยเขาเองทนมาได้ถึงสามเดือน รออีกเพียงหกชั่วโมงคงไม่เสียหายอะไรใช่ไหม


เขาขอเลือกที่จะรอจนถึงวินาทีสุดท้าย เพราะหากสิ้นวันนี้เมื่อใด แล้วผลปรากฏว่าคนรักไม่กลับมาหากัน เขาคงไม่มีอะไรจะต้องรอคนใจร้ายอย่างพี่ชานยอลอีก


แม้แต่คำแก้ตัวก็คงไม่อยากฟัง


เพราะตัวเขาเองก็ให้โอกาสคนๆนี้มามากมายเหลือเกิน


มากพอๆกับความรักที่เขามีให้


ทั้งแบคฮยอนเองก็เคยย้ำสามีไปแล้วว่าเขาให้โอกาสพี่ชานยอลได้ถึงแค่วันนี้


หากคนรักไม่ใส่ใจถึงความสำคัญ นั่นก็แปลว่าตัวเขาก็คงไม่ได้สำคัญอะไรกับเจ้าตัวเลย

 
ความมืดเข้าปกคลุมไปทั่วท้องฟ้าเมื่อยามราตรีเข้ามาเยือน แต่มันก็คงไม่อาจสู้ความมืดมนในจิตใจของปาร์ค แบคฮยอนในเวลานี้ได้ เมื่อพบว่าเกินเวลานัดที่สามีได้ให้ไว้มาร่วมสามชั่วโมงแล้ว แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าคนรักจะติดต่อกลับมา หากเขาไม่ได้รับข้อความจากผู้หญิงคนนั้นคงได้แต่คิดเป็นห่วงสามีไปแล้วว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุ


และเมื่อเขาลองโทรไปเบอร์ปริศนาทีส่งข้อความก็ติดต่อไม่ได้


ทว่าเวลานี้ใจของเขาก็ไม่อาจคิดเป็นอื่นได้เลยว่าสองคนนั้นกำลังอยู่ด้วยกัน


นี่คงเป็นคำตอบของพี่ชานยอลแล้วใช่ไหม


ว่าเจ้าตัวจะเลือกใคร


หยดน้ำสีใสไหลออกมาจากดวงตาที่เคยงดงามบัดนี้เต็มไปด้วยความเศร้าหมอง ในวันที่สำคัญขอชีวิตคู่กลับเหลือเพียงตัวแบคฮยอนคนนี้เพียงคนเดียว แม้จะเจ็บปวดแต่ก็รู้สึกว่าตนเองนิ่งได้มากกว่าทุกครั้ง


หยาดน้ำตาไหลรินลงมาไม่ขาดสาย ทว่าแผ่นหลังบางกลับไร้การสั่นไหว คนตัวเล็กไม่คาดคิดว่าตนเองจะกลายเป็นคนด้านชาได้ถึงเพียงนี้ เพราะการร้องไห้เพราะเรื่องเดิมๆก็อาจจะสร้างความเคยชินให้เขาไปแล้ว


ว่าท้ายที่สุดคำสัญญาของพี่ชานยอลก็เป็นแค่คำลวงRrrr


เสียงริงโทนของสมาร์ทโฟนเครื่องหรูดึงให้ร่างบางหลุดออกจากภวังค์ของตนเอง แม้ภาพที่ปรากฏจะเบลอเพราะการร้องไห้ แต่เมื่อเพ่งดีๆแล้วเป็นเบอร์ปริศนาก็ทำให้แบคฮยอนตัววูบไหวว่าอาจจะเป็นคิม เยริมที่โทรมาเยาะเย้ยกัน


เปลือกตาสีน้ำนมหลับลงเพื่อเรียกกำลังใจให้ตนเองก่อนจะกดรับเพราะหากเป็นผู้หญิงคนนั้นกล้าโทรกลับมาจริงๆ เขาเองก็คงต้องสู้ดูสักตั้ง แต่เมื่อเอาโทรศัพท์แนบหูกลับเป็นเสียงของคนที่คุ้นเคยแทน


แบคฮยอน


พะ พี่ชานเหรอเมื่อได้ยินเสียงคนรักร่างบางก็ใจชื้นขึ้นมาบ้าง


พี่ขอโทษ วันนี้วันครบรอบของเราแท้ๆ แต่พี่กละ..


‘’ครับ ไม่เป็นไรหรอกแค่คำขอโทษที่คนเป็นภรรยาอย่างเขาได้ยินก็ทำให้แบคฮยอนรีบบอกว่าไม่เป็นไรทันควัน สิ่งที่สามีกำลังพยายามจะบอกเขาเองก็พอจะรู้ว่ามันก็เป็นเหตุผลที่พี่ชานยอลจะเอามาเป็นตัวการยกเลิกนัดที่สำคัญของเรา


และเขาไม่อยากฟังคำแก้ตัวของพี่ชานยอลอีกแล้ว


คำแก้ตัวที่เป็นคำลวง


แบคฮยอนไม่อยากฟังว่าทำไมพี่ชานยอลถึงไม่มาหากันในวันนี้ ทั้งๆที่เจ้าตัวเป็นคนพูดเสียดิบดีว่าจะมารับไปดินเนอร์ด้วยกัน ทั้งที่เขาเองก็บอกเป็นนัยๆไปแล้วว่าวันนี้เป็นวันที่เขาขอคำตอบของพี่ชานยอลว่าอีกฝ่ายจะเลือกใคร


ซึ่งเวลานี้ปาร์ค แบคฮยอนได้คำตอบของคำถามที่เขาอยากรู้มาตลอดสามเดือน


สุดท้ายพี่ชานยอลเองก็ไม่สามารถรักษาคำพูดของตนเองที่มีให้กับเขาได้เลย


หนึ่งเปอร์เซ็นที่เขาเคยเชื่อในตอนนั้น


ได้กลายเป็นศูนย์แล้วในวันนี้

 

ร่างบางเอาแต่จดจ่อที่จะปัดคราบน้ำตาจนไม่ได้ฟังอะไรต่อจากนั้นอีก แล้วอยู่ๆสายก็ถูกตัดไป แค่คำที่พี่ชานยอลปฏิเสธก็ทำให้เขาผิดหวังมากกเกินพอแล้ว จนไม่มีกะจิตกะใจจะฟังเสียงในสายต่อ มือบางปล่อยโทรศัพท์ลงก่อนที่จะค่อยๆพาร่างตนเองขึ้นไปชั้นบนของบ้าน


ในหัววนลูปคำว่าแบคฮยอนคนนี้ควรเลิกเสียใจสักทีอยู่อย่างนั้น การที่ต้องยอมรับความจริงที่สามีนอกใจมันหนักหนาสาหัสไม่ใช่น้อย เขาให้เวลาพี่ชานยอลมาตลอดสามเดือนมานี้ ทั้งเป็นคนที่ยอมอีกฝ่ายมาโดยตลอด เขารักพี่ชานยอลมากจริงๆ จนถึงขั้นยอมให้เวลาสามีทบทวนตัวเอง และใช้วันครบรอบของเราเป็นวันที่ตนเองจะได้รู้คำตอบ


แต่ทั้งหมดก็อาจเป็นเพราะเขามันก็แค่คนอ่อนแอที่ยังไม่พร้อมจะสูญเสียคนรักไป


แบคฮยอนพยายามพร่ำบอกตนเองว่าเขาอุตส่าห์รอมาได้ถึงขนาดนี้ รออีกสักวันสองวันจะเป็นอะไรไป แต่อีกก้นบึ้งของหัวใจมันเอาแต่เถียงกลับว่าเขาบอกพี่ชานยอลไปแล้วว่าจะให้โอกาสพี่ชานยอลตัดสินใจจนถึงวันครบรอบสิบสามปีของเรา ทั้งให้เวลาตนเองเพื่อที่จะทำใจหากวันนี้พี่ชานยอลไม่เลือกกัน


และท้ายที่สุดคนที่ถูกเลือกก็ไม่ใช่เขา


การกระทำของสามีมันฟ้องว่าสุดท้ายแบคฮยอนคนนี้ก็คงเป็นได้แค่ของตายที่มีชีวิต


กระเป๋าเดินทางใบโตที่ไม่ได้ถูกใช้งานอีกหลังจากขนย้ายเสื้อผ้ามาที่เรือนหอเมื่อเจ็ดปีที่แล้ว แต่ในวันนี้มันกลับถูกเอามาใช้งานอีกครั้งเพื่อขนของออกจากที่ที่มีความทรงจำมากมายระหว่างเราสองคนด้วยความเจ็บปวด


แบคฮยอนยอมรับว่าการกระทำของพี่ชานยอลในช่วงหลังมานี้ก็ดีขึ้นจนเขาเองก็เกือบลืมคิดไปว่าหากวันนี้ตนเองไม่ได้เป็นฝ่ายถูกเลือกจริงๆจะทำเช่นไร แต่ไม่ว่ายังไงคำตอบหลักที่เขาคิดได้คือ ต้องการไปจากที่นี่ดั่งที่เคยคิดเอาไว้ในคราแรก


การถอยออกมาคงเป็นการดีต่อเราทั้งสองฝ่าย


และมันคงถึงเวลาแล้วที่เขาจะคืนอิสรภาพให้กับคนเป็นสามีเสียที

 

 
Chanyeol scene(ปัจจุบัน)

 

ทั้งห้องตกอยู่ในความเงียบเมื่อสิ่งที่ป้าซอนอาพูดจบคล้ายเศษกระจกเล็กๆปักลงที่กลางใจ ฝ่ามือหนาสั่นเทาน้อยๆก่อนจะรับของทั้งสามสิ่งมาถือไว้ ชานยอลวางกุญแจสองดอกลงบนโต๊ะข้างๆ ดวงตากลมโตมองเข้าไปในซองจดหมาย แม้จะอยากรู้เนื้อความข้างในมากเพียงใด แต่ทำไมเขาถึงได้กลัวที่จะเปิดมันออกมาดู


เขาเขียนถึงลุงกับป้าว่าอะไรครับ


คุณแบคขอบคุณลุงกับป้าที่คอยอยู่เป็นเพื่อน แล้วข้อความส่วนใหญ่ก็บอกว่าอะไรเป็นสิ่งที่คุณชานชอบ อันไหนคุณชานไม่ชอบ เธอกำชับให้ดูแลคุณชานอย่างดีค่ะ ป้าลองโทรไปที่เบอร์คุณแบคหลายรอบแล้ว แต่เธอไม่รับเลยค่ะเสื้อคุณชานเปื้อนเลือดนี่คะ บาดเจ็บหรือป่าวหญิงแม่บ้านพูดตามที่เธอพบเจอก่อนจะหันไปสังเกตว่าเสื้อของเจ้านายมีรอยเลือดเปื้อนอยู่ทำให้เธออดถามไปอย่างตกใจไม่ได้


ป่าวครับ  ป้าออกไปเถอะ ผมขออยู่คนเดียวเมื่อได้ฟังดังนั้นชายร่างสูงจึงขอให้หญิงแม่บ้านออกไปก่อนเพราะตัวเขาเองก็ไม่อยากอ่อนแอให้ใครเห็นเช่นกัน


ปาร์ค ชานยอลทรุดนั่งพิงกำแพงอย่างคนหมดแรง ยิ่งได้ฟังในสิ่งที่ป้าซอนอาพูดมาเขายิ่งเกลียดตนเองที่ไม่สามารถมาตามนัดแบคฮยอนได้ มันยิ่งตอกย้ำว่าแม้แบคฮยอนจะไปแล้ว แต่เจ้าตัวก็รักและเป็นห่วงเขาแค่ไหน


เขายอมรับว่าตนเองผิดทั้งๆที่แบคฮยอนเคยบอกว่าจะให้โอกาสเขาจนถึงวันครบรอบ สุดท้ายคนที่ทำมันพังก็เป็นตัวเขาเอง ซึ่งเขาคงไม่อาจโทษคิม เยริมได้ ในเมื่อตัวเขาเองก็เป็นฝ่ายที่ยอมใจอ่อนกับคำหลอกลวงของเธอ เขาเป็นคนผิดเสียด้วยซ้ำที่ไม่รู้จักย้ำยั้งชั่งใจพาเธอเข้ามาเป็นปัญหาของชีวิตคู่ จนทำให้แบคฮยอนต้องเสียใจซ้ำแล้วซ้ำเล่า


ฝ่ามือหนาเปิดซองจดหมายออกก็พบกับกระดาษแผ่นหนึ่งอยู่ด้านใน ชายวัยสามสิบเอ็ดปีคลี่กระดาษออกวัตถุสีเงินกลับร่วงลงพื้นซึ่งดึงความสนใจเขาให้หันไปมอง ก็พบกับแหวนแต่งงานที่เขาเคยให้มันไว้กับคนรัก


ซึ่งบัดนี้กลายเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่แบคฮยอนเหลือทิ้งไว้ในบ้านหลังนี้

 


ถึง พี่ชานยอล

แบคขอบคุณเวลาสิบสามปีที่เราเคยใช้ร่วมกันมา พี่เคยทำให้แบคมีความสุขมาก พี่ทำให้แบครู้สึกว่าตัวเองได้พบกับรักแท้ ตั้งแต่ที่เราคบกันพี่ดูแลแบคอย่างดีมาโดยตลอด จนเมื่อวันแต่งงานแบคจึงได้สัญญากับตนเองไว้ว่าจะเป็นภรรยาที่ดี ดูแลพี่อย่างดีที่สุด แต่แล้วมันคงกลายเป็นความน่าเบื่อหน่าย และน่ารำคาญใช่ไหมครับ พี่ถึงได้พาผู้หญิงคนนั้นเข้ามาในชีวิต จนมาวันนี้ที่พี่ได้ให้สัญญาว่าเราจะไปฉลองวันครบรอบด้วยกัน ทั้งเป็นวันที่แบครอคำตอบจากพี่ว่าแบคยังใช่คนที่พี่เลือกที่จะใช้ชีวิตร่วมด้วยอยู่หรือไม่ วันนี้การกระทำของพี่เป็นตัวบอกแบคแล้วว่าท้ายที่สุดพี่ก็คงเอาเวลานี้ไปอยู่กับเธอคนนั้น พี่ได้ผิดคำพูดตนเองอีกครั้ง โอกาสที่แบคมีให้ มันมากไปใช่ไหมครับ พี่ถึงไม่เห็นค่ามันเลย แบคว่าแบคคงไม่สามารถเชื่อใจพี่ได้อีก แบครักพี่นะครับ รักมาก ถึงได้เสียใจซ้ำแล้วซ้ำเล่าถึงขนาดนี้ ขอโทษที่ยื้อพี่มาตลอดสามเดือนมานี้ แบครู้แล้วว่าแบคไม่สามารถยื้อคนที่หมดใจไปแล้วได้ วันนี้อิสรภาพทั้งหมดแบคจะคืนให้ เราได้หย่ากันแล้วทางพฤตินัย ส่วนทางนิตินัยพี่ไม่ต้องเป็นห่วง แบคจะให้ทนายตระกูลบยอนเป็นฝ่ายจัดการให้ เราสองคนจะได้ไม่ต้องมาเจอกันให้ช้ำใจอีก

บยอน แบคฮยอน

 


หยาดน้ำตาของลูกผู้ชายไหลรินลงมาจากดวงตากลมโต เปลือกตากสีเนื้อปิดลงตามมาด้วยศีรษะพิงไปที่กำแพงห้องอย่างคนหมดแรง ข้อความที่ถูกทิ้งไว้โดยภรรยาทำให้ชานยอลรู้สึกเสียใจอย่างถึงที่สุด แต่ก็ไม่อาจเทียบเท่าที่แบคฮยอนใช้นามสกุลเดิมของตนเองลงท้ายจดหมาย ยิ่งตอกย้ำว่าเขาได้เสียแบคฮยอนไปแล้วจริงๆ


เขาเองไม่อาจโทษใครได้เลย ในเมื่อทั้งหมดมันเป็นเพราะเขา เป็นเพราะคนโง่ๆอย่างเขาที่ไม่รักษาชีวิตคู่ของตนเองไว้ได้ เขาอยากรู้ว่าตอนนี้แบคฮยอนอยู่ไหน เป็นอย่างไร


เขาอยากอธิบาย อยากกอดปลอบ เขารู้ว่าคนตัวเล็กก็ร้องไห้ไม่แพ้กันในเมื่อกระดาษยังมีคราบน้ำตาที่เปรอะเปื้อนอยู่


แต่ท้ายที่สุดคนโง่อย่างเขาก็ทำอะไรไม่ได้เลยแม้แต่น้อย


ฝ่ามือหนาหยิบแหวนของคนรักขึ้นมาดูด้านในสลักว่าชานยอลซึ่งเป็นแหวนแต่งงานคู่กับเขาก็สลักชื่อของภรรยาเช่นเดียวกัน ฝ่ามือหนาเอาแหวนที่คนรักทิ้งไว้มาสวมที่นิ้วก้อยของตนเอง ชายวัยสามสิบเอ็ดปีหวนนึกไปถึงวันที่เขาแอบวัดนิ้วเรียวงามของแบคฮยอนเพื่อไปสั่งทำแหวนได้ดี


ภาพเก่าๆไหลย้อนมาเป็นฉากๆ เป็นเหตุให้ดวงตากลมโตแดงก่ำเพราะร้องไห้ เขารู้สึกเสียใจและเจ็บปวดจริงๆ

 

แต่ไม่ว่ายังไงเขาก็จะไปตามแบคฮยอนให้กลับมาคุยกัน


มาฟังในสิ่งที่เขาอยากจะบอกและอธิบาย


ชายวัยสามสิบเอ็ดเช็ดน้ำตาอย่างลวกๆก่อนที่จะเดินลงไปชั้นล่าง เพื่อใช้โทรศัพท์บ้านกดโทรหาแบคฮยอน แม้แม่บ้านจะบอกว่าโทรไม่ติด แต่อย่างน้อยๆตอนนี้แบคฮยอนอาจจะเปิดเครื่องแล้ว


ทว่าไม่ว่าเขาจะโทรไปจนสายโทรศัพท์แทบไหม้กลับได้ยินเสียงผู้หญิงคนเดิมพูดว่าไม่สามารถติดต่อได้ ไหล่หนาลู่ตกลงอย่างหมดมาด เขาเองก็เริ่มจนปัญญา


ก่อนจะนึกขึ้นได้ว่ายังมีอีกคนนึงที่น่าจะรู้ความเป็นไปของแบคฮยอน


แต่เบอร์โทรศัพท์ก็อยู่ในเครื่องของเขา เป็นเหตุให้ชานยอลต้องติดต่อไปยังเบอร์บริษัทเพื่อให้ลูกน้องคนอื่นไปเอารถของเขาที่คอนโดของเยริมกลับมาบ้าน ทั้งยังต้องให้ลูกน้องคนนั้นจัดของที่จื่อเทาต้องใช้ที่โรงพยาบาลอีกด้วย


เมื่อสั่งการทุกอย่างเสร็จสรรพปาร์ค ชานยอลก็ไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากนั่งรออย่างหมดอาลัยตายอยาก ร่างสูงทรุดลงบนฟูกนอนก่อนจะซบหน้าลงบนหมอนใบโตของภรรยาที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆติดอยู่


แขนแกร่งตะกองกอดหมอนบนั้นเอาไว้อย่างกลัวว่าใครจะมาเอามันไป ร่างสูงหวนนึกไปว่าช่วงเวลาที่เขาละเลยภรรยานั้น ทำให้เขาแทบไม่ได้กอดแบคฮยอนเลย ทั้งๆที่เราต้องนอนกอดกันก่อนนอน แต่มันเป็นเขาเองที่เบื่อและเฉยชากับอะไรเดิมๆ แล้วทิ้งคนที่เคยร่วมทุกร่วมสุขกันมานอนอยู่บ้านเพียงคนเดียว


คราแรกที่เขาคิดได้ก็เกือบไม่ทันโอกาสที่แบคฮยอนมีให้


แต่สุดท้ายเขาก็พลาดทิ้งโอกาสนั้นไป


อาจจะจริงอย่างที่คนตัวเล็กได้บอกไว้ว่าเขาเองมันก็แค่คนโง่ที่คงได้รับโอกาสมากมายจนหลวมตัวคิดว่าจะไม่มีวันที่สูญเสียมัน


และอีกสิ่งหนึ่งที่แบคฮยอนเหลือทิ้งไว้ให้คนอย่างเขา


คือบทเรียนอันแสนเจ็บปวดนี้

                                                                                          100 %

#หมดใจชบTalk.ครบร้อยแล้วเน้ออ มีใครสงสารชานยอลบ้างไหมคะ แง้งงงง
ตอนนี้เป็นอีกตอนที่รู้สึกว่าแต่งยากมากค่ะเพราะเป็นซีนอารมณ์ ไม่แน่ใจว่าจะทำออกมาได้ดีไหม
ตอนนี้เอาซีนแบคขึ้นก่อน แล้วตัดกลับมาที่ซีนชานยอลปัจจุบันหวังว่าจะไม่คนงงนะคะ ฮือออ

พรุ่งนี้เที่ยงตรงเริ่มเปิดโอนฟิคหมดใจนะคะ เรื่องตอนพิเศษที่เป็นเล่มแยกได้ทุกออเดอร์ค่ะ ขอโทษที่อธิบายไม่เคลียร์นะคะ ตอนนี้แก้แล้วเน้อ
และหากใครโอนมาก่อนยี่สิบห้าคนแรก(เริ่มนับเวลาเที่ยงตรง)ก็จะได้ของแถมพิเศษไปนะคะ และยังมีสุ่มอีกหกรางวัล รายละเอียดก็แปะลิ้งก์ไว้ในตอนถัดไปแล้วค่ะ
หากสนใจรบกวนรายละเอียดทั้งหมดอย่างถี่ถ้วนนะคะ ถ้าสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ twitter @stang_HTP

อย่าลืมเม้นและให้กำลังใจกันด้วยเน้อออ
สกรีมแท็ก #หมดใจชบ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.289K ครั้ง

212 ความคิดเห็น

 1. #4833 B_hundred_Beam (@beambeam1a) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 03:58
  หลายคนอยากให้จบแบดเพราะสงสารแบค แต่แบคยังรักชานยอลอยู่นะ คิดว่าในใจแบคต้องการจะเลิกจริงๆอ่อ เราว่าไม่ แต่แบคเข้าใจผิดคิดว่าชานยอลไม่รัก เลยเลือกเดินออกมา ต้องจบแฮปปี้สิ ไม่งั้นแบคฮยอนก็ไม่มีความสุขหรอก และนี่อยากเห็นแบคมีความสุขค่ะ
  #4833
  0
 2. #4828 Kannaporn_M (@Kannaporn_M) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 21:59
  จนถึงตอนนี้ก็ยังสงสารน้อง ไปเลยลูกไม่ต้องกลับมา
  #4828
  0
 3. #4729 ellecake (@cakekie_fanfan) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 01:20
  ขอยืนยันอีกเสียงว่าอยากให้จบแบดเอนค่ะ การนอกใจเป็นสิ่งที่เลวร้ายมากสำหรับคู่รักค่ะ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ คนที่เสียใจก็คือคนที่โดนนอกใจค่ะ แบคฮยอนคือควรพอกับผู้ชายคนนี้ ต่อให้พึ่งจะมาดีด้วยตอนนี้แต่สิ่งที่ชานยอลทำไว้มันเลวร้ายจริงๆนะคะ เราเชื่อว่าร้อยทั้งร้อยถ้าโดนนอกใจความเชื่อใจมันคงกลับมาไม่เต็มร้อยเหมือนเดิม สู้ให้แบคฮยอนเลิกกับชานไปเลยดีกว่าค่ะ ถึงแม้ชานยอลจะพึ่งมาสำนึกได้แต่เราไม่อยากให้แบคกลับไปเจ็บอีกแล้วค่ะ เราเชื่อว่าความอดทนมันมีขีดจำกัด และตอนนี้แบคก็หมดความอดทนแล้ว คงกลับมาเป็นเหมือนเดิมไม่ได้แน่ๆ หนุขออ้อนวอนไรท์ขอให้จบแบดเอนนะคะ พลีสสส // ฟิตสนุกมาก เราอินมากแบบมากๆๆๆๆไๆๆ สารภาพตงนี้ว่าเราไม่ชอบอ่านฟิคดราม่าค่ะ แต่เรื่องนี้พอได้อ่านแล้วชอบ สนุก ติดตามค่ะ ขอบคุณไรท์ที่แต่งให้อ่านนะคะ ยังยืนยันคำเดิมว่าอยากให้ชานแบคเลิกกันค่ะ แม้จะใจร้ายไปหน่อยแต่รุ่กแบคคือควรพอกับผู้ชายคนนี้แล้วจริงๆค่ะ T_T
  #4729
  0
 4. #4718 sweetticb (@sweetticb) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 07:41

  เป็นฟิคเรื่องแรกเลยปะเนี่สที้จบแบดแล้วเราจะมีความสุข 5555
  #4718
  0
 5. #4664 mackle (@oily23) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 12 เมษายน 2562 / 15:55
  สมน้ำหน้าคน ขจบแบบแบดเอนก็โอเค
  #4664
  0
 6. #4658 Chocoppp (@Chocoppp) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 12 เมษายน 2562 / 11:23

  สมน้ำหน้าชานยอลอะ ไม่อยากให้แบคกลับไปจริงๆ
  #4658
  0
 7. #4552 mpndss (@mpndss) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 22:45
  ไปตามง้อน้องนะ ใครอยากจบแบบแบดเอนด์ก็แล้วแต่ แต่ดิชั้นต้องการแฮปปี้เอนด์ค่ะ ชานแบคต้องได้คู่กันนนนน
  #4552
  0
 8. #4546 juralak_5323 (@juralak_5323) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 01:28
  ไม่อยากให้จบแบบแฮปปี้อะ มันดูละครไป
  #4546
  0
 9. #4545 juralak_5323 (@juralak_5323) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 01:26
  จบแบบแบดเอ็นเหอะ คนมักมากมันไม่ควรมีความรักที่ดีหรอก ชั้นไม่สงสารชานยอลนะ ทำตัวไม่ดีเอง ชอบฉากจบแบบ ชานไม่เหลือใครเลย /ชั้นดูโรคจิตไปรึป่าว?!
  #4545
  0
 10. #4544 juralak_5323 (@juralak_5323) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 01:23
  ทำอะไรก็ได้อย่างนั้น
  #4544
  0
 11. #4541 Sea121 (@Sea121) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:09
  โอ๊ยยยยย จะใจ่อ่อนให้ชานแล้วชั้น แต่สงสารแบคมากๆอ่ะ;-;
  #4541
  0
 12. #4523 Tong_Tongg (@Tong_Tongg) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 02:29
  อ่านไปร้องไปสงสารแบคมาก เรื่องนี้สอนอะไรเกี่ยวกับความรักเยอะจริงๆ
  #4523
  0
 13. #4396 moeymj120 (@moeymj120) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 19:16
  ฮือๆๆไรท์เมื่อไรจะมนต่ออีก
  รีบมาต่อเร็วๆน่ะรออยู่
  #4396
  0
 14. #4385 hhaqs (@hhaqs) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 15:17
  อยากให้จบแบดเอ็นนะ คือคนที่นอกใจจริงๆมันไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้หรอก อยากให้แบคไปเจอคนที่ดีพร้อมจะดูแลจริงๆ อยากให้น้องมีความสุขสักทีกับคนอื่นที่ไม่ใช่พี่ชานอะ ฮื่ออ เราอิน
  #4385
  2
 15. #4369 p3bbl3 (@p3bbl3) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 23:58
  อะไรอะจ๊ะชานยอล ผิดเองแท้ๆเลยนะจ๊ะ หยั่มมาคร่ำครวน
  #4369
  0
 16. #4368 mi_linnnnnnnn (@mi_linnnnnnnn) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 09:52
  ฮืออ อ่านไปร้องไห้ไป
  #4368
  0
 17. #4365 LilyPotter (@a-little-elf) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 07:04
  ไม่สงสารชานยอลอ่ะ ควรจะต้องจัดลำดับความสัมพันธ์แต่แรกแล้ว วันนี้วันสำคัญด้วย โง่เองแท้ๆจนต้องเสียแบคน้อยไป
  #4365
  0
 18. #4361 #1day1fiction (@FT01) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 20:10
  ฮืออ ยอมให้แบ้ดเอ็นเลยอ่ะ ทำไมชานยอลทำแบบนี้ แบคเจ็บมามากพอแล้วยอมให้โอกาสตั้งหลายครั้ง สงสารคนอื่นแล้วไม่สงสารแบคบ้างรึไง ไม่อยากให้คืนดีกันแล้ว ยังไงความเชื่อใจมันก็เป็นศูนย์อ่ะ ฮืออ จะกลับมาเป็นแบบเดิมก็ไม่ได้ ต่อขอให้น้องมีความสุขมากๆ

  ขอต่อไปนี้ความสุขของน้องไม่ใช่ชานยอลแล้วได้มั้ย ฮืออออ อินมาก
  #4361
  0
 19. #4354 Terces (@acesceruleanst) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 13:10

  ไม่ควรจบแบบชานแบคอ่ะไม่ควรจริงๆถ้าแบบแค่ไปง้อแล้วคืนดีนี่จะฟัวร้อนและรับไม่ได้มากละครไทยมากในความเป็นจริงคือความเชื่อใจมันหายหมดละนะคำว่าครอบครัวมันควรจบแล้วแบคไปมีชีวิตที่ดีเราเชื่อเสมอเวลาจะเยียวยาทุกอย่างอ่ะตอนนี้จะเจ็บมากแต่เดี๋ยวมันจางหายแม้จะยังเจ็บแต่ก็จะชาลงแล้วแต่คือถ้าจะกลับไปคืนดีกันชานควรจะเจ็บ ทรมาน และรอแบคทรมานนาน10ปีอ่ะถึงจะคุ้มค่ากับน้ำตาและความเจ็บปวดของแบคที่เสียไปแล้วทีผ่านมาเอาเกิดอุบัติเหตุเป็นพิการไปเลยได้ไหม เราดูใจร้ายสินะ 5555555 แต่แบบลูกฉันเจ็บมาเกือบ 20 ตอนเป็นสิบปีจะมาขอคืนดีแล้วรักกันมันไม่โอเค!!ต้องให้ชานรอนาน10ปีให้เจ็บปวดสุดๆขยี้ให้ตาย ขอร้องเอาให้ชานมันเจ็บสุดๆ

  #4354
  1
  • #4354-1 nunnunn04 (@nunnunn04) (จากตอนที่ 21)
   19 สิงหาคม 2561 / 17:42
   คิดแบบนี้เหมือนกัน ถ้ากลับไปง้อทำดีนิดหน่อย ร้องไห้เสียใจนิดหน่อยละนายเอกยอมกลับมาดีด้วย ก้อคือละครสุด
   13ปีไม่มีความหมาย ง้อครั้งเดียวยอมคืนดี จะงงมาก
   #4354-1
 20. #4353 TDNND (@TDNND) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 19:17
  เราเคยผ่านจุดนี้มาแล้ว เรารู้ว่าต่อให้อภัยให้ยังไง ก็ยังยากมากที่จะเชื่อใจ ความเชื่อใจได้อย่างไม่สนิทใจ สุดท้ายก็พัง ชานยอลเขาสำนึกได้จริง แต่ตัดสินใจให้ความสำคัญและทำในสิ่งที่ไม่ควรเลือกผิดเวลาและก็ผิดคน คนเราจะไม่เจ็บจนตายหรอกถ้าไม่ศูนย์เสียสิ่งนั้นไปแล้ว
  #4353
  0
 21. #4352 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 11:11
  ทุกคนต้องได้รับผลของการกระทำนะคะ เพราะชานยอลนอกกายและเคยนอกใจหลงใหลไปกับเยริม เพราะคิดว่าตัวเองรักเยริมเลยเอาอกเอาใจนางบอกรักนางให้ความหวังนาง พอรู้ว่าตัวเองไม่ได้รักและเยริมไม่ได้ดีดังที่ตัวเองหวังก็ทิ้งนาง ถึงจะกลับตัวกลับใจพยายามทำให้ทุกอย่างในครอบครัวให้ดีขึ้นแต่อย่าลืมว่าความจริงมันไม่เปลี่ยนค่ะ เพราะเรื่องทุกอย่างมันเกิดขึ้นจริงภรรยาของคุณเจ็บจริง
  #4352
  0
 22. #4351 PPSnook (@PPSnook) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 14:06
  สงสารมากเลย ทำไงได้ในเมื่อพี่ชานให้ความสำคัญผิดสิ่งผิดคน สมควรแล้ว
  #4351
  0
 23. #4348 yoosijn (@yoosijn) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 07:50
  สงสารอ่าาาา
  #4348
  0
 24. #4347 ㅊㅎㅂ (@tenly0627) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 07:20
  พี่ชานคิดน้อยเกินไปอะ ทั้งๆที่มันเป็นวันสำคัญแต่ก็ยังออกไปหาเยริม รู้ว่านางจะหลอกแต่ก็ออกไปเนี่ยนะ แล้วคนที่เสียใจก็คือน้องอีกเช่นเคย ทำแบบนี้ซ้ำๆใครมันจะไปทนไหว ความอดทนของคนเรามันก็มีขีดจำกัดเหมือนกัน
  #4347
  0
 25. #4346 jjajom (@jjajom) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 23:30
  น้องก้สงสาร พี่ก้สงสารแงงงงงงงงงงง
  #4346
  0