คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย Digimon Cross Wars [Ԩ͹Ҥ6] Digimon Cross Wars [ดิจิมอนภาค6] | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 31 ธ.ค. 53 / 01:44


 ดิจิมอนภาค6
ชื่อของภาคนี้คือ Digimon Cross Wars
ข้อมูลตัวละคร

 

อากิระ ฮิโนโมโตะ Akari Hinomoto - เพื่อนในสมัยเด็กๆของไทกิ อายุน้อยกว่าไทกิ 1 ปี (เธอจะคอยช่วยเหลือและตักเตือนด้วยเหตุผลกับไทกิ) เพราะว่าไทกินั้นจะทำอะไรไม่มีเหตุผลประจำ 

คุโดไทกิ  Taiki Kudou - เด็กเลือดร้อนชั้น ม.1 ผู้ที่ชอบช่วยเหลือผู้อ่อนแอ เค้าร่วมต่อสู้กับเชาท์โตมอน 

ซึรุหงิ เซ็นจิโร Zenjirou Tsurugi - เพื่อนร่วมชั้นของไทกิ และเป็นนักเคนโด้ผู้ที่ถือว่าไทกินั้นเป็นคู่แข่งของเค้า 


อาโอนูม คิริฮะ Kiriha Aonuma - เด็กมัธยมต้น ซึ่งเป้นผู้นำของเกรย์มอน เค้าจะโค่นล้มศัตรูของเค้าอย่างเลือดเย็น และผ่านการคำนวณมาอย่างดี


อามาโนะ เนเน่  Nene Amano - พอจับใจความได้ว่าเธอคนนี้เป็นสาเหตุทำให้มีการสู้กัน นอกจากนั้นก็ยังเป็นจุดสังเกตุว่าเธอนั้นอาจจะเป็นคนนึงที่ตอนแรกเป็นตัวร้าย แล้วก็จะมากลับใจทีหลังก็ได้ 

รายชื่อของดิจิมอนตัวเอก

Shoutmon (เชาท์มอน) ไดโนเสาร์สีแดงใส่หูฟัง ถืออาวุธเหมือนแท่งเหล็ก+เบย์เบลด ดูคล้ายๆกิลล์มอนจากภาคเทเมอร์แฮะ

Dorurumon (โดรูรุมอน) หมาป่าสีส้มมีเขา

Baristamon (บาริสต้ามอน) ด้วงหุ่นยนต์

Monitormon (มอนิเตอร์มอน)ทีสีเซ็ตสีเขียว

Greymon (เกรย์มอน) ไม่มีใครที่ดูดิจิมอนแล้วไม่รู้จัก ภาคนี้ออกแนวสีฟ้าๆม่วงๆ แต่เท่าที่ดูจากโปสเตอร์ดูเหมือนจะเป็นฝ่ายร้ายนะครับผม

ส่วนตัวที่คล้ายๆดาวใส่แว่นดำกับตัวที่คล้ายๆข้าวปั้นและกระต่ายสีชมพูยัง ไม่เผยชื่อออกมาครับผม

เชาท์มอนมีความสามารถที่จะรวมร่างกับโดรูรุมอน,บาริสต้ามอน และ ตัวคล้ายๆกับสตาร์มอน เป็น ShoutmonX4 (เชาท์มอน ครอสโฟร์)

มีรูปร่างคล้ายๆกับโอเมกามอนถือดาบจากที่เห็นในภาพ เชาท์มอนเป็นส่วนตัวและอก อีกสองตัวที่เหลือเป็นส่วนแขน ส่วนเจ้าดาวแว่นดำและตัวที่คล้ายๆข้าวปั้นรวมกันกลายเป็นดาบ

ดิจิไวซ์รุ่นใหม่นั้นคอนเฟิร์มแล้ว เรียกว่า "ดิจิมอน ครอส โหลดเดอร์ " (Digimon Cross Loader) 

"มาคอยติดตามกับ "ดิจิมอน ครอสวารส์ ทีวีอนิเมซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม "ดิจิตอล มอนสเตอร์" ที่จะกลับมาฉายใหม่อีกครั้งหลังจากผ่านมา 4 ปี ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ 

ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานเปิดตัวไปในวันที่ 20 ที่ผ่านมา ที่อาคาร Bellesalle Akihabara (ต.Chiyoda จ.Tokyo) ซึ่งในตัวงานมีการแสดงของเล่นแฮนเฮลด์ และสินค้าใหม่ต่างๆในเครือของอนิเมตัวใหม่นี้ 

คุณ ทาคายามะ มินามิ ผู้ที่จะทำการพากษ์เสียงของ คุโด ไทกิ นั้นก็ได้ออกมาพบปะกับผู้คนในงานนี้ และก็ได้กล่าวสุนทรพจน์ในการโปรโมทภาคใหม่นี้ว่า "ภาคนี้นั้น ถูกสร้างขึ้นมาจากผู้ที่มีประสบการณ์และเหมาะสมที่สุดในกลุ่มสมาชิกคนงาน เมื่อถึงเวลานั้นๆ ชั้นคาดว่ามันจะได้รับความนิยมและเป้นที่ชื่นชอบของผู้ชมทุกๆรุ่นตลอดไป" 

"ดิจิมอน ครอสวารส์" นั้นถือกำเนิดขึ้นจากของเล่นแฮนด์เฮลด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ "ดิจิตอล มอนสเตอร์" และก็เป็นทีวีอนิเมตัวใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นภาค 6 ในขณะนี้ หลังจากที่ภาคก่อนๆนี้ได้ทำการออกอากาศล่าสุดตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว และภาคก่อนๆนั้นก็ได้มีการออกอากาศตั้งแต่ปี 1999-2006 ที่ผ่านมา 

เนื้อเรื่องนั้นก็จะเกี่ยวกับเด็กมัธยม 1 คุโด ไทกิ ผู้ซึ่งได้รับสิ่งที่เรียกว่า "ดิจิมอน ครอส โหลดเดอร์" ที่สามารถจะให้พลังกับดิจิมอน และทำการดิจิครอส (รวมร่างกันได้) ตัวเค้านั้นถูกพัดหลงเข้าไปในอีกโลกนึง ซึ่งเรียกว่า "ดิจิตอลเวิลด์" กับเพื่อนๆของเค้า 

ต่อมาไทกินั้นก็ได้ร่วมกลุ่มกับคู่หูของเค้า กับดิจิมอนที่ชื่อ "เชาท์โตมอน" และทั้งคู่ก็เป็นผู้นำในการเผชิญหน้ากับกองกำลังดิจิมอนฝ่ายศัตรู 

คุณทากายามะยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยความจริงใจอีกว่า "แม้ว่าสมาชิกนักพากษ์นั้น จะมีมากจากรุ่นก่อนๆอยู่บ้าง และมีบางคนที่ตื่นเต้นง่ายอยู่บ้าง แต่ทีมเวิร์คของพวกเรานั้น ก็โอเคดี นอกจากนั้นนักพากษ์ก็ทำงานกันอย่างหนักด้วย ดังนั้นจึงคิดว่าพวกเรานั้นจะสามารถโชว์ความสามารถและพลังในการทำงานของพวกเรามืออาชีพได้"

เพื่อที่จะให้มีความสอดคล้องทางการตลาดของภาคใหม่นี้แล้ว ทางบันไดจึงจะออกจำหน่าย "ดิจิมอน ครอส โหลดเดอร์" (7,140 เยน) ในเดือนตุลาคมนี้ ของเล่นแฮนเฮลด์ชิ้นนี้ มีความสามารถในการทำการต่อสู้กับมอนสเตอร์ของคนอื่นๆในขณะที่ผู้เล่นนั้น สามารถที่จะเลี้ยงมันได้ 

สำหรับในอนิเมฯนั้น เครื่องนี้จะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เรียกดิจิมอนขึ้นมา หรือใช้ในการรวมร่างกัน ในบรรดาเครื่องดิจิไวซ์ที่มีลักษณะคล้ายกันนี้ เครื่องนี้จะเป็นเครื่องรุ่นแรกที่มีหน้าจอเป็น LCD และยังมีระบบวิเคราะห์เสียงอยู่ สามารถใช้ในการเล่น/ได้รับดิจิมอนตัวใหม่ขึ้นมาจากเสียงที่เกิดขึ้นใกล้ๆ บริเวณนั้น นอกจากนั้นก็ยังมีดิจิมอนบางตัวเท่านั้นที่มาจากเสียงสัญญาณของโทรศัพท์มือ ถือหรือจา กโทรทัศน์ 

นอกจากนั้น ก็ยังเป็นอุปกรณ์ไร้สาย ดังนั้นจึงสามารถที่จะใช้ติดต่อสื่อสารกับผู้เล่นคนอื่นๆได้ใน ขณะที่กำลังสนุกอยู่กับการต่อสู้กับศัตรู นอกจากนั้นก้ยังสามารถใช้เป็นเครื่องเล่น mp3 ซึ่งจะสามารถเก็บเพลงได้ถึง 50 เพลงด้วยกัน 

และถ้าคุณทำการใส่ ดิจิ-เมมโมรี่ ซึ่งจะมีการแยกขายต่างหาก คุณก็จะสามารถเรียกดิจิมอนในตำนานซึ่งเคยเป็นตัวเด่นๆจากในภาคก่อนๆอีกด้วย 

สำหรับทีวีอนิเมฯ "ดิจิมอน ครอส วารส์" จะเริ่มออกอากาศทางช่อง TV Asahi ในวันที่ 6 กรกฎาคม เวลา 7:27 PM 
(Mainichi Shimbun Digital)"

Credit : http://www.chibimonchronicle.net,http://www.j-hero.com 
และ http://final.exteen.com/20100526/6-confirm


http://www.4manga.in.th/board/bbs/forumdisplay.php?fid=41

ใครอยากดูเรื่องนี้ก็คลิกไปที่ลิงค์ข้างบนนี้^เป็นซับไทยเน้อ 

Haha 
31/12/2010

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Noxche จากทั้งหมด 18 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 11 ธันวาคม 2555 / 21:47
  LC ไปนานแล้วเน้อ=w=
  #3
  0
 2. วันที่ 25 พฤศจิกายน 2555 / 13:39
  ขอบคุณค่ะ อยากดูพอดีเลย ยังดูได้อยู่มั้ยนะ
  #2
  0
 3. วันที่ 3 มกราคม 2554 / 18:55
  ขอบคุณค่ะ
  #1
  0