Fic.Got7 >> ข้ามภพมาวาดรัก [ MarkBam ]

ตอนที่ 4 : บทที่ 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,361
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 199 ครั้ง
  13 มี.ค. 62


 บทที่ 4


"ถ้าเจ้าสงสัยมากขนาดนั้นล่ะก็เปิ่นหวางว่าพวกเราตามไปดูหน้านางชัดๆเลยดีหรือไม่"      องค์ชายสามว่าด้วยแววตาระยิบระยับ

"กระหม่อมคิดว่ารอดูอีกสักหน่อยดีกว่าพ่ะย่ะค่ะ"   โหย่วเจียนหันมาพูดกับองค์ชายสามด้วยสีหน้าเรียบเฉยทั้งที่ในใจของเค้าตอนนี้แทบที่จะนั่งไม่ติดแล้วด้วยซ้ำ

"หึ้ย!!!! ตามใจเจ้าก็แล้วกันหากว่าเจ้าไม่ไปเปิ่นหวางไปเองก็ได้!!!"        ในเมื่อโหย่วเจียนไม่ไปต้วนอี้เอินผู้นี้จะไปเองก็แล้วกัน!!! ในเมื่อเจอแม่นางน้อยที่ถูกใจเช่นนี้มีหรือที่เค้าจะปล่อยให้นางหลุดมือ

ถึงแม้จะเป็นแค่เพียงเสี้ยวหน้าของนางก็สามารถสั่นคลอนจิตใจที่ไม่เคยมีหญิงงามคนใดหรือแม้แต่องค์หญิงจากแคว้นไหนที่จะสามารถสั่นคอนจิตใจของเค้าได้เช่นนี้มาก่อนเลยแม้แต่คนเดียว

"องค์ชายสามพ่ะย่ะค่ะ!!! นั่นพระองค์กำลังคิดจะไปไหนพ่ะย่ะค่ะ"      โหย่วเจียนตะโกนถามตามหลังขององค์สามที่รีบเดินออกไปจากโรงเตี้ยม

"ไปหาน้องหญิงของเจ้าไงล่ะโหย่วเจียน"   

"เห็นทีว่าครานี้เจ้าคงจะไม่อาจจะขัดขวางคู่ด้ายแดงขององค์ชายสามที่ผู้เฒ่าจันทราชักนำมาให้พบเจอกันได้หรอกนะ"     ไจ้ฟ่านว่าพรางส่งยิ้มจนตาปิดมาให้กับโหย่วเจียนที่กำลังยืนหน้าซีดอยู่

"ไม่ได้!!!! ข้าจะให้องค์ชายสามไปเจอกับน้องหญิงของข้าไม่ได้"

"เฮ้อ!!! ก็แล้วองค์ชายสามไม่คู่ควรกับน้องหญิงของเจ้าตรงไหนกัน?? น้องหญิงของเจ้างดงามและเพียบพร้อมทุกอย่างแถมอำนาจในวังหลวงของเจ้ากับท่านลุงหลี่ก็มีมากไม่น้อยถือได้ว่าน้องหญิงของเจ้าเหมาะสมกับตำแหน่งว่าที่พระชายาขององค์ชายสามเป็นที่สุด"        

   เรื่องคู่แห่งโชคชะตาระหว่างองค์ชายสามกับกันต์นี่นั่นโหย่วเจียนและคนในสกุลหลี่ต่างก็รู้ดีเพราะตั้งแต่ที่กันต์นี่เกิดมาฟู่จูก็ได้เชิญให้ท่านเซียนมาทำนายดวงชะตาให้กับกันต์นี่หลังจากที่ท่านเซียนได้คำนวณจากดวงดาวและปราณธาตุของกันต์นี่แล้วทำนายว่าเมื่อนางมีอายุ14หนาวนางก็จะสิ้นชีพโดยไม่มีทางหลีกหนีได้และเมื่อเวลานั้นมาถึงโหย่วเจียนจะต้องเป็นผู้ทำพิธีเรียงวิญญาณของกันต์นี่ที่อยู่อีกภพหนึ่งให้กลับคืนมาอยู่ในที่ๆควรจะอยู่

และอีกหนึ่งคำทำนายนั่นก็คือคู่ของแท้ด้ายแดงของกันต์นี่จะเป็นราชันมังกรที่พันปีจะมีกลับชาติมาเกิดเพียงแค่ครั้งเดียวและด้วยเหตุนี้คู่แท้ด้ายแดงของกันต์นี่จะเป็นใครไปไม่ได้นอกซะจากองค์ชายสามต้วนอี้เอินแต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่ทำให้โหย่วเจียนขัดขวงไม่ให้ผู้เฒ่าจันทราผูกสัมพันธ์ได้สำเร็จเพราะในคำทำนายนั้นได้บอกเอาไว้ว่าเนื้อคู่ของนางนั้นจะเป็นทั้งผู้มอบชีวิตและเป็นผู้พรากชีวิตของนางไปด้วยในเวลาเดียวกันซึ่งโหย่วเจียนได้สาบานเอาไว้แล้วว่าเค้าจะไม่มีทางให้องค์ชายสามได้พบเจอกับน้องหญิงของเค้าเพื่อผูกสัมพันธ์ได้แดงเป็นแน่

"คุณหนูเจ้าคะ~บ่าวอยากกินเซาปิ่ง(ขนมที่ทำมาจากแป้งผสมมันเทศบด)เจ้าคะ"

"อยากกินหรอ?? ขนมเด็กๆแบบนั้นอ่ะนะ"

"เจ้าคะ~คุณหนูซื้อให้บ่าวนะเจ้าคะ"

"เอาสิ!!! ข้าเองก็อยากกินถังหูลู่ร้านข้างๆด้วยเหมือนกัน"

"ดียิ่งเจ้าคะงั้นพวกเราไปกันเถอะนะเจ้าคะคุณหนู"   ซูเม่ยพูดด้วยใบหน้ายิ้มแย้มก่อนที่ซูเม่ยนางจะรีบวิ่งนำหน้าคุณหนูของนางไปที่ร้านฝั่งตรงข้าม

"เร็วสิเจ้าคะคุณหนู!!!!"

"ทำตัวยังกับเด็กเจ้าอายุเท่าไหร่กันซูเม่ย~เถ้าแก่!!! ข้าเอาเซาปิ่งสองชิ้น"     ว่าซูเม่ยเสร็จเค้าก็หันไปพูดกับเถ่าแต่ร้านขายเซาปิ่ง

"เซาปิ่งร้อนๆได้แล้วขอรับคุณหนูทั้งหมดสิบสองอีแปะขอรับ"

"นี่เงินสิบสองอีแปะจ๊ะเถ้าแก่......"

"ซูเม่ย!!! จ่ายเงินค่าถังหูลู่ให้ข้าด้วยนะห้าอีแปะ!!! จ่ายแล้วก็รีบตามข้ามานะรู้มั้ย!!!"       กันต์นี่ว่าพรางเดินถือถังหูลู่ออกไปทางร้านขายร่มอย่างอารมณ์ดี

"นี่เงินห้าอีแปะจ๊ะเถ้าแก่!!!! คุณหนูเจ้าคะรอบ่าวด้วยเจ้าค่ะ"        นางว่าพรางรีบเดินตามหลังคุณหนูของนางไป

"ไม่ทราบว่าแม่นางท่านนี้มีชื่อแซ่ว่าอะไรท่านพอจะบอกข้าได้หรือไม่"       ผู้ชายคนนี้เป็นใครกัน?? ถึงแม้หน้าตาจะไม่เอาอ่าวแต่เท่าที่ดูจากการแต่งกายแล้วน่าจะเป็นพวกคุณชายเจ้าสำราญซะมากกว่าจะเป็นบัณฑิตบอกได้คำเดียวเลยว่า....น้องแบมไม่ปลื้ม!!!!

"ต้องขออภัยคุณชายท่านนี้ด้วยนะเจ้าคะแต่ว่าท่านช่วยหลีกทางให้ข้าได้หรือไม่?? ข้าจะดูร่ม"

"หืม~แม่นางท่านนี้เจ้าชอบร่มพวกนี้หรืองั้นให้ข้าซื้อให้เจ้าดีหรือไม่แม่นาง??"

"ข้าว่าข้าไม่รบกวนคุณชายจะดีกว่าเจ้าคะ......เพราะข้ามีเงินซื้อเองได้เจ้าคะ"

เรื่องอะไรจะให้เค้าไปรับของผู้ชายหน้าแปลกคนนี้กัน!!! ถึงแม้ว่าเค้าจะไม่ใช่คนในยุคสมัยนี้ก็เถอะแต่เค้าก็มีความรู้เรื่องนี้มากพอสมควรเพราะในยุคนี้ถ้าหญิงคนใดรับของที่ชายหนุ่มมอบให้แล้วล่ะก็นั่นก็ถือว่าหญิงนางนั้นยินดีรับไมตรี

"หึ!!!! นังผู้หญิงคนนี้!!! เห็นข้าใจดีด้วยหน่อยอย่ามาทำเป็นได้ใจ!!!"

"คุณชายหลิงโปรดใจเย็นก่อนนะเจ้าคะคือว่า....."

"เจ้าเป็นแค่บ่าวกล้าดียังไงมายืนขวางหน้าข้า!!!"      


             พรึบ!!!!     ตุ๊บ!!!!


"โอ๊ย!!!!"         หึ้ย!!!! ไอ้หน้าปลาดุก!!! กล้าดียังไงมารังแกซูเม่ยของข้า!!!!

"หนอย!!!! ไอ้ลูกเต่า!!! เจ้ากล้าดียังไงมาพลักซูเม่ยของข้า!!! เจ้าอยากตายนักรึไงห๊ะ!!!! โอ๊ย!!!!"         แบมแบมร้องลั่นด้วยความเจ็บปวดเพราะถึงจิตใจของเค้าจะเป็นชายแต่ร่างกายนี้ยังไงก็ยังเป็นเพียงแค่แม่นางน้อยร่างกายเปราะบางราวกับตุ๊กตาเคลือบเพียงแค่ออกแรงบีบไม่กี่ครั้งก็สามารถทำให้เกิดรอยได้

"ชายหลิงปล่อยมือคุณหนูของบ่าวเถอะเจ้าคะ!!! บ่าวขอร้อง!!!"

"ปากดีจริงๆเลยนะนังผู้หญิงบ้าเจ้ารู้หรือไม่ว่าท่านพ่อของข้าเป็นใคร!!!!"


               ปึก!!!!!     อ๊าาาาก!!!!!


ร่างของเจ้าลูกเต่าถูกถีบจนล้มลงไปกองกับพื้นร้องออกมาราวกับว่าเจ็บปวดเจียนจะขาดใจทั้งๆที่คุณชายสุดหล่อท่านนั้นถีบไปแค่ครั้งเดียวเท่านั้นเองแท้ๆ

""ใครมันกล้าลอบกัดอ...."

"แล้วตอนนี้เจ้ารู้รึยังว่าเปิ่นหวางเป็นใคร!!!!"     องค์ชายสามกดปลายดาบที่พาดอยู่บนไหล่ของคุณชายหลิงที่ตอนนี้กำลังนั่งกองอยู่บนพื้นเอาไว้แน่นก่อนจะเอ่ยถามอีกฝ่ายด้วยใบหน้าเรียบเฉย

"อ....องค์ชายสามก....กระหม่อมขออภัยพ่ะย่ะค่ะ!!! ที่เมื่อครู่พูดจาไม่ระวังค......"

"แม่นางน้อยท่านไม่เจ็บตรงไหนใช่หรือไม่??"     ว๊าย!!!! โดนเมิน!!!! ไอ้ลูกเต่าโดนเมิน!!! แบบนี้สินะที่เค้าเรียกว่าโดนเมินโดยสมบูรณ์แบบ.....นอกจากองค์ชายสามจะไม่หันไปมองแล้วพระองค์ยังเลือกที่จะเก็บดาบแล้วเดินมาถามไถ่อาการของเค้าแทนซะด้วยซ้ำ

"หม่อมฉันไม่เป็นไรเพคะ....หม่อมฉันต้องขอขอบพระทัยองค์ชายสามที่ทรงยื่นมือเข้ามาช่วยเพคะ"      เค้าว่าพรางประสามมือไว้ที่หน้าท้องแล้วย้อเข่าและก้มหัวลงเล็กน้อยเพื่อแสดงความเคารพและขอบคุณให้แก่ชายผู้มียศสูงศักดิ์ยิ่งกว่า


"ไม่จำเป็นต้องทำขนาดนี้ก็ได้เงยหน้าขึ้นเถอะ!!! เปิ่นหวางยินดีช่วยแม่นางน้อยด้วยความสมัครใจของเปิ่นหวางเองขอแม่นางน้อยอย่าได้เกรงใจ"                        

               


ในที่สุดองค์ชายสามของไรท์ก็สามารถออกมาโลดแล่นได้ซะทีส่วนตอนหน้าจะเป็นยังไงอยากลืมตามอ่านกันนะคะและที่สำคัญ   เม้นนะคะเม้น!!!!!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 199 ครั้ง

460 ความคิดเห็น

 1. #57 0961619759 (@0961619759) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 11:49
  ขัดขวางค่ะไรท์555
  #57
  0
 2. #27 KGXUS8683 (@KGXUS8683) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 17:59
  รอนะคะไรท์
  #27
  0
 3. #26 ploylovely632 (@ploylovely632) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 15:02
  ฮั่นน้อววววว รักแรกพบเมื่อสบตาจ้าาาาาาาา
  #26
  0
 4. #25 แฟนบอยตัวน้อย (@Skypoppy) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 11:55

  ข้ามีเงินซื้อเองได้+555 คุณหนูพูดได้ดี....ชอบๆไรท์รีบๆมาต่อนะครับ
  #25
  0
 5. #24 KallayaBuate (@KallayaBuate) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 11:14
  เห็นปุ๊ป รักปั๊ป เลยหรอ แหมมมมมมมม ก็เนื้อคู่กันนี่เนอะ อิอิ
  #24
  0
 6. #23 preemp_2 (@preemp_2) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 00:49
  ยัง ยังไม่รีบต่ออีก555
  เราติดงอมแงมที่แท้ทํ
  เข้มจ้นค้นใจแบม555
  #23
  0