India-Indie ซุบซิบกับสะใภ้อินเดีย

ตอนที่ 222 : บ่นแม่บ้านอินเดีย (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 957
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  27 ม.ค. 60

#ซุบซิบกับสะใภ้อินเดีย
ก่อนนอนจัดอีแม่บ้านอีกสักดอก...555+

จริงๆแม่บ้านอินเดียที่มาทำงานให้นางเป็นคนดีอยู่นะ คือ ข้อดีของนาง คือ ไม่ขโมยของ แต่ข้อเสียของนางนี่อีห่านถึงกับเพลียบางที

ล่าสุด...เมื่อตอนเย็น...

อีห่านกลับมาจากวัดแล้วง่วงมาก คือ เมื่อคืนนอนไปสามชั่วโมง พอกลับมาถึงที่พักก็สลบจ้า อากาศก็ดี หนาวๆเย็นๆ อีห่านก็คลุมโปงเลย ห่มผ้านวมจะนอน พัดลม หน้าต่าง ประตู ปิดหมด กะนอนแบบอบอุ่นเต็มที่ ส่วนสามีทำงานตรงห้องรับแขก แล้วอีห่านก็ได้ยินเสียงออด ได้ยินเสียงฝีเท้าสามีไปเปิดประตู คือ แม่บ้านมาทำอาหารเย็น+มาทำความสะอาดอีห่านก็โอเคแบบจะหลับล่ะนะ

เคลิ้มๆ...

ประตูห้องนอนเปิดผ่าง อีแม่บ้านโผล่หน้ามาพร้อมไม้กวาด ทักทายอีห่านที่กำลังจะเคลิ้ม "สวัสดี" อีห่านก็ เออ... "สวัสดี" ตอบไปตามมรรยาทแล้วก็ซุกตัวในผ้านวม ดึงผ้านวมมาปิดหน้า ปล่อยนางกวาดพื้นห้องนอนไป

นางกวาดอยู่สักอึดใจ ก็เอาไม้ถูพื้นมาถู ซึ่งเวลาแม่บ้านมาถูพื้นวิธีทำให้พื้นแห้งไวๆของนาง คือ นางจะเปิดพัดลมเพดานแม่งทุกตัวที่จะเปิดได้ เปิดด้วยความเร็วสูงสุด อย่างพัดลมเพดานที่นี่มี 5 ระดับนางก็เปิดเบอร์ 5 เลยจ้า ซึ่งอีห่านเป็นคนเกลียดพัดลมเพดาน กลัวเวลาเปิดแรงๆมันจะตกลงมาเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเคยมีข่าวให้เห็นเยอะแยะ แล้วไง...นางก็เปิดพัดลมเพดานในห้องนอนเบอร์ 5 เลยจ้าแล้วนางก็ออกไปไม่ปิดพัดลม ไม่ปิดประตูห้องนอนด้วย

โอ้ย! อีผกา...อีบุปผา...อีวนอุทยานแห่งชาติ

ความไม่เข้าใจของอีห่าน คือ

1. เห็นคนจะหลับจะนอนแล้วทักให้เขาตื่นคืออะไรวะ?

2. เห็นคนนอนซุกตัวในผ้าห่มนี่เปิดพัดลมเบอร์ 5 คืออะไรวะ? รู้ว่าอยากให้พื้นแห้ง แต่แบบ....มึงจะแช่แข็งกูเหรอ กูไม่ใช่เอลซ่านะมึง ที่จะลันล้าในปราสาทน้ำแข็งแล้วร้องเพลง Let's it go เพราะชอบความหนาว

แถมพื้นที่นางเช็ดถูนี่เฉอะแฉะมาก ตอนอีห่านลุกจะปิดพัดลมกับปิดประตูห้องนอน เชี่ย...มโนแจ่มว่าเตียงเป็นเกาะ แล้วพื้นห้องนอนเป็นทะเลเลย ที่สำคัญ....เศษผง เศษกระดาษก็เรี่ยราดตามพื้นที่แฉะ (เหมือนที่เคยเล่าให้ฟังนางจะกวาดรอบเดียว ถ้ามีเศษผงเศษอะไรตกหล่นขณะกวาด นางจะไม่กวาดจนเกลี้ยงซ้ำ เพราะถือว่ากวาดผ่านมาแล้ว พอนางถูพื้นนางก็ถูทับเศษผงเศษกระดาษไปเลย) 
..............................................
#หมดคำด่า ???’???’???’???’???’

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

953 ความคิดเห็น

 1. #625 kankaew2531 (@kankaew2531) (จากตอนที่ 222)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 18:50
  อย่าจ้างเลยคะทำเองดีกว่าถ้าเจอแบบนี้55
  #625
  1
 2. #337 phanwann (@phanwann) (จากตอนที่ 222)
  วันที่ 27 มกราคม 2560 / 13:17
  ชอบคำด่าของไรต์มาก อย่างฮา
  #337
  1
 3. #335 Sirikul Tiyapat (@book66) (จากตอนที่ 222)
  วันที่ 27 มกราคม 2560 / 09:24
  ซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเถอะ. 
  #335
  1