ตอนที่ 396 : สะใภ้อินเดียนัดเจอสะใภ้อินเดีย 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1248
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  12 พ.ย. 60

#ซุบซิบกับสะใภ้อินเดีย
ตอน สะใภ้อินเดียนัดเจอสะใภ้อินเดีย 3

ไม่นานเกินรอ พีช หรือ Bhumi Kaewthae สะใภ้อินเดียอีกคน ก็ควงสามีอินเดียของนาง ขึ้นมายังชั้น 4 ของอินเดียเอ็มโพเรี่ยมเพื่อมาพบกับอีห่านอีหมี มีการทักทายปราศรัยกันอยู่ครู่หนึ่งว่าจะทำยังไงดีกับมื้ออาหาร เพราะว่าร้าน Royal India ดันปิดวันดีวาลี ตอนนั้นพีชก็เสนอร้านอาหารอินเดียร้านหนึ่งแถวประตูน้ำ ชื่อร้าน Salaam & Namaste

เมื่อตกลงกันได้ เรา 4 คนก็พากันเดินลงไปเรียกแท็กซี่ ที่ดูเหมือนจะหายากในเวลานั้นเล็กน้อย ก็เลยตกลงปลงใจกันว่าจะพาหมีภารตะกับหนุ่มภารตะ ซิ่งไปประตูน้ำด้วยรถตุ๊กตุ๊กของไทย แทนรถออโต้ของอินเดีย

ระหว่างการเดินทางนั้นการจับคู่ก็เริ่มเกิดขึ้น อีห่านคุยกับพีช ส่วนอีหมีก็คุยกับสามีของพีช เรียกง่ายๆว่าหนุ่มๆดูคุยกันถูกคอมากกว่าสาวๆ ประหนึ่งอยากพูดคุยด้วยภาษาฮินดีเพื่อนินทาเมียเมีย

พอมาถึงร้านอาหารอินเดีย พีชกับสามีของนางเลือกที่จะกินมังสวิรัติเนื่องจากวันดีวาลี ส่วนอีห่านกับอีหมีเลือกที่จะกินเนื้อสัตว์ปกติตามประสาคนบาป ฮ่าๆๆ

อาหารหลักๆ เท่าที่จำได้ มีนานกระเทียม (รสชาติใช้ได้) แกงแพะ (เนื้อแพะเปื่อยนุ่มอร่อย) อีห่านกลัวไม่อิ่มก็เลยสั่ง ข้าวหมกกุ้งเพิ่ม ซึ่งแทบไม่ได้กินเลย เพราะว่าอีห่านดันไปติดอกติดใจ อาหารมังสวิรัติแบบจีนจานหนึ่ง ที่พีชกับสามีของนางสั่งมา ชื่อว่า มันจูเรี่ยน รสชาติคล้ายกับกุ้งเผ็ดที่อีห่านเคยกินและชอบกิน ที่อินเดีย แต่อันนี้ทำจากดอกกะหล่ำที่เอาไปทอดกับแป้ง แล้วคลุกด้วยซอสขิงกับพริก รสชาติจัดจ้านดีงามพระรามแปด มากมาย ไปไปมามาเลยระรานอาหารของเขาซะงั้น 5555+ (แอบด่าอีหมีด้วย ทำไมไม่แนะนำอาหารอร่อยๆแบบนี้ให้ฉันรู้จักตั้งแต่แรก)

ระหว่างนั้นหนุ่มๆอินเดียก็คุยกันไม่หยุดปาก สัพเพเหระ ส่วนอีห่านก็ติดอกติดใจ สั่งนานกระเทียมกับมันจูเรี่ยนไปกินที่บ้านอีกชุด 5555+

ตอนแรกๆที่อีห่านคบหากับอีหมี อีห่านไม่เข้าใจตอนที่อีหมีบอกว่า ไม่สามารถกินโรตีด้วยช้อนส้อมได้ อีห่านก็รู้สึกว่า ทำไมจะกินไม่ได้ แค่ใช้ช้อนส้อมฉีกเป็นชิ้นชิ้น แล้วเอาจิ้มแกงก็จบ แต่ในตอนนั้นเป็นครั้งแรกที่รู้สึกว่าอีห่านซึมซับวัฒนธรรมการกินของอินเดีย ตอนที่ไปอยู่อินเดีย 3 เดือนเรียบร้อย ถ้าจำไม่ผิดบนโต๊ะ ไม่มีช้อนส้อมตรงชุดจานของอีห่านแค่คนเดียว แต่ไม่รู้ทำไมถึงไม่รู้สึกเดือดร้อนแล้วก็ไม่ได้เอะใจ พออาหารมาปุ๊บ ก็ใช้มือฉีกนานกระเทียมจิ้มแกงรวบเข้าปาก กินไปได้สักครึ่งทาง เพิ่งมาสังเกตว่า ทำไมทุกคน รวมถึงผัวตัวเอง ใช้ช้อนส้อมกินกันหมดเลยวะ

ช่างแม่ง!!!! 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

919 ความคิดเห็น

 1. #678 ลี่ฉาฮวา (@cartoon23) (จากตอนที่ 396)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 / 13:40
  ฮืออออ น่ารักจังเลยค่ะ ^^
  #678
  0