India-Indie ซุบซิบกับสะใภ้อินเดีย

ตอนที่ 481 : โดนดูถูกเบาๆจากพนักงานร้านอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 733
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 57 ครั้ง
  13 ก.ค. 61

#ซุบซิบกับสะใภ้อินเดีย
ขอบ่นหน่อย เมื่ออาทิตย์ที่แล้วอีหมีบินมาหาอีห่าน อีห่านก็เลยพาอีหมีไปเดินเล่นที่เดอะมอลล์บางกะปิ ตอนที่กำลังเดินผ่านซุ้มมือถือ อีห่านก็นึกอยากเปลี่ยนฟิล์มหน้าจอโทรศัพท์มือถือ กับ เปลี่ยนเคสโทรศัพท์มือถือใหม่ก็เลยแวะซุ้มมือถือร้านหนึ่ง ที่รับติดฟิล์มกับขายเคสโทรศัพท์มือถือต่างๆ โดยอีหมีเดินไปเดินมาเพื่อดูข้าวของร้านอื่นๆอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล

อีห่าน : มีฟิล์มกับเคสโทรศัพท์มือถือของ Samsung A9 Pro 6 ไหมคะ ( เครื่องนี้อีหมีซื้อให้ตอนวันเกิด 2 ปีที่แล้ว ต่อให้ตอนนี้จะตกรุ่นหรือยังไงก็ไม่เปลี่ยนถ้าไม่เสีย )

พนง. 1 : มีค่ะ ( จากนั้นนางก็ทำการเปลี่ยนฟิล์มโทรศัพท์มือถือ ให้อีห่าน พร้อมทั้งหยิบเคสโทรศัพท์มือถือให้ด้วย )

อีห่าน : แล้วมีเคสโทรศัพท์มือถือของ Samsung j6 ไหมคะ ( ตอนนั้นอีห่านนึกขึ้นได้ว่า แม่เพิ่งซื้อโทรศัพท์มาใหม่ ยังไม่มีเคส ก็เลยจะซื้อให้แม่ )

พนง. 2 : มีค่ะ คุณลูกค้าจะซื้อให้พี่ผู้ชายคนนั้นใช่ไหม ( ชี้ไปที่อีหมีที่กําลังเดินไปเดินมา )

อีห่าน : เปล่าค่ะ

พนง.2 : ไม่ได้ซื้อให้พี่ผู้ชายเหรอคะ

อีห่าน : ไม่ใช่ค่ะ สามีใช้ Samsung s9 Plus ส่วนเคสของ Samsung j6 จะซื้อให้แม่ พอดีแม่ฝากซื้อ

( ตอนนั้นอีห่านก็ไม่ได้คิดอะไร แต่ก็แอบสงสัยว่าทำไมถึงถามย้ำจัง จนกระทั่งอีหมีเดินมา ซึ่งอีหมีเป็นคนที่ชอบถือโทรศัพท์มือถือไว้ในมือตลอดเวลา เพราะต้องเอาไว้ติดต่องานบางครั้ง อีหมีก็เอามือเท้าตู้กระจกตรงที่พนักงาน 1 กำลังติดฟิล์มโทรศัพท์มือถือให้อีห่านอยู่ แล้วเอาโทรศัพท์มือถือของตัวเองวางบนนั้นด้วย สายตาของพนักงาน 1 และพนักงาน 2 ก็มองมาที่โทรศัพท์ของอีหมี )

พนง. 2 : อุ้ย... เขาใช้ s9 Plus จริงๆด้วย

.......
ประโยคนี้แหละที่ทำให้รู้สึกเคืองขึ้นมา ก็กูพึ่งบอกมึงไปเมื่อสักครู่ไม่ใช่เหรอวะ ว่าสามีใช้ s9 Plus อารมณ์เหมือนเขาคิดว่าเราโกหก ประมาณว่า แต่งตัวธรรมดากันทั้งคู่ เมียใช้มือถือราคาหมื่นกว่า แต่สามีใช้มือถือราคาแพงกว่าอีกเท่า คงเป็นไปไม่ได้ คือแบบว่าทำไมชอบตัดสินคนที่ภายนอกกันจัง ห้างอยู่ใกล้บ้านจะให้แต่งชุดเวอร์วังอลังการขนาดไหน แล้วการที่เขาจะใช้มือถือราคาเท่าไหร่ มันก็ไม่ใช่ตัวตัดสินว่าเขาจะฐานะยากจนข้นแค้นหรือรวยล้นฟ้า อารมณ์เสียมากมาย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 57 ครั้ง

953 ความคิดเห็น

 1. #811 12146 (@12-1-46) (จากตอนที่ 481)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 / 15:56
  แล้วพี่เค้าก็ถามว่า"นี้ลูกหนูหรอค่ะ"คือตอนนั้นแหละหงำมากมาก แบบเฮ้ยทำไมพี่พี่ถามอย่างงั้น แค่เห็นเด็กวัยรุ่นเล็กอุ้มเด็กแค่นี้ผิดมากหลอ ก็รู้อยู่หรอกว่าไทยเราเนี้ยมีข่าวเด็กท้องวัยเรียนเยอะ ทำไมมองแป๊บเดียวต้องตัดสินเราแบบนั้นทั้งๆที่ไม่รู้จักกัน
  #811
  1
  • 14 กรกฎาคม 2561 / 00:15
   เป็นเรื่องปกติของสังคมไทยส่วนใหญ่ไปแล้วค่ะ คนเราไม่รู้จริงให้แน่ชัดก็ชอบตัดสินเอาเอง
   #811-1
 2. #810 12146 (@12-1-46) (จากตอนที่ 481)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 / 15:50
  บวกค่ะ มีเรื่องจะเล่าให้ฟังออกทำนองเดียวกันกับพี่ห่านเลย วันนั้นหนูอุ้มน้องที่ยังเป็นทารกพึ่งคลอดได้2อาทิตย์กว่านั่งรอพ่อกะแม่และน้องชายอีกคนที่เลือกซื้อของสด และบริเวณขายของสดมันเย็นมากซึ้งทุกคนคงรู้แล้ว. พ่อกะแม่เลยให้เราอุ้มน้องเล็กไปรอที่บริเวณอุ่นๆซึ้งเราก็ไปรอแถวทางออกใกล้เคาเตอร์คิดเงินนั่นแหละ และด้วยความที่อายุห่างของเรากะน้องคนเล็กมันเยอะตอนนั้นเราอายุ14 และน้องเป็นทารก แล้วก็พี่พนักงานสาวมาทักคุยกันแป๊ดนึง
  #810
  0